테이밍 마스터 - Thuần Thú Sư

Quyển I - Chương 27 - Khu Cắm Trại Goblin (3)


"Mày muốn bọn mình tiến hành PK với thằng đó?"

Lukin để một ngón tay lên môi và bắt đầu trách Milan.

"Suỵt…!  Nói nhỏ thôi bố!"

"À quên, tao xin lỗi…"

Falcon lộ một chút lo lắng trên vẻ mặt của anh ta.

"Không phải quyết định này hơi vội vàng sao?"

Không phải Falcon lo lắng bởi vì anh ta cảm thấy tội lỗi khi giết người. Họ tuy không phải là những PKers chuyên nghiệp, nhưng họ đã từng giết người vài lần trong quá khứ.

Thứ làm cho Falcon lo lắng chính là cái giá phải bỏ ra khi tiến hành PK là rất lớn – chỉ số Ác Danh, nhưng lại chỉ có thể nhận được những trang bị có giá trị thấp không tương xứng với cái giá mà anh ta phải bỏ ra.

"Hãy nghĩ về điều này, một cổ vật có khả năng triệu hồi sẽ có giá trị ít nhất là 20.000.000 Vàng. Nếu chúng ta chia ra cho ba người, thì chúng ta sẽ có tới khoảng 6.000.000 ~ 7.000.000 Vàng cho mỗi người."

Gulp-.

Milan nuốt nước bọt khi nghe thấy câu nói của Lukin.

Cấp độ của Milan chỉ cao hơn Lv. 50 một chút, nên 20.000.000 Vàng là một số tiền rất lớn đối với anh ta. Trong thế giới thực, nó sẽ tương đương với 40.000.000 won.

Falcon và Milan đã bắt đầu bị cám dỗ khi nghe thấy 20.000.000 Vàng.

"Nếu chúng ta làm điều này, chúng ta sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về việc mua sắm trang bị cho đến tận Lv. 80. Tụi mày có chắc là muốn bỏ qua một cơ hội ngon ăn như vậy không?"

"…"

Tuy cả hai đều không nói gì, nhưng Lukin có thể nhìn thấy lòng tham từ trong đôi mắt của họ. Anh ta bắt đầu nói lên kế hoạch của mình cho Falcon và Milan.

"Tao có ý tưởng này rất tuyệt vời."

"Nói mau, đó là gì?" – Milan hối thúc.

"Hai đứa kia có lẽ sẽ không biết về nhiệm vụ [Tư tế]."

"Ờ, tao cũng nghĩ vậy. Nó là một thông tin chất lượng cao, không phải game thủ nào cũng có thể biết đến."

"Nếu chúng ta thân thiện nói với tụi nó về nhiệm vụ ẩn [Tư tế], sẽ khiến cho tụi nó hạ thấp sự cảnh giác của mình đối với chúng ta."

"Rồi sao nữa…?"

"He he…! Tất cả quy trình sẽ là như thế này, chúng ta sẽ giả vờ làm người tốt, chia sẽ nhiệm vụ, tiến hành cùng nhau và đâm vào sau lưng tụi nó, một khi tụi nó không phòng bị."

"Lúc thu nhặt vật phẩm sau trận chiến cũng là lúc người ta sẽ trở nên ít phòng bị nhất, vì vậy, ngay khi con Goblin Tư tế chết sẽ là thời cơ tốt nhất để ra tay giết tụi nó."

"Ngoài ra, chúng ta còn có thể lợi dụng tụi nó sử dụng con sói đó để tiêu diệt hết tất cả các con Chiến binh Goblin."

Kế hoạch của Lukin không phải hoàn hảo cho lắm, nó vẫn còn có khá nhiều lỗ hỏng. Tuy nhiên, Milan và Falcon đã bị mù quáng bởi lòng tham của họ.

"Kế hoạch của mày nghe có chút vô lý, nhưng lại rất thuyết phục. Okay, cứ làm như vậy đi."

Trong khi cả ba đang bàn chuyện "đại sự" với nhau, phần thứ hai của nhiệm vụ đã được khởi động.

Cả ba trao đổi tín hiệu bằng mắt với nhau, sau khi đã thống nhất ý kiến, họ bắt đầu di chuyển để tiếp tục tiến hành phần thứ hai của nhiệm vụ.

