Akuma Wa Ikai De Kami To Naru

Arc 1: Đấu tranh - Chương 08: Khám phá ngôi làng


Năm ngày kể từ khi bắt đầu thử nghiệm bản beta của World of Yggdrasia. Thông tin mới liên tục được đăng tải và cập nhật liên tục trên diễn đàn VR. Hiệu quả của việc lên cấp kỹ năng, các loại quái vật, thông tin về các quốc gia trong trò chơi, v.v.

[ Kênh chat số 7 – * Vui lòng sử dụng ngôn ngữ chung trong trò chơi]

“Vì vậy, thay vì giết nhưng con quái yếu, tốt hơn là mài giũa kỹ năng của với một con quái vật mạnh mẽ.”

“Nhưng cậu sẽ lãnh đủ nếu MP quá thấp. Hiệu quả sẽ chẳng đi đến đâu.”

“Hệ thống thực sự hết sức khó chịu. Tại sao lại phải tốn MP để sử dụng các kỹ năng chiến đấu chứ?”

“Dùng item đi. Cậu không biết thuốc hồi MP à, đồ ngốc?”

“Thứ đó đắc khủng khiếp.1 đồng bạc một bình, sao tôi đủ khả năng chi trả thứ cao cấp như vậy!?”

“ Ở Quarancing chúng chỉ khoảng 6 đồng bạc nhỏ thôi”

“Rẻ dữ vậy! Chỗ đó ở đâu?”

“Để xem… Hình như là phần trung tâm bên trái của bản đồ thế giới? Kiến trúc khá giống kiến trúc Đông Âu.”

“Chỗ đó xa quá… tôi đang ở Katrosvingt. Dường như là một nước phương Đông. Nằm phía bên kia bản đò so với vị trí của cậu.”

“Này, thế giới này hình tròn đấy! Cậu ở ngay bên cạnh tôi này!”

“Có ai thử sang lục địa khác chưa?”

“Tôi nghĩ chưa đâu. Ngay cả tàu cao tốc nhanh nhất và đắt nhất cũng mất ít nhất vài tuần.”

“Thế cậu làm gì khi ở trên tàu nhiều tuần như vậy?”

“ Hình như nếu đăng xuất trên tàu cậu sẽ trở lại tàu khi đăng nhập trở lại. Hoặc nếu cậu đăng xuất quá lâu, cậu sẽ xuất hiện tại đền thờ gần nhất. Quái vật cũng thườn tấn công con tàu, vì vậy cậu có thể tăng cấp kỹ năng vũ khí của mình.”

“Vậy nên mới có nhiều người dành thời gian để du lịch nhỉ. Ngoài ra, chúng ta có thể câu cá không?”

“Tôi thấy ngư cụ ở chợ. Phải, ở trung tâm lục địa phong cách châu Âu trung cổ, còn các nước khác thì sao? Tôi đang ở Thánh Địa Ayune, ở giữa trung tâm lục địa. Đất nước gần cây thế giới nhất. Thời tiết ở đây tốt lắm.”

“Tuyệt đây… Nếu tôi ở cùng múi giờ với cậu. Tôi ở Vương quốc Soixansept, nhân tiện thì nó ở góc dưới bên trái bản đồ thế giới. Chỗ này như một hòn đảo nhiệt đới vậy.”

“Thế giới trung cổ tiện nghi nhất từ trước đến nay. Họ có nhà vệ sinh xả nước.”

“Thức ăn có vẻ ngon, nhưng không nếm được. Ít nhất thì vẫn cố thể uống rượu.”

“Vẫn chưa có thức ăn mang buff nhỉ? Tôi không thể chờ đến bản cập nhật tiếp theo.”

“Tôi chán mấy thanh năng lượng rồi, chúng chỉ ngọt thôi chứ chẳng gì khác cả.”

“Thôi phàn nàn mà ăn thức ăn thật kìa. VR không thể làm cậu no đâu.”

“Này, có ai nghe tin đồn về những con quái vật kỳ lạ chưa?”

“Ý cậu là gì? Lạ chỗ nào?”

