A Returner’s Magic Should Be Special

Web Novel - Chương 03


Desir đã đưa ra một lời giải thích hoàn hảo – lời miêu tả của anh ta như thể đi ra từ sách giáo khoa vậy.

Không chịu thua kém trước đàn em, Radoria giơ hai ngón tay lên và tiếp tục nói, “Hiện tại có hai thế lực chính mà đang muốn chinh phục Thế giới Bóng đêm. Đầu tiên là Vương quốc phía Tây, và thứ hai chính là Học viện Hebrion của chúng ta. Cả hai bên đều đang xung đột với nhau – tất nhiên, dù sao thì cả hai thế lực đều đang thèm muốn những nguồn năng lượng nằm sâu bên trong Thế giới Bóng đêm mà… Ngoài ra cũng có những thế lực nhỏ khác như những “Kẻ ngoại đạo”, nhưng cậu không cần thiết phải tìm hiểu về điều đó.”

Radoria tiếp tục nói, “Và cậu hẳn cũng biết về việc “xóa sổ” Thế giới Bóng đêm rồi phải không?”

“Biết ạ, dù sao đó cũng chỉ là kiến thức cơ bản thôi mà.” Đối với Desir, miêu tả Thế giới Bóng đêm như thể là bản năng của anh ta vậy, thế nên anh bắt đầu giải thích:

“Hiểu theo một cách khác, Thế giới Bóng đêm chính là một vũ trụ song song với thế giới chúng ta đang sống – những sự kiện đã xảy ra từ trong quá khứ của thế giới chúng ta cũng đồng thời xảy ra trong Thế giới Bóng đêm. Và trong suốt quá trình đó, Thế giới Bóng đêm sẽ dần dần xâm thực thế giới của chúng ta. Chỉ có một cách duy nhất để ngăn chặn điều đó.”

“Xóa sổ.”

“Nói đơn giản hơn thì việc “xóa sổ” Thế giới Bóng đêm sẽ ngăn chặn nó khỏi việc can thiệp vào thực tại mà chúng ta đang sống. Nếu sự kiện ở trong Thế giới Bóng đêm dựa trên một trận chiến trong quá khứ thuộc thế giới hiện tại – được gọi là  “bối cảnh” – và nếu chiến thắng của trận chiến đó được định đoạt bằng cách suy giảm tinh thần của đối phương, vậy để “xóa sổ” sẽ liên quan tới việc đánh bại đối thủ theo đúng cách mà lịch sử của thế giới chúng ta ghi lại – đấy sẽ là “mục tiêu” của Thế giới Bóng đêm đó. Mỗi Thế giới Bóng đêm đều có bối cảnh và mục tiêu riêng, và hoàn thành mục tiêu đó sẽ “xóa sổ” Thế giới Bóng đêm đấy.”

“Mục tiêu của chúng ta là xóa sổ mọi Thế giới Bóng đêm hiện có. Và hai tổ chức kỳ phùng địch thủ, Vương quốc phía Tây và Học viện Hebrion đang dẫn đầu trong cuộc chiến này.”

Radoria tỏ rõ sự thích thú của mình, “Không tệ. Tôi nghĩ không cần phải lo giải thích cho cậu thêm nữa.”

Trong lúc cặp đôi đang mải nói chuyện, họ đã đi đến nơi họ cần đến: một công trình lộng lẫy kinh ngạc mà tỏa sáng rực rỡ dưới ánh mặt trời, tòa nhà chính của Học viện Hebrion. Radoria quét thẻ ID của cô ở lối vào.

| Danh Tính Sinh Viên Đã Được Xác Nhận. Chào mừng, Pháp sư Vòng tròn cấp độ 4, Radoria Von Dorich. |

Một giọng nói máy móc vang lên khi cánh cửa mở và cả hai cùng bước chân vào tòa nhà chính. Họ được chào đón bởi một hội trường lớn với phần nội thất bên trong lộng lẫy không khác gì bên ngoài cả. Vô số sinh viên và giảng viên ra vào những hành lang ở sảnh chính, làm khuấy động bầu không khí nơi đây. Desir nhìn xung quanh và cảm giác hoài niệm cứ bao trùm lên anh.

