Bộ Romcom Mà Bạn Thân Thuở Nhỏ Không Thể Nào Thua

Tập 01 - Lời bạt


Xin chào mọi người, tôi là Nimaru. Chân thành cảm ơn các bạn đã mua quyển “Bộ Romcom Mà Bạn Thân Thuở Nhỏ Không Thể Nào Thua” này. Đối với những người đã mua các tác phẩm trước đây của tôi… thì đã lâu rồi không được gặp các bạn! Đối với những người lần đầu tiên mới gặp… thì rất hân hạnh được làm quen với các bạn! Cảm ơn mọi người đã đồng hành cùng tôi trên hành trình này.

Theo đúng như tiêu đề, tác phẩm mới này này là một bộ romcom. Gần đây thì tôi chỉ có viết về những thứ nghiêm túc, nên khi được phép xuất bản một bộ romcom… tôi đã thật lòng ngạc nhiên lắm đó.

Tôi có thể viết một cuốn tiểu thuyết nghiêm túc dựa theo bản năng có sẵn. Miễn là từ đầu tôi đặt ra một diễn biến thú vị, cân nhắc đắn đo để lập ra một dàn nhân vật cân bằng, và cuối cùng chuẩn bị một số điềm báo trước, thì cứ dần dà tôi cũng sẽ đạt được mục tiêu mình đề ra.

Nhưng tôi thấy những bộ romcom thì tinh vi vô cùng. Người viết cần phải dịu dàng chắt lọc những điểm thu hút người đọc đến với các nhân vật, những cuộc trò chuyện nô đùa, và các mối quan hệ giữa bọn họ, đặc biệt là trong một câu chuyện học đường không hề có yếu tố khoa học – viễn tưởng nào như ở đây. Tôi nghĩ bầu không khí giữa các nhân vật là yếu tố quan trọng nhất trong những điều vừa nêu trên, nhưng nếu không thử tự mình viết ra truyện thì sẽ khó nắm bắt nó lắm.

Thế là tôi quyết định viết về các chủ đề “Tuổi trẻ nhiệt huyết”, “Mối tình đầu”, “Trả thù” và thành quả cuối cùng là… những gì bạn vừa mới được đọc! Thú thật thì tôi đã phải nỗ lực đến gấp ba lần cho tác phẩm này.

Đó là cách tôi cho ra đời tác phẩm này. Nếu các bạn đọc xong thấy nó thú vị, thì thân là một tác giả như tôi sẽ chẳng thể nào vui hơn. Tác giả là những sinh vật đơn giản, được vận hành kiểu vậy ấy.

À, hình như tôi vẫn còn dư một vài trang nên để tôi kể cho các bạn nghe về tình hình hiện tại của mình.

Đã lâu lắm rồi kể từ khi tôi xuất bản một tác phẩm mới, nhưng trong thời gian đó thì sức khoẻ của tôi đã được cải thiện đáng kể.

Tôi đã cai được thuốc lá, và cũng đã bắt đầu chơi cầu lông.

Bây giờ tôi đã nhận thức rõ được tầm quan trọng của việc giữ cho tâm trí và cơ thể của khỏe mạnh, và nuôi dưỡng các thói quen sống tốt. Khi tâm trí và cơ thể không còn ở trong tình trạng tốt, những thứ mà bình thường hay ho cũng sẽ mất đi sắc màu nhiệm của chúng. Vì vậy, nếu bất kỳ ai trong số các bạn có chung suy nghĩ với tôi, thì hãy bắt đầu yêu thương bản thân, dù chỉ một chút thôi cũng không sao… tôi đang nói dựa trên kinh nghiệm của mình. Đồng thời thì tôi cũng mong rằng tác phẩm này có thể cho mọi người tìm được những phút giây khuây khỏa.

Cuối cùng, tôi muốn gửi lời xin lỗi đến hai biên tập viên của tôi, Kurokawa và Onodera, vì đã phiền hà hai vị rất nhiều. Về phần họa sĩ minh hoạ, cô Shigure Ui, cảm ơn cô vì những minh họa tuyệt đẹp. Và với tất cả những người đã ủng hộ và cổ vũ tôi, tôi xin tỏ lòng biết ơn chân thành nhất của mình dành cho các bạn.

Tháng 5 năm 2019, Nimaru Shuuichi.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.