Kế hoạch sẽ bắt đầu sau cái chết của con Tù trưởng Goblin.

***

Nhiệm vụ đã đi đến phần cuối cùng. Tất cả những gì còn lại của nhiệm vụ là tiêu diệt tất cả các con Chiến binh Goblin còn sót lại và các con Goblin Chỉ huy.

Màn trình diễn chiến đấu của Harin và Ly cũng rất tuyệt vời. Nhờ có họ mà Ian đã sắp đạt Lv. 30.

"Mình sẽ nhận được kỹ năng đặc biệt nào thuộc Chức nghiệp [Bậc thầy thuần hóa] đây ta?"

Khi đạt được Lv. 30, Lv. 60, Lv. 90 mỗi game thủ sẽ được hệ thống Kailan cung cấp thêm hai kỹ năng đặc biệt thuộc Chức nghiệp của họ.

Trong cộng đồng Kailan, người ta nói rằng các kỹ năng đặc biệt được cung cấp thêm sẽ là ngẫu nhiên. Nếu như có thể may mắn nhận được các kỹ năng tốt càng sớm, thì sẽ càng có nhiều thời gian để nâng cao sự thành thạo của kỹ năng hơn.

"Mình không đồng ý với suy đoán của mọi người trên trang cộng đồng, mình tin rằng một trong hai kỹ năng đặc biệt được tặng thêm, nhất định sẽ có liên quan đến kỹ năng có độ thành thạo cao nhất tại Lv. 30, chứ không hoàn toàn ngẫu nhiên."

Khi Ian còn là một [Cung thủ], cậu ta đã nhận được hai kỹ năng [Bắn tỉa] và [Tập trung] khi vừa đạt Lv. 30 và kỹ năng có độ thành thạo cao nhất tại thời điểm đó của cậu là [Tăng tầm bắn]. Theo như suy đoán của cậu, kỹ năng [Bắn tỉa] nhận được từ hệ thống chính là dựa vào kỹ năng [Tăng tầm bắn].

Đây không phải chỉ là một kết luận đơn thuần của Ian, cậu ta đã đưa ra kết luận đó dựa trên những nghiên cứu của mình khi phân tích về các game thủ khác bao gồm cả bạn bè và chính bản thân của cậu ta.

"Để xem nào, kỹ năng có độ thành thạo cao nhất hiện nay của mình là…"

Ian mở cửa sổ thông tin kỹ năng lên, bắt đầu kiểm tra các kỹ năng và phát hiện ra kỹ năng có độ thành thạo cao nhất chính là [Huấn luyện trung cấp].

[Huấn luyện trung cấp]

Thể loại: Kỹ năng chủ động

Cấp độ kỹ năng: Lv. 3

Thành thạo: 79%

Thời gian hồi chiêu: 25 phút

– Đặt thú cưng được chỉ định vào chế độ [Huấn luyện].

– Sự hiểu biết của thú cưng về các mệnh lệnh mà một [Bậc thầy thuần hóa] đưa ra sẽ được cải thiện sau khi trải qua [Huấn luyện].

– Sử dụng lặp đi lặp lại chế độ [Huấn luyện] sẽ làm tăng thêm Tiềm năng của thú cưng.

– Khi cấp độ của kỹ năng của [Huấn luyện trung cấp] tăng lên, điểm Tiềm năng nhận được cũng sẽ nhiều hơn.

Kỹ năng duy nhất đạt được trung cấp Lv. 3 là [Huấn luyện trung cấp] mà Ian đã sử dụng thường xuyên.

"À há…!"

"Không biết mình sẽ nhận thêm được một kỹ năng đặc biệt nào có liên quan đến điểm Tiềm năng đây ta?"

"Kỹ năng còn lại sẽ là ngẫu nhiên, nhưng mình hy vọng rằng kỹ năng đó sẽ có liên quan đến công việc thuần hóa hoặc chiến đấu."

Ian bây giờ trông giống như một kẻ man rợ có thể gây ám ảnh "tuổi thơ" cho những người có tâm hồn "mong manh, dễ vỡ". Khi nhìn vào hình ảnh vừa mỉm cười hạnh phúc, vừa vung cây quyền trượng tàn sát những con Chiến binh Goblin của cậu ta.

