Akuma Wa Ikai De Kami To Naru

Arc 1: Đấu tranh - Chương 02: Trận chiến đầu tiên


Tôi thở phào nhẹ nhõm. Cuối cùng tôi cũng xoay xở vào được game. Cái thử nghiệm này thực sự đang ngờ nhưng phải thừa nhận rằng nó vẫn tốt hơn so với trại trẻ mồ côi của tôi.

Ánh sáng bao trùm lấy tôi. Cơ thể tôi, trước đây là con người, đã chuyển thành hình quỷ mà tôi chọn.

Chói, chói quá! Đầu tôi đau bởi góc nhìn 360 độ mà tôi có bây giờ. Tôi đang nhìn từ mọi bộ phận trên cơ thể thay vì chỉ bằng đôi mắt. Dù đã được cảnh báo trước nhưng trải nghiệm nó bằng chính bản thân mình thực sự là một trải nghiệm khá dữ dội…

Mô phỏng càng gần với thực tế, cảm giác mất kết nối càng trở nên tồi tệ. Rõ ràng, chỉ vài năm trước, các triệu chứng vốn không tồn tại. Không có gì đáng ngạc nhiên khi vào thời điểm đó, VR không thể mô phỏng mùi và các hệ thống chỉ sử dụng rung để giả cảm giác chạm.

Tập đoàn này nói họ muốn thực hiện ‘PvP giữa người chơi và người chơi quái vật’, nhưng nếu chỉ xử lý dữ liệu hình ảnh đã tệ thế này thì…, Tôi nghĩ là còn lâu nó mới trở thành hiện thực. Chà, ý tôi là, tôi đoán rằng, đó là lý do họ cần các tester…

Nhắc mới nhớ, Họ đã thông báo rằng độ nhạy cảm với cơn đau và các giác quan của các alpha tester bí mật sẽ được đặt ở mức tối đa, nhưng tôi hy vọng họ sẽ sử dụng dữ liệu vật lý của tôi để điều chỉnh các chi tiết tốt hơn. Vấn đề là liệu họ có làm điều đó trước khi quá trình thu thập dữ liệu của họ kết thúc hay không… Có lẽ tôi không nên hy vọng quá nhiều.

Cứ thế, nửa năm. Nửa năm như thế này, không được nghỉ ngơi… Tôi đoán đó là lý do AI không khuyến chọn quỷ tộc. Tuy nhiên, khi nó hỏi tôi muốn làm gì, đây là lựa chọn duy nhất tôi có thể nghĩ đến.

Tầm nhìn của tôi vặn vẹo và xoắn lại, giống như nhìn xuyên qua kính vạn hoa bên trong một xoáy nước hỗn loạn vậy. Thậm chí không thể nhắm mắt lại, tôi quyết định ở yên… đâu đó khoảng 1 giờ. Cuối cùng, cảm giác đó giảm xuống đến mức mà tôi có thể chịu đựng được. Có lẽ não tôi cuối cùng cũng đã xử lý được toàn bộ đống hình ảnh này.

Urgh… Tôi cảm thấy buồn nôn. Đầu tôi vẫn quay cuồng vì chóng mặt và buồn nôn, nhưng tôi không thể bỏ cuộc ở đây. Họ sẽ không cho phép các alpha tester bí mật từ bỏ.

Tuy nhiên, việc nghỉ ngơi thật đáng giá. Cuối cùng tôi cũng có thể nhìn xung quanh. Và ngay cả tôi, một cô gái thường che đậy cảm xúc của mình, cũng ngạc nhiên trước những gì tôi trông thấy.

Tôi nghe nói rằng bạn không thể phân biệt các game VR ngày nay với đời thực, nhưng điều này thực sự vượt xa những gì tôi mong đợi. Một cơn gió nhẹ, tiếng lá xào xạc, bóng tối và ánh mặt trời thi nhau nhảy múa trên mặt đất, gió mang theo mùi cỏ, đất và nước. Tôi có thể cảm nhận được tất cả.

