테이밍 마스터 - Thuần Thú Sư

Quyển II - Chương 52 - Thành Tích Trong Giải Đấu (1)


– Xin chào quý khán giả! Tôi là phóng viên của đài YTBC, Lucia!

– Xin chào quý khán giả thân mến! Tôi là phóng viên Hines, rất hân hạnh được gặp các bạn, những người đang theo dõi chương trình!

YTBC là một trong những đài truyền hình lớn nhất ở Hàn Quốc chuyên về phát sóng các trò chơi nổi tiếng. Do đó, tất nhiên nó sẽ không bao giờ bỏ lỡ một sự kiện lớn trong Kailan như là đấu trường [Empire Arena]. Hiện tại, người đang chịu trách nhiệm phát sóng giải đấu [Rookies’ League] dành cho tân thủ là một nam và một nữ phóng viên của đài YTBC.

– Ồ xem này, Lucia! Cô có nghĩ rằng giải đấu được tổ chức lần này đông hơn thường lệ rất nhiều không?

– Vâng, giải đấu dường như đông đúc hơn một tháng trước, mặc dù đây không phải là [Combined League] mà chỉ là [Rookies’ League] dành cho các tân thủ.

Hai người tiếp tục dẫn dắt chương trình cho khản giả xem đài một cách chuyên nghiệp.

– Ha ha…! Cô hãy nhìn sự hào hứng của mọi người tại đây mà xem. Không khí tại đây cứ liên tục nóng lên bởi sự phấn khích của những người tham gia, cũng như những người đang theo dõi trực tiếp giải đấu này.

– Nhưng Hines này, đó có phải vì đây là lần đầu tiên mà [Rookies’ League] chứng kiến sự xuất hiện của những Chức nghiệp mới không?

Sau khi nghe câu hỏi vừa rồi của Lucia, Hines khéo léo chuyển câu trả lời của mình đến với khán giả đang xem chương trình phát sóng nhằm nhấn mạnh những điểm độc đáo, hấp dẫn của giải đấu lần này.

– Đúng vậy, Lucia cũng như các khán giả xem đài có biết không? Đây là lần đầu tiên mà giải đấu [Rookies’ League] có sự tham gia của những game thủ thuộc Chức nghiệp mới kể từ bản cập nhật quy mô lớn. Cho nên sự mong đợi của mọi người dành cho giải đấu lần này lớn hơn bao giờ hết, độ hấp dẫn của nó lúc này gần như tương đương với giải đấu đang diễn ra song song với nó, chính là [Combined League]! – giải đấu mà những game thủ hàng đầu trong top bảng xếp hạng phải cạnh tranh khốc liệt với nhau để chứng tỏ cho uy quyền tối cao của mình trong Kailan!

– Wow…! Điều đó thật tuyệt! Tôi thực sự rất mong chờ giải đấu được tổ chức lần này, còn các bạn khán giả thì như thế nào? Các bạn có cảm thấy mong chờ giống tôi, cũng như mọi người đang có mặt trực tiếp ở đây không? Các bạn hãy mau nhìn vào màn hình đi nào! Các bạn có thấy không? Đấu trường hiện đang có đến hàng ngàn người, không khí tại nơi đây thật sự rất nóng bỏng và nhộn nhịp.

Như lời nói của Lucia. Khu vực chỗ ngồi xung quanh giải đấu [Rookies’ League] – đấu trường thi đấu dành cho những tân thủ, đã hoàn toàn chật cứng đến mức không thể nào đặt thêm được một bước chân nào nữa vào đó. Sự đông đúc ấy cũng chính là bằng chứng – chứng minh cho sự quan tâm, mong đợi của tất cả mọi người đối với các Chức nghiệp mới.

Trong lúc quả cầu pha lê vẫn đang hoạt động như một camera phát sóng hình ảnh của đấu trường, thì cả hai đã phần nào ổn định lại nhịp thở của mình, rồi họ mau chóng đọc lại kịch bản một lần nữa.

