테이밍 마스터 - Thuần Thú Sư

Quyển II - Chương 37 - Dãy Núi Tuyết Crupia (3)


Ian bắt đầu tiến lại gần con Ice Troll, sau đó đặt tay mình lên trên thi thể đang nằm yên bất động dưới mặt đất của nó để thu nhặt các vật phẩm rơi ra. Nếu có ai đó ở gần đây nhìn thấy khuôn mặt hiện giờ của cậu ta, thì sẽ có thể dễ dàng hình dung ra được trận chiến mà cậu ta vừa trải qua khốc liệt đến dường nào.

"Hộc…!"

"Thật khó khăn để kiếm điểm kinh nghiệm."

"Lúc còn làm nhiệm vụ [Khu cắm trại Golin] mình chỉ chia sẻ lượng kinh nghiệm nhận được cho Ly. Nhưng bây giờ lượng kinh nghiệm mà mình nhận được lại phải chia ra tới tận 4 phần, việc lên cấp coi bộ sau này sẽ ngày càng trở nên gian nan hơn nữa."

Trong quá khứ khi Ian săn lùng những con Goblin Warrior, cậu ta đã từng nhận được khoảng 900 điểm kinh nghiệm cho mỗi con. Nhưng mà giờ đây con Ice Troll có cấp độ cao hơn 10 cấp so với con Goblin Warrior lại chỉ có thể cho cậu ta 1060 điểm kinh nghiệm.

Đã gần một ngày trôi qua kể từ khi Ian tìm thấy một bãi săn ngon bên trong dãy núi tuyết, cậu ta đã săn bắn liên tục từ lúc đó cho đến tận bây giờ, nhưng mà cậu ta chỉ có thể gia tăng cho bản thân mình thêm được có một cấp độ. Đây cũng là tốc độ lên cấp dành cho những game thủ ở khoảng Lv. 36 ~ 39.

Tuy nhiên, Ian đã cảm thấy rất thất vọng, cậu ta không thể hài lòng với tốc độ như thế này, cậu ta đã săn bắn như điên nhưng mà lại chỉ có thể sánh ngang với tốc độ lên cấp của những game thủ thông thường.

"Tsk…!"

"Chúng ta sẽ nghỉ ngơi trong vòng một phút và tiếp tục cuộc săn ngay sau đó!"

Mặc dù Ian muốn tìm kiếm những con mồi tiếp theo ngay lập tức nhưng bản thân cậu ta cần phải lấy lại nhịp thở sau trận chiến vừa rồi.

Ngoài ra, trong trận chiến khốc liệt vừa rồi, Ddukdae chính là người phải chịu nhiều sát thương nhất từ con Ice Troll, vì thế Ian đã quyết định sẽ dừng cuộc săn của mình lại một chút để cho Ddukdae có thời gian phục hồi lại HP. Cậu ta nhìn khắp nơi xung quanh nhằm tìm cho mình một tảng đá ưng ý để có thể ngồi xuống.

Trong lúc đang ngồi xuống tảng đá, Ian bất chợt nhớ đến Bbookbbook, cậu ta tiếp tục nhìn khắp mọi nơi xung quanh để tìm kiếm nó và rồi một hình ảnh khiến cho cậu ta cảm thấy rất sốc hiện ra – Bbookbbook – thứ mà cậu tìm kiếm lại đang nằm ngủ ngon lành trong một góc.

"Mình đang thắc mắc ai mới thật sự là chủ nhân của ai. Trong khi mình vất vả chiến đấu thì nó lại sống như một vị vua, nó chỉ việc ngủ gật rồi sau đó nhận kinh nghiệm mà mình cùng với Ly và Ddukdae rất khó khăn mới kiếm được."
 
Sau khi lườm Bbookbbook, Ian lắc đầu và thở dài, cậu ta cố gắng tự an ủi bản thân của mình trước một thực tế phũ phàng về một Bbookbbook "ngây thơ vô số tội".

"Haiz…!"

"Mình tin là trong tương lai Bbookbbook sẽ giúp ích cho mình rất nhiều, nếu bây giờ mình cố gắng làm việc chăm chỉ để nuôi dạy nó."

***

Đã một tuần trôi qua, kể từ khi Ian đặt chân đến [Crupia's Snowy Mountains]. Ngoại trừ việc ăn trong 30 phút và việc ngủ trong 5 giờ, cậu ta hầu như không hề rời khỏi viên Capsule.

