Akuma Wa Ikai De Kami To Naru

Arc 1: Đấu tranh - Chương 06: Lần tiến hóa đầu tiên


Tôi quyết định chọn Ghast.

Con quỷ phi vật chất, dễ uốn nắn của bụi và khí. Nó sẽ khác với cơ thể bột ướt mà tôi đã sử dụng. Imps và Gremlins, với tay và chân, sẽ tốt hơn nhiều cho tâm trí của tôi. Tôi chắc chắn về điều đó.

Nhưng không. Tôi không muốn tất cả kinh nghiệm của tôi trở nên vô nghĩa.

…Thật ra thì. Tôi chỉ muốn nói một cái gì đó thật ngầu. Cuộc sống của tôi sẽ trở nên tồi tệ bất kể tôi chọn gì, vì vậy tôi không nghĩ quá nhiều về nó.

Theo mong muốn của tôi, cơ thể chất nhờn trắng như tuyết của tôi bắt đầu vỡ ra – này, không, chờ đã, chết tiệt. Tệ thật.

Tôi có thể cảm thấy bản thân mình được tái cấu trúc thành một thứ gì đó, và rõ ràng bộ não của tôi không giống như vậy. Tầm nhìn của tôi biến mất, tôi cảm thấy như mình bị ném vào một cơn lốc dữ dội, vặn vẹo và xoay theo những hướng khó hiểu. Buồn nôn và chóng mặt bắt đầu bao vây tôi, không thương tiếc. Đầu tôi đau như bị tách đôi ra. Tôi có cảm giác như vô số con kiến đang bò khắp cơ thể mình-không không. Đây không phải là thật! Tôi đã không có một cơ thể vật lý vào lúc này. Điều này không gì khác hơn là một ảo giác được tạo nên bởi tâm trí của tôi! Tôi biết điều đó, nhưng chết tiệt, bộ não ngu ngốc!

Thôi nào, tỉnh táo…đi…

……

………

Ôi trời.

Phải mất cả ngày để việc tiến hóa của tôi hoàn thành.

Tôi đã nghiêm túc nghĩ rằng cái đầu không tồn tại của tôi sẽ nổ tung.

Chà, nói chính xác hơn, bản thân việc tiến hóa có lẽ chỉ mất vài phút, nhưng sau khi hoàn thành, tôi không thể di chuyển trong cả ngày.

Tôi chỉ xoay sở để lấy suy nghĩ của con người một giờ trước. Lúc đó, bủa vây tôi là những cơn đau đầu, màu sắc lóe lên trong mắt tôi và tôi buồn nôn đến mức không thể di chuyển một milimet.

Tôi vẫn không thể, ngay cả bây giờ. Cơ thể mới của tôi cảm nhận được từ tất cả các giác quan.

[NO NAME] [Race: Ghast] [Hạ quỷ (hạ cấp)] 33/99

Một con quỷ cấp thấp làm từ bụi và khí. Một dạng sống tinh thần yếu ớt.

[MP: 90/90] 35↑

[Chiến lực: 100/100] 40↑

[Unique Skill: Reroll]

Ghast. Một con quỷ cấp thấp làm từ bụi và khí. Thấy phần ‘bụi và khí’ không? Đó chính là vấn đề. Các giác quan của tôi mở rộng đến từng hạt cát tạo nên cơ thể tôi.

Điều này có nghĩa là mỗi khi gió thổi, đội quân kiến sẽ bắt đầu có một bữa tiệc trên những phần bị gió thổi của tôi.

Đó là một nỗi đau…

Tôi đã cố gắng hết sức để bỏ qua nó, nhưng một suy nghĩ khác, đó có thể không phải là ý hay. Nếu tôi cố gắng làm quen với cơ thể này bằng cách bỏ qua vấn đề, điều đó có nghĩa là loại bỏ lợi thế của việc sử dụng avatar quái vật. Thay vào đó, tôi nên biến vấn đề thành một giải pháp: làm cho sự nhạy cảm của tôi làm việc cho tôi hơn là chống lại tôi.

Đó là sức mạnh của quái vật, và cũng là thứ ngăn cách chúng với con người.

… Đồng thời, tôi có cảm giác vô cùng kỳ lạ, như thể tôi đang dần mất đi nhân tính do những sự hành hạ mà tâm trí tôi phải gánh chịu kể từ khi tôi bắt đầu sử dụng avatar quái vật này…

Cuối cùng thì, không phải những điểm yếu khiến con người trở nên thật đẹp đẽ sao?

