테이밍 마스터 - Thuần Thú Sư

Quyển II - Chương 35 - Dãy Núi Tuyết Crupia (1)


Manola là tên của một ngôi làng duy nhất trên Lục địa phía Bắc cho đến thời điểm hiện tại. Nó đã được phát hiện ra cách đây không lâu bởi các game thủ, khi họ tiến hành khai phá lục địa.

Ngôi làng gần như hoang tàn khi lần đầu tiên được phát hiện ra, nhưng mà giờ đây nó lại đang tràn đầy năng lượng của sự sống bởi vì sự xuất hiện đông đúc của các game thủ.

Hiện tại Manola chính là điểm khởi đầu cho những ai muốn có các cuộc săn bắn hoặc phiêu lưu thám hiểm trên Lục địa phía Bắc.

Mọi người phải di chuyển đến quảng trường trung tâm của Malona nếu muốn tìm kiếm cho mình những tổ đội phù hợp với Chức nghiệp và cấp độ hiện tại của bản thân.

"Cần tim một [Knight] đạt Lv. 80 trở lên, lập chung tổ đội với tôi để cùng nhau thám hiểm [Gargoyle Tower] đây! Xin vui lòng gửi một tin nhắn cho tôi nếu bạn muốn tham gia."

"Hiện tổ đội của chúng tôi đang có 10 thành viên đạt Lv. 90 trở lên. Tổ đội sẽ tiến hành tấn công Mamus ngay lập tức, sau khi nhận thêm hai [Priest] và ba người có khả năng tấn công tầm xa nữa. Hãy nhanh chóng đăng ký vào tổ đội của chúng tôi nếu bạn muốn tham gia!"

Bỗng một thứ ánh sáng trắng đột nhiên xuất hiện tại quảng trường trung tâm Manola, đi kèm với nó là hình ảnh của một chàng trai đang dần dần hiện ra. Chàng trai ấy không ai khác ngoài Ian, cậu ta đã đến đây bằng cách sử dụng cổng dịch chuyển.

Như một người dân quê mùa lần đầu tiên lên phố thị phồn vinh, Ian liên tục phát ra những câu cảm thán phát ra từ miệng của mình, cậu ta hoàn toàn bị choáng ngợp bởi không khí nhộn nhịp, đông đúc tại nơi này.

"Wow…!"

"Đúng như lời đồn, Lục địa phương Bắc đang ngày càng phát triển, không còn có vẻ gì của một lục địa hoang sơ, chưa từng được khai phá."

Ian không quan tâm lắm đến việc tìm kiếm một tổ đội, solo mới chính là phong cách săn bắn yêu thích của cậu.

Còn một lý do nữa cho quyết định chơi solo của Ian là bởi vì sẽ chẳng có ai đủ tốt bụng để cho một game thủ cấp thấp gia nhập vào tổ đội và làm gánh nặng cho họ, vì thế cậu ta nhanh chóng bỏ qua việc gia nhập vào một tổ đội và đi thẳng về phía [Crupia's Snowy Mountains].

"Mình hy vọng sẽ không có quá nhiều người săn băn trên dãy núi."

"Nếu nơi đó cũng đông đúc như Manola, thì kế hoạch của mình sẽ bị xáo trộn rất nhiều, well…, đầu tiên mình cứ triệu hồi Ly ra bên ngoài trước cái đã."

"Ly, triệu hồi!"

"Growl-!"

Ian bắt đầu vuốt ve bờm của Ly khi nó vừa xuất hiện và nhanh chóng nằm lên lưng của nó một cách nhẹ nhàng. Lộ trình đến dãy núi còn rất xa, cậu ta muốn tiết kiệm thời gian càng nhiều càng tốt.

"May mắn là Ly không có thu hút quá nhiều sự chú ý ở đây."

Trong số những game thủ cấp cao đang có mặt tại đây, có rất nhiều người sở hữu những món cổ vật có thể triệu hồi ra thú cưỡi. Những cổ vật triệu hồi thú cưỡi thường có giá rất cao, chỉ có những người khá giả mới có thể sắm riêng cho mình một con.

Ngoài ra, khả năng chiến đấu của thú cưỡi thường rất yếu nên nó chỉ có thể dùng cho mục đích di chuyển. Do đó, dù giá của nó khá mắc nhưng vẫn không là gì nếu so với giá của những cổ vật triệu hồi ra thú cưng chiến đấu.

Trước mặt của Ian là một tổ đội gồm các game thủ có cấp độ cao hơn Lv. 90 đang chuẩn bị tiến hành cuộc đột kích Mamus.

Có rất nhiều người trong số đó đang cưỡi những con thú được triệu hồi ra từ các món cổ vật đắt tiền, vì vậy khi Ly xuất hiện bên cạnh Ian không có nhiều người quan tâm đến cả hai cho lắm.