Sau một lúc, quả cầu pha lê bắt đầu chuyển cảnh và thay thế cho hình ảnh đấu trường là sự xuất hiện một cách đầy tự nhiên của Lucia.

– Hines, nếu như được phép dự đoán thì anh sẽ dự đoán như thế nào đây? Chức nghiệp nào trong số ba Chức nghiệp mới sẽ thành công và cho thấy khả năng chiến đấu mạnh nhất tại giải đấu lần này.

Với lời dẫn từ Lucia, Hines bắt đầu nêu lên quan điểm của mình cho các khán giả đang xem đài YTBC.

– Hmm…! Theo như phân tích và dự đoán của riêng cá nhân tôi, thì tôi cho rằng Chức nghiệp mới sẽ nổi bật nhất trong giải đấu lần này không gì khác ngoài Chức nghiệp [Assassin]. Đó dường như là một Chức nghiệp được sinh ra để chiến đấu trong những trận chiến 1 vs 1 giống như các trận PvP thuộc giải đấu [Rookies’ League].

– Hines này, có vẻ anh rất tự tin về dự đoán của mình. Anh có thể giải thích lý do tại sao lại đưa ra dự đoán như vậy cho các khản giả xem đài được không?

– Dĩ nhiên rồi! Theo quan điểm của tôi, thì đó là một Chức nghiệp sở hữu khả năng tấn công cực kỳ mạnh mẽ nếu so với [Dark Sorcerer] hay [Summoner].

– Ồ… thế à! Hmm…! Tuy nhiên, chẳng phải [Dark Sorcerer] và [Summoner] cũng luôn có bên cạnh mình vô số những con Undead và thú cưng hay sao? Liệu điều đó có gây ra chút bất lợi nào cho một [Assassin] luôn phải đơn độc một mình không?

Cả hai liên tục tuôn ra những màn đối đáp thân thiện cho nhau dưới dạng câu hỏi –  chuyện đó ngoài việc giải thích các khúc mắc cho khán giả đang xem trực tiếp qua đài YTBC, thì nó cũng đồng thời sẽ làm cho chương trình góp phần thêm hấp dẫn và thu hút nhiều người xem hơn.

– Ha ha…! Lời nói của cô cũng có phần chính xác. Nhưng mà… Lucia này! Đôi khi số lượng nhiều thì cũng không nhất thiết là sẽ mang lại một lợi thế lớn đâu. Cô đã từng nghe câu "chất lượng hơn số lượng" chưa? Chức nghiệp [Assassin] tuy đơn độc nhưng khả năng chiến đấu và ám sát những mục tiêu quan trọng của họ thì không thể chê vào đâu được…

Hines dừng lời nói lại trong thoáng chốc để lấy hơi, ngoài ra thì anh ta cũng muốn để cho những người nghe có thêm một chút thời gian để suy ngẫm về lời nói của mình. Rồi sau đó, anh ta hít vào một hơi thật sâu để chuẩn bị cho các lời nói tiếp theo.

– Chức nghiệp [Assassin] sở hữu khá nhiều các kỹ năng ám sát rất hiệu quả có thể khiến cho đối thủ của họ bị phân tán đi sự chú ý, chẳng hạn như kỹ năng [Dịch chuyển tức thời] làm cho họ dịch chuyển tới vị trí khác trong một khoảng cách nhất định, hay kỹ năng [Tàng hình] có khả năng biến cho cơ thể của họ trở nên vô hình trong một khoảng thời gian ngắn… vân vân. Ngoài các kỹ năng Độc Đáo thuộc Chức nghiệp ra thì chuyển động của các [Assassin] cũng vô cùng nhanh nhẹn, do đó, trước khi đối thủ của họ kịp nhận ra thì họ đã ngay lập tức có thể thu hẹp khoảng cách giữa họ với mục tiêu cần ám sát.

Lucia gật đầu đồng tình với lời giải thích từ Hines.

– A…! Ý của anh là một [Assassin] sẽ dễ dàng tiếp cận và giết chết game thủ thuộc Chức nghiệp [Dark Sorcerer] hay [Summoner] bằng các đòn tấn công mạnh mẽ của mình, trước khi những con Undead và thú cưng có thể kịp phản ứng lại đúng không?

