테이밍 마스터 - Thuần Thú Sư

Quyển II - Chương 47 - Thành Tựu Của Ian (5)


Đứng trước mặt Ian là một NPC nữ với đôi tai dài và nhọn trông giống như đôi tai của một người thuộc tộc Elf.

"Không biết tôi có thể giúp gì được cho bạn không?"

Ian bỗng cảm thấy khá hạnh phúc khi mà cậu ta đã có thể nghe thấy giọng nói được phát ra từ một người phụ nữ xinh đẹp.

"E hèm…! Tôi đến đây để xem những cổ vật bên trong."

"Ồ, tôi đã hiểu rồi. Bạn có thể vui lòng cho tôi biết tên của bạn được không? Tôi cần phải kiểm tra điểm Đóng góp hiện tại của bạn."

Ian gật đầu.

"Tên của tôi là Ian."

"Được rồi, Ian, xin bạn hãy vui lòng chờ trong giây lát."

Người NPC nữ bắt đầu nhập một thứ gì đó vào quả cầu ma thuật đang trôi nổi bên cạnh lối vào.

"Ồ, thì ra bạn là Người Tiên phong!"

Cô dường như rất ngạc nhiên sau khi nhìn thấy thông tin của Ian. Thái độ của cô lúc này lại càng trở nên thân thiện hơn trước rất nhiều, điều này đã làm cho Ian cảm thấy hơi bối rối, cậu ta vội vã gật đầu.

"E hèm…! Cho hỏi điểm Đóng góp của tôi hiện đang là bao nhiêu?"

"Ian, điểm Đóng góp của bạn hiện là 5000, bởi vì bạn là Người Tiên phong."

"A ha ha…! Cảm ơn cô."

Sau khi nhận được 5000 điểm Đóng góp bằng cách đạt Lv. 50, Ian đã không làm bất cứ điều gì để có thể nhận thêm điểm Đóng góp. Nên hiển nhiên là nó vẫn giữ nguyên số điểm như trước – cậu ta đã hỏi câu hỏi đó là bởi vì cậu ta hiện đang rất bối rối.

"Hãy đi theo tôi, Ian. Ở phía trong sẽ có nhiều món đồ tạo tác hơn. Bạn hãy lựa chọn cho mình những món trang bị, vật phẩm và sách kỹ năng mà bạn thích, rồi sau đó chúng ta sẽ tiến hành giao dịch bằng điểm Đóng góp của bạn."

"Vâng, xin cảm ơn."

Cô mỉm cười và cúi đầu nhẹ để chào Ian, sau đó cô quay lại vị trí làm việc của mình để cho cậu ta có thể tự nhiên lựa chọn.

"Ian, sau khi tìm thấy thứ mà bạn muốn, xin hãy vui lòng mang chúng lại chỗ của tôi."

Ian gật đầu với người NPC nữ.

"Tôi đã hiểu."

Ian bắt đầu tìm kiếm, cậu ta muốn xem qua các trang bị và vật phẩm trước. Cấp độ của cậu ta vẫn còn khá thấp, nên cậu ta chỉ có thể nhìn thấy các trang bị và vật phẩm phù hợp với cấp độ hiện tại của mình.

Tuy nhiên, đó vẫn là một số lượng rất lớn. Bởi vì các nhiệm vụ Chức nghiệp thường tốn rất nhiều thời gian, ngay cả những nhiệm vụ đơn giản nhất cũng phải tốn thời gian nhiều hơn một ngày để có thể hoàn thành. Ngoài ra [Summoner's Tower] lại chỉ vừa mới được xây dựng cách đây chưa tới hai ngày. Hiện tại ngoài Ian ra vẫn chưa có một game thủ nào khác sở hữu điểm Đóng góp đủ cao để có thể tiến hành giao dịch tại đây.

Ian bắt đầu nhặt lên từng món một để kiểm tra các tùy chọn của chúng.

"Wow…! Tùy chọn của cái này cũng tương tự như cái knuckle mà mình mua ở sàn đấu giá!"

Thanh kiếm mà Ian đang cầm trên tay chính là [Ancient Summoner’s Steel Sword]. Không những chỉ có tùy chọn mà ngay cả tên và giới hạn cấp độ sử dụng của nó đều giống với cái knuckle mà cậu ta đang sử dụng. Điều này làm cho cậu ta khá tò mò muốn biết thanh kiếm này cần bao nhiêu điểm Đóng góp để có thể giao dịch được.

