테이밍 마스터 - Thuần Thú Sư

Quyển I - Chương 20 - Quá Trình Phát Triển Của Ly (6)


Đôi môi Ian cong lên khi cậu nhìn thấy một dòng chữ trong tin nhắn thông báo của hệ thống – "gấp đôi lượng kinh nghiệm khi tiêu diệt những con Goblin trong nhiệm vụ."

"Moa… ha ha ha…!"

"Trí nhớ cũng mình thật chính xác."

Tuy nhiên, Ian cũng nhanh chóng cau mày.

"Tsk…!"

"Đây là một nhiệm vụ không thể tiến hành thực hiện, trừ khi thành lập một tổ đội."

Ian tưởng rằng chỉ cần một mình cậu cũng có thể nhận được nhiệm vụ. Sai lầm này của Ian là bởi vì lúc trước cậu ta đã cùng thực hiện nhiệm vụ với các thành viên trong bang hội, nên cậu không để ý lắm đến phần phải lập tổ đội mới có thể nhận được nhiệm vụ.

"Mình nên thành lập tổ đội với ai đây?"

[Hội Hoa Sen] là thứ đầu tiên mà Ian nghĩ đến.

"Mình không nghĩ hiện tại sẽ có tân thủ Lv. 40 trong bang hội."

Ian sau đó yêu cầu Laper hoãn nhiệm vụ lại một chút.

"Laper, anh có thể trì hoãn việc gửi lực lượng trừng phạt cho đến khi tôi kiếm được một tổ đội và trở về đây không?"

"Anh cũng biết năng lực của tôi rồi đấy, tôi có thể giúp đỡ cho lực lượng trừng phạt rất nhiều."

"Anh có thể để cho tôi tiêu diệt những con Goblin trinh sát tại [Khu cắm trại Goblin] trước không?"

Một âm thanh của tin nhắn thông báo nhiệm vụ lại vang lên một lần nữa.

Ding-.

[Giết Goblin trinh sát ở hẻm núi Somur]

Laper – thủ lĩnh của những [Cảnh binh] ở làng Lucain, đang tìm kiếm những người lính đánh thuê tài giỏi để tiêu diệt bọn Goblin trinh sát.

Yêu cầu nhiệm vụ:

– Tiêu diệt những con Goblin trinh sát của [Khu cắm trại Goblin] trước khi lực lượng trừng phạt khởi hành.

– Giết hơn 10 con Goblin trinh sát và trở về an toàn.

Cấp độ khó của nhiệm vụ: E

Phần thưởng: [Áo giáp da của Vigilante]

– Bạn có muốn chấp nhận nhiệm vụ?

Hẻm núi Somur nằm bên ngoài biên giới của Đế chế Luspell, đó là nơi được các game thủ gọi là "Khu vực của tân binh".

Ngôi làng mà Ian hiện đang có mặt, nằm ở rìa biên giới của Đế chế, vẫn còn cách hẻm núi Somur một khoảng cách rất xa.

"Sẽ mất tận nửa giờ để đến đó và quay lại. Hơi khó chịu một chút nhưng mình cũng không còn lựa chọn nào khác."

Ian biết rằng cậu ta sẽ không thể nhận được nhiệm vụ [Phá hủy [Khu cắm trại Goblin] tại hẻm núi Somur] trừ khi cậu ta có thể hoàn thành được nhiệm vụ này. Vì vậy, cậu nhanh chóng chấp nhận nhiệm vụ.

"Tôi sẽ thực hiện nó mau chóng và quay trở về."

"Cám ơn! Tôi sẽ chờ tin tức tốt từ cậu."

***

Herss đã đăng nhập vào Kailan và đang trò chuyện với Ian.

– Ian: Yuhyeon, hãy duyệt yêu cầu gia nhập bang hội của tớ.

– Herss: Tham gia bang hội? Cậu đã đạt Lv. 20 rồi à?

Herss trông có vẻ hơi bối rối. Tuy nhiên Ian không bận tâm về nó cho lắm.

– Ian : Ờ, tới vừa mới lên Lv. 20.

Herss im lặng trong một phút và gửi một tin nhắn khác.

– Herss : Đồ điên! Cậu có thể vào bang hội bất cứ lúc nào mà cậu muốn.