Bằng việc đi săn điên cuồng như vậy, cuối cùng Ian cũng đã có thể thu được những kết quả khiến cho cậu ta cảm thấy vô cùng hài lòng.

Tất cả thú cưng bao gồm bản thân Ian đều đã đạt được Lv. 40 trở lên. Cụ thể hơn, Ian và Ly đã đạt Lv. 42, Ddukdae đạt Lv. 43, còn Bbookbbook thì đạt Lv. 40.

"Để xem nào, hình như điểm Tiềm năng của Ddukdae bây giờ phải gần đạt được 100 điểm?"

Ian dừng việc đi săn lại một chút và mở cửa sổ thông tin của Ddukdae lên để kiểm tra thông tin của nó. Cậu ta đã rất bối rối, sau khi xem sơ qua tất cả thông tin chi tiết của Ddukdae.

"What the…? Tiềm năng của Ddukdae không phải gần đạt được 100 điểm, mà nó đã là 100 điểm rồi!"

"Nhưng tại sao nó lại chưa tiến hóa?"

"Ngoài điểm Tiềm năng là điều kiện tiên quyết để tiến hóa ra, còn cần thêm những điều kiện khác nữa ư?"

"Hmm…!"

"Có thể là do cấp độ quá thấp chăng? Nhưng cũng không đúng lắm… chẳng phải là Ly đã có thể tiến hóa từ khi nó chỉ mới có Lv. 20 đấy thôi!"

"Hay là mỗi loại quái vật khác nhau thì khi tiến hóa sẽ cần các cấp độ khác nhau. Việc Ly có thể tiến hóa ở Lv. 20, không có nghĩa là Ddukdae cũng sẽ như vậy."

"Tsk…! Thật là rắc rối."

Ngày hôm nay, Ian đã phát hiện ra một vấn đề mới trên con đường [Bậc thầy thuần hoá] của mình, đó là không phải tất cả mọi loại quái vật đều có thể tiến hóa khi nó đạt đến 100 điểm Tiềm năng.

Bởi vì Ian tạm thời vẫn chưa thể tìm được chìa khóa để mở ra vấn đề cho sự tiến hóa Ddukdae, vì thế cậu ta đã ngừng suy nghĩ về nó và chuyển sự chú ý của mình sang Bbookbbook.

"Bây giờ mình có nên sử dụng kỹ năng [Huấn luyện trung cấp] lên Bbookbbook không?"

Ian đã quyết định điều mà cậu ta cần phải làm tiếp theo chính là ban cho Bbookbbook một kỹ năng mới sau khi nó đạt được 20 điểm Tiềm năng từ kỹ năng [Huấn luyện trung cấp].

Với tùy chọn mượn kỹ năng của thú cưng từ knuckle, nếu như Bbookbbook nhận được một kỹ năng tốt, thì nó sẽ giúp ích cho Ian rất nhiều trong những trận chiến sau này.

"Sau khi Bbookbbook học xong kỹ năng mới mình sẽ tiếp tục nâng cao điểm Tiềm năng cho Ly."

Ian quay đầu của mình về phía Bbookbbook và gọi con rùa mê ngủ đó dậy.

"Bbookbbook!"

"Bbook-?"

"Đến đây."

"Bbookbbook-!"

Bbookbbook lười biếng từ chối mệnh lệnh của Ian và quay đầu của mình đi chỗ khác.

Khi nhìn thấy thái độ của Bbookbbook Ian đành phải thở dài, để có thể sử dụng kỹ năng [Huấn luyện trung cấp] cho nó, cậu ta không cách nào khác là phải tự mình đi đến bên cạnh con rùa lười biếng đó.

– Bạn đã sử dụng kỹ năng [Huấn luyện trung cấp] (Thời gian hồi chiêu: 25 phút).

– Sự hiểu biết của Bbookbbook về các mệnh lệnh mà một [Bậc thầy thuần hoá] đưa ra đã được cải thiên sau khi trải qua [Huấn luyện].

– Tiềm năng của Bbookbbook sẽ được tăng lên thông qua huấn luyện lặp đi lặp lại trong 10 phút.

– Tiềm năng hiện tại của Bbookbbook: 2

Tiềm năng của Bbookbbook đã tăng thêm 2 điểm kể từ khi Ian thuần hóa nó, có lẽ là do nó đã cùng với cậu ta đi săn bắn ở khắp mọi nơi.

