테이밍 마스터 - Thuần Thú Sư

Quyển I - Chương 13 - Nhà Nghiên Cứu Quái Vật (2)


Ly "gầm gừ" với con cáo, Ian giơ tay lên để ngăn nó lại.

"Ly! Đừng tấn công trước. Em phải đợi mũi tên của anh được bắn ra rồi mới tấn công nó sau đó."

Là thú cưng của Ian nên Ly ngay lập tức hiểu mệnh lệnh được đưa ra sau khi nó nghe thấy và Ly bắt đầu kiềm chế bản thân của mình lại. Cậu ta hài lòng trước hành động đó của Ly và nhanh chóng bắn ra mũi tên.

Whoosh-!

Ngay khi mũi tên đâm vào trán con cáo, Ly lao tới nó bằng tốc độ nhanh nhất.

"Ly yếu hơn nhiều so với con Cáo đỏ, nhưng nó ngay lập tức hung hăn lao vào con cáo! Có phải vì tính cách của nó không nhỉ?"

Có lẽ vì tính cách của Ly là "dũng cảm" hoặc vì sự tin tưởng của nó dành cho Ian là rất cao, Ly không hề sợ hãi mà lao vào con cáo đang sở hữu một cấp độ cao hơn mình rất nhiều.

Ly cắn mạnh vào cổ con cáo, tuy nhiên nó nhanh chóng bị hất văng đi. Khoảng cách cấp độ giữa cả hai là quá lớn, nên dù "dũng cảm" đến bao nhiêu đi chăng nữa Ly cũng không phải là đối thủ của con Cáo Đỏ.

"Ly không thể nào đánh bại được nó chỉ bằng một vài vết cắn."

Ian liên tục bắn ra những mũi tên.

Mặc dù Ly không phải là một chiến binh giỏi bởi vì cấp độ hiện tại của nó, nhưng nó có thể đánh lạc hướng con cáo và khiến cho Ian thoái mái tấn công hơn rất nhiều.

– Bạn đã giết con Cáo Đỏ. Bạn nhận được 265 EP.

– Bạn đã giết con Cáo Đỏ. Thú cưng Ly của bạn nhận được 265 EP.

"Lượng kinh nghiệm nhận được từ con cáo đã chia đều cho cả hai."

Ian gật đầu và tiếp tục công việc săn bắn của mình.

"Mình nên đạt Lv.15 tại đây."

Trước khi bắt đầu đi săn, Ian đã sử dụng kỹ năng [Huấn luyện cơ bản] mà cậu ta chưa từng sử dụng kể từ khi học được nó.

Một ánh sáng xanh chảy ra khỏi cơ thể của Ly và tin nhắn hệ thống xuất hiện.

– Bạn đã sử dụng kỹ năng [Huấn luyện cơ bản] (Thời gian hồi chiêu: 35 phút).

– Sự hiểu biết của Ly về các mệnh lệnh mà một [Bậc thầy thuần hóa] đưa ra đã được cải thiện.

– Sau 10 phút hoạt động của kỹ năng [Huấn luyện cơ bản] đã giúp cải thiện tiềm năng của thú cưng.

– Tiềm năng hiện tại của Ly: 65.

[Huấn luyện cơ bản] chỉ là một kỹ năng đơn giản để có thể sử dụng. Tất cả những gì Ian cần phải làm là chọn một con thú cưng cần huấn luyện sau đó kích hoạt kỹ năng và nó sẽ tự động được tiến hành trong 10 phút.

Ngoài ra, trong thời gian kỹ năng đó đang hoạt động, Ian vẫn có thể thực hiện được những hành động khác. Chẳng hạn như cậu ta vẫn có thể đi săn từ nãy đến giờ.

Ian nhìn chằm chằm vào Ly một lúc và sau đó tự hỏi bản thân nên đưa ra mệnh lệnh gì cho Ly.

"Ly, ngồi!"

"Growl-."

"Ly, đứng lên!"

"Growl-."