"Ly, đi thôi! Em hãy chạy theo hướng đó!"

Ian đã quen với việc cưỡi Ly, nên cậu ta có thể dễ dàng điều chỉnh tư thế của mình cho phù hợp với tốc độ đang ngày một nhanh hơn của Ly, nhờ vậy họ đã có thể đến [Crupia's Snowy Mountains] chỉ sau 30 phút.

"!!!"

"Thật sự không có nhiều người? Chỉ có một vài tổ đội ở đây."

"Tại sao nó lại vắng vẻ như thế nhỉ?"

Ian rất ngạc nhiên khi cậu vừa đến nơi, cậu ta đã nghĩ rằng các game thủ sẽ có mặt ở khắp mọi nơi tại các khu săn bắn trên Lục địa phía Bắc, dù sao đây cũng là một lục địa mới được mở ra cách đây không lâu từ bản cập nhật quy mô lớn.

Tuy nhiên Ian đã quên mất một điều, đa số những người đi khai phá Lục địa phía Bắc đêu là những game thủ đã vượt qua Lv. 80, vì vậy họ sẽ chẳng hề quan tâm đến một bãi săn chỉ có những con quái vật Lv. 50~ 60 như [Crupia's Snowy Mountains].

Còn có một nguyên nhân khác nữa chính là nơi đây là một khu săn bắn vừa được khai phá, vì vậy không thể biết trước được có các loại quái vật nào sẽ xuất hiện tại đây – nó quá nguy hiểm để có thể săn bắn.

Khí hậu rất lạnh của dãy núi tuyết cũng là một trong những nguyên nhân làm cho không có nhiều người muốn đặt chân đến.

Vì thế, thay vì chọn một nơi nguy hiểm có những rủi ro cao khi săn bắn, người ta thường chọn những bãi săn nổi tiếng khác có cùng cấp độ và ấm áp hơn ở Lục địa phía Nam.

"Càng vắng người thì càng tốt, mình thích đi săn ở những khu vực mới mẻ, hoang sơ hơn là săn bắn ở các khu vực thông thường."

"Mặc dù hơi nguy hiểm một chút, nhưng mình sẽ sẽ có thể nhận thêm được lượng kinh nghiệm tuyệt vời nếu may mắn tìm thấy một hầm ngục mới."

Trong Kailan, phần thưởng dành cho những người đầu tiên khám phá ra một hầm ngục mới là họ sẽ được gia tăng tỷ lệ nhặt các món vật phẩm và lượng kinh nghiệm lên gấp đôi trong vòng 5 ngày.

Tất nhiên các game thủ khác cũng biết điều này như Ian. Nhưng họ không muốn chấp nhận những rủi ro khi đi săn ở một khu vực xa lạ, vì họ có thể sẽ chết trong khi cố gắng tìm tòi những hầm ngục mới.

Khi đó, cấp độ của họ sẽ giảm đi 1 và nhận thêm một hình phạt giới hạn truy cập vào Kailan trong 24 giờ.

Có lẽ những tổ đội đang săn bắn trên [Crupia's Snowy Mountains] mà Ian đã nhìn thấy, cũng là những người có cùng phong cách chơi game kỳ lạ như cậu.

"Mình phải đi sâu vào trong dãy núi, mình muốn tìm một khu vực săn bắn tốt nhất."

"Càng hoang vắng thì càng tốt, thật khó chịu nếu như mình bị những game thủ xung quanh "KS" quái."

Ian cuối cùng cũng đã tìm thấy một khu săn bắn "xịn xò" sau một khoảng thời gian tìm kiếm. Cậu ta ngay lập tức triệu hồi Ddukdae ra bên ngoài.

"Ddukdae, triệu hồi!"

"Hmm…!"

"Mình có nên triệu hồi Bbookbbook luôn không?"

"Bbookbbook rõ ràng không giúp ích gì được trong việc chiến đấu, nhưng khi nó được triệu hồi ra ngoài, mình sẽ phải chia lượng kinh nghiệm mà mình nhận được cho nó."

 "Hmm…!"

"Nhưng dù sao Bbookbbook cũng là một con quái vật mang trạng thái "Có thể tiến hóa" và chưa từng được biết đến trong Kailan, mình không thể cứ để cho nó như thế này mãi."

Sau một hồi đắn đo, Ian quyết định sẽ triệu hồi Bbookbbook ra bên ngoài, cậu ta sẽ cố gắng gia tăng cấp độ của nó cho đến khi nó đạt đủ điều kiện để tiến hóa.

"Để xem nào, mình sẽ mất khoảng 1/3 lượng kinh nghiệm hoặc 1/4 lượng kinh nghiệm cho Bbookbbook. Cũng không nhiều lắm, mình sẽ săn bắn nhiều hơn bình thường để bù đắp lại lượng kinh nghiệm mà mình đã chia cho nó."