"Mình có đang nhìn nhầm không?"

"Hmm…! Mình không nhìn nhầm, quả thật giá trị của thanh kiếm này là 350 điểm Đóng góp."

Thông thường khi thực hiện một nhiệm vụ hạng B tại Tháp, các game thủ sẽ nhận được khoảng 200 ~ 400 điểm Đóng góp. Vì vậy, 350 điểm Đóng góp là một cái giá khá rẻ so với giá trị của thanh kiếm này.

"Ê khoan đã, không biết ở đây có một vật phẩm nào tương tự như [Dragon Tamer’s Feather Accessory] không ta?"

Trong Kailan, trang bị hay vật phẩm mang thứ hạng Huyền Thoại là rất hiếm. Kể từ khi chơi game cho đến nay, Ian chỉ có thể nhìn thấy chúng một vài lần khi tiến hành giao dịch tại [Archer's Tower] trong quá khứ.

Nếu như mà Ian phát hiện được một vật phẩm có cấp bậc thứ hạng Huyền Thoại với khả năng tương tự như [Dragon Tamer’s Feather Accessory] tại đây, thì cậu ta nhất định phải sở hữu nó cho bằng được, bất chấp phải tốn bao nhiêu điểm Đóng góp đi chăng nữa.

"Nhưng có lẽ bây giờ mình vẫn chưa đủ khả năng để tìm ra được nó. Lúc trước mình đã phải đạt đến Lv. 80 thì mới có thể lần đầu tiên nhìn thấy một vật phẩm thứ hạng Huyền Thoại tại [Archer's Tower]."

"Sau giải đấu mình cần phải tăng cấp thật nhanh chóng. Cấp độ của mình càng cao, thì mình mới càng có thể dễ dàng thường xuyên nhìn thấy những món đồ có thứ hạng cao tại Trung tâm giao dịch."

Ian chăm chỉ kiểm tra từng món một trong căn phòng chứa đầy những món đồ tạo tác này, tuy nhiên có lẽ là bởi vì cậu ta chỉ mới đạt Lv. 50 nên những món đồ mà cậu ta tìm thấy tại đây cũng chỉ tương tự như nhau.

"Chà, cuối cùng thì mình cũng đã hoàn thành xong việc kiểm tra tất cả các vật phẩm và trang bị mà mình có thể nhìn thấy được ở đây."

Những món đồ mà Ian đã kiểm tra đều có chất lượng khá tốt, nhưng chúng đều không phải là những món vật phẩm hiếm có. Cậu ta nghĩ rằng sẽ khôn ngoan hơn nếu như mua những món đồ này trong nhà đấu giá thay vì sử dụng điểm Đóng góp hiện tại để trao đổi chúng. Cậu ta quyết định sẽ tiết kiệm lại điểm Đóng góp của mình để trong tương lai có thể dùng để trao đổi những món đồ tốt hơn.

"Mình nên đi đến phòng tiếp theo."

Phòng tiếp theo chính là phòng chứa những cuốn sách kỹ năng của Chức nghiệp [Summoner], Ian muốn tìm cho mình ít nhất là một cuốn sách kỹ năng tốt tại đây.

"Hmm…! Mình sẽ bắt đầu với những cuốn sách kỹ năng thuộc thể loại Tấn công trước."

Trong khi Chức nghiệp [Summoner] vốn đã có ít các kỹ năng Tấn công hơn các Chức nghiệp khác, thì Chức nghiệp [Bậc thầy thuần hóa] hiện tại của Ian lại hoàn toàn không có kỹ năng Tấn công nào – các kỹ năng hiện tại của cậu ta hầu như đều liên quan đến công việc thuần hóa và nuôi dạy thú cưng.

"Chiến đấu bằng cách sử dụng những con thú cưng tuy cũng rất vui, nhưng đối với mình thì việc có thể cùng tham gia các trận chiến với bọn chúng lại càng vui hơn."

"[Bức màn lửa]? Nghe có vẻ giống như là một kỹ năng của Chức nghiệp [Sorcerer] hơn. Nhưng nếu đúng là như thế thì tại sao nó lại ở đây?"

