템빨 - OVERGEARED

Chương 68: Hẻm Kesan (2)


Nếu không xem được truyện vui lòng đổi sang "SERVER 2" bên dưới trước khi báo lỗi

SERVER 2

Trans + Edit : Kei

——————————-

10 ngày trước khi Grid đặt chân đến Hẻm Kesan,

“ Hẻm Kesan… Hẻm Kesan sao… hrmmm….”

HẺM KESAN !

Một trong năm khu vực cấm của Vương Quốc Vĩnh Cửu, nơi có vô số quái vật khổng lồ và cực kì nguy hiểm đang ẩn nấp. Nơi đấy thậm chí hiếm được nhắc đến bởi những người chơi cấp cao vì họ có thể mất mạng lúc nào chẳng hay khi đang thám hiểm trong hẻm núi đáng sợ đó.

Và tất nhiên, chàng trai từng sở hữu chức nghiệp Chiến binh cấp 80 trước kia đã đến đây để thực hiện nhiệm vụ mà Bá Tước Ashur giao biết rõ hơn tất thảy những nguy hiểm đang rập rình ở hẻm núi Canyon này.

“ Bước vào cái nơi kinh khủng đó với cấp độ hiện tại của mình chẳng khác nào tự tử. Tuy nhiên, việc lên cấp bằng cách săn quái lại tốn quá nhiều thời gian.”

Grid nhớ cái niềm vui sướng khi săn quái và kiếm được những vật phẩm và điểm kinh nghiệm. Nhưng giờ đây cậu phải kiếm thêm nhiều tiền để giúp cho gia đình đang ngập trong nợ nần của cậu. Thay vì giết quái, cậu có thể chế tác và kiếm được nhiều tiền hơn bằng việc bán những vật phẩm mà cậu tạo ra.

‘ Mình có nên hoãn nhiệm vụ này không? Chẳng phải mình nên tập trung vào kiếm tiền hơn là thực hiện nhiệm vụ này? Không, mình không thể làm thế. Đây không phải là một nhiệm vụ thông thường mà mình có thể phớt lờ…. nếu cứ chần chừ, mình sẽ lại tiếp tục hoãn mãi thôi nên tốt hơn là nên xử lí khi mình đã quyết tâm vào lúc này. Hrmmm, đâu là cách tốt nhất để hoàn thành nhiệm vụ trong một khoảng thời gian ngắn đây?’

Grid nảy ra một ý tưởng,

‘ Kiến tạo trang bị ….!’

Một nụ cười xuất hiện trên gương mặt Grid,

“ Đây đích thực là thời điểm để sử dụng kĩ năng  Kiến tạo trang bị của Luyện Khí Đại Tông Sư  !”

Kĩ năng này cho phép Hậu duệ của Pagma tự thiết kế nên một vật phẩm theo ý nghĩ của họ. Điều đó cũng có nghĩa rằng Grid sẽ tạo ra một trang bị hoàn toàn mới chưa từng tồn tại ở Viên Mãn Giới.

“ Vật phẩm nào sẽ có ích ở hẻm Kesan đây ? Mình đâu thể đi quanh cái chốn đầy quái thú đó với cấp độ hiện tại được.”

Grid nhớ lại những chi tiết về hẻm Kesan.

Đầu tiên, đó là một hẻm núi xẻ sâu với những ngọn gió khắc nghiệt và một con dốc cao quắm sẽ nhanh chóng làm hao mòn thể lực của những du hành giả. Lúc còn là Chiến binh, Grid không thể di chuyển quá lâu và nhanh chóng rơi vào trạng thái nguy kịch vì kiệt sức.

Nhưng Grid không xem việc này là một vấn đề, Thợ rèn Grid cấp 45 hiện giờ có nhiều thể lực hơn Chiến binh Grid cấp 80 trước kia.

‘ Với Sức mạnh và Thể lực bây giờ, mình sẽ không sớm kiệt sức trong môi trường của hẻm Kesan, vấn đề đáng quan ngại là bọn quái vật khổng lồ đang ẩn náu ở đó.’

Cấp độ tối thiểu của đám quái vật ở hẻm Kesan là 160. Những con thú ở cấp độ đáng sợ đó đang ẩn mình trong những hang động khắp hẻm núi và sẽ ngay lập tức xuất hiện khi phát hiện những du khách qua đường.

Kể cả khi Grid có những chỉ số vượt trội so với cấp độ hiện tại của mình, cậu vẫn không thể an toàn trước sự rình rập của chúng.

“ Mình sẽ bất lực trước bọn chúng, dù có dùng [ Chí Toàn Dao ] đi chăng nữa. Mình cần thêm vũ khí và giáp trụ. Đúng thế, tối thiểu mình cũng cần phải có vật phẩm ngang với [ Thức Tự Kiếm ].’

Nếu Grid có thể trang bị một vũ khí mạnh mẽ như [ Thức Tự Kiếm ] và áo giáp tương đương, cậu có thể đối mặt với những quái thú của hẻm núi dù cho cấp độ của cậu chỉ có 45 đi chăng nữa. Nhưng việc chế tạo một trang bị tựa như [ Thức Tự Kiếm ] dễ lắm sao?’