“Cậu trông có vẻ không ngạc nhiên mấy nhỉ.” Radoria trông chờ nhiều hơn từ phản ứng bất ngờ của Desir, nên thái độ thờ ơ của anh đã khơi dậy sự tò mò của cô.

Với một tông giọng có phần hờ hững, Desir nói, “Vâng, em đã thấy những điều tương tự trong quá khứ rồi.”

Nói chính xác hơn thì anh ta đã từng thấy chính tòa nhà này trước đây.

Cả hai bắt đầu đi đến chỗ một cầu thang xoắn ốc. Cho dù bố cục phức tạp của các hành lang gần giống như một mê cung, Radoria vẫn tự tin dẫn cả hai qua vô số hành lang. Trong khi theo sát cố vấn của mình, Desir đi ngang qua vô số người mà anh có thể nhận mặt được hầu hết. Những khuôn mặt quen thuộc đó đã sưởi ấm trái tim anh, nhưng anh nhanh chóng rũ bỏ những cảm xúc đó và lặng lẽ đi theo Radoria.

Bất ngờ, một người đàn ông đẹp trai cao ráo và một cô gái tầm tuổi Desir áp sát hai người. Khi Radoria nhìn thấy họ, cô dừng bước.

“Chị có biết họ không?”

“Có, Elhaim. Hắn ta là một tên cặn bã.”

Desir có nhớ cái tên đó. Elhaim. Anh ta đối nghịch hoàn toàn với Radoria. Elhaim là một Pháp sư thuộc tính Thủy, và Radoria là một Pháp sư thuộc tính Hỏa. Cũng giống như thuộc tính ma pháp, tính cách của họ xung khắc lẫn nhau. Rõ ràng là họ không thể hòa hợp với nhau.

Giả vờ không biết gì, Desir nhận xét, “Chị chắc hẳn phải ghét anh ta dữ lắm.”

“Ừ đúng vậy. Hắn ta là một kẻ thuộc đám Pháp sư hệ Thủy đó.” Radoria nói. “Hắn ta cũng rất ngạo mạn nữa. Và chị ghét cách hắn ta nói chuyện, trông như thể một con gián chết tiệt vậy.”

Sau màn trao đổi ngắn gọn giữa Desir và Radoria, Elhaim – một chàng trai trẻ với mái tóc xanh bồng bềnh và đôi mắt đầy sự kiêu ngạo – bước đến chỗ Radoria. Elhaim bình luận với cái giọng gần như là chế nhạo, “Oi, Radoria. Cô vừa mới đến đây đấy à? Tôi đoán đôi chân ngắn ngủn đó khiến cô chậm đi, phải không?”

Cô nàng pháp sư hệ Hỏa vặn lại trong khi vẫn giữ được sự bình tĩnh của mình, “Trưởng thành lên nào, Elhaim. Cậu không muốn hôn mẹ cậu bằng cái miệng dơ bẩn đó chứ?”

Elhaim chế giễu ngược lại, “Đúng là cách nói thô thiển. Như đã dự đoán từ một con nhóc Hỏa Pháp sư thô lỗ.”

“Tôi khá ngạc nhiên khi thấy cậu vẫn có gan để mở miệng sau gần một tháng bị nghiền nát bởi ‘con nhóc Hỏa Pháp sư thô lỗ’ này đấy.” Radoria giễu cợt.

Elhaim đảo mắt. “Cô vẫn chẳng thể phân biệt giữa việc đánh bại với được nương tay nhỉ? Bảo sao cô vẫn còn non lắm.”

Radoria khinh bỉ. “Tôi khá chắc là cậu chẳng cố gắng đâu – nếu đó là tất cả những gì cậu có, thì cậu nên tính đến chuyện thôi học đi.”

Bầu không khí đang rất căng thẳng. Desir gần như cảm nhận thấy những tia lửa điện bay giữa hai người này nên anh ta bất giác lùi lại một bước. Khi Radoria và Elheim ngày càng tiến lại gần nhau, bầu không khí thậm chí còn trở nên nặng nề và căng thẳng hơn.

Cuối cùng, khi nhận ra mình không thể chiến thắng chỉ bằng lời nói, Elhaim chuyển sự chú ý của mình sang Desir. “Cậu có phải là người được con nhóc thô lỗ này hướng dẫn không?”

