템빨 - OVERGEARED

Chương 75: Hẻm Kesan (4)


Nếu không xem được truyện vui lòng đổi sang "SERVER 2" bên dưới trước khi báo lỗi

SERVER 2

Trans & Edit : Kei

———————-

Viu ~~~~

Cơn gió thổi xuyên qua những vách núi cao ngất, tựa như che cả trời cao. Dù chỉ là những ngọn gió nhỏ cắt qua cũng đủ để đốt cháy da thịt tôi. Dòng sông chảy xiết tới nỗi khiến tôi chết chìm nếu chẳng may lỡ chân.

Đó là nơi có những cảnh hùng vĩ bậc nhất trên trái đất này, hẻm Kesan. Nhưng đừng để vẻ ngoài đó đánh lừa. Như tôi đã từng giải thích trước đây rồi, đây là một nơi cực kì nguy hiểm.

Tôi cẩn thận nhìn vào những hang động trên vách núi cong, chợt nhớ lại lí do mà tôi phải lết tới cái nơi quái quỉ này và nhìn lại thông tin nhiệm vụ.

[ Hậu duệ của Pagma]

Độ khó : Nhiệm vụ Chức nghiệp.

Bạn đã được trao tặng kĩ năng thợ trèn tuyệt hảo của Pagma.

Nhưng bạn có biết chính xác Pagma là ai? Bạn có thể tự hào mà kế thừa ý chí của ông ấy?

Pagma là ai? Nếu ông ấy chỉ đơn giản là một thợ rèn với kĩ năng tuyệt vời, huyền thoại về ông đã không lan truyền khắp lục địa.

Đầu tiên, bắt đầu với manh mối về Kiếm Kỹ có thể xuyên thấu cả trời xanh và tiếp bước huyền thoại về Pagma. Nếu bạn có thể thu thập mọi huyền thoại, bạn sẽ hoàn toàn thấu hiểu Pagma và kế thừa ý chí của ông ấy.

Vào lúc đó, một huyền thoại mới sẽ được sinh ra.

* Không có thời gian giới hạn cho nhiệm vụ Chức nghiệp này.

* Nếu bạn chấp nhận nhiệm vụ Chức nghiệp của một Chức nghiệp Huyền Thoại, bạn sẽ không thể thay đổi Chức nghiệp được nữa.

* Nhiệm vụ Chức nghiệp Huyền Thoại có sức mạnh thay đổi cả Viên Mãn Giới.

Điều kiện hoàn thành : Hoàn thành tất cả nhiệm vụ liên kết.

Phần thưởng hoàn thành : Chưa rõ.

* Nhiệm vụ Chức Nghiệp đầu tiên [ Kiếm Kỹ của Pagma. ]

Người chứng kiến tận mắt Kiếm Kỹ của Pagma 130 năm trước đã xuất hiện và cho bạn một đầu mối.

Nếu bạn hướng tới thung lũng Kesan phía Nam Winston, bạn sẽ tìm thấy manh mối về Kiếm Kỹ của Pagma được tạc trên vách núi phía Bắc.

* Điều kiện hoàn thành : Học được Kiếm kỹ của Pagma.

Phần thưởng hoành thành : Dainsleif ( Tái bản ).

[Đại kiếm Dainsleif ( Tái bản)]

Xếp hạng : Độc tôn

Độ bền: 500/500 

Vật công: 451~635

Tốc đánh: -8%

* Sẽ gây thêm sát thương bằng 10% sức phòng thủ của kẻ địch.

* Địch càng nhiều, sát thương càng cao.

* Kĩ năng [ Tia chớp hoàng kim ] đã được kiến tạo.

Một tuyệt tác được chế tạo bởi Albatino, con người đầu tiên nhận được chức danh ‘ Luyện khí Sư’ trước cả thời đại của Pagma. Ngài ấy đã dùng hết sức lực để tái tạo vũ khí huyền thoại, Dainsleif.

