Dragon-san Wants a Friend

Vol 1 - Chương 04: Rồng san bị ép buộc khế ước~


Chương 4 : Rồng-san bị ép buộc lập khế ước.

Đột nhiên, một ngôi sao năm cánh xuất hiện trên mặt đất. Vừa đủ to để bao phủ lấy cả thân hình của tôi và cậu ta.

Điều này chỉ mang một ý nghĩa duy nhất, có nghĩa là giao ước thân quyến của bọn tôi đã được thiết lập. Nếu tôi không đưa thêm bất cứ điều gì vào khúc niệm chú của cậu ta, thì giao ước cũng sẽ chỉ kết thúc với những gì mà cậu thiếu niên này vừa thốt lên.

Một thân quyến tự nguyện ư, đây liệu có phải là một kiểu tôn sùng hay  cái gì đó tương tự à? Tôi không muốn cậu ta cảm thấy áy náy vì không thể báo đáp tôi, nhưng mọi việc hình như đang có một chút vượt quá tầm kiểm soát mất rồi.

Một thân quyến thường thì sẽ xuất hiện khi có một pháp sư hay một phù thủy thực hiện khế ước với một giống loài khác có sở hữu ma thuật. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp ngược lại, như là tình hình đang diễn ra trước mặt tôi như này chẳng hạn. Một khi một chủ thể nào đó được trở thành thân quyến, có thể được triệu hồi ra từ một không gian khác biệt, hoặc có thể được sử dụng để chiến đấu theo mệnh lệnh của chủ nhân. Về cơ bản, thì thân quyến cũng chẳng khác gì so với nô lệ là mấy. Để mà có thể hoàn thành việc thiết lập khế ước, bạn cần phải vẽ một ngôi sao thề nguyện năm cánh cùng một lời chấp thuận từ cả hai bên.

Trong trường hợp của những khế ước ép buộc, chủ nhân cần phải đưa cho thân quyến của mình thứ gì đó. Đó là bởi vì các giống loài mạnh đa phần thường không muốn trở thành thân quyến(hay nô bộc) của kẻ khác. Không phải chỉ vì chúng không muốn trở thành nô lệ. Mà còn bởi vì ma thuật của chủ nhân cũng sẽ được chia sẻ cho thân quyến, cũng có nghĩa là, kỹ năng của chủ nhân chúng cũng sẽ trở thành của chúng. Cảm giác đó nó giống như kiểu bạn không còn là chính mình vậy và đó cũng là điều  chẳng dễ chịu gì cho cam…..Đó là những gì mà tôi được nghe. Được cái là, một khi đã trở thành thân quyến, thì sinh vật đó chắc chắn sẽ một mực phục tùng chủ nhân của nó suốt đời.

Nếu nhìn theo một hướng tích cực thì, cả hai cũng có thể hoàn toàn hiểu được nhau.

Nhưng mà, một khi đã thực hiện khế ước, thì cần có một vật gì đó làm trung gian giữa hai cá nhân. Một cuộn giấy da cổ hoặc một viên pha lê thường là những lựa chọn thông dụng nhất. Trường hợp vật trung gian hay ngôi sao năm cánh bị phá vỡ, hoặc do chủ nhân không có đủ ma thuật để thực hiện, thì khế ước sẽ bị hủy, trừ khi có thứ gì tương tự có thể bổ sung vào. Một khi khế ước được hoàn tất, chủ nhân sẽ cảm nhận được mối liên kết giữa cả hai, báo hiệu rằng thân quyến đã sẵn sàng để phục tùng những mệnh lệnh ích kỷ của người đó.

Tuy nhiên, giao ước khi được hình thành sẽ rất khác biệt nếu như được thông qua việc sử dụng Cổ Ngữ . Bản thân cổ ngữ đã tự mang trong mình ma lực và thậm chí còn có có thể được sử dụng để thao túng ma thuật, vậy nên, chỉ cần một khúc niệm từ một người thôi là đủ để bắt đầu khế ước rồi. Khoảng khắc khi một bên cất lên khúc niệm, thì bất cứ mọi điều khoản được nói ra trong khúc niệm đó sẽ trở thành một lời hứa bị ràng buộc bởi linh hồn và ma thuật. Quái dị hơn, chỉ cần vài lời nói thôi, là bạn đã có thể hoàn thành xuất sắc một khế ước rồi.

