Akuyaku Reijo Ni Koi Wo Shite

ARC 1 : IN THE GAME - Chương 17: Hành động! Hành động! Hành động!


Trans: MinhMoc

Edit: caubegiangho

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Sau khi thể hiện quyết tâm của mình, cuộc sống hằng ngày của Rion trở nên thậm chí còn bận rộn hơn trước vì những việc cậu phải làm tăng một cách rõ rệt.

Đầu tiên là cậu phải dành thời gian tự rèn luyện nhiều hơn. Vì kết cục có thể là cậu sẽ phải ám sát Maria nên việc rèn luyện sức khỏe tốt là cần thiết.

Sau cùng thì tài năng phép thuật của Maria không phải là thứ chỉ được công nhận bởi mỗi Học viện. Và hơn nữa, việc tài năng của cô ta vượt qua tất cả mọi người trong Học viện đã trở thành một sự thật hiển nhiên rồi. Ngoài ra, cô ta cũng có năng khiếu kiếm thuật. Dù năng lực kiếm thuật không thể tốt bằng tài năng phép thuật được, chỉ cần thế cũng đủ để cô ta đứng trong top 10 rồi

Dù là bản thân vật chính – người mà sẽ chống lại Loài Quỷ, cô ta vẫn không quên nhiệm vụ của mình và luôn nghiêm khắc trong việc luyện tập của chính mình.

Rion có khả năng sẽ phải đối mặt với Maria đó. Cậu hiểu rằng đánh bại cô là điều bất khả thi với năng lực hiện tại. Và dù việc cậu có thể đánh bại được cô không sau khi đã luyện tập một thời gian dài như vậy vẫn là một dấu hỏi, đây không phải lúc để cậu quan sát mọi thứ và không làm gì cả.

Vậy nên bây giờ, thời gian luyện tập hằng ngày của cậu không chỉ bị giới hạn đến trước bình minh mà kéo dài đến lúc mọi người bắt đầu ngủ dậy. Cậu cũng bắt đầu luyện tập vào buổi tối khi mọi người đã ngủ cho đến tận nửa đêm. Với thời gian biểu luyện tập mới, thời gian ngủ của cậu giảm đi đang kể.

Hơn nữa, việc luyện tập của cậu không chỉ giới hạn ở những ngày trong tuần nữa. (weekdays – từ Thứ Hai đến Thứ Sáu).

Cậu thậm chí còn luyện tập cả trong những ngày cuối tuần(weekends). Để luyện tập, cậu sẽ đến một nơi thường xuất hiện những con ma thú để tích lũy kinh nghiệm chiến đấu. Đây có phải là một cách liều lĩnh để luyện tập không, hay phương pháp luyện tập này sẽ khiến cậu thậm chí còn mạnh hơn nếu cố hết sức? Điều này thì Rion cũng không biết.

Tuy nhiên, thời gian còn lại để hành động còn chưa đến một năm. Nên thay vì lo lắng thì cậu sẽ làm những việc cậu nghĩ là cần thiết. Luyện tập nhiều hơn là thứ đầu tiên xuất hiện trong đầu cậu.

Trong khi đó, cậu cũng dành thời gian của mình cho một số công việc khác.

Trong Học viện, ưu tiên chính là mở rộng mạng lưới mối quan hệ cá nhân. Những đối tượng mà Rion hướng đến là những nữ học viên ghen tỵ với mối quan hệ gần gũi của Maria với những gia tộc lớn cùng những thường dân ghen tỵ với cô vì cô kết thân với những quý tộc dù cũng chỉ là thường dân như họ.

Tuy nhiên, cậu không muốn tạo ra một tổ chức kiểu như Hội những người ghét Maria hay cái gì đó tương tự, cậu muốn tạo một mạng lưới thông tin mà cậu có thể nắm bắt được mọi tin đồn về cô ta để có thể tạo lợi thế cho cậu biết và có khả năng chống lại bất cứ tin đồn nào về Ariel và Vicent.