– Ha ha…! Đúng, chính xác là như vậy đó, Lucia. Đó là lý do tại sao mà các nhà phân tích trò chơi chuyên nghiệp, chứ không chỉ riêng một mình cá nhân tôi đều đồng ý rằng Chức nghiệp [Assassin] chính là một trong những ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu quán quân tại giải đấu [Rookies’ League] được tổ chức lần này.

Lucia lại tiếp tục gật đầu khi những lời giải thích của Hines kết thúc, rồi cô tiếp tục hỏi anh ta thêm những câu hỏi mà có lẽ các khán giả đang xem chương trình rất có thể sẽ tò mò về Chức nghiệp [Assassin].

– Ồ, phải rồi! Hines này, vẫn còn một điều mà tôi đang vô cùng tò mò, anh có thể giải thích giúp tôi được không?

– Hmm…? Điều cô đang thắc mắc là gì?

– Mặc dù [Assassin] sỡ hữu một vận tốc tiếp cận không thể tin được cùng với một khả năng ám sát hoàn hảo, nhưng tôi không nghĩ là họ sẽ mạnh hơn Chức nghiệp [Knight] hay [Warrior] trong các trận chiến tầm gần…

Hines tập trung lắng nghe và im lặng chờ đợi những lời nói tiếp theo từ Lucia.

– Bởi các kỹ năng thuộc Chức nghiệp [Assassin] đều thiên về "nhất kích tất sát" nên có lẽ là họ sẽ rất yếu đuối một khi dồn hết những đòn tấn công nhưng lại không thể kết liễu được mục tiêu của mình. Hmm…! Vì thế cho nên tôi nghĩ rằng họ dường như sẽ khá "phế" nếu phải chiến đấu với một [Warrior] có sức mạnh tấn công và khả năng phòng thủ đều tuyệt vời như nhau. Đặc biệt, tôi nghĩ đối thủ mà họ sợ phải đối đầu nhất chính là những "cỗ xe tăng" chuyên về đỡ đòn như Chức nghiệp [Knight].

Hines tiếp tục giải thích thêm một lần nữa.

– Điều đó là hoàn toàn chính xác. Đúng như cô đã nói, những game thủ thuộc Chức nghiệp [Assassin] sẽ khá vô dụng nếu gặp phải những game thủ thuộc Chức nghiệp [Knight] hay [Warrior] trong giải đấu lần này.

– Nhưng chẳng phải anh cùng các chuyên gia đều dự đoán rằng [Assassin] sẽ là ứng cử viên số một tại giải đấu [Rookies’ League] được tổ chức lần này hay sao?

– Ha ha…! Đó là bởi vì các game thủ hàng đầu trong các Chức nghiệp cũ bây giờ đều đã vượt quá Lv. 50 hết rồi còn đâu, vì vậy họ đã không còn thể thi đấu trong một giải đấu chỉ dành cho các tân thủ như [Rookies’ League]. Mặc khác, trong giải đấu được tổ chức lần này, những game thủ hàng đầu thuộc các Chức nghiệp mới bây giờ đều đã hoặc đang nằm ở Lv. 50, cho nên có thể coi như giải đấu tân thủ lần này là một giải đấu mang tên "Chức nghiệp mới mở rộng".

Cả hai cố gắng đưa ra những lời giải thích đơn giản nhất để cho những người đang xem chương trình có thể nắm rõ nội dung. Tất nhiên, trong số những khán giả đang xem đài YTBC cũng có rất nhiều người sở hữu kiến thức rộng rãi và am hiểu về Kailan. Nhưng mà trong số khán giả đang xem đó chắc chắn cũng sẽ có rất nhiều những tân binh vừa "bập bẹ" tập chơi Kailan cách đây không bao lâu.

