테이밍 마스터 - Thuần Thú Sư

Quyển II - Chương 36 - Dãy Núi Tuyết Crupia (2)


"Herss, tại sao chúng ta không nghỉ ngơi một chút?"

Sau khi nghe thấy câu hỏi, Herss rơi vào trong suy nghĩ một lúc, rồi cậu ta gật đầu đồng ý.

"Có phải tất cả mọi người đều đã mệt mỏi rồi phải không? Chúng ta sẽ dừng lại một chút để nghỉ ngơi, dù sao chúng ta cũng cần thêm một số thời gian để có thể tổ chức lại đội ngũ."

Herss bắt đầu trở nên đăm chiêu khi cậu ta nhìn về phía khung cảnh trước mặt, tất cả đã bị phủ đầy bởi một màu trắng xóa. Từ phần thắt lưng của cậu ta trở xuống bây giờ đã ngập chìm vào bên trong tuyết. Cậu ta quay đầu của mình lại và hét lên thật to.

"Chúng ta sẽ nghỉ ngơi ở đây trong một giờ nữa! Những người nào cảm thấy không khỏe, hãy mau chóng điều trị!"

[Lotus Guild] là một trong những bang hội hàng đầu thuộc máy chủ Hàn Quốc. Các thành viên quan trọng có ít nhất Lv.90 trong bang hội, đang cùng nhau thành lập một chuyến thám hiểm để khám phá Lục địa phía Bắc. Cuộc hành trình này của họ đã được bắt đầu, kể từ khi kết thúc việc bảo trì cập nhật phiên bản mới.

Cấp độ của các thành viên trong đoàn thám hiểm đã tăng lên rất nhiều so với trước đây, cuộc hành trình này đã mang lại cho họ lượng kinh nghiệm rất lớn. Thành viên có cấp độ cao nhất hiện tại của đoàn thám hiểm chính là Piolan với Lv. 93.

"Ai sẽ đảm nhận nhiệm vụ canh gác lần này?"

"Là tớ đây!."

"Cậu hãy thư giãn một chút đừng trở nên quá căng thẳng, xin vui lòng hãy canh gác thật cẩn thận!"

"Okay, tớ đã biết rồi!"

Tuy cấp hiện tại của đoàn thám hiểm rất cao, nhưng một khi vượt qua [Crupia's Snowy Mountains], họ sẽ phải đối mặt với những con quái vật mạnh mẽ có Lv.90 trở lên, thậm chí có khi là cả những con Ice Ogre sở hữu Lv. 100. Nếu không cẩn thận cả đoàn thám hiểm có thể sẽ bị xóa sổ hoàn toàn bởi những con quái vật.

"Ha…!"

Sau khi kiểm tra, động viên người làm nhiệm vụ canh giác cho cả nhóm xong, Piolan ngồi xuống một cách thoải mái để nghỉ ngơi và thư giãn.

Để có thể tiếp tục cuộc hành trình thám hiểm Lục địa phía Bắc một cách thuận lợi và hiệu quả, họ phải thường xuyên nghỉ ngơi để giữ cho bản thân luôn trong trạng thái tốt nhất, để đề phòng cho các tình huống không mong muốn bất ngờ xảy ra.

Herss bắt đầu cúi xuống dọn dẹp chỗ ngồi cho mình, sau khi đã gạt hết băng tuyết ra một bên, cậu ta bèn ngồi xuống bên cạnh Piolan.

"Lục địa phía Bắc thật không hề dễ dàng một chút nào cả".

Piolan gật đầu đồng tình với Herss.

"Ừm, thật không dễ dàng. Nhưng chẳng phải chúng ta đã dự đoán trước được những khó khăn mà mình sẽ phải gặp khi chấp nhận thám hiểm nơi này sao. Với lại phần thưởng cho cuộc hành trình này của chúng ta cũng không hề nhỏ."

"Ha ha…! Cậu nói cũng đúng."