“Rất nhiều chỗ. Chúng có màu sắc khác nhau hoặc các đặc kỹ, giống như các nhánh phụ của một loài chính. Mọi người ở các quốc gia khác cũng đang bàn về chúng.”

“À, tôi có nghe. Tôi chưa từng gặp chúng, nhưng nếu chúng thực sự xuất hiện,hội mạo hiểm chắc phải có thông tin về chúng. Cũng có một loạt các báo cáo về việc bắt gặp chúng trên các trang web.”

“Giống như một sự kiện hay thứ gì đó tương tự nhỉ? Thử kiểm tra các trang đó xem nào.”

“Ooooh, phải rồi, con quái tấn công bạn tôi có thể là một trong số chúng”

“Nói tôi nghe xem nào!”

“Vâng. Nó xông vào ngay khi thấy tổ đội của cậu ta. Nó trông như hobgoblin nhưng da đỏ. Tổ đội cậu ấy gồm 4 người, đã giết được nó, nhưng 1 người đã bỏ mạng. Cậu ta kể là, ‘đó chỉ là game, nhưng tớ thực sự cảm nhận được sự điên loạn của nó. Tớ đã suýt tự làm ướt quần mình’.Thật kỳ dị…”

“Tôi vừa kiểm tra các trang đó. Hiện tại thì, chúng ta có thông tin về khoảng 10 con trong số chúng. Có lẽ đây thực sự là một sự kiện?”

“Chúng mạnh đến mức nào? Có gì mới không?”

“Cậu có thể thắng với kỹ năng chiến đấu cấp 2 hoặc 3. Tôi cũng nghe về một con quái mới ở khu rừng phía tây vương quốc Seize. Trông nó như một làng sương trắng, một con ma hay thứ gì đó tương tự.”

***

[NO NAME] [Race: Ghast] [Hạ quỷ (hạ cấp)]

– Một con quỷ cấp thấp làm từ bụi và khí. Một dạng sống tinh thần yếu ớt.

[MP: 132/150] 20↑

[Chiến lực: 145/165] 22↑

[Unique Skill: Reroll] [Giám định đơn giản]

Hai ngày kể từ khi tôi chiến đấu với tên beta tester đó.

Nhắc mới nhớ, các beta tester chỉ có thể chọn Nhân tộc. Trừ khi họ có trực giác thực sự tốt, tôi không nghĩ họ có thể nhận ra rằng quái vật cũng có thể là người chơi. Và tôi thực sự không nhận ra mình đã liều liều lĩnh đến mức nào – Tôi thực sự tìm kiếm sự giúp đỡ từ một người chơi bình thường.

Tôi cũng đã làm một vài kiểm tra và thử nghiệm trong hai ngày qua. Mặc dù vậy, tôi cũng không mạnh lên mấy. Khu rừng không có quái vật nào khác ngoài tôi và lũ sâu bướm, vì vậy tôi cũng đi lang thang và săn một vài loài động vật bình thường.

Tiện đây thì… tâm trí con người thực sự giỏi thích nghi.

Điều này không có nghĩa là tôi đã quen với cơ thể này và không gặp phải triệu chứng mất kết nối nữa, không. Nó vẫn còn đây. Tôi chỉ thích nghi với cảm giác đó. Giống như làm quen với việc buồn nôn vĩnh viễn.

Vì vậy, tôi bắt đầu mở rộng khu vực hoạt động của mình một chút, nhưng tôi chỉ thấy ngày càng ít sâu bướm hơn, và những động vật bình thường thay thế chúng. Thỏ, cáo, chó sói, lợn rừng, chim. Những con cáo và chim chạy đi ngay khi tôi đến gần. Sói và lợn rừng đã chiến đấu với tôi, và đây là lúc tôi nhận ra rằng không một con thú bình thường nào có thể làm hại tôi.

Tôi cho rằn trong một cuộc đấu trực diện, sói có thể thắng được sâu bướm đỏ, và lợn rừng cũng có thể thắng được sâu bướm đen, nếu chúng có cơ hội đến gần và nghiền nát lũ sâu. Nhưng không giống như quái vật, động vật có rất ít MP. Chúng chỉ tương đương với những lũ rắn mà tôi gặp.

