템빨 - OVERGEARED

Chương 56: Thành quả sau 1 tháng


Trans: MasterD

Edit: Kei

______________________________________________________________________________________________________

Tôi đã không rời lò rèn trong cả tháng nay. Từ lúc kết nối tới Viên Mãn Giới cho tới khi đăng xuất ra, tôi cắm chân ở nơi lò rèn này. Trong khoảng thời gian đó , tôi đã có thể gây dựng ra một số sự việc mà trước đấy tôi chỉ biết lơ mơ và đồng thời cũng khám phá ra những điều mới . 

Thứ nhất, việc chỉ chế tác một vật phẩm lặp đi lặp lại chẳng có tác dụng nào trong việc nâng cao điểm kinh nghiệm của kỹ năng cả . Bất cứ khi nào mà tôi tạo ra một vật phẩm khác, điểm kinh nghiệm kỹ năng sẽ tăng lên một mức đáng kể

Thứ hai, nguyên liệu dùng để chế tác càng tốt , khả năng đạt thứ hạng cao của vật được tạo ra càng lớn . 

Ví dụ, khi mà làm ra hai thanh kiếm sắt từ cùng một công thức chế tạo, thanh được làm từ kim loại chất lượng kém gần như 100 % sẽ rơi ở hạng Thường, trong khi thanh được làm từ thứ kim loại tốt nhất có xác suất tương đối cao đạt được hạng Hiếm. 

Thứ ba, ngay cả khi tôi tạo ra những vật phẩm với cùng một công thức chế tạo cũng như vật liệu , vật nào được tôi dành thời gian nhiều hơn sẽ là vật có khả năng đạt thứ hạng cao hơn .

Phải nói là việc trước đó tôi có thể thành công tạo ra một con dao găm hạng Sử thi là vô cùng may mắn. Tôi cần phải đầu tư vào ít nhất là nửa tiếng đồng hồ nếu như muốn thành phẩm của mình cao hơn hạng Hiếm. Nói cách khác, số lượng vật phẩm xịn có thể sản xuất trong một ngày là vô cùng hạn chế, vậy nên việc tăng cường ch số cũng không hề dễ dàng như tôi nghĩ.

Thứ tư , nếu như tôi muốn trở thành một người thợ rèn giỏi, tôi cần phải phân chia điểm vào chỉ số thể lực, cũng như điểm sức mạnh và khéo léo . 

Trang thiết bị cũng như khoáng thạch được sử dụng trong lò rèn hầu hết đều nặng, do đó tôi cần một sức lực tốt để có thể làm việc hiệu quả. Khi chế tác một vật phẩm, tôi cũng cần phải có thể lực dồi dào nếu như không muốn bị kiệt sức . 

Vậy nên tôi thực sự rât thích chỉ số sức mạnh và thử lực khá cao của tôi .

Hộc Hộc … chẳng phải cậu vẫn còn trẻ sao ? Cậu vẫn chưa thể bị kiệt sức được .’’

Không như Khan , người phải dừng tay lại nghỉ ngơi sau mỗi lần hoàn thành một vật phẩm, tôi có thể liên tiếp gõ búa không ngừng nghỉ khi mà kết nối vào Viên Mãn Giới . 

Trong tháng vừa qua , tôi đã tạo ra tổng cộng 73 vật phẩm, nghĩa là một ngày tôi làm ra khoảng hai hoặc nhiều hơn. 11 trong số đó đạt hạng Hiếm, 3 vật đạt Sử thi . Kết quả là , tất cả điểm chỉ số của tôi tăng lên 34 đơn vị . 

Tôi hiện tại có tất cả 11 loại chỉ sổ : Sức mạnh , Thể lực , Nhanh nhẹn , Trí tuệ , Khéo léo , Kiên tâm , Thanh tịnh , Bất khuất , Quyền uy , Minh lý , Dũng cảm. Nếu như 11 điểm đều tăng thêm 34 điểm, điều này nghĩa là tổng cộng tăng lên 374 điểm, tương đương với việc tăng lên 37 cấp độ . 

Thế nhưng tôi vẫn không hài lòng. Tại sao à ? Tôi đã tạo ra 73 vật phẩm! Tôi đã dành ra tận 6 tiếng mỗi lần tôi chế tác một thứ gì đó! Nguyên liệu chế tác cũng thuộc dạng tốt nhất có thể trong phạm vi của tôi! 

