Even Though I’m a Former Noble and a Single Mother, My Daughters Are Too Cute and Working as an Adventurer Isn’t Too Much of a Hassle

Chương 50: Bức màn của cuộc quyết đấu


*Chương 40 : Bức màn của cuộc quyết đấu

Sau hội nghị đó, một tuần đã trôi qua. Mùa hè đã tới, tiếng ve sầu ríu rít trên các cây cao, và vào một ngày thoáng đãng như vậy, sức nóng từ ánh mặt trời như thể đang làm nóng hơn bầu không khí của một cuộc đấu chính trị đang sắp sửa cận kề.

Thủ Phủ Đế Chế đã được chọn làm nơi tổ chức trận đấu, trong một đấu trường cổ đại được xây dựng trên một rặng núi có từ trước khi Đế Chế được thành lập, quang cảnh nhìn từ đó rất đẹp, đến mức có thể nhìn thấy rõ lâu đài Cung Điện Hoàng Gia ở phía xa kia.

Đấu trường này được cho là nơi tổ chức vô số những cuộc đấu sinh tử từ thời cổ đại, nhưng nay chỉ còn là một phế tích, Giáo Hoàng của Thánh Quốc ngồi ở ghế trọng tài, làm chứng giám trận chiến này. Vua Edward, Hoàng Hậu Alicia cùng các thành viên trong thành phần lãnh đạo Vương Quốc ngồi ở dãy ghế phía Nam.

Trong khi đó, ở dãy ghế phía Bắc, là Hoàng Đế Albert cùng vợ hắn, Hoàng Hậu Alice. Bao quanh đôi vợ chồng này là vô số những quý tộc Đế Chế, các hiệp sỹ và các bộ trưởng ủng hộ họ.

-“Mình chưa bao giờ nghĩ là sẽ có ngày quay lại đây…..” (Shirley)

Từ lối vào ngầm ở phía Nam đấu trường, Shirley khẽ lẩm bẩm như vậy khi ngước nhìn lên trần đá của lối vào , nay đã rêu phong khá là nhiều.

Sophie và Tio là người đang bị đe dọa, cho nên để có thể giải quyết việc này, không một ai trong Vương Quốc có thể làm thay được cho cô.

Lại phải nói thêm, đây đã không còn là vấn đề của riêng gia đình Shirley nữa rồi. Nhà Vua muốn lợi dụng điều này để tránh chiến tranh vô nghĩa….Có nghĩa là giờ hòa bình của cả một quốc gia đang đè nặng lên vai của cô gái mạo hiểm gia này.

Không biết là Đế Chế sẽ làm gì nếu dành được chiến thắng Nhưng dù thế nào, thì nếu cô thua hôm nay, thì sẽ là một viên thuốc cực đắng cho Vương Quốc, tương lai của của cả đất nước đang bị đe dọa, vì thế thất bại là điều không được phép lựa chọn.

-“Nhưng mà tại sao ta lại đến Đế Chế vậy…từ câu chuyện tôi nghe được, chẳng phải sẽ công bằng hơn nếu ta chiến đấu ở biên giới sao?” (Leia)

-“Ai mà biết được chứ? Làm như tôi có thể hiểu được mấy vị tai to mặt lớn ấy đang nghĩ cái gì ấy?”(Cudd)

-“Theo như lời của Canary-sama, có vẻ như là do Hoàng Đế đã trở nên khó chịu khi phải di chuyển xa đến lần thứ hai….Đó cũng chẳng phải là một điều lạ với một người đàn ông đang nắm giữ quyền lực to lớn như vậy trong tay.” (Kyle)

-“Thật sao , thế thì không phải Nhà Vua của chúng ta cũng lạ nhỉ? Cho dù là có tùy tùng hộ tống đi chăng nữa, ung dung đi vào tận đầu não của quốc gia đối địch thế này thì có hơi…..” (Leia)

Phía sau Shirely, là bộ ba tân binh Leia, Cudd và Kyle, được dẫn đầu bởi Asterios đang bàn tán khá sôi nổi.