Trong chuyến đi này, tất cả các thành viên trong đoàn thám hiểm [Lotus Guild] đều đã có thể tăng thêm được 2 hoặc 3 cấp độ. Họ cũng thu được rất nhiều những trang bị và vật phẩm mạnh mẽ, nếu bán tất cả những món đồ đó, họ sẽ nhận được một khoản tiền kha khá.

Nhưng đó cũng không phải là phần thưởng tốt nhất dành cho đoàn thám hiểm [Lotus Guild], họ đã nhận được một thứ mà những món vật phẩm hay cấp độ không có khả năng so sánh được – đó chính là một mảnh đất để cho họ có thể xây dựng căn cứ bang hội.

"Ha ha…! Tớ rất vui vì chúng ta đã đến đây."

Piola gật đầu đồng tình với Herss thêm một lần nữa.

"Ừm, tớ cũng vậy."

Trong Kailan, khi cấp độ của một bang hội đạt Lv. 50, họ sẽ được quyền sở hữu một thứ gọi là "lãnh thổ". Có hai cách để cho một bang hội có thể giành được một lãnh thổ.

– Cách đầu tiên là sử dụng vũ lực tiến hành chiến tranh xâm chiếm vùng đất thuộc quyền sở hữu của một NPC hoặc một bang hội khác.

– Cách còn lại là tìm đến một vùng đất mới chưa từng được khai phá, sau đó chiếm lấy và biến nó trở thành lãnh thổ của bang hội.

Trước khi bản cập nhật quy mô lớn được tiến hành, không một bang hội nào có đủ khả năng sở hữu một lãnh thổ để làm căn cứ.

Ngay cả [Dark Luna Guild] – bang hội xếp hạng đầu tiên trong danh sách bang hội của Kailan cũng không thể có được một lãnh thổ cho riêng mình. Họ chỉ có thể có được lãnh thổ đầu tiên cho bang hội, sau khi Lục địa phía Bắc được ra mắt bởi bản cập nhật.

Lý do rất đơn giản. Không còn một mảnh đất trống nào trên Lục địa phía Nam. Hầu hết các vùng đất trong lục địa phía Nam đều thuộc về Đế chế, các vùng đất còn lại thì thuộc sở hữu của các NPC quý tộc và các quốc gia nhỏ hơn.

Nếu phải so sánh sức mạnh quân sự của các bang hội trong Kailan với sức mạnh quân sự của NPC thì chẳng khác gì việc so sánh giữa những chú mèo con với những con sư tử trưởng thành.

Do đó, tất cả các bang hội cấp cao đều đã mong chờ bản cập nhật, vì nó sẽ mở ra Lục địa phía Bắc, trong số những bang hội đó tất nhiên có cả [Lotus Guild].

Khi bắt đầu tiến hành thám hiểm Lục địa phía Bắc, Herss và các thành viên quan trọng trong bang hội đã lên kế hoạch tìm kiếm một mảnh đất để xây dựng căn cứ cho bang hội và may mắn là họ đã có thể thành công với kế hoạch đó.

Các vùng đất thuộc Lục địa phía Bắc rất cằn cỗi và nghèo nàn, không những vậy lại còn đầy rẫy các loại quái vật sống trên đó. Mặc dù vậy, nếu họ làm việc thật chăm chỉ để phát triển nó, thì một ngày nào đó vùng đất mà họ sở hữu sẽ mọc lên những thành phố lớn, rồi họ có thể thu thuế từ các NPC và game thủ sống trong đó.

"Ngay bây giờ điều thực sự quan trọng nhất là chúng ta cần phải bảo vệ được vùng đất của mình." – Herss lẩm bẩm.

Khi một bang hội sở hữu cho riêng mình một mảnh đất, nó sẽ được hệ thống Kailan bảo vệ trong vòng 3 tháng đầu tiên, khiến cho các bang hội khác không thể tiến hành xâm chiếm mảnh đất đó.

[Lotus Guild] cần phải phát triển mảnh đất mà họ vừa có được nhanh nhất có thể và biến nó trở thành một căn cứ quân sự mạnh mẽ trong vòng ba tháng, nếu như không muốn mảnh đất của mình bị chiếm đoạt bởi những bang hội khác.

