Dragon Maken War

Web Novel - Chương 0: Mở đầu


Quỷ tộc ranh ma xảo trá đã lừa dối loài Rồng – chủng loài luôn khát khao tri thức. Từ đó mà Quỷ Long tộc đã ra đời. Sức mạnh của Rồng cùng sự tham lam của Quỷ tộc kết hợp lại, tạo ra chủng loài mang tên Quỷ Long tộc. Chúng trở thành thứ bóng đêm to lớn cướp lấy ánh sáng của loài người.

Có rất nhiều người anh hùng đã đứng lên chiến đấu chống lại chúng.

Trong số những người anh hùng ấy, có một Hiệp sĩ tên là Azell.

Anh đã tiêu diệt vô số tên Quỷ Long tộc và cứu sống được rất nhiều người. Đến phút cuối cùng, Quỷ Long vương Atein đã ngã xuống. Chính anh đã đưa đến hồi kết cho cái sự hỗn loạn xuyên lục địa này.

Và giờ thì, anh hùng Azell đang chết dần chết mòn.

“Cậu phải biết rằng, ban đầu Ma Thuật là một kĩ năng được học từ Quỷ Long tộc. Bởi không thể đạt được tri thức, Long tộc đã sa ngã vào sự cám dỗ của Quỷ tộc. Và khi cả hai kết hợp lại với nhau, Ma Thuật đã được tạo ra.”

Pháp sư Carlos bộc lộ sự buồn bã. Sau khi trải qua những gian khổ khó nhọc cùng Azell, hắn đã có được thanh danh lừng lẫy. Suốt cuộc chiến với Quỷ Long tộc ấy, họ đã cùng nhau vào sinh ra tử để rồi trở thành đôi bạn tri kỉ.

Sau khi nghe những lời kia, Azell thắc mắc.

“Tự dưng nói cái chuyện mình biết thừa làm gì thế? Nói chuyện vui vui xem nào.”

Trong trí nhớ của Carlos, không ai tỏa sáng rực rỡ hơn Azell. Anh đã từng mạnh mẽ hơn bất kì ai, bởi vậy, hắn thậm chí còn không thể hình dung nổi tình trạng suy yếu của anh.

Tuy nhiên, hiện thực thường luôn phũ phàng. Ngay trước mắt Carlos, hắn nhìn thấy một cảnh tượng không thể tin được – một Azell yếu ớt đang nằm trên chiếc giường bệnh. Anh gầy gò đến mức kì lạ, còn nước da của anh thì trắng bệch.

Đó là cái giá phải trả khi đánh bại Quỷ Long vương Atein.

Atein là một tên Quỷ Long tộc đầu tiên. Gã đã cám dỗ vô số con Rồng để sinh ra số lượng Quỷ Long tộc cực kì đông đảo. Sau khi gục ngã dưới thanh kiếm của Azell, gã tạo ra một lời nguyền mạnh mẽ. Sức mạnh của lời nguyền đã gặm nhấm cơ thể Azell, khiến anh càng ngày càng suy yếu. Tới thời điểm hiện tại, anh đang sắp trở về với đất mẹ.

Nén lại tiếng thở dài thườn thượt, Carlos nói tiếp.

“Cứ nghe mình nói đã. Ma Thuật là một kĩ năng vô cùng khó mà không phải người nào cũng có thể học được. Mấy tên Chiến binh tập sự bình thường đã có thể áp dụng được vài thứ cơ bản, và hình thành nên ‘dùng cơ thể xài Ma Thuật’. Đó gọi là ‘Tinh Thần Lệnh Cao Cấp’.” (Spirit High Order)

“Thì?”

Azell hỏi với khuôn mặt khó ở.

Dù mục đích gã đến là để thăm anh, nhưng hiện tại gã lại đang ngồi nói những chuyện mà anh biết từ đời tám hoánh nào rồi. Anh không thể hiểu nổi người bạn của mình muốn nói điều gì. Bình thường, gã chỉ là một thằng thích nói đủ loại chân lý trời ơi đất hỡi như đang giảng đạo, nhưng giờ tại sao gã lại ngồi nói cho anh những thứ anh đã hết biết rồi thế?

