테이밍 마스터 - Thuần Thú Sư

Quyển II - Chương 53 - Thành Tích Trong Giải Đấu (2)


Cũng giống như bao người khác đang theo dõi trận đấu, Ian đã hoàn toàn bị mê hoặc bởi phong cách chiến đấu điêu luyện của Limlong. Trong suốt toàn bộ thời gian của trận sơ loại đầu tiên, cậu ta đã không hề rời mắt một giây nào khỏi màn trình diễn hoàn hảo ấy.

"Wow…! Đây mới chỉ là trận đấu đầu tiên của vòng sơ loại thôi mà đã hấp dẫn như thế này rồi. Anh chàng Sát thủ đó quả thật rất mạnh, đúng như dự đoán của mình, [Rookies’ League] kỳ này sẽ xuất hiện rất nhiều quái kiệt đang ẩn giấu trong Kailan."

"Mình cần phải nên thật cẩn thận hơn nữa. Không chỉ riêng mình, mà trong Kailan chắc chắn vẫn còn rất nhiều những bậc thầy vô danh đang che giấu thông tin trong bảng xếp hạng Chức nghiệp của họ."

"Well…! Chỉ đáng tiếc… trận đấu này sẽ trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều, nếu như anh chàng Chiến binh đó chiến đấu tốt hơn một chút."

Bên cạnh việc ngưỡng mộ khả năng chiến đấu tuyệt vời của Limlong, thì Ian cũng vô cùng thất vọng trước khả năng chiến đấu tệ hại của Flio. Cậu ta liên tục lắc đầu ngao ngán khi chứng kiến những hành động "khờ khạo" của Flio trong trận chiến vừa rồi.

"Làm thế nào mà anh ấy lại có thể đưa ra những quyết định ngu ngốc đến như vậy? Dù cho anh ấy không hề biết đối thủ đang ở đâu, nhưng vẫn cứ vung thanh kiếm một cách lung tung, để rồi tự đặt bản thân mình vào trạng thái bất lợi."

"Anh ấy không nghĩ rằng việc đó sẽ vô tình để lộ ra những sơ hở nghiêm trọng trong việc phòng ngự trước mặt một Sát thủ đang vô hình hay sao…"

Trong số tất cả các loại vũ khí, kiếm là loại vũ khí có tốc độ chuyển đổi về trạng thái phòng thủ chậm nhất, đặc biệt những thanh cự kiếm thì lại càng khó để có thể xoay xở hơn nữa – nó là một loại vũ khí tiềm tàng những rủi ro lớn. Nếu người sử dụng không tính toán thật kỹ trước khi ra đòn, thì điều đó cũng đồng nghĩa với việc họ đang tự đặt bản thân mình vào trạng thái nguy hiểm, một khi đòn phát động tấn công đó của họ thất bại – bởi lẽ những đối thủ có kinh nghiệm chiến đấu chắc chắn sẽ không bỏ qua cơ hội quý báu ấy để phản công.

Chính vì vậy, Ian cảm thấy hành động vung kiếm một cách vô thức như vậy của Flio trước mặt một game thủ thuộc Chức nghiệp [Assassin], chẳng khác gì là một hành động tự sát – bởi Chức nghiệp này chính là đại diện cho các bậc thầy lão luyện trong những cuộc tấn công đột kích bất ngờ. Hay chính xác hơn thì họ còn là những chuyên gia chuyên về khai thác yếu điểm từ đối thủ.

"Tsk…! nhìn cách mà anh ấy chiến đấu, làm mình bỗng cảm thấy có lỗi với Herss và Clovan quá đi mất…"

Trước đây, Ian đã thường xuyên chế giễu Herss và Clovan vì sự khập khiễng trong việc kiểm soát nhịp độ trận chiến, cũng như bản thân của họ trong các cuộc săn bắn chung của cậu ta với bang hội. Tuy nhiên, sau khi chứng kiến khả năng chiến đấu "kém cỏi" từ anh chàng [Warrior] kia, cậu ta đã nhận ra sai lầm của mình, so với anh ta thì hai người họ là những người rất giỏi trong việc điều tiết thế trận.