“Vâng, đúng thế ạ.” Desir trả lời một cách lịch sự.

Elhaim ngạc nhiên, “Chà, cách ứng xử của cậu rõ ràng tốt hơn con nhóc Radoria đó. Thế tên cậu là gì nhỉ?”

“Thưa, là Desir Arman.”

“Hừm, Desir Arman. Để xem nào…” Elhaim lấy  cái máy tính bảng của anh ta ra và nhập tên Desir vào.

Tất cả những thông tin của Desir hiện lên màn hình chỉ trong một vài giây. Khi Elhaim đọc thông tin ghi trên đó, khóe miệng anh ta khẽ nhếch lên.

“Cái gì thế này? Cậu ta chỉ là một dân thường à?” Elhaim nhếch mép. “Ha, tôi đoán cô hợp để làm cố vấn cho một tên thường dân thảm hại lắm đấy.”

Radoria nghiến răng.

Elhaim nhìn lên trần nhà với vẻ mặt hào hứng. “Cuộc thi này còn thậm chí không có tính cạnh tranh ngay từ đầu cơ, thật đấy.”

“…Cuộc thi? Ý cậu là sao?” Radoria hỏi.

Như thể chờ đợi câu hỏi đó từ lâu rồi vậy, Elhaim đáp trả, “Cái gì? Cô thậm chí còn chưa kiểm tra danh sách các nhóm à?”

Anh ta đưa chiếc máy tính bảng cho Radoria. “Chúng ta ở chung một nhóm đấy.”

Desir và Radoria lướt nhanh qua những cái tên thuộc danh sách.

[Thành viên nhóm D]

Treveurie Tigus

Romantica Eru

Ajest Kingscrown

Desir Arman

Elhaim liếc Desir bằng vẻ mặt khinh thường – như thể anh ta đang nhìn một con cá chết vậy. “Không có cách nào mà đàn em của cô có thể sống sót trong cái bảng này.”

Radoria dường như không quan tâm lắm. “Tôi hoài nghi về điều đó đấy. Kể cả khi cậu cùng bảng chúng tôi, không có nghĩa là chúng tôi sẽ thua. Trên thực tế, chúng tôi có thể thắng đấy.”

“Đừng chọc cười tôi thế chứ. Cô chẳng có cửa nào đâu.” Elhaim sau đó cao giọng, và tự tin tuyên bố, “Người được TÔI cố vấn là một kiếm sĩ ma thuật.”

Radoria mở to mắt vì sốc. “K-Kiếm sĩ ma thuật? Cậu rõ ràng chỉ nói những lời bịp bợm mà thôi.”

Kiếm sĩ ma thuật.

Họ là những người được thừa hưởng tài năng về cả ma thuật và kiếm thuật. Danh hiệu này được danh riêng cho những thiên tài mà được ban phước bởi thần linh. Họ ở một đẳng cấp hoàn toàn khác với những pháp sư chỉ dùng được ma thuật – đối với họ thì chiến đấu ở khoảng cách xa hay gần cũng thế cả thôi. Những người đặc biệt đó có thể chiến đấu ở mọi mặt trận. Và như dư đoán, những tài năng như thế có số lượng trên toàn thế giới chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Và Elhaim vừa nói người được anh ta hướng dẫn là một trong số những đó – một thiên tài không gì đối địch được. Radoria không thể nào mà tin được chuyện đó.

Với một vẻ mặt tự phụ, Elhaim khiêu khích đối thủ của mình. “Nếu cô không tin thì cô có thể kiểm tra lại.”

Sau một thoáng do dự ngắn ngủi, Radoria lấy ra máy tính bảng của mình. Cô hỏi tên sinh viên được Elhaim hướng dẫn, người từ nãy đến giờ vẫn im lặng, “Tên em là gì?”

“Dạ, là Ajest Kingscrown.” Cô gái nói với một giọng ảm đạm và lạnh lùng như băng.

Radoria nhập cái tên đó vào trong máy tính bảng. Khi thông tin hiện lên, cô nhanh chóng kiểm tra nó.