"Tsk…!"

"Nếu sau này nó vẫn hoàn toàn vô dung, mình sẽ bắt nó thực hiện nhiệm vụ lùa quái vật."

"Bbookbbook, triệu hồi!"

"Bbook-!"

"Tại sao nó cứ phát ra âm thanh kỳ lạ đó mỗi khi mình triệu hồi?"

Bbookbbook quay đầu nhìn xung quanh và ngay lập tức bò đến chỗ Ian ngay khi nó phát hiện ra cậu ta.

"Nó muốn gì đây ta?"

"Bbook- Bbookbbook-!"

Đôi mắt của cả hai bắt gặp nhau, sau một thoáng suy ngẫm cuối cùng Ian cũng đã hiểu nó muốn nói gì.

"Haiz…! Biết rồi, em đợi một chút."

Bởi vì cả Ly lẫn Bbookbbook đều rất thích ăn thịt viên nên cậu ta đã yêu cầu Harin làm thêm rất nhiều.

Ian bắt đầu lấy thịt viên ra. Cậu ta đưa một viên cho Ly và một viên cho Bbookbbook. Ddukdae dường như không có khả năng ăn thức ăn, có lẽ do nó là một con Golem.

Bbookbbook đã giải quyết xong viên thịt của mình, nó bắt đầu cảm thấy tốt hơn rất nhiều và bò đến bên cạnh Ddukdae.

Khi nhìn thấy người hàng xóm cũ từng sống ở [Abyss Island], Bbookbbook vui vẻ chào hỏi và bò xung quanh chân của Ddukdae. Ian mỉm cười khi cậu ta nhìn thấy hành động đáng yêu đó của nó.

"Ddukdae, hãy đặt Bbookbbook lên vai của em."

"Ha ha…!"

"Bbookbbook rất dễ thương, mình tự hỏi nó sẽ trông như thế nào sau khi tiến hóa."

Ian chợt nhớ ra rằng cậu ta còn một việc cần phải làm trước khi bắt đầu chuyến đi săn.

"Tiềm năng của Ly đã đạt đến 20 điểm rồi."

Ian sẽ có thể ban cho Ly một kỹ năng mới, sau khi cậu ta sử dụng kỹ năng [Ban kỹ năng cho thú cưng] mà cậu ta đã từng học được khi vừa đạt Lv. 30.

"Trước tiên mình hãy kiểm tra lại thông tin của kỹ năng."

Bởi vì chưa từng sử dụng qua kỹ năng này lần nào nên Ian không thể nhớ rõ lắm về nội dung của kỹ năng này. Cậu ta quyết định sẽ đọc lại một lần nữa trước khi sử dụng kỹ năng.

[Ban kỹ năng cho thú cưng]

Thể loại: Kỹ năng chủ động

Cấp độ kỹ năng: Lv. 0

Thành thạo: 0%

Thời gian hồi chiêu: 24 giờ

– Thú cưng của [Bậc thầy thuần hóa] sẽ học thêm được một kỹ năng ngẫu nhiên.

– Khi [Bậc thầy thuần hóa] ban cho thú cưng một kỹ năng mới, 20 điểm Tiềm năng của nó sẽ được sử dụng để học một kỹ năng.

– Khi sử dụng kỹ năng [Ban kỹ năng cho thú cưng] lần đầu tiên, kỹ năng nhận được sẽ trở thành một kỹ năng mới.

– Khi sử dụng kỹ năng [Ban kỹ năng cho thú cưng] lần thứ hai trở đi, kỹ năng mới nhận được sẽ thay thế cho kỹ năng nhận được ở lần đầu tiên.

– Cấp độ thành thạo của kỹ năng [Ban kỹ năng cho thú cưng] càng cao, thì tỷ lệ nhận được một kỹ năng có cấp bậc thứ hạng cao cũng sẽ lớn hơn.

"Ha…!"

"Lẽ ra mình nên nâng cao độ thành thạo của kỹ năng này."

Ian trở nên cau có vì không nhớ đến điều này sớm hơn. Cậu ta đã phạm một sai lầm nghiêm trọng khi không đọc kỹ thông tin của kỹ năng này. Tất cả điều này chỉ là vì Lukin đã tiếp cận Ian trong lúc cậu ta vừa nhận được kỹ năng mới.

"Nhưng làm thế nào để mình có thể nâng cao độ thành thạo của kỹ năng?"

"Mình không thể nào sử dụng hết điểm Tiềm năng của thú cưng chỉ vì muốn gia tăng độ thành thạo của kỹ năng này."

"Chắc có lẽ là mình nên thuần hóa bất kỳ một con quái vật nào đó sở hữu điểm Tiềm năng cao, rồi sử dụng kỹ năng [Ban kỹ năng cho thúc cưng] lên nó một lần một ngày."