Ngoài ra, đa số các game thủ đang chơi Kailan dường như chỉ chơi game dựa trên sở thích của họ là chính, do đó, họ thường không có những suy nghĩ tĩ mĩ, cũng như những kế hoạch chi tiết trong trò chơi giống như Ian. Nói chung, cũng do cậu ta đã luôn đánh giá tất cả mọi người theo những tiêu chuẩn của riêng mình, cho nên cậu ta hầu như luôn luôn thất vọng về các hành động "kém hiệu quả" của họ (các quy tắc chiến đấu trong trận chiến). Mặc dù tất cả điều này đều không phải là các kiến thức phổ quát trong Kailan – chúng chỉ là những đánh giá từ quan điểm của riêng cá nhân cậu ta.

Sau khi trận đấu đầu tiên kết thúc, âm thanh hệ thống lại tiếp tục vang lên những cái tên mới. Điều này đã làm cho Ian tạm ngừng suy nghĩ về Flio và bắt đầu chăm chú theo dõi các trận đấu tiếp theo. Cậu ta háo hức mong chờ thêm sự xuất hiện của những "Limlong, thứ hai, thứ ba", tuy nhiên diễn biến của các trận đấu đó thì lại hoàn toàn phản bội với sự kỳ vọng của cậu ta.

Các trận đấu vừa rồi thật sự có thể coi là những "thảm họa" nếu như đánh giá chúng theo tiêu chuẩn "thông thường" của Ian. Chính vì thế, cậu ta đã cảm thấy thất vọng vô cùng. Cậu ta quyết định nhắm nghiền đôi mắt của mình lại, bởi cậu ta không muốn phải tiếp tục chứng kiến thêm bất kỳ một trận đấu nào nữa.

"Ôi đôi mắt của mình… hy vọng là nó sẽ không bị hỏng chỉ vì những trận đấu đó!"

Ian bỗng cảm thấy hối hận vì đã đến sớm để chọn một vị trí quan sát tốt, cậu ta sợ đôi mắt của mình sẽ thật sự bị hỏng nếu cứ tiếp tục theo dõi thêm các trận đấu của vòng sơ loại. Vì vậy, cậu ta đã quay đầu lại về phía sau mặc dù nó là một hành động khá kỳ quặc, khác thường so với tất cả mọi người ở đây – bởi đấu trường bây giờ đã chật kín người, ngoại trừ việc đi thẳng xuống sàn đấu thì không còn cách nào để cho Ian có thể di chuyển đến khu vực khác chờ đợi cho đến lượt đấu của mình diễn ra.

"Mình ước có thể mua được một đôi mắt thần kỳ giúp cho mình không thể nhìn thấy cảnh bọn họ thi đấu với nhau tại vòng sơ loại của giải đấu [Rookies 'League]…"

Mặc khác, đây cũng là lần đầu tiên mà Ian theo dõi các trận đấu trong một đấu trường như thế này. Kể cả trong quá khứ, khi chưa thiết lập lại nhân vật [Archer] Lv. 93 của mình, cậu ta cũng chưa từng một lần tham gia vào các giải đấu như [Combined League] hay [Rookies 'League] bao giờ.

Nguyên nhân tại sao ư!?

Đó là bởi vì niềm kiêu hãnh của Ian về trò chơi Kailan là rất cao. Vì vậy, cậu ta sẽ không bao giờ nghĩ đến việc tham gia vào một giải đấu nếu như không chắc chắn về việc cậu ta liệu có thể lọt được vào trong top những game thủ có thứ hạng cao nhất tại giải đấu hay không.

Do đó, Ian thậm chí còn chưa từng nghĩ đến việc tham gia vào giải đấu [Combined League] dù chỉ là một lần. Nguyên nhân tất nhiên không gì khác ngoài việc cậu ta chắc chắn rằng mình sẽ không thể nào có cơ hội giành chiến thắng trước những game thủ hàng đầu trong Kailan – đó là chưa kể đến việc cậu ta đã chơi game muộn hơn mọi người tới tận hai tháng.

Nếu niềm kiêu hãnh là lý do khiến Ian không muốn tham gia vào giải đấu [Combined League] thì lý do Ian không tham gia vào giải đấu [Rookies 'League] khi cậu ta còn là một [Archer] Lv. 50 lại là vì thời gian diễn ra giải đấu không phù hợp với lịch trình khi ấy của cậu ta.

