Dragoon

Nội dung - Chương 33: Chàng trai, Cô nàng mắt đen, và Quý cô Tiểu thư


Sau khi chấp nhận một công việc của mạo hiểm giả, Rudel và đồng đến một thị trấn xa học viện. Cậu đã làm kha khá việc rồi, nên lần này cậu muốn một việc có độ khó cao hơn ở khu vực biên giới. Càng xa thủ đô, thì càng tìm thấy nhiều quái vật. Một phần việc này là do hiệu quả từ sự chủ động của đoàn hiệp sĩ, nhưng quái vật sẽ thường xuyên định cư ở những nơi có mật độ dân số thấp.

Do đó, khoảng cách từ thủ đô tới đó làm thời gian du hành của họ trở thành vài ngày. Nên Izumi vắng mặt. Do là cô ấy dự định trở thành thượng cấp kỵ sĩ ngay từ đầu, Izumi có chút thời gian phải lưu tâm. Nhưng quả thật tàn nhẫn, đô khó tăng cao nhưng lại giảm số tiên phong… dựa vào lô gíc, Vargas đã được kéo theo.

“… Nhóc biết đó. Anh thậm chí không biết nói gì lúc này luôn.”

Dù Vargas đã nửa bỏ cuộc, Eunius vẫn giữ sự phấn khích. Và khi họ hướng tới điểm đích trong chiếc xe lắc lư, Rudel và Luecke đang đọc sách bên xe hàng. Nhân tiện, Basyle đang ngủ.

“Rất hiếm để trải qua việc săn quái vật trong thời gian ta đi học đó, Vargas.”

Rudel tạm dừng đọc sách và nói. Vargas thở dài trả lời.

“Hah, khi anh trở thành hiệp sĩ, anh sẽ phải làm dù cho có thích hay không… còn gì nữa, giết Ogre? Anh bị thôi thúc để hỏi liệu cậu có phải đồ ngốc không đó.”

Nhiệm vụ lần này là tiêu diệt một con ogre từng được thấy quanh làng. Nếu chúng có số lượng lớn, thì sẽ phải huy động Dragoon hoặc hiệp sĩ, nhưng… thực tế là nó một mình, và rằng không có bất kỳ thương vong nào khiến nó được đặt ở vị trí thấp trong danh sách ưu tiên

Và có rất ít mạo hiểm giả có khả năng đánh bại Ogre. Rất ít, hoặc đúng hơn, nếu họ mạnh, họ sẽ thoát khỏi nghề mạo hiểm giả và tìm việc làm cho quý tộc như Basyle.

“Một hiệp sĩ không nên phàn nàn. Và như một hiệp sĩ, không phải ngươi tuyên thệ phải bảo vệ người dân sao?”

Luecke vừa đọc sách vừa mắng Vargas. Anh chắc chắn đã tuyên thệ! Nhưng cậu nghĩ sao khi mà anh phải dành cuộc sống học đường có giới hạn cho một nơi thế này hả… anh ta lo lắng thì cũng tự nhiên thôi.

“Quan trọng hơn, đội hình chúng ta thế nào đây? Tôi muốn là tiên phong! Thay vào đó, tôi không thể làm ở vị trí khác được!”

Trong tình trạng phấn khích, Eunius hết sức hướng về phía trước để chiến đấu với một con Ogre. Trong chiếc xe ngựa, Basyle quay lại trong giấc ngủ, đưa bản thân vào hình thể không quý phái chút nào… Vargas, Eunius và Luecke nhìn cô, nhưng Rudel phủ một tấm chăn lên cô ấy.

“… chỉ một chút … không, có lẽ chuyến đi này cũng không tệ lắm.”

Tìm thấy động lực của mình để đi du hành, Vargas ngừng khiếu nại của mình. Trong khi Eunius phàn nàn với Rudel rằng cậu ta muốn nhìn thêm chút nữa.

Khi năm người kia bắt đầu làm việc, có một hành động trong các hiệp sĩ. Cattleya đã tạm thời quay trở lại từ biên giới để báo cáo. Mặc dù là một Dragoon, cô được xem là một thiên tài, được xem trọng bởi dòng dõi hoàng gia. Khi cô gái đó được đưa ra biên giới, những hiệp sĩ không thích cô mạnh dạn nói xấu.

