Akuma Wa Ikai De Kami To Naru

Arc 1: Đấu tranh - Chương 01: Thế Giới YGGDRASIA


“Yggdrasia chào mừng bạn!”

Virtual reality (VR), được xã hội biết đến khi khởi đầu là một công nghệ cho phép giao tiếp trực tuyến bằng hình ảnh và âm thanh. Theo thời gian, VR sớm đạt được thành tựu tái tạo toàn bộ các giác quan vào trong hệ thống thực tế ảo toàn cảnh cùng trải nghiệm 3D. Sự tiến bộ đỉnh cao trong công nghệ này nhanh chóng trở thành một phần không thể thiếu trong các ngành công nghiệp.

Vài năm sau, hệ thống Avatar ra đời: một công nghệ sử dụng cơ thể Avatar – chế tạo từ linh kiện máy móc, các protein đặc biệt và các enzym – cho phép con người thực hiện các công việc nguy hiểm cũng như khám phá thế giới chỉ bằng việc ngồi tại nhà nhờ vào virtual reality.

Tất nhiên, đây cũng là thời kì hoàng kim của các game thực tế ảo. Thế giới của giấc mơ và trí tưởng tượng đã được hiện thực hóa trên các máy chủ, chúng chỉ có thể bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của con người. Con người vẫn mong chờ từng ngày cho những phát minh tiếp theo, những tiến bộ vượt bậc hơn nữa.

Cho đến khi một tập đoàn, đến từ một quốc gia tiên phong, tham gia vào lĩnh vực VRMMO. Họ bắt đầu tuyển mộ các beta testers từ khắp nơi trên thế giới cho MMORPG của họ.

Được tạo ra từ một tập đoàn danh tiếng trong lĩnh vực y học và quốc phòng, đồng thời được chính phủ quảng bá, trò chơi lập tức được cả thế giới biết đến. 3 triệu người đăng ký nhưng chỉ 10000 người được phép tham gia beta test. Con số qua lớn, quá hấp dẫn là những gì cả thế giới đang cảm nhận, vài người còn cho rằng đây chính là một cuộc đâu tranh cho 1 chuyến du lịch xuyên không gian chứ không đơn thuần là game nữa.

Các ứng viên được chọn dựa trên độ tuổi, giới tính, tính cách, công việc, trình độ học vấn, sức khỏe, tiền sử phạm tội và nhiều yếu tố khác. Với 10000 cái tên may mắn, những gì chờ đợi họ là một thế giới mà họ luôn khao khát: Yggdrasia. Một vùng đất bao quanh cây thế giới với 99 cây con chống đỡ các lục địa lớn nhỏ kết hợp tạo nên 1 thế giới với kích thước tương đương với Trái Đất.

Bắt đầu game, các tester sẽ được hướng dẫn bởi một chú chó mặc tuxedo được AI tao ra nhằm hướng dẫn người chơi. Khi người chơi không phản ứng, chú chó sẽ giữ yên lặng cho đến khi tìm được từ khóa thích hợp, được chọn ra từ hàng triệu câu trả lời cho các tình huống có thể xảy ra trong quá trình chơi.

“Ái chà, cô gái trẻ, cô thực sự là một chú thỏ đáng yêu nhỉ”

Cô ấy không nói gì.

Khi hệ thống Avatar ra đời, vấn đề lớn nhất nó gặp phải chính là tình trạng mất kết nối giữa nhận thức của người điều khiển và Avatar

Nói đơn giản, đây là sự rối loạn gây ra bởi khác biệt về giới tính, thể trạng, cấu trúc xương, độ dài các chi, hoặc những đặc tính phức tạp của người sở hữu so với avatar. Tuy nhiên sự khác biệt về các chi tiết như khuôn mặt và màu tóc thì không thành vấn đề. Ngay cả khi avatar của họ có sở hữu những đặc tính khác biệt, miễn là họ đảm chỉ sử dụng chúng trong thời gian ngắn thì sẽ không gặp phải những triệu chứng rối loạn. Đồng nghĩa với việc avatar sử dụng trong thời gian dài chính là mấu chốt dẫn đến tình trạng mất kết nối, và trong một vài trường hợp, người dùng sẽ gặp phải một vài triệu chứng ảnh hưởng đến hệ thần kinh.

Một khi triệu chứng xuất hiện, người dùng chỉ cần nghỉ ngơi vài ngày không sử dụng VR thì chúng sẽ dần biến mất. Nhưng nếu họ tiếp tục sử dụng trong nhiều ngày, tâm lí sẽ mất ổn định dẫn đến buồn nôn và lo lắng.