-” Nhưng mà , đúng là kỳ lạ khi mà nghĩ đến chuyện cả Sophie và Tio cũng có liên quan đến Hoàng Đế đấy, mấy cô cậu có nghĩ thế không?” (Cudd)

-“Và cả chuyện Shirley-san từng là một nữ quý tộc và còn là hôn thê của Thái Tử Đế Chế nữa…….Tôi luôn luôn nghĩ rằng cô ấy có gì đó đặc biệt hơn chúng ta…nhưng mà thế này thì thì đúng là làm tôi shock nặng luôn đó.” (Asterios)

-“Ahaha… Tôi vẫn không thể tin nổi chuyện đó đâu….Thực ra thì….” (Leia)

-“Mm, cuộc sống đúng là có nhiều điều bất ngờ nhỉ.” (Asterios)

Và cuối cùng, Sophie và Tio cũng đã tới đường hầm này để tiễn mẹ của chúng trước khi cô thượng đài.

Mặc dù theo quy định, là trận đấu phải được diễn ra ở biên giới giữa hai quốc gia, nhưng cả Albert và Alice thì không hề muốn đi xa như vậy và quyết định phản đối chuyện đó.

Tuy vậy, khá là bất ngờ khi cả Edward và Canary đã dễ dàng chấp nhận điều ấy. Chỉ cần Canary với ma thuật không gian, cả Nhà Vua và Hoàng Hậu cùng đoàn tùy tùng của Vương Quốc đã được dịch chuyển đến Thủ Phủ Đế Chế theo lời mời của Hoàng Đế Albert, mặc dù các vị quan chức và quý tộc tại quê nhà đã kịch liệt phản đối khi mà gia đình Hoàng Gia lại đi tới một quốc gia khác khi mà họ đang được bảo vệ rất kém.

Mặc dù Canary đã đề xuất đưa các mạo hiểm gia đến Đế Chế  để bảo đảm an toàn cho Hoàng Gia, khi mà Shirley tự hỏi là ai sẽ là người thay cô bảo vệ Sophie và Tio khi cô đang thượng đài, thì tổ đội của Asterios là điều đầu tiên mà cô nghĩ đến.

-“Shirley-san!! Tên Hoàng Đế đó là kẻ thù của mọi phụ nữ trên thế giới này, thế nên khi nào cô giết hắn, thì đâm cho hắn một nhát thay tôi luôn nhá.” (Leia)

-“Leia, đừng có nói càn…..Với lại, cô ấy không có đánh với Hoàng Đế đâu..” (Kyle)

Kyle vội ngăn cái mồm của Leia lại , khi mà cô ấy vừa nói vừa khua nắm đấm bé xíu của mình một cách loạn xạ..

Khi mà họ đã chấp nhận yêu cầu này làm người hộ tống, thì cũng không thể tránh khỏi việc phải cho họ biết mọi tình huống có thể xảy ra  . Ngoại trừ Asterios là một chuyên gia về ma thuật phòng ngự, thì có nhiều người giỏi hơn mà cô có thể thuê nếu muốn bảo vệ Sophie và Tio, nhưng cô muốn sự thật về chuyện này được giữ kín nhiều nhất có thể, cho nên tổ đội này là lựa chọn tốt nhất cho cô.

Ba trong bốn người bọn họ là vẫn còn trẻ , còn người thứ tư là một Tu sỹ , anh ta không quan tâm đến tiền bạc lắm. Theo quan điểm cá nhân của Shirely, thì họ là những người giỏi nhất cho việc này.

-“Của quý của hắn. Hãy cắt cái thứ ở giữa hai chân của hắn đí….!”

-“Sau đó sẽ lấy bột ớt chà xát vào chỗ đó nữa!”

Khi Shirley đem chuyện của mình kể cho tổ đội đó nghe, họ lập tức tuyên thệ rằng sẽ không bao giờ phản bội lại cô. Shirley vội quay mặt đi vì xấu hổ, mặt cô hơi đỏ lên khi nghe thấy mấy lời không được thuần phong mỹ tục cho lắm từ mấy cậu tân binh. Mong là họ không có bị tóm vì tội xúc phạm nguyên thủ quốc gia nếu chẳng may bị ai đó nghe được.

-“Nhưng mà, có gì đó thật sự rất kỳ lạ, Nếu bỏ Vua Edward qua một bên , tôi chưa bao giờ thấy Phù Thủy lại dễ dàng chấp nhận điều kiện của cô đến vậy….trừ lần này….Có phải cô đã nắm được cái gì của bà ấy không thế?” (Asterios)

Shirley không thể trả lời câu hỏi đó. Mặc dù nói là như vậy, nhưng cô vẫn nhớ những lời mà Canary đã nói khi con Phù Thủy đó đến gặp cô trước khi cô thượng đài. Con loli đó chỉ về phía lâu đài Cung Điện Hoàng Gia với một nụ cười bất chính trên khuôn mặt của mình….