– Ian: He he…!

– Herss: Này, Jinsung! Làm thế nào mà cậu đạt được Lv. 20 nhanh vậy? [Phù thủy bóng tối] là một Chức nghiệp dễ dàng để tăng cấp nhất, nhưng tớ chưa thấy một gamer nào thuộc Chức nghiệp [Phù thủy bóng tối] đạt được Lv. 20.

– Ian: He he…! Cậu nên biết rằng tớ sẽ sớm bắt kịp cấp độ của cậu nhanh thôi, chứ dăm ba cái Lv. 20 này thì nói làm gì. Cậu phải chơi game chăm chỉ hơn một chút.

Ian nói chuyện về việc gia tăng cấp độ cứ như một trò đùa, nhưng đối với Herss, nó không giống như một trò đùa chút nào cả.

Cậu ta luôn nghĩ rằng Ian sẽ dễ dàng nằm trong top 100 của bảng xếp hạng, nếu Ian chơi Kailan ngay khi nó vừa ra mắt.

– Herss: Ka ka ka…! Lo mà tăng cấp nhanh lên. Nếu cần giúp đỡ gì, thì cứ yêu cầu tớ.

Đã một thời gian dài, cả hai mới có lại một cuộc trò chuyện xã giao nhẹ nhàng như thế này. Không làm lãng phí thời gian thêm nữa, Ian đi đến trọng tâm của cuộc trò chuyện.

– Ian: Này, Yuhyeon! Có ai trong bang hội của chúng ta có cấp độ khoảng 40 không?

– Herss: Lv. 40 á? Không có, tại sao cậu lại hỏi vậy?

– Ian: Haiz…! Biết ngay mà, à cũng không có gì quan trọng lắm đâu.

Ian dẹp cửa sổ cuộc trò chuyện cá nhân xuống và mở cửa số trò chuyện bang hội lên. Nó sẽ nhanh hơn khi hỏi mọi người, có lẽ sẽ có ai đó trong các thành viên của bang hội có một người quen đang ở Lv. 40.

"Lập tổ đội với những người quen của các thành viên trong bang hội dù sao cũng tốt hơn là lập một tổ đội với một người hoàn toàn xa lạ."

Ian gửi một tin nhắn.

– Ian: Hello các tình yêu! Tớ đã trở lại, mọi người có cảm thấy phấn khích không? Ha ha ha…!

Kênh trò chuyện của bang hội vốn đang yên tĩnh ngay lập tức tràn đầy những tin nhắn.

– Piolan: Wow…! Ian, anh đã đạt Lv. 20 rồi?

– Clovan: Nà ní? Ian đã đạt Lv. 20 và trở lại rồi, tớ nghĩ rằng việc gia tăng cấp độ cho một [Triệu hồi sư] là một điều cực kì khó khắn! Có phải tất cả những điều được viết trên cộng đồng đều là những lời nói dối?

Ian tiếp tục trò chuyện với các thành viên bang hội.

– Ian: Này, sao tất cả lại ngạc nhiên về việc tớ đạt Lv.20? Tớ sẽ sớm trở lại cấp độ cũ của mình nhanh thôi.

Tất cả đều hân hoan khi nghe lời tuyên bố đầy tự tin của Ian.

– Piolan: Hãy gia tăng cấp độ nhanh lên Ian. Tốc độ săn bắn của tụi em đang rất chậm khi không có anh.

– Kawin: Ồ, Ian đã trở về!

Càng ngày càng có thêm nhiều người tham gia vào cuộc trò chuyện. Tất cả đều vui mừng với sự trở lại của Ian.

Tuy nhiên, Ian bây giờ không có nhiều thời gian để "chat" với mọi người, cậu nhanh chóng nói lý do cho cuộc trò chuyên của mình.

– Ian: Này, các tình yêu. Có ai ở đây có một người quen đang ở Lv. 40 không?

– Clovan: Lv. 40? Tại sao cậu lại tìm kiếm ai đó có Lv. 40?

Ian có chút ngập ngừng. Cấp độ của cậu ta bây giờ là Lv. 20, do đó, cậu sẽ nhận được rất nhiều câu hỏi của mọi người nếu nói rằng cậu đang làm nhiệm vụ phá hủy [Khu cắm trại Goblin].

