테이밍 마스터 - Thuần Thú Sư

Quyển I - Chương 02 - Bản Cập Nhật Quy Mô Lớn (2)


Piiiing-!

Một âm thanh sắc nét vang lên, cộng hưởng với nó là hình ảnh của một tia sáng xanh bay xuyên qua không trung.

"Kaaaaa-!"

Con Ogre thét lên đau đớn rồi gục ngã cơ thể nặng nề của mình xuống ngay sau khi bị một mũi tên lạnh lẽo xuyên thẳng vào trán.

– Bạn đã giết con Ogre. Bạn nhận được 5.910 điểm kinh nghiệm.

"Tuyệt vời ông mặt trời, tốc độ đi săn đã trở nên nhanh hơn rất nhiều."

"He he… Tất cả điều này là nhờ có [Cung hỗn hợp bóng tối] mà mình kiếm được trong [Cuộc đột kích Drake] tuần trước."

Jinsung, à không, chính xác hơn là Ian đang từ từ tiến đến gần thi thể con Ogre, cậu ta bắt đầu đặt bàn tay của mình lên trên thi thể lạnh lẽo của nó.

Bỗng… một ánh sáng màu xám đột nhiên hiện lên thay thế cho thi thể con Ogre vốn dĩ đang nằm yên trên mặt đất, rồi dần dần biến mất cùng với thi thể của nó.

Sau đó, Ian bèn kiểm tra kho đồ của mình cùng với tin nhắn hệ thống mà cậu ta vừa nhận được.

– Bạn đã thu được 745 Vàng từ Ogre.

– Bạn đã thu được [Da của Ogre].

Núi Clik, nơi solo hiện tại của Ian – còn được biết đến với một cái tên khác là "Trang trại của Ogre" – sở dĩ nó được các game thủ đặt cho biệt danh này là bởi vì đây là một khu vực đầy rẫy những con Ogre đang sinh sống.

Cấp độ trung bình của những con Ogre là vào khoảng Lv. 80. Nhìn vào Lv. 93 hiện tại của Ian, mọi người có thể nghĩ rằng cậu ta sẽ thật dễ dàng khi săn bắn tại nơi này. Tuy nhiên, thực tại thì thường khác với suy nghĩ – trường hợp đó, nó chỉ đúng khi cậu ta có một tổ đội đi cùng.

Khi chơi solo trên núi Clik, ngay cả các game thủ hàng đầu trong top bảng xếp hạng cũng sẽ phải gặp không ít những rắc rối nếu như không cẩn thận, bởi vì Ogre có sức chịu đựng cao và sức mạnh hủy diệt lớn hơn nhiều khi so với các loại quái vật khác có cùng cấp độ.

"Haiz…!"

"Nếu đây không phải là nơi tốt nhất để có thể kiếm vàng thì mình chả muốn solo với mấy "bé bự" đó chút nào cả. Dù sao, lập một tổ đội và đi đến các khu săn bắn cao cấp khác sẽ mau chóng gia tăng cấp độ của bản thân hơn."

"Tsk…! Thôi cố gắng thêm xíu vậy. Mình sẽ nghỉ ngơi ngay sau khi kiếm đủ 100.000 Vàng."

Kailan có một hệ thống riêng để trao đổi tiền, mọi người có thể sử dụng tiền thật để mua Vàng trong trò chơi và đồng thời Vàng cũng có thể được sử dụng ngược lại để mua tiền thật.

Hệ thống này cũng tương tự như tiền được sử dụng trong các hệ thống ngân hàng ở thế giới bên ngoài. Do đó, có thể coi Vàng kiếm được trong Kailan cũng có giá trị như tiền thật. Theo hệ thống trao đổi hiện tại của Kailan, tỷ giá giữa Vàng và tiền thật là vào khoảng 1 : 2.

Ví dụ, một con Ogre sẽ mang lại cho Ian khoảng 800 Vàng, vì vậy nếu như cậu ta quy đổi thành tiền thật, thì mỗi con Ogre sẽ có giá trị tương đương với 1.600 won.

"Ha…! Việc này khiến cho mình nhớ lại những công việc bán thời gian có mức lương khoảng 200.000 won mỗi giờ mà mình đã từng làm khi xưa để kiếm tiền mua một viên Capsule Kailan."

Ian luôn dành ít nhất một giờ để kiếm Vàng mỗi khi đăng nhập, thói quen đó được hình thành là do áp lực từ khoản nợ ngân hàng mà cậu ta đã vay trong quá khứ – khi ấy cậu ta luôn phải liên tục "cày" Vàng trong Kailan.

