테이밍 마스터 - Thuần Thú Sư

Quyển II - Chương 39 - Hầm Ngục Bí Ẩn (2)


Tầng bên dưới của ngục tối khác biệt rất nhiều so với với tầng bên trên. Nếu như tầng bên trên là do các hành lang dài kết hợp lại với nhau tạo thành, thì cấu trúc của tầng bên dưới chính là những căn phòng nhỏ liên kết lại với nhau thông qua những cánh cổng sắt – nó trông giống như một nhà tù hơn là một hầm ngục.

Cánh cổng dẫn đến căn phòng tiếp theo chỉ mở ra khi tất cả các con quái vật ở trong phòng trước đó bị tiêu diệt, vì thế Ian bây giờ đã không còn lo lắng về việc bị bọn quái vật phục kích bất ngờ giống như ở tầng bên trên.

Quái vật ở đây cao hơn 1 ~ 2 cấp độ so với những con quái vật của tầng bên trên, nhưng điều đó cũng không thể ngăn cản được cơn "thèm khát" điểm kinh nghiệm của Ian, cậu ta nhanh chóng quét sạch hết tất cả những con quái vật trong từng căn phòng.

"He he…!

"Tốt, tốt, hiệu ứng "Người đầu tiên phát hiện ra hầm ngục" là tốt nhất!"

Cuộc săn bắn của Ian đã kéo dài rất lâu, nhưng cho đến thời điểm hiện tại cậu ta vẫn chưa thể nhặt được bất kỳ một món trang bị hay vật phẩm nào, mặc dù cậu ta đang sở hữu hiệu ứng "Người đầu tiên phát hiện ra hầm ngục" – giúp tăng gấp đôi tỷ lệ nhặt được những món trang bị và vật phẩm khi tiêu diệt bọn quái vật.

Tuy nhiên, Ian không hề cảm thấy thất vọng một chút nào cả về điều đó, bằng chứng là khuôn mặt cậu ta cứ hiện lên những nụ cười "bệnh hoạn" – khi cậu ta nhìn thấy thanh kinh nghiệm của mình tăng lên liên tục. Chiến đấu, chiến đấu và tiếp tục chiến đấu – đó chính là hình ảnh hiện tại của Ian.

Ian đang ngày càng tiến sâu hơn vào bên trong ngục tối. Sau một khoảng thời gian dài, một cánh cổng sắt khổng lồ, hùng vĩ hơn rất nhiều so với các cánh cổng còn lại dần dần hiện ra trong tầm mắt cậu ta.

Ngay khi Ian chuẩn bị tiến đến để mở cánh cổng, bản năng chơi game đột nhiên réo lên, mách bảo cậu ta rằng đằng sau cánh cổng này chắc chắn là một con quái vật trùm. Vì thế cậu ta đã dừng lại hành động của mình ngay lập tức và quay đầu sang hỏi ý kiến của chuyên gia săn lùng kho báu – Bbookbbook.

"Bbookbbook, hình như bên trong có một thứ gì đó rất đặc biệt phải không?"

"Bbook-?"

"Hmm…! Có vẻ như Bbookbbook cũng không chắc chắn, nhưng mình tin vào bản năng của mình."

"Mình cần phải chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng trước khi tiến vào."

Ian bắt đầu kiểm tra lại thông tin các con thú cưng của mình.

"Xem nào, thời gian hồi chiêu kỹ năng [Cuồng loạn] của Ly đã sắp kết thúc."

"Hửm…? Tại sao Tiềm năng của Bbookbbook lại lên 20 nhanh như vậy?"

"À phải rồi, mình quên mất rằng nó đã ăn Mandragora vào ngày hôm qua."

"Haiz…! Mình vẫn còn có đôi chút tiếc nuối về Mandragora mà Bbookbbook đã ăn mất."

Bởi vì Bbookbbook đã đạt đến 20 điểm Tiềm năng, cho nên Ian quyết định ban cho nó một kỹ năng, trước khi mở ra cánh cửa.

