템빨 - OVERGEARED

Chương 67: Hẻm Kesan (1)


Trans + Edit : Kei 

*******************

OG – 66

[ Nhiệm vụ hoàn thành !]

[ Nhận được danh hiệu  Chư Thần thứ 8  ]

[ Kỹ năng  Niềm tin Vô hạn  sẽ được khởi tạo.]

[ Kỹ năng  Giáo lý Răn đe  sẽ được khởi tạo.]

[ Kỹ năng  Thiên Phạt  sẽ được khởi tạo.]

Sau khi rà soát khắp vùng đất phía Bắc Vương quốc Vĩnh Cửu, Yura đã giải cứu thành công 300 tín đồ và hoàn thành nhiệm vụ được giao. Do đó, 7 Chư Thần đã trở thành 8 Chư Thần khiến sức mạnh của đền Yatan ngày một lớn hơn.

Yura bắt đầu thẩm định chi tiết những kỹ năng mà cô vừa nhận được.

[ Niềm tin vô hạn ]

Kỹ năng bị động.

Chỉ số ‘ Đức tin’ của bạn giờ sẽ tăng gấp hai lần theo mỗi cấp.

[ Giáo lý răn đe]

Niệm những giáo điều của đền Yatan và bao trùm lấy một mục tiêu duy nhất với bóng tối. Ngăn đối phương sử dụng các phép có thuộc tính ‘ Thánh’ và gây sát thương gấp 1.5 lần trong 2 giây.

Ma lực tiêu thụ : 800

Thời gian hồi : 100 giây.

[ Thiên Phạt ]

Triệu gọi một tia chớp gây 15,000 ~ 23,000 sát thương trong bán kính 10 mét.

Bán kính sát thương : 3 mét xung quanh mục tiêu.

* Nếu sử dụng kĩ năng và thành công hạ sát mục tiêu, Chỉ số Đức tin của bạn sẽ tăng thêm 50 điểm với mỗi kẻ địch tiêu diệt.

Ma lực tiêu thụ : 400

Thời gian hồi : 1,200 giây.

Điểm yếu chí mạng của các Hắc Thuật Sĩ nằm ở sức tấn công kém hơn những chức nghiệp Pháp Sư khác. Nhưng sau khi được tái sinh thành Chư Thần thứ 8, Yura đã vượt qua bất lợi này bằng những kĩ năng mà cô nhận được.

Một cửa sổ thông báo đồng thời xuất hiện trước mặt mọi người chơi ở Viên Mãn Giới.

[ Chư Thần thứ 8 của thần Yatan đã xuất hiện. Những tín đồ của Yatan sau khi chứng kiến sức mạnh của Ngài, niềm tin của họ ngày càng sâu đậm hơn.]

[ Sức ảnh hưởng của Giáo phái Yatan sẽ tăng thêm trên khắp lục địa.]

[ Cấp độ tối thiểu để trở thành tín đồ Yatan đã tăng từ 160 lên 170.]

[ Những người chơi là thành viên của Giáo phái Yatan sẽ nhận thêm 20% điểm kinh nghiệm trong 72 giờ đồng hồ tiếp theo.]

[ Nếu Giáo phái Yatan tiếp tục bành trướng, thế lực của họ sẽ đủ tiềm lực để tạo nên một quốc gia.]

Đây quả thật là một tình huống nguy cấp. Hàng tá quốc gia tồn tại ở Viên Mãn Giới tuyên bố rằng họ sẽ chinh phạt Giáo phái Yatan. Nguyên do là bởi không ai có thể để yên cho một tôn giáo chà đạp lên sinh mạng của hàng nghìn con người chỉ để hiến dâng cho vị thần của chúng.

Những thông báo về các nhiệm vụ có liên quan đến việc chinh phạt Giáo phái Yatan xuất hiện dồn dập trước mắt những người chơi như bom rơi trên chiến trường. Ở Vương quốc Vĩnh Cửu cũng không khác là bao. Đặc biệt hơn khi mà Bá Tước Steim củavùng đất Bắc tuyên bố tổ chức một cuộc viễn chinh qui mô lớn để quét sạch kẻ thù.

“ Lần này ta sẽ tận diệt mọi gốc rễ của bọn Yatan ở vùng đất Bắc này !”

Nhiệm vụ chinh phạt Yatan đã được ban bố khắp vương quốc, người chơi tụ lại và phối hợp cùng nhau tìm kiếm đền Yatan.