"Trong vòng ba tháng này, tất cả các thành viên trong bang hội đều nên làm việc chăm chỉ hết sức có thể để làm cho căn cứ của chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn."

"Điều này cũng không có nghĩa là mọi người sẽ bị trì trệ trong việc gia tăng cấp độ, bởi vì công việc của họ là tiêu diệt các loại quái vật trong lãnh thổ và các khu vực lân cận xung quanh để mở rộng phạm vi ảnh hưởng của bang hội chúng ta."

"Trong quá trình này họ có thể sẽ nhận được một lượng kinh nghiệm rất lớn, cùng với các trang bị và vật phẩm có giá trị cao."

Herss gật đầu đồng tình với ý kiến của Piolan.

"Chúng ta cũng đã khá may mắn khi tìm thấy được một căn cứ lớn, vì vậy có lẽ sẽ không tốn quá nhiều chi phí cho việc nâng cấp nó."

Căn cứ hiện tại của [Lotus Guild] là một ngôi làng không thuộc quyền sở hữu của bất kỳ quốc gia NPC hay bang hội nào khác. Ngoài ra, ngôi làng rất lớn và đông dân cư nên chi phí cho việc nâng cấp nó sẽ không nhiều cho lắm.

"Hi hi…!"

"Tớ muốn có thêm một căn cứ nữa nhưng như vậy có tham lam quá không?"

Herss mỉm cười trước lời nói đùa của Piolan.

"Ha ha…!"

"Tớ cũng muốn điều đó, nhưng nếu chúng ta quá tham lam, thì chúng ta sẽ không đủ thời gian và nhân lực để nâng cấp cả hai căn cứ và chúng ta sẽ mất hết cả hai nếu bị các bang hội khác tấn công."

"Hi hi…! Tớ đùa thôi. Chúng ta đâu phải là một bang hội đủ mạnh để làm điều đó."

Các bang hội lớn trong Kailan như [Dark Luna Guild] và [Titan Guild] đã sở hữu được khoảng bốn hoặc năm căn cứ nằm ở những vị trí địa lý tốt nhất trên Lục địa phía Bắc. Họ có thể tự tin làm như vậy bởi vì họ là những bang hội mạnh nhất trong bảng xếp hạng. Tuy nhiên [Lotus Guild] không có đủ sức mạnh để cho họ có khả năng làm được giống như vậy.

Herss lấy ra một tách cà phê nóng từ trong kho của mình và bắt đầu nhấm nháp nó.

"Chúng ta nên triệu tập tất cả các thành viên trong bang hội tập trung về căn cứ mới, ngay sau khi chuyến thám hiểm này kết thúc. Chúng ta sẽ bắt đầu săn bắn gần căn cứ kể từ bây giờ."

"Có lẽ là sẽ có những quái vật rất mạnh trong lãnh thổ của chúng ta, nhưng nếu muốn mở rộng lãnh thổ và phát triển căn cứ một cách nhanh chóng, thì chúng ta không còn cách nào khác ngoài việc phải mạo hiểm."

"Tớ sẽ triệu tập tất cả ngoại trừ một người."

Piolan trông có vẻ khá bối rối khi nghe câu nói cuối cùng của Herss.

"Hử…? Ai vậy?"

"Ha ha…! Còn ai khác ngoài Ian nữa cơ chứ. Cậu ấy nên săn bắn và gia tăng cấp độ của mình lên thật cao trên Lục địa phía Nam trước đã, rồi cậu ấy mới có thể đến đây."

Piolan mỉm cười và lắc đầu khi nghe câu trả lời của Herss.

"Hi hi…! Cậu chưa biết tin gì về Ian à?"

"Có gì hot?"

"Bây giờ Ian chắc có lẽ đang săn bắn tại [Crupia's Snowy Mountains]."

Herss khá sốc trước câu nói của Piolan. Giọng của cậu ta lớn hơn một chút khi hỏi lại cô.

"Sao cơ?"

"Ha ha ha…! Ian đã gửi cho tớ một tin nhắn cách đây không lâu và yêu cầu tớ cung cấp cho anh ấy thông tin về Lục địa phía Bắc."

