Akuma Wa Ikai De Kami To Naru

Arc 1: Đấu tranh - Chương 05: Lựa chọn


“Alpha tester bí mật số 78. Thời gian trôi qua: 71 giờ. Mê sảng, suy sụp tinh thần. Theo thủ tục, đối tượng sẽ bị buộc phải đăng xuất và chuyển đến phòng thu thập.”

Tại đây, trung tâm nghiên cứu thứ 7, 100 đối tượng thử nghiêm được gọi là các “alpha tester bí mật” đang trải qua một thử nghiệm trong MMORPG, “World of Yggdrasia”. Hơn 50 nhân viên theo dõi họ 24/7, với mười người mỗi ca.

Sau khi thông báo của nhân viên, quá trình thu thập đã bắt đầu ở một cơ sở khác. Đối tượng số 78 đã kết thúc ngủ đông và được đưa khỏi thiết bị VR. Các nhân viên y tế bế đứa trẻ đi trong sự thờ ơ.

Brian, phó giám đốc của trung tâm nghiên cứu đặc biệt này, đã theo dõi quá trình thông qua một màn hình. Hắn thở dài và bấm vài nút nào đó.

“Đây là đứa thứ mấy rồi ?”

Bao gồm số 78, chúng ta đã có 8 đứa đăng xuất do suy sụp tinh thần. 2 đứa khác chết vì tâm trí suy yếu. Thư ký của hắn, một phụ nữ xinh đẹp gần ba mươi tuổi, trả lời dứt khoát.

Vấn đề về sự căn thẳng thần kinh khi sử dụng avatar khác với cơ thể gốc đã xảy ra từ nhiều năm trước, và nó ngày càng trở nên tồi tệ hơn với sự tiến bộ trong công nghệ VR. Độ chân thực của công nghệ càng cao số lượng bất ổn tinh thần được báo cáo ngày càng tăng.

Hiện tại, chỉ có 3 giải pháp.

Thứ nhất, chỉ đơn giản là hạ thấp độ nhạy của hệ thống VR. Điều này là không thực tế vì VR đã trở thành một phần không thể thiếu trong nhều mặt của xã hội, không nói lên nhu cầu ngày càng tăng của người dùng về tính chân thực của VR.

Thứ hai, thích nghi với sợ căng thăng thần kinh với sự trợ giúp của thuốc và giám sát y tế. Tuy nhiên, người dùng vẫn cần phải được đào tạo trong một thời gian dài và thành công không được đảm bảo. Giải pháp này cũng gây ra một số vấn đề khác như nghiện ma túy và khó khăn trong việc quay trở lại xã hội, và do đó cũng không thực tế để thực hiện.

Thứ ba, giảm thiểu sự khác biệt giữa người dùng và avatar của họ. Đây là giải pháp đơn giản nhất, không gặp vấn đề, và do đó trở thành lựa chọn tiêu chuẩn.

Trọng tâm của trung tâm nghiên cứu thứ 7 là tập trung vào việc khám phá ảnh hưởng của việc sử dụng avatar không phải con người lên tâm trí. Với mục đích này, trung tâm đã có được những đứa trẻ mồ côi trong độ tuổi từ 10 đến 15 vì đầu óc vẫn còn linh hoạt và thực tế là chúng không có người thân. Những đứa trẻ này đã bị xóa hồ sơ, một cách hợp pháp khỏi hệ thống. Sau khi kết thúc thí nghiệm này, họ sẽ đảm bảo sinh kế trong mười năm và nhận dạng mới cho chúng.

Các avatar quái vật, với sức mạnh và chuyển động không tự nhiên của chúng, đã mất khá nhiều thời gian để chế tạo, khiến dự án bị trì hoãn. Cuối cùng, những alpha tester bí mật bắt đầu thử nghiệm của họ cùng lúc những beta tester chính thức tham gia trò chơi. Tùy thuộc vào kết quả, thí nghiệm này có thể là một bước tiến lớn cho lĩnh vực y tế.

“Vậy, 10% thất bại chỉ sau 70 giờ.”

“Thưa sếp, tôi tin rằng nguyên nhân có thể là do thiếu ngủ. Ở mức tối đa, độ nhạy VR thậm chí còn vượt qua cả cuộc sống thực, điều này gây ra rất nhiều căng thẳng trong tâm trí của họ đến nỗi họ không thể nghỉ ngơi. Chúng ta có nên hạ thấp nó không?”

“Đó là lo bò trắng răng rồi. Nếu độ nhạy thấp, chúng ta cũng có thể sử dụng máy bay không người lái hoặc xe tăng điều khiển từ xa. Nếu dùng làm vũ khí, chúng sẽ vô dụng.”

Brian khịt mũi. Hắn nhìn vào màn hình lớn hiển thị trạng thái tinh thần của 100 đối tượng thử nghiệm, được cập nhật theo thời gian thực.

Chết – 2 đối tượng.

Đăng xuất do suy sụp tinh thần – 8 đối tượng.