"Haiz…! Chán quá! Có phải vì đây mới chỉ là vòng sơ loại nên chất lượng của các trận đấu mới tệ đến như thế không nhỉ?"

Ngoài việc lần đầu tiên theo dõi các trận đấu trong đấu trường ra, thì còn có một nguyên nhân nữa làm cho Ian cảm thấy các trận đấu đang diễn ra giữa những tân thủ trong giải đấu [Rookies 'League] vô cùng tẻ nhạt chính là do phong cách chơi game của cậu ta.

Hầu như Ian chỉ thường chơi solo một mình trong các bãi săn hoang vắng bóng người, nếu như cậu ta không đi săn bắn cùng với các thành viên trong bang hội. Nên ngoại trừ một vài trận PK "đỉnh cao" cướp đoạt vật phẩm của những game thủ cấp cao ra, thì cậu ta rất hiếm khi chứng kiến cảnh những người khác chiến đấu với nhau.

Sau một khoảng thời gian "đau khổ", điều Ian mong chờ nhất vào lúc này cuối cùng cũng đã xuất hiện – tên của cậu ta bắt đầu vang vọng lên khắp mọi nơi trong đấu trường bởi một âm thanh thông báo.

– Trận đấu tiếp theo của vòng sơ loại là trận đấu giữa Ian và Himenes.

– Hai game thủ vừa được nêu tên, xin hãy vui lòng nhanh chóng tiến đến phòng chờ.

"Tuyệt… đã tới lượt của mình rồi…"

Ian từ từ đứng dậy. Sau khi đã phủi hết bụi bẩn bám vào quần áo của mình, cậu ta lập tức tiến đến phòng chờ.

Cuối cùng, đã đến lượt cậu ta thể hiện!

***

"Hmm…! Đối thủ đầu tiên của mình là một người thuộc Chức nghiệp mới sao!"

Hiện tại đang đứng trước mặt Ian trên sàn đấu chính là một game thủ thuộc Chức nghiệp mới – Chức nghiệp [Dark Sorcerer]. Vì thế, cậu ta đã luôn chăm chú quan sát đối thủ của mình thật cẩn thận kể từ khi anh ta xuất hiện.

Mặc dù Ian phải chiến đấu với một đối thủ thuộc Chức nghiệp mà cậu ta chưa từng đối đầu qua trước đây, tuy nhiên cậu ta không hề cảm thấy lo lắng một chút nào cả, mà trái lại, điều này đã làm cho cậu ta tràn đầy phấn khích. Một chút ganh đua giữa những Chức nghiệp mới bắt đầu trỗi dậy bên trong cậu ta, do đó, ý chí chiến đấu của cậu ta lúc này đã bừng cao lên rất nhiều.

Sau đó, Ian bắt đầu triệu hồi Ly, Bbookbbook và thành viên mới trong gia đình là Jjaekee. Chỉ duy nhất Ddukdae là không được triệu hồi, bởi cậu ta muốn dùng nó như là một lá bài tẩy cho trận đấu này.

Ian cảm thấy hài lòng với kế hoạch mà mình đã lập ra, bây giờ cậu ta đã hoàn toàn sẵn sàng, cậu ta sẽ lập tức tấn công đối thủ một khi tín hiệu bắt đầu trận đấu vang lên.

"Wow…!"

Bỗng… ngay lúc đó, những tiếng reo hò vang lên, đây là lần thứ hai trong ngày đấu trường trở nên sôi nổi như thế kể từ sau màn trình diễn của Limlong.

"Chuyện gì vậy? Tại sao họ lại hưng phấn như thế?"

"Ồ đúng rồi… có lẽ… họ đã nhận ra mình là người trong bức ảnh trên trang cộng đồng [Summoner] chăng?"

Nhưng… ngay khi Ian chuẩn bị cảm thấy hạnh phúc vì sự nổi tiếng, thì cậu ta đã bị "dội gáo nước lạnh" vào niềm vui của mình. Những điều mà cậu ta nghe thấy sau đó đã giết chết tất cả sự mong đợi của cậu ta.