Nhưng kẻ địch của họ cũng không tầm thường, bọn chúng quyết liệt chống cự,

“ Đây chính là cơ hội cho chúng ta ! Cho bọn ngoại địa kia thấy được sự vĩ đại của đấng Yatan tối cao ! Nhuộm cả lục địa này bằng màu sắc của Thần Yatan!”

Chư Thần đầu tiên và cũng là Giám mục của Giáo phái Yatan, Hắc Thuật Sĩ mạnh nhất toàn châu lục, Tallos ! Sau khi hắn tuyên chiến, hàng triệu người chơi thuộc giáo phái Yatan nhận được vô số nhiệm vụ chinh chiến có liên quan/

Liên hiệp Đồng Minh đối đầu Đền Yatan ! Một cuộc chiến với quy mô khủng khiếp sẽ ảnh hưởng đến khắp bề mặt lục địa đã bắt đầu. Vì đây là sự kiện lớn nhất kể từ khi Viên Mãn Giới được đưa vào hoạt động nên đã thu hút được đông đảo sự chú ý từ khắp thế giới.

 Liệu quân Đồng minh có thể ngăn chặn Giáo phái Yatan? 

 Nếu Giáo phái Yatan chiến thắng và khai sinh một quốc gia mới, tôi sẽ tò mò về cái cách mà câu chuyện được phát triển…

 Giáo phái Yatan là quỷ dữ ! Tất cả người chơi nên phối hợp cùng nhau và diệt sạch bọn chúng ! 

 Như mọi người đã biết, khởi nguồn của sự kiện này chính là Chư Thần thứ 8. Có tin đồn rằng Chư Thần thứ 8 là một người chơi, không phải một NPC. Nếu thật sự là thế, chỉ có duy nhất một người có đủ khả năng để trở thành ứng cử viên…

 Xếp thứ 5 trên bảng xếp hạng tổng ! Huyết Phù Thủy Yura! Cả thế giới sẽ chú ý tới nàng ! 

Cái cách mà cánh truyền thông đưa tin còn dữ dội hơn khi Chức nghiệp thứ hai xuất hiện. Mọi tin tức liên quan đến đền Yatan sẽ thu hút toàn bộ sự chú ý của giới truyền thông; tuy nhiên, Grid lại không hề để tâm.

“ Mình cần phải hoàn thành nhiệm vụ Chức Nghiệp….”

Grid đã chế tạo vô số bộ áo giáp khác nhau trong 10 ngày qua, giờ đây mọi trang bị của cậu đều là hạng Hiếm và Sử Thi. Tuy nhiên !

Hẻm Kesan ! Đó là một trong những nơi tồi tệ nhất đất Bắc.

Địa hình hẻm núi khó di chuyển lại còn hai vách đá cao ngất ngưỡng tựa như che cả bầu trời, tạo nên một bầu không khí ghê rợn và cực kì đáng ngại.

Nhưng vấn đề chính là có hơn hàng trăm nghìn hang động lớn nhỏ ở khắp nơi. Quái thú và những sinh vật kì bí đang ẩn náu trong những hang động đó ít nhất cũng ở cấp 160, và bọn chúng còn thình lình xuất hiện ngay khi phát hiện con người. Nếu người đó không cẩn thận thì chẳng khác nào chuột sa bẫy. Việc đi vào một trong năm khu vực cấm của vương quốc Winston liệu sẽ nguy hiểm đến nhường nào đây.

Grid đã đến Hẻm Kesan để tìm manh mối cho nhiệm vụ của Bá tước Ashur và đã chết hơn 10 lần.

“ Mình đã khác xưa rồi… Mọi chỉ số đều vượt xa khi còn là Chiến Binh và mình còn sở hữu những trang bị tuyệt vời khác. Đừng có mà mất tự tin thế chứ ta ơi… kuock !”

Grid nào dám đi vào Hẻm Kesan lần nữa vì cậu biết chắc rằng mình sẽ tử trận chỉ trong vài phút. Kết cuộc thì cậu bắt đầu đổ lỗi cho tổ tiên của Khan.

“ Không không, tại sao cái con ma điên khùng ấy lại phải đi vẽ trên Hẻm Kesan…?”

Nhưng lời càu nhàu của Grid cũng chẳng giúp ích được gì. Cậu vẫn cần phải đi đến đó để hoàn thành nhiệm vụ Chức Nghiệp. Dù cậu có đổ lỗi thế nào thì sự thật vẫn đâu thể thay đổi được.