Ian bây giờ đã quen với việc chiến đấu cùng cây quyền trượng của mình, sau khi cậu ta trải qua phần đầu tiên của nhiệm vụ trừng phạt.

"Ian, tớ chỉ còn 5% sức mạnh thần thánh!"

Khi nghe thấy lời của Harin, Ian ngay lập tức ra lệnh cho Ly.

"Ly, hãy quay lại hỗ trợ cho Harin!"

"Harin, mau lùi lại!"

Khi nhiệm vụ mới bắt đầu, Ly đã luôn ở bên cạnh Harin để tiêu diệt bất kỳ con Chiến binh Goblin nào dám tấn công cô. Tuy nhiên, khi cấp độ của Ly và Ian tăng lên, Ly đã tiến sâu hơn vào hàng ngũ của kẻ địch để chiến đấu.

Nghe thấy lệnh của Ian, Ly nhảy lên như một tia chớp và mau chóng kết thúc trận chiến với con Goblin mà nó đang chiến đấu.

– Thú cưng Ly của bạn đã gây ra sát thương chí mạng cho con Chiến binh Goblin!

– Bạn đã giết con Chiến binh Goblin. Bạn nhận được 921 EP.

– Bạn đã giết con Chiến binh Goblin. Thú cưng Ly của bạn nhận được 921 EP.

Ly đã trở nên mạnh mẽ hơn xưa rất nhiều. Nó bây giờ chỉ cần gây ra một đòn tấn công chí mạng lên con Chiến binh Goblin, là con Goblin đó sẽ bị giết và biến thành ánh sáng màu xám ngay lập tức.

"Cảm ơn Ly rất nhiều!"

"Growl-." "Growl-."

Ian đã cảm thấy ghen tị trong một giây, khi cậu ta nhìn thấy Ly có một cuộc trò chuyện ấm áp với Harin. Nhưng Ian cũng nhanh chóng quên đi điều đó, cậu ta đang bận săn lùng bọn Goblin để bổ sung cho thanh kinh nghiệm của mình.

Tù trưởng Goblin Chief – kẻ đứng đầu bọn Goblin – trùm cuối của nhiệm vụ, bắt đầu di chuyển ra khỏi lều của nó.

“Kaaaaaaa-!”

"Sao bọn con người các ngươi lại dám đến đây, tất cả đều sẽ phải chết!"

Goblin Chief bắt đầu nâng cây quyền trượng của mình lên, ngọn lửa bùng cháy dữ dội ở khắp nơi bởi đòn tấn công ma thuật của nó. Những bức tường lửa xuất hiện bao quanh khu vực và đốt cháy những [Cảnh binh] NPC, khiến họ hét lên trong đau đớn.

"Uak… a… a…!"

"Áo giáp của tôi đang bốc cháy!"

"Cứu tôi! A… a… a…!"

Thông thường, vào thời điểm kẻ đứng đầu của bọn Goblin xuất hiện, chỉ còn ít hơn 30% số lượng những [Cảnh binh] ban đầu của lực lượng trừng phạt còn sống. Nên không có nhiều người bị giết bởi ngọn lửa từ kỹ năng của nó.

Nhưng lần này, với sự xuất hiện của cả hai nhóm Ian và Lukin. Một người thì sẽ "ăn không ngon, ngủ không yên" nếu bị mất lượng kinh nghiệm của mình cho những [Cảnh binh] NPC. Còn người kia thì lại muốn giết nhiều con Goblin nhất có thể, để bù đắp cho những mất mát của mình về lượng kinh nghiệm bị bỏ lỡ từ những con Goblin trinh sát, bởi vì chúng đã bị "ai đó" tiêu diệt.

Do đó, nhiệm vụ đã được tiến hành nhanh chóng và thuận lợi hơn nhiều so với thông thường, điều này làm cho hơn một nửa số [Cảnh binh] vẫn còn có thể sống sót đến thời điểm hiện tại.

Đau đớn khi nhìn thấy đồng đội bị thiêu cháy, Hugo – đội trưởng của lực lượng trừng phạt, gầm lên khi anh ta đang chiến đấu ở tiền tuyến.

"Tấn công! Giết hắn và trận chiến này sẽ kết thúc!"

Một tin nhắn xuất hiện ở trước mặt tất cả game thủ đang thực hiện nhiệm vụ.