[Bức màn lửa]

Thể loại: Kỹ năng chủ động

Cấp độ kỹ năng: Lv. 0

Thứ hạng kỹ năng: Hiếm

Thành thạo: 0%

Yêu cầu chỉ số Ma thuật Tinh linh để kích hoạt kỹ năng: 20

Thời gian hồi chiêu: 3 phút

– Tạm thời tạo ra một [Bức màn lửa] trong giây lát bằng cách triệu hồi Hỏa Tinh linh.

– Kích hoạt kỹ năng [Bức màn lửa] sẽ tạo ra một bức màn giúp chặn lại đòn tấn công từ kẻ thù.

– Nó sẽ hấp thụ 350% sát thương từ đòn tấn công dựa vào chỉ số Ma thuật Triệu hồi hiện tại của [Summoner] và phản công lại kẻ thù 200% sát thương thuộc tính Lửa dựa vào chỉ số Ma thuật Triệu hồi hiện tại của [Summoner].

Điều kiện bắt buộc của kỹ năng: Chỉ có thể học được kỹ năng này sau khi đã học xong kỹ năng bị động [Triệu hồi Hỏa Tinh linh].

Hai đôi mắt của Ian lấp lánh sau khi cậu ta xem qua thông tin kỹ năng.

"Wow…! Thì ra chỉ số Ma thuật Tinh linh và Ma thuật Triệu hồi là để dùng cho các kỹ năng giống như thế này!"

Cuối cùng thì Ian cũng đã hiểu công dụng của hai chỉ số Chức nghiệp mà cậu ta nhận được khi vừa đạt Lv. 50.

Chỉ số Ma thuật Triệu hồi thì được dùng để xác định sức mạnh tấn công của kỹ năng, trong khi chỉ số Ma thuật Tinh linh thì được dùng để kích hoạt kỹ năng – nó cũng giống như mana của Chức nghiệp [Sorcerer].

"Không biết chỉ số hiện tại của mình cao bao nhiêu nhỉ?"

"Hmm…!"

"Chỉ số Ma thuật Triệu hồi là 500 điểm, trong khi chỉ số Ma thuật Tinh linh là 100 điểm."

"Hmm…! Điều này có nghĩa là nếu bây giờ mình sử dụng kỹ năng [Bức màn lửa], thì nó sẽ hấp thụ tối đa 1750 sát thương và phản công lại 1000 sát thương cho kẻ thù. Không những thế mình cũng sẽ có thể sử dụng kỹ năng này lên đến 5 lần trong 15 phút khi mà chỉ số Ma thuật Tinh linh của mình là 100 điểm."

"Hmm…! Kỹ năng này cũng không tệ… nhưng điểm trừ của nó chính là thời gian hồi chiêu lên đến 3 phút."

"Mình nên kiểm tra thêm các kỹ năng khác."

Sau khi kiểm tra thêm một vài kỹ năng khác, Ian đưa ra một kết luận cho bản thân mình.

"Các kỹ năng [Tấn công ma thuật] của [Summoner] chủ yếu là dựa trên các kỹ năng bị động [Triệu hồi Tinh linh]. "

"Điều quan trọng nhất bây giờ là mình phải quyết định xem nên sử dụng loại Tinh linh nào!"

"Băng và Hỏa cũng đều mạnh, nhưng mình lại cảm thấy hệ nguyên tố Lôi hấp dẫn hơn nhiều."

"Hmm…! Mình nghĩ là khả năng tấn công của các hệ nguyên tố Tinh linh khác ngoài hệ Lôi sẽ có thể dễ dàng thay thế được bằng những con thú cưng."

Hiện tại Ian đang sở hữu một con thú cưng thuộc hệ nguyên tố Băng – đó chính là Ddukdae. Ngoài ra, sau này cậu ta hoàn toàn có thể thuần hóa thêm được những con thú cưng thuộc các hệ nguyên tố khác như Hỏa và Thổ… vân vân.

Tuy nhiên Ian lại không thể nghĩ ra được một con thú cưng nào thuộc hệ nguyên tố Lôi trong Kailan. Vì vậy cậu ta đã nhanh chóng cầm lấy cuốn sách kỹ năng bị động [Triệu hồi Lôi Tinh linh] lên tay ngay sau khi vừa quyết định xong hệ nguyên tố mà mình thích.

