소설 속 엑스트라 - The Novel's Extra.

Tập 1 - Chương 10: Trong cuộc sống thường nhật(2)


Chương 10: Trong cuộc sống thường nhật(2)

Tôi cần phải kiếm tiền. Đó không phải là một mong ước, mà là một điều bắt buộc. Khi nhìn vào hóa đơn của phòng tôi, tôi suýt thì ngất xỉu. Số tiền tôi nợ là 300 triệu won. Nói cách khác, tôi đã dùng hết số tiền mà một học viên Cube có thể nhận được. Đây hẳn là lỗi của Chundong.

Khoản vay chỉ có lãi suất 1% hàng năm, nhưng vì tôi không kiếm được tiền nên chẳng khác nào tôi đang dần mất tiền. Thật không may, tài khoản ngân hàng Chundong để lại chỉ chứa 3 triệu won. Nó còn kém xa số lượng tiền tối thiểu cần có để sống được trong thế giới này, nơi mà sức mạnh và tiền bạc thống trị mọi thứ.

May là tôi có thể trở nên giàu có theo nhiều cách.

Đầu tiên là thị trường chứng khoán. Các Pháo Đài và Hầm Ngục liên tục xuất hiện trên khắp thế giới. Tôi biết hết tên của các guild sẽ thám hiểm hoặc chinh phục được chúng. Guild ở thế giới này được coi như các công ty, vì vậy người ta có thể mua cổ phiếu của các guild từ thị trường chứng khoán guild.

Hôm nay là mùng 2 tháng 3 năm 2025. Cuốn sổ ghi thiết lập của tôi hẳn đang tràn đầy những thông tin ngon nghẻ.

Tôi mở laptop ra.

▷Danh sách thiết lập

[15 tháng 3 năm 2025. Guild mới thành lập, "Mã Thồ Chủ Nhân", được công khai. Ngày 4 tháng 7 năm 2025, họ chinh phục Hầm Ngục "Suwon Hang ổ của Hoàng Tộc Quỷ".

Trong thực tế, guild Mã Thồ Chủ Nhân được Tà Thần thành lập. Bởi vì họ sẽ đóng vai trò quan trọng trong câu chuyện, tôi chắc chắn sẽ ghi lại thông tin về họ trong cuốn sổ cài đặt. Chinh phục được Suwon Hang ổ của Hoàng Tộc Quỷ sẽ khiến giá cổ phiếu tăng vọt lên 1000%. Phải đến 3 năm sau họ mới biết ra là họ sẽ bị tiêu diệt.

[8 tháng 12 năm 2025. Guild 'Thánh Ân của Tạo Hóa' thông báo kế hoạch chinh phục 'Pháo Đài Phép Lạ'.]

Sự việc này sẽ trở thành điểm trừ tệ nhất cho đệ nhất guild đương nhiệm là Thánh Ân của Tạo Hóa. Đây cũng là sự kiện quyết định khiến Yun Seung-Ah trở thành nhà lãnh đạo của nó. Vì phản đối kế hoạch này, Yun Seung Ah sẽ bị hạ xuống bậc 7.

Tôi có hai cơ hội kiếm tiền với sự kiện này.

Đầu tiên là trước khi kế hoạch được công bố, và thứ hai là trước khi kế hoạch thất bại.

Không cần phải biết nhiều thông tin, chỉ cần biết 2 cái này thôi, tô thể kiếm được nhiều tiền, mặc dù hai điều này là những sự kiện kinh tế đầu tiên được viết ra trong cuốn sổ thiết lập.

"Vấn đề là…"

Tôi không có tiền để sơ múi gì hết.

"Mình có cần phải đi đến Field không nhỉ?"

Field được xem là vùng nguy hiểm nơi quái vật xuất hiện. Không giống như Pháo Đài và Hầm Ngục, mức độ nguy hiểm của Field phụ thuộc rất lớn vào cấp bậc của chúng, vì vậy người ta không cần giấy phép để được vào những nơi ít nguy hiểm hơn.

Tôi có thể vào được cái Field ở Gangwondo.

"Khoan."

Tôi nhớ ra điều gì đó về Gangwondo. Tôi có thiết lập một sự kiện ở Gangwondo. Tôi cố nhớ xem nó là gì.

Tôi ấn CTRL + F để tìm kiếm một từ khóa.

[Năm 2026. Tà Thần Tomer phát hiện Aether từ Hầm Ngục Núi Gari ở Gangwondo.]

Đây rồi. Vũ khí phi hình dạng cấp huyền thoại Aether.