――――”Thật là tình cờ….~ Khi mà nhắc đến cái thằng vô dụng không thể nào ngậm được cái mồm của mình….hình như là Bạch Quỷ Kiếm của tôi đây vẫn còn có vài chuyện dang dở cần phải giải quyết đấy nhỉ , hm~?” (Canary)

Cô ấy hoàn toàn hiểu ý định thực sự trong câu nói nửa vời đó. Canary đang cố gắng kiểm soát phần nào đó mối thù hận của cô, nhưng điều đó lúc này không hề quan trọng nữa.

-“…Mẹ.” (Tio)

Tio nắm chặt lấy gấu váy của Shirley.

-“Chúc mẹ may mắn…!” (Sophie)

Sophie cũng nắm chặt lấy tay của cô trước khi cô đối mặt với một cuộc chiến đầy hiểm nguy rình rập. Đôi tay chúng run rẩy ôm lấy cô ,đôi mắt chúng nhìn cô một cách lo lắng, nhưng khi cô thấy những cô con gái của mình dũng cảm bước tới để tiễn mẹ của mình…Một niềm quyết tấm lập tức bùng cháy mạnh mẽ trong trái tim của cô.

-“Đừng lo lắng gì cả…..Mẹ chắc chắn sẽ thắng và quay lại, sẽ chẳng có gì xảy ra đâu.” (Shirley)

Cho dù lúc nào cô cũng tỏ ra lạnh lùng và nghiêm túc, nhưng Shirely luôn nhìn các con gái mình bằng một ánh mắt dịu dàng, và một nụ cười hiền hậu trên môi.

Khi hai đứa trẻ nhìn bóng lưng người mẹ của mình đang bước đi về phía sàn đấu định mệnh ấy, cả hai đứa muốn hét lên, nhưng chúng không thể tìm được những từ ngữ  nào có thể diễn tả được những cảm xúc đang cuộn xoáy trong tâm trí của mình.

Nhưng cũng sẽ chẳng có vấn đề gì đâu. Đơn giản là vì, , mẹ của chúng là bất khả chiến bại.

***

Trong khi đó, phía bên đối diện đường hầm lối vào sàn đầu của Shirley, Lumiliana, người được chọn đại diện cho Đế Chế, cũng đã đứng dậy, buộc lại mái tóc đỏ của mình, và nắm chặt lấy chuôi của thanh kiếm gia truyền được trang trí lộng lẫy, nó là một thanh pháp kiếm.

Cô gái ấy đến tiễn cô lên đài, khi cô nhìn tấm lưng của người vừa là hiệp sỹ cũng là bạn thân nhất của cô ấy, Philia khẽ nghiến răng.

Theo thông lệ, thì hai quốc gia sẽ cử ra chiến binh mạnh nhất của mình để quyết đấu……Và vấn đề, chính là Lumiliana, cô ấy là một trong những hiệp sỹ mạnh nhất Đế Chế, dù còn khá trẻ.

Dù cho Lumiliana không quá giỏi về mặt kiếm thuật, nhưng Philia biết cô gái đang bảo vệ mạng sống của mình có kỹ năng tuyệt vời đến nhường nào.

Bên cạnh đó, cho dù cô biết là Shirley rất mạnh, nhưng cô không thể nào thấy được thất bại của Lumiliana.

Cô từng nghĩ hay là Lumiliana sẽ giả vờ bị chấn thương hay sẽ từ chối trận đấu này ….Nhưng chuyện đó lại hoàn toàn không có hiệu quả.

Đầu tiên, mục đích của trận đấu này là  là đánh bại những gì mạnh nhất của Đế Chế, từ đó khiến họ từ bỏ mọi yêu sách của mình,….Trong công việc của các mạo hiểm gia, thì đó giống như chuyện đánh bại một con Boss khủng.

