템빨 - OVERGEARED

Chương 18: Bắt Đầu Học Luyện Khí Thuật (5)


Nếu không xem được truyện vui lòng đổi sang "SERVER 2" bên dưới trước khi báo lỗi

SERVER 2

Tôi mỉm cười sau khi Smith kết thúc bàigiảng của mình

“ Nhìn cái nụ cười ngu ngốc của ngươi làta biết, chỉ bằng lời nói thì ngươi chẳng thể nào hiểu được ? Vậy ta sẽ làm mẫucho ngươi xem.”

Smith đổ một lượng sắt, than cốc và đávôi theo một tỷ lệ nhất định vào trước khi khởi động lò nung.

Mặc dù gương mặt và cả cơ thể nhễ nhại mồhôi, ông ấy vẫn điều khiển luồng khí nóng thoát ra từ đáy lò và bắt đầu đốtcháy than cốc. Tại thời điểm này, quặng sắt sẽ dần dần trở thành sắt nóng chảydo sự giảm tương tác của Smith.

Đá vôi bắt đầu phản ứng bằng cách tách sắtthành tạp chất để tạo thành xỉ. Smith xen kẽ giữa việc lọc xỉ và duy trì lò ở mộtnhiệt độ nhất định. Các mảnh vụn đen dần dần biến mất qua các lỗ ở đáy lò,trong khi sắt nóng chảy càng rực sáng ánh cam.

Khi sắt hóa rắn, nó sẽ trở thành gang, mộthợp chất rất cứng và giòn vì nó chứa nhiều cacbon. Gang không thích hợp cho việcchế tạo vũ khí hay trang bị, để làm việc đó, cần phải giảm hàm lượng cacbonthông qua quá trình luyện thép.

Smith, người lặng lẽ đắm chìm trong việclàm mẫu, hỏi tôi

“ Giờ ngươi đã hiểu thế nào là nấu chảychưa?”

Tôi gật đầu và Smith đáp lại bằng một biểucảm thỏa mãn.

“ Nếu đã hiểu cách làm thì ngươi sẽ thấyquặng Jaffa rất dễ để nấu chảy. Quặng Jaffa có mật độ tạp chất và độ nấu chảythấp hơn, giúp việc tinh chế dễ dàng hơn so với quặng sắt. Ngươi phải nhớ kĩ tỉlệ giữa Quặng Jaffa, Than cốc và đá vôi là 12:2:4

[Luyện Kim]Độ Khó : E Luyện Kim là cơ bản của Chế tác. Smith đã giao cho bạn công việc này,người mong muốn trở thành Luyện Khí Sư,Điều kiện hoàn thành nhiệm vụ : Thành công nấu chảy quặng Jaffa.Phần thưởng nhiệm vụ : Độ Thân mật với Smith +30, Điểm kinh nghiệm +80, 300g từ quặng Jaffa nấu chảy.Nhiệm Vụ Thất bại : Ngay lần đầu, việc luyện kim hoàn hảo không dễ dàng đạt được, Smith sẽ hiểu cho bạn nếu bạn thất bại.

Không lí do gì để từ chối, tôi gật đầuchấp nhận nhiệm vụ.

Smith đã chuẩn bị sẵn lò nung cho tôi vàbổ sung thêm

“ Đừng nản lòng nếu ngươi thất bại. Việcnày có vẻ dễ dàng khi ngươi nhìn ta làm, nhưng thực tế thì nó khó hơn vạn lần.

Tôi đặt nguyên liệu vào lò theo tỉ lệ địnhsẵn và để chân lên ống thổi. Ngay lúc đó, một mũi trên mờ nhạt xuất hiện và chỉvề phía ống thổi.

‘ Đây là một hiệu ứng bù trừ của chứcnghiệp ?’

Tôi đặt chân nơi mũi tên kia hướng tới.Mũi tên tiếp tục chỉ về hướng khác, hướng mà tôi đặt ống thổi vào. Mũi tên cứliên tục chớp nháy, như thể đang cho tôi một nhịp độ thích hợp. Nhờ mũi tên kìdiệu mà tôi đã xoay sở nung nóng lò nung chỉ trong 5 phút, không như Smith, ngườiđã phải vất vả làm trong 10 phút.

Và một cửa sổ thông báo hiện lên.