Tôi đang ở trong một khu rừng. Xung quanh tôi là cây, cây, và rất nhiều cây khác. Không có bất kì dấu hiệu nào của con người quanh đây. Không gì cả…

Không, chờ đã. Hiện tại tôi là một ‘quái vật’. Tôi không dám tưởng tượng chuyện gì sẽ xảy ra nếu tôi đến gần một ngôi làng nào đó. Nếu đúng như những gì đã được giải thích thì trong thế giới này, quái vật là kẻ thù của con người.

Nhưng tôi còn nhiều thứ quan trọng hơn để lo lắng. Khoảnh khắc nhận quan cảnh xung quanh, tôi cũng nhận tôi trông như thế nào.

… Một con slime trắng? Không phải loại quả bóng đàn hồi, co giãn, mà là một chất lỏng nhờn bám dính. Tôi trông như ai đó trộn lẫn một ít bột nước hoặc oobleck rồi đổ hết xuống sàn vậy. Cái này hoạt động ra sao? Tôi có thể di chuyển không? Tôi hoàn toàn không biết gì về cơ chế hoạt động của cơ thể này.

Phải mất một lúc tôi mới nhận ra có một mảnh pha lê nhỏ cỡ đồng xu trên mặt đất. Nó là gì nhỉ?

Khi tôi tưởng tượng mình đang vươn tay ra, một mảnh chất nhờn bay ra và quấn quanh viên pha lê.

Aaaahh… Phải rồi. Đừng nghĩ về cách di chuyển. Cứ làm thôi.

Cùng lúc đó, tôi có cảm giác như đang vương tay ra, nói đúng hơn là cảm giác như một thứ gì đó bắn ra từ vai mình. Thật sự khó chịu khủng khiếp.

Dù sao thì viên pha lê, thực sự thì nó là gì? Kết cấu hoàn hảo này chắc chắn không thể hình thành một cách tự nhiên… oh, đúng rồi, thực tế ảo. Vậy nghĩa là viên pha lê này phải là một loại vật phẩm nào đó.

[Identification Crystal] – 98/99

-Quả cầu pha lê này cho phép người dùng giám định sức mạnh của riêng mình và các vật phẩm khác.

-Đây là một phần thưởng cho tân thủ. Bạn có thể mua một vật phẩm tương tự ở các thành phố lớn, nhưng chúng chỉ có thể sử dụng 10 lần.

-Nhìn vào viên pha lê cho phép người dùng biết sức mạnh cơ bản của đối tượng.

*Bạn có thể học cách giám định mà không cần dùng pha lê. Cố gắng nhé!

…Một vật phẩm giám định?

Tôi cố nghĩ xem thứ này có thể là gì, và một tin nhắn đột nhiên xuất hiện trong tâm trí tôi. Con số đó là gì? Một ý thích bất chợt, tôi sử dụng tinh thể để nhìn vào cái cây gần đó…

[Tree] 97/99

[Magic Points: 5]

Yup, rõ rồi. Cái cây không phải là một vật phẩm, vì vậy tôi không thể nhận được bất kỳ thông tin nào về nó. Ngược lại, tinh thể là một vật phẩm, vì vậy có rất nhiều thông tin – ít nhất, đó là nhưng gì tôi nghĩ. Magic Points… có phải là MP không? Ngay cả cái cây cũng có? Theo gói ngôn ngữ cực kỳ chi tiết và gói thông tin trò chơi được cài đặt trong tâm trí tôi, “thế giới được lấp đầy bởi mana”. Có lẽ ý nó là thế này.

Khoan đã, con số giảm xuống… Lẽ nào“97/99” chính là số lần sử dụng còn lại của Identification Crystal? Nó nói tôi có thể mua thứ gì đó tương tự trong các thành phố, nhưng quái vật đâu thể vào đó, phải không?

“Có thể học cách giám định mà không cần dùng pha lê…” Tôi thực sự hy vọng tôi có thể làm điều đó trước khi tôi sử dụng hết Identification Crystal. Dù sao đi nữa, tôi vẫn phải sử dụng nó thêm một lần nữa, lên chính mình.

[NO NAME] [Infant Demon] 96/99

-Một Infant Demon vô danh. Một dạng sống tinh thần. Vô cùng yếu ớt.