Về cơ bản thì việc này cũng không dễ dàng gì. Không phải ai cũng có mối hiềm khích gì với Maria nhưng ngược lại, những người có sự ghen ghét với Maria lớn đến nỗi mà họ thể hiện cả ra ngoài thì cần phải loại bỏ khỏi mạng lưới của mình.

Bất cứ hành động nào, có thể là một hành động liều lĩnh, được họ thực hiện để tạo thuận lợi cho Ariel rõ ràng là liên quan trực tiếp tới Ariel và danh tiếng của cô. Cậu muốn tránh bằng mọi giá để sự kiện tố cáo không xảy ra.

Rion tin vào Ariel và cậu có niềm tin là cô ấy sẽ không bao giờ làm điều gì độc ác với Maria, giống như nhân vật phản diện trong trò chơi đã làm. Cậu chắc chắn rằng sự kiện đó sẽ xảy ra dựa trên những lời vu khống không đúng sự thật.

Hơn nữa, Rion cũng đang chuẩn bị một quân bài khác.

Lần này, kế hoạch không liên quan gì đến Học viện Hoàng gia cả mà liên quan đến mặt tối của Rion, Tổ chức của Flay ở khu ổ chuột.

「Ai là người đảm bảo giao kèo này?」(Rion)

「Chúng tôi đã theo dõi người đại diện. Hắn đến từ Gia tộc Tử tước Lyle.」(Ain)

Ain là người trả lời câu hỏi của Rion. Trong lúc Rion không có mặt, hắn ta chịu trách nhiệm quản lí mọi hoạt động của tổ chức.

「Cụ thể là ai mới được chứ?」(Rion)

「Cái đấy chúng tôi cũng không chắc được. Người liên lạc làm trong gia tộc đó nhưng thế cũng chẳng nói nên điều gì. Nhưng sếp thử xem qua nội dung của bản giao kèo xem…」(Ain)

「Phu nhân của Gia tộc sẽ không tha thứ hả? Giết tất cả những người tình của chồng bà ta..」(Rion)

「Vâng.」(Ain)

「Gia tộc Tử tước Lyle… Ta sẽ ghi nhớ..」(Rion)

「Sếp, chúng ta theo dõi khách hàng thế này có ổn không?」(Ain)

「Sẽ ổn thôi nếu không bị phát hiện, nên các ngươi hãy cẩn thận và đừng có làm quá.」(Rion)

「Vậy chúng ta sẽ dừng lại sao?」(Ain)

「Không. Thông tin là sức mạnh. Thông tin của khách hàng về các giao kèo có thể sẽ trở hành tấm khiên bảo vệ chúng ta. Nếu chúng ta chỉ mù quáng làm các việc được giao thì sẽ có một ngày chúng ta có thể bị dính bẫy và tổ chức sẽ đứng trước nguy cơ sụp đổ.」(Rion)

「…Đúng vậy nhỉ.」(Ain)

Mà, thực ra đây cũng là một cái cớ. Đối với cậu, đây là con át chủ bài, nhưng nó không phải phục vụ cho mục đích bảo vệ tổ chức, mà là đề phòng khi có chuyện gì xảy đến với Ariel.

Có nhiều khả năng sự kiện đó sẽ không bị đẩy lùi nếu chỉ sử dụng những học sinh trong Học viện. Rion biết rõ số phận của kẻ đối đầu với nhân vật chính trong những trò chơi thế này sẽ kết thúc như vậy. Vì thế, thậm chí dù chỉ một chút, cậu phải tăng cường sức mạnh để cứu Ariel nếu chuyện đó có xảy ra. Cho dù cậu có phải viết thư đe dọa thì cũng không sao hết.

Kế hoạch mà Rion đang nhúng tay vào cũng không chỉ giới hạn có thế.

「Các việc khác thì sao?」(Rion)

「Bây giờ tôi chưa nói được gì cả. Chúng tôi đã tìm được một điểm để khai thác…」(Ain)

「Aha… Thế việc tìm kiếm một người hậu thuẫn quyền lực thế nào rồi?」(Rion)

「Chúng tôi đã bị gã đội trưởng phàn nàn, theo một cách nào đó thì cũng có lợi nhưng nó chả giúp ích gì cho mục đích của chúng ta cả.」(Ain)

「Ừm, dù có là một đội trưởng cũng sẽ không đủ.」(Rion)

Một quý tộc có tầm ảnh hưởng tương đương với quý tộc từ các Gia tộc Hầu tước. Đó là mối quan hệ mà Rion đang tìm kiếm. Một người có thể bị mua chuộc và sẽ bảo vệ họ khi cần đến.