[Bạn có thể cảm nhận nhiệt độ nhờ vào sựthay đổi nhanh chóng của nhiệt độ môi trường. 31 độ. 31.5 độ. 32 độ………]

Một giọng nói lạ lùng nhưng không hề đượcchào đón vang lên trong tâm trí tôi.

[Hậu duệ Pagma rất nhạy cảm với nhữngthay đổi về nhiệt độ.Nếu có một lò gần bạn, bạn có thể đo chính xác nhiệt độbên trong lò. ]

Tôi thử đặt tay lên lò nung.

[700 độ. 720 độ . 740 độ……]

Sự thay đổi về nhiệt độ được thể hiện ởcửa sổ thông báo đang được liên tục cập nhật.

‘ 1,000 độ’

Nhiệt độ nấu chảy thích hợp của quặng sắtvào khoảng 1.150~ 1250 độ C, nhưng quặng Jaffa lại vào khoảng 950~1.000 độ.Ngay khi cửa sổ thống báo lò nung đạt tới 1000 độ C.tôi dừng việc cung cấp nhiệtcho lò vì việc đó không còn cần thiết.

Quặng Jaffa tan chảy chầm chậm. So vớiquặng sắt, Jaffa có mật độ tạp chất thấp hơn nên ánh cam từ quặng ngày càngsáng rực. Tôi đắm chìm vào việc lọc tạp chất từ lò. Nhờ mũi tên định hướng chỉdẫn tôi hướng di chuyển ống kim loại nên tôi có thể làm nhanh và chính xác hơnnhững gì Smith đã làm.

Smith, người đang quan ngại việc tôi cóthể làm tốt hay không, đang cực kì sốc khi mà ông ấy đến xem tôi làm việc.

“ Heok ! Khụ, Khụ Khụ !”

Smith bất ngờ tới mức nhịp thở của ông ấytrở nên bất bình thường. Sau một hồi bình tâm cũng như điều chỉnh hơi thở, Smithlấy lại sự bình tĩnh và hỏi tôi với một giọng run rẩy.

“ Sao ngươi luyện kim điêu luyện đến thế?”

Sự bối rối cùng khuôn mặt xanh xao củaông ấy làm tôi lo lắng rằng ông ta sẽ thật sự lăn đùng ra đất vì đột quị.

“ Người đã từng có kinh nghiệm trong việcluyện kim? Đây không phải là lần đầu người làm đúng không ? Đúng thế không ?”

“ Đây thật sự là lần đầu cháu luyệnkim…….:

Mặt Smith tái nhợt như thể ông ta đang gặpma.

“ Hừ……. điều này thật lố bịch……..  thứ tài năng này không thể không phô ra được.Một tân binh không có tí ti kinh nghiệm làm việc lại giỏi hơn thầy của mình. Cứnhư thể ta đang nằm mơ vậy.Nếu thật sự thế thì phải chăng ngươi là Pagma tái thế?”

Cái tên “Pagma tái thế’ thường dùng đểkhen ngợi những Luyện Khí Sư tài ba. Và đó là lời khen ngợi tốt nhất. Luyện KhíSư nào cũng sẽ phấn khích tột độ nếu biết được mình là Pagma Tái thế.

Nhưng trường hợp của tôi hoàn toàn khác.

‘ Tôi không phải là tái sinh của Pagma,mà là Hậu duệ.’

Và trong thời gian quan sát biểu cảm thúvị của Smith, Jaffa tinh luyện với độ tinh khiết cực cao đã hoàn thành.

[Nhiệm VụHoàn thành]

Smith nở một nụ cười ấm áp

“ Thật quá mức tuyệt vời ! Ngươi quả là mộtđệ tử tốt.

[Độ Thân mậtvới Smith +30]

[Điểmkinh nghiệm +80]

[Cấp độ củabạn đã tăng lên]

Ngon! Cấp 2 rồi !’

Không còn niềm vui sướng nào hơn việclên cấp. Tôi đã từng tung hoành ngang dọc khi còn ở cấp 80. Nhưng giờ đây tôi lạihân hoan chỉ với việc đạt cấp 2. Tôi đang thực sự lo lắng chuyện gì sẽ xảy đếnkhi mà cấp độ của tôi đạt đến 2 chữ số.

