템빨 - OVERGEARED

Chương 19: Bắt Đầu Học Luyện Khí Thuật (6)


Nếu không xem được truyện vui lòng đổi sang "SERVER 2" bên dưới trước khi báo lỗi

SERVER 2

Tôi nấu chảy khối quăng sắt và jaffa, trộn lẫn chúngvới tỷ lệ chính xác. Sau đó, tôi đổ hỗn hợp sắt nấu chảy vào một cái khuôn. Rồi,sau 40 phút, tôi nện nó thành hình một sợi dây. Tôi đổ xô nước lên đoạn dây.

Chiiiik!

Một tiếng động lớn phát ra khi ngọn lửa nóng đỏ được làm nguội tức khắc. Hạ nhiệt độ. Quá trình này tăng độ cứng và sức mạnh của kim loại. 

Smith lần đầu tiên thể hiện sự thất vọng.

“Cậu có biết về cách tôi không đấy.”

“Tất nhiên. Tôi đã học được vô số phương pháp chế tạo.Tôi là một người luôn luôn có sự chuẩn bị.”

“Uhh, ta không biết cậy đã học những gì nhưng đây phải chăng là giới hạn của việc sự học? Tại sao câu lại sử dụng việc hạ nhiệt độ khi làm đầu mũi tên. Ta không chắc nếu có biết hay không, nhưng nếu cậu hạ nhiệt độ  thanh kim loại, nó sẽ trở nên cứng vàkém bền hơn. Khi mà mũi tên chạm vào kẻ địch, thay vì xuyên qua, đầu mũi tên sẽgãy khi chạm phải giáp của kẻ địch.”

Điều đó đúng, nhưng tôi có một kế hoạch đặc biệt.

“Tôi cũng sẽ dùng kĩ thuật tôi thép.”

Tôi thép bao gồm nung nóng thanh kim loại đã làm nguộitrước đó và rồi làm nguội nó từ từ nhằm giảm tính giòn của kim loại. Thêm mộtchút hoa mỹ vào quá trình chế tác, rồi khiến cho thanh kim loại về sau trở nênvững chắc.

Tuy nhiên, tốn rất nhiều thời gian để làm tất cả điềunày. Đó là sự nặng nhọc mà tôi không thích.

Smith cau mày khi gã cảm thấy điều tương tự.

“Câu định làm mũi tên suốt cả đêm à?. Ta không hiểutại sao cậu lại dành nhiều quá nhiều thời gian làm mũi tên đến thế. Những ngườimua cung tên xem nó như một hàng dùng 1  lần , nên tại sao câu lại quá tâm huyết cho việc làm một vật phẩm sử dụng1 lần ?.

Tại sao à?. Lý do tôi làm cho công việc nặng nhọcthêm khá đơn giản. . Tôi đáp trong khi nung lại đoạn dây nguội và nện búa lênnó

“Nếu có thể làm nó tốt hơn, tôi sẽ bán nó với giá đắthơn.”

“..”

Smith hiểu ngay khi gã nghe lời tôi nói và không canthiệp gì thêm. Tôi làm đầu mũi tên bằng cách liên tục làm nguội, nén ép, vàtôi. Bao nhiêu lâu đã trôi qua? Tôi cảm thấy mệt mỏi và đau nhức, nhưng hơinóng từ lò rèn còn đau đớn hơn. Kĩ năng nện búa vụng về của tôi dần dần được cảithiện.

[Sự kiên nhẫn của bạn đã gia tăng]

[Sự khéo léo đã gia tăng]

Chỉ số được gia tăng của tôi thực sự khiến tôi cảmthấy bõ công. Tôi sẵn sàng làm mọi thứ để gia tăng chỉ số.

“..Điều này”

Tức thật!. Nó thật mệt mỏi kể cả trong game. Nhưngmà cũng thật vui.

“Một ngày nào đó mình sẽ trở nên nghiện công việcnăng nhọc mất.”

Liệu có một ngày tôi trở nên thích thú với công việcnặng nhọc ngoài thực tế luôn không nhỉ? Đó sẽ là một vấn đề lớn. Tôi có thể gặpphải bệnh loãng xương vào những năm cuối đời mất.