「Thực sự thì, việc này khó đấy sếp.」(Ain)

「Ừ? Tại sao?」(Rion)

「Những người có khả năng hậu thuẫn thì muốn có lợi nhuận, nhưng ở đây thì khó mà kiếm được tiền. Trừ khi có yêu cầu cần ám sát ai đó.」(Ain)

「Vậy tức là chúng ta không đủ hấp dẫn với họ?」(Rion)

「Bọn chúng nghĩ chúng ta chỉ là một đám du côn sống trong khu ổ chuột thôi.」(Ain)

「Vậy thì chúng ta cần mở rộng, chúng ta phải làm gì đó mà chúng không thể lờ đi được.」(Rion)

Và thế Rion lại lập ra mục tiêu mới. Đối với một tên côn đồ như Ain, người sống cả đời ở khu ổ chuột, thì tham vọng của cậu quá to lớn.

Nhưng dù hắn và những tên tay sai khác cũng nghĩ thế, chúng cũng thấy vui khi có mục tiêu sống như thế này.

「Bao lâu nữa thì chúng ta kiểm soát được toàn bộ khu ổ chuột?」(Rion)

「Không lâu nữa đâu thưa sếp.」(Ain)

「Hử?」(Rion)

「Tôi sẽ nói sau. Phần lớn thành viên của nhóm Gordon muốn tham gia với chúng ta.」(Ain)

「…Tại sao?」(Rion)

「Vì điều kiện sống ở khu chúng ta tốt hơn nên chúng muốn tham gia.」(Ain)

「Nhỡ chúng muốn đánh đổ chúng ta từ bên trong thì sao?」(Rion)

「Tôi đã nghĩ về việc đó, nhưng… Không, chắc chắn là không.」(Ain)

「Tại sao?」(Rion)

「Nếu bọn chúng tiêu diệt cậu thì không phải mọi thứ lại như c*t sao? Sau cùng thì sếp chính là lí do của mọi sự thay đổi mà.」(Ain)

「…Ngươi nói hơi quá rồi đấy.」(Rion)

「Heh, sự thật mà. Chúng tôi chỉ làm mọi việc như được dặn. Nếu cậu không phải là sếp, cuộc sống chúng tôi đã chẳng tốt được như thế.」(Ain)

「…Thôi đủ rồi. Ngươi khiến ta phát bệnh với những lời đường mật này đấy.」(Rion)

Nếu Ain được hỏi, hắn sẽ nói rằng mặt này của Rion là một phần thu hút của cậu. Bắt đầu từ việc trở nên hoàn toàn đáng sợ khi tức giận đến việc dạy cách ứng xử cho cấp dưới không hợp với tuổi của cậu chút nào.

Rion không chỉ đáng tin cậy mà cậu còn là dạng người muốn làm điều gì đó cho những người xung quanh cậu.

Dù không nhận ra điều này nhưng Rion đã tạo được cảm tình với đàn em của mình và những cư dân khu ổ chuột.

Lí do tại sao những tổ chức có tầm ảnh hưởng khác ở đó quyết định sát nhập với nhóm của họ là nhờ có danh tiếng đó. Mọi người không chỉ coi cậu như là một đứa trẻ, mà có lẽ là một tia hi vọng của khu ổ chuột.