“ Tạm thời thì, vào lúc này, mình nên ngừng chế tạo vật phẩm và tăng cấp độ bằng việc săn quái? Nếu tăng đến khoảng cấp 150 thì mình sẽ có thể đương đầu với đám quái ở Hẻm Kesan… Không không, chết tiệt . Lên cấp thì làm lúc nào chả được ! Mình cần phải trả nợ trước . Nhưng nếu không trì hoãn nhiệm vụ thì mình sẽ có được Dainsleif sớm hơn. Kuoh ! Không có gì tốt mà mình có thể thử sao??? Ah… !”

Grid nảy ra một ý tưởng.

“ Kiến tạo Trang bị !”

[ Kĩ năng ‘ Kiến tạo trang bị của Luyện Khí Đại Tông Sư’ ]

Bạn có thể tạo thêm 3 phương thức chế tác vật phẩm với mỗi cấp mà kĩ năng này tăng thêm.

Số lượng trang bị có thể tạo vào lúc này : 5/6

* Khi vật phẩm được chế tạo bằng cách sử dụng kĩ năng, tên của người chế tác sẽ được tự động viết lên trang bị.

Trong trường hợp của  Phế phẩm , Grid không thể chế tạo vì cậu thiếu Thanh Thiên Đồng. Vì đã có kinh nghiệm với Phế phẩm nên Grid cực kì tự tin sẽ tạo ra một trang bị đúng chất vào lần này.

“ Đúng thế, mình sẽ tạo thêm một vật phẩm mới ! Thứ sẽ giúp mình đối đầu với bọn quái ở hẻm Kesan.”

10 lần chết ở hẻm Kesan không phải vô nghĩa, Grid đã nắm được cách thức hành động cũng như thuộc tính của đám quái ở đó.

“ Được rồi làm thôi nào !”

Một vật phẩm với tính năng hoàn toàn mới sắp được chế tạo bởi Grid.

****

“ 29 ngày nữa, tao không thể chờ được cho tới ngày Họp lớp ~.”

“ Nhắc mới nhớ, thằng Youngwoo thế nào rồi? Nó sẽ đến họp lớp năm nay chứ? Nó đã thay đổi chưa?”

Một nhóm người đã là bạn hơn 10 năm kể từ thời cấp hai đang du ngoạn khắp vùng phía Bắc của vương quốc Vĩnh Cửu. Họ chính là những người bạn cùng lớp của Shin Youngwoo; họ hứng thú vì buổi họp lớp vào tháng tới cũng như thằng bạn lâu ngày không gặp, Shin Youngwoo.

“ Mày tò mò sao? Mày nghĩ là nó sẽ đến họp lớp chắc? Những người khác đều đã đi du học hoặc đa phần đều kiếm được việc làm, trong khi nó chỉ biết chơi game và ngập trong nợ nần. Không phải nó sẽ không đến họp lớp vì quá xấu hổ sao?”

“ Mày nói có lí…. Lần họp lớp trước, ai ai cũng phớt lờ nó.”

“ Urgh, nếu tao mà là Youngwoo thì chắc tao đi tự tử cho xong. Mà đương nhiên là tao không nghĩ nó sẽ tự giết cái bản thân vô dụng của nó đâu.”

Một lần nữa, Shin Youngwoo là loại người không hề nổi trội trong những ngày còn cắp sách tới trường. Điểm số và cả năng lực đều thể chất đều chỉ ở tầm trung trung, rồi cậu theo những người khác vào một trường đại học bình thường. Cho tới khi đó, không ai thực sự cười chê cậu cả.

Nhưng giờ mọi chuyện đã hoàn toàn khác biệt vì tất cả những người bạn cũ đều phớt lờ và cười vào mặt cậu. Nói thẳng ra thì bọn họ cũng thành công gì mấy. Có những người tốt nghiệp và tìm được một công việc hơi nặng nề hoặc những người vẫn tiếp tục việc học. Họ đã trải nghiệm cái sự tàn nhẫn của xã hội hiện giờ khi họ cảm thấy thất vọng vì không tìm được việc làm hay môi trường họ tập phù hợp. Đúng, đó quả là một thời điểm đầy lo âu.

Và vào thời điểm đó, Shin Youngwoo là một mục tiêu ngon lành.

‘ Ít ra mình còn đỡ hơn hắn.’

Họ tự thấy an ủi khi nhìn vào Shin Youngwoo. Một người còn tệ hơn cả họ? Thế nên họ khiến Youngwoo trở thành trò cười. Đến lúc này thì bọn chúng không đáng để gọi là ‘bạn’ nữa.

“ À mà này, tuyệt ghê luôn nha. Không phải Youngwoo đã chơi kể từ Viên Mãn Giới mở cửa à? Tụi mình mới chơi gần đây và chỉ tham gia mỗi cuối tuần hoặc sau khi tan sở, nhưng cũng hơn cấp 80 rồi. Thằng đó thì sao nhỉ?”