Dù kém xa so với nguyên tác nhưng ngài ấy đã tái tạo lại một vài hiệu ứng đặc biệt, khiến cho sản phẩm tái bản trở thành một tuyệt tác.

Vật phẩm này được vinh dự đặt tên ‘ Tuyệt tác của lịch sử loài người’ bởi người sáng lập Vương Quốc Vĩnh Cửu và cũng là vị vua phía Bắc, Loran.

Luyện Khí Đại Tông sư Pagma cũng từng được truyền cảm hứng từ những tạo tác của Albatino.

Điều kiện sử dụng: Cấp 250 hoặc cao hơn. Có hơn 1,800 điểm sức mạnh và cấp độ Thông thạo Kiếm thuật trung cấp.

Khối lượng: 1,580

Với Chí Toàn Dao đã được cường hóa đến +8, cấp độ cần để sử dụng là 180, trong khi đó, Dainsleif tái bản lại yêu cầu tận 250 cấp. Nên có thể nói hiệu năng cơ bản của Dainsleif vượt xa hơn cả Chí Toàn Dao.

Hơn thế nữa, Dansleif lại là một cây Đại kiếm, thứ vũ khí mà tôi thường dùng những ngày còn là một Chiến binh, nên tôi không khỏi ước ao được sử dụng Dainsleif. Và hơn bất cứ thứ gì khác, tôi muốn học Kiếm kỹ của Pagma càng sớm càng tốt.

“ Kiếm Kỹ của Pagma có thể xuyên toạc cả trời cao… Hẳn là một chiêu thức tấn công cực kì mạnh mẽ. Một kĩ năng tấn công là thứ mà tôi cực kì cần lúc này.

Tôi có một lí lẽ cực kì rõ ràng cho mục đích của chuyến đi này và liên tục tiến tới để tìm vách núi phía Bắc. Tôi đã được bao xa ?

Duk

Một viên đá nhỏ rơi xuống chỗ Grid.

“ Hửm?”

Tôi nhìn lên và thấy đất cát đang trào ra khỏi bờ tường, tôi có thể cảm nhận được,

‘ Kẻ thù !’

Lối vào hang dần hé lộ khi mà bụi cát rơi xuống và một con quái vật xuất hiện. Nó là một con thằn lằn cỡ lớn khiến tôi liên tưởng tới khủng long, nhưng cái lưỡi của nó thì sắc bén hơn bất kì lưỡi kiếm nào. Tôi biết rõ chân danh của nó : Thằn lằn hẻm núi cấp 162.

“ Chết tiệt !”

Tôi cực kì mạnh mẽ nếu phải so sánh với cái tôi lúc còn là Chiến binh ngày xưa. Tôi đã ở cái cấp độ có thể hạ gục con thằn lằn gớm ghiếc trước mặt mình. Nhưng bản năng của tôi đang sợ hãi ! Trong quá khứ, tôi đã phải trải nghiệm cái cảm giác tim mình bị đâm xuyên bởi cái lưỡi bén như gươm của nó. Con thằn lằn đi xuống từ vách đá cong, lao tới chỗ tôi với một động lượng khủng khiếp.

“ Á á á á á ! Biến đi ! Làm ơn biến đi dùm tao cái !”

Tôi cầu xin con Thằn lằn hẻm núi kia, nhưng Chúa chưa bao giờ là một người nhân từ cả.

“ Kieeek!”

Con quái đã bắt kịp tôi và đưa người sang một bên, chuẩn bị vung cái đuôi to bự của nó hòng áp đảo con mồi.

Kwaaaang!

Tôi né tránh trong gang tấc và một tảng đá khổng lồ phía sau tôi đã vỡ nát. Vài mảnh vụn bắn trúng đầu tôi khiến máu đỏ chảy xuống.

“ Con thằn lằn chết tiệt này… phải rồi, chiến đấu là không thể tránh khỏi !  Nộ khí Đại Tông Sư  Bạo Phong !”

Kwa kwa kwa kwang!