[Magic Points: 20/20]

[Total Combat Power: 21/21]

[Unique Skill: Reroll]

… tôi đoán là tôi khá yếu nhỉ? Mô tả đã nói rằng “Vô cùng yếu ớt”, và tôi chỉ có điểm ma thuật gấp bốn lần điểm ma thuật của một cái cây. Tôi thừa nhận rằng tôi chưa từng chơi một trò chơi trước đây, nhưng đánh giá từ thông tin vừa nhận được, chẳng phải nó nên cho tôi biết nhiều thông tin hơn như sức mạnh và tốc độ của tôi chẳng hạn?

Xem nào… nếu tôi nhớ không lầm, trò chơi này là về việc đánh bại kẻ thù và trở nên mạnh hơn, phải không? Kẻ thù là ai? Chúng sẽ là đối thủ đủ dễ dàng cho tôi? Thật sự thì, tôi chiến đấu như thế nào? Đợi đã, quan trọng hơn, tôi có thể di chuyển được không?

Tôi thử tưởng tượng mình tiến về phía trước… Tôi thực sự di chuyển, nhưng eerghh, buồn nôn quá…

Bỏ qua chuyện đó, tôi tò mò về đặc kỹ của mình. Nghe có vẻ ngầu. Tôi bắt đầu tự hỏi về các thông tin của kỹ năng, và ngay lập tức cửa sổ xuất hiện.

[Unique Skill: Reroll] 95/99

-Sử dụng bằng magic power. Nếu được kích hoạt khi một kỹ năng thất bại, bạn sẽ reroll lại kết quả.

-Thất bại càng nghiêm trọng, magic power tiêu hao càng nhiều.

-Chỉ các tester bí mật mới có kỹ năng này.

Tôi có thể sử dụng nó… đúng không? Kỹ năng này là một phần thưởng, nhưng tôi khá chắc rằng họ chỉ đang thử nghiệm xem liệu sử dụng nó có ảnh hưởng đến thần kinh người dùng hay không. Ngoài ra, bản thân kỹ năng này cũng rất đáng ngạc nhiên.

Giờ tôi hiểu tại sao tôi có nó rồi.

Tôi bắt đầu di chuyển. Mỗi lần tôi cố gắng di chuyển, tôi cảm thấy như bị đẩy từ một vách đá trong khi bị bịt mắt. Sau một thời gian, tôi nhận ra trời đã tối dần.

…Tôi thậm chí không di chuyển được hơn 3 mét trong suốt nửa ngày.

Những cơn buồn nôn liên tục tấn công tôi do bộ não của tôi diễn giải cảm giác mất kết nối bởi cơ thể vô cùng khác thường của tôi. Không có gì bất thường với cơ thể tôi, hiện đang trong trạng thái ngủ đông…Tôi chỉ có thể tự động viên bản thân như vậy.

Tôi tự hỏi liệu những alpha tester bí mật khác có trải qua cảm giác tương tự? Tôi đã không có cơ hội trò chuyện đàng hoàng với họ, và tôi không nghĩ tôi sẽ làm vậy. Một trăm người chúng tôi, rải rác nơi trong thế giới rộng lớn này. Khả năng chúng ta gặp nhau là vô cùng thấp.

Một vấn đề lớn hơn là gặp phải 10000 beta tester. Tôi không thể nói chuyện vào lúc này, vì vậy có khả năng tôi sẽ bị giết ngay tại chỗ nếu tôi gặp một trong số họ. Tôi thậm chí không thể chạy.

Chết nhiều lần liên tiếp sẽ khiến nhân vật của bạn bị xóa. Tôi chắc chắn rằng tập đoàn sẽ không cho phép tôi thử lại nếu chuyện đó xảy ra, và tôi cũng sẽ mất phần thưởng 10 năm chi phí sinh hoạt.

Có lẽ họ sẽ biết tôi là một người chơi nếu tôi cho họ xem Identification Crystal của tôi? Dù sao thì tôi nên tìm một nơi an toàn trước khi-

Tôi nghe thấy tiếng gì đó.