Sự tâm huyết về trò chơi của đài YTBC, cũng như sự nhiệt tình của đội ngũ cùng với phóng viên đang thực hiện chương trình, là lý do tại sao mà đài YTBC lại có thể sở hữu một lượng khán giả theo dõi đông đảo mà các đài truyền hình khác không thể nào so sánh được.

– A…! Hines, nhìn kìa! Trận đầu tiên của vòng sơ loại cuối cùng cũng đã bắt đầu!

Đúng như Lucia vừa nói, cả hai đấu thủ đang dần tiến vào đấu trường, trận đấu đầu tiên đã chuẩn bị bắt đầu.

– Wow…! Không ngờ đấu thủ đầu tiên lại là một game thủ thuộc Chức nghiệp mới.

– Hines, bộ trang phục màu đen mà game thủ đó đang mặc, có phải là trang phục truyền thống dành cho Chức nghiệp [Assassin] không?

– Đúng vậy, Lucia! Đó đích thực là trang phục truyền thống của họ. Thưa quý vị khán giả, hiện tại đang có mặt trên sàn đấu chính là một [Assassin] có ID là Limlong, còn đối thủ của anh ấy chính là một [Warrior] có ID là Flio.

Lucia tiếp tục lời bình luận của Hines.

– Đây quả thực là một trận đấu thú vị! Quý khán giả thân mến, xin vui lòng đừng rời mắt khỏi màn hình bởi trận đấu này đã sắp được bắt đầu.

Tiếp nối với lời của Lucia, quả cầu pha lê bắt đầu hiển thị lại hình ảnh đấu trường khi mà trận đấu sơ loại đầu tiên đã chính thức được bắt đầu.

***

"Hmm…! Không ngờ đối thủ đầu tiên của mình lại là một [Assassin], có vẻ như trận đấu này sẽ khá khó nhằn đây, mình thực sự không có nhiều thông tin về Chức nghiệp đó cho lắm."

Cấp độ hiện tại của [Warrior] – Flio là Lv. 48. Mặc dù, anh ta cũng yêu thích Kailan nhiều như bất kỳ một game thủ nào khác, nhưng anh ta chỉ là một game thủ trung bình trong Kailan. Bởi anh ta chỉ chơi nó như là một trò chơi để giải trí, chứ không phải chơi vì niềm đam mê như bao game thủ chuyên nghiệp khác.

Ngay trước khi Flio đạt đến Lv. 50, thì đấu trường [Empire Arena] đã được mở ra, vì vậy, anh ta đã nhanh chóng tiến về Muran để tham gia giải đấu [Rookies’ League] do Đế chế Luspell tổ chức.

Flio cảm thấy mình thật may mắn khi vẫn chưa vượt qua Lv. 50. Anh ta nghĩ rằng giải đấu tân thủ này là một sự cứu trợ dành cho cuộc sống trong Kailan của mình, anh ta sẽ có thể tiến xa hơn vào vòng trong và nhận được nhiều phần thưởng quý giá, bởi có lẽ sẽ không có nhiều người thuộc Chức nghiệp mới đạt đến Lv. 50 vào lúc này.

Mới chỉ ba ngày trước đây thôi, [Assassin's Tower] – tòa tháp cuối cùng, trong số tất cả các tòa tháp thuộc Chức nghiệp mới đã được khởi công xây dựng tại Thủ đô Muran của Đế chế Luspell. Điều đó cũng đồng nghĩa các Chức nghiệp [Summoner], [Dark Sorcerer] hay [Assassin] hiện tại đều đã có người đạt đến Lv. 50.

Tuy nhiên, việc một [Assassin] đầu tiên đạt đến Lv. 50 vào 3 ngày trước, cũng đã nói lên một điều – hiện tại hầu hết các game thủ thuộc Chức nghiệp [Assassin] nói riêng, hay thuộc các Chức nghiệp mới nói chung đều có khả năng vẫn chưa đạt đến Lv. 40.

Chính vì vậy, Flio không đời nào nghĩ rằng anh ta sẽ xui xẻo đến mức gặp phải top 1 [Assassin] làm đối thủ trong trận đấu đầu tiên của mình.

