Dragon Maken War

Web Novel - Chương 7: Quỷ Long công chúa (1)


Rừng Balan không là nơi con người sống. Trên bản đồ, nơi đây thuộc lãnh thổ vương quốc Rulain, nhưng trong thực tế, thay vì con người, chỉ có quái vật đe dọa loài người sinh sống tại đây.

Do đó, quân đoàn biên phòng biên giới phía tây vương quốc Rulain không phải đội quân sinh ra để tranh chiến với con người. Mục đích của họ là theo dõi sự di chuyển của những con quái vật bên trong rừng Balan và bảo vệ lãnh thổ của vương quốc khỏi mối đe dọa.

Tuy vậy, có một nhóm người ở giữa khu rừng này. Bọn họ không phải là lính biên phòng biên giới phía tây, mà là những người khoác lên mình bộ đồ đen mang dáng vẻ khả nghi.

“Người đang đi tới pháo đài chính là công chúa Arrieta.”

“Là Quỷ Long hoàng tử, hay gọi là Quỷ Long công chúa mới đúng?”

“Khác quái gì nhau?”

“Không được. Theo như những lời đồn về sức mạnh của Quỷ Long công chúa, có lẽ chúng ta không có đủ người tại đây.”

Cuộc hội thoại giữa bọn họ thật đáng ngờ. Họ không hề lo lắng cho dù đang đứng ngay giữa vùng đất nơi thống trị bởi lũ quái vật.

“Lần đầu tiên Quỷ Long hoàng tử xuất hiện cách đây không lâu lắm, nên tôi nghĩ hắn ta sẽ đưa cô ta tới cơ quan nhà nước. Tôi chưa bao giờ có thể tưởng tượng nổi rằng hắn sẽ gửi Quỷ Long công chúa tới nơi xa tới mức này.”

“Thay vì đưa Quỷ Long hoàng tử tới biên giới phía tây xa xôi hẻo lánh, bọn chúng phải suy tính cặn kẽ, để cậu ta xử lí những vấn đề về việc kêu gọi dân chúng vào lúc này thì tốt hơn nhiều.”

“Hmm. Tiếc là, Quỷ Long công chúa không đi cùng với nhiều người.”

“Vậy thì chúng ta phải tìm ra cách nào đấy thôi. Kể cả Quỷ Long công chúa có mạnh mẽ thế nào đi chăng nữa, cô ta vẫn chỉ là một con nhãi."

Bất thình lình, một người trong số bọn họ thắc mắc.

“Tàn tích này thực sự là tàn tích của lão già chết tiệt Carlos sao?”

Carlos.

Ông là một người bạn của Azell. Đó cũng là tên của một vị anh hùng được ghi lại trong lịch sử là Đại pháp sư vĩ đại nhất.

Ma thuật của Carlos đã vượt xa hẳn mức trung bình. Tuy ông đã qua đời vào 150 năm về trước, nhưng những món đồ ông để lại đều cực kì có giá trị.

Những tàn tích bên trong rừng Balan được tìm thấy bởi đội quân biên phòng biên giới phía tây vương quốc Rulain. Chúng được cho rằng đó là tàn tích của Carlos. Sau khi nhận được báo cáo như vậy, Hoàng gia đã rất bất ngờ. Họ quyết định phái Arrieta Vile Rulain, người mang danh Quỷ Long công chúa, và vô số các Pháp sư khác.

“Chúng ta chưa thể kiểm chứng nó được. Dù vậy, ta có thể coi đấy là sự thật luôn.”

“Nơi này vẫn chưa có tên Pháp sư khá khẩm nào cả, vậy nên khả năng cao là đã có ai đấy hấp tấp kết luận rồi.”

“Nếu đây mà là tàn tích của Carlos thì chúng ta không thể ngồi yên được. Dù thế nhưng, hiện tại chưa cần hành động làm gì, do đó chúng ta chờ xem thôi nhỉ.”

“Dĩ nhiên rồi. Bọn họ mà nghi ngờ cái là thành vấn đề ngay."

———————-

Anh không chuyển động nhanh. Anh đang chuyển động vô cùng chậm rãi và cẩn thận. Một bước. Anh tập trung bước đi từng bước một. Nó chậm tới nỗi ta phải ngáp ngắn ngáp dài vì chán nản, nhưng anh vẫn tiếp tục chậm rãi từ tốn đấm đá vào không trung. Dù vậy, nhìn anh giữ thăng bằng khi làm chuỗi hành động đó thật thú vị.