Được rồi, độc thoại thế là đủ. Bây giờ tôi đã mạnh hơn rất nhiều; Tôi nên cố gắng di chuyển càng sớm càng tốt.

Nhắc mới nhớ, trạng thái của tôi hiển thị [Hạ quỷ (Hạ cấp)]. Đó là hai lần ‘hạ’ liên tiếp. Nếu vậy thì hình dạng trước đây của tôi yếu đến mức nào?

Tôi đã may mắn khi không có con sâu bướm hay rắn nào xuất hiện khi tôi vẫn còn bất động. Có một con sóc, nhưng nó chạy ngay lúc nó phát hiện ra tôi đang ở đây.

Ưu tiên hàng đầu của tôi sẽ là học cách sử dụng các giác quan của mình. Lần đầu tiên, tôi mở mắt ra và thực sự nhìn vào những gì đang xảy ra với cơ thể mình. Ngay lập tức, một dòng thông tin tràn vào tôi.

…đau đầu quá. Quá nhiều thông tin vô dụng. Tôi đã không cần biết ngọn hay hạt cát tôi đang chạm vào, hay có bao nhiêu hạt bụi trong gió. Huh, tôi chợt nhận ra rằng tôi phụ thuộc vào thị giác và thính giác của con người như thế nào, mặc dù có năm giác quan.

Dù sao đi nữa, Tôi nên cố gắng chọn lọc chỉ xử lý các thông tin liên quan. Hy vọng rằng tiềm thức của tôi có thể làm nhiệm vụ này cho tôi nếu tôi thực hành đủ. Nếu không, tôi chắc chắn sẽ phát điên, vì vậy tôi không thể bỏ cuộc ở đây.

Điều đó không có nghĩa là tôi phải rèn luyện để não thích nghi với lượng thông tin này như trạng thái mặc định. Ôi trời… Tôi không mong sẽ trở lại đời thực sau khi làm vậy. Nó sẽ trở thành một khoảng thời gian địa ngục để tái thích nghi với việc thiếu thông tin.

Giờ thì hãy làm việc này từng chút một. Loại đào tạo này không bao giờ có thể hoàn trong ngày một ngày hai. Trong lúc đó, tôi sẽ cố gắng di chuyển.

Tôi cho rằng cơ thể này hoạt động tương tự cơ thê bột trước kia. Rốt cuộc, đó là lý do tại sao tôi chọn Ghast. Giờ tôi lại phải đối mặt với một vấn đề khó khăn khác.

…oh? Oooh! Tôi đang lơ lửng!

Hiểu rồi, hiểu rồi, ra là Ghasts có thể bay. Vâng, thực sự không mấy ngạc nhiên vì chúng vốn được tạo thành từ khí. Một mặt, điều này mang lại cho tôi rất nhiều khả năng mới. Mặt khác, dạ dày tôi lại bị khuấy tung lên, buồn nôn…Blergh.

Tầm nhìn vẫn chưa hề ngừng quay, rất có thể là do cơ thể tôi liên tục bị di chuyển bởi các luồng gió, và nó vẫn tiếp tục như vậy khi tôi không để ý. Vì vậy, tôi tập trung ý thức và buộc cơ thể của tôi ở yên. Cuối cùng, tôi có thể nhìn thấy bản thân mình.

Tôi trông như… một quả cầu khói khoảng 1m và cực kỳ dày đặc? Không ngoài dự tính của tôi, nhưng tại sao tôi lại màu trắng? Trò chơi tái tạo bệnh bạch tạng của tôi theo những cách kỳ lạ nhất. Làm ơn dừng lại đi.

À, đúng rồi. Bạn biết điều gì xảy ra khi bạn đổ nước vào đá khô không? Tôi trông như vậy đó.

Tôi trôi về phía trước. Ồ, cái này có hiệu quả. Cảm giác như tôi đang nhảy bungee mỗi khi tôi di chuyển, điều này thật đáng sợ, nhưng tôi không thể di chuyển giống như cách tôi vẫn làm khi tôi còn là một con slime.

Mặc dù vậy, tôi không thể bay quá cao – có một lực kéo tôi xuống và sức mạnh của nó tỷ lệ thuận với khoảng cách giữa tôi và mặt đất. Rất khó để có được độ cao cao hơn chiều cao cửa sổ tòa nhà hai tầng.

Đó là giới hạn theo chiều dọc của tôi. Theo chiều ngang, tôi có thể di chuyển nhanh như một người đi bộ hoặc đang chạy trên đường đua nếu tôi tự đẩy mình. Rõ ràng là nhanh hơn hình dạng trước.Bạn nghĩ tôi sẽ ‘Weeeee! Tôi có thể bay!’, nhưng không, nhận thức của tôi quá nhạy để làm vậy. Kiến đang bò trên da tôi mỗi khi những cơn gió chạm vào tôi. Không vui đâu.