Điều này nó đơn giản như thể làm một cái nghéo tay vậy, có điều cái nghéo tay này được hứa bằng ma thuật cùng ngôn ngữ và được niệm từ Cổ Ngữ mà ra thôi.

Lấy một ví dụ nhé, hãy cứ nói rằng là bạn đã nói với bố bạn là mình chưa ăn cục kẹo nào trong khi thực ra là bạn có ăn, hay bạn biết điều gì đó nhưng lại giấu nhẹm đi không nói. Bạn hẳn đã nói những lời nói dối vô hại, bé nhỏ ấy ít nhất một lần trong đời.

Một khi cả hai đã trở thành chủ nhân và thân quyến, thì cảm giác tội lỗi mà bạn cảm nhận được do việc nói dối cũng sẽ được chia sẻ cho người còn lại.

Và trên hết, cảm giác tội lỗi đó sẽ không mất đi cho đến khi nào có một sự trừng phạt thích đáng dành cho lời nói dối ấy. Ngay cả khi cả hai cá nhân không hề để ý đến lời nói dối đó.

Thà gặp ác mộng thậm chí còn tốt hơn là phải chịu đựng điều ấy.

Một khi khế ước đã hoàn tất, những kẻ thuộc bản kế ước ấy sẽ vĩnh viễn mất tự do. Và nếu như bạn cố phá vỡ bản khế ước đó, hậu quả sẽ chẳng tốt lành gì đâu.

Không cách nào an toàn để hủy lời nguyền này cả.

Thậm chí, Nectar đã bảo rằng cậu  ta sẽ trao đi mọi thứ của chính mình không chút ngần ngại gì.

Điều này nó giống hệt như thể một con gia súc đang nói với ông nông dân là hãy ăn nó đi vậy. Cậu ấy có hiểu hoàn cảnh của bản thân khi tự đặt mình vào tình cảnh này không thế?

Trước hết thì, tôi cần phải bình tĩnh lại đã. Tôi vẫn có thể can thiệp lại bằng lời nói của mình, nhưng mà tôi chỉ cần nói sai một từ thôi, là cả hai người sẽ phải sống trong cơn ác mộng cùng cực cả đời luôn đấy…..Nào bản thân tôi ơi!! Nghĩ đi chứ!

Nhưng càng suy nghĩ tôi chỉ càng thấy bản thân thêm hoảng loạn hơn mà thôi. Mặc dù tôi đã hoảng đến mức tôi bị nghẹn lại, nhưng tôi vẫn cố hết sức để giọng nói của mình có thể bình tĩnh hết mức.

⌈………. Bĩnh tĩnh lại nào . Bất cứ ai vẫn còn đang học ma thuật thì không nên vứt bỏ cuộc sống của mình dễ dàng như vậy chứ.⌋

Ma thuật của cậu ta yếu hơn tôi nhiều. Tôi có thể thay đổi nội dung khế ước chỉ bằng cách nói tên của cậu ta. Dù vậy, tôi vẫn cần phải cẩn thận với từng lời nói của mình.

⌈Tôi , vẫn có chút , hữu dụng . Tôi , được nhận , quá nhiều . Tất cả , tôi chỉ có thể, dâng hiến , cuộc sống của tôi . Không còn gì khác nữa.⌋

Cậu ta hoàn toàn bơ đi vẻ lo lắng và lời nói của tôi, và tự tin trả lời.

Chàng trai trẻ à, hãy quan tâm đến cuộc sống của mình nhiều hơn đi!! Như thế này là quá sức với cậu ta rồi đó! Tôi chỉ hy vọng cậu ta có thể đến thăm tôi một lúc nào đó và dạy tôi ngôn ngữ trong những chuyến hành trình của mình. Tôi đâu có nhờ cậu ta phải dính lấy tôi suốt quãng đời còn lại đâu cơ chứ!.