Nhìn toàn thân anh ướt đẫm mồ hôi như thể trời đang mưa còn tuyệt vời hơn nữa. Anh cứ như người di chuyển nhiều nhất thế giới.

Phần thân trên của anh không mặc gì, và ta có thể nhìn rõ từng thớ cơ bắp đẹp đẽ và chưa rõ nét hẳn đang căng ra. Anh chuyển động toàn thân mình một cách khó nhọc.

Ta có thể nghe thấy tiếng hét của cơ bắp chỉ bằng việc nhìn anh.

“Hồng hộc.”

Anh ta đã như vậy bao lâu rồi?

Bất ngờ, anh thả lỏng tư thế mình trong khi thở ra. Anh nhặt lấy chiếc khăn lau đặt ngay bên cạnh anh, rồi anh lau người trong khi lầm bầm.

“Ầy, khó thật đó. Cơ thể tôi tệ tới mức tôi cảm giác mình sắp ngỏm tới nơi rồi ấy.”

“Đó là một cách tập luyện rất tuyệt.”

Sau khi nhìn Azell tập luyện, Rick khen anh như thể cậu không biết về nó.

Azell nhìn cậu rồi hỏi.

“Nó tuyệt như thế á?”

“Ừ đúng.”

“Đoạn nào cơ? Tại sao chứ?”

“Anh chỉ tập luyện bằng cách di chuyển chậm rãi như vậy thôi sao? Tôi không hiểu tại sao chuỗi chuyển động đó có thể khiến anh đổ mồ hôi nhiều như vậy được.”

“Hiệp sĩ nơi này không tập luyện chuỗi chuyển động chậm và nhanh sao?”

“Chuỗi chuyển động nhanh?”

“Đó là… Ta phải lặp đi lặp lại chuỗi chuyển động chậm và nhanh để hiểu được sự cân bằng của kĩ năng. Chuỗi chuyển động nhanh là một bài tập luyện bình thường, nó sử dụng những cử động nhanh nhẹn. Còn chuỗi chuyển động chậm thì ngược lại. Ta phải tập luyện cực kì chậm chạp để ngăn cơ thể không bị đung đưa, và nó cũng cho phép ta sửa lại được những tư thế sai.”

“Tôi chưa bao giờ nghe về cách tập luyện đó. Chắc là do tôi không phải Hiệp sĩ, vậy nên tôi không biết về nó là chuyện đương nhiên. Dù sao thì, nhìn nó cũng không giống bài tập luyện bình thường cho lắm.”

“Mmm. Chắc là do đây không phải bài mà binh sĩ sẽ tập luyện. Cơ mà, cậu đang tò mò lí do tôi đổ mồ hôi nhiều như vậy sao?”

Azell hỏi vậy rồi tiến lại gần Rick. Bất thình lình, Rick cảm thấy một điềm báo nguy hiểm nào đó, vậy nên cậu từ từ lùi về sau trong khi co rúm lại. Nhưng Azell đã nắm lấy vai cậu và nở một nụ cười nham nhở đáng ngờ.

“Cảm nhận nó đi.”

Ku-kung! (Âm thanh của áp lực)

Một âm thanh nặng nề bất ngờ phát ra.

Không, cậu tưởng cậu nghe thấy nó, nhưng Rick đã lầm. Trong thực tế, không hề có âm thanh nào được phát ra. Cậu cảm thấy một áp lực đè nặng lên thân thể mình, và nó tạo ra sự rung động ở bên trong. Cậu đã nhầm lẫn nó thành âm thanh.

“Hự!”

Rick quỳ gối xuống và rên rỉ.

Cơ thể cậu trở nên nặng nề như quả cầu sắt vậy. Không, thậm chí nó còn hơn cả thế. Cảm giác như có một luồng sức mạnh nào đó đang tóm lấy thân thể cậu và nghiền nát cậu ra.

Những điều đó đang xảy ra bên trong cơ thể cậu! Cậu thậm chí không thể đứng dậy được. Luồng sức mạnh đó khiến cậu khó mà có thể di chuyển dù chỉ là một ngón tay.

Azell nhìn xuống cậu và hỏi han.

“Giờ thì cậu biết tại sao tôi đổ mồ hôi nhiều vậy chưa?”