‘ Không, chờ đã…’

Grid thay đổi quan điểm,

“ Cái gì? Nếu mà nghĩ lại thì, việc gì mình phải đánh nhau với bọn quái vật ?”

Đúng là thế, Grid tới hẻm Kesan cốt là để tìm [ Kiếm kỹ của Pagma] , không phải để săn quái hay cày cấp. Mà đúng hơn, cậu nên  hạn chế tiếp xúc với quái vật.

“ Phải rồi ! Mình chỉ cần tạo ra một trang bị có thể giúp mình tránh khỏi đám quái, không phải để chiến đấu với chúng ! Thứ gì đó như áo choàng tàng hình !”

Áo choàng tàng hình là một trang bị ẩn thân điển hình trong những trò chơi, hoạt hình và cả những bộ phim. Đương nhiên là chúng có tồn tại ở Viên Mãn Giới.

200 năm trước, vị thợ may Huyền thoại Kruger đã tạo ra 5 chiếc áo choàng tàng hình và 2 trong số chúng vẫn còn được báo cáo là tồn tại cho đến ngày này. Người khoác chiếc áo này sẽ che giấu hoàn toàn sự hiện diện của bản thân nên giá trị của chúng sẽ tự nhiên tăng vọt như tên lửa.

“ Quả là một ý tưởng siêu tuyệt vời ! Nếu mà mình tạo ra Áo choàng tàng hình, hẻm núi Canyon này sẽ chẳng là vấn đề và thậm chí mình còn có thể kiếm được ối tiền !”

Grid đang nghỉ ngơi ở tầng hai của lò rèn đột nhiên đứng dậy và bước xuống tầng một gặp Khan đang cần cù làm việc.

“ Có vật liệu nào phù hợp để tạo vật phẩm ẩn thân không?”

Khan dừng giáng búa xuống thanh sắt còn nóng hổi, quệt nhanh mồ hôi trên mặt và nghĩ một hồi lâu trước khi trả lời,

“ Vật liệu phù hợp để làm trang bị ẩn thân… ta chỉ có thể nghĩ tới vảy của Ngân Long.”

“ Ngân Long?”

“ Không như những loài rồng khác, Ngân Long là loài luôn hành động cẩn trọng và chúng luôn ẩn mình. Lớp vảy bạc chính là màu sắc bảo vệ Ngân Long và chúng nổi danh vì tàng hình trước đôi mắt của loài người. Nếu cậu chế tác bằng cách sử dụng vảy của Ngân long làm nguyên liệu , cậu sẽ tạo nên một trang bị ẩn thân cực kì tuyệt vời.”

Nhưng làm sao có thể tìm được những mảnh Vảy ấy khi chúng vô hình trong mắt của con người? Không, chính ra ngay từ đầu, Rồng là giống loài mạnh nhất tồn tại ở thế giới này, đúng chú? Điều đó có nghĩa là việc kiếm được vảy của Ngân Long là bất khả thi sao?”

“ Đúng thế, con người có thể sẽ không bao giờ tìm được vảy rồng, nhưng không phải điều đó hoàn toàn có thể đối với Hậu duệ của Pagma sao? Haha.”

Gird ngừng lại một hồi trước khi thay đổi câu hỏi,

“ Thợ may Kruger khi xưa đã sử dụng loại vật liệu gì khi ông ta tạo ra áo choàng tàng hình thế?”

“ Ta cũng không rõ, nhưng ta nghĩ ông ấy đã sử dụng Vảy của Sylphid ( Phong Tinh )”

“ Phong Tinh?”

“Sylphid là loài Phong Tinh linh nhỏ bé. Vảy của chúng phù hợp để làm những trang bị ẩn thân như vảy của Ngân Long vậy. Tuy nhiên vảy của loài rồng cứng nhất thế giới nên cũng không lạ gì khi chúng được liệt vào hàng khoáng sản. Tuy nhiên, Vảy của Sylphid lại mỏng và gần như là vải vậy. Hay nói cách khác, Vảy của Sylphid phù hợp với một thợ may hợn là một thợ rèn.”

“ Vải sao….”

Một thợ rèn chắc chắn sẽ chuyên về đun luyện khoáng sản hoặc làm đồ da thuộc chứ không phải may vải. Nhưng Grid đâu phải là một thợ rèn thông thường, cậu là Hậu duệ của Pagma cơ mà!

‘ Không phải mình có thể làm được việc đó sao? Phải thử mới biết được !  Kiến tạo trang bị của Luyện Khí Đại Tông Sư 

[ Kĩ năng ‘ Kiến tạo trang bị của Luyện Khí Đại Tông Sư’ ]

Bạn có thể tạo thêm 3 phương thức chế tác vật phẩm với mỗi cấp mà kĩ năng này tăng thêm.

Số lượng trang bị có thể tạo vào lúc này : 5/6

* Khi vật phẩm được chế tạo bằng cách sử dụng kĩ năng, tên của người chế tác sẽ được tự động viết lên trang bị.