Tôi chắc là khó có thể biểu hiện sự lo lắng của mình trên cái gương mặt rồng đầy nghiêm khắc này. Cậu ta phớt lờ lời của tôi như thể đó chẳng phải là việc của cậu ta vậy.

⌈Bên cạnh đó, tôi, , rồng, muốn, hiểu thêm. Tìm hiểu, đầu tiên . Nơi này, leyline, cách sửa chữa. Học tập, cùng nhau. Làm sạch chu kỳ ma thuật. Còn nữa, Rồng, rất đẹp. Ngoài ra, kiến thức? Tò mò, nhiều lắm. Vậy nên, làm ơn, tôi, muốn , ở cạnh Rồng⌋

Đầu tiên , cậu ta muốn trở thành thân quyến của tôi và giờ cậu ta muốn học tập từ tôi? Cậu ta đúng là có gan thật đấy. Nhìn cậu ta cứ như đã phát cuồng lên vì tính hiếu kì và sự ham muốn kiến thức vậy. Cậu ấy còn đang đỏ mặt như một thiếu nữ đang yêu với cái ánh mắt sáng bừng với sự hiếu kì đó nữa kìa. Không cần biết là gương mặt của một mỹ nam thì sẽ trông như thế nào, bạn cũng không thể phủ nhận độ đáng yêu của cảnh tượng trước mặt này được . . . Đúng là một sinh vật thú vị, chàng trai này . Có lẽ sẽ không phải là một ý tồi nếu tôi biến cậu ta thành thân quyến của mình.

Bỏ mấy cái tiêu cực của khế ước sang một bên đi, cậu ta vẫn sẽ dạy tôi ngôn ngữ của con người. Thêm vào đó, tôi cũng không chắc là mình không thể gặp được ai như cậu ta trong vài trăm năm tới đâu. Được, mọi chuyện sẽ kết thúc tốt đẹp thôi.

Nhưng mà, vẫn chẳng có gì là ‘tốt’ cả nếu tôi tước đi sự tự do của cậu ta. Tôi vẫn chưa thêm điều kiện của mình vào khế ước. Đây là cơ hội cuối cùng của tôi để khiến chuyện này có thể diễn ra suôn sẻ và đi đúng hướng.  Với những ý nghĩ như vậy trong đầu, tôi bắt đầu khúc niệm của mình, cố gắng làm sao cho giọng của mình trở nên giống với mấy con rồng trí thức mà các bạn thường thấy trong mấy câu truyện cổ tích.

⌈Rất tốt. Ta, kẻ được sinh ra từ dung nham và lớn lên trong màn đêm, sẽ chấp nhận Nectar Prominen làm thân quyến của mình. Khế ước này sẽ bị hủy bỏ một khi ta thông thạo ngôn ngữ của con người. Chừng nào chàng trai này còn là giáo viên của ta, ta thề sẽ bảo vệ cậu ta bằng tất cả sức mạnh của mình và mang đến cho cậu ta tất cả sự tự do trên thế giới này .⌋

Ngay khoảng khắc khi mà tôi cất lên khúc niệm của mình, những quả cầu ánh sáng bắt đầu nổi lên từ ngôi sao. Nó nhấp nháy thêm vài lần , rồi hóa thành hai vòng tròn nhỏ và tan biến vào ngực của chúng tôi.

Đây là cách tốt nhất mà tôi có thể làm để hạn chế đi thứ ma thuật ngăn cản tự do này. Sau đó một tinh linh xuất hiện giữa hai người chúng tôi. Tinh Linh này sẽ đóng vai trò là nhân chứng cho khế ước, cũng như sẽ giúp điều chỉnh sự khác biệt về sức mạnh, ngôn ngữ của cả hai và kết nối ý thức của hai người lại với nhau. Đúng là một tinh linh tiện dụng. Tuy vậy, có nhiều phép thuật đã từng được dùng để khiến tinh linh này xuất hiện. Nhưng với Rồng, thì chẳng thành vấn đề. Ma thuật của chúng tôi có thể nói gần như vô hạn kia mà.

