테이밍 마스터 - Thuần Thú Sư

Quyển II - Chương 46 - Thành Tựu Của Ian (4)


Sau một lúc ngồi thư giãn nhìn Bbookbbook ăn thịt viên. Ian bắt đầu mở danh sách tin nhắn của mình lên khi phát hiện thấy biểu tượng tin nhắn đang liên tục nhấp nháy – điều đó có nghĩa là vào lúc cậu ta đắng xuất đã có ai đó gửi tin nhắn đến.

– Herss: Ê này, Jinsung. [Summoner] đạt Lv. 50 là cậu phải không?

Cơn giận của Ian vốn đã nguôi ngoai phần nào từ những hành động của Ly và Bbookbbook, nay liền lập tức biến mất sau khi cậu ta xem qua tin nhắn từ Herss – người bạn thân nhất của của cậu ta.

"Ha ha…!"

"Đúng là người duy nhất thực sự hiểu mình chỉ có thể là Yuhyeon mà thôi!"

Tuy nhiên, sự nhấp nháy của biểu tượng tin nhắn vẫn chưa dừng lại, mặc dù Ian đã xem xong tin nhắn của Herss.

"Sao cơ? Vẫn còn có thêm một tin nhắn khác nữa à?"

Ian lại một lần nữa mở danh sách tin nhắn của mình lên. Lần này tin nhắn là đến từ Harin.

– Harin: Ian, bạn đã làm gì trong thời gian qua mà lại có thể đạt được Lv. 50 nhanh như thế? Wow…! Bạn thật là tuyệt.

Tin nhắn từ Herss gửi cho Ian vẫn còn đó một số nghi ngờ bên trong, nhưng tin nhắn từ Harin thì lại khác – cô chắc chắn cậu ta chính là [Summoner] đã đạt Lv. 50!

Thật ra điều khiến cho Harin chắc chắn rằng [Summoner] Lv. 50 không ai khác ngoài Ian cũng là một điều khá dễ hiểu, bởi vì cô đã chứng kiến khả năng chơi game tuyệt vời của Ian khi cùng với cậu ta hoàn thành nhiệm vụ [Khu cắm trại Goblin].

Nhưng mà dù sao thì điều này cũng đã khích lệ cho tinh thần của Ian rất nhiều. Cậu ta cảm thấy vô cùng cảm động về sự tin tưởng của Harin dành cho mình.

"Ha…! Không ngờ Harin lại là một người tốt đến như vậy."

Khi nhìn thấy Harin mỉm cười thật tươi trước cái chết của bộ ba Lukin, Ian đã từng nghĩ cô là một người phụ nữ đáng sợ – yêu thích việc PK. Tuy nhiên vào lúc này, cậu ta lại cảm thấy Harin là một người vô cùng tốt bụng – không những luôn nấu cho cậu ta những món ăn ngon, mà lại còn tin tưởng vào cậu ta rất nhiều.

Bây giờ, Ian đã không còn cảm thấy việc cậu ta cùng nhau làm bài tập với Harin là một công việc lãng phí thời gian nữa.

"Mình sẽ cố gắng hết sức để có thể giúp đỡ cho cô ấy hoàn thành xong bài tập ngay trong kỳ nghỉ hè!"

Sau khi thầm quyết tâm giúp đỡ cho Harin, Ian liền nhanh chóng gửi một tin nhắn đến cho cô.

– Ian: Ha ha…! Cám ơn bạn, tớ đã đạt được Lv. 50 vào ngày hôm qua, nhưng sau đó đã ngủ một giấc thật dài cho đến tận bây giờ. Tớ cũng chỉ mới vừa đăng nhập lại vào Kailan thôi!

Tuy nhiên, sau một lúc vẫn chưa có tin nhắn nào được hồi âm lại từ Harin – có lẽ cô vẫn chưa đăng nhập vào game.

Điều này đã khiến cho Ian cảm thấy vô cùng thất vọng, bởi vì cậu ta đang muốn ngay lập tức khoe khoang thành tích của mình với Harin – tâm trạng đầy tự hào lúc này của Ian cũng giống như việc một đứa trẻ đang rất háo hức chạy về nhà để khoe điểm 10 mà nó vừa nhận được từ giáo viên cho mẹ của nó.

"Hmm…! Khác với Harin, một người nghiện game như Yuhyeon chắc bây giờ đã đăng nhập vào Kailan rồi nhỉ?"

Ian bắt đầu hồi âm lại tin nhắn của Herss.