Hay chính xác hơn là nó chỉ đi theo cậu ta để ngủ hoặc rong ruổi đi chơi ở các khu vực lân cận trong lúc những trận chiến của cậu ta đang diễn ra.

Không hài lòng với thái độ của Bbookbbook, Ian bắt đầu đe dọa con rùa bướng bỉnh đó.

"Nếu em mà còn tiếp tục hành động giống như vậy, thì em sẽ không được ăn thêm một viên thịt nào nữa kể từ bây giờ."

"Bbook-…?"

Bbookbbook ngạc nhiên trước lời trách mắng bất ngờ từ Ian.

"Bbook- Bbookbbook-!"

Đây là lần đầu tiên Ian nổi giận với Bbookbbook, nó cũng dần hiểu rõ hơn về những lời nói của cậu ta nhờ vào kỹ năng [Huấn luyện trung cấp]. Nó bỗng cảm thấy buồn bởi vì bị mắng.

"Bbookbbook, đến đây!"

Bbookbbook di chuyển nhanh tới chỗ Ian theo mệnh lệnh của cậu ta, nó di chuyển như một người lính vừa gia nhập quân đội.

"Tốt, như vậy mới không phải là một đứa trẻ hư."

"Bbook-."

Sau khi đưa Bbookbbook vào nề nếp khuôn khổ bằng cách đe dọa cắt khẩu phần ăn thịt viên của nó. Ian bắt đầu di chuyển trở lại, cậu ta đã nghỉ ngơi đủ lâu đã đến lúc tiếp tục cuộc đi săn.

"Ddukdae, em có thấy con Ice Troll dưới kia không?"

Khi thấy Ddukdae khẽ gật đầu, Ian tiếp tục bàn chiến thuật tiếp theo của mình.

"Em hãy đến đó trước để đánh lạc hướng nó, rồi Ly và anh sau đó sẽ tìm thời cơ để tấn công nó."

"Ly, em đã sẵn sàng chưa?"

"Growl-."

"Ngay khi Ly lao vào tấn công hãy sử dụng [Cuồng loạn] ngay lập tức. Có tới bốn con Ice Troll ở gần đó, nếu chúng ta không nhanh chóng giết nó, những con khác ở xung quanh sẽ ập tới và tình hình sẽ trở nên rất phức tạp."

"Growl-."

Ddukdae vẫn còn gặp đôi chút khó khăn trong việc hiểu những chiến thuật phức tạp của Ian, nhưng Ly thì hoàn toàn khác, nó đã cùng săn bắn với cậu ta từ rất lâu, nên nó đã nhanh chóng hiểu kế hoạch được đưa ra.

Ian đã lên kế hoạch săn lùng tất cả năm con Ice Troll kia trong vòng 15 phút, khi mà trạng thái [Cuồng loạn] của Ly vẫn còn thời gian hiệu lực. Sau khi rút kinh nghiệm từ việc tiêu diệt con Ice Troll đầu tiên ở bảy ngày trước, bây giờ những con Ice Troll này không còn gây nhiều khó khăn cho cậu ta nữa.

"Kung-." "Kung-."

Ddukdae nhanh chóng di chuyển tiếp cận con Ice Troll mà Ian đã chỉ ra cho nó hồi nãy, khi Ddukdae sắp đến nơi thì con Ice Troll cũng đã phát hiện ra nó và trận chiến của Ian chính thức bắt đầu.

– Bạn đã giết con Ice Troll. Bạn nhận được 1040 EP.

– Bạn đã giết con Ice Troll. Bạn nhận được 1076 EP.

Trận chiến cuối cùng cũng đã kết thúc đúng như 15 phút dự định của Ian. Cậu ta bắt đầu di chuyển sang khu vực mới, bởi vì tất cả các con quái vật trong khu vực này đã bị tiêu diệt, sẽ cần ít nhất thêm 3 giờ nữa để cho chúng có thể tái sinh lại.

"Ly, Ddukdae chúng ta hãy sang khu vực mới."

Ly và Ddukdae ngay lập tức chạy đến chỗ Ian, nhưng còn một thành viên nữa thì lại mất tích không thấy đâu cả.

"Bbookbbook, nó đi đâu mất tiêu rồi."