Giải pháp ban đầu cho vấn đề này là giảm độ nhạy cảm của avatar, nhưng giải pháp này nhanh chóng bị loại bỏ sau nhưng khiếu nại từ người dùng về việc nó sẽ làm mất đi ý nghĩa ban đầu của công nghệ này. Giải pháp đơn giản nhất được đưa ra bởi ngành công nghiệp VR và hiệp hội y khoa là khuyến cáo người dùng “ sử dụng avatar giống với bản thân nhất có thể”.

Quyết định này đã khiến các nhà sản xuất thiết bị VR bắt đầu kết hợp máy quét toàn thân vào sản phẩm của họ và hầu hết các dịch vụ VR đều khuyến nghị khách hàng sao chép ngoại hình của họ để sử dụng làm avatar.

Tất nhiên, ngành công nghiệp game cũng không ngoại lệ. Người chơi được phép thay đổi tuổi của họ, nhưng trong hầu hết các trường hợp, avatar của họ gần như là bản sao của cơ thể thật của họ.

Do đó, khi tester của chúng ta xuất hiện trong phòng hướng dẫn để thiết lập những thông số ban đầu của cô, đối chiếu với cơ thể đã được quét từ trước. Nếu có người thực sự giám sát quá trình này, họ sẽ ngay lập tức can thiệp khi nghe thấy AI gọi cô là một con thỏ đáng yêu.

Theo thông tin sơ bộ của AI, cô bé trước mặt là một người di cư Nhật Bản 11 tuổi. Mang bệnh thiếu sắc tố bẩm sinh – một người bạch tạng.

Cô trông nhỏ hơn một chút so với nhưng đứa trẻ cùng tuổi. Cô mặc một chiếc váy trắng đơn giản gợi nhớ đến áo choàng bệnh viện. Tay và chân của cô ló ra khỏi chiếc váy, chúng cũng chẳng to hơn cành cây là mấy. Nếu để ý kỹ, bạn có thể thấy những vết bầm tím trên làn da trắng của cô.

Thật vậy, cô ấy có thể được coi là dễ thương, mái tóc trắng hơi nhợt nhạt và đôi mắt đỏ tươi khiến cô ấy trông giống như một con thỏ, nhưng nếu một người thực sự có cảm xúc nhìn thấy cô ấy, họ sẽ không nói cô ấy “dễ thương” mà nói cô trông thật “đáng thương”.

Cô bé bạch tạng im lặng, dường như chẳng hề nghe thấy AI. Sau khi thời gian cho lời chào đầu kết thúc, chú chó thay đổi chủ đề và tiếp tục bước hướng dẫn tiếp theo.

“Giờ thì, cho phép tôi giải thích về thế giới Yggdrasia!”

Ở trung tâm của Yggdrasia là một Cây thế giới khổng lồ, từ đó sinh ra 99 cây con ban phước cho các vùng đất. Chúng là nơi sinh sống của các tộc người, xung quanh các cây con là 33 nước lớn và 66 nước nhỏ được hình thành từ vô số làng mạc, thị trấn, thành phố và đô thị. Dân số của các nước lớn khoảng từ vài triệu đến hàng chục triệu công dân, còn các nước nhỏ thì từ hàng trăm nghìn đến vài triệu.

Nền văn minh của loài người trông giống như sự pha trộn giữa lịch sử thời trung cổ và cận đại – nếu chúng ta bỏ qua sự tồn tại của công cụ ma thuật. Giống như các thiết bị điện, các thiết bị này sử dụng Mana để phục vụ các mục đích tương tự, chúng có giá cả phải chăng đối với hầu hết người dân. Ở các thành phố lớn, mọi người có thể sống, nếu không giống như một vị vua, thì ít nhất cũng là khá thoải mái.

Ngay cả xe ngựa, xe lửa và tàu cũng sử dụng động cơ ma thuật. Không kể thế giới này có kích thước tương tự như Trái Đất, việc vận chuyển và đi lại diễn ra khá dễ dàng.

Yggdrasia tràn ngập bởi năng lượng ma thuật, hay nói chính xác hơn là Mana. Hầu hết các trận chiến tập trung vào việc sử dụng vũ khí cận chiến, ma thuật, hoặc đôi khi là súng ma thuật.

Tất cả người chơi là con người, tuy nhiên con người không phải là chủng tộc duy nhất tồn tại. Yggdrasia cũng tồn tại những chủng tộc khác như Elves, Dwarves, Beastmen, Dragonkins, và nhiều loài Demihuman. Họ sống trong những vùng lãnh thổ sâu trong rừng núi, tách biệt với loài người. Ngoài ra còn có Goblinoids và các loài quái vật như Goblins, Orcs, Ogres… được xem là kẻ thù của loài người.

