Dungeon Maker

Chương 7: Thị trường lao động thế giới loài Quỷ 4


*góc dịch giả:

        Sau một hồi lâu bàn bạc, sẽ có một chút chỉnh sửa về cách dịch một số từ -> sẽ không còn giống mấy phần trước và một số từ vẫn được giữ tiếng anh để giảm độ đù cho chuyện, vậy nên vui lòng hỏi google-sama nếu có thắc mắc về chúng. Xin cảm ơn.

————————————————————————————————–

Đôi mắt Yong-Ho đã thay đổi sang màu xanh lá. Nó không thể so sánh với cha của cậu, nhưng người ta vẫn có thể thấy sự thay đổi nếu họ nhìn sâu vào mắt cậu.

Yong-Ho chậm rãi hít vào. Khi thời gian trôi qua, cậu có thể cảm thấy lượng mana của mình đang được sử dụng. Số lượng không đáng là bao, nhưng vì tình trạng mana hiện tại của Yong-Ho cũng không phải nhiều nhặn gì, cậu cảm thấy nhạy cảm ngay cả khi đó là lượng nhỏ nhất.

‘Từ từ thôi nào.’

Cậu vẫn còn dư dả thời gian. Yong-Ho ngẩng đầu lên và nhìn vào con Goblin bên trong màn hình.

[Chủng tộc: Goblinn (Nam)]

[Specialized Strength: | ☆]

‘Huh?’

Đây là lần đầu tiên cậu nhìn thấy Goblin, nhưng nó có những mẫu tự ánh sáng cùng một cái khung. Thông tin của chúng chưa đủ để so sánh với Catalina và Eligor.

Tại sao vậy?

Có phải vì chúng thấp kém hơn khi so với Catalina và Eligor?

Chúng có tiềm năng. Tuy nhiên, cậu nghĩ ra một lý do chính đáng.

‘Chúng không phải là thuộc hạ của mình.’

Catalina và Eligor là những thuộc hạ của Yong-Ho. Trên hết, họ là những thuộc hạ mà cả linh hồn lẫn thể xác đều thuộc về Yong-Ho.  

Thực tế, cả hai trong số họ được xếp hạng cao hơn so với Goblin là một trong những lý do, nhưng cậu nghĩ rằng cá thể được thu phục có tiềm năng cao hơn.

‘Ít nhất mình có một số thông tin để thực hiện nó.’

Sau khi tìm thấy phần tích cực của tình huống này, Yong-Ho tiếp tục kiểm tra Goblin.

[Chủng tộc: Goblin (Nam)]

[Specialized Strength | ★ (1)]

[Chủng tộc: Goblin (Nam)]

[Specialized Strength | ☆ (0.5)]

[Specialized Stamina | ☆ (0.5)]

Có một sự khác biệt. Đó là một sự khác biệt xuất hiện khi cậu có thể xem tất cả cùng một lúc.

‘Ngay cả khi cùng chủng tộc với nhau, phạm vi chúng có thể tiến hóa là khác nhau, phải không?’

Đó là lời giải thích hợp lý. Ngay cả khi chủng tộc của chúng là như nhau, không phải tất cả đều giống hệt nhau.

‘Liệu số lượng các ngôi sao là sao sức mạnh tiềm năng của chúng? Thậm chí nếu chúng đều phát triển cùng một lúc, kết quả sẽ không được như vậy.’

Một nụ cười tự động xuất hiện trên khuôn mặt Yong-Ho. Càng hiểu về cách sử dụng Power of Evolution, cậu càng có cảm giác như mình đang chơi một trò chơi.[note6518]

‘Vậy thì Catalina không phải là một kẻ thất bại.’

Mặc dù thực tế rằng chúng đều là Goblin, một trong số chúng chỉ có một con đường để phát triển sức mạnh tiềm năng của bản thân, trong khi kẻ còn lại có hai.

Nhưng, Catalina có tổng cộng năm con đường  và mặc dù cô có ba ngôi sao là mức thấp nhất, sức mạnh tiềm năng của cô lớn hơn nhiều.

Chỉ cần nhìn vào tình trạng hiện tại của họ, có thể nói chắc rằng Eligor cũng cùng đẳng cấp như Catalina, nhưng ông có tổng cộng ba con đường và chỉ có hai sao là cùng. Sau khi xem xét tất cả điều đó, Catalina mạnh hơn Eligor.

“Chúng sẽ không trở nên hung hăng, khi thức tỉnh sức mạnh của mình chứ, phải không?”

