템빨 - OVERGEARED

Chương 76: Hẻm Kesan (5)


Trans & Edit : Kei

———————-

“ Hộc…. hộc…”

Tôi đã mất gần 2/3 thanh máu khi chiến đấu với bọn Người Thằn lằn và hoàn toàn cạn kiệt ma lực.

‘ Mình chỉ có 4 kĩ năng chiến đấu để sử dụng, ấy thế mà ma lực của bản thân lại thiếu thốn quá…’

Hiện tại lượng ma lực của tôi chỉ vỏn vẹn khoảng 500 đơn vị. Dù tốc độ hồi ma lực không phải chậm nhưng chúng gần như biến mất tức thì khi tôi sử dụng các chiêu tức tấn công. Tôi không muốn phải lãng phí những lọ hồi ma lực nên ngồi xuống và nghỉ ngơi một chút. Khi mà máu và ma lực đã hoàn toàn đầy thanh, tôi đứng dậy và tiếp tục đi tiếp.

‘ Hạ thêm hai con quái nữa là mình có thể lên cấp.’

Tôi không còn sợ những quái vật của hẻm núi, bọn chúng giờ đây chẳng khác nào những khối kinh nghiệm di động, giống như lũ Orc Sương giá vậy. Nhưng có một loài nằm ngoài bọn quái kể trên….

Tadak! Tadak! Tadadak!

Tiếng bước đi vô cùng kì lạ, có phần hơi ghê rợn đang dần đi xuống từ những vách đá cong, nhanh chóng áp sát lấy con mồi. Tôi vội chuyển tầm nhìn tới nơi phát ra tiếng động kia và suýt làm ướt quần khi thấy chủ nhân của những âm thanh rợn người đó.

Một con nhện khổng lồ, tương đương với hai chiếc xe tải 15 tấn ấy chứ không đùa, đang lao về phía tôi.

“ N-Nhện hẻm núi !”

Chúng là loài thú săn mồi đứng trên đỉnh chuỗi quái vật ở hẻm núi này và cấp độ thấp nhất của chúng đã là 180! Kể cả Người Thằn lằn hay Thằn lằn hẻm núi cũng sẽ mắc kẹt trong tơ nhện và trở thành những miếng mồi béo bở cho chúng. Có giả định rằng những chủng quái ở hẻm núi này sống trong hang động để tự bảo vệ bản thân khỏi Nhện hẻm núi.

Và con quái khổng lồ đó giờ đây thực sự xuất hiện trước mặt tôi.

“ H-híc….”

Trong quá khứ, tôi đã mắc kẹt trong bẫy tơ của nó và phải chịu một chấn thương tâm lí tới nay vẫn chưa thể chữa khỏi. Vì lẽ đó mà tôi bị dị ứng với nhện. Lúc này da gà da vịt đang nổi khắp nơi và hai chân tôi không thể ngừng run rẩy tới cái mức không còn đứng vững nổi.

“ Kikikik…”

Con quái nhện phát ra tiếng động kì lạ và bắn tơ, nó theo đường tơ mà đi xuống, ngừng ngay trước mũi tôi.

“ Aaaaaack!”

Đầu của nó cực kì nhỏ so với cả thân hình khổng lồ. Ngay khi đầu của con nhện quái quỉ kia dừng ngay trước mặt tôi, cái miệng hôi thôi của nó mở rộng ra, để lộ hàm răng sắc bén với vẻ ngoài ghê rợn.

Tôi vung dao điên loạn hòng kháng cự nhưng những đòn đánh mù quáng đó đâu thể chạm tới cơ thể của nó. Con quái vật tránh đòn đánh của tôi trong khi tự treo mình trên lưới tơ, phóng tơ về phía tôi.

Swaaaaeeeeek.

Ban đầu quả đạn tơ kia được phóng đi dưới dạng kén, rồi nó mở ra thành hình cái lưới rộng tận 3 m chỉ trong vài giây. Nếu mà dính phải tơ nhện thì tôi sẽ trở thành mồi cho nó mất ! Tôi biết rõ điều đó và cố hết sức trong cơn tuyệt vọng để né đi, nhưng tôi vẫn không tài nào di chuyển được vì đôi chân đã đầu hàng nỗi sợ hãi kinh hoàng trước mặt.

Vào lúc đó!

[ Một Huyền Thoại sẽ không dễ dàng hoảng sợ.]