"Hoo…"

"Bình tĩnh lại nào! Đừng quá căng thẳng như vậy!"

Flio hít vào một hơi thật sâu và nắm chặt lấy thanh kiếm của mình. Trận đấu đầu tiên của vòng sơ loại, cũng là trận đấu đầu tiên của anh ta tại giải đấu này, do đó, anh ta không muốn bị đánh bại một chút nào cả cho dù đối thủ của anh ta có là ai đi chăng nữa.

"Dù sao thì mình cũng không thể chết ở trên sàn đấu này, mà chỉ bị dịch chuyển ra ngoài sau khi thua cuộc, cho nên cứ cố gắng hết sức mà chiến thôi."

Trong đấu trường [Empire Arena], nếu HP của game thủ giảm xuống mức 5%, thì họ sẽ tự động bị tính là thua cuộc và họ sẽ được phục hồi lại hoàn toàn HP sau khi đã bị loại ra khỏi sàn đấu. Điều này để cho các game thủ không phải bận tâm về hình phạt cái chết mà sẽ cống hiến hết khả năng của họ vào trong trận đấu.

Trừ một lượng chi phí nhỏ để đăng ký tham gia ra thì Flio sẽ không mất gì khi thua cuộc, vì vậy, anh ta cố trấn tĩnh bản thân mình lại cho cuộc chiến sắp diễn ra.

"Hy… a…..!"

Flio hét lên một tiếng nhỏ đồng thời thu mình lại vào tư thế sẵn sàng chiến đấu. Anh ta đã không còn bị vướng bận bởi những lo lắng bâng quơ nữa, đôi mắt của anh ta bây giờ tràn ngập chiến ý giống như tinh thần của một chiến binh thực thụ.

Một tin nhắn thông báo hệ thống bắt đầu hiện lên trước mắt hai đấu thủ, cũng như tất cả những game thủ đang có mặt bên trong đấu trường.

– Trận đấu đầu tiên sẽ được bắt đầu trong 5 giây tiếp theo.

– 5… 4… 3…

Flio quấn ngón tay mình quanh tay cầm của thanh kiếm và siết chặt nó lại, sau đó anh ta chĩa mũi kiếm hướng về phía trước và hạ thấp trọng tâm cơ thể của mình xuống, anh ta dự định sẽ lao về phía đối thủ ngay lập tức một khi trận đấu bắt đầu.

Trái ngược với sự căng thẳng ban nãy của Flio, thì biểu hiện của đối thủ anh ta lại trông cực kỳ bình tĩnh và lạnh nhạt giống như không hề coi kẻ trước mặt xứng đáng là đối thủ của mình vậy, điều đó đã làm cho Flio hơi bực mình và đồng thời cũng cảm thấy có một chút lo lắng.

"Tsk…! Chẳng phải mọi người đều cho rằng Chức nghiệp [Assassin] rất "ngán" phải đối đầu với Chức nghiệp [Warrior] hay sao! Hà cớ gì mình lại cứ suy nghĩ không đâu như vậy, lẽ ra anh chàng kia mới là người nên cảm thấy lo lắng chứ!"

– 2… 1… Bắt đầu!

"Ky… a…!"

Ngay khi thời gian đếm ngược kết thúc, Flio bèn hét lên và lao nhanh về phía trước như dự định ban đầu. Tuy nhiên, một điều trái ngược với suy tính của Flio bất ngờ xảy ra, điều đó đã làm cho anh ta cảm thấy khá bối rối – thay vì lao lên phía trước giống như anh ta, thì đối thủ của Flio lại chỉ nhìn chằm chằm vào anh ta và đứng yên như cũ tại vị trí ban đầu.

"Không ổn, mình có linh cảm xấu về điều này…"

Vào lúc đường kiếm của Flio chém xuống, thì linh cảm xấu của anh ta đã trở thành sự thật, cơ thể của [Assassin] – Limlong, bỗng nhiên tan biến giống như chưa hề tồn tại.

"Có phải anh ấy vừa sử dụng kỹ năng [Tàng hình] của Chức nghiệp [Assassin] không nhỉ?"