"Mình cần phải bỏ ra 500 điểm Đóng góp để giao dịch cuốn sách này."

"Tiếp theo mình cần tìm thêm một loại kỹ năng [Tấn công ma thuật] thuộc hệ Lôi nữa."

Mặc dù Ian có thể học thêm được những cuốn sách kỹ năng [Triệu hồi Tinh linh] thuộc các hệ nguyên tố khác ngoài kỹ năng [Triệu hồi Lôi Tinh linh], nhưng cậu ta lại không có hứng thú cho lắm.

Không bao lâu sau, Ian cuối cùng cũng đã tìm ra được một kỹ năng tấn công mà cậu ta ưng ý.

[Quả cầu sét]

Thể loại: Kỹ năng chủ động

Cấp độ kỹ năng: Lv. 0

Thứ hạng kỹ năng: Anh Hùng

Thành thạo: 0%

Yêu cầu chỉ số Ma thuật Tinh linh để kích hoạt kỹ năng: 15

Thời gian hồi chiêu: 1 phút

– Kích hoạt kỹ năng [Quả cầu sét] bằng cách triệu hồi Lôi Tinh linh, khi kích hoạt sẽ tạo ra những tia sét có hình cầu trong cả hai tay.

– Khi ném trúng [Quả cầu sét] vào kẻ thù thì chúng sẽ gây ra 250% sát thương dựa vào chỉ số Ma thuật Triệu hồi hiện tại của [Summoner]. Sau đó, chúng sẽ bắt đầu tách ra làm bốn và nảy theo mọi hướng khác nhau.

– Nếu như những [Quả cầu sét] vừa nảy ra tiếp tục va chạm vào kẻ thù hoặc các mục tiêu ở gần đó thì chúng sẽ có thể nảy thêm trong 5 giây tiếp theo nữa rồi mới biến mất.

– Những kẻ địch bị tấn công bởi [Quả cầu sét] có tỷ lệ 15% rơi vào trạng thái [Tê liệt]. Trạng thái [Tê liệt] sẽ kéo dài trong 20 giây.

– Khi trạng thái [Tê liệt] được kích hoạt, thời gian hồi chiêu của kỹ năng [Quả cầu sét] sẽ ngay lập tức được thiết lập lại.

Điều kiện bắt buộc của kỹ năng:

– Chỉ có thể học được kỹ năng này sau khi đã học xong kỹ năng bị động [Triệu hồi Lôi Tinh linh].

– Chỉ có thể kích hoạt được kỹ năng này sau khi đã triệu hồi ra Lôi Tinh linh.

"Hmm…! Tuy sức mạnh tấn công của kỹ năng này tương đối thấp hơn so với các kỹ năng Tấn công khác có cùng cấp bậc thứ hạng Anh Hùng, nhưng phong cách chiến đấu của mình cũng không phải hoàn toàn dựa vào sức mạnh tấn công thuần túy."

"Điều mình thích nhất ở kỹ năng này chính là khả năng của những [Quả cầu sét], chúng thực sự rất tuyệt."

Ian nghĩ rằng kỹ năng này sẽ rất hữu ích, bởi vì ngoài việc nó có thể gây sát thương cho nhiều kẻ thù, thì nó còn có khả năng khiến cho bọn chúng rơi vào trạng thái [Tê liệt].

Dù tỷ lệ khiến cho kẻ thù rơi vào trạng thái [Tê liệt] chỉ có 15%, nhưng đây lại là một kỹ năng tấn công đa mục tiêu. Một khi trạng thái [Tê liệt] được kích hoạt, thì cậu ta sẽ lại có thể thiết lập lại thời gian hồi chiêu của kỹ năng này và sử dụng nó thêm một lần nữa.

"Kỹ năng này sẽ phát huy ra sức mạnh lớn nhất của nó trong những trận chiến mà mình phải đối mặt với nhiều kẻ thù cùng một lúc."

"Càng đông kẻ thù thì càng tốt, như thế thì [Quả cầu sét] sẽ càng dễ dàng nảy trúng mục tiêu hơn, nếu tất cả bọn chúng đều nảy trúng mục tiêu thì thế nào cũng có ít nhất một trong số đó sẽ bị rơi vào trạng thái [Tê liệt]."