– Ian: Yep, đó chính là tớ. Tớ chỉ vừa mới ngủ dậy sau khi làm một giấc thật dài ngày hôm qua.

Khác với Harin, Herss trả lời lại cho Ian ngay lập tức.

– Herss: Wow…! Cậu thực sự là một con quái vật.

– Ian: Không lẽ cậu gửi cho tớ tin nhắn chỉ để hỏi về điều đó thôi sao?

– Herss: Ha ha…! Đúng là không có gì có thể qua mắt được cậu. Đúng vậy! Ngoài việc tò mò muốn tìm hiểu xem cậu có phải là [Summoner] đạt Lv. 50 không, thì tớ còn có thêm một vấn đề nữa cần thông báo cho cậu.

– Ian: Hửm? Thông báo gì?

– Herss: Bang hội của chúng ta vừa có được một Căn cứ ở Lục địa phía Bắc.

Khuôn mặt của Ian bừng sáng khi nghe thấy câu nói của Herss, bởi vì cậu ta biết rõ tầm quan trọng của Căn cứ đối với một bang hội là như thế nào.

– Ian: Wow…! Điều này thật là tuyệt? Vị trí Căn cứ của chúng ta nằm ở đâu?

– Herss: Căn cứ của chúng ta nằm trên [Rocor's Snowfield]. Từ [Crupia's Snowy Mountains] đi thêm khoảng nửa ngày đường theo hướng Đông Bắc là tới.

– Ian: Căn cứ của chúng ta có lớn không? Còn vị trí địa lý của nó thì sao?

– Herss: Tsk…! Cậu không tin tưởng vào cặp mắt của tớ sao? Tất nhiên là Căn cứ của chúng ta nằm ở một vị trí tốt rồi, ngoài ra thì diện tích lãnh thổ của nó cũng khá lớn.

Ian trở nên phấn khích vô cùng. Cậu ta không hề mong đợi [Lotus Guild] sẽ có thể sở hữu được một Căn cứ "xịn" cho mình trong chuyến thám hiểm Lục địa phía Bắc.

Việc [Lotus Guild] có thể sở hữu được một Căn cứ – cũng giống như việc cậu ta không mang bất kỳ một hy vọng nào khi mua 1 tờ vé số 500 won, nhưng lại có thể may mắn trúng giải thưởng trị giá lên tới 50.000 won.

Lý do đầu tiên khiến cho Ian không mong đợi nhiều chính là cậu ta biết rõ rằng để có thể sở hữu được một lãnh thổ cho riêng bang hội của mình, các bang hội đang đi thám hiểm trên Lục địa phía Bắc sẽ phải chiến đấu, tranh chấp khốc liệt với nhau như thế nào.

Còn một lý do khác nữa đó chính là [Lotus Guild] mặc dù là một bang hội khá mạnh nằm trong top những bang hội hàng đầu, nhưng nếu so sánh với top 10 bang hội hàng đầu trên bảng xếp hạng thì nó cũng giống như việc so sánh một con đom đóm với vầng nhật nguyệt trên trời vậy – họ vẫn còn quá yếu.

– Ian: Ha ha…! Tốt, tốt! Cậu làm tốt lắm Yuhyeon, tớ quả thật không ngờ bang chủ của chúng ta lại tài giỏi đến như thế, có thể kiếm được một Căn cứ "xịn" cho bang hội của chúng ta.

– Herss: He he…! Chẳng qua là do tớ đã may mắn mà thôi.

Nhưng Ian nhận ra hình như đây vẫn chưa phải là lý do lớn nhất làm cho Herss gửi một tin nhắn đến cho mình. Vì vậy, cậu ta lại đặt câu hỏi với Herss thêm một lần nữa.

– Ian: Này, Herss! Cậu có cần tớ giúp đỡ dọn dẹp các khu vực gần Căn cứ không?

– Herss: Tất nhiên rồi! Nhưng không phải là bây giờ. Bọn quái vật ở đây đều có cấp độ rất cao, thấp nhất cũng phải là Lv. 70, thậm chí còn có những con đã đạt đến Lv. 100.

– Ian: Vì thế ý của cậu là tớ chỉ nên tới đây săn quái vật một khi đã đạt tới Lv. 70 chứ gì?

– Herss: Ừm, đúng rồi đó.

– Ian: Hmm…! Được rồi, nếu không còn gì để nói nữa thì tớ sẽ gác lại cuộc trò chuyện tại đây.

Tuy nhiên khi mà Ian vừa chuẩn bị kết thúc cuộc trò chuyện để tiến hành cuộc đi săn khác, thì Herss lại gửi cho cậu ta một tin nhắn mới.