“ Phải ha. Nếu tao mà chơi như nó thì tao hẳn đã ghi tên mình vào bảng xếp hạng rồi. Thảm hại, quá sức thảm hai. Youngwoo thậm chí còn chẳng có tài năng để mà chơi game.”

Trong lúc cười cợt vì một con người thiếu tài năng như Youngwoo, họ chợt nhận ra có điều gì đó kì lạ đang diễn ra.

“ Đây là đâu thế?”

“ Ờ thì… nơi này không hề có trên bản đồ…. Cái quái gì thế này?”

Họ không phải dân vùng Bắc nên họ không biết được những hiểm nguy ở nơi này. Họ chẳng cách nào biết được thời điểm mà những con quái cấp cao sẽ truy đuổi hay nơi nào có bẫy. Hiện giờ, những người ‘ bạn’ của Youngwoo đã lọt vào bẫy của bọn yêu tinh và lạc đường.

“ Hộc… Hộc…”

Họ đã đi được bao lâu? Dù đi lâu cách mấy, họ không thể thấy được nơi cuối con đường ở cái đồng bằng phủ đầy tuyết này.

[ Bạn cảm thấy đói.]

[ Bạn bắt đầu thấy chóng mặt.]

[ Điểm sinh mệnh của bạn đnag giảm dần.]

Những cửa sổ thông báo liên tục xuất hiện, cảnh báo những nguy hiểm mà họ đang gặp phải.

“ Tụi mình nên làm gì đây…? Bọn mình vẫn chưa hề đặt điểm hồi sinh mới kể từ khi đặt chân đến đất Bắc phải không?”

“ Ah… đúng là thế nhỉ. Vấn đề lớn rồi đây. Nếu chết ở đây thì bọn mình sẽ được hồi sinh ở Amsland? Thế không phải 3 ngày đi đường trở nên công cốc à?”

“ Tao thì lo cho điểm kinh nghiệm hiện giờ hơn, chết tiệt ! Chúng ta sẽ cóng tới chết, thậm chí không phải vì săn quái ! Cái đéo gì thế này ?”

Họ đang hướng tới Winston để nhận nhiệm nhiệm vụ mới, để rồi lạc ở vùng đất Bắc xa xôi.

“ Eh?”

Đau đớn, tuyệt vọng, đói khát đang che lấy khuôn mặt của họ, rồi bỗng chúng bừng sáng; họ đã thoát khỏi cánh đồng tuyết và tìm thấy một Hẻm núi.

“ Đến đó thôi !”

Họ nhanh chóng rời đi. Hẻm núi này còn hùng vĩ hơn cả Grand Canyon ngoài đời thật.

“ Wow ! Cái này là thật sao? Đây là lần đầu tao thấy một cảnh tượng siêu ngầu thế này đấy ! Thậm chí trong phim cũng chưa bao giờ thấy được !”

“ Ngày nay mà còn phải đi du lịch khắp thế giới? Đi du lịch bằng cách thám hiểm khắp Viên Mãn Giới còn tốt hơn vạn lần.”

“ Này, tụi mày có nghĩ là Youngwoo đã đi khắp nơi trong vòng 1 năm nó chơi Viên Mãn Giới chưa?”

“ Puhahahaha! Có thể lắm. Một chuyến đi vui vẻ vòng quanh Viên Mãn Giới `~! Wow, không phải thằng Youngwoo đấy có hơi ‘ lãng mạn’ sao?”

Cả nhóm quên rằng chỉ vài phút trước, họ sắp chết đến nơi. Họ quá bận với khung cảnh tuyệt đẹp của hẻm núi !

“ Nhưng đây là đâu? Có trên bản đồ không?”

“ Không… Nơi này? Ah, tao thấy rồi. Ke…san. Đây là Hẻm núi Kesan?”

“ Kesan? Hình như tao nghe ở đâu rồi?”

“ Không phải cái địa hình này hiếm thấy ở Viên Mãn Giới sao? Biết đâu đây lại là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng.”

“ Hrrmmmm…. Nhưng có hơi sớm để nói đây là một điểm du lịch không?”

“ Eh? Này, tụi mày có nghe thấy gì không?”

Nét mặt của từng thành viên đanh lại. Dù họ nhìn thế nào thì họ là những con người duy nhất ở hẻm núi rộng lớn này. Thậm chí còn không có bóng dáng của một con vật. Bình lặng tới mức mà họ có thể nghe thấy cả tiếng gió thổi.