Để thêm phần kịch tính, trò chơi có hình phạt cho việc chết: giảm sức mạnh ma thuật, giảm 10% chỉ số và đánh rơi vật phẩm. Trong trường hợp người chơi không đặt điểm hồi sinh, họ sẽ hồi sinh tại một địa điểm ngẫu nhiên gần địa điểm họ vừa chết. Nếu người chơi chết một lần nữa mà không tăng chỉ số trở lại, nhân vật của họ sẽ bị xóa.

Cảm giác đau cũng được mô phỏng, nhưng chỉ bằng 10% so với thực tế. Tuy nhiên người chơi vẫn sẽ cảm thấy chút san chấn khi bị tấn công ngay cả khi họ hạ thấp mức độ đau đớn xuống mức tối thiểu.

Các hành động phạm pháp sẽ bị trừng phạt theo luật pháp của nước sở tại. Trong đó có việc ngồi tù tùy theo mức độ nghiêm trọng. Người chơi có thể đánh nhau, nhưng nếu họ bị bắt bởi cảnh vệ (trong trường hợp giết người mà không phải trong một cuộc đấu tay đôi) và nhận được một bản án đủ dài, tài khoản của họ sẽ bị xóa.

Người chơi có thể chơi với vai trò như một tội phạm, nhưng nếu bị truy nã, các hoạt động của họ sẽ bị hạn chế nghiêm trọng.

Thời gian trong game hoàn toàn giống với thời gian thực và mỗi khu vực sẽ có múi giờ riêng hệt như Trái Đất.

“Cô đã hiểu hết rồi chứ? Giờ thì, đến với công việc tiếp theo của chúng ta. Thường thì đây là nơi các beta tester bắt đầu tạo nhân vật của họ, nhưng vì cô là 1 trong nhưng alpha tester bí mật, cô sẽ được chọn chủng tộc của mình. Theo hợp đồng thì khi thời gian thử nghiệm kết thúc, cô sẽ phải giữ bí mật toàn bộ thông tin, bù lại chúng tôi sẽ chi trả đầy đủ chi phí sinh hoạt của cô trong 10 năm tới”. Phần hướng dẫn của AI kết thúc.

Cô gái màu trắng khẽ gật đầu.

Các alpha tester bí mật. 100 đứa trẻ mồ côi, được tập hợp trong bí mật để làm đối tượng thử nghiệm.

Nói một cách công khai, mục đích thử nghiệm này là” thu thập dữ liệu PVP giữ người chơi con người và người chơi quái vật”.Mục đích chính là kiểm tra tâm lý người dùng khi họ sử dụng một cơ thể hoàn toàn không phải con người, cũng như sự căng thẳng về tinh thần và thể chất của việc sử dụng VR lâu dài liên tục với cơ thể người dùng bị đưa vào trạng thái ngủ đông. Nhưng vẫn còn một lý do bí mật cho thử nghiệm này.

Mục đích quân sự.

Các alpha tester phải sử dụng những avatar không phải con người với độ nhạy cảm ở mức cao nhất mà công nghệ có thể đáp ứng được và bị buộc phải giữ kết nối liên tục trong nửa năm.

“Các chủng tộc cô có thể chọn:’ Goblinoids’- ví dụ về loài này sẽ là các loại Goblin và Kobold. Ngoài ra cô có thể chọn giữa ‘Beast-type’[note17496] , ‘Dragon-type’[note17497] , ‘Plant-type’[note17499] . Nhưng tôi khuyến khích…”.

“… Demon[note17498] …”. Cô gái màu trắng bất ngờ cất tiếng nói.

“Xin lỗi?”. Cách nói của AI bắt đầu thay đổi, ”Tôi hiểu. Cô có thể chọn loài Demon, rồi thì? Tôi không khuyến khích việc sử dụng kiểu cơ thể linh hồn làm avatar, nhưng nếu cô đã quyết định vậy thì… Giờ thì, phiền cô đi đến cánh của đằng kia. Chúng tôi sẽ bắt đầu cài đặt gói ngôn ngữ chung trên đường đi, vì vậy xin hãy giữ yên lặng.”

Khi cô gái khẽ gật đầu và bước đi, AI thực hiện hành động cuối cùng được lập trình.

“Tôi chúc cô sẽ có một cuộc sống tuyệt vời ở Yggdrasia! Ồ, tôi gần như quên mất! Xin vui lòng cho tôi biết tên của cô!” Nó gọi theo cô gái vô danh kia, thế nhưng cô vẫn tiếp tục bước đi.

“…Không cần tên” cô nói khẽ.

Những bước chân cuối cùng của cô đưa cô đến một con đường ánh sáng dẫn đến một thế giới mới, thế giới Yggdrasia.

Ghi chú

[Lên trên]

Chủng thú

Chủng thú

[Lên trên]

Chủng Rồng

Chủng Rồng

[Lên trên]

Quỷ

Quỷ

[Lên trên]

Chủng thực vật

Chủng thực vật


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.