Tôi muốn chiếm lấy nó, nhưng không có Aether thì Tomer sẽ không còn vũ khí nữa. Chưa kể, Tomer là một nhân vật phản diện quan trọng trong câu chuyện.

Tất nhiên, không có vũ khí, câu chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nhưng nếu tôi lấy mất Aether chỉ vì lý do đó, có thể tương lai sẽ bị ảnh hưởng theo một cách không thể đoán trước. Tôi sợ cái "có thể" đó…

"Chà, dù sao thì."

Tomer vẫn mạnh dù không có Aether. Khi tất cả chỉ số của tôi tăng lên khoảng 3 hoặc 4, tôi nên đi lấy Aether.

Wiing—

Vào lúc đó, tôi cảm thấy cổ tay mình rung lên. Có tin nhắn.

[Thông báo từ CLB Du lịch]

—Sẽ có một chuyến đi ngắn vào Chủ Nhật nhằm giúp tân binh định hướng.

"…Được rồi."

Thật là vl. Ngay sau khi tôi nhớ lại thông tin về câu lạc bộ du lịch, smartwatch rung lên một lần nữa.

[Thông báo từ CLB Học thuật]

—Sẽ có một buổi định hướng dành cho tân binh vào thứ Sáu.

"Và cả cái này nữa hả. Thật khó chịu."

Tôi nghĩ tôi có thể nghỉ ngơi một chút vào cuối tuần, nhưng các clb lại hoạt động vào thời điểm này. Chưa kể là câu lạc bộ học thuật diễn ra vào ngày mai.

**

Buổi huấn luyện chiến đấu của Cube diễn ra vào thứ Ba, thứ Tư và thứ Năm. Như vậy, tôi có thể thư giãn vào các ngày thứ Hai và thứ Sáu, nhưng vào ngày thứ Sáu quý giá này, tôi lại phải đi đến phòng sinh hoạt câu lạc bộ. Không xa phía trước, Yoo Yeonha đang bước đi một cách thanh lịch.

Phòng sinh hoạt câu lạc bộ học thuật là phòng 304.

Khi tôi bước vào, tôi thấy nhiều học viên năm nhất đúng như tôi nghĩ. Có khoảng 30 người, và 23 trong số đó là con gái. Hầu hết trong số họ đều bị mê hoặc bởi hội trưởng câu lạc bộ.

Sau khi lén nhìn quanh phòng câu lạc bộ, tôi quay qua phía Yoo Yeonha và ngồi đằng sau ả. Tôi có thể ngửi thấy hương hoa từ mái tóc của ả. Sau khi phải ngửi cái mùi này trong năm phút…

Hội trưởng câu lạc bộ cuối cùng cũng xuất hiện.

"Rất vui được gặp các em. Anh là Yun Hyuk. Chào mừng đến với câu lạc bộ học thuật Sự Thật này. "

Hội trưởng là "Yun Hyk", một học sinh năm ba.

Tôi không tham gia clb này chỉ vì Yoo Yeonha.

Yun Hyuk là một Tà Thần. Sớm thôi, vài sự kiện sẽ diễn ra ở Cube, bao gồm cả một cuộc xâm lược của quái vật. Yun Hyuk sẽ là người chủ mưu đằng sau nó.

Tất nhiên, tôi không có lý do gì để rước rắc rối vào mình bằng cách hét lên, 'Tên đó là một Tà Thần—!'

Mặc dù việc đó có lẽ sẽ cho tôi một lượng SP khá lớn.

Dù sao thì, Yun Hyuk đã lập khế ước với với Ác Quỷ Mê Hoặc Lilith. Vì đã bán linh hồn cho ác quỷ, hắn ta nhận được ngoại hình đẹp và một năng lực tên "Mê hoặc". Hiện tại, hắn hẳn là đang để mắt đến Yoo Yeonha. Đó là lý do Lilith cho hắn một năng lực cấp cao như Mê hoặc.

"Vì hôm này chỉ là buổi định hướng, chúng ta sẽ chỉ thảo luận vắn tắt về mục tiêu của clb."

Nghe thấy giọng nói quyến rũ của hắn, đôi mắt của các nữ sinh sáng lên lấp lánh.

"Ở Sự Thật, chúng ta nghiên cứu và thảo luận về phân loại, điểm yếu, biểu hiện và thuộc tính của quái vật. Các chủ đề bao gồm phân loại quái vật, cách chúng hoạt động, các yếu điểm của chúng, thuộc tính của chúng và cách xử lý chúng một cách hiệu quả. "

Điều Yun Hyuk vừa đề cập là một chủ đề quan trọng trong xã hội hiện đại. "Phân tích quái vật" là một trong những chuyên ngành đại học cạnh tranh nhất, và thậm chí có cả những Anh hùng không chiến đấu chuyên tập trung nghiên cứu quái vật. Những Anh hùng này, tuy không có Gift chiến đấu, vẫn được coi là Anh hùng vì họ có Gift hỗ trợ tri thức siêu thể.