Cả nhóm bắt đầu cảm thấy có gì đó không bình thường.

“ Tao bắt đầu thấy lo rồi đấy. Ra khỏi đây thôi.”

“ Ờ- ờ…”

Họ tăng tốc, không còn nhìn ngắm khung cảnh xung quanh, chỉ tiến thẳng về phía trước. Rồi họ nhận ra có vô số hang động lớn nhỏ khắp vách núi.

“ Cái gì thế này?”

“ Tao không biết…? Có con vật nào ở đây không thế?”

Vào lúc đó.

Kuweeeeeoh!

Kiyahahahahat!

Kkiiik!

Những âm thanh kì lạ phát ra từ những hang động kia, chúng như những âm thanh kêu gào của bọn quái thú, hoặc là tiếng cười ghê rợn của một con người nào đó. Và rồi một cái bóng khổng lồ xuất hiện.

Sururuk surku.

Cái bóng với 8 cái chân dài thoằng đi xuống từ bờ tường cong. Là  một con nhện, một con nhện khổng lồ ! Thậm chí một cái xe tải 15 tấn còn nhỏ hơn nó.

“ H-hik!”

Cả bọn sợ bắn người vì con nhện khổng lồ và không còn sức để mà đứng. Con quái vật kia thét lên và cơ thể nó run như thể nó đang vui, trước khi bắn ra đống tơ nhện. Chúng dày như dây thừng và chắc hơn cả dây thép. Cả tổ đội hét to khi họ bị đám tơ nhện cuốn lấy.

Ở phía bên kia, Grid đã đi vào Hẻm núi, cậu nhìn khắp nơi và nhớ lại những kí ức đau thương trong quá khức.

“ Mình tới đây chỉ để chết, chết, rồi lại chết….”

Nó đáng sợ tới mức mà Hẻm Kesan cứ liên tục xuất hiện trong giấc mơ của cậu, đây là nơi khiến Grid cực kì sợ hãi. Cậu chỉ có thể an giấc một khi đánh bại cái hẻm núi chết tiệt này.

“ Bọn quái lạ thật….”

Quái vật ở hẻm Kesan cực kì to lớn, về cả ngoại hình lẫn khuynh hướng của chúng. Trong số đó, ‘ Nhện núi’ là con quái mà cậu nhớ rất rõ.

‘ Con nhện khổng lồ ăn tươi nuốt sống nạn nhân… Uhhhh…..”

Cơn sốc và nỗi kinh hoàng khi bị bọc trong tơ nhện cộng thêm việc không thể nào di chuyển khi mà cái miệng ghê tởm của con nhện đó tới gần cậu.

‘ Mình mừng là mình không phải trải qua việc bị nó nhai ngấu nghiến vì mình chết ngay cái lúc mà đầu vừa vào miệng nó….’

Grid nhớ lại những kí ức kinh khủng đó rồi gạt chúng qua một bên, thanh tẩy tâm trí.

“ Minh nên ngừng tốn thời gian cho mấy cái suy nghĩ vớ vẩn và tập trung tìm kiếm Kiếm Kỹ của Pagma.”

Cái chết của cậu đã là quá khứ rồi.

“ Giờ ta đã khác ! Ta sẽ cho các ngươi thấy sức mạnh của trang bị, bọn quái vật khốn khiếp ! Trả thù ! Trả thù !”

Grid gào lên khi bước vào hẻm núi. Nhưng, trái ngược với những từ ngữ đầy khí thế vừa thét ra, cơ thể cậu lại run bần bật vì sợ hãi.

*******************

Hế lu mọi người, cho mình xin lỗi vì quả boom xịt hậu Valentine, máy mình gặp virus nên trong quá trình diệt, mình lỡ format luôn ổ đĩa chứa file dịch các chương boom nên phải dịch lại, rồi tình hình Covid 19 ở Pháp trầm trọng hơn dẫn đến cách li xã hội, nay thì đỡ hơn rồi,nhưng mình nghe là ở VN tình hình còn khá nghiêm trọng, vì thế mọi người hạn chế ra khỏi nhà nha, vì bản thân và gia đình cũng như toàn xã hội :3 Vì thế nên cho đến 15/4, mình sẽ đăng một chương mỗi ngày vào khung giờ này cho các bạn, cũng như kỉ niệm OG lọt top 2 tháng 4 XD trên bxh của Shinigami, mình biết là ở bên Wattpad đã có người dịch hơn 400 chương nhưng mình vẫn sẽ tiếp tục dịch ở đây, mong mọi người tiếp tục ủng hộ !


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.