Apocalypse Witch: To the Strongests of an Age of Plenty

Tập 01 - Chương 3: Part 4


Problem Solver là những người mạnh nhất thế giới. Họ là một biện pháp cụ thể để chống lại Mối đe doạ đang gây hỗn loạn cho xã hội toàn cầu. Nó có nghĩa là may mắn vây quanh họ với rất nhiều của cải, đất đai.

Việc tìm kiếm nơi ẩn náu hoặc căn cứ của họ không đơn giản như việc tìm ra ngôi nhà chung cư mà họ đã bỏ tiền ra để mua. Họ có gần 2000 căn nhà được đứng tên mình trên toàn thế giới.

Marika bực bội thở dài trong chiễc RV.

"Như này chẳng giúp ích gì hết."

"Thực tế thì nó giúp họ giống doanh nhân quốc tế đang đi đến liên tục mọi nơi trên thế giới đến mức họ còn không nghĩ đến việc có một căn nhà hay quốc tịch." Karuta nói. "Nó giống việc họ chỉ đơn giản là mượn không gian trong một căn biệt thự hoặc chung cư cao cấp khi họ cần thì đúng hơn."

"Nhưng cậu có thấy bất cứ hoạt động nào đáng ngờ trong số chúng không?" Hội trưởng Hội học sinh Omotesandou Kyouka hỏi khi dùng điều khiển của máy chiếu để hiển thị danh sách dữ liệu được phân phối dưới dạng các chấm trên bản đồ. "Có vẻ như họ đã hoàn toàn từ bỏ việc canh gác thang máy vũ trụ và đang bay vòng quanh thế giới với lịch cách hoạt động kín mít. Thực ra thì cả năm người họ cùng làm việc là chuyện rất hiếm thấy và có vẻ như họ làm việc một mình."

"Nhưng họ là trung tâm của cơ sở hạ tầng toàn cầu mà, đúng không?" Marika hỏi. "Vậy sao chúng ta không nằm vùng ở đó và đợi thời cơ?"

Câu trả lời của Hội trưởng Hội học sinh rất đơn giản.

"Cậu nghĩ họ có bao nhiêu căn nhà trên cả năm lục địa chưa tính đến Nam cực? Có thể mỗi người họ tập trung ở một lục địa, nhưng ảnh hưởng thì trải dài trên toàn thế giới. Và mỗi địa điểm trong số đó được bảo vệ nghiêm ngặt đến mức mà chỉ cần một sơ suất nhỏ khi tiếp cận cũng đủ để khiến chúng ta bị hạ. Và tôi đang nói đến những đội quân lớn gồm 'những người bình thường' xung quanh lợi nhuận. Những cá nhân như chúng ta không có ai chống lưng thì đừng mơ đến cơ hội đứng cạnh nhau thứ như thế."

"…"

"Ugh." Marika rên rỉ.

Kyouka bật cười.

"Đừng lo. Có một cách để né tránh chúng. Hình như họ có xu hướng quay về một nơi cụ thể sau khi hoàn thành vài công việc. Đó không phải là điểm dừng trên đích đến tiếp theo của họ và đây là điều họ đã làm trong một thời gian và bây giờ vẫn tiếp tục."

"Nó ở đâu?"

"Phần Lan. Chính đất nước mà chúng ta đang ẩn náu."

Phía bên ngoài là cả một thế giới băng giá.

Qua ô cửa sổ mờ nhạt có thể thấy được những đống tuyết dày đặc và băng phủ kín mặt hồ. Khó có thể tin được là họ chỉ mới có một lớp học ở khu vực xích đạo nóng đổ mồ hôi không lâu về trước.

"Đây rất có thể là nơi ẩn náu hoặc căn cứ thực sự của họ. Bất cứ khi nào có chuyện gì xảy ra, họ đều tụ tập ở đây và tổ chức một cuộc thảo luận bí mật với nhau. Họ không cần lo về đám săn ảnh, phân tán lên mạng xã hội hoặc các thiết bị nghe laser ở đây, nên đây là nơi họ đã nhất trí. Nếu họ không muốn bị ai đó nghe lén, tôi tưởng tượng họ sẽ giữ nó ở đây. Thứ này hữu ích hơn nhiều so với thang máy vũ trụ mà họ đã bỏ rơi. "

Năm Problem Solver đã bị giảm xuống còn hai. Quá nửa trong số họ đã bị giết sẽ gây rung chuyển ngay cả những người mạnh nhất thế giới. Sự hiện diện của họ ở thang máy thường sẽ rất nổi bật. Họ muốn thoát khỏi sự ồn ào của chính phủ và các phóng viên để có thể bộc lộ cảm xúc trong lòng và lên kế hoạch trở lại càng sớm càng tốt, nên khả năng cao họ sẽ tới đây.