Tuy nhiên , tôi chưa một lần nào tạo ra được vật nào hạng Độc tôn cả , chứ đừng nói đến hạng Huyền thoại . Chẳng phải thế này là quá thế quá rồi sao ? 

‘ Mình chỉ tạo được có 3 vật phẩm hạng Sử thi …Điên thật rồi . Đây có phải chức nghiệp Thợ rèn huyền thoại không vậy Ah , mình mệt mỏi lắm rồi .’

Cứ mỗi khi tôi tạo một vật phẩm , tôi đều thành tâm tha thiết cầu khẩn ch một chứ Độc tôn xuất hiện. Tuy nhiên , thực tại mới tàn nhn làm sao, thứ xuất hiện chỉ luôn là hạng Thường. Lần nào cũng vậy , tôi cảm thấy một cảm giác thất vọng lạ thường và chỉ muồn đi nguyền rủa thứ trò chơi khốn nạn này thôi. 

Điều duy nhất có thể gỡ gạc được phần nào là việc cấp độ của kỹ năng chế tác của tôi được tăng cao. 

         [Luyện Khí Thuật]

Cấp độ 2 

Cho phép sản xuất ra những trang bị mà bạn biết cách làm ra .

Bạn có thể tạo ra những phương thức chế tác cho vật phẩm mới với kỹ năng ‘Sáng tạo của Luyện Khí Đại Tông Sư’

  • Thông thường ,có thể tạo ra vật phẩm hạng Hiếm
  • Hi hữu , có thể tạo ra vật phẩm hạng Sử Thi
  • Đôi khi , có thể tạo ra vật phẩm hạng Độc Tôn

Tất cả chỉ số của vật phẩm tạo được sẽ tăng lên 12%

  • Khi một vật phẩm hạng Hiếm được tạo ra , tất cả chỉ số sẽ tăng vinh viễn 2 và danh tiếng trên khắp lục địa sẽ tăng thêm 30 .
  • Khi một vật phẩm hạng Sử Thi được tạo ra , tất cả chỉ số sẽ tăng vĩnh viễn 4 và danh tiếng trên khắp lục địa sẽ tăng thêm 80 
  • Khi một vật phẩm hạng Độc Tôn được tạo ra , tất cả chỉ số sẽ tăng vĩnh viễn 12 và danh tiếng trên khắp lục địa sẽ tăng thêm 300
  • Khi một vật phẩm hạng Huyền Thoại được tạo ra , tất cả chỉ số sẽ tăng vĩnh viễn 25 và danh tiếng trên khắp lục địa sẽ tăng thêm 1000
  • Một điều gi đó đặc biệt sẽ xảy ra với mỗi năm vật phẩm Huyền Thoại chế tác được 

             

   [Kĩ nghệ sáng chế của Luyện Khí Đại Tông Sư]

Bạn có thể tạo ra 3 phương thức chế tác của vật phẩm mỗi khi kỹ năng ‘Luyện Khí Thuật tăng cấp .

Số phương thức chế tác có thể được tạo hiện thời : 5/6

Khi vật phẩm được tạo ra bằng kỹ năng này , tên của người khởi tạo sẽ tự đông được đặt trên vật phẩm. 

        

     [ Hơi thở của Luyện Khí Đại Tông Sư ]

Cấp độ 2 

Khi bạn đang tập trung vào chế tác vật phẩm , ý chí của Hậu Duệ Pagma sẽ được truyền tải vào trong đó .

Tất cả chỉ số của vật phẩm chế tạo ra sẽ tăng 7 %

Đôi khi có cơ hội tạo ra tính năng đặc biệt cho vật phẩm bạn chế tác được .

        

Ngoài việc tăng cấp độ kỹ năng , còn có một thứ khác mà tôi hài lòng nữa . Suốt tháng qua, tôi đã tạo ra cả tá vật phẩm ở lò rèn của Khan. Ông ấy muốn truyền thụ lại cho tôi càng nhiều kiến thức càng tốt trước khi đến tuổi nghỉ hưu, vì vậy tôi được cấp cho một phương thức chế tác mỗi ngày . 

Đây quả thật là một vụ thu hoạch lớn. Để kiếm được một phương thức chế tác , cách ban đầu là phải thực hiện những nhim vụ đặc biệt và độ khó của nhiệm vụ cũng rất đa dạng. Vì vậy, rất khó để có thể tìm được một phương thức chế tác nào. Và giờ đâ , tôi lại quá xá hời để có thể nhận được rất nhiều phương thức khác nhau mà không cần bất cứ nhiệm vụ đặc biệt nào chỉ bng việc trở thành người kế nhiệm Khan. 