Ngoài ra, phương pháp này cũng tốt hơn cho cả hai chúng tôi. Hãy để tôi giải thích tại sao bằng cách sử dụng ví dụ nói dối lúc nãy nhé. Nếu bạn hoàn thành khế ước bằng cách triệu hồi Tinh Linh thế này, bạn sẽ không bị trừng phạt vì nói dối. Chừng nào lời nói dối còn không đi ngược lại các điều khoản cụ thể được nêu trong khế ước , sẽ không có hình phạt nào được đưa ra. Tuy nhiên, nếu nó đi ngược lại các tuyên bố, mức độ trừng phạt mà cả hai bên cho là hợp lý sẽ được đưa ra cho kẻ nói dối. Ngay cả khi hình phạt đó được dùng ở cấp độ tiềm thức.

Những gì đã được nêu lên trong khế ước đã được khắc ghi trở thành lời thề tuyệt đối trong linh hồn của chúng tôi. Thậm chí còn có khả năng linh hồn của bạn sẽ hoàn toàn tiêu biến đi nếu có bất cứ hành động nào trái với lời thề. Nếu bạn gặp may thì sẽ là một cái chết cực nhanh không gây đau đớn

Bảo vệ cậu ta với sức mạnh Rồng của tôi dễ như ăn bánh vậy, và dù gì tôi cũng sẽ cho cậu ta được tự do, thế nên sẽ ổn cả thôi. Hình phạt tệ nhất mà tôi có thể phải nhận từ điều này, có lẽ cùng lắm cũng chỉ là một chân tôi sẽ bị mất đi mà thôi.

⌈Tinh Linh, ngay lúc này!!⌋

Cậu ta biết về khế ước nhưng lại không biết về Tinh Linh làm chứng khế ước . Con người hiểu biết thế nào về các chủng tộc khác vậy? Tôi đành lại phải giải thích mọi thứ cho cậu trai đang nhìn chằm chằm vào khoảng không trước mắt như thể cậu ta chẳng thể nào hiểu được cái gì đang diễn ra ngay lúc này vậy.

⌈Với phép thuật này, chúng ta biến ma thuật lại thành lõi trong một Tinh Linh và nó sẽ làm nhân chứng cho khế ước của chúng ta.  Có thể gọi nó là Tinh Linh Giao Ước, chúng có liên kết với cả linh hồn của chúng ta và sử dụng ma thuật để hoàn thiện khế ước. Đây là những gì tốt nhất mà tôi có thể làm cho cậu.⌋

⌈….. Điều tốt nhất, Rồng, làm cho tôi?⌋

⌈Sức mạnh của khúc niệm là quá lớn để tôi có thể tự mình hóa giải nó một cách an toàn. Tuy nhiên, cậu lại không chọn thời gian cụ thể, cho nên tôi quyết định sẽ thêm nó vào. Tôi đã thề tôi sẽ bảo vệ và mang đến cho cậu sự tự do trong khoảng thời gian mà cậu dạy tôi ngôn ngữ. Tôi có thể làm như vậy lúc nào cũng được, nhưng mà thêm nó vào khế ước vẫn tạo ra một sự khác biệt lớn. Cậu cuối cùng cũng có thể thoát khỏi sự rang buộc từ đất nước ấy, tôi không muốn một con thằn lằn đen khổng lồ như tôi sẽ cướp đi sự tự do của cậu. Tôi chỉ muốn được học ngôn ngữ của con người. Sau khi xong việc, cậu muốn làm gì thì tùy cậu, hãy đi đến bất cứ nơi nào mà cậu muốn. Còn trước khi tôi có thể nói trôi chảy ngôn ngữ mới này, thì tôi sẽ dùng tất cả sức mạnh và ma thuật của mình để bảo vệ cậu.⌋

Uhm thì nếu như mà Vương Quốc kia mà lại muốn bắt lại cậu ta , thì tôi sẽ chẳng còn cách nào để học ngôn ngữ nữa, thế nên là dĩ nhiên,tôi sẽ làm mọi thứ để bảo vệ cậu ấy. Tôi chỉ muốn được nói chuyện với con người, và hy vọng, có thể thành bạn với một trong số họ. Thế nên là mấy hành động tôn sùng kỳ quái kiểu như thế này này là không được được phép!!