"Thông tin gì?"

"Ian nói rằng anh ấy sẽ đi săn ở [Crupia's Snowy Mountains] và muốn tớ nói cho anh ấy biết hết tất cả thông tin mà tớ có về địa điểm đó."

"…"

Herss cố gắng bình tĩnh lại.

"Cấp độ của Ian bây giờ là bao nhiêu?"

Piolan nhún vai và trả lời Herss.

"Tớ cũng không biết nữa."

"Ian chỉ mới bắt đầu chơi [Summoner] chưa được bao lâu, nhưng mà bây giờ đã có thể đi săn ở một khu vực Lv. 50 ~ 60? Mặc dù cậu ấy là bạn thân của tớ, nhưng điều này thật là "hư cấu", cậu ấy "hack level" à?"

Herss biết rằng Ian sẽ không bao giờ làm những công việc mà cậu ta không suy tính trước thật kỹ. Nếu cậu ta nói rằng mình sẽ đi săn ở đâu đó, thì chắc chắn rằng cậu ta sẽ có thể dễ dàng săn bắn tại khu vực đó.

"Nhưng nếu Ian có thể phục hồi lại cấp độ cũ của anh ấy một cách nhanh chóng thì chẳng phải đó sẽ là một điều tốt cho bang hội của chúng ta hay sao?"

"…"

***

Trong lúc Herss và Piolan đang trò chuyện với nhau, thì Ian đang tích cực săn bắn tại [Crupia's Snowy Mountains].

"Ddukdae, [Sóng băng]!"

Kung- Kung-!

Ddukdae giậm chân của mình xuống sau khi nghe thấy lệnh từ Ian, một làn sóng xung kích màu xanh từ từ lan rộng ra khỏi chân của nó.

–  Thú cưng Ddukdae của bạn đã gây ra 175 sát thương cho con Ice Troll.

– Con Ice Troll sẽ bị làm chậm 30% trong 10 giây tiếp theo.

Trận chiến của cả ba bao gồm Ian, Ly và Ddukdae với con Ice Troll dưới sự chỉ huy của cậu ta đang diễn ra vô cùng khốc liệt, sự căng thẳng của trận chiến đã lên đến đỉnh điểm. Tuy nhiên nhiệm vụ lúc này của Bbookbbook lại vô cùng đơn giản, nó chỉ việc nằm đó để chơi và theo dõi cảnh bọn họ chiến đấu.

"Anh sẽ đi ra phía trước để thu hút sự chú ý của nó, còn Ly thì sẽ tấn công nó từ phía sau!"

"Growl-!" "Growl-!"

Kế hoạch của Ian ngay lập tức được tiến hành. Dưới sự khiêu khích của cậu ta con Ice Troll đã để lộ ra sơ hở của mình, Ly ngay lập tức chộp lấy cơ hội đó, nhảy lên từ phía đằng sau con Ice Troll và cắn vào cơ thể của nó.

– Kích hoạt kỹ năng [Nhắm vào điểm yếu]. Điểm yếu của mục tiêu đã được hiển thị. Tỷ lệ chính xác được tăng thêm 19%. Tỷ lệ chí mạng được tăng thêm 23,5%. Tăng thêm 93% sát thương khi tấn công vào các điểm yếu.

Khi mà điểm yếu của con Ice Troll được hiển thị, Ian siết chặt nắm tay phải của mình lại, để lộ cái knuckle mà cậu ta đang đeo trên những ngón tay ra bên ngoài, cậu ta nhanh chóng tiếp cận con Ice Troll và đánh vào các điểm yếu đang được tô đậm màu đỏ trên người nó.

– Bạn đã gây ra 276 sát thương cho con Ice Troll.

– Bạn đã gây ra 293 sát thương cho con Ice Troll.

– Bạn đã gây ra sát thương chí mạng cho con Ice Troll!

–  Con Ice Troll đã bị giảm 585 HP.

Ly cũng không hề kém cạnh Ian trong việc chiến đấu. Vào lúc con Ice Troll đang đau đớn lùi lại vì bị tấn công liên tục bởi Ian, Ly liền chớp lấy thời cơ này và nhảy xổ vào thân hình con Ice Troll, sau đó nó ngay lập tức ngoạm vào cổ của con quái vật.