“Ttang Ttang

Tôi cằn nhằn nhưng vẫn đắm mình vào hành động. Sợidây dần dần được thành hình mũi tên trong khi kĩ năng nện búa và những kĩ năngkhác vủa tôi trở nên phức tạp.

“Hoo.Hoo”

Tôi hít những hơi ngắn. Đôi tay tê cứng và làn da bỏngrát, nhưng tôi cắn răn chịu đựng. Sự tập trung của tôi tăng dần khi năng lượngdần cạn kiệt.

[Kĩ năng Kiên định của Người Thợ huyền thoại đã đượckích hoạt. Sự tập trung, năng lượng, và phòng thủ sẽ tăng vượt bậc trong vòng 1tiếng.]

Bỗng nhiên, sự mỏi mệt trong cơ thể tôi bỗng biến mấtvà tôi cảm thấy khỏe khoắn hẳn. Đây giống như sự tràn trể năng lượng mà tôi cảmthấy khi ăn ngũ cốc với sữa.

“OHhhh”

Tôi đổi qua lại giữa búa và thanh kim loại, tiếp tụcchế tạo đầu mũi tên. Tác dụng của sự tập trung đã được củng cố của tôi có thểthấy được qua những đầu mũi tên. Có thể là do chính tôi tự làm nó, nhưng nhữngđầu mũi tên thật sự rất đẹp.

Tôi vui mừng. Đổ mồ hôi trước ngọn lửa lò rèn đem lạicho tôi cảm giác được toại nguyện.

“Đây không đơn thuần là sự năng nhọc. Nó tương tự vớimỹ thuật thì đúng hơn.”

Thực tế, tôi chẳng có tài cán gì nên tôi chẳng thấythỏa mãn với bất cứ thứ gì tôi làm. Tôi lao động cực khổ chỉ để tụt lại về phíasau. Nhưng giờ tôi đã có tài năng. Đó là một tài năng chỉ có thể thể hiện trongViên Mãn Giới, nhưng thế là đủ.

Ttang Ttang

Một sự hoài hòa cùng với nhát búa. Đó là khoảnh khắcvà tôi cảm nhận được sự kiên định và thỏa mãn.

[Khả năng Thổi Hồn của Luyện Khí Đại Tông Sư đã giatănghiệu quả của vật phẩm bạn chế tạo.]

[Thổi Hồn của Luyện Khí Đại Tông Sư

Cấp 1

Khi bạn tập trung vào công việc chế tạo vật phẩm, ýchí của hậu duệ Pagma lấp đầy vật phẩm được chế tạo

Tất cả chỉ số của vật phẩm chế tạo sẽ tăng 50%.

Có một khả năng hiếm sẽ đem lại những đặc tính đặc biệtcho vật phẩm được chế tạo.

Và rồi 100 mũi tên được hoàn thành

[Mũi tên Jaffa đặc biệt]

Đánh giá: Sử Thi

Sát thương: 35~42

Một mũi tên được làm bởi một thợ thủ công với kĩnăng điêu luyện và có tiềm năng nhưng thiếu kinh nghiệm và danh tiếng.

Do tác dụng của việc trộn lẫn sắt và jaffa, nó có khảnăng xuyên phá cực cao và bỏ qua lớp phòng thủ của đối phương.

·        Có một tỉ lệ nhất định bỏ qua lớp phòngthủ của đối phương.

Cân nặng:0.1

[Một vật phẩm sử thi đượcchế tạo, nên toàn bộ chỉ số được +4 và danh tiếng trên toàn lục địa nâng thêm+80]

[Nhiệm vụ thành công]

[Độ thân mật với Smithtăng lên tối đa.]

[Kinh nghiệm của bạntăng thêm 300]

[Cấp độ của bạn đã đượcgia tăng]

Không có thời gian đểvui mừng với nhiệm vụ thành công và cấp độ được gia tăng của tôi.

“.. Mũi tên loại sử thi?”

Chẳng phải mũi tên thườngchỉ đạt loại thường bất kể điều kiện gì đi chăng nữa?”

