Cưng có yêu bà mẹ mà đòn đánh thường là nhất kích đánh hai toàn thể không?

Tập 01 - Lời bạt

tiếp

Xin kính chào mọi người. Tôi tên là Inaka Dachima. Tôi vô cùng cảm ơn các bạn đã cầm trong tay quyển sách này.

Nữ nhân vật chính trong tác phẩm này là một người mẹ. Biên tập viên của tôi đã cảnh báo rằng đây là một ý tưởng đầy rủi ro.

Cũng phải thôi. Thường thì nữ chính của light novel đều được tạo ra để trở thành đối tượng yêu đương của các bạn độc giả. Nếu nữ chính mà là một người mẹ thì… hẳn các bạn độc giả phải có sở thích dị lắm mới yêu đương với loại nữ chính này được.

Nhưng đó chính là mục tiêu của truyện!

Mamako không phải là loại nữ chính để yêu đương, mà chỉ là một người để chúng ta yêu quý! Một người mà sẽ chấp nhận tất cả mọi mặt của chúng ta với tình yêu thương chứa chan của một người mẹ.

Nếu có bạn nào đó nghĩ rằng “Mình thích loại bạn gái này hơn…” thì cứ giấu quyển sách này vào sâu trong kệ sách của mình nhé. Không ai cản đường bạn đâu. Mamako sẽ dõi theo bạn yêu đương mê muội với những loại nữ chính khác.

Ể? Thế thì kỳ cục quá sao? Quả thực là vậy. Nhưng các bạn cứ cố lên nhé. Đừng nản lòng!

Tôi xin dành chút trang sách để gửi lời cảm ơn đến mọi người.

Tôi chân thành cảom ơn các giám khảo đã chọn tác phẩm của tôi cho Giải thưởng Xuất Sắc của Fantasia lần thứ 29.

Tôi cũng muốn cảm ơn hoạ sĩ minh hoạ, Iida Pochi, và tất cả mọi người trong quá trình sản xuất ấn phẩm, bao gồm cả biên tập viên K của tôi. Tôi mong mình có thể nhận được sự trợ giúp từ ngài.

Cuối cùng, tôi muốn dành tặng tác phẩm này cho mẹ mình, người đã qua năm mươi nhưng đã có bằng lái xe nâng hàng cho công việc hiện tại của mình.

Tôi chắc rằng một người đã đủ tuổi để có một người cháu như bà hẳn sẽ rất ngạc nhiên khi có một quyển light novel dành tặng riêng cho mình, nhưng mà… Ủa, mẹ muốn đọc nó thật hả?

Thế thì, con mời mẹ đọc. Nhưng đừng có nhìn mặt con mà nêu cảm nhận của mẹ nhé.

Mùa thu năm 2016,

Inaka Dachima.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.