Một ngọn gió sắc bén tựa lưỡi gươm bắn tới chỗ con Thằn lằn, mà phải nói, lực của chiêu [ Bạo Phong ] vừa rồi cực kì mạnh mẽ. Khoảnh khắc lưỡi đao gió chém trúng con quái, nó ré lên vì cơn đau tột cùng.

[ Bạn đã gây 1,230 sát thương lên mục tiêu.]

“Quào…”

Loài Thằn lằn hẻm núi là một giống loài cực kì nhanh nhẹn và hiếu chiến, nhưng sức phòng thủ của chúng lại thấp vô cùng, có lẽ chỉ cao hơn Orc Sương giá một tí. Nhưng dù là thế, sát thương gây ra bởi [ Bạo Phong ] cũng khủng khiếp không kém. Điều đó cũng có nghĩa sức mạnh của [ Bạo Phong ] cũng như Chí Toàn Dao đã hoàn toàn khác biệt khi tôi đối đầu với bọn Orc da lam kia.

Mà đúng là thật, lẽ thường tình thôi mà. Con dao găm trân quí này trước kia chỉ +0 , giờ đã +8 rồi. Vật công của vũ khí tăng nên chiêu thức gây sát thương cũng sẽ mạnh thêm.

“ Ngon !”

Tôi không còn sợ con thằn lằn núi trước mặt tôi nữa. Hay nói đúng hơn, trông nó không khác gì con Orc sương giá luôn ấy chứ.

“  Công lý Bất hoại !”

[ Bạn đã gây 12,507 sát thương lên mục tiêu.]

“ Kieek !”

Đó không phải là một đòn chí mạng, nhưng sát thương gây ra cực kì đáng kinh ngạc ! Con quái xấu số kia vặn mình vì đau, nhưng nó lập tức trở lại và tấm công tôi

Peeeok!

[ Bạn đã chịu 2,019 sát thương.]

“ Urgh!”

Cái đuôi đánh từ ngoài tầm nhìn khiến tôi trở nên choáng váng trong thoáng chốc. Tôi hẳn đã phải chịu nhiều sát thương hơn nếu không trang bị [ Mũ Tù trưởng Orc Sương giá ] và [ Tuyệt phẩm của Khan ].

‘ Khan, cảm ơn ông.’

Món quà của Khan có hiệu năng giảm 20% sát thương vật lí phải chịu, cực kì hiệu quả trước những đòn công kích vật lí. Tôi cảm thấy biết ơn Khan vì đã tặng mình một bộ giáp tuyệt vời như thế này MIỄN PHÍ. Rồi lưỡi con thằn lằn kia vung thẳng tới tim tôi.

Tôi gồng mình,

“ Con thằn lằn chết tiệt. Tao đã bị giết bởi cái lưỡi này vào lần trước rồi và giờ mày nghĩ có thể dùng cùng một chiêu lần nữa? Đừng hòng tao rời đi lặng lẽ vào hôm nay !  Thiểm bộ !”

Chỉ số Nhanh nhẹn và tỉ lệ né tránh của tôi gia tăng đáng kể, giúp tôi áp sát hàm của con quái vật mà không bị cản trở bởi cái lưỡi dài của nó. Tận dụng thời cơ, tôi nhảy lên và đâm Chí Toàn Dao thẳng vào mõm nó.

[ Chí mạng !]

[ Hiệu năng của Chí Toàn Dao đã được kích hoạt, nhất kích tất sát kẻ địch.]

“ Kueeee…eehhh….”

Tôi đã giết con thằn lằn hẻm núi từng xuất hiện trong giấc mơ và tra tấn tôi tới chết. Cái nỗi sợ kinh hoàng lúc xưa giờ đang nằm vô lực trước mặt tôi, dần biến thành những bụi sáng xám xịt.

[ Bạn đã đánh bại Thằn lằn hẻm núi.]

[ Nhận được 9 đồng vàng.]

[ Nhận được ‘ Lưỡi của Thằn lằn hẻm núi.’]