Tôi được giải thoát khỏi cơn dị ứng, nỗi sợ hãi sâu thẳm và di chuyển cơ thể hòng tránh cái lưới to bắt mồi. Khi tôi thở phào nhẹ nhõm một hơi, con nhện nhìn tôi như thể đó là một hành động vô ích. Rồi màn tấn công dữ dội bắt đầu.

Víu ! Víu!

Tơ nhện bắn ra không ngừng, tạo thành một cái lưới khổng lồ đầy kinh dị trên trời.

“ Khỉ thật!”

Tôi điên cuồng tránh né, trong lúc đó, tôi cảm thấy gần như đã tới giới hạn.

‘ Con nhện chết tiệt này…. Dù mình có tránh tới mức nào thì tơ cũng không ngừng bắn tới. Nếu cư tiếp tục thì mình sẽ dần kiệt sức và chẳng thể làm được gì.’

Cần phải ngăn nó phóng tơ !

“  Bạo Phong !”

Tôi đưa ra quyết định và sử dụng [ Bạo phong ] bắn tới thân người của con quái. Nó đã trúng đòn và đung đưa người vài lần trên màng nhện. Nhưng đó không phải một đòn tấn công đáng kể đối với con quái vật kia.

[ Bạn đã gây 300 sát thương lên mục tiêu.]

“ Điên rồ ! Cái loại phòng thủ gì thế này?”

Con nhện hẻm núi chỉ chịu một lượng nhỏ sát thương từ đòn [ Phong Bạo ] của Chí Toàn Dao +8 đấy ! Điều đó có nghĩa rằng lực phòng thủ của nó còn hơn cả con Tù trưởng Orc Sương giá, và gấp nhiều lần so với bọn Thằn lằn hẻm núi.

Dù là con quái này cao hơn 40 cấp so với con Tù trưởng, nhưng nó là một con quái thường so với một con trùm đấy ! Một con quái bình thường lại có nhiều lực phòng thủ hơn cả Trùm bãi săn….

‘ Đươn nhiên là máu nó sẽ ít hơn con Tù trưởng, nhưng thế thì có gì tốt? Cái lực phòng ngự cao tới mức mình chẳng thể gây sát thương đáng kể chứ chẳng đùa.’

Tôi cảm thấy tuyệt vọng khi tơ nhện phóng ra càng nhanh hơn nữa.

“ Kuk !  Thiểm Bộ !”

Tạm thời thì, chỉ số né tránh và Nhanh nhẹn của tôi đã gia tăng, tôi chỉ có thể tránh tơ nhện bắn ra trong gang tấc khi mà [ Thiểm bộ ] còn hiệu lực. Trong lúc này, thời gian hồi của [ Bạo Phong ] đã hoàn tất.

“  Nộ Khí Đại Tông Sư  Bạo Phong !”

Peeng!

Vì cái thân hình khổng lồ kia nên việc nhắm vào nó cũng khá dễ dàng. [ Bạo Phong ] được cường hóa bởi [ Nộ Khí Đại Tông sư ] bắn trung con nhện, nhưng lại một lần nữa, nó không phải chịu sát thương đáng kể.

[ Bạn đã gây 344 sát thương lên mục tiêu.]

“ Không thể nào, cái thứ phòng thủ chết tiệt gì thế này? Đồ gian lận !”

“ Kiyaaaak.”

Tôi lại tiếp tục tránh tơ và lại bay người trong khi cố tìm ra một kế hoạch khác.

‘ Mình không thể chiến thắng nếu chỉ sử dụng [ Bạo Phong ]. [ Công lý Bất hoại ] hẳn sẽ hiệu quả hơn…’

Về cơ bản thì [ Bạo Phong ] gây sát thương tương đương với 60% vật công của người tấn công. Nhưng vì tôi không đạt đủ điều kiện sử dụng của Chí Toàn Dao nên hiệu năng của vật phẩm đã bị thuyên giảm, hay nói cách khác, [ Bạo Phong ] chỉ gây thương tổn bằng 30% vật công của tôi.

Mặt khác, sát thương của [ Công lý Bất hoại ] bằng 300% vật công của tôi hiện giờ. Dù cho nó có là Nhện hẻm núi đi chăng nữa thì cũng phải bị thương vì chiêu thức này thôi.

Tuy nhiên, [ Bạo Phong ] là một đòn tấn công từ xa trong khi [ Công lý Bất hoại ] yêu cầu phải tấn công trực tiếp kẻ thù. Tôi không thể sử dụng được vì không cách nào áp sát được con nhền nhện kia. Lúc này thì việc đó là không thể.