Mê sảng – 12 đối tượng.

Đã qua đời vì mất lý trí – 11 đối tượng.

Tinh thần không ổn định – 37 đối tượng.

Bất ổn tinh thần nhẹ – 30 đối tượng.

“Thưa sếp, tôi vừa nhận được một báo cáo. Một alpha tester điên cuồng đã gặp phải một vài beta testers, sau đó bị đánh bại sau khi cuộc chiến nổ ra.”

“Là ai?”

“Xin lỗi. Đó là một alpha tester, người đó bắt đầu như một goblin và tiến vào một con hobgoblin. Những beta tester đã đánh bại người đó là một nhóm gồm bốn người, nhưng họ cũng chịu phải hứng chịu thương vong.”

"Tôi hiểu rồi. Như đã chúng ta đã thấy, avatar càng gần với con ngươi, sự tiến hóa diễn ra càng nhanh. Vậy có bao nhiêu đối tượng đã đạt được sự tiến hóa?”

“27. Trong số đó, 1 người đã chết và 4 người khác bị suy sụp tinh thần, vì vậy hiện tại 22 người vẫn đang đăng nhập. Tuy nhiên, hơn một nửa trong số họ cực kỳ không ổn định. Một số người trong số họ đang mê sảng, hoặc đã nổi điên.”

“Phải, căng thẳng gia tăng do sự thay đổi hình thái đột ngột. Trường hợp xấu nhất, chúng ta có thể cần xem xét xen vào một trường hợp trong số đó…”

“6 đối tương đã đạt được sự tiến hóa chỉ bất ổn về tinh thần. Hơn nữa, đối tượng số 13 đã mở khóa sự tiến hóa trong khi tương đối ổn định.”

“Số 13,huh…” Brian lẩm bẩm”

Như để trả lời hắn, màn hình cho thấy một cô bé trăng như tuyết, con ngươi đỏ của cô như đang ghim vào máy ảnh. Brian nhận ra cô, khuôn mặt hắn như đã nhớ ra mọi chuyên, hắn gật đầu.

“Ahh, phải rồi. ‘Demon Child’…”

***

[NO NAME] [Ấu quỷ] 47/99

– Một ấu quỷ vô danh. Một dạng sống tinh thần. Cực kỳ yếu ớt.

[MP: 17/55] 15↑

[Chiến lực: 25/60] 15↑

[Unique Skill: Reroll]

[Có thể tiến hóa]

… có thể tiến hóa?Phải rồi, phần giải thích có nói về điều này.

Khi một người chơi quái vật đạt đến cấp độ nhất định, họ có thể tiến hóa thành một loại quái vật khác trong cùng một cây tiến hóa.

Dù sao, tôi vẫn cần thêm chi tiết. Tôi tập trung suy nghĩ của mình vào phần ‘Có thể tiến hóa’, và một bảng thông báo xuất hiện.

Các dạng tiến hóa của [Ấu quỷ] 46/99

Hiển thị các lựa chọn hiện tại.

[Imp]

[Shadow]

[Gremlin]

[Ghast]

Tôi chỉ có vài sự lựa chọn… tôi sẽ phải kiểm tra chúng từng cái một. Số lần sử dụng pha lê của tôi chỉ còn lại một nửa, nhưng tôi vẫn chưa học được kỹ năng này. Lo lắng chỉ là vô ích, tôi biết, nhưng tôi chẳng thể làm gì khác.

[Imp] 45/99

Một con quỷ nhỏ bé xấu xí. Thường trốn trong nhà người khác, và thích đi troll

Phần giải thích đó quá ngắn! Nó thậm chí không nói gì về những dạng tiến hóa tiếp theo. Thật vô dụng.

… thôi sao cũng được, tôi sẽ xem cả những cái còn lại.

[Shadow] 44/99

Một con quỷ của bóng tối. Chuyên chiếm lấy bóng của các sinh vật sống. Quấy rối tâm trí sinh vật bị chiếm hữu.

[Gremlin] 43/99

Một loại tiên độc ác. Chiếm hữu những phát minh của con người, và can thiệp và hoạt động của chúng.

[Ghast] 42/99

Một loại quỷ dạng khí. Được hình thành từ việc tập hợp bụi và bồ hóng. Có thể biến thành nhiều hình dạng khác nhau.

Hmmm…Tôi đoán nếu tôi muốn một con quỷ điển hình, tôi có thể chọn Imp? Nhưng nó rất xấu, tôi không biết nó có thể mạnh đến mức nào, nhưng kích cỡ đã không đảm bảo điều đó.

Tôi cũng nghỉ đến Shadow. Nêu như có thể chiếm hữu bóng của con người, thì tôi có thể đi vào làng.Ah, nhưng nếu tôi có màu trắng sau quá trình tiến hóa thì sao?