Ian lo lắng tìm kiếm khắp nơi xung quanh, tuy nhiên Bbookbbook – con rùa tham ăn, tham ngủ và mê chơi, bình thường vẫn ở lân cận trong các khu vực xung quanh những trận chiến của cậu ta lúc này đã hoàn toàn biến mất.

"Tin nhắn hệ thống sẽ luôn thông báo cho mình nếu như những con thú cưng bị tấn công hoặc có chuyện gì đó xảy ra, nhưng cho đến bây giờ vẫn chưa có tin nhắn nào về Bbookbbook, điều này chứng tỏ nó vẫn bình an vô sự."

"Bbookbbook, em đang ở đâu, hãy quay về đây anh sẽ cho em ăn những viên thịt ngon lành đây nè."

Có vẻ như Bbookbbook vẫn đang bị tổn thương bởi những lời trách mắng của Ian, cậu ta càng trở nên lo lắng hơn nữa khi thấy con rùa tham ăn này vẫn chưa chịu xuất hiện, mặc dù cậu ta đã cố tình nhấn mạnh hai chữ "thịt viên".

"Mình có nên thu hồi nó hay không? Nhưng mà nó đang ở đâu vậy ta?"

Sau khi thu hồi một con thú cưng, sẽ không thể triệu hồi lại trong vòng 30 phút, vì thế Ian thường không thu hồi những con thú cưng của mình trừ khi cậu ta đăng xuất.

Không lâu sau đó cuối cùng bóng lưng của Bbookbbook cũng đã xuất hiện trong tầm mắt của Ian, sau những nỗ lực tìm kiếm nó của cậu.

"Bbookbbook, em đang làm gì ở đó thế?"

Ian liên tục gọi nó, nhưng Bbookbbook vẫn lờ cậu ta đi. Nó vẫn đang miệt mài làm một cái gì đó.

"Nó đang làm gì vậy nhỉ?"

Ian từ từ tiến đến gần Bbookbbook để xem nó đang làm gì mà lại say sưa, tập trung đến như vậy. Sau đó, cậu ta thấy nó đang ăn một loại rễ cây kỳ lạ.

"Bbookbbook, anh đã dặn em bao nhiêu lần rồi là không được phép ăn những thứ lạ!"

Một tin nhắn hệ thống bất ngờ xuất hiện, khi Ian chuẩn bị nâng nó lên tay của mình.

– Thú cưng Bbookbbook của bạn đã ăn Mandragora.

– Tiềm năng của Bbookbbook đã được tăng thêm 10.

– Tất cả các chỉ số của Bbookbbook đã được tăng thêm 5.

"Sặc…!"

"Mandragora !!!"

Đôi mắt đầy ngạc nhiên của Ian mở to ra và nhìn thẳng vào Bbookbbook.

"Em… em đã ăn hết rồi sao?"

Cậu ta cảm thấy vô cùng hụt hẫng. Mandragora chính là một loại thuốc tiên vô cùng nổi tiếng. Nó là một cái rễ trông giống như cơ thể của con người.

Đó là một kho báu tuyệt vời giúp tăng tất cả các chỉ số thêm 5 điểm, nó là một vật phẩm hiếm hoi rất ít khi được nhìn thấy trên sàn đấu giá. Nếu Ian ăn nó, cậu ta sẽ có được những chỉ số tương đương với việc gia tăng 5 ~ 6 cấp độ.

"Haiz..!"

"Nó đáng lẽ phải là của mình."

Nhưng Ian không thể trách mắng Bbookbbook, bởi vì điều đó sẽ rất ích kỷ. Nó không ăn Mandragora của Ian, nó chỉ ăn những thức ăn do nó tìm được.

"Haiz…!"

"Ít nhất thì chỉ số và Tiềm năng của nó cũng đã tăng thêm rất nhiều, đó cũng là một điều tốt."

Ian cúi xuống và vuốt đầu Bbookbbook.

"Em đã tìm thấy một thứ rất kỳ diệu đó Bbookbbook. Nhưng lần tới khi em tìm thấy một thứ gì đó tương tự như vậy, có thể mang nó đến cho anh được không?"

"Bbook-?"

Tất nhiên là Bbookbbook sẽ lắc đầu. Bản tính tham ăn không cho phép nó làm như vậy. Nếu như Bbookbbook mà gật đầu thì lúc đó Ian sẽ hoài nghi đây có thật sự là con rùa của cậu ta hay không.

"Anh sẽ cho em năm viên thịt, một khi em mang về những thứ giống như là Mandragora và đưa nó cho anh."