"Bbookbbook, lại đây."

"Bbook-?"

Có lẽ là do dạo gần đây Ian đã thường xuyên khen ngợi và thưởng cho nó rất nhiều thịt viên, nên bây giờ nó đã trở nên khá ngoan ngoãn, bằng chứng là sau khi nghe thấy mệnh lệnh của cậu ta Bbookbbook đã nhanh chóng bò đến.

"Sẽ thật tuyệt nếu như nó học được một kỹ năng khiêu khích."

Khiêu khích là một kỹ năng buộc tất cả các kẻ thù ở phạm vi gần trong một thời gian nhất định chỉ có thể tập trung vào người sử dụng kỹ năng. Nó là một kỹ năng cần thiết cho mọi "tanker".

Âm thanh kỳ lạ của Bbookbbook có vẻ như cũng là một thứ có thể gây xao lãng, nhưng dù sao nó cũng không phải là một kỹ năng khiêu khích.

Nếu như Bbookbbook bị "cho ăn quả bơ" bởi những con quái vật, thì dù cho nó có gắng bò xung quanh chọc giận chúng thì cũng không thể nào khiến cho chúng bị phân tâm.

"Ban kỹ năng!"

Cơ thể của Bbookbbook chìm vào ánh sáng trắng trong giây lát.

– Kích hoạt kỹ năng [Ban kỹ năng cho thú cưng]. Tiềm năng của Bbookbbook đã giảm 20 điểm.

– Thú cưng Bbookbbook của bạn đã nhận được kỹ năng [Phóng to mai rùa].

Mặc dù Ian không mong đợi Bbookbbook sẽ có được một kỹ năng mạnh, nhưng cậu ta đã cảm thấy lo lắng khi nhìn vào cái tên của kỹ năng mới, nó có vẻ như khá là vô dụng. Cậu ta nhanh chóng kiểm tra thông tin kỹ năng mới.

[Phóng to mai rùa]

Thể loại: Kỹ năng chủ động

Thứ hạng kỹ năng: Phổ Thông

Giới hạn sử dụng: Chỉ có thể được kích hoạt khi mang mai rùa.

Thời gian hồi chiêu: 0

– Sau khi kỹ năng được kích hoạt HP và khả năng phòng thủ tăng thêm 100%. Tuy nhiên, sẽ khiến cho bản thân không thể di chuyển.

– Trong suốt thời gian hiệu lực của kỹ năng, bản thân sẽ trở thành một "vật chất vô hồn".

– Kích hoạt kỹ năng thêm một lần nữa để tắt kỹ năng [Phóng to mai rùa]. Kích thước của mai rùa sẽ trở lại bình thường sau khi kỹ năng bị tắt.

"Haiz…!"

Sau khi đọc xong thông tin của kỹ năng, Ian đã vô cùng thất vọng. Cậu ta hy vọng Bbookbbook sẽ nhận được một kỹ năng khiêu khích, hoặc ít nhất là một kỹ năng thông thường có thể dùng cho việc chiến đấu.

Tỷ lệ để có được một kỹ năng có thể gây phân tâm cho kẻ thù là không cao, bởi vì số lượng kỹ năng rất nhiều. Vì vậy Ian hy vọng rằng chỉ cần Bbookbbook có thể nhận được một kỹ năng cho việc chiến đấu thôi thì cũng là quá tốt rồi, lúc đó cậu ta sẽ có thể mượn kỹ năng của nó thông qua tùy chọn của knuckle để nâng cao sức mạnh chiến đấu của bản thân.

Với việc kỹ năng [Phóng to mai rùa] mà Bbookbbook vừa nhận được, đã khiến cho giấc mộng nâng cao sức mạnh chiến đấu thông qua knuckle của Ian tan thành mây khói, bởi vì một lý do rất là đơn giản – cậu ta chẳng có mai để mà sử dụng.