…Thật sự, liệu tôi có thể quen với cơ thể này không?

Hiện tại, tôi đã xử lý đủ thông tin để các giác quan của tôi tốt hơn một chút so với người bình thường. Đặc biệt là khứu giác và khả năng cảm nhận hiện diện – tôi đã cố gắng để thực hiện những việc này một cách vô thức nhất có thể.

Oh, tôi tìm thấy một con sâu bướm đỏ. Nó trông nhỏ, nên có lẽ là một con đực. Tôi âm thầm lái cơ thể khí của mình lại gần và chuẩn bị tấn công, tôi có thể tấn công giống như cách tôi từng làm, phải không?

Tôi đẩy một phần cơ thể tôi về phía trước. Không có chấn động. Cái xúc tu khí đơn giản bao trùm con sâu bướm và hút khô nó trong vài giây.

…ôi vãi.

Tôi không thể tin rằng đây là con sâu bướm đã khiến tôi gặp vô số rắc rối. Tôi chỉ thắng trong nháy mắt. Đáng sợ quá.

[NO NAME] [Race: Ghast] [Hạ quỷ (hạ cấp)] 30/99

– Một con quỷ cấp thấp làm từ bụi và khí. Một dạng sống tinh thần yếu ớt.

[MP: 91/91] 1↑

[Chiến lực: 101/101] 1↑

[Unique Skill: Reroll]

Rõ ràng tôi cũng rút cạn sinh lực của nó bằng đòn tấn công đó. Chà, thế là tốt rồi, nhưng nó không cho tôi nhiều điểm như trước. Có thể là do sự tiến hóa của tôi. Đặt con sâu đỏ thẫm sang một bên, nhưng những con màu đỏ thường cho tôi khoảng 7 điểm.

Thế đó, rõ ràng tôi đã vượt xa quái vật trong khu vực này. Dù sao tôi cũng có kế hoạch rời khỏi khu rừng một khi tôi mạnh mẽ hơn.

…tuy nhiên, tôi vẫn sẽ săn bất cứ con quái nào tôi thấy, Điểm rất quan trọng, ngay cả khi chỉ là một điểm.

Thêm 10 con sâu đỏ nữa sau 1 ngày. Tôi quen hơn với cách di chuyển. Lọc thông tin vẫn còn rất khó khăn.

Khu rừng này rất lớn. Từ đầu đến giờ tôi không nhìn thấy bất cứ thứ gì khác ngoài cây với cây. Tôi không vô tình vào sâu hơn, phải không? Tuy nhiên, không thể nói rằng việc đi ngang qua một ngôi làng của con người sẽ không là một vấn đề.

Oh, tôi đã phát hiện ra một cái gì đó. Một sự hiện diện mạnh mẽ hơn hầu hết các hiện diện.

Nó là cái gì? Nó ở đâu? Tôi đã cảnh giác một lúc, nhưng không thấy gì cả, vì vậy tôi quyết định đi về phía trước. Nó đây rồi, đằng sau một cái cây lớn.

Có lẽ tôi chỉ tưởng tượng, nhưng tôi nghĩ mắt chúng tôi đã chạm nhau. Nếu như tôi có mắt.

Nó là một con sâu bướm đen, khoảng 60 cm và lớn gấp đôi một con sâu đỏ.

Whoa! Nó chỉ rít lên và phun lửa mà không báo trước. Thậm chí từ khoảng cách xa như vậy.

[Sâu bướm đen] 29/99

[MP: 39/45] [HP: 60/60]

[Chiến lực: 75]

Mạnh hơn một chút so với đỏ thẫm. Đây có phải là dạng tiến hóa tiếp theo của đỏ thẫm? Tại sao lại là sâu bướm? Thành bướm cho rồi đi.

Đợi đã, ngươi đang đốt rừng à?! Chết tiệt, tôi không đủ khả năng để phòng thủ khi chiến đấu với một con quái vật mạnh mẽ. Toàn lực tấn công!

Tôi vòng qua cái cây lớn để tấn công nó từ phía sau. Nó phun lửa vào tôi, nhưng tôi vẫn tiếp tục. Một phần của tôi kéo dài ra và bao bọc con sâu.

Nhân tiện, tôi đã [Reroll] để tránh ngọn lửa, nhưng nó đã thất bại. Như mọi khi.