Lòng tôi tràn ngập sựtrống rỗng không thể tả.

“Hàng sử dụng 1 lần hạnsử thi..Một vật phẩm sử thi xuất hiện khi mình đang làm mũi tên..”

Nếu đó là vật phẩm đắtgiá như kiếm và áo giáp, thì tôi đã có thể kiếm được một món hời. Nhưng mũi tênthì rẻ và là một vật phẩm xài 1 lần, nên giá trị của một mũi tên sử thi bị giớihạn. Cảm xúc tồi tệ này lấn áp tôi.

“Khỉ thật. Gã đáng lẽnên chỉ tao cách làm kiếm hoặc áo giáp chứ!”

Tôi bắt đầu căm ghétSmith, người đã giới thiệu Mũi tên Jaffa. Khi nhìn vào mũi tên tôi làm, mộtchút cảm xúc ngưỡng mộ biến thành cơn giận dữ.

“Cậu chưa trải qua khóahọc nghề nào nhưng cậu đã tạo ra một thứ gì đó thật vĩ đại. Những mũi tên lý tưởng.Đây là lần đầu tiên tôi có thể thấy được mũi tên có thể đẹp như thế nào. Cậuđích thực chính là hiện thân của Pagma. Ahh Chắc hẳn cậu đã ngán với thái độ ngạcnhiên của tôi. Câu thật vĩ đai. Tuyệt vời. Phi thường!

Tôi lấy lại tinh thầnnhờ những lời của Smith.

Đúng vậy, vật phẩm đầutiên tôi làm được xếp hạng sử thi. Tôi còn chẳng thất bại. Chỉ điều này cũng đủkhiến tôi vui mừng và cảm thấy biết ơn. Nhờ vào việc tạo ra những vật phẩm loạisử thi, tất cả chỉ số của tôi tăng thêm 4 và danh thiếng của tôi được nâng lên.

Ngoài ra, đặc điểm củanhững mũi tên thật đáng ngạc nhiên.  Có bấtcứ loại mũi tên nào có sức sát thương trên 40? Hơn nữa, có một lựa chọn đặc biệt.

‘Một mũi tên còn tốthơn một vũ khí cầm tay cấp 20.’

Cung tên đem lại ít lợinhuận hơn những trang bị khác vì bản chất của chúng, những với những đặc điểmtuyệt vời này chắc chắn sẽ đem lại cho tôi chút tiền.

‘Mình đã khá bối rối vìmột thứ lớn hơn dự dịnh của mình đã xuất hiện.’

Tôi có kĩ năng Sự lànhnghề của Người Thợ Huyền thoại. Chính vì tác dụng của nó, khả năng của những vậtphẩm tăng thêm 10%. Nói cách khác, sức sát thương cơ bản của Mũi tên Jaffa là20~26, nhưng với cái mà tôi đã tạo ra sẽ váo khoảng 22~28 sát thương. Từ gócnhìn của một người mua, họ sẽ chọn mua mũi tên Jaffa từ tôi hơn là từ đa số nhữngmũi tên Jaffa khác.

Nhưng họ sẽ lưỡng lựkhi muốn trả thêm. Vì sao ? Chẳng có lí do gì để trả thêm tiền cho một chút sátthương được tăng thêm cả. Vì thế nên tôi sử dụng kĩ năng làm nguôi, nén ép, vàtôi thép như một cách để tối đa hóa tác dụng của kĩ năng. Tôi mong rằng một mũitên khá tốt sẽ xuất hiện từ 10% đặc tính được cộng thêm cùng với một quá trìnhchế tác kĩ lưỡng hơn,

Và rồi những mũi tênthành phẩm có những đặc tính hơn cả mong đợi như dựa vào kĩ năng (thổi hồn) Tôiđã tạo ra mũi tên Jaffa nhiều hơn những mũi tên Jaffa thường đến  15 sát thương, nó có khả năng bỏ qua hoàntoàn lớp phòng thủ của đối phương. Một người chơi cấp cao sẽ mua mũi tên Jaffamà tôi làm, không kể nó đắt bao nhiêu. Thật đáng bõ công.