Tuy nhiên, nếu có thể sử dụng được thì lại càng là cơn ác mộng đối với Ian, một khi kỹ năng đó được kích hoạt thì phong cách chiến đấu linh hoạt né tránh đòn tấn công từ kẻ thù và tấn công vào các điểm yếu của chúng sẽ hoàn toàn biến mất. Không những vậy, lúc đó cậu ta sẽ còn trở thành một hòn đá "vô hồn" đứng yên tại chỗ giống như trong miêu tả của kỹ năng.

"Mình cảm thấy đây giống như là kỹ năng dùng để giả vờ chết khi gặp một kẻ thù mạnh. Với kỹ năng này, Bbookbbook sẽ khó có thể chết dù nó đang ở bất kỳ nơi đâu."

"Haiz…!"

"Cách duy nhất để xóa kỹ năng [Phóng to mai rùa] này, là mình phải tăng Tiềm năng của Bbookbbook lên một lần nữa và sau đó cho nó học thêm một kỹ năng mới để thay thế cho kỹ năng này."

"Bbook-?"

Bbookbbook ngây thơ dường như không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Nó không biết rằng kỹ năng mới mà mình vừa nhận được đang làm suy sụp tinh thần của Ian.

Cậu ta nhanh chóng lấy lại tinh thần, dường như Ian vẫn chưa chịu từ bỏ, cậu ta nhìn chằm chằm vào Bbookbbook bằng đôi mắt háo hức giống như là một học sinh chăm học đang tìm tòi lời giải cho một bài toán khó. Cậu ta bắt đầu suy ngẫm cẩn thận để tìm ra cách sử dụng Bbookbbook trong các trận chiến.

"Bbookbbook, hãy mau sử dụng kỹ năng mà mi vừa mới học."

Bbookbbook gật đầu đồng ý, sau đó nó liền kích hoạt kỹ năng.

"Bbook-."

Nhìn thấy Bbookbbook ngoan ngoãn vâng lời đã khiến cho tâm trạng của Ian tốt hơn một chút.

Đầu và chân của Bbookbbook bắt đầu thụt vào mai của mình, sau đó nó dần đân trở nên to hơn. Hình dáng bây giờ của nó chẳng khác gì một chiếc khiêng có kích thước khổng lồ.

"Haiz…!"

Ian thở dài hết lần này đến lần khác khi chứng kiến cảnh tượng đó. Lúc chuẩn bị ra lệnh cho Bbookbbook trở lại hình dáng ban đầu, bỗng nhiên một ý tưởng tuyệt vời lóe lên trong đầu cậu ta.

"Một tấm khiên… một tấm khiên…?"

"Bbookbbook sẽ gần như không phải nhận sát thương, nếu như Kỹ năng Độc nhất [Ẩn nấp vào mai rùa] của nó kết hợp với kỹ năng [Phóng to mai rùa] này."

"Moa… ha ha ha…!"

"Nó sẽ là một tấm khiên hoàn hảo!"

"Vấn đề cuối cùng là cái mai mở rộng của Bbookbbook quá nặng để có thể nâng lên bằng một tay, mà vũ khí hiện tại của mình lại là một knuckle hai tay."

Nhưng vấn đề đó cũng nhanh chóng được giải quyết, Ian mỉm cười ranh mãnh và đi đến bên cạnh Bbookbbook.

"Bbookbbook!"

"Bbook-?"

"Từ nay trở đi ta sẽ cõng mi trên lưng, mi có thích điều đó không?"

***

"Hộc hộc…!"

"Cuối cùng thì chúng ta cũng đã tiêu diệt được nó."

Herss ngồi xuống bên cạnh tử thi con Ice Ogre to lớn rồi lau mồ hôi đang chảy trên trán của mình.

"Ha ha…! Herss cậu đã làm rất tốt. Bây giờ chúng ta đã có đủ điều kiện để nâng cấp căn cứ thành [Hamlet] rồi phải không?"

Herss gật đầu trước câu hỏi của Clovan.