「Vậy chúng ta nên tiếp tục thế nào?」(Ain)

「Nếu ngươi cảm thấy không có vấn đề gì thì cứ tiếp tục. Chúng ta sẽ có thể lôi kéo được thêm nhiều nhóm khác dưới quyền lãnh đạo của chúng ta.」(Rion)

「Vâng thưa sếp. Tôi sẽ chuyển những thông báo mới.」(Ain)

「Cho đến khi ta quay trở lại, hãy suy nghĩ về tất cả các vấn đề. Hãy hiểu rằng mọi thứ sẽ không thể cải thiện nếu chúng ta chưa kiểm soát được các khu vực khác.」(Rion)

「Đã hiểu. Tôi sẽ làm thế. Nhưng tôi sẽ phải giành chút thời gian ở đó. Chúng cần phải quen với khuôn mặt của chúng ta.」(Ain)

「Hoàn hảo. Vậy thì ta sẽ để lại việc đó cho ngươi.」(Rion)

Ain biết rằng Rion không chỉ ngồi đợi cơ hội đến sau khi nghe xong báo cáo về tình hình gần đây, cậu sẽ nghĩ về việc họ nên làm gì với những cư dân ở đây vào lần tới cậu trở lại.

Hắn biết rõ rằng một khi họ nhận ra mặt đó của Rion, mọi nhầm lẫn sẽ được giải quyết và họ sẽ nhanh chóng theo sau Rion từ trong tận trái tim mình.[note28975]

Sau cùng thì đối với Ain và người của hắn, Rion là một tồn tại như thế.

◇◇◇

◇◇◇

Dù cuộc sống của Rion ngày càng bận rộn, cậu vẫn không quên công việc làm người hầu của Vincent. Cậu chỉ thực hiện kế hoạch của mình những lúc nào rảnh rỗi.

Nhưng dù có là thế…

「…Rion, sao ngươi không nghỉ chút đi?」(Vincent)

Rion, người đang cố giúp Vincent học bài, cố gắng chống lại cơn buồn ngủ của mình, một vấn đề mà cậu chưa bao giờ gặp phải. Cậu thậm chí còn không thể tin được là mình lại gặp phải vấn đề này.

「…Xin lỗi thưa cậu chủ. Lần trước chúng ta học đến đâu vậy?」(Rion)

「Đừng có đánh trống lảng. Việc học của ta đang tiến triển rất tốt, nên ngươi không cần có mặt đâu. Đi nghỉ đi.」(Vincent)

「Cậu chủ, điều đó không thể chấp nhận được.」(Rion)

Rion không có ý định chấp sẽ chấp nhận yêu cầu của Vincent. Cậu cảm thấy thế vì cậu là người hầu của Vincent.

「Ta giữ im lặng lâu đến vậy là để ngươi có thể làm bất cứ thứ gì ngươi muốn, nhưng ta không thể tiếp tục được nữa. Ta không thể tha thứ cho việc ngươi làm việc đến mức kiệt sức, có hiểu không hả?」(Vincent)

「…Tôi hiểu, thưa cậu chủ.」(Rion)

「Ta biết và ta có thể thấy rằng ngươi muốn tốt cho ta và em gái ta, nhưng ngươi nên biết rằng ngươi cũng quan trọng với chúng ta chứ. Hãy ghi nhớ điều đó.」(Vincent)

「Vincent-sama.」(Rion)

「Đừng bao giờ quên điều đó, Rion.」(Vincent)

「Tôi sẽ khắc ghi điều đó trong tim mình.」(Rion)

Nếu Rion được hỏi chắc chắn cậu sẽ trả lời rằng Vincent là một cậu chủ tốt bụng. Dù cậu ta đôi khi hơi ích kỉ, nhưng cậu chỉ làm thế với những người hầu ngu ngốc khiến cậu bực mình thôi.

Và dù từ trước đến giờ cậu ta luôn luôn coi mình là trung tâm, lúc này phần đó của cậu đã hoàn toàn biến mất.

Khi cậu nhận ra cách cách Rion nghiêm túc tiếp nhận và thực hiện mọi yêu cầu ích kỉ của mình, Vincent cảm thấy rất vui và tính ích kỉ của cậu biến mất vì cậu không muốn người hầu của mình chịu thêm bất cứ vất vả nào nữa.

Rion không nhận ra điều đó. Đối với cậu, thay vì một người chủ ích kỉ, Vincent luôn là một người cận thận, biết quan tâm đến người khác.

Nhưng vì những người xung quanh Vincent không cố gắng có thể hiểu được Vincent như Rion đã làm, nên thái độ của họ không bao giờ thay đổi.