Điều này có nghĩa là gì? Quái vật đã sử dụng ma thuật để chiến đấu, nhưng những con thú hoang dã với số MP ít ỏi chỉ cho phép chúng chiến đấu thuần vật lý.

Tôi vẫn nhận 1 hay 2 sát thương từ đòn tấn công vật lý của sâu bướm đen và tên người chơi đó, nhưng đó là do nó đã được tăng cường bằng sức mạnh ma thuật. Tôi là một dạng sống tinh thần, một Ghast có khả năng kháng sát thương vật lý. Đòn tấn công của động vật bình thường không được cường hóa nên chẳng thể làm hại tôi.

Điều đó có nghĩa là những con rắn thực sự có thể là một loại quái vật yếu, không phải động vật hoang dã, vì chúng có thể sử dụng phép thuật.

Cuối cùng, tôi hầu như không trở nên mạnh hơn, mặc dù tôi đã tàn sát rất nhiều động vật.

Trở lại hiện tại. Tôi đã làm gì? Chà, tôi đang bị truy đuổi một nhóm người có vũ trang.

“Hướng đó!”

“Đằng kia!”

“Đến lượt mình! [Thạch đạn]!”

Suýt chết! Tôi chỉ kịp giấu mình sau thân cây ngay trước khoảnh khắc viên đạn bật khỏi vỏ cây. Viên đạn trông giống như một viên đá bình thường, nhưng nó là ma thuật, điều đó có nghĩa là nó có thể làm tổn thương tôi. Tôi có bằng chứng cho việc đó.

Ba người cầm kiếm và trượng là đối thủ của tôi.

Họ có thể là những mạo hiểm giả NPC bình thường, nhưng loại mạo hiểm giả sẵn sàng đuổi theo vào sâu trong rừng mà không suy nghĩ thế này thường là người chơi.

[Chàng trai(?) với trang bị kiếm sĩ] [Race: Human ♂] [Adventurer]

[Magic Points (MP): 55/65] [Hit Points (HP): 118/120]

[Chiến lực: 145]

[Cô gái(?) với trang bị pháp sư] [Race: Human ♀] [Adventurer]

[Magic Points (MP): 57/75] [Hit Points (HP): 58/80]

[Chiến lực: 144]

[Chàng trai(?) với trang bị chiến binh] [Race: Human ♂] [Adventurer]

[Magic Points (MP): 63/70] [Hit Points (HP): 94/110]

[Chiến lực: 148]

Ngoại hình của kiếm sĩ có vẻ đủ trung thực, nhưng tôi có cảm giác nữ pháp sư đã làm giả tuổi của mình. Và các chuyển động của chiến binh có vẻ rời rạc. Linh cảm của tôi nói với tôi rằng anh ta là một người thực sự béo trong đời thực.

Chúng tôi đã đuổi bắt trong rừng, và rõ ràng, tôi gần như không thể chiến thắng. Mỗi người trong số họ đều mạnh ngang tôi, và còn có cả một pháp sư. Tôi không biết những người khác có phép thuật hay không.

Khu rừng xa lạ cản bước tiến của họ một chút, nhưng lần nữa, tốc độ cao nhất của tôi chỉ là cỡ một người đi bộ. Tôi không thể bỏ xa họ, và họ không thể bắt được tôi.

…nghiêm túc đấy, mấy người dừng lại được không? Di chuyển với tốc độ này làm tôi chóng mặt gần chết.

Có vẻ như bạn tự hỏi tại sao tôi lại lâm vào tình huống này. À thì, sau trận chiến với tên não cơ bắp đó, tôi lang thang đây đó, một phần để tìm những beta tester khác, một phần để tìm thêm sâu bướm đen. Đó là lúc tôi tìm thấy một ngôi làng nhỏ.

Sự tò mò của tôi đã thúc đẩy tôi đến gần hơn… không không không, tôi sẽ không tấn công người dân. Thật đây. Chỉ gia súc lớn thôi, như một con ngựa hay một con bò. Có lẽ chúng sẽ cho tôi một số kinh nghiệm kha khá. Tôi chỉ muốn thử thôi.

