Chitose-kun wa Ramune Bin no Naka

Tập 01 - Chap 1: Part 2


Sau khi bước qua cánh cổng trường quen thuộc, Yua và tôi đi đến lấy một bản sao của danh sách lớp được phát ở lối vào trường học. Từ năm hai, việc chia lớp hai khóa thành xã hội nhân văn và khoa học tự nhiên đã được thực hiện. Những ai ở đâu sẽ được ghi ở bảng phân công này. Theo tôi, cách cách dán thông báo này thú vị hơn, và cách này cũng sẽ giúp bạn dễ tìm được lớp người khác. Do đó, nó có ý nghĩa với tôi, theo ý kiến cá nhân.

Khi nhìn danh sách, mặt Yua sáng lên.

「Tuyệt, chúng ta lại được ở bên nhau rồi, Saku-kun. Làm ơn chăm sóc mình trong năm nay nha.」

「Không chỉ có chúng mình, mà đa số mọi người đều vậy.」

「Có lẽ vậy, nhưng mình nghĩ cậu có thể để lộ ra chút cảm xúc, và ít nhất phải giả vờ có chút hạnh phúc chứ.」

Trong khi Yua, người đang làm một khuôn mặt hoài nghi, tôi quay lại nhìn bảng phân công của lớp. Gồm cả tôi, Yua và tất cả thành viên chủ chốt của nhóm Riajuu đều chọn khóa xã hội nhân văn.

Tại ngôi trường này, họ giữ chủ trương cơ bản là: Giữ sự chuyển lớp của học sinh ở mức tối thiểu, ngay cả việc đổi lớp liên quan đến khóa học.

Đó là một chủ trương được thiết kế để giảm nguy cơ gây ra stress do quan hệ khác biệt và đảm bảo môi trường học tập: Một chủ trương do chính trường đề ra. Ngay cả khi quyết định chuyển đổi học sinh được chấp thuận, chúng sẽ được xếp vào lớp có nhiều bạn nhất có thể, do đó cái danh sách này không gây quá nhiều ngạc nhiên.

Nó cho thấy, ngoài những người từ nhóm chúng tôi, có rất nhiều người từ lớp khác đi vô. Đó là điều mà chúng tôi nghe được từ một senpai, nhưng có vẻ, cứ mỗi năm một lần, lớp khoa học tự nhiên và xã hội nhân văn lại có một lớp như này.

Dù họ có cố gắng giữ việc chuyển lớp như thế nào đi chăng nữa, đói với việc học sinh mười lớp tự chọn khóa học của mình, giới hạn cho việc điều chỉnh sẽ tới. Lúc đó, họ sẽ ghép những người có ít – không có bạn bè, hoặc những người có vấn đề về hành vi – nói thẳng ra những kẻ còn lại vào một nhóm. Còn lại, họ nhồi tất cả Riajuu, những kẻ có khả năng hoạt ngôn và có thể hòa đồng với bất kì ai.

Hiển nhiên là trường không hề nói vậy.  Tuy nhiên, năm 2 và năm 3 có tồn tại về 「Lớp Riajuu」và「Lớp cô đơn」

「Dù sao đi nữa, lại lớp 5 ư? Mình thực sự khá hả hê đấy. Câu nói『Chitose Saku của lớp 5』sẽ trở thành dĩ vãng. Nó sẽ không được sử dụng, trong ít nhất một năm nữa」

「Chà, họ sẽ không gặp khó khi viết mấy thứ đại loại như『Chitose Saku của lớp 2 là một tên cặn bã lừa tình』Do đó, với tư cách là một người ở bên cậu những người ở bên cậu, giúp được gì thì mình sẽ giúp.」

「Huh? … Sao cứ có cảm giác là cái gì sắp ụp mình thế?」[note28726]

Ghi chú

[Lên trên]

Câu này kiểu: bạn bè đừng chơi dìm nhau thế
(Kou đại nhân giải nghĩa cho mị)

Câu này kiểu: bạn bè đừng chơi dìm nhau thế
(Kou đại nhân giải nghĩa cho mị)


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.