Đúng như tôi nghĩ, một xúc tu không đủ để thực sự gây sát thương cho nó. Tôi đành phải xông tới, dùng cả cơ thể mình để trùm lấy nó. Nó chống cự dữ dội, cố gắng cắn tôi.

…hmm? Không đau lắm. Chỉ cảm thấy như bị muỗi đốt. Phải, cơ thể Ghast tạo từ khí! Lửa có tác dụng, nhưng có lẽ tôi gần như miễn nhiễm với sát thương vật lý!

Tôi cố gắng hấp thụ nhiều sức sống của nó nhất có thể trước khi nó phun lửa lần nữa. Cuối cùng, nó chỉ là một con sâu bướm. Nó thậm chí không thử làm gì khác ngoài cắn. Cuối cùng, nó rên rỉ, trút hơi thở cuối cùng.

Vì vậy, tôi đã thắng vì tôi thông minh hơn một con sâu bướm. Thật đáng kinh ngạc.

[NO NAME] [Race: Ghast] [Hạ quỷ (hạ cấp)] 28/99

– Một con quỷ cấp thấp làm từ bụi và khí. Một dạng sống tinh thần yếu ớt.

[MP: 94/108] 17↑

[Chiến lực: 103/119] 18↑

[Unique Skill: Reroll]

Thật sự rất nhiều điểm. ôi đã nhận được 10 điểm từ những con sâu đỏ trên đường đến đây, vì vậy một con sâu bướm đen là 7 điểm.

Tôi có thể sử dụng những con sâu này. Cái hay nhất là chúng không có cách nào để tổn thương tôi ngoài phun lửa. Vì vậy, sâu bướm đen tương đối an toàn và cho tôi một lượng điểm kha khá, điều này có nghĩa là tôi có thể sống ở đây một thời gian…

…đó là trước khi tôi phát hiện ra rằng có quá ít sâu bướm đen, so với số lượng sâu bướm đỏ. Tôi muộn màng nhận ra, quái vật có phép thuật và tuổi thọ cao hơn động vật bình thường. Để phát triển mạnh hơn một cách nhanh chóng, quái vật sẽ phải chiến đấu với nhau. Vì vậy, càng ở cao trên kim tự tháp, số lượng lại càng ít.

…đành vậy, tôi chỉ cần kiên nhẫn và tìm kiếm. Bây giờ tôi cũng đã quen với việc xử lý cơ thể hơn một chút, vì vậy đã đến lúc thử xem tôi có thể phát hiện ra sự hiện diện cách bao xa.

Tôi tăng độ cao đến mức tối đa, bất chấp các tín hiệu cảnh báo bảo tôi quay trở lại, bắt đầu trải rộng bản thân đến hết mức có thể và để cho khả năng cảm nhân của tôi làm việc.

Thông thường, phạm vi cảm nhận của tôi khoảng một sân bóng rổ. Lần này, tôi mở rộng nhận thức của mình, chỉ kiểm tra ma thuật và kích thước chung của các sự hiện diện. Các chi tiết sẽ bị bỏ qua. Tôi càng lấy được nhiều thông tin vô dụng, sự căng thẳng trong não càng tồi tệ, khiến tôi lao đao và hạ thấp độ chính xác của tôi.

Được rồi,tập trung… ngay bây giờ, phạm vi khoảng sân bóng rổ…yeah, vẫn không sao… có lẽ xa hơn một chút…hmm? Tôi cảm nhận được… thôi chết, tệ thật, ý thức của tôi…

Tôi buộc cơ thể và tâm trí mình trở lại với nhau ngay lúc chúng sắp tan tác và bốc hơi. Suýt chết! Nhà sản xuất nghĩ gì vậy? Họ thậm chí không thiết lập bất kỳ loại giới hạn hoặc kiểm tra an toàn nào cho avatar! Tôi chắc chắn sẽ trở thành người thực vật nếu tôi không dừng lại kịp lúc!

…việc đó thực sự làm tôi sợ.Từ giờ tôi phải cẩn thận hơn mới được.

Đồng thời, nếu tôi không ép mình như vậy, tôi sẽ không nhận thấy sự hiện diện kỳ lạ đó. Nó ở cách xa tôi. Sự hiện diện đó chỉ có ma lực khoảng một nửa ma lực của tôi, nhưng nó mạnh mẽ một cách kỳ lạ. Và kỳ quái nữa. Họ đã giết thứ gì giống như sâu bướm đen, từng con một.

Có thể đó là một con người? Nếu nó đang giết quái vật, thì có lẽ là… một beta tester?


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.