"Đó là Himenes, Phù thủy Bóng tối số 1 trong bảng xếp hạng Chức nghiệp [Dark Sorcerer]!"

"Himenes, đừng tỏ lòng thương xót với tên Triệu hồi sư đó! Hãy nghiền nát hắn đi!"

Thất vọng, tức giận, ghen tỵ… những cảm xúc tiêu cực nhen nhóm xuất hiện bên trong thâm tâm Ian. Một sự ghen tuông "trẻ con" bắt đầu trỗi dậy. Cậu ta siết chặc nắm tay lại và nhìn chằm chằm vào đối thủ đang đứng trước mặt. Cậu ta muốn lập tức hét lên với những khán giả đang cổ vũ cho Himenes.

"Phù thủy bóng tối số 1 thì sao chứ?! Tôi chính là Triệu hồi sư số 1 đây này!"

Tuy tình huống này không tồi tệ giống như lúc Ian giải thích với giáo sư Lee Jinook về việc thiết lập lại nhân vật, nhưng cảm giác "cay đắng" mà nó mang lại khiến cho cậu ta vô cùng khó chịu. Bây giờ cậu ta lại đang cảm thấy như có "lửa ở trong bụng". Nếu như ban đầu chỉ là sự ganh đua giữa những Chức nghiệp mới, thì lúc này cậu ta lại muốn hủy diệt Himenes hoàn toàn giống như cái cách mà Limlong đã làm với Flio.

"Phù thủy bóng tối không là gì cả!'

Cho dù đối thủ của Ian có là một [Dark Sorcerer] số 1 đi chăng nữa, cậu ta cũng hoàn toàn tự tin rằng mình có thể xử lý Himenes.

"Sẽ là một vấn đề nếu như đối thủ của mình là một Sát thủ tài năng, nhưng nếu chỉ là một Phù thủy Bóng tối thì không có lý do gì để cho mình không thể xử lý được."

Ian cố gắng nhớ lại tất cả các thông tin mà cậu ta biết về Chức nghiệp [Dark Sorcerer].

"Mình chỉ cần phải cẩn thận về kỹ năng [Ngục tù xương] và các kỹ năng debuff AoE của anh ấy là được. Còn về Skeleton Warrior thì không cần bận tâm cho lắm, nó nhất định không phải là đối thủ của Ly. Nếu mình nhớ không lầm Phù thủy Bóng tối không thể triệu tập nhiều hơn ba bộ Skeleton Mage…"

"Theo như mình được biết, HP của các Phù thủy Bóng tối thậm chí còn thấp hơn so với các Chức nghiệp như Pháp sư hay Cung thủ…"

Não Ian bây giờ đang hoạt động với một công suất tối đa, cậu ta muốn kiểm tra lại các điểm mạnh cũng như điểm yếu của Chức nghiệp [Dark Sorcerer] để lập ra một chiếc lược chiến đấu phù hợp nhất. Cậu ta dự định sẽ tiêu diệt Himenes trước khi anh ta có thể kịp triệu hồi những con Undead mạnh mẽ.

Lo ngại lớn nhất của Ian chính là những kỹ năng nguyền rủa AoE mang "thương hiệu" [Dark Sorcerer]. Chúng là những kỹ năng debuff rất khó chịu, đặc biệt chính là kỹ năng gây cản trở chuyển động như [Ngục tù xương]. Mặc dù vậy, cậu ta cũng không nghĩ rằng việc đánh bại Himenes là quá khó khăn. Cậu ta tin rằng mình có thể né tránh được chúng nếu như cậu ta dự đoán đúng thời điểm mà Himenes sẽ sử dụng các kỹ năng đó.

Đột nhiên một tình huống bất ngờ xảy ra trong lúc Ian vẫn còn đang mãi mê suy tính cách đối phó với đối thủ trước mặt. Himenes bỗng tiến đến gần chào hỏi Ian. Sau đó, anh ta đưa ra bàn tay của mình về phía Ian và mỉm cười nhìn cậu ta với một vẻ mặt đầy kiêu ngạo.