“Pu~~~hahahahat!!”

Chỉ số và kĩ năng vượt trội sỡ hữu bởi Hậu Duệ Pagma. 40 điểm chỉ số giành được thông qua những cấp độ âm. Chỉ số của tôi cũng được gia tăng nhở việc tạo ra những vật phẩm hạng sử thi. Cuối cùng, những mũi tên có thể được bán với giá cao. Tôi có thể chắc chắn rằng hôm nay là ngày tuyệt nhất đời tôi. 

“Nó còn tuyệt hơn ngàysinh nhật.”

Bên cạnh đó, chỉ có mộtmình em gái nhỏ của tôi là người đến ngày sinh nhật. Thật phiền phức khi nghenhững điều vào ngày sinh nhật như “Mày lại ngồi một mình ở nhà à.” Hay “Màykhông có bạn à?”. Năm nay, tôi nên nói những lời đó vào ngày sinh nhật của emgái.

Thế nên, thật hiển nhiên khi tôi cảm thấy vui mừng gấp trăm lần so với những ngày sinh nhật cô đơn và buồn tủi. 

Smith nhìn tôi cười nhưmột tên điên và trao ra 100 mũi tên Jaffa đã hoàn thành.

“Ban đầu ta chỉ hứa vớimột nửa số này… nhưng ta không thể nhận một thứ tuyệt vời như vậy. Ta muốn cậunhận lấy tất cả.”

Tác dụng của độ thân mậtđạt tối đa! Đây chẳng phải là một lời đề nghị hấp dẫn hay sao?

Tim tôi đập thình thịch.Smith cứ như một người ông nên tôi không khỏi ôm chầm lấy ông.

“Ông đã dành cho tôi mộtsự ân cần lớn lao. Chỉ là một cuộc gặp ngắn ngủi nhưng tôi sẽ không bao giờquên ông.”

Lệ nhỏ từ khóe mắtSmith khi gã ông chầm lấy tôi “Cậu phải rời đi rồi sao?.Thật buồn.”

“Chúng ta sẽ gặp lại mộtngày nào đó nếu may mắn.”

“Ta không muốn cậu rờiđi..”Smith liếc nhìn tôi với một khuôn mặt xúc động.

Như một con công đựcxòe  cái đuôi đầy màu sắc để quyến rũ concái, gã cố gắng thu hút tôi bằng cách sử dụng búa, kẹp, và cơ bắp cuồn cuộn ởphần cơ thể trên của gã. Người đàn ông này, gã có mùi của một người góa vợ, chắchẳn gã đã cô đơn rất lâu rồi. Có lẽ gã cô đơn quá đến nỗi gã thành một người đồngtính sau khi độ thân mật đối với tôi đã đạt đỉnh điểm…? Không, có lẽ gã đã là mộtngười đồng tính ngay từ đầu.

Phẩm giá của gã tụt dốctrước tình cảm của gã dành cho tôi. Tôi đứng thẳng dậy và rời đi.

“Thế thì tôi sẽ rời đivậy.”

Tôi chộp lấy 100 mũitên và vội vã rời đi. Tuy nhiên, vì 100 tốc chạy bị giảm, tôi không thể rời lòrèn nhanh chóng. Smith tiến đến và ôm lấy tôi từ đằng sau.

“Ta có thể thấy rằng cậucũng không muốn xa rời ta! Câu đang nghĩ về ta với một trái tim say đắm. Tađành miễn cưỡng từ bỏ cảm xúc này. Ta sẽ không quên câu đến ngày ta nằm tronglinh cữu!!. Không, ta sẽ vẫn nghĩ đến cậu, kể cả trong linh cữu!!”

“Gã khốn này. Ngưng nóinhững lời kinh khủng đó đi.”

Cũng như Doran, cânnăng quá ngưỡng lại gây ra hiểu lầm 1 lần nữa.

Tôi vừa thoát khỏi Smith, thề rằng sẽ bán hết những mũi tên, tìm một nhà kho, và dời đến một ngôi làng khác sớm nhất có thể. 

 

 

 


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.