[ Bạn muốn tạo trang bị như thế nào? ]

Grid đã tự phong ấn kĩ năng này một thời gian dài sau khi tạo ra [ Phế Phẩm ] . Grid hít một hơi sâu trước khi trả lời câu hỏi của màn hình hiển hiển thị.

“ Một cái áo choàng.”

[ Bạn đã chắc chắn về quyết định của mình ? ]

“ Đúng !”

[ Bạn muốn sử dụng loại nguyên liệu nào?]

“ Vảy của Sylphid.”

Nếu Hậu duệ của Pagma không thể chế tác những vật phẩm dùng vải làm nguyên liệu chính, một cửa sổ thông báo sẽ xuất hiện và hiển thị ‘ Bạn không thể sử dụng Vảy của Sylphid làm nguyên liệu.’ May mắn là cái tin nhắn cảnh báo đấy không hề xuất hiện.

[ Bạn đã chắc chắn về quyết định của mình ?]

Grid trả lời đầy đầy hân hoan “ Đúng thế !”

[ Bạn hãy bắt đầu thiết kế vật phẩm ]

“ Tốt lắm !”

Một bản thiết kế trống không xuất hiện trước mặt Grid. Cậu đã từng làm một lần nên cậu có thể bình tĩnh mà phác họa vật phẩm trong trí tưởng tượng của cậu.

‘ Mình không thích một cái áo choàng đơn giản vì tầm thường quá. Có nên thêm một cái mũ áo không nhể? Ugh, không không. Áo choàng cùng mũ trùm khiến mình nhớ lại lão tu sĩ khốn khiếp kia. Hmmm, nếu không phải là một cái áo choàng mà là loại áo Hoodie? Không phải sẽ thoải mái và hợp thời trang hơn sao? Mình thì thích loại hoodie có khóa kéo.’

Sau một hồi hí hoáy,

Hình ảnh chiếc hoodie có dây kéo mà người trẻ trong xã hội hiện giờ thường mặc đã được hoàn tất. Nhờ vào hiệu ứng chỉnh sửa mà bản thiết kế này sành điệu tựa như nó được tạo nên bởi những nhà thiết kế thời trang nổi tiếng vậy.

“ Sẽ cực kì tuyệt vời nếu mình khoác chiếc áo này lên ! Đám con gái kia sẽ chú tâm nhìn vào mỗi mình thôi nhỉ? Không không. Đây là một cái áo khoác tàng hình cơ mà? Làm gì có ai thấy được khi mình mặc nó lên đâu…”

[ Bạn đã quyết định hoàn thành ? Khi đã chấp nhận, số bản thiết kế mà bạn có thể tạo bằng kĩ năng này sẽ giảm đi một.]

“ Tiếp tục tiến hành đi”

Ngay khi nghe câu trả lời của Grid, những con số và dòng chữ bắt đầu che lấp lấy bản thiết kế. Hệ thống đang tính toán và hoàn tất những chi tiết còn thiếu trên bản thiết kế của Grid. Sau một hồi lâu, một bản thiết kế hoàn thiện và được cải thiện đã hoàn thành.

[ Bạn hãy miêu tả đặc tính của trang bị.]

Cuối cùng là phần kết của việc kiến tạo trang bị. Không như lần chế tạo [ Phế phẩm], Grid bình tĩnh và giải thích rõ ràng tính năng của chiếc áo.

“ Người mặt có thể che giấu hoàn toàn sự hiện diện của họ. Không ai có thể thấy ta nếu ta mặc chiếc áo khoác này.”

[ Xin hãy đặt tên cho vật phẩm.]

“ Hoodie Zip-up tàng hình… um, rối quá… Hay đặt là Zip-Up mũ chùm trong suốt.”

[ Bạn đã đặt tên vật phẩm là ‘Hoodie Zip-up tàng hình… um, rối quá… Hay đặt là Zip-Up mũ chùm trong suốt’ ?]

“ … Zip – Up mũ chùm.”

Grid không phản hồi gì về khiếu hài hước của bên làm game và hệ thống trả lời bình thường,

[ Bạn đã đặt tên vật phẩm là ‘Zip – Up mũ chùm’ ? ]

“ Đúng.”

Và rồi bản thiết kế cực kì sành điệu về một chiếc zip-up có mũ trùm xuất hiện trên màn hình ảo và những tính năng của vật phẩm cũng được liệt kê.

[ Zip – Up mũ chùm ]

Xếp hạng : Độc tôn

Độ bền: 61/61    Vật phòng : 10

  • Tốc độ di chuyển tăng thêm 30%
  • Sức phòng ngự trước các đòn tấn công hệ Phong tăng 20%

Một chiếc áo được thiết kế bởi Luyện Khí Đại Tông Sư. Tuy nhiên, ngoại hình của nó hoàn toàn khác biệt so với áo choàng thông thường.

Nhờ sử dụng Vảy của Sylphid làm nguyên liệu, sức tương thích với các kỹ năng hệ Phong và tốc độ tấn công được tăng lên. Bạn có thể ẩn mình khi trang bị chiếc áo này nhưng lớp tàng hình sẽ tạm thời biến mất khi kẻ địch tấn công.

Điều kiện sử dụng : Không

Khối lượng : 5

“ Keok…”


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.