“Đây, đây là cái gì…”

“Đây là cách tập luyện đặc biệt của tôi. Cố gắng di chuyển thân thể cậu trong tình trạng này đi. Nó sẽ rèn luyện cho cậu rất tốt đấy.”

“Ooh, ooh-gu-gu-gu-guk…..” (Tiếng kêu rên)

“Nói cho cậu biết này, tôi đã truyền cho cậu đủ năng lượng để kéo dài cách tập đó khoảng 30 giây. Sau đó thì nó sẽ kết thúc. Kể cả nếu cậu cứ nằm bẹp dí như thế, việc cậu thở cũng sẽ khó khăn vô cùng, vậy nên tốt nhất là cắn chặt răng và di chuyển chút xíu đi. Việc cân bằng sức mạnh sẽ giúp ích cho cậu đó.”

Azell ân cần nói với cậu. Anh mặc áo vào rồi ngồi trên giường.

“Ku, Ku-ook…..”

Sau khi nghe những lời kia, cơ thể của Rick run lên và cậu sử dụng hết sức bình sinh để cử động. Sau khi cậu dồn hết sức vào cánh tay và chân, cậu đã di chuyển được một chút. Cậu cảm nhận được áp lực trên nội tạng của mình đã đỡ hơn kha khá.

‘Anh ta đã tập luyện trong tình trạng này 1 giờ đồng hồ mà không bị loạng choạng dù chỉ một lần. Tên khỉ gió này đúng là một con quái vật mà!’

Rick bị kiệt sức chỉ vì lê lết với phần bụng. Azell đã tập luyện với kĩ thuật này trong một giờ. Theo như cách nói của anh, anh đã giàu kinh nghiệm tập Chuỗi chuyển động nhanh rồi. Anh ta chỉ là người tập luyện Tinh Thần Lệnh mà không sở hữu một Sinh Luân nào, vậy mà làm thế quái nào anh ta có thể phô ra khả năng phi phàm như thế kia chứ?

Như thể Azell có thể đọc được suy nghĩ của cậu, anh nói.

“Ha. Nó chẳng gây ấn tượng lắm mà, sao cậu lại phản ứng như thế vậy? Đó chỉ là mức độ áp lực mà tôi có thể duy trì liên tục. Thỉnh thoảng, tôi có thể chịu áp lực lớn hơn khi cần. Nếu tôi áp mức độ đó lên cậu, cơ thể cậu sẽ vỡ tan thành từng mảnh.”

“Tôi, tôi nghĩ là cơ thể mình đã đủ nát rồi đó?”

Rick thậm chỉ còn không thể nói chuyện liền mạch và chỉ có thể hiện sự kháng nghị của cậu qua ánh mắt. Tuy vậy, Azell rất vui sướng khi nhìn Rick chật vật.

‘Tên khốn ác quỷ này.’

Sau đấy, 30 giây mà cảm giác dài đằng đẵng như thể bất tận đã qua đi. Áp lực đè nặng lên Rick biến mất dần dần.

Ngay lúc đó, Rick cảm giác cơ thể cậu trở nên nhẹ bẫng. Cậu gục đầu xuống đất và rên rỉ.

“Oooooooh……”

“Thế nào? Thấy đáng không?”

“Tôi, tôi sắp chết tới nơi rồi.”

“Kể cả cậu có là bác sĩ quân đoàn đi nữa, cậu vẫn là một người lính đó. Cậu có phải hơi yếu đuối quá không? Tôi có nên huấn luyện cậu thường xuyên không nhỉ?”

“Má nó. Tôi được huấn luyện cơ bản rồi nhé.”

“Thế mà cậu không chịu nổi cái này được à?”

“Eeeeeeek!”

Rick nghiến răng kèn kẹt, và cậu chống cơ thể mình lên. Cậu trừng mắt nhìn Azell rồi nói.

“Làm thế nào mà anh có thể chịu đựng được áp lực như vậy với thân thể yếu ớt của anh cơ chứ?”

“Dĩ nhiên là, tôi không chịu đựng nó chỉ với mỗi thân thể bản thân. Tôi cũng có sử dụng thêm ma lực nữa. Tôi cố gắng cân bằng ma lực cùng với sức mạnh thể chất và Tinh Thần Lệnh cùng một lúc. Dù sao thì, tôi có thể phát triển cơ bắp toàn thân chỉ trong một thời gian ngắn.”

