Dragon Maken War

Web Novel - Chương 9: Quỷ Long công chúa (3)


Bốn ngày sau, Azell tham gia công việc khai quật cùng với những công nhân. Công việc lao động chân tay là chủ yếu. Hiện tại, lối vào của khu tàn tích đã bị sụp hoàn toàn, do đó không ai có thể đi vào bên trong. Vì vậy, anh phải đào đất và dịch chuyển đống đá vụn xung quanh lối vào khu tàn tích trong vài ngày.

‘Jeez. Mục đích xây dựng khu này chỉ để bảo vệ mình.’

Vài ngày trước đó, anh đã thu được thông tin từ những người công nhân khác. Đó là lối vào của khu tàn tích đã bị niêm phong hoàn toàn trước khi Azell tỉnh dậy. Được bảo hộ bởi Ma Thuật mạnh mẽ, các Pháp sư đang gặp khó khăn trong việc tìm cách để mở lối vào.

Nhưng đến ngày Azell tỉnh lại, một phần Ma Thuật bảo vệ khu tàn tích đã bị phá hủy, cũng như lối vào của tàn tích. Có lẽ nó xảy ra đúng lúc Azell tỉnh giấc chăng?

‘Cậu ta muốn mình ở lại thay vì đi ra luôn sao?’

Có lẽ anh chỉ cần mở nắp quan tài mà không cần sử dụng năng lượng của mình để đi lên mặt đất. Nếu căn cứ được xây dựng để bảo vệ Azell – người đang ngủ say, thì nơi này phải có thứ gì đó giúp ích cho anh ở bên trong…

Dù vậy, bởi vì đã thoát ra ngoài nên anh không thể làm gì được nữa. Anh không còn có thể quay trở lại và đào xới lên đống đổ nát – nơi anh bước ra lúc đầu.

‘Cậu ta nhất định đã chuẩn bị ma lực cho mình.’

Azell hồi tưởng lại khoảnh khắc anh tỉnh dậy. Khi anh dồn sức mạnh để đánh bay nắp quan tài, một lượng lớn ma lực từ bên ngoài nạp vào bên trong anh.

Anh cứ thắc mắc tại sao có thể xảy ra điều ấy khi mới tỉnh giấc, nhưng giờ anh nghĩ rằng đó là do Carlos đã sắp đặt. Khi Azell tỉnh lại và bị rối loạn ma lực, cơ chế đã dự trữ ma lực và truyền vào trong anh. Có lẽ Carlos đã dự đoán được việc Azell sẽ làm sau khi tỉnh lại, và tạo nên điều này.

‘Đúng là tên chu đáo mà.’

Nhớ về gương mặt của cậu bạn, Azell bật cười chua xót.

Trong khi làm công nhân, Azell tiếp tục luyện tập Tinh Thần Lệnh. Khu khai quật chỉ hoạt động vào duy nhất ban ngày, và công nhân thì nghỉ ngơi vào ban đêm. Vào ban ngày và chiều tối, anh có buổi đấu tập ngắn với Giles. Anh cũng nói chuyện với Rick bên trong trại y tế nữa. Bởi không có việc gì làm nên anh có rất nhiều thời gian rảnh rỗi.

Đột nhiên, Rick hỏi anh.

“Azell này, tại sao anh lại làm điều ấy?”

“Làm gì cơ?”

“Tại sao anh lại tạo ra khối Ma Thuật rồi uống nó vậy?”

Thường thì, những người tập luyện Tinh Thần lệnh tạo ra ma lực bằng cách cộng hưởng mana, và sau đó hấp thụ qua lỗ chân lông của mình. Cách Azell uống khối mana bằng hai tay trông vô cùng kì lạ.

Azell nghiêng đầu tự hỏi.

“Tôi cũng không biết nữa?”

“Anh không biết là sao chứ…”

“Tôi không nhớ được thì biết làm sao giờ? Tôi chỉ học được cách này thôi. Tôi nghĩ đó là lí do tôi làm cách đấy.”

“Thật là. Chứng mất kí ức của anh tiện thật đó.”

“Tôi cũng muốn nhớ lại mà.”

Azell làu bàu.