<Ajest Kingscrown>

| Kiếm sĩ ma thuật hai thuộc tính. Thể hiện tài năng với cả ma thuật thuộc tính Băng và Lôi. Là Pháp sư Vòng tròn cấp độ 3. Kiếm thuật vượt xa trình độ của một kiếm sĩ cấp thấp. |

“Ôi chúa ơi…”

Radoria há hốc mồm. Cô tưởng Elhaim chỉ lừa gạt cô thôi – nhưng sự thật đang diễn ra sờ sờ trước mắt cô.

Với sự tự mãn, Elhaim bồi thêm, “Thái độ ngông cuồng ban nãy đâu rồi, Radoria?”

Radoria hoàn toàn á khẩu.

Pháp sư thuộc tính Thủy đó tỏ rõ vẻ đắc thắng khi đi ngang qua người phụ nữ đang chết lặng. Khi Elhaim đến gần Desir, anh ta dừng lại một lúc.

“Ờ, và ngươi nữa. Đây là một lời cảnh báo đấy.” Anh ta dí sát mặt Desir, nhìn chàng trai trẻ đó với sự vênh váo của một kẻ bề trên. Đây là ví dụ chính xác về việc một quý tộc khinh bỉ một thường dân. “Kể cả khi ngươi may mắn được vào trường đi nữa, ngươi sẽ chỉ dừng lại ở lớp Beta mà thôi. Hãy từ bỏ bài kiểm tra đầu vào này đi – đó là lựa chọn tốt nhất dành cho ngươi đấy.”

***

| Bài kiểm tra đầu vào của nhóm D chuẩn bị bắt đầu! Thế giới Bóng đêm của nhóm D đang được lựa chọn. Xin hãy chờ trong giây lát. |

Một gióng nói máy móc vang lên. Desir đang đứng ở giữa phòng chờ – và một Cánh cổng Bóng đêm với thiết kế gần như là tân tiến nhất hiện giờ đang trôi nổi trước mặt anh. Phần viền thép bao quanh cánh cổng được chạm khắc bởi vô số rune. Nó được gắn một lõi ma thuật ở trung tâm, cùng hàng ngàn vòng tròn ma thuật tổng hợp trang trí mặt cổng. Thứ này gần giống như một tác phẩm nghệ thuật vậy.

“Nó từng trông đẹp như thế này sao?” Desir ngó nghiêng hai bên khi đang kiểm tra cánh cổng.

Một giọng nói khó chịu vang lên, “Cậu làm ơn chỉ đứng yên một chỗ thôi được không? Cậu đang làm bẽ mặt chúng tôi đó.”

Desir hướng về phía người nói. Ở đó có ba sinh viên khác mà đều tham gia bài kiểm tra này. Hai người trong số đó đang hướng sự thù địch của mình về phía Desir. Mặt khác, Ajest chỉ đơn thuần là đang lau chùi thanh kiếm của cô ấy.

Cô gái vừa giáo huấn Desir tên là Romantica. Cô không hề biết gì về Desir – nhưng Desir lại biết tất cả về cô ấy.

Romantica Eru.

Cô đã từng là Pháp sư Vòng tròn cấp độ 4 mang thuộc tính Phong, được biết đến với phép thuật vô âm, chuyên môn đã từng giúp cô ấy đánh bại vô số kẻ địch. Cô cũng được coi là một trong những Phong Pháp sư thông minh nhất. Với tài năng xuất chúng như thế, cô còn có thể tiến xa hơn nữa – nếu như cô không chết yểu.

‘Nhưng bây giờ, cô ấy mới là Pháp sư Vòng tròn cấp độ 2 thôi, đúng không nhỉ?’ Không muốn đối đầu với những thí sinh khác quá sớm, Desir quyết định xin lỗi một cách chân thành, “Xin lỗi mọi người. Đây là lần đầu tiên tôi thấy thứ gì tuyệt vời như thế.”

Romantica hi vọng sẽ làm cho Desir kích động, nhưng khi thấy anh ta không cư xử theo cách mà cô muốn, cô chỉ có thể thở dài và nói, “Bây giờ nghĩ lại thì, họ nói rằng có một tên thường dân nhà quê ở trong nhóm chúng ta.”

“Cái gì? Vậy là chúng ta sẽ phải kiểm tra chung với một kẻ như thế à?” Kiếm sĩ, Treveurie Tigus liếc Desir với sự ghê tởm khó giấu.

Nhưng Desir đã sớm không chú ý đến họ nữa.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.