Gremlins dường như cũng là một lựa chọn đơn giản, nhưng chính xác thì ‘phát minh’ là gì? Tôi có thể chiếm hữu một chiếc khinh khí cầu và khiến nó rơi không? Việc này có thể giết rất nhiều người, nhưng tôi có cần phải tấn công con người không?

Ghasts là loài bí ẩn nhất. Tôi sẽ làm gì với khả năng thay đổi hình dạng?

Tất cả đều có ưu và nhược điểm riêng. Không loài nào trong số đó có vẻ có ích trong một trận chiến trực diện. Tôi nên làm gì đây?

Dù sao thì, có vẻ như tôi không thể tiến hóa được nếu MP của tôi không đầy, vì vậy hiện tại là lúc để nghỉ ngơi. Tôi quyết định lảng vảng trong khu đất trống để bình tĩnh lại – lúc nào cũng vậy, cảm giác mất kết nối khiến tâm trí tôi mất cân bằng. Có lẽ tôi nên ngắm hoa.

Bạn có thể nói rằng tôi vừa chạy trốn thực tế, nhưng, ừm, tôi là một người rất có kinh nghiệm trong việc này. Thực sự, tôi ước những người trong tập đoàn đó sẽ hạ thấp độ nhạy cảm…

Tâm trí tôi lang thang, cho đến khi nó đáp xuống xác của lũ sâu bướm. Chúng thực sự phá hỏng phút giây bình yên của tôi. Tôi có thể dùng chúng để làm gì đó không nhỉ

Chúng có những chiếc răng nanh mà không con sâu nào nên có. Có lẽ tôi có thể tách chúng ra và bán chúng trong một thị trấn, ở đâu đó? Một con quái vật bán vật liệu quái vật. Tôi sẽ gây rất nhiều sự chú ý. Mà dù sao tôi cũng có nhiều thời gian rảnh, có lẽ tôi sẽ thử làm vậy.

Tôi đến gần con sâu bướm đỏ thẫm. Nhìn gần, cái xác khổng lồ này trông kỳ cục hơn tôi tưởng.

Tôi thực sự không có tâm trạng lấy nó ra một cách cẩn thận, vì vậy tôi chỉ tạo ra một xúc tu và bắt đầu đập mạnh. Nó không mạnh như máy nghiền nhưng vẫn ổn. Tôi lấy được một cặp nanh lành lặng. Trông nó khá cứng cáp. Ngoài ra, mấy cái nanh khác đều vỡ cả.

Tôi đã không muốn nhìn vào hậu quả của một bộ phim kinh dị, nhưng tôi không thể nhắm mắt lại. Điều đó thực sự may mắn, vì nếu không tôi sẽ nhận thấy vật thể lấp lánh bên trong xác con sâu.

Đây là cái gì? Một viên ngọc? Nó có kích thước bằng một hạt đậu và có màu đen, khiến nó trông giống như một mẩu than đẹp hơn là một viên đá quý. Tôi đã thử chọc vào nó, và đột nhiên nó biến mất vào trong cơ thể tôi. Eh? Chuyện gì vậy? Nó đâu rồi?

Tôi tìm kiếm khắp nơi trong cơ thể nhưng không tìm thấy gì. Thay vào đó, tôi nhận thấy sức mạnh ma thuật đã cạn kiệt của mình đang hồi phục với tốc độ nhanh hơn nhiều.

Đó là cái gì? Một hòn đá phát ra ma thuật? Chà, nếu nó có thể phục hồi ma thuật của mình, mọi thứ sẽ thuận tiện nhiều. Tôi cũng tìm đá bên trong xác ba con sâu bướm đỏ, nhưng đập vỡ chúng không để lộ gì.

Câu hỏi nối tiếp câu hỏi. Có phải những viên đá này chỉ hình thành bên trong những con quái vật mạnh mẽ? Có lẽ đó là ‘ma thạch’mà tôi được kể. Gì cũng được, không quan trong. Nhờ có viên đá, tôi chỉ mất một giờ để phục hồi tất cả sức mạnh ma thuật của mình.

Này, đỏ sẫm. Ta sẽ không nói rằng ta rất biết ơn mi về cuộc chiến này, nhưng nó… không phải là vô nghĩa.

[NO NAME] [Ấu quỷ] 41/99

– Một ấu quỷ vô danh. Một dạng sống tinh thần. Cực kỳ yếu ớt.

[MP: 55/55]

[Chiến lực: 60/60]

[Unique Skill: Reroll]

[Có thể tiến hóa]

Thật đấy. Nó không hoàn toàn vô nghĩa. Vậy thì, tôi sẽ đưa ra quyết định của mình.

Dù sao đi nữa, sẽ có rất nhiều khó khăn phía trước bất kể con đường tôi chọn là gì. Linh hồn mòn mỏi của tôi cuối cùng có lẽ sẽ tan vỡ, tuy nhiên, tôi vẫn không muốn mọi thứ tôi làm là vô nghĩa.

Và vì vậy, tôi đã hình thành mong muốn của mình trong tâm thức và ước một điều ước bằng cả trái tim.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.