[Tàng hình] là một kỹ năng cho phép cơ thể có thể trở nên vô hình trong 10 giây sau khi kích hoạt. Nó là một trong những kỹ năng nổi tiếng thuộc Chức nghiệp [Assassin] và thậm chí còn là kỹ năng đại diện cho tất cả các [Assassin] trong thế giới Kailan.

Tuy nhiên, kỹ năng [Tàng hình] chỉ nên được sử dụng một cách lén lút để có thể mang lại hiệu quả cao nhất, bởi sau khi các [Assassin] thực hiện một động tác tấn công hoặc kỹ năng đầu tiên trong thời lượng 10 giây của kỹ năng thì cơ thể của họ sẽ lại trở nên hữu hình. Ngoài ra, nếu như họ phải nhận một lượng sát thương, bất kể là bao nhiêu đi chăng nữa, thì trạng thái vô hình ấy cũng sẽ lập tức bị chấm dứt.

Do đó, việc Limlong sử dụng kỹ năng này ngay trước mặt Flio đã cho thấy anh ta tự tin vào khả năng chiến đấu của mình cao đến dường nào.

"Có lẽ anh ấy vẫn chưa rời khỏi chỗ đứng ban đầu của mình bao xa. Đúng rồi! Anh ấy chắc chắn đang ẩn nấp chờ đợi một cơ hội ở gần vị trí đó!"

Flio bắt đầu vung kiếm rộng rãi khắp nơi quanh vị trí vừa biến mất của Limlong để làm cho anh ta lộ diện bản thân mình. Flio dự tính sẽ tấn công phủ đầu Limlong một khi trạng thái vô hình của anh ta bị chấm dứt. Do đó, Flio đã chém loạn xạ xung quanh để cầu may cho việc Limlong sẽ vô tình bị trúng phải những đường kiếm này.

Whooosh-.

Kế hoạch của Flio trông có vẻ như khá hoàn hảo, nhưng đó cũng lại là một sai lầm nghiêm trọng. Việc anh ta vung thanh kiếm lên chém lung tung vào không khí, đã vô tình để lộ ra những khoảng trống lớn trong sự phòng thủ và tất nhiên là đối thủ của anh ta – một [Assassin] với nhãn quan chiến đấu tuyệt vời, không đời nào lại bỏ lỡ một cơ hội tốt như vậy.

Chwa- ra- rak-!

Một bóng đen bất ngờ xuất hiện trước mặt Flio, rồi ngay sau đó là hình ảnh của con dao găm đâm thẳng vào mặt anh ta – tất cả điều này chỉ diễn ra trong vòng 1 giây, kể từ khi thanh kiếm của Flio được vung lên.

Keuk-!

Nhưng đó cũng chưa phải là sự kết thúc. Limlong tiếp tục di chuyển cơ thể mình như thể anh ta đọc được những chuyển động tiếp theo từ Flio. Anh ta nhẹ nhàng vòng ra sau lưng Flio như "nước chảy mây trôi" và tấn công vào Flio thêm một lần nữa.

Gasp-! Gasp-!

Trận chiến vừa rồi của cả hai đã diễn ra chỉ trong chớp mắt. Không! Chính xác hơn thì đó không thể nào là một trận chiến. Bởi đó là một tình huống mà hoàn toàn chỉ có sự tấn công từ một phía của Limlong.

"Sự điên rồ gì thế này! Chỉ một vài đòn tấn công từ anh ta thôi mà mình đã mất đi gần một nửa thanh HP tối đa…"

Flio cảm thấy vô cùng sợ hãi, tuy sự nhẹ nhàng uyển chuyển của Limlong trong chiến đấu cũng là một phần nguyên nhân khiến cho anh ta cảm thấy như vậy, nhưng sức mạnh của những đòn tấn công từ Limlong mới chính là điều đã khiến cho anh ta cảm thấy bị choáng ngợp nhất.