– Herss: Ồ, phải rồi. Xém tý nữa là tớ quên mất chuyện này.

– Ian: ???

– Herss: Cậu hãy khoan gia tăng thêm cấp độ trong vòng một tuần.

– Ian: …

Việc không thể gia tăng cấp độ của mình lên trong một tuần là một điều không bao giờ có thể chấp nhận được trong cuộc sống chơi game thường nhật của Ian. Herss vội giải thích khi nhận ra cậu bạn thân của mình có vẻ như đang xuất hiện một dấu "?" to đùng trong đầu.

– Herss: [Arena League] sẽ mở ra sau một tuần nữa. Tại sao cậu không dừng lại ở Lv. 50 và cạnh tranh như là một tân binh?

Đôi mắt của Ian mở to ra khi nghe thấy câu nói của Herss.

– Ian: Ồ, tại sao tớ lại không nhớ đến điều này?

– Herss: Thật ra thì ngay cả tớ cũng không nhớ ra điều này. Tớ cũng chỉ vừa mới nhớ đến nó nhờ cuộc trò chuyện với các thành viên trong bang hội mà thôi.

Herss chỉ có thể nhớ lại và sau đó khuyên Ian tham gia giải đấu này là do cuộc nói chuyện với Clovan lúc trước. Lúc đó, Clovan nói rằng cậu ta đã nhận được 50.000 điểm Danh tiếng sau khi tham gia giải đấu này.

[Arena League] hay còn được gọi là [Empire Arena] là một tên gọi chung dành cho hai giải đấu [Combined League] và [Rookies’ League] được tổ chức song song cùng một lúc, hai giải đấu này lần lượt được tổ chức bởi Đế chế Kaimon và Đế chế Luspell vào ngày đầu tiên của mỗi tháng.

Vào tháng trước [Rookies’ League] và [Combined League] đã được tổ chức tại Đế chế Kaimon, vì vậy lần này nó sẽ được tổ chức tại Đế chế Luspell. Trong khi [Rookies’ League] là một giải đấu chỉ dành cho những tân binh từ Lv. 50 trở xuống. Thì [Combined League] là một giải đấu cao cấp hơn – nó không có giới hạn về cấp độ, tất cả mọi game thủ trong Kailan đều có quyền đăng ký tham gia thi đấu.

Một khi đăng ký tham gia thi đấu, tất cả mọi người đều phải trải qua một vòng sơ loại. Vòng sơ loại chỉ kết thúc khi nào nó có thể chọn lọc ra 32 game thủ mạnh nhất. Sau đó, họ sẽ được sắp xếp để chiến đấu với nhau trên đấu trường thuộc Đế chế tổ chức giải đấu.

Sau khi hai giải đấu kết thúc, những người tham gia thi đấu sẽ nhận được một phần thưởng rất lớn – bao gồm điểm Danh tiếng và các trang bị mạnh mẽ – tùy theo thứ hạng của họ trong giải đấu. Vì vậy, hàng tháng đều có rất nhiều người đăng ký tham gia thi đấu.

Nếu như mà Ian tham gia giải đấu [Rookies’ League] dành cho tân binh thì cậu ta sẽ dễ dàng giành được một thứ hạng cao trong giải đấu này. Do đó, Herss đã đề nghị Ian kiềm nén "thú vui" săn bắn của mình lại, để giữ cho cấp độ của cậu ta có thể nằm ở Lv. 50 trong vòng một tuần.

– Ian: Haiz…! Ước gì cậu có thể nhắc cho tớ về đầu trường này sớm hơn. Tại sao tớ lại có thể đãng trí mà quên mất đi một điều quan trọng như thế này.

Ian gần như sắp khóc vì điều này, cậu ta liên tục tự trách bản thân bởi vì sự thiển cận của mình – việc không thể tăng cấp trong vòng một tuần chẳng khác gì là một cực hình đối với cậu ta.

"Tsk…!"

"Tại sao mình lại cố gắng ngủ ít hơn 2 tiếng mỗi ngày chỉ để đạt được Lv. 50 cơ chứ?"

– Herss: Ha ha…! Làm sao mà tớ có thể tưởng tượng được rằng cậu sẽ đạt được Lv. 50 trước ngày 1 tháng 8 – ngày [Rookies’ League] được diễn ra cơ chứ? Cậu có biết tốc độ lên cấp của cậu kinh khủng như thế nào không?