– Tinh thần của bạn tăng thêm 30%.

– Tất cả chỉ số tăng thêm 10% trong 20 phút.

Nhờ vào kỹ năng buff tăng cường diện rộng của đội trưởng Hugo, tất cả những [Cảnh binh] đều quên đi đau đớn và sợ hãi, họ ồ ạt tràn lên tấn công con Goblin Chief.

Ian cũng bắt đầu tấn công con trùm dữ dội hơn. Cậu ta kích hoạt kỹ năng [Nhắm vào điểm yếu] và Ly nhanh chóng lao tới cắn vào vai con trùm.

– Thú cưng Ly của bạn đã gây ra sát thương chí mạng cho con Tù trưởng Goblin Chief!

– HP của con Goblin Chief đã giảm 1.215 (0,7%).

– Con Goblin Chief sẽ rơi vào trạng thái [Xuất huyết]. Nó sẽ nhận thêm 243 sát thương liên tục mỗi 1 giây, trạng thái [Xuất huyết] sẽ kéo dài trong 10 giây.

Tù trưởng Goblin là một con quái vật trùm, vì vậy nó sẽ có lượng HP và khả năng phòng thủ rất cao, dù cho nó là một con quái vật thuộc loại Phù thủy.

Chẳng mấy chốc, các con Chiến binh Goblin còn sót lại đều đã bị tiêu diệt và mọi người tập trung hết sức mạnh tấn công của mình vào con Tù trưởng Goblin. HP của nó bắt đầu giảm xuống một cách nhanh chóng.

–  HP của con Goblin Chief chỉ còn lại 52.071 (30%).

– Tù trưởng Goblin Chief rơi vào trạng thái [Cuồng nộ].

"Kaaaaaaa-!"

Con Goblin Chief gầm lên giận dữ và vung gậy của mình lên.

Kwakwang-!

Vụ nổ xảy ra ở khắp mọi nơi trong phạm vi tấn công của kỹ năng từ con trùm, lại có thêm rất nhiều những [Cảnh binh] khác bị kỹ năng của nó giết chết.

– Bạn đã bị trúng hàng loạt vụ nổ.

– Bạn đã nhận 684 sát thương.

Ian không thể kịp né tránh kỹ năng của con trùm, nên cậu ta đã phải nhận một lượng sát thương lớn.

"Đậu xanh, nó làm mình bị thương nặng quá!"

Khi Ian đang nhăn nhó vì sát thương mà mình nhận được và đang chuẩn bị sử dụng kỹ năng [Sơ cứu], thì một ánh sáng trắng bao trùm lấy cơ thể cậu.

– Thành viên Harin trong tổ đội của bạn đã sử dụng kỹ năng [Ánh sáng chữa lành]. Bạn đã phục hồi 1.020 HP.

Ian giật mình trước sự chữa lành bất ngờ, cậu ta phục hồi lại tinh thần, gật đầu cảm ơn Harin rồi cậu ta tập trung vào trận chiến một lần nữa.

Goblin Chief thậm chí còn điên cuồng hơn nữa khi HP của nó gần chạm tới đáy, nếu Ian phạm phải một sai lầm vào bây giờ thì cậu sẽ phải trả giá bằng chính cái chết của mình.

Sau 10 phút chiến đấu vất vả, cuối cùng cơ thể của con Tù trưởng Goblin Chief cũng đã ngã xuống và chuyển sang ánh sáng màu xám.

– Bạn đã giết con Tù trưởng Goblin Chief. Bạn nhận được 6.740 EP.

– Bạn đã đóng góp nhiều nhất cho nhiệm vụ [Khu cắm trại Goblin]. Danh tiếng của bạn tăng thêm 124.

– Nhiệm vụ [Phá hủy [Khu cắm trại của Goblin] tại hẻm núi Somur] đã được hoàn thành.

– Bạn đã lên cấp. Bạn đã đạt Lv. 30.

– Do bạn đã đạt Lv. 30. Bạn sẽ nhận được hai kỹ năng đặc biệt thuộc Chức nghiệp [Bậc thầy thuần hóa].

– Bạn đã nhận được kỹ năng đặc biệt [Ban kỹ năng cho thú cưng].

– Bạn đã nhận được kỹ năng đặc biệt [Không gian xoắn].


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.