"Ban nãy tôi nghe thấy thông báo ID của anh chính là Ian phải không? Ha ha…! Rất vui được gặp anh!"

"Tên béo này định lấy mình ra để "PR" cho sự nổi tiếng của hắn à? Mình không hề nhìn thấy một chút thành ý nào về phép lịch sự trên khuôn mặt của hắn cả." – Ian thầm nghĩ.

Tất nhiên là Ian cảm thấy vô cùng khó chịu khi chứng kiến khuôn mặt kiêu ngạo đó của Himenes. Mặc dù không hề ưa Himenes một chút nào cả, nhưng cậu ta vẫn kiềm chế được cơn giận của mình, rồi lịch sự bắt tay lại đáp chào anh ta.

"Vâng, tôi cũng vậy. Rất hân hạnh được gặp gỡ top 1 Phù thủy Bóng tối."

Trong khi cả hai vẫn đang chào hỏi xã giao với nhau, thì một tin nhắn hệ thống bắt đầu vang lên.

Cuối cùng !!! Thời khắc mà Ian mong chờ cũng đã đến!

 - Trận đấu sẽ được bắt đầu sau 5 giây nữa.

Cậu ta bèn lập tức ra lệnh cho Ly.

"Ly, khi trận đấu bắt đầu, hãy chạy theo sau tên đó, mi chỉ cần tập trung vào hắn thôi là được, hiểu chưa?"

"Growl-! Growl-!"

– 5… 4… 3…

"Hắn ta chắc cũng sẽ nghĩ giống như mình, cho nên mình phải nên tấn công nhanh chóng trước khi hắn tập trung hỏa lực dồn vào mình." – Ian lẩm bẩm.

Ian nghĩ rằng ngay khi trận đấu chính thức được bắt đầu, đối thủ của cậu ta chắc chắn cũng sẽ làm điều tương tự như cậu ta, do đó, Ian muốn Ly cùng với mình tấn công thật nhanh chóng để chiếm lấy tiên cơ. Ian sợ rằng nếu như cậu ta tấn công chậm hơn đối thủ dù chỉ là một nhịp thôi, thì cậu ta hoàn toàn có thể bị đánh bại trước khi kịp phát huy hết sức mạnh của các con thú cưng mà cậu ta hiện đang có.

"Nếu trạng thái tê liệt của kỹ năng [Quả cầu sét] được kích hoạt để cùng cộng dồn với kỹ năng [Sóng băng] của Ddukdae thì tuyệt quá, lúc đó mình sẽ có một lợi thế rất lớn để kết thúc trận chiến này."

– 2… 1… Bắt đầu!

"Đi nào!"

Ngay khi thời gian đếm ngược kết thúc, Ian cùng Ly lao đến Himenes như kế hoạch đã đề ra. Hiện tại cậu ta đang rất tự tin về việc đôi công với Himenes. Bởi ngoài lá bài tẩy là Ddukdae ra, thì điểm khác biệt của Ian so với những [Summoner] khác chính là cậu ta đang sở hữu trong tay mình hai tấm "bảo hiểm" để sử dụng như một lối thoát khẩn cấp – chúng không gì khác ngoài Bbookbbook và kỹ năng [Không gian xoắn].

"Hả? Cái… cái quái gì vậy?"

Himenes cảm thấy vô cùng bối rối khi thấy Ian lao trên tiền tuyến. Việc Ian lao đến vị trí của mình thay vì những con thú cưng là một hành động nằm ngoài dự đoán của anh ta. Bởi Himenes đã "ngây thơ" nghĩ rằng hành động đó chẳng khác gì là một hành động tự sát – cũng giống như [Dark Sorcerer] những game thủ thuộc Chức nghiệp [Summoner] sở hữu một lượng HP rất ít ỏi. Do đó, Himenes tin rằng khúc dạo đầu của trận chiến giữa Ian và anh ta sẽ là cuộc chiến giữa những con thú cưng và Undead.

"[Ngục tù xương]!"

Mặc dù vẫn còn khá bối rối nhưng dù sao Himenes vẫn là một game thủ chuyên nghiệp. Chính vì vậy, anh ta nhanh chóng phục hồi lại tinh thần và lập tức sử dụng kỹ năng debuff mạnh nhất của mình.

