왜 이러세요, 공작님! - Why Are You Doing This, Duke

Chương 4: Mở đầu


Nếu không xem được truyện vui lòng đổi sang "SERVER 2" bên dưới trước khi báo lỗi

SERVER 2

Suốt một năm kể từ sự sụp đổ của Đế chế Favin, đã có rất nhiều tin tức được đồn thổi khắp Đế chế Mercia. Và trung tâm của những lời đồn thổi ấy không ai khác chính là vị công tước Rowan Alexei của Peruka, người em họ và cũng là cánh tay phải đắc lực của Hoàng đế, với tên gọi  “Đại sứ của Đế chế “

Vị Công tước này không hề kém cạnh về bất kì mặt nào cả, cho dù là tài chính, sức mạnh, quyền lực, địa vị hay kể cả là diện mạo.  Tuy nhiên, tính cách của anh lại cực kì lạnh lùng và khô khan do thiếu thốn tình thương của cha mẹ từ thuở bé thơ. Và cũng kể từ lúc đó trách nhiệm nặng nề của tước hiệu đã luôn ghì chặt trên đôi vai anh.

Công tước của Peruka, người lập nên vô số chiến công hiển hách trong những cuộc chinh phạt các vương quốc láng giềng của hoàng đế, đã gây dựng nên tên tuổi của mình chỉ với một bàn tay duy nhất, và cũng đồng thời nổi danh trong cung điện lẫn giới quý tộc bởi tính cách thô lỗ và cộc cằn.

Mặc dù vậy, đối với giới quý tộc anh vẫn là một chàng rể tuyệt vời ,là một miếng mồi béo bở cho gia tộc và con gái họ, tuy nhiên anh lại quá khó để với tới. Chính vì thế mà trong mơ tưởng cô gái nào cũng ao ước được kết hôn với một người đàn ông hoàn hảo như anh, nhưng anh chắc chắn sẽ là một người chồng tệ hại ngoài đời thực. Công tước của Peruka cứ ngỡ là một món tráng miệng ngọt ngào đầy ắp hương thơm, nhưng hóa ra ẩn sâu trong đó lại chỉ là một miếng bánh toàn độc dược mà thôi.

Ấy vậy mà giờ đây vị công tước ấy lại trở nên điên cuồng chỉ vì một người phụ nữ!

Công Tước Rowan Peruka đã bất chợt sa vào lưới tình với một cô gái, người mà anh suýt tước đi mạng sống trong lúc ra chiến trường để diệt trừ những huyết thống quý tộc còn sót lại của  đế chế Favin. Anh đã phải lòng người con gái ấy ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Và ngay khi trở về cung điện, anh đã tức tốc xin Hoàng đế chấp thuận để được cưới nàng. Hoàng đế, người luôn miệng nói rằng, “Ta quan tâm đến Công tước cũng nhiều như các hoàng tử vậy“, hiển nhiên phản đối lời đề nghị hoàn toàn vô lý ấy.

Tuy vậy, điều Hoàng đế nói lại không thể uy hiếp được Công tước. Anh đã cố chấp lưu lại cung điện cho đến khi Hoàng đế chấp nhận để người con gái ấy trở thành cô dâu của anh và gật đầu đồng ý cho hai người tổ chức đám cưới. Thậm chí còn có lời đồn rằng anh đã xây một lâu đài nguy nga tráng lệ dành riêng cho cô dâu mới, vợ của mình.

Tin tức ấy đã lập tức khiến cho toàn bộ giới quý tộc lúc bấy giờ, những người luôn tìm cách để biến công tước thành con rể mình, sốc trong ngỡ ngàng và đó tất nhiên vẫn chưa phải là tất cả.

Lời cầu hôn mà mọi cô gái khao khát đều được công tước thực hiện theo nhiều cách khác nhau từ ngày này sang hôm khác, khiến cho nhịp đập trái tim của cả Đế chế thổn thức không ngừng.

Thậm chí vào cái ngày nàng đến lâu đài, công tước còn rải hàng loạt những đóa hồng đỏ thắm từ cổng trước đến tận phòng nàng. Tiếp theo đó là các kiện hàng chất đầy vải lụa lộng lẫy được gửi đến tặng nàng. Không những thế, hằng ngày, công tước đều thuê một ban nhạc đến đàn hát những bản tình ca bày tỏ tình cảm của chàng dành tặng riêng nàng. Giá trang sức trong vương quốc cũng đột ngột tăng vọt, cao ngất ngưởng, cũng chỉ bởi vì vị công tước si tình ấy đã mua toàn bộ số trang sức hiện có làm quà cưới tặng vị hôn thê của mình 

Sau lễ kết hôn hoành tráng, nàng, Erin Samed giờ đây đã trở thành Công tước phu nhân và đồng thời trở thành tâm điểm của những lời đồn thổi khắp lãnh thổ đế chế.

Tuy nhiên, nàng lại không bao giờ rời khỏi lâu đài và hoàn toàn giấu mình khỏi công chúng. Tại lễ cưới, người ta cũng chỉ thấy thấp thoáng bóng hình nàng cùng tấm màn che. Đó cũng chính là lý do vì sao Phu nhân Peruka lại được biết đến nhiều với dáng người nhỏ bé cùng mái tóc nâu phổ biến màu hạt dẻ.

Dường như câu chuyện lịch sử đã gây náo loạn cả vương quốc cũng đã đến hồi kết. Nhưng chuyện tình lãng mạn và đầy diệu kì của nàng Công tước phu nhân Peruka vẫn mãi được lưu truyền cho hậu thế qua những vần thơ.

***


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.