"Chẳng còn con Ogre nào nữa ở xung quanh đây, mình phải tiếp tục di chuyển tới các khu vực lân cận và tìm kiếm mục tiêu mới."

***

[Ian]

Lv. 93: 79.954.300 / 98.500.000 (81,2%)

Chủng tộc: Con người

Chức nghiệp: Cung thủ (Cung thủ vĩ đại)

Danh hiệu: Thợ săn Drake

Danh vọng: 158.920 (Nếu danh tiếng giảm xuống dưới 0, nó sẽ trở thành Ác Danh.)

Sức mạnh: 150(+75)

Tốc độ: 275(+305)

Trí tuệ: 75(+25)

Thể lực: 105(+137)

HP: 12,420(+5,600)

MP: 3,725(+2,215)

Ian không khỏi lắc đầu thở dài ngao ngán sau khi nhìn vào cửa số thông tin hiện ra.

"Haiz…!"

“Mình đã tiêu diệt vô số con Ogre kể từ tuần trước, nhưng mà thanh kinh nghiệm lại chỉ tăng thêm được có 6%.”

Sau Lv. 90, sẽ cần một lượng EP (Điểm kinh nghiệm) khổng lồ để có thể gia tăng cấp độ, vì vậy cần phải nỗ lực rất nhiều nếu muốn tăng cấp.

"Tsk…! Tuy mình chọn solo tại đây không phải vì muốn gia tăng cấp độ, nhưng trò chơi này thật keo kiệt khi chỉ cho lượng kinh nghiệm ít ỏi như thế này.”

"Sử dụng [Mắt diều hâu] để kiếm thêm con khác vậy!"

[Mắt diều hâu] – một kỹ năng đặc biệt chỉ dành riêng cho [Cung thủ], có khả năng kiểm tra vị trí và thứ hạng cấp bậc của quái vật trong một phạm vi nhất định. Tuy nhiên, nếu như muốn biết nó là thuộc thể loại quái vật nào thì cần phải di chuyển tới vị trí đó để xác minh.

“What the…? Từ khi nào lại có thêm một quái vật thứ hạng Anh Hùng khác ngoài Vua Ogre.”

Vua Ogre – được biết đến như là một con quái vật Lv. 95 duy nhất trên núi Clik mang cấp bậc thứ hạng Anh Hùng. Mặc dù Ian đã từng săn lùng nó rất nhiều lần trong quá khứ, nhưng cậu ta lại chưa bao giờ thử đi săn nó một mình.

"Mình nên làm gì đây ta? Trước tiên hãy suy tính thật kỹ đã. Hmm…! Dù như thế nào thì đây cũng là dịp hiếm hoi phát hiện ra một con quái vật có thứ hạng Anh Hùng, ngoại trừ [Những con trùm lĩnh vực] luôn xuất hiện tại các điểm đã được chỉ định."

Ian đã phải rất may mắn mới có thể tìm thấy được một con quái vật thứ hạng Anh Hùng xuất hiện ngẫu nhiên. Tuy nhiên, nếu như bị nó giết, thì cậu ta sẽ phải mất một lượng lớn kinh nghiệm như một hình phạt và mọi nỗ lực trong tuần qua của cậu ta sẽ bị lãng phí.

"Hmm…! Nhưng theo mình biết, nếu như có một con quái vật cao cấp mang thứ hạng Anh Hùng xuất hiện ngẫu nhiên bên ngoài các [Lĩnh vực] đã được chỉ định, thì điều đó cũng gần như đảm bảo rằng sẽ có nhiều cơ hội nhận được những vật phẩm rơi ra tương đương với thứ hạng của nó.”

"Ha…! Trông như mình có đang quan tâm không, thật lãng phí nếu từ bỏ một cơ hội ngon ăn như vậy, đó không phải là phong cách của Jinsung này!"

"Okay, các kỹ năng đều đã sẵn sàng để sử dụng và thời gian hồi chiêu cũng đã kết thúc."

“Chiến nào!”

Ian bắt đầu rón rén di chuyển về phía con quái vật thứ hạng Anh Hùng. Khoảng một lúc sau, hình ảnh con quái vật quý hiếm dần dần hiện ra trước mắt cậu ta – nó là hình ảnh của một con Ogre hai đầu có kích thước gấp ba lần con Ogre bình thường.

"Cờ lờ gờ tờ?! Mình chưa bao giờ nhìn hay nghe thấy bất cứ con quái vật nào như vậy!"