Những người tập luyện Tinh Thần Lệnh có thể điều khiển từng bộ phận trên cơ thể mà người thường không thể điều khiển được, cũng có thể tập luyện theo cách mà người thường không thể tưởng tượng ra nổi. Phương thức tập luyện của Azell cũng tương tự vậy.

Sau khi điều hòa cơ thể mình, Azell ngồi tư thế hoa sen và bắt đầu thiền. Sau đó, một khối ma lực vô cùng dày đặc và gần như phát quang, được hình thành trên hai bàn tay anh. Và rồi anh uống nó.

‘Hmmm!’

Toàn bộ Mạch Năng Lượng trong cơ thể anh đã được kích hoạt. Năng lượng đang chảy ở bên trong tuy yếu, nhưng nó luân chuyển mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

‘Tuy vậy, thật may mắn khi mình không phải khai thông Mạch Năng Lượng lúc ban đầu.’

Vốn ban đầu, Mạch Năng Lượng của con người không được kích hoạt và bị nghẽn lại. Trong quá trình tập luyện Tinh Thần Lệnh, Mạch Năng Lượng được kích hoạt và ta có thể khai thông sự nghẽn mạch, biến nó trở thành một lối đi cho ma lực luân chuyển qua.

Phải mất một khoảng thời gian dài để có thể làm cho toàn bộ Mạch Năng Lượng trở nên hữu dụng. Đó là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của Tinh Thần Lệnh. May mắn thay, Mạch Năng Lượng của Azell đã làm chậm cơ năng lại, thay vì bị nghẽn mạch thêm một lần nữa.

‘Chí ít thì, mình đã có thể tạo ra một Sinh Luân.’

Mạch máu ở cuối trái tim tập hợp ma lực lại, và nó tạo ra một Sinh Luân nhỏ. Bằng cách tập hợp được một lượng ma lực vô cùng dày đặc, định hình và liên tục phóng thêm ma lực mới vào để duy trì sự ổn định, một Sinh Luân được hình thành.

Hiện giờ nó vẫn ở tình trạng chưa hoàn chỉnh, và nó gần như không thể tuần hoàn xung quanh trái tim. Tuy thế nhưng, điều quan trọng là Azell đã có thể tạo ra một Sinh Luân ổn định chỉ trong đúng một ngày.

Hiệu lực của nó kém hơn là tuần hoàn ngay tại xung quanh trái tim, nhưng anh có thể bắt chước chức năng của nó với kỹ năng Tinh Thần Lệnh

Sau khi kiểm tra tình trạng bản thân, Azell lên tiếng.

“Chúng ta đi ăn thôi.”

“Anh chả bao giờ bỏ lỡ bữa ăn nhỉ.”

“Ba bữa rất quý giá.”

Azell nghêu ngao hát và dẫn đường.

————————————-

Azell, một lần nữa lại ăn 7 suất. Anh đã ăn uống cho tới khi bụng đã được lấp đầy hoàn toàn. Thật kì diệu khi anh vẫn chưa bị đau bụng. Sau khi đã no căng, anh vỗ bụng thỏa mãn.

“Ah, tôi no rồi. Giờ tôi đã biết giá trị thực sự của thức ăn sau khi phải nhịn đói một khoảng thời gian dài.”

“Giờ anh đã tăng kha khá cân rồi đấy, nên có cần phải ăn nhiều như vậy không?”

Rick chán nản và hỏi.

Azell đã đầy đặn hơn so với tối hôm qua. Anh gần như sát tới cân nặng bình thường mình hiện tại.

“Mmmm. Sau ngày hôm nay, tôi quay trở lại việc ăn một lượng bình thường. Cơ thể tôi không hấp thụ được mọi thứ, do đó tôi đã tống ra rất nhiều chất thải. Tôi phải tăng cân nhiều hơn để tạo thêm cơ bắp.”

“Ồ, là anh thì tôi không ngạc nhiên lắm.”

Rick lắc đầu. Đương nhiên, Azell không quan tâm tới thái độ của cậu.

Sau bữa ăn, cả hai cùng đi tới trại của Giles. Giles đang nghe báo cáo từ phụ tá của mình, vậy nên họ phải chờ ở bên ngoài một lúc.

“Hmm. Tôi đã khiến hai anh phải đợi rồi.”

Sau khi phụ tá rời đi, cậu mời Azell và Rick ngồi xuống ghế.

Rick hỏi.

“Đội thám sát có tìm ra gì không?”


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.