‘ Không thể cứ tiếp tục như vầy được. Còn cách nào để mình tiến lại gần nó không?’

Tôi bối rối khi nhìn tơ nhện giăng chằn chịt trên trời.

‘ Không thể áp sát vì tơ nhện. Vậy thì mình…?’

Cái quái gì thế này? Tôi lại phải lần nữa trải nghiệm cái cảm giác bị nhai sống sao?

“ Chó má… ể?”

Tôi chợt nảy ra một ý tưởng.

“ Mình không biết liệu đòn phối hợp ( combo) có hiệu quả không… nhưng đáng để thử !”

Độ tự do trong Viên mãn giới này là vô hạn. Điều đó cũng áp dụng cho kĩ năng. Người chơi hoàn toàn có thể tạo ra những hiệu ứng hoàn toàn khác nhau dựa trên cách mà họ sử dụng hoặc phối hợp các chiêu thức với nhau. Tôi bước tới và kiểm tra thời gian hồi chiêu của [ Bạo Phong ], đã hoàn tất, tôi có thể sử dụng tiếp.

Giờ đây tôi phải tìm cách để giải quyết đống tơ nhện kia bằng giải pháp nào đó, nên tôi tránh né chúng và nhắm [ Bạo Phong ] chính xác vào người con nhện.

Rồi !

“  Công lý Bất hoại !”

Tôi sử dụng [Công lý Bất hoại ] để tăng cường cho chiêu [ Bạo Phong ] vừa bắn ra.

Kiing!!!

Nguồn năng lượng mạnh mẽ từ [ Công lý Bất hoại ] kết hợp với lưỡi gươm gió của [ Bạo Phong ]. Chúng không thể bị phá nên hợp lại làm một, rồi một cửa sổ thông báo xuất hiện.

[ Việc kết hợp tạo nên kĩ năng mới đã thành công.]

[ Kĩ năng kết hợp  Ngọn gió Công lí  đã được khởi tạo.]

[ Trí lực của bạn đã tăng thêm 10 điểm vì tạo nên kỹ năng kết hợp mới.]

[ Ngọn gió Công lí ]

Tuyệt kĩ Công lí Bất hoại đã kết hợp với Phong Bạo.

Gây 320% vật công của bạn thành sát thương cho mục tiêu trong phạm vi 6m.

Phạm vi ảnh hưởng của kĩ năng : 2m quanh mục tiêu.

Ma lực tiêu thụ : 400

Thơi gian hồi : 100 giây.

Điều kiện sử dụng : Trang bị Chí Toàn Dao.

Kwa kwa kwa kwang!

Một luồng sắc lam tối, gợi đến hình ảnh của một kiếm khách bậc thầy, bay thẳng tới con quái nhện.

“ Kieek?”

Khi cảm nhận thấy cơn gió chết chóc đang lao tới, con nhện cố hết sức bò trèo trên mạng tơ hòng trốn thoát, nhưng một con quái đơn thuần làm sao nhanh hơn được gió.

Peeeeeong!

“ Kiyaaaah~!”

[ Ngọn gió Công lí ] đã đánh trúng con nhện, khiến nó rơi khỏi màng tơ và thứ chất lỏng vàng sệt ào ra khỏi miệng nó.

Kuwaaaang!

Nó rơi thẳng xuống đất tạo nên vết nứt lớn. Vì ngã bằng lưng nên nó chẳng thể gượng dậy. Tôi tự tin rằng đây là thời điểm để hạ gục nó. Nốc một lọ hồi phục ma lực, tôi lại sử dụng hai chiêu thức thân quen.

“  Nộ khí Đại Tông sư  Thiểm Bộ !”

Khi mà sức tấn công, tốc đánh, chỉ số nhanh nhẹn và né tránh đã được gia cường, tôi lao tới con nhện. Dù vẫn chưa thể lật mình, nó vẫn cố chống cự. Tám cái chân vung tứ tung đe dọa tôi vài lần, nhưng cũng chỉ có thể gây sát thương nhẹ cho vùng vai và đùi của tôi nhờ  Thiểm bộ cường hóa.

“ Giờ thì…!”

Tôi cười khi tám cái chân rối hết vào nhau trên không trung và đâm thẳng Chí Toàn Dao vào sâu trong ngực con nhền nhện.

