Cựu tướng quân là kỵ sĩ Undead

Chương 11: Mạo hiểm giả hạng nhất Credle 2


Chương 11: Mạo hiểm giả hạng nhất, Cradle ② 

「N-Ngài có mang theo tiền không vậy, Kỵ sĩ-sama? 」 

「 Ah. Vì một vài lí do nên hiện giờ tôi không mang theo thứ gì bên mình cả. 」 

Bỏ qua những bối rối và ngập ngừng ban đầu, Lambert và Fiona nhanh chóng hòa hợp với nhau. 

Bất chấp việc Fiona tỏ ra dễ dãi với Lambert, cả Llyod và Lily đều giữ khoảng cách với anh và không nói chuyện khi không cần thiết. Cả Lambert và Fiona đều tận hưởng cuộc trò chuyện của họ 

Sự quan tâm đến Fiona của Lambert bắt nguồn từ vẻ ngoài giống với cựu quốc vương và thái độ không sợ sệt trước vẻ ngoài của Lambert, đi đôi với đó là sự hào phóng của cô. 

「Vậy thì ít nhất Ngài cũng nên nhận lấy tấm lòng mà những dân làng đã chuẩn bị cho Ngài… tôi e rằng sẽ không thể trao cho Ngài một phần thưởng xứng đáng với số tiền ít ỏi của tôi hiện giờ được.」 

Fiona vừa nói vừa lục túi của mình để tìm một thứ gì đó đưa cho Lambert. Tuy nhiên, Lambert đã ngăn cô lại trước khi cô có thể lấy thứ đó ra. 

「Tôi không phiền đâu. Ngay từ đầu thì việc tôi cứu ngôi làng đó không phải là vì mấy phần thưởng đâu. 」 

Thực ra trưởng làng đã đền đáp cho Lambert một vài món quà vì đã tiêu diệt bọn cướp và cứu bọn họ. Tuy nhiên, Lambert đã từ chối chúng. 

Anh cảm thấy việc những dân làng đó nộp thuế là đã trả ơn cho anh rồi. Ngay từ đầu, việc bảo về Vương quốc Regios và các công dân chính là nhiệm vụ mà anh đã thề sẽ thực hiện. Thứ đó đã ăn sâu vào trong xương tủy của anh. 

Và mặc dù anh không được Vương Quốc trả lương, nhưng điều đó đã ăn sâu vào trong tâm trí anh như một lẽ hiển nhiên. 

Nói là như vậy nhưng việc cấp bách nhất lúc này của Lambert là kiếm một chút lộ phí qua đường cho bản thân. 

Lambert cảm thấy rằng lúc này, những dân làng đó đang cần tiền hơn Lambert. Dù sao thì họ cũng cần phải tái xây dựng ngôi làng. Hơn nữa, kẻ chủ mưu của vụ này, Bá tước Aubock, vẫn còn sống. 

Vì vậy, khả năng ngôi làng gặp phải một điều bất hạn nữa vẫn còn đó. Hơn nữa, tên đầu sỏ của băng cướp đã nói rằng tình trạng này cũng xảy ra với một vài ngôi làng khác. 

Việc của Lambert còn lâu mới xong. 

Nhưng vẫn còn một lý do khác khiến Lambert từ chối nhận tiền của Fiona. 

Lambert của hiện tại thực sự không cần tiền. Dù sao thì anh cũng là Undead, một kẻ không cảm thấy đói và mệt mỏi. Vì vậy, đối với anh thì tiền cũng không quan trọng lắm. 

「… Nếu không có tiền thì làm sao Ngài có thể vào thành Ainsaz được chứ, Kỵ sĩ-sama? 」 

「Chuyện đó không thành vấn đề. Tôi có thể chợp mắt trong một góc tòa nhà nào đó và đi săn cho bữa ăn của mình . 」 

「Điều đó …… Ngay cả với một thành phố lớn như Ainsaz, vẫn có rất nhiều kẻ nguy hiểm lang thang vào ban đêm. Ngài sẽ làm thế nào để bảo vệ hành lí chứ? Ý tôi là, ngay cả khi đi săn cho bữa ăn thì ngài sẽ nướng nó như thế nào chứ…. 」 

「Nó vẫn tốt hơn rất nhiều so với khoảng thời gian tôi ở trong chuyến thám hiểm. Thũng lũng chết chóc, thị trấn băng giá, hay bị những tên cướp tấn công , v.v., v.v nếu so sánh với nó thì hiện giờ vẫn còn tốt chán. 」 

「Ahahahha… .. Tôi hiểu rồi…. 」 

Dù đôi khi Fiona không thể hiểu được ý của Lambert, cô vẫn cố gắng đưa ra phản ứng thích hợp. 