Nhận xong  báo cáo, Cattleya quay trở lại con rồng của mình, khi đó một số hiệp sĩ hạng thấp hơn gọi.

“Lâu rồi mới gặp, 'thần đồng'. Ngài quay lại và ở luôn sao?”

“Đừng có ngốc, không thể nào Cattleya có thể trở lại. Cô ta gây hấn với Tam Tước, nên phải ở tận biên giới tới hết đời.”

“Này, này, thật tuyệt khi mà gây hấn với Tam Tước mà vẫn sống sót! Phải chăng Cattleya đã dùng cơ thể của mình?”

Bỏ qua những lời đó, Cattleya vội vã đến con rồng của mình… cô ấy không thể chịu đựng được. Đến tận lúc đó, Cattleya không quan tâm nhiều đến địa vị Dragoon mà người người mơ ước. Nhưng bị đuổi ra vùng biên, qua cuộc sống khắc nghiệt mà cô sống ngày này qua ngày khác, Cattleya bắt đầu nhớ cuộc sống mình có ở thủ đô.

Và với sự đính hôn của cô ấy với Rudel, câu chuyện bằng cách nào đó được thay đổi thành Cattleya đã dùng cơ thể mình để được tha mạng. Chuyện đó chỉ chọc tức Cattleya nhiều hơn.

Trong côn bực bội, Cattleya đi. Một đồng đội Dragoon gọi… đó là Lilim.

“Lâu rồi không gặp, Cattleya.”

Nàng nói lời chào không khác trước đây, nhưng Cattleya không cho phép. Cảm xúc của cô ấy trở nên điên cuồng, Cattleya thấy bầu không khí không đổi của Lilim gây khó chịu.

(Dù mình là người tài năng hơn, tại sao cô ta được thăng cấp còn mình lại bị ném ra biên giới chứ… đúng vậy. Tất cả là lỗi của hắn! Rudel! Nếu hắn không ở đó…!!!)

Thậm chí cô ấy cũng không hiểu tại sao những cảm xúc của mình lại dâng lên tới mức độ như vậy. Cattleya chào Lilim với chút nhạo bán.

“Có chuyện gì vậy, ‘Chỉ huy’ Lilim? Gọi một kẻ bị đuổi đi như tôi… ngài khoe khoang sao? Do cô được thăng chức sau khi tôi rời đi, cô muốn khoe ra ư?”

Về sự nhạo bán của Cattleya, Lilim hơi ngạc nhiên. Gần đây, Cattleya hành động kỳ lạ. Đặc biệt về chuyện của Rudel. Và cô ấy bị đưa đến biên giới. Niềm tự hào của Cattleya từ đầu đã cao ngút, nên có lẽ cô ấy không kiếm chế được cảm xúc của mình. Do nàng nghĩ vậy, Lilim không hề bực tức.

“Mình không có ý khoe khoang, mình chỉ đơn giản là lo lắng về chuyện của cậu thôi.”

Cảm giác như thể cô ấy đang bị cai trị bởi điều ác, Cattleya nói ra những lời bình thường sẽ không nói. Điều bí mật của Lilim, nàng không muốn kẻ nào đụng tới.

“Thật tệ hại! Tất cả chúng đều nói rằng tôi ngủ một kẻ tôi không thích!… Nhưng có lẽ tôi tốt hơn cô. So với ‘Cô gái mắt đen’ thậm chí bị đuổi đi bởi hôn phu của mình, tôi có thể kết hôn bất cứ khi nào mình muốn.”

‘Cô gái mắt đen’, đó là bí mật của Lilim. Lý do nàng không mở mắt là liên quan đến một đặc tính của tộc tiên về việc chất lượng phép thuật của một cá nhân mang lại ảnh hưởng đến mái tóc và màu mắt của họ. Giống như mái tóc màu lục sắc của Millia, em gái của nàng, ngay cả trong chị em ruột, màu sắc hoàn toàn khác nhau có thể xuất hiện.