[ Nhận được 329,000 điểm kinh nghiệm.]

“ …Hah.”

Tôi phải cảm thấy ngưỡng mộ mới phải.

“ Không phải chúng tuyệt lắm sao?”

Dù chỉ số trajg thái của tôi có cao tới mấy hay việc tính năng của Chí Toàn Dao được kích hoạt, tôi, một người cấp 85 đã dễ dàng hạ gục một con quái vật cấp 162 đấy !

“ Đó là sức mạnh của trang bị đấy !”

Đây chính là lí do mà người ta đổ dồn đi mua trang bị, vật phẩm tốt.

“ Kiooooh!”

Nhiều con quái vật mới xuất hiện vì tiếng ồn của trận chiến ban nãy. Lần này, đối thủ là ba Người Thằn lằn. Dù bị áp đảo về quân số, nhưng cũng không vì thế mà chùn bước. Tôi biết rằng nếu bỏ chạy ngay lúc này, chúng sẽ tiếp tục đuổi theo tôi và lôi kéo thêm sự xuất hiện của những con quái khác, khiến tôi bị bao vây không đường thoát giữa một biển quái thú.

“ Mình có thể thắng ! Ta sẽ chiến thắng !”

Tôi tự thôi miên bản thân vài lần, nhẹ nhàng tránh né những đòn tấn công nhờ [ Thiểm bộ], sử dụng [ Nộ Khí Đại Tông Sư ] , nốc một lọ hồi ma lực và sử dụng [ Công lý bất bại ].

Kwaaaang!

“ Kiiik!”

Người Thằn lằn cũng mạnh mẽ không kém. Ba người bọn chúng chặn những đòn tấn công của tôi bằng khiến, trước khi phản công. Tuy nhiên, chúng cũng bị bối rối vì những chiếc khiên kia không thể hấp thụ hết sát thương từ những đòn công kích mạnh mẽ của tôi. Sau khi sử dụng [ Bạo Phong ] để phá vỡ đội hình của chúng, tôi dần càng tự tin hơn.

Nhân lúc chúng đang bối rối, tôi tận dụng thời cơ để tấn công.

Puuok! Puk!

Luồng sáng xanh từ Chí Toàn Dao tỏa sáng mạnh mẽ mỗi lần đâm xuyên da thịt của Người Thằn Lằn.

[ Bạn đã gây 2,600 sát thương lên mục tiêu.]

[ Bạn đã gây 2,830 sát thương lên mục tiêu.]

[ Hiệu năng  Song kích  của Đệ nhất Song thủ đã được kích hoạt, khiến bạn tấn công mục tiêu hai lần.

[ Bạn đã gây 5,705 sát thương lên mục tiêu.]

“ Kiyaaaak!”

Người Thằn lằn có lớp da dày như con Thằn lằn tôi đã đánh bại và chúng còn được trang bị giáp sắt. Vật phòng của lũ này vượt xa Orc Sương giá nhưng chúng chỉ có thể ré lên mỗi khi lưỡi dao của tôi xuyên qua da chúng.

Tôi đã thành công trong việc đánh bại chúng ngay sau khi thời lượng của [ Thiểm Bộ ] và [ Nộ khí Đại Tông sư ] kết thúc.

[ Bạn đã đánh bại Người Thằn lằn của hẻm núi.]

[ Bạn đã đánh bại Người Thằn lằn của hẻm núi.]

[ Bạn đã đánh bại Người Thằn lằn của hẻm núi.]

[ Nhận được 11 đồng vàng.]

[ Nhận được 9 đồng vàng.]

[ Nhận được 12 đồng vàng.]

[ Nhận được một viên Sapphire bị hư hỏng.]

[ Nhận được Mã tấu thô.]

[ Nhận được 316,000 điểm kinh nghiệm.]

[ Nhận được 316,000 điểm kinh nghiệm.]

[ Nhận được 316,000 điểm kinh nghiệm.]

——————-

2


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.