Nếu như Ian gặp may mắn khi trạng thái [Tê liệt] được kích hoạt liên tục, thì với 100 điểm Ma Thuật Tinh linh hiện tại, cậu ta sẽ có thể sử dụng liên tiếp kỹ năng này lên đến tối đa 6 lần cùng một lúc. Dù vậy cậu ta cũng không thể chắc chắn cho lắm, bởi vì cậu ta vẫn chưa hề sử dụng qua kỹ năng này bao giờ, nhưng cậu tự tin khẳng định nó sẽ là một kỹ năng rất tuyệt vời.

"Kỹ năng này "đáng giá đến từng xu", mình sẽ không bao giờ hối tiếc khi mất đi điểm Đóng góp cho nó."

Sau khi đã quyết định xong, Ian cầm cuốn sách kỹ năng này lên tay mà không hề do dự – dù giá của nó là "khá chát" khi lên đến 1200 điểm Đóng góp.

Nhìn thấy Ian thong thả đi ra bên ngoài với hai cuốn sách kỹ năng trên tay, người NPC nữ ở lối vào mỉm cười và nhanh chóng tiến đến gần cậu ta.

"Ian, bạn đã kết thúc việc chọn lựa rồi sao?"

"Vâng, tôi muốn hai cái này."

Ian đưa ra những cuốn sách kỹ năng mà mình đã chọn để cho người NPC nữ đánh giá chúng.

"Hmm…! Xem nào… hai cuốn sách này tổng cộng trị giá 1700 điểm Đóng góp, bạn vẫn muốn giao dịch chứ?"

Ian gật đầu và trả lời.

"Tất nhiên rồi, hãy vui lòng tiến hành giao dịch, tôi muốn sử dụng hai cuốn sách kỹ năng này."

"Bạn đã chọn những kỹ năng thực sự tốt đó, Ian. Bạn còn muốn giao dịch thêm gì khác nữa không?"

Ian muốn tiết kiệm 3300 điểm Đóng góp còn lại cho tương lai, vì vậy cậu ta đã trả lời cho câu hỏi của cô mà không cần suy nghĩ.

"Không, tôi sẽ giữ lại và sử dụng chúng sau."

"Tôi hiểu rồi! Ian, xin hãy vui lòng quay lại đây nếu như bạn cần thêm thứ gì nữa!"

Khi giao dịch hai cuốn sách kỹ năng với giá 1700 điểm Đóng góp xong, Ian nhanh chóng rời khỏi [Summoner's Tower], cậu ta muốn sử dụng chúng ngay lập tức.

– Bạn đã sử dụng cuốn sách kỹ năng. Bạn đã học được kỹ năng bị động [Triệu hồi Lôi Tinh linh].

– Bạn đã sử dụng cuốn sách kỹ năng. Bạn đã học được kỹ năng chủ động [Quả cầu sét].

Cùng lúc với hai tin nhắn xuất hiện, các tia lửa nhỏ bắt đầu hình thành trước mắt Ian.

"Hửm? Đây là gì thế?"

Các tia lửa màu vàng dần dần tập hợp lại với nhau. Chúng bắt đầu trở nên lớn hơn, lớn hơn, lớn hơn nữa cho đến khi chúng tạo thành hình dạng một sinh vật.

Và…

– Bạn đã triệu hồi Lôi Tinh linh ra ngoài lần đầu tiên. Bạn hãy đặt cho nó một cái tên.

Ian nhìn chằm chằm vào Lôi Tinh linh vừa xuất hiện. Nó trông rất dễ thương với hình dạng của một con chim sẻ nhỏ.

"Hmm…! Tên của mi sẽ là…"

Trong lúc Ian đang cố để nghĩ ra một cái tên, thì Lôi Tinh linh bắt đầu hót líu lo và bay nhảy khắp xung quanh.

"Chirp-. Chirp-."

Một dấu "!" xuất hiện trong đầu Ian khi cậu ta nghe thấy tiếng hót và tên của nó đã ngay lập tức được quyết định.

"Jjaekee, từ giờ trở đi thì tên của mi là Jjaekee."