Những điều mà Herss vừa nói là vô cùng hợp lý, Ian chỉ mới bắt đầu trở thành [Summoner] vào ngày 20 tháng 6 – ngày cập nhật phiên bản của Kailan. Nhưng mà cậu ta lại đã có thể đạt đến Lv. 50 chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng 10 ngày – đây là một tốc độ lên cấp mà ngay cả những game thủ trong top đầu tiên trên bảng xếp hạng cũng không dám tự tin khẳng định rằng họ sẽ có thể làm được.

Không phải là Ian không nghĩ đến [Empire Arena] khi thiết lập lại nhân vật của mình. Cậu ta chỉ là tạm thời quên mất đi sự tồn tại của nó khi mà Bbookbbook tìm thấy [Dungeon of Chaos]. Nếu như không phát hiện ra hầm ngục đó thì cậu ta cũng sẽ không thể đạt được Lv. 50 trước giải đấu một tuần như thế này.

"Haiz…! Lúc đầu mình chỉ nghĩ đến việc nên tăng cấp hết sức có thể trước khi giải đấu đó khai mạc, nhưng mình lại hoàn toàn quên béng là tháng 7 sắp kết thúc."

– Ian: Tớ cảm thấy thật tồi tệ vì sắp lãng phí thời gian một tuần. Nhưng tớ sẽ là một kẻ ngốc nếu không tham gia vào giải đấu [Rookies’ League] đúng không?

– Herss: Tks…! Tất nhiên rồi, cậu đừng nên hỏi mấy câu dư thừa như vậy chứ. Nếu như cậu có thể đi đến vòng Tứ kết, cậu sẽ có thể nhận được 10.000 điểm Danh tiếng cùng với một chiếc vòng cổ có cấp bậc thứ hạng Anh Hùng dành riêng cho Chức nghiệp của cậu đấy.

– Herss: Cậu có biết là mình phải làm bao nhiêu nhiệm vụ để có được 10.000 điểm Danh tiếng đó không? Nó sẽ tốn thời gian của cậu ít nhất là một tuần đó!

Ian cũng biết điều này, tuy nhiên cậu cũng cảm thấy rất buồn khi phải "Ngồi chơi xơi nước" trong vòng một tuần.

– Ian: Haiz…! Tớ biết rồi mà, tớ sẽ kiếm những công việc khác làm để giết thời gian vậy.

– Herss: Ừm, tốt. Chúc cậu may mắn trong giải đấu.

Khi cuộc trò chuyện với Herss kết thúc, Ian chỉ còn biết cách thở dài. Lúc này dường như toàn bộ năng lượng của cậu ta đều đã thoát hết ra ngoài cơ thể. Cậu ta cuối xuống nhìn Bbookbbook đang nằm ngủ gật trên đầu gối của mình.

"Bbookbbook."

"Bbook-?"

"Chúng ta nên làm gì trong một tuần này bây giờ?"

"Bbookbbook-?"

Tất nhiên Bbookbbook sẽ không bao giờ có thể đưa ra câu trả lời cho Ian.

"Haiz…!"

"Mình sẽ tiến hành nhiệm vụ Người Tiên phong trước tiên vậy."

Ian chán nản đứng dậy, cậu ta bây giờ di chuyển trông rất bất lực – nó chẳng khác gì cách di chuyển của những con Zombie.

***

Cuối cùng thì Ian cũng đã có mặt ở Muran. Tuy nhiên, địa điểm mà cậu ta muốn đến đầu tiên chính là [Summoner's Tower], chứ không phải là Cung điện Hoàng gia nơi tiến hành nhiệm vụ Người Tiên phong.

"Mình phải đến quảng trường Flinor để nhìn thấy thành tựu của mình."

Khi bước chân vào quảng trường Flinor, tòa tháp dễ dàng được tìm thấy nhất ở đây chính là [Summoner's Tower] – bởi vì nó đang đứng độc lập một mình cách xa những tòa tháp Chức nghiệp khác một khoảng cách khá lớn. Tuy nhiên trong tương lai, một khi các game thủ thuộc hai Chức nghiệp mới còn lại đạt đến Lv. 50, thì sẽ lại có thêm hai tòa tháp nữa được xây dựng bên cạnh của nó.

"He he…! Hiện giờ mình đã cảm thấy tốt hơn rất nhiều sau khi thực sự nhìn thấy thành tựu của mình."