⌈Nhưng tôi, không biết, tên, của Rồng!!⌋

Tôi hiểu vì sao cậu ta lại lo lắng rồi. Nhìn thấy đôi mắt của cậu ta bắt đầu ướt đẫm lại, tôi phải vội vàng giải thích để an ủi .

⌈Sự tồn tại của tôi thuộc về thế giới này. Đúng, tôi có tên và ý thức của riêng mình. Tuy nhiên, chỉ có các Tinh Linh Cấp Cao và những con Rồng đồng loại, những người cũng là một phần của thế giới này, mới có thể nói tên của tôi. Nếu cậu cố gắng nói, thì cậu sẽ chỉ nói ra mấy âm thanh vô nghĩa thôi. Dĩ nhiên, đây không phải là thứ cậu có thể làm trong một đêm được. Nhưng tôi đoán mình nên có một cái tên thật hữu ích để nói chuyện trong khoảng thời gian chúng ta ở bên cạnh nhau từ lúc này. Thế nên vào thời điểm bây giờ, hãy cứ gọi tôi là Lava, cậu thấy sao? ⌋

Chàng trai trẻ nhìn thẳng vào tôi trong kinh ngạc, đôi mắt cậu đang mở to ra. Tôi cố gắng mỉm cười với cái khuôn mặt Rồng của mình. Hy vọng là cậu ta có thể hiểu được hoàn cảnh mà tôi vừa mới giải thích.

⌈Cho dù không giống như vậy,tôi vẫn rất vui về cái cách mà mọi thứ diễn ra. Tôi chưa bao giờ nghĩ là mình lại có thể cần phải nói cho một con người biết tên của mình. Vậy nên đừng có buồn. Cậu là người đầu tiên được phép nói tên của tôi đó.⌋

⌈Người đầu tiên?⌋

⌈Không phải tôi đã nói rồi sao. Cậu là người đầu tiên mà tôi có thể nói chuyện cùng. Dĩ nhiên, cậu cũng là người đầu tiên nghĩ đến chuyện đến bất cứ nơi nào cùng tôi mà.⌋

Đại Mộc Tinh và tôi đã một mình ở cạnh nhau tại vùng đất ấy, nhưng chúng tôi khi ấy vẫn chỉ giống như một ông già và một con rồng con. Còn với Ligurila….  Chà, lý do duy nhất cô ấy không cố gắng đánh nhau với tôi lúc này là vì tôi đã bón hành cho cô ấy lần trước. Đó không gọi là tình bạn được. Vậy nên, bây giờ, cậu ta là người duy nhất đủ gần gũi để tôi có thể coi là bạn.

Cậu trai mỉm cười trong khi mắt vẫn đang ngấn lệ.

Trông cậu ta như thể vừa tìm được một kho báu mà cậu ta không ngờ là mình sẽ tìm được và chẳng biết làm gì với nó hết.

⌈Lava, cảm ơn . Xin hãy, chăm sóc, cho tôi⌋

⌈Cậu cũng vậy. Nectar⌋

Tên của tôi, lần đầu tiên được ai đó nhắc đến, nó làm tôi thấy hơi xấu hổ một chút.

Đã vài trăm năm kể từ khi tôi tái sinh. Cuối cùng tôi đã thực hiện bước đầu tiên để kết bạn bằng cách kiếm cho mình một thân quyến (tạm thời) và cũng là giáo viên ngôn ngữ của tôi.__


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.