Nếu như Flio chỉ là một [Warrior] thông thường thì cũng không có gì đáng để nói, nhưng mà anh ta thì thậm chí còn không phải là một [Warrior] chỉ dựa vào sức mạnh tấn công. Anh ta là một [Warrior] thiên về khả năng phòng ngự nhiều hơn, do đó, có thể coi anh ta là một "tanker" của Chức nghiệp [Warrior].

Cho nên, có nằm mơ Flio cũng không thể nào ngờ rằng mình sẽ phải mất tới gần 7000 HP chỉ từ một vài đòn kỹ năng cơ bản của anh chàng [Assassin] trước mặt.

Những giọt mồ hôi lạnh toát bắt đầu chảy xuống sống lưng Flio.

"Chắc chắn anh ấy sở hữu bản năng chiến đấu tự nhiên của một sát thủ!"

Trong thế giới Kailan, thỉnh thoảng cũng có sự xuất hiện của những game thủ mang một khả năng chiến đấu vượt xa so với chỉ số nhân vật hiện tại của họ. Hay nói cách khác, đó là những thiên tài, những tài năng chơi game bẩm sinh và Flio chắc chắn rằng, đối thủ đang đứng trước mặt mình chính là một người trong số những thiên tài đó.

"Tsk…! Mặc kệ anh ấy có mạnh như thế nào đi nữa, thì mình cũng không dự định sẽ chấp nhận thua cuộc vào lúc này!"

Với việc gặp phải một đối thủ mạnh mẽ ngay trong trận đấu đầu tiên đã làm cho Flio càng trở nên khao khát chiến thắng hơn. Anh ta thu người lại, bước vào tư thế sẵn sàng tấn công. Lần này, anh ta dự định sẽ dùng đòn tấn công mạnh nhất của mình – [Bộc phá công]. Đây là một kỹ năng Flio đã học được từ một cuốn sách kỹ năng trị giá tới 500.000 Vàng mà anh ta đã mua.

"Có thể anh ta mang một sức mạnh tấn công áp đảo, nhưng điều đó không đồng nghĩa rằng lượng HP mà anh ta sở hữu cũng sẽ cao."

Điều Flio dự đoán cũng rất hợp lý, bởi hầu như những game thủ thuộc Chức nghiệp [Assassin] đều có lượng HP rất ít ỏi, đó là do Chức nghiệp này yêu cầu sự nhanh nhẹn tuyệt đối cùng với một khả năng gây sát thương lớn, hơn là tập trung vào công việc phòng ngự.

Vì vậy, Flio nghĩ rằng chỉ cần mình có thể đánh trúng anh chàng [Assassin] kia một lần bằng đòn [Bộc phá công] thôi thì cũng đã đủ để lật ngược tình thế. Thậm chí, Flio còn cho rằng nếu như anh chàng [Assassin] kia trực tiếp lãnh trọn đòn tấn công này thì anh ta sẽ hoàn toàn biến thành cát bụi.

Heuaaab-!

Flio bắt đầu vung thanh kiếm theo hai đường chéo và vẽ thành hình một chữ thập hơi nghiêng về phía trước. Khi hình dáng chữ thập hoàn thành, một năng lượng màu đỏ tập trung lại vào thanh kiếm.

Mặc dù chứng kiến hành động đó của Flio, nhưng Limlong vẫn không hề có một chút dấu hiệu gợn sóng nào trên khuôn mặt của mình, anh ta nhìn Flio với một vẻ mặt thờ ơ, lạnh lùng và không kém phần kiêu ngạo.

"Chết!"

Flio hét vang lên và vung mũi kiếm về phía trước, lúc này thanh kiếm của anh ta dường như trở nên vô cùng khổng lồ do những luồng năng lượng đỏ bao bọc lấy xung quanh. Khi mũi kiếm được vung xuống, luồng năng lượng đang hội tụ dưới hình dạng chữ thập bỗng bắn về phía Limlong với một tốc độ khủng khiếp.