Khi cậu nghĩ về khuôn mặt lúc Catalina khóc, cậu tự hỏi liệu nó có trở thành tương lai, nhưng cậu không thể giúp được rằng thực tế là những kỳ vọng của cậu đã tăng lên.

Yong-Ho trở lại  sau khi có một giấc mơ dễ chịu. Cậu không có thời gian để lãng phí. Ngay cả trong thời điểm này, mana của cậu bị suy yếu vì những thông tin liên lạc và để duy trì sức mạnh.

Có tổng cộng 30 Goblins trong màn hình. Yong-Ho nhanh chóng kiểm tra các thông tin của chúng. Cậu thu hẹp xuống những con có nhiều hướng phát triển hoặc nhiều sao.

[Số 04.]

[Chủng tộc: Goblin (M)]

[Specialized Strength | ★ (1)]

[Specialized Stamina | ★ (1)]

[Số 17.]

[Chủng tộc: Goblin (M)]

[Strength Chuyên | ★☆ (1,5)]

[Số 22]

[Chủng tộc: Goblin (M)]

[Specialized Stamina | ★☆ (1.5)]

“Wow, giờ mới tới phần khó khăn đây.”

Cậu chỉ có thể chọn hai trong số tất cả trong số chúng.

Cuối cùng, sự đa dạng và đặc sản của chúng trở thành tiêu chuẩn để chọn.

“Không có đủ thông tin.”

Thật khó để nói liệu chọn một Goblin chuyên về sức mạnh có hiệu quả hơn một con chuyên về thể lực hay không. Có thể là cậu đã suy nghĩ quá nhiều về tình hình hiện tại, khi cậu được chỉ chọn một con để lao động. Nếu những gì Eligor nói là sự thật, cậu sẽ phải kiểm soát ít nhất 20 công nhân.

Tuy nhiên, cậu không thể chỉ chọn đại một con mà không suy nghĩ.

Nếu là một trò chơi, đây chỉ là khởi đầu. Mỗi công nhân đều có giá trị và phụ thuộc vào người công nhân được lựa chọn, nó có thể quyết định mức độ phát triển trong những ngày đầu.

Yong-Ho duỗi tay ra sau khi suy ngẫm. Cậu chạm vào một trong những con Goblin đã xuất hiện trên màn hình. Sau đó, cậu lùi lại một bước sau khi bị bất ngờ.

Tay Yong-Ho để lại một dấu ấn trên khung tiến hoá và con Goblin bắt đầu thay đổi hình dạng của nó. Chính xác hơn, một bóng bán trong suốt xuất hiện trên đầu trang của Goblin.

Yong-Ho đã có một linh cảm. Sau khi nuốt nước dãi, ông giơ tay ra và cố gắng chạm vào một trong những chiếc hộp.

Bo đì của con Goblin chuyên về sức mạnh thay đổi thành một hình tam giác ngược đầy cơ bắp. Các cánh tay và chân của Goblin chuyên tốc độ trở nên dài hơn và cơ thể của con chuyên về thể lực trở nên cường tráng hơn.

Dù chỉ là một hình mờ, nhưng nó quá đủ. Đủ để thấy được cách chúng phát triển.

“Mình cũng thử nó trên Catalina và Eligor xem sao.”

Tuy nhiên, hai người họ không ở đây và những gì Yong-Ho cần là hai người lao động. Yong-Ho ngắm nhìn giữa con Goblin chuyên sức mạnh và chuyên thể lực, và cậu đưa ra quyết định của mình.

“Bạn đã chọn số 17 và số 22.”

“Cảm ơn ngài, thưa quý khách. Sẽ mất 1-2 ngày để cận chuyển chúng cho ngài.”

Sau khi nghe thấy câu nói ngớ ngẫn thường được sử dụng bởi trung tâm mua hàng trực tuyến, Yong-Ho không thể nhịn được và cười một lần nữa.

Yong-Ho chọn một con Goblin chuyên về sức mạnh và một con chuyên về thể lực.

Cậu cảm thấy một chút thất vọng bởi thực tế là nó không phải hiệu quả nhất, nhưng cậu cảm thấy rằng việc thu thập thông tin về Power of Evolution là quan trọng nhất.

“Bạn có muốn hoàn tất giao dịch?”