Đòn tấn công chí mạng này đã khiến cho con Ice Troll đau đớn vô cùng – nó đã bị mất tới 2000 HP chỉ sau cú cắn duy nhất đó của Ly.

– Con Ice Troll đã sử dụng kỹ năng [Tái tạo cơ thể].

– HP của con Ice Troll sẽ được phục hồi 1% mỗi giây, trạng thái này sẽ kéo dài trong 40 giây.

"Đậu xanh!"

"Cái khả năng hồi phục "hư cấu" này là sao! Nó lại sắp có thể đầy HP trở lại rồi, bao công sức mà mình đã bỏ ra để tấn công nó từ nãy đến bây giờ chỉ là vô ích thôi à!"

"Kaaaaaa!"

Con Ice Troll gầm lên tức giận, nó không thể tha thứ cho kẻ đang đứng trước mặt của mình, thứ mà mà nó chỉ xem như là một con mồi nhưng bây giờ lại dám làm cho nó bị tổn thương. Cây chùy khổng lồ trên tay của nó nhanh chóng đập xuống Ian.

Khi mà con Ice Troll nghĩ rằng con mồi đáng ghét kia sẽ sắp phải trở thành một miếng thịt vụn bởi cây chùy của mình, thì một điều bất ngờ đã xảy ra, thay vì là Ian thì cây chùy của nó lại đánh trúng vào một thứ khác.

Bởi vì khi đó Ian đã kịp thời sử dụng kỹ năng [Không gian xoắn] trước lúc cây chùy của con Ice Troll có thể chạm vào cậu ta.

Đây là một trong những kỹ năng đặc biệt thuộc Chức nghiệp [Bậc thầy thuần hóa] mà cậu ta đã nhận được khi đạt Lv. 30, bên cạnh kỹ năng [Ban kỹ năng cho thú cưng].

– Kích hoạt kỹ năng [Không gian xoắn]. Vị trí của [Bậc thầy thuần hoá] đã được thay đổi với vị trí của một con thú cưng được chỉ định. Mục tiêu thay đổi vị trí là Ddukdae.

Bang-!

Cây chùy khổng lồ của con Ice Troll đã bị cánh tay phải của Ddukdae chặn lại.

Bang-!

– Thú cưng Ddukdae của bạn đã nhận 1375 sát thương từ con Ice Troll.

Tuy Ddukdae là một loại quái vật thuộc dạng phòng thủ, nhưng cấp độ của con Ice Troll là Lv. 60, sự cách biệt về cấp độ giữa cả hai là một khoảng cách rất lớn. Điều này đã khiến cho Ddukdae phải nhận tới 1375 sát thương từ một đòn tấn công duy nhất của Ice Troll.

"Mình phải mau chóng giết nó trước khi nó có thể phục hồi nhiều hơn nữa!"

Trong lúc Ddukdae chặn lại cây chùy của con Ice Troll bằng cánh tay của mình, Ian tranh thủ khoảng thời gian này áp sát vào con Ice Troll một lần nữa.

Cậu ta lặng lẽ di chuyển từ phía sau lưng của con Ice Troll và tiếp tục tung ra những đòn tấn công mạnh mẽ vào điểm yếu của nó với knuckle trên tay.

– Bạn đã gây ra sát thương chí mạng cho con Ice Troll!

 - Con Ice Troll đã bị giảm 596 HP.

Cuối cùng tin nhắn hệ thống mà Ian mong chờ nãy giờ rốt cuộc cũng đã xuất hiện.

– Tùy chọn của [Ancient Summoner’ Steel Knuckle] đã được kích hoạt.

– Bạn đã mượn kỹ năng [Cuồng loạn] của Ly.

Một ánh sáng đỏ bắt đầu tỏa ra từ cơ thể của Ian.

– Sức mạnh tấn công và tốc độ của bạn đã được tăng thêm 30% trong 15 phút.

– Khả năng phòng thủ của bạn đã giảm đi 30% trong 15 phút.