Ian liên tục liếm môi.

"Nhìn vào con quái vật quý hiếm này mà xem, nó đã làm bùng cháy tinh thần chiến đấu của mình và kích thích chúng lên đến mức tối đa."

Sau đó, Ian bình tĩnh lấy ra những cái bẫy đắt tiền đã mua và cẩn thận đặt chúng ở một vài địa điểm mà cậu ta cho là lý tưởng nhằm phục vụ cho việc săn con quái vật thứ hạng Anh Hùng.

"Chưa bao giờ nghĩ rằng, mình sẽ sử dụng chúng nhanh như thế này."

"Dẫu biết rằng những cái bẫy đó được mua là để sử dụng, tuy nhiên, không thể không cảm thấy có một chút tiếc nuối. Chúng đều là những cái bẫy xếp hạng hàng đầu, giá những 50.000 Vàng cho mỗi cái."

"Well…! Của đi thay người vậy, tất cả đều đáng giá nếu có thể chạm tay vào dù chỉ là một trang bị trong Bộ [Chiến binh Ogre].”

Trang bị rẻ nhất của Bộ [Chiến binh Ogre] là đôi giày với giá khoảng 1.300.000 Vàng. Do đó, chỉ cần có thể nhận được một trang bị từ con quái vật này mang lại thì Ian cũng đã lời rất nhiều.

Cuối cùng Ian cũng đã hoàn thành xong phần chuẩn bị, cậu ta bắt đầu lấy cây cung của mình ra khỏi kho đồ và nhắm mũi tên thật kỹ vào đầu con Ogre.

– Kích hoạt kỹ năng [Nhắm vào điểm yếu]. Điểm yếu của mục tiêu đã được hiển thị. Tỷ lệ chính xác được tăng thêm 40%, tỷ lệ chí mạng được tăng thêm 37%, tăng thêm 255% sát thương khi tấn công vào các điểm yếu.

– Kích hoạt kỹ năng [Chất độc chết người]. Khi đánh vào dấu ấn được hiển thị sẽ khiến cho HP mục tiêu bị giảm liên tục. Đồng thời chuyển động của mục tiêu cũng sẽ bị chậm lại 10%.

Piiiing!

Mũi tên rời khỏi tay Ian và bay thẳng đến trán con Ogre hai đầu.

"Kuaaa-!"

Con Ogre thét lên một tiếng đau đớn, nổi cơn thịnh nộ và bắt đầu chạy về hướng mũi tên được bắn ra – nó đã phát hiện ra Ian, kẻ đang tấn công nó.

Đôi mắt của Ian mở to lên vì tình huống bất ngờ, con quái vật di chuyển rất nhanh mặc cho kích thước cơ thể khổng lồ mà nó đang sở hữu.

"Cái gì? Tốc độ của con Ogre bị đột biến này nhanh không thể tin được!"

Ngay cả Vua Ogre cũng rất chậm chạp, đó là một phần bản chất của Ogre. Tuy nhiên, sức chịu đựng và lực tấn công của Vua Ogre thì lớn hơn nhiều so với đồng loại của mình, vì dù sao nó cũng là một con quái vật có thứ hạng Anh Hùng. Chính vì thế, Ian đã nghĩ rằng con Ogre hai đầu này cũng sẽ chậm chạp như bao con khác nhưng sự nhanh nhẹn bất ngờ của nó đã khiến cho cậu ta trở nên lúng túng.

Piiiing-. Ping-. Ping-.

Phục hồi trước tình huống bất ngờ, Ian bắt đầu sử dụng kỹ năng [Bắn liên tiếp] để nhanh chóng bắn ra những mũi tên và dụ con Ogre tiến lại gần cái bẫy đang chờ sẵn.

Bên cạnh những mũi tên vừa được vừa được bắn ra thì chất độc từ mũi tên đầu tiên cũng đã gây thêm một lượng sát thương liên tục cho con Ogre. Khuôn mặt của nó bắt đầu bị méo mó biến dạng bởi sự đau đớn mà chất độc mang lại.

Mặc dù vậy, tốc độ của con Ogre vẫn không hề chậm lại, khi mà nó chỉ còn cách chiếc bẫy một khoảng cách ngắn, thì Ian cũng đã trèo lên một cái cây gần đó và nhanh chóng kéo dây cung của mình ra.