"Nếu gặp họ ở đây, chúng ta sẽ đạt được những gì mình muốn." Karuta nói. "Và nếu họ không có ở đây, nó cũng tiện. Chúng ta biết họ thường đến đây, nên chúng ta có thể gài bom hoặc kích nổ đường dây khí đốt hay gì đó. Rồi chúng ta chỉ cần quan sát từ xa và chờ ai đó xuất hiện."

"Ngoài ra thì tôi đã tìm được thông tin của hai người còn lại. Dù chỉ là phần nhỏ nhất." Hội trưởng Hội học sinh nói thêm. "Hai người còn lại tên là Susannia Evans và Anastasia Blast."

"Thế thôi ư?" Sau khi chờ đợi và chỉ nhận lại sự im lặng, Marika nói lên thành lời sự thất vọng của mình. "Ừm, không có gì về God-Worshiping Magic mà họ dùng hay bản ghi chép về trận chiến trước đó của họ hay sao?"

"Tôi đã nói chỉ là phần nhỏ nhất nhỉ?" Kyouka không còn thấy hài lòng về nó nữa. "Tôi có linh cảm rằng họ đã nắm rõ về ma pháp của những người còn lại nên không bận gì mà họ phải lưu lại những thông tin đó cả. Nó như kiểu cậu không thèm ghi số điện thoại và địa chỉ của mình vào sổ liên lạc vậy."

"V-Vậy quên cách họ chiến đấu đi. Còn lĩnh vực cơ sở hạ tầng của họ thì sao? Chúng ta có thể tìm ra gì đó về ma thuật của họ từ nó."

Marika cố chấp vì muốn có được thông tin gì đó, nhưng Hội trưởng Hội học sinh thì thở dài.

"Susannia kiểm soát nông nghiệp quy mô lớn. Dường như cô ta đã giúp thiết lập các kho lương và ngăn chặn sự lan rộng của các sa mạc. Đồn rằng sự hiện diện của cô ta trong giới kinh doanh được cho là mạnh nhất ở Châu Phi, nhưng cô ta đang nỗ lực để tăng lượng cây xanh ở cả năm châu lục để cứu Nam Cực. Vì không có gì đảm bảo cô ta sẽ ở Châu Phi, nên may là chúng ta có thể thu hẹp mọi thứ ở Phần Lan. Mặt khác vẫn chưa rõ chính xác cô ta đóng vai trò gì trong nền nông nghiệp quy mô lớn, các vệ tinh dân dụng cũng chỉ hiển thị các trang trại đã được cơ giới hóa cực lớn. Cô ta đang kiểm soát cây cối, điều khiển máy móc, hay kiểm soát độ ẩm hay thời tiết?"

Karuta cũng đã nghe về chuyện này.

Với các trang trại quy mô lớn đồng đều bao phủ hầu hết các khu vực sản xuất trên thế giới, các thương hiệu của các khu vực riêng lẻ đang chết dần. Đặc biệt là các trang trại sản xuất thứ như nho Pháp, thị bò Mỹ, khoai tây Đức, hoặc là gạo Nhật Bản đã làm việc để sản xuất ra phiên bản tốt nhất của sản phẩm họ thông qua lai tạo và biến đổi gen, và một khi hương vị và dinh dưỡng đạt được đến mức chấp nhận được, những gen đấy sẽ được kết hợp vào các trang trại quy mô lớn đã trải rộng đến chân trời để có thể kiếm được một khoảng tiền khổng lồ. Nó giống như là một tham quan kho báu bị chôn vùi nơi mà bạn được cung cấp một bản đồ mơ hồ về nơi cần phải đào.

Thức ăn mà nhóm Karuta ăn mỗi ngày đã được thấm nước mắt và mồ hôi của kẻ giết bạn mình.

Và máu và thịt của cô ta đang nhe răng của chúng ra.

“Um, vậy thì về Anastasia thì sao?” Marika hỏi.