…Và với đôi mắt của Lilim, toàn bộ đều đen. Chất lượng và số lượng phép thuật nàng có đưa nàng lên những hạng đầu trong tiên tộc. Đó là lý do nàng bị hôn phu bỏ rơi.

“…Ngươi vừa nói gì?”

Cúi mặt xuống, nắm siết chặt của Lilim run lên. Nhưng Cattleya vẫn tiếp tục nói câu chí điểm.

“Tôi gọi cô là cô gái mắt đen đó, chỉ huy! Mà, vì thế mà, cô may mắn thoát khỏi hôn nhân với Rudel. Không, có lẽ đó là cơ hội cuối cùng của cô.”

Về những lời đó, Lilim chìm trong sự tức giận. Và lần này, Lilim bị cai trị bởi một cái gì đó xấu xa… ngược lại, Cattleya bình tĩnh lại tới mức đáng ngạc nhiên… và cô ấy hiểu. Hành động của mình  thật khủng khiếp, và tình huống mình lâm vào cũng khủng khiếp không kém.

“Cattleya!!!!!”

Sau đó, cuộc chiến giữa hai Dragoon đương nhiệm xảy ra.

Một thị trấn gần biên giới, những người lính của Đế quốc Gaia ngụy trang và xâm nhập. Nhiệm vụ của họ:

‘Thử nghiệm loài Ogre mạnh mẽ.’

Đó là mục tiêu của họ. Vì thế, họ tạo yêu cầu, và sau khi thử nghiệm trên các mạo hiểm giả, họ sẽ chuyển sang thử nghiệm chiến đấu với các hiệp sĩ của Courtois. Đó là mục đích của họ trong lần xâm nhập này vào đất nước thù địch.

Và người nhận yêu cầu đó là Basyle. Đương nhiên, Rudel và đồng bọn cũng tham gia.

Tóc vàng dài, cuộn tròn, một cô gái trẻ mặc quần áo cao cấp là đội trưởng của đoàn thử nghiệm này. Cô được sinh ra và lớn lên ở một gia đình quý tộc của Đế chế, tên cô là Mies Liquorice. Mies mang những đặc điểm phát triển hợp với tuổi mình, và cho cảm giác của một tiểu thư ngớ ngẩn. Có một lý do khiến Mies buộc phải thực hiện thử nghiệm loài Ogre mạnh mẽ này ở một quốc gia thù địch.

Thư giãn trong một quán trọ cao cấp của thị trấn, Mies và những người lính xung quanh mình cần khẩn trương chuẩn bị một vũ khí mạnh mẽ cho đế chế đang trên đường sụp đổ do vấn đề của việc kế vị. Để vượt qua biên giới, cô ấy đã điền các giấy tờ thích hợp, vì vậy đó không phải là một phạm pháp.

Mies chỉ nghĩ rằng mình để Courtois làm thử nghiệm… chỉ đơn giản là thế và không có gì hơn. Nhưng với những cuộc đấu tranh phức tạp liên quan đến kế vị, nhiệm vụ này là nhằm mục đích vứt bỏ Mies và Gia tộc Liquorice.

Không biết gì về điều đó, Mies ngượng ngùng làm việc với cấp dưới- những người hiểu rõ về tình hình- và đợi nhiệm vụ bắt đầu.

“Mạo hiểm giả vẫn chưa tới hả? Đã ba ngày rồi còn gì! Tôi chán cuộc sống nhàm chán ở nông thôn này rồi!”

Về sự nghiêm chỉnh của đội trưởng, những thuộc cấp dưới thương hại hoặc khinh miệt cô trong lòng.

“Tôi tin rằng sẽ mất thêm vài ngày nữa… Suy cho cùng thì mấy chiến binh tài năng đều tập trung ở trung tâm của Courtois mà.”

“Hah, nên tôi chỉ chờ mạo hiểm giả… nghĩ về số ngày mà đoàn hiệp sĩ tới được đây sẽ làm ta thất vọng.”

Mies vừa nói vừa nằm xuống ghế sofa cao cấp.

Nhiệm vụ này lôi nhóm của Rudel vào, những vấn đề giữa Dragoon đương nhiệm, gây ra một mớ hỗn độn. Đây là một sự kiện không có trong kịch bản.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.