Giờ đây sức mạnh bắt đầu dâng tràn lên khắp cơ thể của Ian một cách rõ rệt, nhưng mà cậu ta cũng có thể cảm nhận được khả năng phòng thủ của mình đang nhanh chóng suy giảm.

"Nếu bây giờ mà mình nhận một cú đánh trực tiếp từ nó thì mình sẽ bị tắt điện."

Sự căng thẳng đang ngày càng hiện rõ lên trên khuôn mặt của Ian, trong trận chiến này cậu ta đã từng trải qua nhiều tình huống trong đó một hoặc hai cú đánh của con Ice Troll có thể sẽ giết chết cậu ta. Tuy nhiên cậu ta bằng cách nào đó vẫn có thể may mắn sống sót.

Với việc khả năng phòng thủ vừa giảm đi 30%, Ian hiện đang chơi một canh bạc rất lớn. Hoặc là cậu ta phải nhanh chóng tiêu diệt con Ice Troll bằng sức mạnh và tốc độ vừa được tăng thêm từ kỹ năng [Cuồng loạn] trước khi HP của nó hồi phục hoàn toàn, hoặc là cậu ta sẽ bị giết bởi một đòn tấn công từ nó.

"Hít…"

Ian hít vào một hơi thật sau để giúp cho cậu ta có thể tập trung hơn nữa, bây giờ ngoài việc tấn công con Ice Troll, cậu ta cũng cần né tránh các cuộc tấn công từ nó thật chính xác.

Thông thường những con quái vật có cơ thể đồ sộ như Troll hay Ogre luôn có những bước di chuyển rất rộng, vì vậy theo quán tính sẽ khiến cho chúng không thể ngay lập tức bước vào trạng thái phòng ngự một khi đã tung ra đòn tấn công. Điều Ian cần phải làm bây giờ chính là tận dụng khoảnh khắc đó.

"Chính là lúc này!"

Con Ice Troll chuẩn bị vung cây chùy của mình xuống thêm một lần nữa, Ian đang tập trung hết sức có thể để đánh vào điểm yếu của con Ice Troll một khi thân hình của nó bắt đầu chuyển động, nhưng điều kiện tiên quyết để cho cậu ta có thể tấn công nó là phải né tránh thật chính xác đòn tấn công này.

Một khả năng khác của kỹ năng [Cuồng loạn] là nó có thể tăng thêm cho Ian 30% sức mạnh tấn công của bản thân trong 5 giây, một khi đòn tấn công của cậu ta gây sát thương chí mạng.
 
Và rồi…

Vù-!

Ian nhanh chóng lăn qua một bên khi cây chùy sắp sửa rơi xuống đầu của mình, cậu ta ngay lập tức phản công và đánh vào điểm yếu đang được hiển thị màu đỏ của con Ice Troll. May mắn cho cậu ta là đòn tấn công đó đã trúng vào điểm yếu của nó.

– Bạn đã gây ra sát thương chí mạng cho con Ice Troll!

 - Con Ice Troll đã bị giảm 876 HP.

– Bạn đã gây ra sát thương chí mạng cho con Ice Troll. Sức mạnh tấn công được tăng cường thêm trong 5 giây!

Những đòn tấn công bằng nắm đấm của Ian vào lúc này đang trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Cậu ta liên tục đánh vào những điểm yếu của con Ice – nó bây giờ chẳng khác gì một bao cát dành cho những người tập boxing.

– Con Ice Troll đã bị giảm 621 HP.

– Con Ice Troll đã bị giảm 1388 HP.

Sau khi chịu những đòn tấn công chí mạng liên tiếp từ Ian, con Ice Troll lúc này đã khụy gối của mình xuống, sinh mệnh của nó bây giờ đã giống như một "Ngọn đèn trước gió" – có thể tắt bất cứ lúc nào, vì vậy công việc còn lại của Ly chỉ là tung một đòn tấn công cuối cùng để kết liễu mạng sống của con Ice Troll.

– Bạn đã giết con Ice Troll. Bạn nhận được 1060 EP.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.