"Không còn cách nào khác, đành phải trung thực với mọi người."

 - Ian: E…hèm! Tớ đang làm nhiệm vụ [Khu cắm trại Goblin], mọi người biết biết đó, nó là một nhiệm vụ nhóm. Tớ chỉ cần một người là đủ. Một người có thể giúp đỡ tớ một chút trong nhiệm vụ. À không, thậm chí không cần phải làm điều đó. Chỉ cần có mặt trong tổ đội là được, tớ sẽ tự mình "gánh team" và giải quyết nhiệm vụ.

Như Ian đã dự đoán, tin nhắn liên tục xuất hiện.

– Piolan: Ian, không phải anh đang ở Lv. 20? Làm thế nào một người ở Lv. 20 lại muốn làm nhiệm vụ [Khu cắm trại Goblin]? Anh thậm chí còn muốn "tự sinh tự diệt" và "gánh" một người khác nữa?

– Kawin: Ian, ông đang nói những điều thật vô lý! Ông không muốn tăng sức mạnh của nhân vật mới của mình lên sao? Nếu tôi mà là ông sau khi tôi đạt Lv. 20 tôi sẽ nhận sự giúp đỡ từ bạn bè để nhanh chóng gia tăng cấp độ.

– Clovan: Đồ ngốc, Kawin! Ian không bao giờ muốn kiểu giúp đỡ như vậy! Nếu cậu ấy muốn làm như vậy thì cậu ấy sẽ hỏi sự giúp đỡ của chúng ta, chứ không phải tìm kiếm một người mới có Lv. 40!

– Kawin: Ông mới là đồ ngốc, Clovan! Ông đang nói về cái gì vậy? Nhiệm vụ [Khu cắm trại Goblin] thật sự rất khó. Ngoài ra nó chỉ dành cho những người có Lv. 60 trở xuống, dù cho chúng ta có muốn cũng không thể nào giúp được ông ấy.

– Clovan: Ồ, thế à? Hi hi…!

Ian rất đau đầu vì các cuộc tranh luận "ngược xuôi" của mọi người, nên cậu ta liền đưa ra một cái cớ.

– Ian: Đúng là bây giờ tớ mới Lv. 20, nhưng tớ đang sở hữu một con thú cưng tuyệt vời, vì vậy tớ nghĩ rằng mình có thể thực hiện được nhiệm vụ. Nó sẽ "gánh" cả tớ lẫn thành viên còn lại trong tổ đội.

Nghe có vẻ vô lý nhưng lại rất thuyết phục. Vì chưa có nhiều thông tin về các [Triệu hồi sư] nên Ian nghĩ rằng mọi người sẽ tin điều đó. Nhưng nếu có một [Triệu hồi sư] ở đây thì lời nói dối đó sẽ ngay lập tức bị phát hiện.

Clovan – người "đơn giản nhất" bang hội, đã trả lời đầu tiên.

– Clovan: Ồ, cậu thật may mắn.

Ian bắt đầu mỉm cười khi mọi người không tỏ ra nghi ngờ gì nữa.

– Piolan: Có thể đó là lý do để anh đạt Lv. 20 rất nhanh phải không Ian? Nhưng em nghe nhiều người nói rằng [Triệu hồi sư] là một Chức nghiệp tồi. Em đoán điều đó không đúng có phải không?

Ian trả lời thành thật.

– Ian: [Triệu hồi sư] không tệ chút nào cả. Tớ nghĩ rằng nó lại là một Chức nghiệp tuyệt vời nữa là đằng khác, miễn là hiểu rõ về nó là được.

– Piolan: Ồ…! Em hiểu rồi.

– Kawin: Ian, tôi có một người bạn đang ở Lv. 45.

– Ian: Ồ, thật sao? Cậu có thể giới thiệu cho tớ được không?

– Kawin: Nhưng Chức nghiệp chính của cô ấy là một Chức nghiệp thuộc thể loại thợ thủ công, nên sức chiến đấu của cô ấy có lẽ là khá thấp.

Có rất nhiều Chức nghiệp thuộc thể loại thợ thủ công ở Kailan như [Thợ rèn], [Thợ may], [Họa sĩ], [Kiến trúc sư],.. vân vân.

