Baka to Test to Shoukanjuu

Tập 9.5 - Câu hỏi thứ nhất: Tin Tức Fumitzuki (Giải Trí)


BTSv9

Trong từng ấn bản của Tin Tức Fumitzuki, lớp 2-F luôn luôn nắm lấy những bản tin mới nhất. Lần này, đó là tin tức về cô gái xinh đẹp người mà mọi người đều cảm thấy rằng có điểm số xuất sắc, vẻ ngoài xinh xắn, và một xử sự đầy ân cần lại đang sống cùng nhau với một tên rắc rưởi thảm hại với điểm số tồi tệ, vẻ ngoài kinh khủng và hành vi thô lỗ. Cả hai người bọn họ đã đi đến trường cùng nhau vì lý do nào đó mà chúng tôi hiện vẫn chưa rõ, và đã được khai rằng họ đã đi đến siêu thị sau giờ học để mua sắm. Những lời khai đầy chi tiết của các nhân chứng như sau: “Cả hai người bọn họ cũng đều có cùng nguyên liệu trong hộp cơm trưa. Chắc chắc có điều gì đó đáng nghi giữa hai người bọn họ.”

Về phần sự thật, hỡi những đọc giả yêu quý của chúng tôi, xin hãy chờ đợi những bản tin tiếp theo một cách đầy kiên nhẫn.

Mặt khắc, sau khi biết được về vụ việc đáng ngờ này, những quan điểm của các học sinh lớp F về nghi phạm nam sinh như sau (xin hãy xem phần phụ lục).

BTSv9

Vì đây là một bạn học đầy quan trọng mà họ đang trừng phạt ở đây, những học sinh thì bị phân chia bởi những ý kiến. Tỷ lệ đáp ứng trong cuộc điều tra này thì cho thấy một tỉ lệ gây sốc 103,7%, cho thấy rằng xã hội thì đang có một mối quan tâm đầy nghiêm tục về vụ việc này. Mặt khác, về cô gái đang bị nghi ngờ, những ý kiến về các hành phạt nặng nề như là ‘cảnh cáo khắt khe’, ‘cô gái cần phải cho thấy sự hối hận của mình’ và ‘tôi hy vọng rằng cô ấy sẽ nói một cách tràn đầy nước mắt rằng cô ấy đã sai’ thì đang dần trở nên ngày càng to lớn hơn. Như là chúng ta có thể thấy, nhà trường rất quý trọng sự bình đẳng trong giới tính.

Ngoài ra, phóng viên của chúng tôi cũng đã phỏng vấn nam sinh đại diện cư xử đầy chuẩn mực, một học sinh từ lớp 2-A nào đó, và sau đây là ý kiến của cậu ấy.

BTSv9.5 Kubo

“Nếu đây là sự thật, tôi sẽ nộp đơn khiếu nại mà không chút do dự nào.”

K-bo-san chỉnh kiếng mình và nói điều đó với chúng tôi trước khi giậm chân bước ra khỏi phòng học. Đối với một người ngây thơ và đứng đắn như cậu ấy, có vẻ như là cậu ấy không thể chấp nhận một vụ bê bối như thế lại xảy ra bên trong nhà trường. Ngoài ra, ‘đơn khiếu nại’ mà cậu ấy đang nói đến nhiều khả năng là đưa đến tòa án được gọi là ‘Tòa Án Dị Giáo’, tổ chức lớn nhất trong nhà trường. Có vẻ như cậu ấy mong muốn thảo luận về việc liệu vụ việc này có thật hay không trước toàn và đưa ra hình phạt đến với những bị cáo.

Sự tồn tại của ‘Tòa Án Dị Giáo’ và tình hình thực tại.

Liên quan đến ‘Tòa Án Dị Giáo’ mà chúng tôi đã miêu tả trước đó, phóng viên của chúng tôi đã hết mình thực hiện một cuộc điều tra về điều bí ẩn đằng sau tổ chức đấy.

Tổ chức đau khổ ‘Tòa Án Dị Giáo’ thì được gầy dựng bởi lớp 2-F. Về số lượng thành viên thì đã được tuyên bố rằng trong thực tế là hơn 60% nam sinh năm hai. Sự gia tăng tiên tục về số lượng có thể được cho rằng có quan hệ chặt chẽ với những hoạt động liên quan. Hành động của họ được chia thành hai giai đoạn. Giai đoạn đầu là phát hiện ‘kẻ dị giáo’, và tiếp theo ra đưa ra sự phán quyết. Tổ chức sẽ nhận được sự mách nước từ chính những thành viên của mình hay những học sinh bình thường và xử lý thẳng đến giai đoạn phán quyết. Vì có rất nhiều bước không cần thiết được bỏ qua, tổ chức đã đạt được sự gia tăng hiệu quả. Ngoài ra, có rất nhiều kẻ dị giáo bị kết án đã trở nên độc thân, trở nên ghen tị với những kẻ dị giáo khác, và cuối cùng lại trở thành thành viên của ‘Tòa Án Dị Giáo’. Những thành viên tham gia bằng một cách như thế sau đó sẽ trở thành những nhân vật chính liên quan đến việc tìm kiếm những kẻ dị giáo khác và đưa ra sự phán quyết với họ. Tổ chức này đã tiếp tục gia tăng về quy mô bằng cách này.

Nhà lãnh đạo tuyệt đối của tổ chức.

BTS vol 07 295c

Đằng sau sự ảnh hưởng đầy áp đảo của tổ chức, thì có một người lãnh dạo tuyệt đối. Con người đó là bộ não đằng sau tổ chức này, được gọi là ‘thủ lĩnh’. Khả năng kiếm tìm của anh ấy và các đối phó với những kẻ dị giáo thì cực kì xuất sắc, và anh ấy đã xây dựng bồi đắp vị trí của mình cho đến giờ bằng ‘sự tin tưởng’. Các thành viên thì đều có niềm tin tuyệt đối vào anh ấy, rằng ‘dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, tên này sẽ không bao giờ bỏ mặc chúng ta một mình và kiếm được hạnh phúc của chính mình…không, hắn không thể làm thế.’ Lần này, bản tin sốt dẻo của chúng tôi đã phỏng vấn vị lãnh đạo này và hỏi anh ấy về quan điểm của tổ chức này.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đầu cùng sự cần cù, cả ngày lẫn đêm, tất cả là để ngăn chặn hạnh phúc của tất cả những học sinh trong ngôi trường và bảo vệ sự cô đơn của họ” Thủ lĩnh S-gawa đã xen vào về phẩm giáo của tổ chức này.

Khi những phóng viên của chúng tôi đã bày tỏ những câu hỏi như ‘nhưng một vài học sinh lại có những sự nghi ngờ về việc điều tra của tổ chức của anh’, thủ lĩnh S-gawa nói, “Chúng tôi đang nâng năng suất bắt giữ của chúng tôi lên 249% bằng những báo cáo từ đủ loại hình thức truyền thông. Xin đừng lo lắng và để chúng tôi lo liệu việc này.” Về phần tại sao một tỉ lệ bắt giữ đáng kinh ngạc như thế lại xảy ra, để nhấn mạnh việc đó, đó là vì ‘sự cần cù’, anh ấy nói.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.