Đương nhiên, điệu bộ của anh cũng là dối trá nốt. Anh có hẳn lí do rõ ràng để giải thích tại sao anh sử dụng phương thức này.

‘Dùng cách này để làm đầy Mạch Năng Lượng bằng ma lực trong khoảng thời gian ngắn ngủi khá tốt.’

Không thể nói lên rằng cách của Azell tốt hơn hẳn so với phương pháp thông thường, hay được sử dụng bởi người tập luyện Tinh Thần Lệnh bình thường được. Theo quan điểm của Azell, cách kia có lợi cho anh hơn.

Người tập luyện Tinh Thần Lệnh bình thường hấp thu ma lực thông qua lỗ chân lông toàn thân, đồng thời khôi phục và củng cố lại Mạch Năng Lượng.

Dù vậy, Mạch Năng Lượng của Azell chỉ khô cạn chứ không mất đi chức năng nào. Do đó, anh cảm thấy cần thiết nạp đầy ma lực cho bản thân. Mục tiêu duy nhất của anh chỉ là tăng lượng ma lực lên. Thay vì nạp ma lực qua cơ thể mình, tốt hơn hết, anh gom góp lại vào cùng một chỗ, để tạo thành khối Ma Thuật cực kì dày đặc rồi uống sạch.

‘Thường thì, Mạch Năng Lượng của mình không thể hấp thụ được hết chúng nó, và hầu hết toàn bị tiêu tán mất.’

Bởi vậy, Azell đã tạo ra và uống khối Ma Thuật ngay từ đầu. Nhờ thế, anh có thể kiểm tra xem trạng thái Mạch Năng Lượng của mình. Nếu Mạch Năng Lượng của anh mở hết ra thì cách này sẽ trở thành phương pháp hiệu quả nhất.

Tất nhiên, anh không thể cứ sử dụng cách này mãi mãi được. Dù cho Mạch Năng lượng của anh không còn bị nghẽn nữa, nhưng sự thật thì nó sẽ bị quắt lại và yếu ớt đi. Hiện tại, anh đang mở rộng Mạch Năng Lượng của mình tới cực hạn, cùng lúc đó, anh cũng củng cố Mạch Năng Lượng bằng phương pháp thông thường.

‘Dù sao đi nữa… Trước hết cứ làm việc đó đã.’

Sau tất cả công cuộc vất vả, Azell đã có thể tạo ra một Sinh Luân hoàn chỉnh.

Điều đó phản lại lẽ thường. Dù vậy, Azell không phải người mới tập Tinh Thần Lệnh, bởi anh là người đã đạt tới cấp độ cao nhất. Do đó, anh có thể tự phục hồi khi Mạch Năng Lượng của anh mở ra hết.

Dù chỉ có một, nhưng với một Sinh Luân, bây giờ anh đã có thể vận dụng Tinh Thần Lệnh tốt hơn nhiều. Nhưng Azell chưa hài lòng với mỗi thế.

‘Có thể sẽ mất một lúc, nhưng bởi vì mình đã tiến xa tới mức này, mình sẽ thử Song Đoạn (Dual Banding).’

Nếu không dính phải lời nguyền của Quỷ Long vương Atein, Song Đoạn sẽ là cấp độ Tinh Thần Lệnh mới mà anh sẽ hoàn thiện. Sinh Luân là cốt lõi của Tinh Thần Lệnh, là nền tảng của Ma Thuật và bao quanh trái tim với độ dày như nhau. Tăng thêm từng Sinh Luân một, sự cộng hưởng với nhịp tim cũng tăng theo. Đó là cách để người tập luyện Tinh Thần Lệnh nâng cao sức mạnh của họ.

Có một lí do cho việc độ dày của Sinh Luân không đổi. Đó là độ dày cực đại, cho phép Tinh Thần Lệnh có thể hấp thụ ma lực từ tự nhiên mà không bị mất đi sự ổn định.