"Ừm, giá trị lãnh thổ của chúng ta bây giờ đã hơn 1000 rồi."

Sau khi trả lời Clovan, Herss mở bảng thông tin của căn cứ Lotus lên để kiểm tra.

[Lotus Base]

Thể loại: Lãnh thổ

Thứ hạng: Base (đã đáp ứng điều kiện để nâng cấp)

Diện tích lãnh thổ: 3582

Dân số: 175

Giá trị lãnh thổ: 1007

Trật tự công cộng: 12

Kinh tế: 7

Công nghệ: 4

Văn hóa: (chưa mở)

Ngoại giao: (chưa mở)

Căn cứ của Lotus Guild.

Không an toàn trước quái vật. Bị cô lập về kinh tế và văn hóa.

Trong Kailan, khi bang hội sở hữu một căn cứ, thì thứ hạng mặc định của nó sẽ là [Base].

Nếu muốn nâng cấp căn cứ lên thành [Hamlet] thì họ phải đáp ứng các yêu cầu về điểm Trật tự công cộng, Diện tích lãnh thổ và những yếu tố cơ bản của một ngôi làng.

Tương tự như vậy, nếu muốn nâng cấp thứ hạng căn cứ lên cao hơn nữa, thì phải đáp ứng các điều kiện giống như khi nâng cấp lên thành [Hamlet], tất nhiên là yêu cầu đó sẽ nằm ở mức cao hơn.

Thứ hạng cao nhất được biết đến trong Kailan cho đến thời điểm hiện tại chính là [Manor] – được nâng cấp lên từ [Hamlet].

Để có thể đáp ứng tất cả các điều kiện nâng cấp căn cứ [Lotus Guild] lên thứ hạng [Hamlet], Herss đã huy động hết tất cả các thành viên trong bang hội của mình tiến hành tiêu diệt các con quái vật sống trong lãnh thổ và các khu vực lân cận để mở rộng phạm vi ảnh hưởng của bang hội.

"Chúng ta sẽ nâng cấp căn cứ ngay bây giờ chứ?"

"Yeah…! Còn chờ gì nữa."

"Nâng cấp căn cứ!"

Một tin nhắn hệ thống xuất hiện trước mặt tất cả các thành viên trong bang hội sau khi Herss tiến hành nâng cấp căn cứ.

– [Lotus Base] đã được nâng cấp thành [Lotus Hamlet].

Trong lúc mọi người đang vui mừng thì một tin nhắn hệ thống khác tiếp tục xuất hiện.

– Bang chủ Herss đã trở thành trưởng làng của [Lotus Hamlet].

Clovan bật cười khi nhìn thấy tin nhắn này.

"Ha ha ha…!"

"Herss đã là trưởng làng của chúng ta rồi! Mọi người mau bái kiến "đại bàng chủ" Herss đi nào!"

Kawin cũng cười to khi cậu ta nhìn Herss.

"Ha ha…! Đừng chọc ông ấy nữa, Clovan. Dù sao ở trong chúng ta thì Herss là người phù hợp nhất với chức vụ trưởng làng."

Piolan gật đầu đồng ý.

"Ha ha…! Herss của chúng ta bây giờ dường như trông trưởng thành hơn với chức vụ trưởng làng rồi đấy."

Herss chỉ có thể lắc đầu trước những lời trêu chọc của mọi người.

"Haiz…!"

"Mặc dù tớ thường hay nghe mọi người bảo tớ là trông già hơn trước tuổi, nhưng tớ vẫn còn là "trai tân" đấy, nhìn xem tớ có giống như một ông già với bộ râu và những nếp nhăn trên mặt không!"

Khi thấy Herss sắp trở nên hờn dỗi, Kawin và Piolan vội vã xoa dịu cậu ta.

"Bọn tớ chỉ đùa chút thôi, nhưng chúng ta nên làm gì tiếp theo để có thể nâng cấp căn cứ lên thành [Manor] đây Herss?" – Clovan hỏi Herss với nụ cười tươi trên mặt.