Tôi lấy ra một cuốn sách từ kho đồ .Tựa đề là  Danh sách phương thức chế tác vật phẩm .Cuốn sách mô tả chi tiết những gì mà tôi đã học được. Mục lục đã được mở rộng hơn. Bắt đầu từ thanh  Phế phẩm ,Mũi tên Jaffa mà tôi học được ở Bairan cho đến hàng tá những tác phẩm có được từ Khan…

Thật là thú vị.

‘ Khi mà mình ở làng Bairan , mình chỉ nhận được có 4 phương thức chế tạo, bao gồm rìu, cuốc chim, Mũi tên Jaffa và Phế Phẩm …’

Và khi tôi nhìn lại danh sách đó , hình ảnh một cố gái xinh đẹp hiện lên trong đầu tôi.

‘Tại sao đến bây giờ cô ta vẫn chưa quay lại với phương pháp chế tạo viên pháp cầu nhỉ ?’ 

Euphemina muốn tôi tạo một viên pháp cầu cho cô ấy. Đó là lý do tại sao khả năng cao là cô ta sẽ mang đến phương pháp chế tác tốt nhất có thể. Và rồi tôi sẽ có thể có được nó một cách miễn phí. 

Chỉ cần tưởng tượng ra thôi cũng run hết cả người rồi . Mà khoan , chờ đã …

 Nếu…nếu mà có một cơ hội dù là bé nhất… nếu như Euphemina mang đến phương thức chế tác và nguyên liệu,  mình lại chế tác ra một viên pháp cầu hạng Thường thì sao ?’’

Liệu cô ta có lấy mạng mình? Có lẽ Euphemina sẽ nhốt mình ở một nơi nào đó cho đến khi mình hoàn thiện được một viên pháp cầu Độc Tôn.

“ Nếu đó là cô ta …’’

Tôi chợt nhớ lại nụ cười điên loạn trên khn mặt cô gái xinh đẹp ấy khi cô ta thiêu đốt sống những tên cận vệ của lãnh chúa . 

…Cô ta sẽ làm gì mình cơ chứ ?’’

Tôi không còn mong muốn Euphemina quay lại nữa. Thay vào đó , tôi thà ước rằng cô ta sẽ không bao giờ xuất hiện. Nỗi sợ làm cả cơ thể tôi run rẩy. Và rồi đột nhiên, cánh cửa lò rèn chợt mở ra . 

“ Hiiik! E-Euphemina?!’’

Đúng là vừa nhắc đến Tào Tháo thì ông ta tới liền. Cảm giác như cô ta đã chờ đợi khoảnh khắc mà tôi nhắc đến tên cô ta vậy. Tuy nhiên , thật may mắn làm sao, dưới cánh cửa đó không phải là Euphemina. Thoạt nhìn , họ trông giống hai người chơi nam cấp độ cao ngất ngưởng .

 Đây có phải là lò rèn của Khan không ?

“ Tôi là Khan … tại sao các cậu lại tìm tôi ?’’

Họ bắt đầu tra hỏi Khan ‘’ Ông là người đã tham gia cuộc so tài chế tác với một du hành giả tên Erina một tháng trước phải không ? ‘’

 Đúng vậy …’’

 Cô ta có thật sự là thợ rèn không ? Ông có trực tiếp chứng kiến cảnh cô ta chế tác đồ không ?

“ Câu hỏi này lạ thật đấy ? Cố gái ấy có phải là thợ rèn không hả ? Tất nhiên cô ấy là thợ rèn rồi . Cô ấy được thuê bởi Công ty Mero để tham gia vào cuộc đầu và ta cũng đã trực tiếp trải nghiệm các kỹ năng rèn tuyệt vời của cô ấy . Mà không , các cậu là ai vậy ? Tại sao các cậu lại hỏi một câu hỏi kỳ lạ đến như vậy ?’’

Hai tên đó ngó lơ câu hỏi của người đàn ông trước mặt và nói chuyện với nhau .Sau một hồi, chúng hỏi Khan lần nữa . 

 Liệu Công ty Mero có phải là tổ chức duy nhất liên quan đến cuộc đấu không ? Liệu có khả năng nào có một tổ chức khác xuất hiện ?’’

 Khụ!

