테이밍 마스터 - Thuần Thú Sư

Quyển I - Chương 04 - Thiết Lập Lại Nhân Vật (1)


Jinsung đã phải "mạnh mẽ" thể hiện ra một niềm tin tuyệt đối nhằm thuyết phục cậu bạn thân Yuhyeon đồng ý với quyết định của mình và sau đó bước ra khỏi viên Capsule ngay khi cuộc tranh luận của cả hai chấm dứt. Hành động này của cậu ta đã lập tức mang về một kỷ lục mới dành riêng cho bản thân mình: 3 tiếng – đó là thời gian chơi game ngắn nhất của cậu.

Rồi cậu ta bắt đầu di chuyển về vị trí bàn học của mình và ngồi xuống – tất nhiên với "một học sinh chăm chỉ" như Jinsung, cậu ta châc chắn sẽ không ngồi xuống để mà học.

Dù chơi bất kỳ game nào, nghiên cứu để tìm ra phương pháp tối ưu và hiệu quả nhất khi chơi luôn là niềm vui của Jinsung.

"Cụm từ "Trôi theo dòng chảy" không áp dụng cho cuộc sống chơi game thường nhật của mình."

"Đã đến lúc lập ra một kế hoạch mới kể từ bây giờ."

Jinsung khởi động máy tính của mình lên để tìm kiếm các video trailer trên mạng. Cụ thể, chúng là những đoạn trailer về các Chức nghiệp mới sẽ được thêm vào bản cập nhật quy mô lớn.

"Điều đầu tiên mình cần phải làm là thu thập các thông tin."

Jinsung phát video về Chức nghiệp [Sát thủ] lên đầu tiên.

"Hmm…! Đúng như mình nghĩ, Chức nghiệp này là tốt nhất trong việc ẩn giấu bản thân, đó mới chính là bản chất của một [Sát thủ]."

"Wow…! Không thể tin được, sát thương từ một đòn duy nhất thực sự rất mạnh.

"Hmm…! Nhưng trông có vẻ như hơi yếu đuối khi đã sử dụng hết các kỹ năng."

"Ừm…! từ video, mình có thể thu thập được một số thông tin rằng [Sát thủ] là một Chức nghiệp chuyên sử dụng những chuyển động nhanh và các đòn tấn công bất ngờ để gia tăng sát thương lên đối thủ trong một khoảng thời gian ngắn."

Jinsung tiếp tục tập trung vào video, nó đã được thực hiện khá tốt. Tuy nhiên, cậu ta lại không còn cảm thấy bất kỳ sức hút nào từ nó nữa.

Cậu ta nhanh chóng phát hiện ra lý do.

"Cách chơi của [Sát thủ] rất giống với [Cung thủ]. Khó trách tại sao mình lại không cảm thấy nó hấp dẫn?"

Đặc tính của [Sát thủ] là dựa vào tốc độ. Vì vậy, mặc dù các kỹ năng chủ động có phần hơi khác nhau, nhưng các kỹ năng bị động lại rất giống với các kỹ năng của [Cung thủ]. Còn với các kỹ năng hỗ trợ như đặt bẫy thì lại là những gì Jinsung thường xuyên sử dụng bên cạnh các cuộc đi săn trong quá khứ.

"Mình sẽ bỏ qua nó."

Jinsung mở video tiếp theo lên ngay lập tức, cậu ta muốn trải nghiệm một Chức nghiệp có phong cách chơi hoàn toàn khác, do đó, đã không ngần ngại loại [Sát thủ] ra khỏi danh sách của mình.

Video tiếp theo được Jinsung mở lên là một video về Chức nghiệp [Phù thủy bóng tối].

"Chức nghiệp mới này có rất nhiều nét tương đồng với [Chiêu hồn sư] mà mình biết."

[Chiêu hồn sư] – một Chức nghiệp chỉ huy các xác sống. Jinsung đã từng rẩt thích nó, khi còn chơi một game trên PC trong quá khứ – lúc đó cậu ta vẫn còn là một đứa trẻ.

"He he he…!"

"Video này thật tuyệt! Tưởng tượng cảnh hàng chục bộ xương sẽ chiến đấu xung quanh khi nghe lệnh chỉ huy, làm mình nổi hết cả da gà."

Jinsung suy nghĩ về điều này một lúc.

"Nó có vẻ như khá thích hợp cho một người có sở thích chơi solo như mình."

"Vẫn còn một video nữa. Để xem [Triệu hồi sư] sẽ chiến đấu như thế nào! Liệu nó có thể triệu tập được các tinh linh tự nhiên không nhỉ?"

Đôi mắt của Jinsung lấp lánh lên khi xem video cuối cùng.

"Ồ, thì ra nó không thực sự triệu hồi quái vật, nó chỉ đơn giản là thuần hóa một con quái vật và tạo ra các mối liên kết với chúng."

Game thủ trong video – có lẽ là một GM – đang thuần hóa một con Sói Đỏ, nổi tiếng là một trong những con quái vật có thứ hạng Độc Nhất trong các khu vực săn bắn cấp thấp.

"Có phải không có giới hạn về thứ hạng của quái vật được thuần hóa? Mình có thể thuần hóa được các quái vật hạng Anh Hùng hay Huyền Thoại không ta?"

Như thể nghe thấy câu hỏi của Jinsung, phụ đề trong video bắt đầu giải thích.