Khoảnh khắc luồng năng lượng được bắn ra, tất cả âm thanh trong đấu trường vốn đang ồn ào, sôi nỗi bỗng chốc im lặng như tờ. Nguyên nhân cho điều đó là do mọi người đều cảm nhận được luồng năng lượng ấy mạnh mẽ như thế nào, nhưng đó chưa phải là tất cả, lý do chính khiến cho sự im lặng đột ngột ấy diễn ra là do Limlong không hề có ý định né tránh đi đòn tấn công ấy mà thay vào đó anh ta lại chạy thẳng về phía luồng năng lượng đỏ đang bay đến.

"Ồ… !!!"

Mọi người đều cảm thấy khá sốc trước quyết định điên rồ đó của Limlong, tất cả khán giả đều nín thở trong giây lát nhìn vào giữa đấu trường với những cái miệng đang há hốc ra.

Tat- Ta-tat-!

Và rồi, một hình ảnh thậm chí còn điên rồ hơn nữa diễn ra tiếp theo. Với một cú nhảy tinh tế, Limlong bắn cơ thể mình lên thật cao trên không trung, rồi sau đó đáp xuống sống kiếm của Flio một cách nhẹ nhàng tựa như chiếc lá mùa thu đang rơi. Đó là một cảnh tượng không thể tin được, đã đi sâu vào trong lòng mọi khán giả đang theo dõi trận đấu này. Chỉ bằng một kỹ thuật nhào lộn đơn giản, đòn tấn công vừa rồi của Flio đã toàn toàn mất đi tác dụng, lúc này tất cả mọi người thậm chí là bao gồm cả Flio đều đã quên đi việc đóng lại cái miệng đang há hốc mở ra của mình.

Swiiiiish-!

Tiếp theo hình ảnh hoa mỹ đó là một âm thanh chói tai vang lên trong không khí. Với ba con dao găm bằng bạc trong mỗi bàn tay của mình, Limlong vung tay phóng ra tổng cộng sáu con dao găm hướng về phía Flio – người vốn đang ở trong trạng thái không phòng ngự, vào lúc chân anh ta vừa chạm đến sống kiếm.

Pak Pa-pak-!

Tất nhiên là không có cách nào để cho Flio có thể phản ứng được với cuộc tấn công không thể đoán trước này.

– HP của Flio đã ở dưới mức 5%. Flio sẽ tự động bị dịch chuyển ra khỏi sàn đấu.

– Người chiến thắng trận đấu này, chính là Limlong.

– Bởi vì đây là một trận đấu hoàn hảo, Limlong đã chiến thắng mà không nhận phải bất kỳ một sát thương nào trong trận đấu này, cho nên Limlong sẽ nhận được gấp đôi số điểm.

Mặc dù, tin nhắn hệ thống đã xuất hiện báo hiệu trận đấu kết thúc, nhưng nơi đây vẫn còn đang im lặng đến kỳ lạ. Điều này là do mọi người ở đây đều chưa thoát khỏi cú sốc rất lớn về khả năng chiến đấu hoàn hảo của [Assassin] – Limlong.

Bên cạnh thân pháp tuyệt vời cùng với sức mạnh tấn công áp đảo, thì đây là trận đấu mà Limlong chưa hề sử dụng bất kỳ một kỹ năng đặc biệt nào ngoài các kỹ năng cơ bản của Chức nghiệp [Assassin] như kỹ năng [Tàng hình] và [Ném ám khí] – đó là những kỹ năng mà tất cả mọi [Assassin] trong thế giới Kailan đều có thể sử dụng.

"Wo… ooo… w!"

Nhưng sự im lặng này cũng không kéo dài trong bao lâu. Những tiếng hét lớn bắt đầu nổ ra và dần lan tỏa đến tất cả mọi khu vực xung quanh. Hiện tại, mọi người càng thêm phấn khích và háo hức mong chờ những trận đấu tiếp theo của các game thủ thuộc Chức nghiệp mới nhiều hơn nữa.

Trận đấu sơ loại đầu tiên của giải đấu [Rookies’ League] đã kết thúc chỉ trong vòng 2 phút, kể từ khi nó được bắt đầu!


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.