Sự bất mãn hiện rõ trên khuôn mặt Khan . Trước đấy ông ấy đã tỏ ra thân thiện bởi vì họ là những thanh niên trẻ tuổi chỉ ngang tầm với con trai ông, thế nhưng hai tên đó lại ngó lơ ông và chỉ quan tâm tới bản thân. Hai tên kia chẳng quan tâm tới Khan tẹo nào . Thay vào đó chúng lại bắt đầu nói tiếp .

 Tại sao ông lại không trả lời ? Nếu như ông biết bất cứ điều gì , chẳng phải ông nên nói với tôi sao ? Tốt hơn hết là ông không nên làm lãng phí thời gian của chúng tôi .’’

Nó giống như một lời đe dọa .

Buồn cười làm sao 

Nơi đây là lò rèn của Khan .Hai tên đấy chỉ là khách. Chúng thậm chí còn chẳng ở vị trí mà có thể đặt câu hỏi ở đây. Và đó là cái loại thái độ gì vậy ?

Chúng đang coi thường Khan , người thậm chí còn đáng tuổi ông nội của mình . Chúng ngó lơ Khan bởi vì ông là NPC. Trên thực tế , điều này là bình thường đối với người chơi. Họ chỉ là một phần của chương trình hệ thống, chỉ là trí tuệ nhân tạo . 

Nhưng mà tôi biết. Mặc dù chỉ là một sản phẩm của con người, Khan lại có những ký ức và cảm xúc riêng của mình. Ông có thể cảm thấy phẫn nộ cũng như tuyệt vọng. Ông ấy có thể khóc lúc buồn cũng như cười lúc vui. Ông ấy là một người mà tôi có thể nương tựa vào. Và đôi lúc ông cũng ngồi lặng nhớ tới đứa con đã mất của mình nữa . 

Vậy nên tôi cảm thấy giận giữ với những người đối xử với Khan một cách vô tình.

 Này , anh kia , cái thái độ lồi lõm gì vậy ? Anh có quyền gì mà đe dọa đến Khan ? Hả ?

Hai tên đó nhìn tôi một loạt từ trên xuống dưới và bật cười thành tiếng khi nhìn thấy bộ quần áo dơ bẩn cũng như chiếc búa cũ kỹ của tôi . 

 Ai thế này ? Tên đó đến đây khi nào vậy ?’’

Cái gì ? Tại sao chúng lại nói một cách bất lịch sự khi biết tôi không phải là một NPC cơ chứ ? 

“ Tôi đến đây khi nào ư ? Tôi rõ ràng là một thợ làm ở đây. Tại sao các anh lại tỏ thái độ kiêu ngạo thế khi đang ở nơi làm ăn của người khác chứ ? Huh ? Đây là chỗ cho mấy anh nhổn nháo à ?

 Kiêu ngạo ? Đừng có làm bọn tôi cười . Chúng tôi chỉ muốn một sự hợp tác mà thôi .’’

 Thế đó có phải thái độ của một người đang tìm đến sự hợp tác không hả ?

Hah … Thế chúng tôi phải đên đây với cốc nước cam trên tay hay sao ?

Tôi thực sự rất ghét những người như thế này. Nhìn trang bị của chúng kìa, chúng trông giống như những người chơi xếp hạng gần cấp 200. Tuy nhiên , tôi không thể nào chịu được nữa khi nhìn thấy những biểu cảm của chúng .

Tên đồng hành của hắn bắt đầu hòa giải . “Cậu không nên nổi đóa với một người chơi mới chứ .’’

“ Hầy , được rồi. Tôi cần phải bình tĩnh lại. Chết tiệt, tôi tức điên sau khi nghe tin Faker bị tấn công. Này, thợ rèn tân binh , chúng tôi đang tìm một người phụ nữ. Chúng tôi đang rất vội để tìm ra cô ta thế nên chúng tôi đã vô tình tỏ ra thô lỗ với NPC. Đó là một sai lầm. Tôi xin lỗi . Giờ đã được chưa ? Được rồi thì tránh ra đi .’’

 Người mà anh nên xin lỗi là Khan , không phải tôi .’’

…..’’

Họ bắt đầu ngó lơ tôi . Họ hỏi Khan một lần nữa .

Khan , trả lời tôi. Ông có biết liệu rằng Erina có quan hệ với bất cứ tổ chức ngoài Công ty Mero không ?’’

Có phải là ông ấy đang lo lắng rằng tôi sẽ bị thương ? Khan giấu tôi đằng sau lưng và đáp lời…..


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.