– Các bạn có thể thuần hóa mọi loại quái vật bao gồm tất cả các loại cấp bậc khác nhau của chúng, không có giới hạn về thứ hạng. Nhưng các loại quái vật xuất hiện trong nhiệm vụ và sự kiện, bao gồm cả quái vật trùm tồn tại bên trong các ngục tối thì không thể thuần hóa được.

Một câu cảm thán phát ra từ miệng Jinsung.

– Khi cấp bậc của các thứ hạng càng cao, độ khó khi thuần hoá chúng cũng sẽ tăng theo. Quái vật hạng Anh Hùng và cao hơn gần như không thể thuần hóa.

Đôi môi Jinsung cong lên khi bắt đầu tưởng tượng.

"Không thể nào? Mình sẽ thuần hóa một con quái vật ít nhất là hạng Anh Hùng và dẫn đi khắp nơi xung quanh để trông thật ngầu."

Mọi loại quái vật và vật phẩm trong Kailan đều có thứ hạng. Bắt đầu từ những thứ hạng phổ biến hay bắt gặp thường xuyên nhất: Phổ Thông, Hiếm, Độc Nhất và Anh Hùng. Đây là những cấp bậc quái vật và vật phẩm mà hầu hết mọi người đều biết đến. Người ta nói rằng Huyền Thoại là thứ hạng cao nhất. Mặc dù vậy, rất ít người có cơ hội chứng kiến điều đó.

Kailan là một trò chơi mới, được phát hành chưa đầy nửa năm. Nên còn có rất nhiều thông tin vẫn chưa thể xác định được, Jinsung nghĩ rằng phải có nhiều thứ hạng khác thậm chí còn cao hơn cả Huyền Thoại.

Càng xem, cậu càng thích thú.

"So với [Phù thủy bóng tối] và [Sát thủ], lối chơi của [Triệu hồi sư] không hào nhoáng bằng. Tuy nhiên, có rất nhiều phương án tấn công mà một [Triệu hồi sư] có thể thực hiện."

"Điều tuyệt vời nhất về [Triệu hồi sư] là họ có thể thuần hóa được một loạt các loại quái vật khác nhau. Hơn thế nữa, xem xét rằng ngay cả khi sử dụng cùng một loại quái vật, sẽ có rất nhiều phương án lựa chọn khác nhau tùy thuộc vào cách chúng được nuôi như thế nào."

Ngay khi video vừa kết thúc, Jinsung hưng phấn siết chặt nắm tay của mình lại, cậu ta đã có quyết định cuối cùng.

"Chính là nó!"

"[Triệu hồi sư] là hoàn hảo nhất cho phong cách chơi game của mình."

Cách Jinsung chơi game hơi khác thường so với mọi người, hầu như cậu ta dành phần lớn thời gian chơi game là để kiểm tra thông tin các vật phẩm và nghiên cứu về các kỹ năng của trò chơi.

Niềm vui của cậu ta là khi phân tích ra tất cả các yếu tố trong trò chơi để tìm được cách chơi hiệu quả nhất, thậm chí sẽ không bỏ qua dù chỉ là một thông tin nhỏ nếu như thông tin đó mang lại cho cậu ta cảm giác hứng thú. Sau đó, những điều này sẽ được sắp xếp rõ ràng và được đưa vào một ghi chú có tổ chức.

Đây là cách để cho Jinsung có thể lọt vào trong top bảng xếp hạng mặc dù bắt đầu muộn hơn hai tháng so với phần lớn người chơi khác.

Ví dụ, Jinsung đã từng đánh một con quái vật hàng ngàn lần chỉ để phân tích tất cả các thiệt hại tiềm tàng mà nó có thể mang lại. Sau đó, cậu ta muốn có được công thức về cách các lực lượng tấn công và lực lượng phòng thủ tương tác với nhau.

Jinsung đã quyết tâm sẽ trở thành một [Triệu hồi sư] vĩ đại và bắt đầu tìm kiếm tất cả các loại thông tin về nó trên trang chủ chính thức, bên cạnh đó cậu ta cũng háo hức nghiên cứu vô số các loại quái vật trong Kailan để chuẩn bị cho tương lai.

"Bản cập nhật sẽ tiến hành sau đúng một tuần nữa."

"Thông thường, nếu muốn đổi Chức nghiệp phải mất 1 ~ 2 ngày để đạt được cấp độ cần thiết. Tuy nhiên, mình cần phải kiểm tra lại một số thứ và cần thời gian để thích nghi với các chỉ số mới một khi thiết lập lại nhân vật, mình nên dành cho nó ít nhất 3 ngày."

Jinsung lên kế hoạch đạt Lv. 10 trước khi Kailan bảo trì cập nhật phiên bản và ghé thăm NPC để thay đổi Chức nghiệp ngay sau khi bản cập nhật kết thúc.

"Sau khi dành ra 3 ngày cho nghiên cứu, còn lại khoảng 4 ngày. Mình có nên săn như điên kể từ bây giờ cho đến khi bản cập nhật bắt đầu không?"

"Có lẽ sẽ không còn kiếm được gì từ trò chơi sau khi thiết lập lại nhân vật, do đó mình cần phải kiếm được nhiều nhất có thể."

Sau khi đã quyết định mọi thứ xong xuôi, Jinsung bèn mở tủ lạnh ra và bắt đầu ăn thứ gì đó để nạp năng lượng cho cơ thể.

"Cần phải sử dụng hiệu quả tối đa mỗi giây mà mình có từ bây giờ."

"Ok, mục tiêu là 5.000.000 Vàng trước khi thiết lập lại nhân vật!"


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.