Ngay khi lời nói của Himenes kết thúc, những khúc xương bắt đầu bắn lên từ mặt đất bao quanh lấy Ian. Nhưng cậu ta đã dự đoán đến điều này từ trước, thậm chí là cả trước khi trận đấu bắt đầu, vì thế dù đang lao đến Himenes với một vận tốc rất cao nhưng cậu ta lúc nào cũng luôn luôn để ý đến những điều bất thường bên dưới mặt đất. Cho nên không quá khó để cho Ian có thể né tránh được kỹ năng này – cậu ta đã dễ dàng luồn lách khỏi những khúc xương đang hội tụ lại một cách khéo léo khi nhìn thấy một luồng năng lượng tối nhen nhóm hình thành dưới chân mình.

Bên cạnh việc dự đoán thời điểm Himenes kích hoạt kỹ năng thì những điểm chỉ số cũng là một phần nguyên nhân giúp cho Ian dễ dàng thoát khỏi tầm ảnh hưởng của kỹ năng [Ngục tù xương]. Chỉ số hiện tại của Ian lúc này đang vượt trội hơn những game thủ có cùng Lv. 50 rất nhiều, bởi trước đây cậu ta vốn đã nhận được rất nhiều chỉ số thưởng từ lọ [Thuốc tái sinh], cũng như là tại Trung tâm đào tạo. Đặc biệt, chỉ số cơ bản cao nhất bây giờ của cậu ta lại chính là chỉ số Tốc độ. Do đó, không sai khi nói rằng sự nhanh nhẹn của cậu ta vào lúc này hoàn toàn có thể sánh ngang với những chuyển động của các game thủ giỏi nhất thuộc Chức nghiệp [Assassin].

Tất nhiên, người cảm thấy sốc nhất khi chứng kiến hành động vừa rồi của Ian không ai khác ngoài Himenes. Nhưng mặc cho bây giờ anh ta có đang hoảng loạn như thế nào đi chăng nữa thì Ian cũng đã áp sát tới vị trí của anh ta.

Sau đó…

– Kích hoạt kỹ năng [Nhắm vào điểm yếu]. Điểm yếu của mục tiêu đã được hiển thị. Tỷ lệ chính xác được tăng thêm 20%. Tỷ lệ chí mạng được tăng thêm 25%. Tăng thêm 110% sát thương khi tấn công vào các điểm yếu.

Khi nhìn thấy Ian kích hoạt kỹ năng [Nhắm vào điểm yếu], Ly ngay lập tức hành động. Nó biết bây giờ mình phải nên làm gì tiếp theo, mà không cần chờ đến mệnh lệnh từ cậu ta.

– Thú cưng Ly của bạn đã kích hoạt kỹ năng [Cuồng loạn].

– Tốc độ và sức mạnh tấn công của Ly đã được tăng thêm 30% trong vòng 15 phút.

– Khả năng phòng thủ của Ly đã bị giảm đi 30% trong vòng 15 phút.

Ian và Ly bắt đầu kích hoạt hết các kỹ năng chiến đấu, cũng như các buff tăng cường của họ. Rồi họ bắt đầu hành động theo kế hoạch mà cậu ta đã suy tính lúc nãy.

Tuy đang rất hoảng loạn nhưng Himenes cũng đã phản ứng lại rất nhanh. Khoảnh khắc Ian vừa tiếp cận đến, Himenes đã kịp thời triệu hồi ra gần 20 con Undead – không phải ngẫu nhiên mà anh ta lại có thể giữ vị trí số 1 trong bảng xếp hạng Chức nghiệp [Dark Sorcerer].

"Chặn hắn lại! Mau lên! Đồ ngu ngốc, mau chặn hắn lại!" – Himenes gào thét với những con Skeleton của anh ta.

Tuy nhiên, thật không may cho Himenes, vì đây cũng là điều mà Ian đã dự tính từ trước.

"Ddukdae, triệu hồi!"

Không giống như Ian với Ly, tốc độ của Ddukdae thật sự rất chậm. Do đó, cậu ta đã cố tình không triệu hồi nó ra ngay từ đầu, cậu ta dự định chỉ triệu hồi nó một khi tiếp cận được Himene. Bởi nếu không như làm vậy, thì nó có thể sẽ bị những kỹ năng debuff của Himenes khống chế và khiến cho nó không thể tham gia trận chiến cùng với cậu ta.