Ian cảm thấy tòa tháp này trông thật là hùng vĩ khi mà nó chỉ đang đứng cô độc một mình nhưng lại có thể chiếm trọn một khoảng không gian rộng lớn. Ngoài ra, cậu ta cũng cảm thấy sự trang trí trên tòa tháp rất phù hợp với sở thích của mình.

"Tòa tháp này nhìn cũng không tệ, nhưng mình ưng ý nhất chính là cái cách mà nó đặt hai bức tượng rồng ở hai bên lối vào của tòa tháp."

Kể từ sau vụ cá cược với Giáo sư Lee Jinuk, Ian đã luôn phải bận rộn với việc gia tăng cấp độ cho bản thân mình, tuy nhiên bây giờ thì cậu ta lại đang rất rãnh rỗi, hiện tại cậu ta không thể tiếp tục đi săn bắn trong vòng một tuần nữa cho đến khi giải đấu được khai mạc.

"Chà, dù sao thì mình cũng nên đi vào trong đó để tham quan một chút."

"Wow…! Không ngờ lại đông [Summoner] đến như vậy. He he…! Nhìn thấy họ cứ liên tục ra vào tòa tháp để nhận và trả nhiệm vụ Chức nghiệp như thế này làm cho mình cảm thấy khá là tự hào."

Lúc này Ian không định sẽ nhận nhiệm vụ Chức nghiệp giống như những người khác, bởi vì cậu ta vẫn còn hai nhiệm vụ nữa vẫn chưa thể hoàn thành. Một cái chính là nhiệm vụ từ Orkley, còn cái còn lại chính là nhiệm vụ Người Tiên phong. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành xong hai nhiệm vụ đó, có thể là cậu ta sẽ nhận các nhiệm vụ từ Tháp giống như họ.

"Cấu trúc bên trong của tòa tháp này cũng tương tự như [Archer's Tower]."

"Nếu như vậy thì Trung tâm giao dịch điểm Đóng góp nhất định phải nằm ở tầng bốn."

Nơi mà Ian đang tìm kiếm chính là địa điểm để giao dịch các món trang bị, vật phẩm hay sách kỹ năng dành riêng cho Chức nghiệp [Summoner], họ sẽ giao dịch bằng cách trao đổi điểm Đóng góp mà họ đã nhận được thông qua các nhiệm vụ từ Tháp.

Tuy nhiên, tòa tháp này được xây dựng là nhờ Ian đã đạt Lv. 50, vì thế hiện tại cậu ta đang có một khoản điểm Đóng góp khổng lồ mà không cần phải làm nhiệm vụ.

"Mình đang sở hữu tận 5.000 điểm Đóng góp. Hmm…! Có lẽ mình sẽ có thể trao đổi được những thứ ngon lành nhất mà mình muốn tại tòa tháp này."

Ian chỉ có khoảng 10.000 điểm đóng góp cho [Archer's Tower] trước khi cậu ta thiết lập lại nhân vật của mình, vì vậy 5.000 điểm Đóng góp mà cậu ta đang sở hữu lúc này chắc chắn là một số điểm rất lớn.

"Mình nghĩ tốt nhất bây giờ mình chỉ nên giao dịch những cuốn sách kỹ năng phù hợp với bản thân, mình sẽ tiết kiệm số điểm Đóng góp còn lại cho đến khi mình đạt đến cấp độ cao hơn."

Trong trường hợp các vật phẩm và trang bị, nếu như cấp độ của Ian càng cao thì món đồ mà cậu ta có thể nhận được khi đó cũng sẽ có giá trị và thứ hạng cao hơn, vì thế cậu ta cho rằng sẽ không khôn ngoan khi giao dịch chúng vào bây giờ.

Nhưng trong trường hợp sách kỹ năng thì lại khác, nếu như Ian có thể nhận được một cuốn sách kỹ năng phù hợp khi mà cậu ta chỉ mới có Lv. 50 như thế này, thì cậu ta sẽ có thêm nhiều thời gian để gia tăng độ thành thạo của kỹ năng cho đến khi cậu ta đạt đến những cấp độ cao hơn.

"Đúng như mình nghĩ, Nó cũng ở cùng một vị trí như bên [Archer's Tower]."

Ian phấn khích bước vào bên trong Trung tâm giao dịch. Biểu hiện của cậu ta lúc này tương tự như một đứa trẻ lần đầu tiên bước vào cửa hàng đồ chơi với số tiền 10.000 won đang cầm trên tay.

Một NPC nhanh chóng bước ra chào đón Ian với nụ cười tươi trên môi.

"Chào mừng đến với Trung tâm giao dịch điểm Đóng góp."


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.