Ian đang ra lệnh cho Ly thực hiện những hành động mà cậu ta đã từng làm với Poro trong quá khứ – một con chó của cậu trong thời thơ ấu.

Ly tỏ vẻ kiêu ngạo trên khuôn mặt của mình, như thể đang nói chuyện với Ian.

"Chủ nhân, những điều đơn giản như thế này ngài nghĩ rằng tôi không thể làm được sao?"

Ian lắc đầu.

"Mình không biết Ly đang suy nghĩ điều gì? Mình có nên mua một cuốn sách hướng dẫn huấn luyện và quan sát tâm lý động vật không?"

Ian rơi vào trong suy tư một lúc và sau đó quyết định bỏ qua nó.

"Mình đã suy nghĩ quá nhiều, chỉ nên tập trung vào việc săn bắn."

Ian bắt đầu đi săn lại.

Lúc đầu, Ian vẫn chưa thể phối hợp tốt với Ly và khiến cho nó rơi vào tình huống nguy hiểm đến tính mạng nhiều lần.

– Bạn đã sử dụng kỹ năng [Sơ cứu]. Ly đã phục hồi 45 HP.

Nhưng khi cả hai đã quen với phong cách chiến đấu của nhau, sự phối hợp bắt đầu trở nên ăn ý hơn từng chút một, cuộc săn cáo dần dần trở nên nhanh hơn rất nhiều.

"HP của Ly không cao cho lắm nhưng bù lại tốc độ của nó rất nhanh. Nó sẽ dễ dàng né tránh các đòn tấn công của đối thủ."

Những con cáo chủ yếu bị giết vì chịu lượng sát thương lớn từ những mũi tên của Ian. Mặc dù vậy, cậu vẫn khá hài lòng với khả năng chiến đấu của Ly.

Khoảng ba giờ sau, Ian và Ly đều đạt Lv.15.

"Việc tăng cấp tốn nhiều thời gian hơn mình nghĩ. Có lẽ vì mình đã phải chia sẻ điểm kinh nghiệm với Ly."

Ian không trở nên buồn phiền vì kinh nghiệm bị mất đi, trái lại cậu cảm thấy rất vui khi nuôi dạy Ly.

"Khi nhìn Ly ngày một trưởng thành hơn cảm giác đó thật thú vị."

Ly đã phát triển khá nhanh trước sự ngạc nhiên của Ian. Cậu ta có thể cảm nhận Ly đã ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn với mỗi cấp độ được gia tăng.

Theo tiêu chuẩn thông thường, sự gia tăng cấp độ của cả hai không chậm một chút nào mà trái lại con rất nhanh nếu so sánh với các game thủ khác.

"Ly! Em có muốn đi săn một con gấu không?"

"Growl-." "Growl-."

Ly hạnh phúc "gầm gừ" lên khi nhìn Ian quấn băng quanh chân bằng kỹ năng [Sơ cứu].

Trong buổi săn bắn, Lòng trung thành của Ly cũng tăng lên song song cùng với cấp độ của nó, bây giờ nó đã được khoảng 80%.

Sau khi Ian điều trị xong cho Ly, họ bắt đầu di chuyển đến khu vực khác. Điểm đến tiếp theo là dãy núi Nuran – môi trường sống của Gấu Đen châu Á.

***

Sau khi ăn tối cùng bố mẹ, Yuhyeon theo thói quen hàng ngày của mình, bước vào viên Capsule để chơi Kailan.

Tuy nhiên, cậu ta chợt nhớ ra điều gì đó và bước trở ra lại, cậu ngồi vào cái bàn của mình và bật máy tính lên.

"Mình có nên tìm kiếm thêm thông tin về [Triệu hồi sư] không? Đã hai ngày trôi qua kể từ khi bản cập nhật được tiến hành, vì vậy chắc có lẽ sẽ có một số thông tin về nó được đăng trên mạng."

Jinsung – người có cấp độ cao nhất của [Hội Hoa Sen] đã thiết lâp lại nhân vật của mình. Vì thế nên Yuhyeon đã cố gắng hết sức có thể để hỗ trợ cho cậu ta, không chỉ với tư cách là một người đứng đầu của Hội, mà còn bởi vì Jinsung là người bạn thân nhất của cậu.