Rion không chấp nhận điều đó.

Và bây giờ, điều tương tự xảy ra trong Học viện. Đánh giá của các học viên và giáo viên với Vincent cũng không thay đổi chút nào. Mặc dù những lời đồn ác ý về cậu lan truyền đi dễ dàng, không ai nói về việc Vincent của hiện tại thế nào cả.

Rion muốn làm gì đó về việc này.

「Rion?」(Vincent)

「Vâng?」(Rion)

「Ta nói thật đấy, cứ đi ngủ đi. Ngươi còn không thể tỉnh táo nữa kìa.」(Vincent)

「Không phải đâu cậu chủ. Chỉ là tôi đang suy nghĩ vài thứ.」(Rion)

「…Đừng có biện hộ nữa. Đi nghỉ ngơi đi. Đây là mệnh lệnh.」(Vincent)

「…Vâng thưa cậu chủ.」(Rion)

Vì lần này Vincent ra lệnh, Rion miễn cưỡng làm theo. Sau tất cả, mệnh lệnh này bắt đầu từ lòng nhân từ của Vincent.

Đừng dậy khỏi ghế, Rion hướng về căn phòng bên cạnh mà cậu được tùy ý sử dụng.

Trong khi rời đi, cậu nghe thấy tiếng Vincent vọng lại sau lưng mình.

「Đừng cố tự mình làm hết mọi việc. Ta không phiền nếu có thể giúp ngươi làm được gì đó.」(Vincent)

「…Cảm ơn cậu chủ.」(Rion)

Sự nhân từ của Vincent suýt nữa khiến Rion vô thứ nhỏ lệ. Nhưng ngay cả thế, cậu cũng không có ý định ngừng tự mình làm mọi việc. (sến quá)

Không có vẻ gì là Vincent sẽ tin rằng đây là một thế giới trong game. Và kể cả cậu ta có tin, Rion không nghĩ là Vincent sẽ làm bất cứ việc gì để mọi thứ đi theo hướng tốt đẹp cả.

Vincent là một nhân vật trong game. Giống như việc nhân vật chính khi được một thế lực nào đó ép buộc các sự kiện theo ý muốn của cô, Rion nghĩ rằng các nhân vật khác cũng bị chịu chung ảnh hưởng như vậy.

Cậu nghĩ rằng chỉ những tồn tại dị biệt, không nằm ở trong game giống như cậu, mới có thể hành động để thay đổi cốt truyện.

Cậu không có cách nào để khẳng định được ý kiến của mình, nhưng vì cậu không chắc như vậy, nên cậu cảm thấy không có lựa chọn nào khác ngoài việc làm những gì bản thân nghĩ là đúng.

Điều này gây ra rất nhiều gánh nặng cho tinh thần của cậu. Vì đây là một thế giới trong game, thay đổi cốt truyện thì cũng chẳng khác gì thay đổi toàn bộ thế giới này cả. Điều này hơi quá sức với một người ở vị trí của cậu.

Ngoài ra cậu còn có một băn khoăn rằng ngay từ đầu thì việc thay đổi cốt truyện thậm chí có khả thi không? Đối mặt với câu hỏi này trong khi đang cố gắng làm chính điều đó, Rion đang bị chôn vùi trong áp lực.

Nhưng cần phải nhớ rằng, Rion có khả năng phân chia căng thẳng của mình. Và cậu cũng chẳng sợ chết. Có nói mạng sống của cậu chẳng đáng gì cũng được.

Một phần áp lực cảu cậu đến từ việc lo lắng mọi việc sẽ tác động đến mối quan hệ với Ariel trong tương lai.

Cậu bị căng thẳng bởi việc tương lai của họ sẽ bị thay đổi thế nào nếu cậu thất bại trong việc gánh vác tương lai của họ.

Rion, đến phòng nghỉ như đã được yêu cầu, ngập tràn trong những suy nghĩ như vậy.

◇◇◇

◇◇◇

Trong khi Rion đang vật lộn với lo lắng của mình, nhân vật chính của thế giới này cũng đang suy nghĩ vài thứ.