Số Sinh Luân của một người bao quanh bề mặt của trái tim đã được cố định bởi giới hạn thể chất. Vậy nên, về mặt lí thuyết, người tập luyện Tinh Thần Lệnh có thể đạt được cấp độ cao nhất khi trở thành Thập Sinh Luân Chủ (mười Sinh Luân). Chưa có người nào đạt tới cấp độ này. Kể cả Azell, người đã đánh bại Quỷ Long vương Atein, mới chỉ là Bát Sinh Luân Chủ (tám Sinh Luân). Theo như Azell biết, người mạnh nhất là một Cửu Sinh Luân Chủ (chín Sinh Luân).

Nhưng Azell đã tạo ra một phương pháp đỉnh cao để thay đổi điều ấy. Anh lồng một Sinh Luân khác có chiều dài tương tự vào Sinh Luân đang có. Azell đặt tên phương pháp đó là Song Đoạn.

Carlos đã đánh giá rằng, phương pháp này sẽ có thể phát huy sức mạnh vượt trội hơn hẳn so với người sở hữu số Sinh Luân ngang nhau.

Hai người họ đã mô phỏng bằng Ma Thuật để chứng minh. Thậm chí, họ còn dùng mẫu vật là động vật để thí nghiệm và xác nhận kết quả. Tuy vậy, anh đã chìm vào giấc ngủ sâu, mà chưa kịp chứng thực kết quả trên bản thân.

‘Bây giờ chính là cơ hội vàng của mình.’

Lúc đó, Azell đã hình thành nên tám Sinh Luân, vậy nên anh khó mà có thể tạo thêm Sinh Luân nào nữa. Sau khi dựng nên một lượng cấu trúc Ma Thuật nhất định, thật khó để duy trì chúng trong cùng một cơ thể.

Nhưng hiện tại, anh đang ở trong trạng thái cần phải tạo ra tất cả Sinh Luân ngay từ ban đầu. Do đó, anh có thể dễ dàng thử nghiệm Song Đoạn.

‘Đã có đủ dữ liệu thí nghiệm, nhưng không có gì bảo đảm rằng nó sẽ hoạt động trên người mình. Nếu mình thành công thì… Mình sẽ có thể nhắm tới cấp độ cao hơn.’

Thật ra, bởi vì 220 năm đã trôi qua, Azell đã tự hỏi tại sao thế hệ người tập luyện Tinh Thần Lệnh này lại không sử dụng phương pháp kia. Bằng cách nhìn Giles, anh có thể xác định rằng phương pháp chưa hề được sử dụng.

Azell chìm trong giấc ngủ sâu trước khi anh có thể phổ biến tri thức ấy ra toàn thế giới, và anh đoán rằng chưa có ai phát triển phương pháp đó. Hoặc kể cả khi tri thức ấy được biết đến, nó cũng sẽ bị giữ bí mật và không được truyền ra rộng rãi.

Bỗng dưng, Azell hỏi.

“Nhân tiện thì Rick, chuyện gì đã xảy ra với Trị liệu sư vậy?”

“‘Chuyện gì’ là sao cơ. Tất nhiên là họ học kĩ năng trị liệu rồi.”

“Không, nghĩa là…. Chẳng phải thường thì kĩ năng trị liệu được sử dụng bởi Mục sư từ đền thờ sao?”

“Hồi xưa thì đúng là thế.”

“Hồi xưa á?”

“Đương nhiên rồi, có vài Mục sư từ đền thờ sử dụng nó… Hiện tại thì có Hiệp Hội Y Học là nơi đào tạo Trị liệu sư.”

Hiệp Hội Y Học là một hiệp hội được thành lập bởi sự kết hợp giữa Trị liệu sư và Nhà giả kim. Nền tảng của kĩ năng trị liệu là dược liệu, thứ tất yếu được tạo ra bởi các Nhà giả kim.

“Ban đầu, mỗi đền thờ đều giữ bí mật về công thức dược liệu, khoảng tầm 60 năm trước? Sau khi Sage Baion đã tự mình chế tạo dược liệu thành công, tình thế đã đổi thay.”

Tuy chưa được chứng thực nhưng Baion có ôm nỗi oán hận với đền thờ, nơi đã giữ bí mật công thức dược liệu. Có lẽ là do anh đã mất đi người thân yêu nhất vì điều này.

Sau khi nghe lời giải thích, Azell rất đỗi ngạc nhiên.

“Ra là như thế. Người mang tên Baion đã thay đổi thế giới.”