Puok!

Lưng, chân và cả dầu của nó đều được bao phủ trong lớp vỏ dày, chỉ có phần ngực là được che phủ bởi lông. Hay nói cách khác, đây chính là nơi không sở hữu lực phòng ngự cao ngất ngưỡng như những chỗ khác..

[ Bạn đã gây 2,880 sát thương lên mục tiêu.]

[ Hiệu năng  Song kích  của Đệ nhất Song thủ đã được kích hoạt, khiến bạn tấn công mục tiêu hai lần.

[ Bạn đã 6,040 sát thương lên mục tiêu.]

“ Kieeeeek!”

Tiếng hét ghê rợn của nó vang vọng khắp hẻm núi Kesan. Đúng thế, bây giờ chính là cơ hội để….

“ Báo thù… đây chính là thời khắc đích thực để trả thù ! Kuhahahahahahha!”

Trước kia, đã bao lần tôi phải đau đớn vì những con quái vật ở nơi này? Bị đâm đến chết bằng đuôi, bị giết bởi đuôi quái, choáng, bị dẫm đạp và bị ăn thịt. Tôi đã mất vô số vật phẩm, trang bị và điểm kinh nghiệm ở Hẻm Kesan này đây, tinh thần tôi đã vụn vỡ bao lần. Nó tệ đến mức mà tôi bị dị ứng với nhện ở ngoài đời thật.

Tuy nhiên, con quái đó vô cùng mạnh tới cái mức mà tôi chẳng mơ rằng mình sẽ trả thù được. Nhưng giờ thì sao hả? Tao đã khác biệt rồi đấy. Tao đã khác hoàn toàn so với trước kia.

“ Giờ là lúc để mày phải nếm chịu cảm giác làm con mồi, sợ tao đi thứ quái vật khốn khiếp !”

Puook!

“ Kiyaaaaah~!”

[ Bạn đã đánh bại ‘ Nhện hẻm núi’.]

[ Nhận được 18 đồng vàng.]

[ Nhận được ‘ Chân của nhện hẻm núi’.]

[ Nhận được ‘ Cầu nắt của nhện hẻm núi’.]

[ Nhận được ‘ Tơ của nhện hẻm núi’.]

[ Nhận được 387,500 điểm kinh nghiệm ]

[ Cấp độ của bạn đã tăng lên.]

Vào lúc này, cơn dị ứng với nhện của tôi đã biến mất vĩnh viễn. Trong khí đó, một người đàn ông với mái tóc dài suông mượt đang quan sát Grid từ phía vách đá trên cao.

“ Đây là lần đầu tiên trong cả thế kỉ mình được tận mắt chứng kiến ai đó đơn thân độc mã hạ gục một con nhện hẻm núi. Dù kỹ năng thì nghèo nàn nhưng anh ta lại có tốc độ phát triển nhanh đấy…”

Con nhện khi đã rơi khỏi màng tơ và ập thẳng lưng xuống đất, bất lực vì không có điểm tựa nào để bắn và dính tơ.

Nếu nó rơi bằng bụng thì hẳn đã có chỗ đủ để bắn tơ và ngay lập tức hồi phục, sẵn sàng tấn công Grid lần nữa. Hay nói cách khác, may mắn đã đóng vai trò khá lớn trong chiến thắng của Grid lần này.

Dù là thế, người đàn ông kia cũng không thể không ngưỡng mộ Grid.

“ Năng lực của cậu ta lớn mạnh thêm sau mỗi lần chiến đấu với quái vật. Tiềm năng phát triển của anh chàng này là vô tận… Cậu ta hẳn là một lựa chọn tốt để làm người báo thù cho ta.”

Người đàn ông tóc dài này chính là Piaro, một thời là kị sĩ mạnh nhất của Đế chế Saharan. Anh ta từng là đội trưởng đội kị sĩ nhưng bị gán danh kẻ phản bội và phải ẩn mình ở Hẻm Kesan này.

“ Asmophel… Ta sẽ khiến ngươi phải gặp cái chết tàn nhẫn nhất !”

Có những người theo dấu Piaro khắp lục địa, hắn không thể trốn thoát khỏi nơi này nên cần phải có ai đó giúp hắn xóa sổ Asmophel, tên khốn đã hủy hoại cuộc đời của hắn cùng những đồng đội.

Piaro đã bị thuyết phục rằng Grid chính là người mà hắn hằng mong mỏi.

————

1


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.