Dù so với Rion thì vấn đề của Maria không quan trọng bằng.

「Hmm, mình không thấy có nhiều phản ứng, mình có làm quá không nhỉ?」(Maria)

Cô đang nói chuyện một mình trong khi đọc cuốn sổ ghi chú. Trang cô đang mở có chứa tên của những đối tượng chinh phục. Không phải tất cả đối tượng khả thi trong game mà chỉ những đối tượng cô tự chỉ định cho mình trong thế giới này.

Bên dưới tên mỗi người, cô viết về dòng dõi, tính cách và năng lực của họ. Và ở phía cuối mỗi phần, cô viết những cách cô nghĩ có thể chinh phục được họ. Đối với các nhân vật trong trò chơi thì có các thông tin lấy từ trong trò chơi trong khi thông tin của những nhân vật nằm ngoài trò chơi thì cô chỉ đoán mò thôi.

(Mình cần giảm đi một nửa… Không, vì sẽ có thêm học viên mới, mình nên chọn một người thứ ba trong danh sách)

Số những người ghi trong cuốn sổ là vào khoảng 20 người. Vì có nhiều người tiếp cận cô đến vậy, không thể nào cô lại không nhận được bất cứ phản ứng nào từ người đó cả.

(Vậy mình nên giữ ai… Arnold và Lancelot là bắt buộc phải giữ. Marcus thì cũng được, Julius cũng thế… Giờ mới mới nghĩ đến, không ai khác thực sự quan trọng nhỉ?)

Những cái tên được liệt kê đều là các nhân vật trong trò chơi này. Điều đó có nghĩa họ là những người cô đã cắm cờ[note28976] thành công hầu hết là các nhân vật trong trò chơi. Đối với Maria, điều này khá là sốc.

(Hmph… Cho dù mình xinh xắn đến vậy.)

Maria thực sự nghĩ rằng ngoại hình của cô ở thế giới này là tuyệt mĩ. Công bằng mà nói, điều này cũng dễ đoán. Dù sao cô cũng là nhân vật chính mà.

Tuy nhiên, ngoại hình của cô có vẻ chỉ tác động mạnh mẽ đến các nhân vật trong game và gần như là vô dụng với những người khác. Đây không phải là điều cô mong đợi.

Maria từng nghĩ rằng sẽ có hàng dài nam học viên tìm cách để tán tỉnh cô, nhưng chuyện như thế lại chẳng xảy ra.

Và không phải ngẫu nhiên mà như thế.

Sau cùng, ở thế giới này, đặc biệt là ở giới quý tộc, việc tiếp cận trực tiếp như thế bị coi là một hành động vô lễ và thô thiển. Nếu một nam quý tộc muốn tán tỉnh một cô gái, anh ta sẽ làm một cách gián tiếp trong khi đánh giá cảm giác của người kia rồi dần dần mới thu hẹp khoảng cách.

Một điều quan trọng nữa là chỉ một vài quý tộc mới có thể tự do kết hôn theo ý muốn của mình, trong thế giới này, những thứ như thế khá là điều bình thường.

Nhưng Maria không biết gì về điều đó. Và đây cũng không phải là thứ duy nhất cô không biết.

Thường thức và tập quán ở thế giới này chưa bao giờ được giới thiệu trong game cả.

Dù đây có thể là do sự bất cẩn của các nhà phát triển trò chơi, nhưng đây không phải là lí do duy nhất. Ryou ban đầu nghĩ rằng đây chỉ là một otome game bình thường, nhưng thực thế, cậu đã nhầm.

Thể loại của thế giới này thực ra là game giả lập lai nhập vai.

Tên thật của trò chơi này là Elemental Party.

Trò chơi được chia làm hai phần. Phần Học Viện là phần người chơi cùng đồng đội rèn luyện để mạnh thêm, còn phần hai là phần người cùng những đồng đội đã tập hợp sẽ dẫn đầu một đoàn quân chống lại Loài Quỷ. Vì phần sau quan trọng hơn rất nhiều, nên phần mở đầu để chiêu mộ đồng đội chỉ là phần phụ để cho trò chơi thêm vui vẻ thôi.