"[Sóng băng]!"

Thân hình của Ddukdae dần dần hiện ra sau lệnh triệu hồi của Ian, nó xuất hiện đúng vào thời điểm các con Skeleton chuẩn bị bao vây lấy cậu ta. Sau đó, một làn sóng xung kích từ nó bắt đầu lan tỏa ra xung quanh. Dĩ nhiên là Ian cũng không đứng yên mà không làm gì cả, cậu ta không quên bồi thêm kỹ năng [Quả cầu sét] nối tiếp kỹ năng [Sóng băng] như những gì cậu ta vẫn thường làm trong các cuộc săn bắn của mình.

"Zip-! Zip-!"

Cùng với kỹ năng [Sóng băng], những [Quả cầu sét] bắt đầu lan tỏa ra xung quanh, hiệu ứng chồng chéo của hai kỹ năng lập tức khiến cho chuyển động của 5, 6 con Skeleton chậm chạp đến nỗi gần như đứng yên tại một chỗ.

"Wow…!"

Những từ cảm thán liên tục được phát ra từ mọi nơi trên khán đài. Mới chỉ 30 giây kể từ khi trận đấu được bắt đầu, nhưng cả hai đã liên tục trao đổi những chiêu thức với nhau mà không cần thăm dò đối thủ. Điều này đã làm cho đám đông theo dõi cảm thấy vô cùng phấn khích, họ liên tục gào thét cổ vũ cho cả hai.

Nhưng tình hình của Himenes lúc này thì lại hoàn toàn trái ngược với sự phấn khích từ phía khán đài. Khuôn mặt của anh ta hiện tại thậm chí còn tái nhợt hơn cả lúc nhìn thấy Ian vô hiệu hóa đi kỹ năng [Ngục tù xương].

"F…@#/$&…!"

Một vài từ chửi thề bắt đầu tuôn ra khỏi miệng Himenes. Điều đó là do số lượng của những con Skeleton có thể chuyển động bình thường vào lúc này chỉ vừa đủ để cầm chân Ian, trong khi Ly thì hoàn toàn tự do không bị ai kiềm chế.

Không giống như Ian – người thích chiến đấu trên tiền tuyến cùng với các con thú cưng của mình. Himenes hoàn toàn không có khả năng chiến đấu giống như vậy, do đó, về cơ bản anh ta không có cách nào để ngăn chặn hoặc né tránh cuộc tấn công của Ly.

– Thú cưng Ly của bạn đã gây ra một sát thương chí mạng cho Himenes.

Đòn tấn công của Ly đã dễ dàng trở thành một đòn tấn công chí mạng, khi mà Himenes không biết cách để bảo vệ điểm yếu của mình.

– Himenes đã bị giảm 2576 HP.

– Himenes đã rơi vào trạng thái [Xuất Huyết]. Himenes sẽ nhận thêm 515 sát thương liên tục mỗi 1 giây, trạng thái [Xuất huyết] sẽ kéo dài trong 10 giây.

– Do Ly đã gây sát thương chí mạng cho Himenes khi đang trong trạng thái [Cuồng loạn]. Nên sức mạnh tấn công của của Ly sẽ được tăng cường thêm trong 5 giây tiếp theo.

Có thể nói đây là lần đầu tiên Himenes trải qua nhiều cung bậc cảm xúc đến như vậy trong cuộc đời mình. Hơn nữa nó lại chỉ diễn ra trong vòng chưa đầy 1 phút – từ khinh thường đối thủ, cho đến hoảng loạn và cuối cùng là sợ hãi.

"Tên khốn điên khùng này! Làm thế nào mà hắn lại có thể sở hữu con sói điên đó! Gây ra gần 3000 sát thương chỉ với một đòn tấn công?"

"Mặc dù đây chỉ là giải đấu [Rookies 'League] dành cho các tân thủ! Nhưng nó lại gây ra lượng sát thương tương đương với một con Dark Wolf có cấp độ từ Lv. 70 ~ 80."