Không có nhiều người chọn những Chức nghiệp đó để chơi trong Kailan. Bởi vì việc tăng cấp và chiến đấu đã đòi hỏi rất nhiều thời gian, mà họ – những thợ thủ công còn phải dành riêng ra thời gian của mình để lao động, nhằm nâng cao trình độ chế tạo.

Ví dụ, nếu một [Thợ rèn] muốn gia tăng cấp độ kỹ năng, họ phải liên tục chế tạo vũ khí ở lò rèn. Nó quá nhàm chán và mệt mỏi so với việc săn bắn hay chiến đấu của các Chức nghiệp thuộc thể loại chiến đấu.

Game thủ có thể học thêm một Chức nghiệp thuộc thể loại thợ thủ công làm Chức nghiệp phụ trong Kailan, hoặc ngược lại chọn Chức nghiệp thuộc thể loại thợ thủ công làm Chức nghiệp chính và Chức nghiệp thuộc thể loại chiến đấu làm Chức nghiệp phụ.

Tuy nhiên, điều này là vô nghĩa bởi vì không có bao nhiêu người có đủ "can đảm" để đầu tư hầu hết thời gian chơi game của mình vào các Chức nghiệp thợ thủ công.

Các Chức nghiệp thợ thủ công phổ biến trong Kailan là [Thợ rèn] người có thể chế tạo các trang bị cùng các vật phẩm và [Phù sư] người có thể yểm phép thuật lên các trang bị cùng các vật phẩm để tăng sức mạnh cho chúng, không những vậy [Phù sư] còn có thể tạo ra các [Cuộn] để sử dụng như [Cuộn thẩm định], [Cuộn khứ hồi],… vân vân.

Chức nghiệp [Thợ rèn] tuy không mạnh mẽ, nhưng họ sẽ được trả công xứng đáng cho những thành quả lao động của mình trong Kailan.

Ngoài ra, đa số những người chọn Chức nghiệp [Phù sư] như một Chức nghiệp phụ là những người chơi thuộc Chức nghiệp [Phù thủy], bởi vì họ có thể dễ dàng nâng cao sự thành thạo của kỹ năng [Bỏ bùa] khi họ nâng cao sự thành thạo của các kỹ năng thuộc Chức nghiệp [Phù thủy].

Nhưng có rất ít game thủ sở hữu Chức nghiệp phụ là [Thợ rèn] hay [Phù sư] có trình độ trung cấp trở lên trong Kailan.

Ian: Không sao? Có là tốt rồi, mà Chức nghiệp của cô ấy là gì?

– Kawin: Chức nghiệp phụ của cô ấy là [Linh mục] và Chức nghiệp chính của cô ấy có lẽ là [Đầu bếp].

– Ian: [Đầu bếp]?

Ian hơi ngạc nhiên. Cậu ta đã dự đoán Chức nghiệp thợ thủ công chính là [Thợ rèn] hoặc [Phù sư]. Nhưng ít ra cô cũng là một [Linh mục] với phép thuật chữa lành.

– Kawin: Ờ, Chức nghiệp phụ của cô ấy là [Linh mục], nhưng cô ấy cũng sẽ không giúp được gì nhiều trong các trận chiến và cô ấy cũng không giỏi chơi game. Ông sẽ không có vấn đề gì với điều đó phải không?

Ian chỉ muốn lập tổ đội cho có để có thể nhận nhiệm vụ, nên cậu không quan tâm nhiều lắm đến việc người đó có khả năng chiến đấu tốt hay không tốt.

– Ian: Không sao cả. Hãy nói với cô ấy giúp tớ, khi cô ấy đăng nhập.

Kawin có chút bối rối trước câu trả lời bất ngờ của Ian.

– Kawin: Hả? O…okay, ông có thực sự ổn với điều này không?

– Ian: Tớ ổn mà.

Clovan cắt ngang cuộc trò chuyện.

– Clovan: Này, Ian! Thú cưng của cậu tuyệt vời đến mức nào mà cậu lại rất tự tin như vậy? Chà…! Tớ đột nhiên muốn xem cảnh cậu đánh nhau quá!


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.