Cách tôi một khoảng là 1 thứ gì đó màu đỏ. Nó trông giống như một con sâu bướm. Nó ngẩng đầu lên, giống như một con rắn đang cố gắng đe dọa kẻ thù và rít lên.

Liệu nó chỉ là một con côn trùng? Hay nó là một con quái vật? Nó trông mạnh mẽ một cách kỳ lạ, có lẽ là do những vết sẹo tôi nhìn thấy trên lưng nó.

Chết tiệt! Con sâu bướm phun cái gì đó vào tôi. Kinh quá!

Tôi đã cố gắng né tránh – cố gắng đã trở thành từ khóa. Tác động từ cú phun đã khiến tôi lật nhào. Tiếp đến là cảm giác bỏng rát và cơn đau khủng khiếp – dù sao thì cơ thể này cũng có cảm nhận nỗi đau.

Nhưng nỗi đau không phải là điều tồi tệ nhất, chắc chắn không. Đó là cảm giác đáng sợ của việc cơ thể bị ăn mòn từng chút một. Cảm giác này làm tôi sợ đến mức tôi vô tình sử dụng Identification Crystal.

[NO NAME] 94/99

[Magic Points: 18/20]

[Total Combat Power: 20/21]

Magic power của tôi đã giảm! Sức chiến đấu của tôi cũng vậy!

Các dạng sống tâm linh dùng ma thuật như chính cơ thể của họ?! Và sức chiến đấu của tôi gắn liền với ma thuật của?

Tôi cố gắng chạy ngay cả khi tâm trí tôi đang bối rối và con sâu bướm đuổi theo. Thần linh ơi chúng tôi chậm khủng khiếp! Tôi rỉ nước, nó bò. Tuy nhiên, nó vẫn nhanh hơn tôi một chút.

Để xem nó mạnh đến mức nào…

[Red Caterpillar] 93/99

[Magic Points: 22/25] [Hit Points: 30/30]

[Total Combat Power: 27]

Chết tiệt, nó mạnh hơn tôi! Đúng như mô tả của vật phẩm, giám định thực sự chỉ thể hiện sức mạnh cơ bản.

Nó rít lên. Một lần nữa, đạn axit văng vào tôi. Nóng nóng nóng!

[NO NAME] 92/99

[Magic Points: 16/20]

[Total Combat Power: 19/21]

[Red Caterpillar] 91/99

[Magic Points: 18/25] [Hit Points: 30/30]

[Total Combat Power: 27]

Sức mạnh của tôi lần nữa giảm xuống, nhưng con sâu bướm thì không! Đây chắc chắn là sự khác biệt giữa các dạng sống tâm linh và quái vật bình thường. Ngoài ra, tôi đã sử dụng cách tinh thể quá thường xuyên! Nó có giới hạn sử dụng, chết tiệt!

Chết tiệt, nó bắt kịp tôi rồi! Nó cắn tôi! Ouch, ouch! Cảm giác như sự tồn tại của tôi đang bị loại bỏ!

Phải rồi, đặc kỹ của tôi!!!

[Reroll]

Con sâu bướm cố gắng cắn tôi lần nữa, nhưng khoảnh khắc răng nanh của nó chuẩn bị ghim tôi, chúng chỉ chạm vào hư không. Huh…? Tôi đã thoát khỏi cú cắn đó, nhưng bằng cách nào?

[NO NAME] 90/99

[Magic Points: 6/20]

[Total Combat Power: 12/21]

Thôi chết! Tôi đã mất cả đống Magic Points kìa! Kỹ năng này tốn quá!

Chúa ơi, nó ăn thịt tôi ow ow ow…

Tôi đã chết.

Khi tôi hết Magic Points, cơ thể tâm linh của tôi biến mất. Tôi được tái sinh ngay sau đó, đâu đó trong khu rừng.

Trận chiến đầu tiên của tôi là một thất bại. Nhưng…

[NO NAME] 89/99

[Magic Points: 1/10] 10↓

[Total Combat Power: 5/11] 10↓

… Hình phạt khi chết đáng lẽ chỉ là giảm 10% chỉ số thôi chứ?


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.