「Nhưng nếu Ngài không có tiền thì thế nào cũng sẽ gặp phải rắc rối thôi. Và vì Ngài là ân nhân của chúng tôi nên chúng tôi cũng sẽ gặp rắc rối—- Vậy đó! Vì Ngài không nhận lấy phần thưởng nào nên tôi sẽ giới thiệu cho Ngài một công việc, được chứ ?」 

「Công việc sao? 」 

「 Đúng vậy. Dù sao thì chúng tôi cũng là một phần của Guild Mạo hiểm giả. Gần đây, Guild đã hợp tác với Hiệp hội thương nhân nên sẽ đảm bảo được cơ hội tìm kiếm việc làm dễ dàng hơn. Và vì Kỵ sĩ-sama khá mạnh nên tôi nghĩ ngài sẽ kiếm được một khoảng kha khá nhanh thôi. Với dự giới thiệu của tôi thì Ngài sẽ không mất quá nhiều thời gian để đăng ký tên đâu. 」 

Công việc kinh doanh của Guild Mạo hiểm giả được thực hiện dưới hình thức cung cấp nhân lực. Hay nói cách khác là cung cấp mạo hiểm giả cho những việc cần họ hoàn thành. Guild sẽ giới thiệu những mạo hiểm giả cho khách hàng và thu một phần hoa hồng như chi phí. 

Một số Guild lớn thậm chí tuyển dụng đến hàng trăm mạo hiểm giả. Bởi quy mô lớn như vậy, họ thường cấu trúc thành trụ sở chính và các chi nhánh. Nhưng Guild của Fiona và các bạn đồng hành là 『Spirit’s Dusk』, chỉ là một Guild nhỏ gồm mười thành viên kể cả nhóm của Fiona. 

「O-Oi Fiona…. Không được… .. 」 

Nghe thấy cuộc trò chuyện giữa hai người bọn họ, Lloyd quyết định cắt ngang nó. Dù cho Lambert đã kiềm chế chướng khí của mình, luồng khí kỳ dị vẫn bao quanh người anh khiến anh trở thành một kẻ kỳ lạ đối với một vài người. 

「Nhưng Kỵ sĩ-sama dường như không biết nhiều về nơi này…. Tôi hơi lo lắng khi để Ngài ấy đi mà không nói những điều này…. 」 

Dù không quan tâm đến những tranh luận của Lloyd và Fiona, Lambert vẫn hơi xúc động khi nghe cô nói như vậy. Anh không biết gì về tình hình hiện nay của Vương quốc Regios, nhưng anh nghĩ mình có thể nắm được phần nào nếu có thể làm việc như một công dân đúng nghĩa. 

「Và hơn hết… .. Người này trông không giống một người quen làm công việc của mạo hiểm giả.」 

「Tôi hiểu ý cậu muốn nói là gì, nhưng tôi sẽ là người chịu trách nhiệm anh ta. Thật đáng thương nếu để anh ta ra đi với không một xu dính túi như vậy được. 」 

「Được rồi, tôi sẽ nhận việc….  」 

Lambert đã đưa ra quyết định của mình. 

Ngay từ đầu, đó không phải là mục tiêu của Lambert. Tất cả những gì anh ta muốn làm là quan sát những thành tựu của Cựu quốc vương sau khi đã thống nhất phần lục địa này… và bên cạnh đó là điều tra những hoạt động của Bá tước Aubock trên hành trình. 

Nhưng hiện tại, anh đang thực sự thiếu thông tin. Đó là lý do tại sao ít nhất anh muốn biết những thông tin cơ bản trước khi bắt đầu điều tra Bá tước Aubock. 