"Chà…! Mình đã nhận được từ cậu ấy nhiều hơn những gì mà mình có thể giúp đỡ bây giờ."

Ngoài ra, Yuhyeon cũng tò mò về Chức nghiệp [Triệu hồi sư] của Jinsung, cậu đăng nhập vào cộng đồng chính thức trên trang web của Kailan.

"Hãy xem thử nào…"

Yuhyeon nhanh chóng tìm đến trang cộng đồng dành cho Chức nghiệp [Triệu hồi sư].

"???!"

"Hình như có gì đó sai sai…?"

Yuhyeon bối rối trước những dòng bình luận về Chức nghiệp này của các gamer.

– [Triệu hồi sư] là một Chức nghiệp chết tiệt!

– Ha…! Đây là Chức nghiệp tồi tệ nhất. Đừng bao giờ trở thành một [Triệu hồi sư] nếu không muốn phải xóa nhân vật hiện tại.

Yuhyeon cảm thấy hơi "đổ mồ hôi hột" một chút khi đọc những dòng bình luận đầu tiên và bắt đầu tìm những bài viết có nhiều lượt xem nhất.

– Tiêu đề: Cuối cùng tôi đã đạt Lv.12, đây là nhận xét của tôi về khả năng của một [Triệu hồi sư].

"Mình cảm thấy lo lắng cho Jinsung, cậu ấy sẽ không sao chứ…"

Yuhyeon nhấp chuột vào bài viết, nó đã được viết khá dài khi đưa ra những đánh giá về Chức nghiệp [Triệu hồi sư].

"Tôi là một gamer đã đạt đến cấp độ 10 trước khi Kailan tiến hành bảo trì cập nhật. Khi máy chủ mở ra trở lại, tôi đã tiến hành nhiệm vụ Chức nghiệp và trở thành một [Triệu hồi sư] ngay sau đó."

"Tôi thậm chí thiết lập lại nhân vật [Pháp sư] Lv.25 của mình để trở thành một [Triệu hồi sư]."

"Theo ý kiến cá nhân của tôi thì [Triệu hồi sư] là một Chức nghiệp khá thú vị. Thuần hóa và nuôi dưỡng những con quái vật là một công việc thực sự rất vui."

"Quái vật đầu tiên mà tôi đã thuần hóa là một con Sói Đen – quái vật thứ hạng hiếm ở lưu vực Kairon."

"Đó là một cuộc chiến khó khăn, các thành viên trong bang hội đã có mặt ở đó để giúp đỡ cho tôi. Sau khi khuất phục nó bằng vũ lực, tôi đã cho nó ăn tất cả những miếng thịt mà tôi có trong người và cuối cùng cũng có thể thuần hóa được nó."

"Sau đó tôi đã triệu hồi con sói ra ngoài và chiến đấu cùng với nó trong những bãi săn. Tôi cảm thấy mình trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều nếu so với các Chức nghiệp khác có cùng cấp độ. Con Sói đen của tôi nó có thể chiến đấu tốt như một [Chiến binh] thông thường."

"Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của một [Triệu hồi sư] là rất khó để kiếm được điểm kinh nghiệm."

"Khi tôi đi săn cùng một tổ đội, tôi đã phải chia sẻ phần kinh nghiệm mà tôi nhận được trong tổ đội cho con thú cưng của mình."

"Còn nếu tôi chọn lối chơi solo thì tốc độ đi săn của tôi sẽ trở nên rất chậm chạp."

"Tôi đã phải đi săn hơn 10 tiếng trong hai ngày liên tục chỉ để gia tăng 2 cấp độ."

"[Triệu hồi sư] ư…? Có thể nó sẽ có những thay đổi tích cực khi cấp độ trở nên cao hơn. Tôi cũng không chắc về điều này cho lắm."