“ Đem nó lại đây”

Smith đổ quặng Jaffa vào quặng sắt đangcùng trạng thái đã nóng chảy, trộn lẫn chúng với tỉ lệ 1: 12. Tức là, với mỗiphần quặng jaffa sẽ có 12 phần quặng sắt tương ứng. Smith đặt hỗn hợp vào lònung và bắt đầu nung nóng lò. Và đương nhiên là ông ấy không quên việc khuấy trộnchúng. Ông ấy trộn nó tổng cộng 6 lần trước khi kết thúc quá trình bằng cách đổhỗn hợp nóng chảy vào khuôn đã được chuẩn bị từ trước.

Chúng tôi sẽ phải đợi 40 phút để hỗn hợpnóng chảy kia cô đặc trong khuôn. Trong lúc đó, Smith trao cho tôi một ít quặngJaffa thành phẩm.

“ Đây là lần đầu tiên ngươi luyện kimnên ta cho người thứ này để làm kỉ vật.”

[Nhận được 3 mảnh Jaffa]

Một mảnh jaffa nặng khoảng 700g tới 1kí. 300g Jaffa có giá trị tương đương 1 kg vàng. Nên có thể nói, đây quả là mộtphần thưởng giá trị cho một nhiệm vụ cấp E.”

‘ Smith, ông thật tốt bụng’

Tôi ngày càng yêu quí người Luyện Khí Sưnày rồi. Smith tiến tới khuôn với cây búa lớn trong tay và bắt đầu đập vỡ phầnkhuôn, để lộ phần hỗn hợp nóng chảy kia đã được cô đặc trong dạng dây dài.

Smith cầm dây và đặt vào một cái khungnhỏ hơn và bắt đầu gõ búa. Sau khi hoàn thành, ông ấy dùng một viên đá mái đểlàm sắc cạnh thêm.

Sau một hồi tỉ mỉ làm việc, một mũi tênđiển hình nhưng có phần sắc nhọn hơn đã được hoàn thành. Mặc dù nhìn có vẻ dàyvà nặng, nhưng với phần mũi sắc nhọn, mũi tên ấy có thể xuyên thủng giáp màkhông gặp bất kì trở ngại nào. Phần đầu mũi tên Jaffa hoàn thiện sẽ được cố địnhvào trục mũi trên tạo sẵn.

Tôi đã quan sát toàn bộ quá trình từ lúcbắt đầu tới lúc tạo thành phẩm, và rồi một cứa số thông báo hiện lên.

[Hiểu biết về mũi tên Jaffa của bạn đã đạt100%. Bạn đã có thể sử dụng mũi tên Jaffa hoàn hảo.]

[Bạn đã học được cách chế tạo mũi tênJaffa.]

Smith hỏi tôi

“ Thế nào ? Ngươi có thể làm được không?”

“ Vâng”

Smith cười nhưng lại cảm thấy lòng hơiđau.

“ Trả lời ta không chút do dư……. Quả làmột sự tự tin tuyệt vời. Cũng như bất kì vũ khí nào, đặc biệt là cung tên, cânbằng là cực kì quan trọng. Ngươi cần phải cân bằng phần lông vũ, phần mũi tênvà phần thân….. Nếu như tên chỉ mất cân bằng một chút thôi, chúng sẽ không thểvút bay xa nhất có thể. Đây là một công việc yêu cầu sự tỉ mỉ cũng như tinh tế.Kể cả thế, ngươi có thể làm được chứ ? Dù cho ngươi chỉ mới quan sát quá trìnhsản xuất một lần duy nhất ?”

“ Cháu có thể làm được”

“ Hoh….. Vậy ta sẽ tin người lần nữa.”

[Chế tác mũi tên Jaffa]Độ Khó : D Quá trình khuấy trộn kim loại chưa bao giờ dễ dàng. Cần có một sự tinh tế để tạo nên tên. Vì lí do đó, rất khó để một Luyện Khí Sư mới vào nghề chế tạo mũi tên Jaffa. Nhưng Smith tin bạn và cho bạn sử dụng những nguyên liệu đắt tiền.Điều kiện hoàn thành nhiệm vụ : Chế tác 100 mũi tên Jaffa.Phần thưởng nhiệm vụ : Độ Thân mật với Smith MAX, Điểm kinh nghiệm +300, 50 mũi tên Jaffa.Nhiệm Vụ Thất bại : Sự thất vọng tràn trề của Smith * Nếu đối tác thất vọng, bạn không thể nhận nhiệm vụ mới trong một thời gian nhất định,

Smith hỗ trợ tôi bằng cách cho tôi sử dụng100 thân tên được làm sẵn và 1 kg Jaffa. Tôi cũng có thể tự do sử dụng quặng sắt.Tất cả đều nhờ ái lực cực cao của tôi với chức nghiệp Luyện Khí Sư.Nếu là tôi củatrước đây, tôi đã vui vẻ sử dụng đống nguyên liệu trên rồi.