「Hãy đến Guild của chúng tôi,『 Spirit’s Dusk 』 sau khi vào thành phố.」 

「Nhưng trước  tiên, tôi muốn hỏi một điều….」 

「Là gì vậy?」 

「Uhm…. Cô có thể giải thích cho tôi về cấu trúc của Guild mạo hiểm giả không? 」 

「Ng-Ngài bắt đầu từ đó sao….」 

Với bằng chứng về sự thiếu hiểu biết của Lambert gần đây, sâu trong Fiona đã nghi ngờ về danh tính thật của anh, nhưng cô quyết định giữ kín mối nghi ngờ của mình. Tuy nhiên, Llyod rõ ràng là không hài lòng với câu hỏi đó. 

Câu hỏi của Lambert là điều tự nhiên bởi không có cái gọi là Guild Mạo hiểm giả khi anh còn sống. Trong thời kì đó, hầu như tất cả những người có khả năng chiến đấu ở một mức độ nào đó đều được các quý tộc và hoàng gia chiêu mộ. Và ngay cả những kẻ lang thang, những kẻ không muốn chôn chân ở một nơi duy nhất cũng tụ tập lại với nhau thành các nhóm lính đánh thuê. 

Vào thời điểm đó, mạo hiểm giả là những kẻ thiểu số, họ bị đối xử như là kẻ ngoại lai của những kẻ ngoại lai. Trên thực tế, trong thời của Lambert, phần lớn những mạo hiểm giả đều là những tên lập dị, những người không thể làm việc nhóm và chỉ được cái là có nhiều kỹ năng. Hơn nữa, vì họ luôn rong rủi trên những khu vực nguy hiểm nên trong số 100 người tự gọi mình là mạo hiểm giả thì chỉ có chưa đến mười phần trăm có thể sống sót qua một năm . 

Vậy nên cũng thật bình thường khi Lambert không thể ngờ rằng họ đã trở thành một phần đa số trong thời đại này, với nhiều bang hội cùng nhiều cái tên khác nhau chỉ trong một thành phố. 

「Guild là nơi mà những mạo hiểm giả tập trung lại để tìm kiếm thông tin và công việc. Mỗi Guild có những quy tắc, chính sách và chuyên môn riêng biệt. 『Spirit’s Dusk』 chuyên tiêu diệt những quái vật và động vật nguy hiểm gây hại cho những ngôi làng … Và gần đây, chúng tôi đã ký hợp đồng với Hiệp hội thương nhân và bắt đầu thu thập các nguyên liệu như thịt , xương hay da của những con quái vật bên trong Hầm ngục. 」 

「Hoo, tôi hiểu rồi.」 

Có lẽ kiến thức về những nơi nguy hiểm đã nâng cao tỷ lệ sống sót của họ. Và bởi vì tiềm năng chiến đấu mà họ đã hoàn toàn nhận được sự chú ý từ giới quý tộc …  

Lambert cười vui vẻ bởi anh đã có thể hiểu được tình cảnh của vương quốc thời hậu chiến nhờ câu chuyện của Fiona. Dù vậy, tiếng cười của anh gợi lên một cảm giác kỳ dị bởi nó cứ vang vọng trong bộ giáp. 

「Dù hiện tại ở thành phố Ainsaz đang có sáu Guild, nhưng『 Spirit’s Dusk 』của chúng tôi là một hội nhỏ… .. Không, chính điều đó đã khiến chúng ta trở nên linh hoạt hơn… Guild Master của chúng tôi là một người tốt bụng… Hay đúng hơn là quá tốt bụng. Vậy nên Ngài sẽ không mất quá nhiều thời gian để đăng ký đâu. Chúng tôi cũng thường được nhận những công việc dễ dàng từ những người xung quanh…. 」 

Fiona cố gắng nói cho anh biết về những lời thế khi gia nhập Guild nhưng lại vô tình để lộ những khuyết điểm rõ ràng của họ. Nhưng đối với Lambert, người đang muốn tìm kiếm thêm thông tin thì một Guild có quy mô nhỏ và linh hoạt chính là một lợi thế lớn của anh. 


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.