"Chà, chà…! Clovan ông không sợ Herss sẽ lại nổi giận hay sao, ha ha…!" – Kawin giả bộ xua tay ngăn cản Clovan.

Thấy hành động của Kawin, Herss lườm cậu ta rồi thở dài.

"Chúng ta sẽ không thể tiếp tục nâng cấp căn cứ lên thứ hạng tiếp theo trong một khoảng thời gian ngắn."

"Tại sao?" – Piolan.

"Chúng ta cần phải có ít nhất một người trong bang hội là lãnh chúa thì mới có thể tiếp tục nâng cấp căn cứ. Nhưng để có thể trở thành một lãnh chúa thì cần phải sở hữu một danh hiệu quý tộc là [Nam tước] trở lên."

Kawin thật sự bị sốc trước câu trả lời của Herss

"Sặc…! [Nam tước] lận hả?"

"Theo như tôi biết, để có thể trở thành một [Nam tước] thì chúng ta bắt buộc phải hoàn thành xong nhiệm vụ Đế chế, tuy nhiên nếu mà muốn nhận được nhiệm vụ Đế chế thì chúng ta cần phải có ít nhất là 400.000 Danh tiếng."

Herss gật đầu.

"Haiz…!"

"Đúng rồi đó. Cần phải có ít nhất 400.000 Danh tiếng và Lv. 90 trở lên thì mới được phép nhận nhiệm vụ Đế chế. Trong Kailan số lượng game thủ có thể nhận được nhiệm vụ đó ở thời điểm hiện tại cao lắm là khoảng 20 ~ 30 người, nhưng mà số lượng người đã trở thành [Nam tước] thì lại chưa tới 10 người."

"Tại sao số người trở thành [Nam tước] lại ít như vậy?" – Piolan

"Tớ nghe nói nhiệm vụ Đế chế rất là khó, nếu muốn tiến hành nhiệm vụ suôn sẻ thì chúng ta cần phải đạt ít nhất là Lv. 95 trở lên, nhưng cậu nghĩ mà xem có được bao nhiêu người sở hữu 400.000 Danh tiếng cùng với Lv. 95 trong Kailan." – Herss.

Cho đến thời điểm hiện tại, số lượng game thủ vượt qua Lv. 95 là rất nhiều, tuy nhiên không phải người nào cũng có thể sở hữu nhiều điểm Danh tiếng. Có rất nhiều cách để nâng cao Danh tiếng nhưng cách dễ dàng nhất để kiếm Danh tiếng chính là thường xuyên thực hiện nhiệm vụ.

Tuy nhiên so với việc thực hiện nhiệm vụ thì săn bắn rõ ràng sẽ giúp gia tăng cấp độ dễ dàng hơn. Vì vậy, không phải game thủ nào trong top bảng xếp hạng cũng sở hữu điểm Danh tiếng cao.

Clovan người im lặng lắng nghe nãy giờ bắt đầu lên tiếng.

"Nhưng mà này các cậu, chẳng phải là [Brilliant Knight] – Sailon và [Red Flame Mage] – Remir đã thực hiện nhiệm vụ Đế chế trong một thời gian dài rồi sao? Như vậy chứng tỏ là cấp độ và Danh tiếng của họ đều ở mức rất cao."

Herrs mỉm cười cay đắng.

"Cậu hãy nghĩ về họ như là một ngoại lệ đi."

Những game thủ mà Clovan đề cập là những người rất nổi tiếng, cả hai đều nằm trong top 5 bảng xếp hạng thuộc Chức nghiệp mà họ đang chơi. Thế giới Kailan rất rộng lớn, vì vậy cũng không thể thiếu một vài game thủ "điên rồ" có cả cấp độ và danh tiếng cùng cao.

Piolan gật đầu đồng tình.

"Well…! Ở đâu thì cũng luôn luôn có một vài ngoại lệ."


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.