"Nhưng đừng bao giờ nghĩ đến việc chọn Chức nghiệp này, nếu bạn muốn gia tăng cấp độ của mình lên nhanh chóng trong Kailan. Các bạn phải nhận thức được điều này, giai đoạn đầu tiên của Chức nghiệp [Triệu hồi sư] chính là cơn ác mộng tồi tệ nhất dành cho bạn."

"Tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng Chức nghiệp này. Rốt cuộc, dù sao tôi cũng không thể trở thành một người có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng dù có chơi bất kỳ Chức nghiệp nào khác tại thời điểm này."

"Thuần hóa quái vật và đồng hành cùng chúng trong Kailan là một trải nghiệm rất tuyệt vời."

Bài đăng đã nhận được hơn một nghìn lượt xem, do đó, có rất nhiều bình luận về bài viết.

– SummonMania: Tôi vừa trở thành một [Triệu hồi sư] nó cũng không quá tệ đúng không?

– Dragonslayer: Này SummonMania, vẫn còn chưa quá muộn đâu. "Quay đầu là bờ", nhanh chóng thiết lập lại nhân vật của bạn đi. Tôi vừa ghé qua trang cộng đồng dành cho Chức nghiệp [Phù thủy bóng tối]. Họ nói rằng mặc dù những con Skeleton hơi yếu, nhưng chúng không lấy bất kỳ điểm kinh nghiệm nào từ bạn và bạn có thể triệu hồi nhiều con pet hơn nếu so với một [Triệu hồi sư]. Vì vậy, bạn sẽ lên cấp rất nhanh.

– KimchiWar Warrior: Nhưng tại sao không thuần hóa nhiều con quái vật và mang chúng theo bên mình như một đội quân? Những cuộc săn tổ đội có vẻ không hiệu quả, vậy nếu như chơi solo với nhiều con thú cưng thì sao?

– ka1908: KimchiWar Warrior, ông không biết gì về [Triệu hồi sư] rồi. Có một chỉ số được gọi là Lãnh đạo. Ông chỉ có thể thuần hóa được một vài con quái vật khi chỉ số đó còn thấp.

– pts1120: Đúng vậy. Thằng bình luận phía trên nói chính xác. Tôi đã chỉ thuần hóa những con chó hoang vì chúng đòi hỏi rất ít điểm Lãnh đạo. Tôi đã bắt tận 5 con và mang chúng theo bên người, nhưng điều đó không tốt chút nào cả. Sau khi nhận một hoặc hai cú cắn từ những con sói, chúng đã chết ngay lập tức. Khi con sói đó bị hạ gục, lượng kinh nghiệm đã bị chia thành sáu phần, vì vậy tôi chỉ có thể nhận được một lượng kinh nghiệm ít ỏi.

Mặt Yuhyeon ngày càng tối sầm lại khi cậu theo dõi cuộc trò chuyện của những game thủ khác trên cộng đồng.

"Có rất nhiều phàn nàn về Chức nghiệp [Triệu hồi sư], Jinsung cậu hãy ráng vượt qua giai đoạn khó khăn này."

"Haiz…!"

"Khổ trước sướng sau thế mới giàu…"

Chỉ hai ngày kể từ khi các Chức nghiệp mới được ra mắt, vẫn còn quá sớm để đánh giá nó một cách chính xác. Vì thế Yuhyeon nhanh chóng thoát ra khỏi những lo lắng đó.

"Cho đến bây giờ, tất cả các Chức nghiệp ở Kailan đều khá cân bằng. LBsoft – công ty sản xuất Kailan, là một công ty tuyệt vời, do đó, không có cách nào mà họ thêm một Chức nghiệp vô dụng như vậy vào trò chơi."

"Nhưng đúng là thật sự rất khó để lên cấp trong giai đoạn đầu. Jinsung có lẽ sẽ mất một thời gian dài để đạt được Lv. 20 và gia nhập bang hội."

Yuhyeon tắt máy tính của mình và đăng nhập vào trò chơi.

Tuy nhiên, trái ngược với kết luận của Yuhyeon, Jinsung bây giờ đang rất gần với cấp độ 20.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.