– Kích hoạt kỹ năng [Mũi tên phát nổ]. Mũi tên sẽ nổ tung trong một giây sau khi bắn trúng mục tiêu. Sát thương cộng thêm bằng 300% sức mạnh tấn công.

Mũi tên bay thẳng vào điểm yếu con Ogre – đang được hiển thị màu đỏ bởi kỹ năng [Nhắm vào điểm yếu].

Mặc dù tỷ lệ chính xác chủ yếu được xác định bởi đặc tính của Chức nghiêp [Cung thủ], tuy nhiên khả năng bắn cung của Ian cũng rất tuyệt vời.

Kuaang-!

Mũi tên găm sâu vào ngực con Ogre và phát nổ ngay sau đó. Con quái vật lui lại một chút. Sát thương của mũi tên đã tăng thêm tổng cộng 20 lần – một đòn tấn công chí mạng.

Bởi kỹ năng [Nhắm vào điểm yếu] được kích hoạt cho nên sát thương từ vụ nổ cũng đã khuếch đại thêm. Dù nó có là con quái vật thứ hạng Anh Hùng thì cũng sẽ phải nhận một lượng sát thương nghiêm trọng.

Tuy nhiên, điều đó cũng chỉ kéo dài trong một khoảnh khắc, con Ogre lại một lần nữa nhanh chóng chạy đến tiếp cận Ian và vung cây chùy khổng lồ của mình xuống một cách đáng sợ.

Kwang-!

Một tiếng động lớn vang lên, cái cây Ian đang ngồi hoàn toàn bị đổ sập. May mắn thay, cậu đã kịp thời rời khỏi đó. Khi chứng kiến sức mạnh từ cây chùy gỗ của nó vừa vung vào mình, tấm lưng Ian đã ướt đẫm mồ hôi lạnh toát tự lúc nào.

"Một đòn! Chỉ cần trúng một đòn thôi là mình sẽ tắt điện!"

Ian nuốt nước bọt.

"Cần phải cẩn thận hơn một chút."

Ian bắt đầu lăn trên mặt đất để né tránh các cuộc tấn công từ con Ogre, vừa tiếp tục dụ nó tiến lại gần cái bẫy, cuối cùng cái bẫy đầu tiên cũng đã được kích hoạt.

Snap-!

Tiếng kim loại nghiền nát vang lên song song cùng tiếng gầm đau đớn của con Ogre.

– Kích hoạt bẫy làm chậm thứ hạng cao. Tốc độ của mục tiêu đã giảm 30% trong mười phút.

Kết hợp cùng hiệu lực của kỹ năng [Chất độc chết người], 40% làm chậm đã được áp dụng. Sự chậm chạp của nó bây giờ đã trở nên rõ ràng hơn rất nhiều. Ian một lần nữa rút cây cung của mình ra trở lại.

– Kích hoạt kỹ năng [Nhanh nhẹn]. Tất cả các hành động sẽ nhanh hơn 50% trong 15 phút.

Piiiing-. Ping-. Ping-.

Với những chuyển động nhanh chóng do được tăng cường bởi kỹ năng [Nhanh nhẹn]. Ian bắt đầu bắn ra liên tiếp ba mũi tên, rồi sau đó lập tức bỏ chạy ngay khi mũi tên thứ ba rời khỏi tay. Chứng kiến điều này đã làm cho con Ogre càng trở nên tức giận hơn, do đó nó đã điên cuồng đuổi theo cậu ta.

Cuộc rượt đuổi của cả hai dần đi đến giai đoạn cao trào, Ian bắt đầu thở dốc trong khi vẫn đang liên tục tấn công con Ogre từ xa. Nhìn cậu ta lúc này có vẻ như đang nhàn nhã chơi trò "mèo vờn chuột" cùng con Ogre – tuy nhiên đó là điều bất khả thi trong cuộc chiến này, cả hai đang trong trạng thái nguy hiểm như khi đi trên sợi dây. Một sai lầm nhỏ cũng đồng nghĩa là cái chết!

"Chết tiệt! Mình có chết vì hết thể lực trước khi bị nó tấn công không?"

[Cung thủ] cùng với [Phù thủy] được biết đến như những nghề nghiệp không phù hợp cho việc chơi solo. Đây là vì họ sẽ bất lực trong các trận chiến tầm gần một khi bị kẻ thù áp sát.

Đuổi theo tấn công nó khi nó lui lại và giữ khoảng cách khi bị nó đuổi theo – chính là hình ảnh chiến đấu đang diễn ra giữa Ian và con Ogre. Ít nhất là vậy, cho đến khi một tin nhắn hệ thống xuất hiện.