“Quân đội sao.”

Marika đã mong đợi một câu trả lời dễ chịu hơn, nhưng điều đó lại là một quả bom còn lớn hơn.

“Anastasia Blast được cho là có mối liên hệ chặt chẽ nhất Bắc Mỹ và, không như 4 người kia, cô ta trực tiếp tham gia vào việc quản lý cơ sở hạ tầng của quân đội. Nhưng vẫn chưa chắc những thông tin đấy là đúng. Có phải cô ta cung cấp những cơ sở hạ tầng cần thiết hay hỏa lực cho quân đội trên chiến trường, hay là cô ta vận chuyển nhân viên hoặc tài nguyên, hoặc cô ta đang phát triển hay sản xuất vũ khí mới? Trên thực tế, việc kiểm soát quân đội trên quy mô toàn thế giới có ý nghĩa gì chứ? Nếu cô ta giữ một vị trí trung tâm vượt qua lợi ích của các quốc gia riêng lẻ, thì thế giới này có thể hoạt động được chứ?”

Không có một điều có thể cung cấp câu trả lời cả.

Ngay cả một người thông minh như Omotesandou Kyouka cũng nghi ngờ cả thông tin của chính mình.

Karuta đã tổng kết lại cho họ.

“Vậy cuối cùng thì, chúng ta đang đi đến ngõ cụt sao.”

“Chị có tìm thấy được hình ảnh của chúng.”

Hội trưởng hội học sinh đã sử cái điều khiển của máy chiếu để chiếu lên hai bức ảnh trên tường.’

Người phụ nữ tóc đỏ với bím tóc dài là Susannia Evans.

Người phụ nữ tóc vàng với mái tóc gợn sóng là Anastasia Blast.

Riêng phần này trông giống như hồ sơ xin việc được gửi đến một công ty người mẫu vậy. Có phải họ có vẻ đẹp tự nhiên, hay họ đã chi tiền rất nhiều tiền để đạt được nó, hay là cả hai? Và cho dù họ có đẹp đến đâu đi nữa, họ không nghi ngờ gì nữa chắc chắn là 2 trông số 5 người mạnh nhất.

Lũ quái vật này có đủ sức mạnh để điều điều khiển một con khủng long, ngọn thương ánh sáng, và người phụ nữ đại kiếm đấy.

Nhưng thật may mắn khi có ảnh của chúng.

Ít nhất thì, họ sẽ không dại dột tấn công nhầm người. Họ không muốn bắt đầu một cuộc đối đầu trực tiếp nếu họ có thể giúp được, nên rất có ý nghĩa rằng họ có thể bắt đầu chiến đầu mà không cần phải gọi chúng và xác nhận danh tính của chúng trước.

Mặt khác, đó là tất cả những gì mang lại cho họ.

Ngay cả khi có một kế hoạch hoàn hảo trước đó, họ cũng chỉ gần như thắng được ở trận chiến trước đó.Thảm kịch trên con tàu chìm đó đã ám chỉ những điều họ cần phải làm. Nhưng mọi thứ đã khác bây giờ. Họ không biết được Susannia và Anastasia có thể làm gì.

Khi lần đầu tiên thấy con khủng long, Karuto đã không biết phải làm gì và cuối cùng phải bò giữa những bức tượng crystal tan vỡ. Cậu đã không thể ngăn được 700 học sinh và giáo viên thoát khỏi việc bị mắc kẹt vào một giấc ngủ gần như là vĩnh hằng.

Họ đang chống lại một thứ có cùng cấp độ như thế ở đây.

Nó sẽ giống như cái địa ngục trần gian trước đó.

Nó sẽ có thể lặp lại cái ác mộng đấy.

Về cơ bản, họ đang ném mình vào trở lại với cái thế giới đau thương đẫm máu mà họ không bao giờ muốn trải qua lần nữa.’

“Chúng ta sẽ sống sót qua điều này,” Utagai Karuta nói.

Họ là những kẻ báo thù, nên điều này thật là kỳ lạ để nói. Họ được cho là những người đã lẻn và giết chết kẻ thù khi chúng vẫn còn trong giấc ngủ.

Nhưng đó là cách mà cậu ta thấy nó.

“Aine, Marika, Omotesandou-san, tất cả bắt nguồn từ việc này, vì vậy hãy cùng nhau vượt qua nó.”


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.