Năm viên thịt là một cám dỗ rất lớn đối với Bbookbbook, vì vậy nó đã liên tục gật đầu mà không cần suy nghĩ.

"Bbook- Bbookbbook-!"

"Có lẽ sức mạnh thực sự của Bbookbbook không nằm ở khả năng chiến đấu, mà nằm ở việc thu thập các loại thảo mộc và những thứ quý hiếm."

Ian suy nghĩ về khả năng của Bbookbbook một cách nghiêm túc. Sau một lúc, cậu ta chắc chắn những suy nghĩ của mình về khả năng của nó là chính xác.

Vào lúc Ian chuẩn bị quay trở lại với công việc đi săn của mình, thì Bbookbbook lại đi tới một nơi nào đó thêm một lần nữa.

"Bbookbbook, em lại đi đâu nữa thế?"

Khi Ian tính ngăn cản nó lại thì cậu ta nhìn thấy dáng đi của Bbookbbook dường như rất tự tin giống như bảo rằng cậu ta hãy đi theo nó, Ian quyết định không ngăn cản nó nó nữa và sau đó bắt đầu đi theo nó. Cậu ta ôm một số kỳ vọng về nơi mà nó sắp đến.

"Có lẽ nó đã tìm thấy một nơi có nhiều Mandragora."

Sau khi đi theo Bbookbbook khoảng 5 phút, đôi mắt của Ian mở to ra khi nhìn về nơi mà nó dừng lại.

"Đây… đây là…!"

Thứ mà Ian muốn nhìn thấy nhất khi quyết định săn bắn trên Lục địa phía Bắc cuối cùng cũng đã hiện ra trước mặt cậu ta. Điều này khiến cho cậu ta cảm thấy vô cùng phấn khích.

"Một hầm ngục chưa được khai phá!"

Một tin nhắn hệ thống xuất hiện trước mặt Ian.

– Bạn là người đầu tiên phát hiện ra hầm ngục này.

– Bạn sẽ nhận được gấp đôi lượng kinh nghiệm ở ngục tối này trong 5 ngày.

– Bạn sẽ nhận được gấp đôi tỷ lệ vật phẩm rơi ra khi tiêu diệt những con quái vật ở ngục tối này trong 5 ngày.

Ian cười toe toét khi nhìn vào Bbookbbook, nhờ có nó mà cuối cùng cậu ta đã có thể tìm được một hầm ngục ẩn.

Trong lúc Ian đang cười như một kẻ điên thì thêm một tin nhắn thông báo hệ thống nữa xuất hiện.

– Bạn có muốn ghi danh tên của mình vào ngục tối này không? Danh tiếng của bạn sẽ tăng thêm 500, khi bạn tiến hành ghi danh vào ngục tối.

"Không! Tôi không muốn làm như vậy!"

– Bạn đã không ghi danh vào hầm ngục. Sau này bạn có thể quay lại để ghi danh nếu như bạn muốn.

Được tăng thêm 500 Danh tiếng tuy là rất tốt, nhưng Ian không dự định chia sẻ tỷ lệ nhặt được vật phẩm và lượng kinh nghiệm gấp đôi mà mình nhận được cho những người khác. Ngay khi cậu ta ghi danh tên của mình vào ngục tối, những game thủ gần đó sẽ phát hiện ra và nhanh chóng xuất hiện.

"Mình không thể để điều này xảy ra, mình sẽ thiệt thòi rất lớn nếu những người khác "KS" những con quái vật trong hầm ngục này."

Ian nâng Bbookbbook lên và đặt nó trên lưng của Ly, sau đó cậu ta liên tục vuốt ve nó.

"Moa… ha ha ha…!"

"Bbookbbook, làm tốt lắm! Cuối cùng thì em cũng đã làm được một điều gì đó hữu ích!"

Bbookbbook kiêu ngạo nâng cằm của mình lên, nó vô cùng tự hào vì đã được Ian khen ngợi.

"Bbook-!"

"Mọi người đã sẵn sàng hết rồi chứ, chúng ta sẽ đi vào bên trong ngay bây giờ."

Ian cảm thấy rất vui vì quyết định đúng đắn đó của mình, khi đã không ngăn cản Bbookbbook di chuyển tới đây. Nhờ thế mà giờ đây cậu ta sẽ có thể nhận được một lượng kinh nghiệm khổng lồ từ hầm ngục này.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.