Carlos nói tiếp.

“Giờ mới là ý chính. Những người tập luyện Tinh Thần Lệnh (Spirit Order) xài ma lực theo cách khác hẳn thông thường. Về cơ bản, họ là một loại Pháp sư khác biệt. Hơn thế nữa, cách họ điều khiển ma lực giống với Quỷ Long tộc. Nói cách khác, thực chất họ giống lũ Quỷ Long tộc hơn Pháp sư nhiều.”

“Nghe tệ thật đấy. Tại sao cứ phải là Quỷ Long tộc chứ?”

Quỷ Long tộc có nhận thức rằng bọn chúng là chủng loài đặc biệt nhất trên thế giới.

Bọn chúng là sinh vật sống được tạo ra nhờ sự kết hợp giữa loài Rồng – chủng loài hùng mạnh và thông minh tới mức không đáng để bị gọi là lũ sinh vật ăn lông ở lỗ, cùng với Quỷ tộc xảo quyệt – sinh vật không thể tồn tại nếu không nắm trong tay linh hồn của loài người.

Carlos cười mỉa mai.

“Dù vậy, bằng chính sức mạnh của chúng nó, chúng ta mới có thể đứng lên chiến đấu chống lại bọn chúng. Đó là một sự thật không thể chối cãi.”

“Vậy đấy là ý chính của cái câu chuyện nhàm chán này à?”

“Nghe mình nói tiếp đi đã. Quỷ Long tộc và Rồng là hai loài khác nhau, nhưng thọ mệnh của chúng thì không thay đổi chút nào. Vòng đời của chúng được chia thành giai đoạn ngủ đông và giai đoạn hoạt động.”

Hàng ngày loài Rồng vẫn ngủ, nhưng đôi lúc, chúng sẽ ngủ một giấc thật dài như khi động vật đi ngủ trong mùa đông. Giai đoạn này được gọi là ngủ đông. Khi mà sử dụng quá nhiều năng lượng trong giai đoạn hoạt động, chúng sẽ ngủ đông. Chúng cũng sẽ ngủ đông khi chúng……

“Chúng bị thương nặng.”

“Chuẩn. Khi bước vào trạng thái ngủ đông, chúng phô ra một lượng sinh lực đáng ngạc nhiên. Để đổi lấy việc chữa khỏi vết thương đe dọa tính mạng trong một khoảng thời gian dài, chúng phải đi vào trạng thái ngưng hoạt động và không hề phòng bị. Giấc ngủ đông của loài Rồng hoàn toàn khác với giấc ngủ đông của động vật. Nó chứng tỏ sự hoạt động của Ma Thuật.” (Hy sinh khả năng di chuyển để tập trung sử dụng Ma Thuật trị vết thương)

“Đừng nói là cậu….”

Azell dần nhận ra những gì anh bạn Pháp sư đang cố nói. Carlos gật đầu như để bảo rằng anh đã đoán đúng.

“Mình đã nghiên cứu Long tộc và Quỷ Long tộc bằng cách giải phẫu thi thể của chúng rồi. Mình nghĩ rằng đây là cách khả thi duy nhất giúp cậu tai qua nạn khỏi. Dù rủi ro vô cùng lớn nhưng…. Hãy đặt niềm tin và mạng sống của cậu vào mình. Mình sẽ đưa cậu vào trạng thái giống như ‘giấc ngủ đông của Rồng’.”

Ghi chú

[Lên trên]

Đây là lần đầu tiên mình dịch truyện. Rất cần ý kiến của mọi người để hoàn thiện kỹ năng !!

Đây là lần đầu tiên mình dịch truyện. Rất cần ý kiến của mọi người để hoàn thiện kỹ năng !!


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.