Nhưng dù cho Himenes có oán trách như thế nào đi nữa thì Ly cũng không vì thế mà dừng lại, trừ khi đó là mệnh lệnh từ Ian, tất nhiên điều đó sẽ không bao giờ xảy ra. Với sự chồng chéo lên nhau của những hiệu ứng buff, sức mạnh tấn công của Ly lúc này đã được tối đa hóa.

Không những vậy, các đòn tấn công chí mạng từ Ly cũng cứ liên tục thi nhau xuất hiện, trong khi lượng HP và khả năng phòng thủ của Himenes thì lại quá ít ỏi để chịu đựng được những đòn tấn công mang sức mạnh tối đa của Ly.

– Himenes đã bị giảm 3157 HP.

– Himenes đã bị giảm 3381 HP.

"Không… dừng lại! Mau dừng lại!"

Chứng kiến sức mạnh hủy diệt của Ly đã làm cho Himenes sợ hãi đến mức không thể phòng ngự đúng cách. Anh ta thậm chí còn quên cả việc kích hoạt kỹ năng phòng thủ mạnh nhất hiện tại của mình là [Khiên bóng tối] – nó là một trong những kỹ năng Độc Đáo của Chức nghiệp [Dark Sorcerer].

Và rồi… điều gì đến cũng đã đến!

Sau đòn tấn công chí mạng thứ ba của Ly, một lượng HP khổng lồ hơn 9000 của Himenes ngay lập tức biến mất. Điều đó đã làm cho anh ta bị dịch chuyển ra khỏi sàn đấu mà không kịp làm gì cả.

Nếu như Himenes bình tĩnh hơn một chút để kích hoạt kỹ năng [Khiên bóng tối] – một kỹ năng tạo khiên giúp hấp thụ sát thương dựa theo chỉ số Ma thuật của người sử dụng, thì có lẽ anh ta đã có thể trụ lại lâu hơn hoặc ít nhất là gây khó dễ cho Ian rất nhiều.

– HP của Himenes đã ở dưới mức 5%. Himenes sẽ tự động bị dịch chuyển ra khỏi sàn đấu.

– Người chiến thắng trận đấu này, chính là Ian.

– Bởi vì đây là một trận đấu hoàn hảo, Ian đã không nhận phải bất kỳ một sát thương nào trong trận đấu này, cho nên Ian sẽ nhận được gấp đôi số điểm.

Theo sau âm thanh thông báo vang lên, chính là hình ảnh sụp đổ của gần 20 con Skeleton, chúng từ từ biến thành cát bụi sau khi Himenes bị dịch chuyển ra ngoài. Nhưng ngoại trừ Ian ra, thì chẳng còn ai để ý đến điều này. Cũng giống như trận đấu sơ loại đầu tiên. Đấu trường bỗng chốc im lặng đến lạ kỳ, mặc dù số lượng người có mặt ở đây rất đông nhưng không khí nơi đây lại yên lặng đến nỗi có thể nghe thấy cả tiếng thở của người bên cạnh.

Không, nếu so với lúc đó thì cú sốc mà tất cả mọi người vừa nhận được bây giờ có vẻ như lớn hơn rất nhiều. Không giống như Flio, Himenes là một trong những ứng cử viên tiềm năng cho chức vô địch của giải đấu lần này. Nhưng anh ta lại dễ dàng bị đánh bại bởi một [Summoner] vô danh, điều "vi diệu" hơn nữa chính là việc anh ta đã bị loại mà thậm chí còn không thể gây ra một chút sát thương nào cho đối thủ của mình.

"Điều này… là… hư cấu phải không?"

Một câu hỏi bỗng nhiên vang lên phá tan đi sự im lặng, nó dường như cũng chính là câu hỏi của tất cả mọi người đang có mặt tại đấu trường. Đây là một tình huống gây sốc không chỉ dành cho các khán giả, mà còn dành cho cả những người đang thực hiện chương trình phát sóng giải đấu, những phóng viên đang có mặt tại hiện trường – tất cả đều đã quên đi phần bình luận sau trận đấu, trong thoáng chốc họ thậm chí còn mất đi ngôn ngữ để nói chuyện.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.