Ian rất thích những cái tên đơn giản và dễ gọi. Do đó, cậu ta đã đặt tên cho Lôi Tinh linh theo âm thanh mà nó đã tạo ra.

 - Bạn đã đặt tên cho Lôi Tinh linh là Jjaekee. (1)

Hài lòng với khả năng đặt tên "thiên bẩm" và đầy ý nghĩa của mình, Ian mỉm cười và bắt đầu gọi Jjaekee.

"Jjaekee, hãy mau đến đây."

Ian vươn tay ra. Con chim nhỏ màu vàng đang chơi đùa, bay nhảy ở xung quanh sau khi nghe thấy mệnh lệnh liền nhanh chóng bay đến và xà xuống tay cậu ta.

"Chirp-. Chirp-."

Có lẽ là do tia lửa điện của nó nên Jjaekee tạo ra âm thanh hơi khác so với những con chim bình thường.

"Hình như nó kêu zip-zip thì phải? Nó thực sự có phải là Lôi Tinh linh không?"

Âm thanh của Jjaekee là sự pha trộn giữa tiếng chim hót cùng với tiếng của tia lửa điện, vì thế Ian cảm thấy rất thú vị khi nghe thấy tiếng hót của nó.

"Ồ, Jjaekee không yêu cầu chỉ số Lãnh đạo của mình."

Ian mỉm cười khi cậu ta nhìn thấy Jjaekee đang ngước nhìn mình bằng đôi mắt lấp lánh của nó. Sau đó cậu ta mở bảng thông tin của Jjaekee lên để kiểm tra.

[Jjaekee (Lôi Tinh linh)]

Sức mạnh Tinh linh: 0/1000

Hệ nguyên tố: Lôi

Thứ hạng: Thấp

Thời lượng tồn tại của nó khi được triệu hồi: 375 phút.

Thời gian hồi chiêu cho lần triệu hồi tiếp theo: 500 phút.

Jjaekee sẽ phát triển thành một Tinh linh cao cấp một khi Sức mạnh Tinh linh của nó đạt đến giới hạn tối đa.

(Sức mạnh Tinh linh sẽ được tăng lên thông qua việc sử dụng kỹ năng [Triệu hồi Lôi Tinh linh].)

Chỉ số Ma thuật Triệu hồi của [Summoner] càng cao thì thời lượng tồn tại của Tinh linh càng dài.

Ian cười chua chát. Bởi vì Jjaekee sở hữu một thân hình khá nhỏ bé và dễ thương nên cậu ta cũng không mong đợi cho lắm về nó. Nhưng mà dù là như vậy đi chăng nữa thì cậu ta cũng không thể không cảm thấy có một chút "đắng lòng" sau khi xem qua bảng thông tin đơn giản của Jjaekee.

"Haiz..! Jjaekee dường như vô dụng trong các trận chiến. Đó cũng có thể là lý do tại sao mà nó không yêu cầu chỉ số Lãnh đạo của mình khi được triệu hồi."

"Hmm…! Tuy nhiên tương lai của Jjaekee cũng tràn đầy hứa hẹn một khi nó tiến hóa lên thành Tinh linh cao cấp. Biết đâu là nó sẽ có thêm được khả năng đặc biệt nào đó trong tương lai thì sao?"

Suy nghĩ mọi thứ theo chiều hướng tích cực cũng là một trong những ưu điểm của Ian.

"Việc sở hữu một con thú cưng với khả năng mạnh mẽ ngay từ đầu tuy cũng rất tốt, nhưng theo mình niềm vui thực sự của Chức nghiệp [Summoner] này là nằm ở việc nuôi dạy những con thú cưng từ lúc chúng còn là những con non yếu đuối cho đến khi chúng phát triển thành những con thú cưng mạnh mẽ."

"Mình nên đi gặp Hoàng đế tiếp theo! Cung điện Hoàng gia cách quảng trường Flinor không xa cho lắm."

Đôi chân của Ian nhẹ nhàng rời khỏi quảng trường – không còn có vẻ gì giống như là những bước di chuyển nặng nề của một con Zombie khi cậu ta bắt đầu đi đến đây.


(1): Jjaekee = Jjaekis : trong tiếng Hàn có nghĩa là Chirp.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.