“ Cháu đánh giá cao sự hỗ trợ của ông, nhưngcháu sẽ tự mình làm phần thân tên.”

Tôi trả lại 100 thân tên cho Smith,nhưng ông ấy lại không tài nào nhiểu được hành động vừa rồi.

“ Quan tâm làm gì ? Nếu đó là vì ngươi cảmthấy chúng là gánh nặng thì không cần lo lắng.”

Chậc chậc, đó là lí do ông mãi là mộtLuyện Khí Sư tân binh thôi đấy.

“ Liệu ông sẽ luôn cho cháu thân tên mỗilần cháu làm một cây tên ?”

“ Không, ta sẽ không làm thế… Ồ, vậyngươi sẽ nhân cơ hội này học làm thân tên đúng chuẩn  ?”

“ Vâng. Nếu có thể, xin ông hãy cho cháunguyên liệu để làm thân tên.”

Smith khẽ nhún vai và đưa tôi vài cànhcây cứng cáp và lông vũ chất lượng tốt.

“ Ta đã quá tập trung vào Luyện Kim vàMũi tên mà quên dạy ngươi cách làm thân tên. Ta sẽ dạy ngươi cách làm một thântên chuẩn mực bây giờ.”

Với một Luyện Khí Sư tân binh như Smiththì đương nhiên sẽ có giới hạn những gì ông ta có thể dạy được cho tôi. Tôi trảlời rằng tôi sẽ tự học cách làm và lôi ra một quyển sách dày với tiêu đề “ Danhsách phương pháp chế tác trang bị” từ kho của tôi

Khi tôi mở cuốn sách, tôi thấy 4 móntrang bị được liệt kê ở bảng nội dung. Đó là những cách chế tác một cây rìu, mộtcây cuốc chim, mũi tên Jaffaa, và ‘Phế phẩm’. Mặc dù hiện tại cuốn sách có vẻtrống trải và đơn giản, nhưng sẽ có một ngày những trang giấy này sẽ được lấp đầy.

Tôi lật tìm trang có cách chế tạo tênJaffa và đọc nghiền ngẫm. Cách làm thân tên cũng được mô tả chi tiết với hìnhminh họa và chú thích. Tôi đọc đi đọc lại một hồi lâu trước khi cất sách vào.

“ Ok, mình có thể làm được’

Tôi có hơi lo lắng vì đây là lần đầutiên tôi chế tác trang bị. Không, sự phấn khích trong tui hoàn toàn thổi baycái lo âu kia đi rồi. Tôi bắt đầu làm thân tên. Đầu tiên, tôi duỗi những cànhcây thành một đường thẳng. Nhưng cành cây xấu xí được uốn cong nhẹ nhàng và sauđó duoix thẳng. Tôi cắt các nhánh cây theo chiều dài một mũi tên bình thường vàcắt đỉnh ( một ảnh chữ U nơi mũi tên đặt lên dây cung) của thân tên. Sau đó tôihoàn thành việc dán lông lên đuôi tên.

1, 2 rồi 3

Độ Thuần thục của tôi tăng lên cùng vớisố lương thân tên tôi làm. Đó là một hiệu ứng tuyệt với khi mà kết hợp sự khéoléo đỉnh cao của tôi, cái giúp tôi làm những công việc tinh tế, với hiệu ứng sửachữa từ chức nghiệp.

Smith một lần nữa thể hiện sự ngưỡng mộkhi quan sát.

“ Đây không thể nào là kỹ năng của mộttên mới vào nghề được….. Ngươi hiểu cách chế tác chỉ bằng nhìn thân tên hoàn chỉnh? Ngươi thật sự có đôi mắt của một Chế tác Sư. Độ khéo léo và chính xác củangươi cũng rất xuất sắc !”

Tôi đã hoàn thành 100 thân tên mà khônggặp trở ngại trước khi bắt đầu làm phần mũi tên


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.