"Anh sẽ đưa ra một ví dụ. Hãy nhìn vào con quái vật này. Anh chắc chắn các em đã biết, nó là một con sò totem. "

(Totem là vật tổ, ai không biết có thể tra gg hình ảnh :v. Cơ mà sò Totem là con sò như thế nào thì tui cũng chịu :<)

Một hình ảnh ba chiều xuất hiện. Y như tên gọi, sò totem là một con sò tạo ra một totem. Có trí thông minh cao và có khả năng sử dụng phép thuật, sò totem là quái vật cấp 3 thượng-trung. May là chúng rất thân thiện và không tấn công con người miễn là chúng ta không đi vào lãnh thổ của chúng.

Nhưng cũng giống như ngọc trai được tạo ra bởi ngao sò bình thường, totem của sò totem có giá trị đáng kinh ngạc nên chúng trở thành mục tiêu của các guild ở khắp mọi nơi.

"Như các em biết đấy, những con sò totem cực kỳ khó giết. Nhưng khi phân tích cẩn thận, ta thấy chúng được phân loại không khác gì so với một con sò bình thường. Nhưng vì không còn quái vật nào khác có điểm tương đồng với chúng nên khó có thể đoán được yếu điểm của chúng là gì. "

Lời giải thích của Yun Hyuk tiếp tục. Nhưng vì tôi đã biết hết rồi nên tôi không thể nhịn ngáp.

"Oápppppp…"

Ngay lập tức, lông mày của Yun Hyuk nhíu lại, và các nữ sinh liếc tôi bằng ánh mắt hình viên đạn. Tôi sẽ không ngạc nhiên đâu nếu mà họ thật sự tấn công tôi nếu tôi dám ngáp một lần nữa. Chỉ có Yoo Yeonha vẫn nhìn vào màn hình.

"E hèm."

Yun Hyuk tằng hắng trước khi tiếp tục giải thích.

"Vì thuộc tính và hành động bí ẩn của nó, yếu điểm của sò totem vẫn chưa được khám phá. Nhưng đối với những con quái vật khác như "Thiên Lý Mã… "

**

Buổi định hướng kết thúc sau 40 phút. Lần này, tôi lén ngáp vì không muốn bị tấn công.

Tôi chuẩn bị rời đi thì thấy Yun Hyuk đến gần Yoo Yeonha. Tôi dừng lại.

"Học viên Yeonha-nim."

( -nim là một hậu tố thường dùng để thể hiện sự tôn trọng, kính trọng.)

"Vâng?"

"Em để quên này."

Yun Hyuk đưa cho Yoo Yeonha tờ giấy ả để quên. Tôi không hề viết điều này trong cuốn tiểu thuyết của mình nên tôi không biết gì về tờ giấy. Nhưng tôi biết hắn ta đang mưu tính gì đó. Có lẽ không phải Yoo Yeonha quên đồ mà là chính Yun Hyuk đã lấy nó ra bằng sức mạnh ma thuật của mình.

"À, vâng, cảm ơn ạ."

Yoo Yeonha nhận tờ giấy với một nụ cười. Đó dường như là kết thúc của cuộc trò chuyện.

Sau khi rời khỏi phòng câu lạc bộ, tôi đi đến một máy bán hàng tự động gần đó, lấy ra lon Coke và lon Sprite. Nhìn vào tên của chúng, tôi không thể nhịn cười được. Tôi đặt tên cho chúng là Coin Cola và Spring Sprite để tránh các vấn đề về bản quyền, và đó chính là cách những cái tên xuất hiện trên lon nước ngọt.

Trong lúc ấy, Yoo Yeonha rời khỏi phòng clb.

Với lon Coke và Sprite trong tay, tôi đứng trước mặt ả để chặn bước đi của ả. Sau đó, tôi đưa Coke cho ả.

"Này."

"…?"

Yoo Yeonha nhìn tôi một cách khó hiểu.

"Chúng ta ở cùng clb. Đã cùng đội rồi giờ lại cùng clb. Thật tình cờ, phải không?"