[Có / Không]

Cậu đã sử dụng hết lượng của ma năng của mình. Không có lý do để phung phí mana sau khi cậu đã mua xong. Yong-Ho chọn ‘Có’ mà không do dự và mở mắt ra sau khi có chút co giật. Không gian xung quanh từ từ biến trở lại thành căn phòng ngai vàng thay vì căn phòng trắng.

“Ngài đã mua một số công nhân?”

Eligor hỏi Yong-Ho trong khi duy trì một khoảng cách. Từ biểu hiện của ông, cậu có thể nói rằng Eligor rất vội vàng. Cậu đã không nhận thấy nó từ lúc đầu, bởi vì nó là lần đầu của cậu khi bước vào không gian ảo, nhưng cậu đã trải qua hơn một giờ để mua các Goblin.

Yong-Ho gật đầu đầu và trả lời.

“Yeah. Tôi đã mua hai con Goblin. Chúng sẽ ở đây vào ngày mai, hoặc ngày kia.”

“Oh… cuối cùng sẽ có công nhân cho dungeon… ngài có thể tăng cường hệ thống bẫy và cài đặt các cơ sở vật chất khác.”

Ông nói điều đó như thể sẽ không có là lạ, nếu ông bắt đầu khóc.

Yong-Ho bằng cách nào đó hiểu lý do tại sao Eligor xúc động. Cũng đã gần một năm rồi, kể từ khi các chủ sở hữu trước đó tự sát. Trong thời gian đó, gia tộc Maimon đứng trên bờ vực sụp đổ, nhưng bây giờ nó dần trở lại, ông đã rất vui mừng về điều đó.

“Nhưng, chính xác là họ làm thế nào để vận chuyển các Goblin?”

Eligor lau đi những giọt nước mắt bằng mu bàn tay của mình và ngay lập tức trả lời Yong-Ho.

“Một người giao hàng của dungeon shop sẽ đến. Họ nhanh chóng và luôn luôn đúng giờ.”

“Nó có vẻ như cả hai thế giới đều thấy vui khi họ nhìn thấy một người giao hàng tận nơi.”

Có những lúc chờ đợi món hàng trước khi nó được giao tới, còn vui hơn khi nhận được món hàng đó.

Cũng có tin tốt hơn.

“Chủ nhân! Chủ nhân!”

Yong-Ho và Eligor, cả hai đều nhìn về phía cửa khi họ nghe thấy giọng nói vui mừng của Catalina đằng sau cánh cửa. Và khoảng ba giây sau đó. Cô mở tung cánh cửa và bước vào. Cô đi vào với một con heo rừng trên vai và cậu tự hỏi, tất cả sức mạnh của cô đến từ đâu trong khi cô có một cơ thể có vẻ yếu đuối như thế.

“Tôi đã bắt được heo rừng! Tôi bắt được rồi!”

Biểu hiện hân hoang của cô đã được lấp đầy bởi hạnh phúc và tự hào. Biểu hiện của cô hân hoang đến nỗi Yong-Ho và Eligor không thể phản ứng ngay lập tức.

Khi cả hai không phản ứng, cô cảm thấy xấu hổ và ngay lập tức đặt con heo trên sàn nhà. Sau đó, cô đã cố gắng để hành động thật ngầu. Nhưng đã quá muộn.

Yong-Ho cười phá lên. Cậu đứng dậy khỏi ngai vàng và khen Catalina, người đang cảm thấy xấu hổ.

“Cô làm rất tốt lắm, Catalina. Thực sự làm rất tốt. Một lính gác tuyệt vời. Ta chắc ngươi là một người lính tốt nhất trong cái dungeon này!”

[note6519]

Bất chấp lời khen ngợi của cậu, Catalina duy trì sự bình tĩnh và cố gắng để duy trì cách cư xử của mình, nhưng đôi tai dài cô bắt đầu ve vẩy như chiếc đuôi của con cún.

Cậu phải phản ứng ra sao trong tình cảnh này đây?

Eligor cười lặng lẽ và Yong-Ho đã cố gắng nhịn cười. Cậu khen ngợi người lính gác vụng về này một lần nữa.

Và đêm hôm đó, sau hai ngày kể từ khi lên ngôi.

Yong-Ho lần đầu tiên được nếm vị thịt của Quỷ Giới.[note6520]

Ghi chú
[Lên trên] (Vinh: h mới hiểu à?)(Vinh: h mới hiểu à?)
[Lên trên] (Vinh: chém đấy :v)(Vinh: chém đấy :v)
[Lên trên] (LPHK: thịt con lợn nhá :} )(LPHK: thịt con lợn nhá :} )


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.