Tôi nghĩ nó là một làng nông nghèo. Nhưng thay vào đó, làng nông này trông có vẻ khá giả. Tuy nhiên, những người nông dân không phải là con người, mà là…Elf? Elf và thú nhân tai chó và tai thỏ. Họ trông không có sức sống, thực hiện công việc của họ một cách vô hồn, trên cổ họ là những chiếc vòng cổ kỳ lạ.

Những người này là ai? Nô lệ? Sau một lúc, vài người xuất hiện. Họ ra lệnh cho những người nô lệ, đồng thời cho họ ít khoai tây luộc và súp. Vì vậy, nó thực sự không quá tệ, nhưng cuối cùng chỉ có con người là không làm việc.

Tôi tò mò về những người nô lệ, hay nói chính xác hơn là về tai và đuôi của họ. Tôi cố tiếp cận để nhìn gần hơn, nhưng khi tôi đến gần cánh đồng, tôi chạm phải thứ gì đó vô hình và bị đẩy trở ra.

Nó là gì nhỉ? Tôi thậm chí nhận phải chút sát thương. Tôi đứng chôn chân tại chỗ trong bối rối. Một lúc sau, một vài nông dân có vũ trang xuất hiện từ tòa nhà, vì vậy tôi hoảng loạn và bỏ chạy.

Họ chỉ là dân làng bình thường. Tôi chắc chắn tôi có thể hạ họ, nhưng sẽ quá rắc rối nếu họ phái lính đi săn lùng tôi.

Những người nông dân ngừng đuổi theo tôi khi tôi chạy vào rừng. Bớt căng thăng, tôi quyết định tiếp tục săn một số động vật trong khu rừng gần đó và đợi tình hình lắng xuống. Ngay lúc đó tôi gặp 3 người họ. Họ bất ngờ tấn công ngay khi nhìn thấy tôi.

Và đó chính là lý do, tôi chạy vào sâu hơn và sau hơn nữa trong rừng. Bọn họ cũng đuổi theo tôi mà không thèm do dự. Họ có vẻ còn chẳng quan tâm họ sẽ ra khỏi đây như thế nào.

Chết tiệt, lại viên đá đó nữa! Tại sao ả pháp sư đó vẫn chưa hết ma thuật vậy? Ả có dùng thuốc không? Và lại một viên – chết tiệt, lần này ả định dùng lửa!

Đủ rồi đó!!!

[Reroll]

Ngọn lửa đang bùng lên từ trượng ả bất ngờ phát nổ. Ả rên rỉ trong đau đớn và ngạc nhiên.

Đợi đã, cái gì? Có phải tôi vừa [Reroll] ma thuật của ả? Tôi thực sự có thể dùng nó lên người khác?

…Oh, khoan đã, thôi chết

[NO NAME] [Race: Ghast] [Low Demon (Low-Rank)]

– Một con quỷ cấp thấp làm từ bụi và khí. Một dạng sống tinh thần yếu ớt.

[MP: 65/150]

[Chiến lực: 72/165]

[Unique Skill: Reroll] [Giám định đơn giản]

MP của tôi vừa bị rút đi do sử dụng đặc kỹ không đúng lúc.

Chết tiệt, tôi không thể dây dưa với họ lâu hơn nữa. Cả ba người họ đều quá ngạc nhiên khi để tiếp tục đuổi theo, nên tôi nhân cơ hội bỏ chạy.

Được rồi, có lẽ tôi đã bỏ xa họ. Dù vậy, tôi vẫn tiếp tục tăng khoảng cách, băng qua rừng mà không nghỉ ngơi. Giống như tôi chưa hề biết mệt vậy.

Tôi giết bất cứ sâu bướm hay động vật nào tôi gặp trên đường đi. Sau 3 ngày di chuyển liên tục. Tôi tìm thấy một ngôi làng nguyên sơ, cổ kính ẩn sâu trong rừng.

Bản đồ thế giới Yggdrasia, số màu đỏ là các nước lớn, màu đen là các nước nhỏ

ety96vqt3apabcejm1swlod0b8s6_dxs_1ax_q9_fdsi.jpg


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.