Đó là sự việc không thể tưởng tượng nổi trong thời của Azell.

Kĩ năng trị liệu là một công cụ quan trọng, giúp đền thờ có thể gây ảnh tưởng tới toàn thế giới. Kĩ thuật của họ định đoạt tính mạng của con người, vậy nên ngay cả những kẻ quyền lực cũng không thể chống đối lại đền thờ một cách nhẹ nhàng được. Trong một đất nước, nếu như thế lực của tôn giáo nào đó hùng mạnh, một vài đền thờ mục nát và hủ bại sẽ cố tình gây ra tất cả những loại bệnh tật.

Trong suốt một khoảng thời gian dài, Baion bị mắc kẹt bởi truyền thống đã được truyền từ đời này qua đời khác. Nhưng ông đã chấm dứt thành công tình thế đó.

Azell cảm thấy thực sự kinh ngạc bởi những sự thay đổi đáng kể khi anh đang ngủ. Sau khi thức dậy khỏi giấc ngủ dài, thế giới đã thay đổi nhiều như vậy sao?

Rick nói.

“Ừ. Nhờ có ông ấy, nó đã mở ra một đường lối cho phép những người như tôi có thể trở thành Trị liệu sư và kiếm sống được. Vì thế nên tôi rất biết ơn.”

“Trở thành Trị liệu sư chỉ là một cách để cậu kiếm sống thôi à?”

“Chứ còn gì. Anh nghĩ tôi trở thành Trị liệu sư vì dăm ba cái lí do cao thượng, cứu sống mọi người sao?”

“Tất nhiên là không rồi.”

Azell nhận ra được giá trị cũng đã thay đổi, bởi vậy anh vừa nói vừa cười.

Rồi Rick nói tiếp.

“Azell này.”

“Ừ?”

“Anh chưa có tí cơ bắp nào à?”

“Nó…”

“Anh nói là anh sẽ tạo ra đống cơ bắp cuồn cuộn trong vài ngày để khoe tôi cơ mà. Chắc điều ấy sẽ không xảy ra nhỉ.”

“…….”

Đúng như lời cậu, Azell chưa phát triển được cơ bắp là bao. Vài ngày trước đó, anh đã nhanh chóng lấy lại dáng vóc rất chi là con người, nhưng khi anh gập cánh tay lại, chỉ có một chút lộ ra.

“Hnnghh.”

Azell chỉ có thể nhăn nhó nhìn Rick, người đang khịt mũi như thể cậu thừa biết anh sẽ như vậy.

—————————

Quỷ Long công chúa.

Đó là danh hiệu mà với mỗi thế hệ của vương quốc Rulain, chỉ có đúng một người sở hữu nó.

Đó không phải nhân loại hoàn toàn, mà một nửa trong người đó thừa hưởng dòng máu của con rồng bị nguyền rủa. Người ta gọi đó là Quỷ Long tộc.

Người duy nhất như vậy ở vương quốc Rulain được gọi là Quỷ Long công chúa. Người nổi tiếng nhất vương quốc đó sẽ ghé qua khu tàn tích được tìm thấy bên trong khu rừng Balan.

Sau khi nói cho Azell về tin tức này, phản ứng của anh còn nằm ngoài sức tưởng tượng của Rick.

“Quỷ Long công chúa là gì cơ? Quỷ Long tộc xây dựng vương quốc rồi à?”

Rick nhìn chằm chằm vào anh, như thể anh là người ngu si nhất thế giới. Azell bực bội.

“Do kí ức của tôi rất mơ hồ, nên rõ ràng tôi không biết cô ấy là ai rồi.”

“Không có ý gì đâu, nhưng làm sao mà anh có thể không biết về Quỷ Long công chúa được cơ chứ?”

“Tôi không biết thật mà…. Kể cả được nghe kể xong, tôi vẫn chẳng nhớ bất cứ điều gì cả.”

“Tôi cạn lời luôn rồi.”

Rick tặc lưỡi, rồi cậu bắt đầu giải thích về Quỷ Long công chúa.

“Không thể nào anh lại không biết đến cuộc chiến Quỷ Long, đúng chứ?”


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.