– Một phút còn lại của kỹ năng [Nhanh nhẹn].

“Đậu xanh rau má…!” – Ian rên rỉ.

"Thật khó để tiếp tục chiến đấu sau khi hết thời gian của kỹ năng này, phải ngay lập tức kết thúc cuộc chiến sau một phút nữa."

“Chỉ còn lại một cái bẫy cuối cùng. Trận chiến này sẽ được quyết định bởi nó."

Ian bắt đầu lên kế hoạch mới. Cậu nhanh chóng quyết định và nhảy lên khiêu khích con Ogre.

"Mày ngon thì lại đây, con quái vật bẩn thỉu!"

Ian kích động con Ogre và liên tiếp bắn những mũi tên vào nó. Thời gian hiệu lực của hiệu ứng làm chậm cuối cùng cũng kết thúc, nó nhanh chóng thu hẹp khoảng cách với cậu ta.

Sau đó…

Snap-!

Cái bẫy cuối cùng, đã kích hoạt thành công.

– Bẫy hạ gục thứ hạng cao được kích hoạt. Mục tiêu bị bất tỉnh trong năm giây và rơi vào trạng thái không phòng bị.

Khoảnh khắc khi cái bẫy được kích hoạt, Ian lập tức quỳ một gối xuống, bước vào tư thế sẵn sàng. Con Ogre đang bất tỉnh và đứng yên trong tầm nhắm, cậu phải nhanh chóng tấn công vào điểm yếu đang phát ra ánh sáng màu đỏ.

– Kích hoạt kỹ năng [Tăng cường đòn tấn công chí mạng]. Sát thương tăng thêm 300% khi đòn tấn công gây sát thương chí mạng.

– Kích hoạt kỹ năng [Bắn]. Sức mạnh tấn công sẽ được tăng cường thêm 400%. Tuy nhiên, bạn không thể di chuyển trong 10 giây tiếp theo.

– Kích hoạt kỹ năng [Tập trung]. Sức mạnh tấn công tăng thêm sẽ tỷ lệ thuận với thời gian tập trung vào mục tiêu trước khi mũi tên được bắn ra (tỷ lệ tăng tối đa: 500%).

Ian đã sử dụng hết tất cả các kỹ năng và Buff hiện tại mà mình đang sở hữu.

"Tất cả đều phụ thuộc vào đòn tấn công cuối cùng này!"

Một điều chắc chắn rằng mũi tên sẽ hạ gục con Ogre nếu xuyên thủng vào điểm yếu của nó, hoặc ít nhất sẽ khiến nó rơi vào trạng thái nguy kịch.

Ian đã sử dụng kỹ năng [Bắn] và không thể di chuyển được nữa. Nếu không thể bắn trúng mục tiêu, con Ogre sẽ rời khỏi vị trí đó ngay khi ý thức được phục hồi và cái chết chính là điều chào đón Ian, bởi vì cậu ta không thể di chuyển được trong năm giây tiếp theo kể từ khi nó tỉnh lại.

Ian đếm từng giây để mang lại hiệu quả tối đa cho kỹ năng [Tập trung].

Rồi bắt đầu buông tay…

Wooosh-!

Một âm thanh vang lên cộng hưởng cùng với mũi tên đang bay xuyên qua không trung, hiệu ứng tác động lên con Ogre đã kết thúc. Tuy nhiên, trước khi có thể kịp di chuyển cơ thể mình, thì mũi tên của Ian đã xuất hiện ngay trước trái tim nó.

Kung-!

Cơ thể to lớn của nó ngã xuống và làm rung chuyển mặt đất. Một tin nhắn thông báo mới của hệ thống xuất hiện.

– Bạn đã giết con Ogre Hai Đầu. Bạn nhận được 98.500 điểm kinh nghiệm.

"Hộc… hộc…!"

"Trận chiến này thực sự quá sức mệt mỏi."

Ian cuối cùng cũng đã giết được con Ogre và giành lấy thắng lợi cuối cùng. Sau khi đã chạy khoảng 30 phút cho cuộc chiến, cậu ta lần lượt thở ra hổn hển từng hơi nặng nhọc.

"Đã đến lúc thu thập những vật phẩm rơi ra từ nó"

Ian bây giờ thậm chí còn lo lắng và hồi hộp hơn cả khoảnh khắc mà cậu ta bắn ra mũi tên chí mạng. Cậu ta nhanh chóng đặt tay lên xác chết con Ogre.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.