Người chơi có thể mời bất cứ người nào mình muốn vào tổ đội của mình và sẽ xuất hiện các sự kiện liên quan tới nhân vật đó. Đây là lí do tại sao những chi tiết nhỏ nhặt trong phần cốt truyện bị lược bỏ.

Thành thật mà nói, như thế vẫn là đi tắt. Nội dung chung thì không gây được ấn tượng nên thay vì trở nên nổi tiếng, trò chơi này đã kết thúc bằng việc trở thành một tựa game mà gần như không được ai biết đến.

Maria hiện tại đang chơi nửa phần đầu của nó. Tuy nhiên, đây không còn là một trò chơi nữa khi mà mỗi sự kiện dẫn đến sự kiện sau đó theo như con đường mà cô chọn, đây là thế giới thực nơi mà môi trường xung quanh sẽ thay đổi tùy theo hành động của cô.

Việc Maria đang lần mò bây giờ cũng tính là một hành động.

(Miễn là mình có bốn người bọn họ thì không ai có thể làm gì khác nữa.)

Sức mạnh của thành viên thuộc Gia tộc Hầu tước và Hoàng tộc rất đáng kinh ngạc. Hơn nữa, Maria, nhân vật chính của chúng ta, sẽ trở thành nhân vật chiến đấu chính trong trận chiến tương lai nữa. Những người khác cũng chỉ đóng vai trò là người hỗ trợ mà thôi. Bất cứ người nào khác tham gia chiến đấu chính chỉ cản trở cô. Vì lí do này, phần thứ hai của trò chơi luôn diễn ra như nhau và phần đầu không thể chơi lại được.

(Vậy, bây giờ mình cứ chơi theo ý thích chăng? Chắc là sẽ ổn thôi. Mình nghĩ là nó sẽ khác phần mở đầu, bây giờ có thể tiếp cận gần hơn với họ rồi.)

Maria khoanh tròn vào những đối tượng mà cô đã chọn. Arnold, Lancelot, Marcus-người nối dõi của một kị sĩ hạng A, Julius-một người sử dụng phong nguyên tố có năng lực với phép thuật hỗ trợ, Bruce-một người sử dụng thổ nguyên tố, rất giỏi trong việc phòng thủ. Và người cuối cùng, dù khả năng của cậu vẫn là một ẩn số, Maria đánh dấu vào tên của Rion.

「Cách hành xử của cậu ta thực sự rất khó hiểu và khiến mình tò mò. Ngoại hình và mái tóc đen nữa… Khả năng phép thuật của cậu ta chắc chắn rất mạnh. Không đời nào cậu ta không phải là một nhân vật ẩn.」(Maria)

Nhân vật ẩn là những nhân vật xuất hiện bởi một số sự kiện nào đó. Họ có những năng lực đặc biệt mà thậm chí có thể so sánh được với nhân vật chính.

Ít nhất thì đó là cách『Elemental Party』định nghĩa. Đáng lẽ ra tính năng nên cho phép người chơi chơi lại, nhưng vì sự xuất hiện của những NPC đó phụ thuộc lớn vào các sự kiện xảy ra và vì trò chơi này được ít người biết đến, chỉ có một số người chơi mới tìm ra được tính năng ẩn này, dẫn đến tính năng này trở thành một bí ẩn. Đây là một sai lầm ngớ ngẩn của các nhà phát triển.

(Dù sao thì sớm thôi cô ta sẽ tham gia Học viện, lúc đó cuộc chơi mới thực sự bắt đầu. Mọi chuyện sẽ thú vị hơn rất nhiều đấy.)

Các tân học viên sắp sửa đến lúc tham gia Học viện. Trong số đó có nhiều nhân vật quan trọng mà Maria đang chờ đợi. Và Ariel là một trong những người đó.

Sự xuất hiện của Ariel trong trò chơi sẽ dẫn đến rất nhiều sự kiện. Đối với Maria, nếu cô ấy không xuất hiện thì mọi việc sẽ trở nên vô cùng khó khăn.

Ghi chú

[Lên trên]

sến quá

sến quá

[Lên trên]

set flag

set flag


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.