Đây là một cuộc kiểm tra. Việc tập luyện đến sống dở chết dở cũng chỉ cho tôi 4SP. Vậy thì tôi sẽ nhận được bao nhiêu SP khi trò chuyện với một nhân vật chính yếu đây

"…Cậu nghĩ là tôi sẽ uống một thứ như thế à?"

Đôi lông mày của Yoo Yeonha nhíu lại và ả bĩu môi như thể đang giận dữ. Nhưng vì đó là phản ứng tôi mong đợi, tôi đã thành công rồi.

"Tôi vừa mới mua nó từ máy bán hàng tự động đấy."

Yoo Yeonha dễ bị thu hút bởi những gã bad boy. Tất nhiên, 'đẹp trai' cũng là một yêu cầu của ả.

"Cầm đi. Nó còn lạnh đấy."

"Được rồi. Cậu giữ nó đi. Và…"

Tôi có thể cảm thấy sự thù địch từ ánh mắt của ả. Nhưng đó là cảm xúc thật của ả, cái mặt nạ mà ả đeo lên giờ đã lộ ra.

"Đừng có cố ý nói chuyện với tôi. Đây là cảnh báo đầu tiên. "

Là vậy đó. Yoo Yeonha đi ngang qua tôi mà không đợi câu trả lời. Nhìn dáng hình chuẩn không cần chỉnh của ả đi mất, tôi mở lon Sprite.

Psssh— Ực, ực.

Đôi vai của Yoo Yeonha co giật khi nghe thấy âm thanh ấy. Theo thiết lập của tôi, Yoo Yeonha yêu các loại đồ ăn hại sức khỏe như đồ uống có ga, hamburger, gà rán và ramen. Nhưng ả không thể mua chúng vì phải giữ thể diện, thế nên ả thường nhờ cô quản gia đáng tin hoặc những người hầu mua hộ. Kể cả thế, ả chỉ có thể thưởng thức chúng mỗi tuần một lần.

Lý do rất đơn giản. Một là vì ả ghét để cho mọi người thấy cái sở thích đó, hai là vì mẹ của ả cũng rất ghét loại đồ ăn bình dân không lành mạnh ấy.

Để bù đắp cho thiết lập đáng thương ấy, tôi ném lon Coke vào cái túi xách sang trọng của ả. Lon Coke bay theo một vòng cung gọn gàng và hạ cánh bên trong nó.

"Lần tới hãy tiếp tục giúp đỡ tôi nhé."

Nghe thấy vậy, Yoo Yeonha liếc nhìn ra sau. Sau đó, ả bước đi, tự lẩm bẩm gì đó với chính mình. Tuy nhiên, tôi lại có thể nghe thấy lời nói của ả.

—Gã kì quặc này là ai vậy chứ?

Các giác quan của Yoo Yeonha sớm nhận thấy sự thay đổi nhỏ trong cái túi của ả. Nước từ bề mặt của lon Coke đã khiến sách giáo khoa trong túi bị ướt.

"…Cái tên đó."

Yoo Yeonha cau mày, lấy lon Coke ra.

Hắn bỏ lon nước ngọt này vào từ khi nào thế? Gã khốn đó.

"Huu."

Chương 10: Trong cuộc sống thường nhật(2)

Sau một tiếng thở dài, Yoo Yeonha phóng ra sức mạnh ma thuật của mình. Nhìn vào trang giấy, ma lực của ả tách các giọt nước ra khỏi sách giáo khoa và đưa chúng trở lại không khí. Khi ả thu lại ma lực, những giọt nước tụ lại và rơi xuống đất.

"Hà."

Với một tiếng thở dài, Yoo Yeonha đổ mồ hôi lạnh. Cùng lúc đó, ả cảm thấy tự hào. Việc sử dụng ma thuật như vừa nãy thực chất rất khó, kể cả là đối với các Anh hùng. Nó nhìn có vẻ đơn giản nhưng thực sự là một kỹ thuật bí ẩn có độ khó rất cao.

"Khi mình gặp lại hắn…"

Cảm giác tự hào nhanh chóng trở thành tức giận. Yoo Yeonha nghĩ khi ả mím môi, "Tên nhiều chuyện đó, mình sẽ yêu cầu lũ con trai dạy dỗ hắn một trận …"

Nhưng ý nghĩ đó chỉ thoáng qua trong chốc lát. Cầm lon Coke trong túi xách, ả nhìn quanh. Không có ai ở gần.

E hèm. Với một tiếng ho khan, ả lấy ra một chiếc khăn tay từ trong túi và quấn nó quanh lon Coke, rồi lại bỏ nó vào trong túi.

"Hmm."

Sau đó, như thể không có gì xảy ra, ả nhanh chóng bước đi.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.