Với việc sở hữu hai danh hiệu là [Chuyên gia về sói] và [Chuyên gia về Golem], Ian sẽ có thể dễ dàng thuần hóa được những con có tên phát sáng màu vàng thuộc hai loại đó. Cho dù những con quái vật đó không thể tiến hóa thì chúng cũng sẽ sở hữu ít nhất 20 điểm Tiềm năng cho mình.

Nhưng điều trước tiên mà Ian cần phải làm bây giờ chính là ban một kỹ năng mới cho Ly.

"Ly, lại đây."

"Growl-." :Growl-."

Ian vuốt ve đầu Ly rồi bắt đầu sử dụng kỹ năng.

"Ban kỹ năng!"

Sau khi kỹ năng được kích hoạt cơ thể của Ly chìm vào ánh sáng trắng trong giây lát

– Kích hoạt kỹ năng [Ban kỹ năng cho thú cưng]. Tiềm năng của Ly đã giảm 20 điểm.

– Thú cưng Ly của bạn đã nhận được kỹ năng [Cuồng loạn].

Ian ngay lập tức mở lên thông tin về kỹ năng mới của Ly.

[Cuồng loạn]

Thể loại: Kỹ năng chủ động

Thứ hạng kỹ năng: Hiếm

Thời gian hồi chiêu: 3 giờ

– Sau khi kỹ năng được kích hoạt sức mạnh tấn công và tốc độ tăng thêm 30%, đồng thời khả năng phòng thủ giảm đi 30% trong 15 phút.

– Trong trạng thái [Cuồn loạn] sẽ tăng thêm 30% sức mạnh tấn công của bản thân một khi đòn tấn công gây sát thương chí mạng lên kẻ thù.

"Kỹ năng này cũng không đến nỗi tệ, nó có thể tối đa hóa phong cách chiến đấu của Ly."

"Mặc dù thời gian sử dụng chỉ có 15 phút, nhưng thời gian hồi chiêu của kỹ năng thì lại quá dài."

Ian đã dành ra 20 điểm Tiềm năng của Ly để học kỹ năng này, may mắn là cậu ta đã không nhận được một kỹ năng vô dụng.

Nếu không nó sẽ làm chậm lại quá trình phát triển của các con thú cưng khác một khi cậu ta sử dụng kỹ năng [Ban kỹ năng cho thú cưng] cho Ly thêm một lần nữa. Ian vui vẻ vuốt bờm của Ly và trò chuyện với nó.

"Ly, em chỉ được phép sử dụng kỹ năng này một khi anh ra hiệu lệnh, có hiểu không?"

Ly bây giờ gần như đã có thể nghe và hiểu lệnh của Ian một cách hoàn hảo. Nó gật đầu với cậu ta.

"Growl-." "Growl-."

Khi đang cảm thấy hài lòng với câu trả lời của Ly, Ian đột nhiên nhớ lại các tùy chọn của knuckle mà cậu ta đã mua.

"Điều này thật tuyệt, mình cũng có thể ở trong trạng thái [Cuồng loạn] giống như Ly một khi mình sử dụng knuckle và gây sát thương chí mạng."

Sẽ thật tuyệt nếu tùy chọn của knuckle luôn được kích hoạt mà không có thời gian hồi chiêu. Ian tự hỏi thời gian hồi chiêu của knuckle mỗi khi nó áp dụng một kỹ năng của thú cưng sẽ hoạt động như thế nào.

Sau khi Ian suy nghĩ một chút về kỹ năng [Cuồng loạn] và thời gian hồi chiêu của knuckle, cậu ta bất chợt ngước đầu của mình lên nhìn vào Ddukdae.

"Mình có thể sử dụng kỹ năng [Huấn luyện trung cấp] cho Ddukdae ngay bây giờ."

Tiềm năng của Ddukdae bây giờ đã hơn 70 một chút, vì vậy Ian quyết định sẽ sử dụng kỹ năng [Huấn luyện trung cấp] lên nó.

Cậu ta cũng muốn làm cho Tiềm năng của Bbookbbook đạt 20 điểm và học cho nó thêm một kỹ năng mới. Nhưng sự tiến hóa của Ddukdae mới là quan trọng nhất, vì vậy cậu ta đành gác lại chuyện học kỹ năng mới cho Bbookbbook vào lần sau.

Ian đeo knuckle vào tay và bắt đầu cười toe toét.

"Moa… ha ha ha…!"

"Ly sẽ trở nên mạnh mẽ hơn bao nhiêu nữa sau khi học kỹ năng mới."

"Bây giờ đã đến lúc để săn bắn rồi!"

Đối với Ian việc săn bắn cũng mang lại cho cậu ta niềm vui rất lớn giống như lúc cậu ta phát hiện ra một điều mới mẻ từ việc nghiên cứu và phân tích trò chơi.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.