Nếu không làm điều đó, tính hợp pháp của kết quả trận đấu có thể sẽ bị nghi ngờ, ngược lại, sẽ rất khó để phản đối kết quả nếu chiến binh mạnh nhất của đất nước bạn bị đánh bại một cách rõ ràng như thế. Đây là điều cần thiết, phòng khi Đế Chế lấy cớ phản đối kết quả cuộc đấu.

Vấn đề còn lại, chính là về một lời nguyền đã được truyền lại suốt bao nhiêu đời qua trong gia tộc Regnard, nơi mà Lumiliana thuộc về.

Gia tộc Regnard là một gia tộc hiệp sỹ từ thời cổ xưa. Họ luôn có một tinh thần quyết tâm cao độ và một sự siêng năng khủng khiếp, một phần là đến từ một lời nguyền cổ xưa , ảnh hưởng đến những đặc tính ma thuật chảy trong máu của họ.

Không có cách nào để xóa tan ma thuật cổ đại này….Nó được truyền từ thế này qua thế hệ khác, tồn tại xa đến mức bất cứ ai kế thừa dòng máu này đều có thể nhớ được…. Nó có thể giúp ích khá tốt trong việc học tập lẫn rèn luyện, nhưng bây giờ , nó chính là rắc rối.

Cực kỳ khó để Philia có thể chống lại được ma thuật này , dù đây có là vì bảo vệ cuộc sống của chính bản thân cô . Vậy mới nói , nếu Lumiliana bị soi chiếu bởi《Sense Lie》, thì những gì họ tìm thấy sẽ không chỉ có câu chuyện này thôi đâu.

Bởi vậy, Philia không muốn để Lumiliana làm đại diện, nên cô đã tìm cách để ngăn việc này lại, nhưng trước khi kịp hành động, thì Canary đột ngột xuất hiện tại Đế Chế và…..

――――”Để tiểu thư nhà Regnard làm là tốt nhất, đúng không? Chỉ cần Shirley đả bại cô gái này…thì đám hiệp sỹ còn lại của Đế Chế cũng như đám cá bột vô hại cả thôi mà.” (Canary)

Lại bị Canary chọc kháy cho lần nữa, giờ thì họ chẳng thể nào chống lại được nữa, khi mà Albert đã lập tức chỉ thị Lumiliana sẽ là người đại diện cho Đế Chế trong cơn tức giận lôi đình.

Cho dù Canary nói rằng đây chỉ là một vài công việc bàn giấy , nhưng thực tế, thì cô ta đang có vài hợp đồng khá là béo bở ở đây, ví dụ như yêu cầu mở rộng Guild Mạo Hiểm Gia vào Đế Chế chẳng hạn. Cho dù thế, công việc marketing sẽ tốn kém thời gian lắm đây.

-“….Nếu đã tới nước này, thì chẳng có cách nào khác cả, Công Nương. Chúng ta chỉ còn có cách tin tưởng vào Shirley-sama mà thôi….” (Lumiliana)

-“Tôi xin lỗi, Lumiliana…..Tôi ước là mình có có thể làm gì đó để….” (Philia)

-“Nếu tôi phải lựa chọn giữa tương lai sự nghiệp của mình và hạnh phúc của công chúa, thì tôi sẽ vẫn luôn chọn điều thứ hai mà không hề thấy hối hận.” (Lumiliana)

Cho dù Philia chẳng mấy vui vẻ với tình hình hiện tại, thì với Lumiliana, sẽ chẳng có một kết cục nào tốt đẹp dành cho cô ấy khi phải đối đầu với nữ kiếm sỹ có đôi mắt dị sắc kia.

Cô không muốn Lumiliana phải lo lắng , cho nên cô phải nuốt những cảm xúc của mình vào trong, nhưng gương mặt của Philia vẫn đang bao phủ một màu tăm tối.

Cô đã cố gắng hết sức, nhưng Công Nương của chúng ta mới có 17 tuổi. Cô còn thiếu quá nhiều kinh nghiệm và sức mạnh. Cô đã đánh mất quá nhiều thứ quan trọng vì sự thiếu sót của mình. Giờ tương lai của chính người bạn thân nhất của cô cũng đang bị đe dọa, điều này thậm chí còn tồi tệ hơn.

Đến lúc này, tất cả những gì Philia còn có thể làm, đó là cầu mong Bạch Quỷ Kiếm sẽ tìm ra một cách gì đó để vượt qua áp đảo được Kiếm Vương Công Chúa đã và đang bảo vệ cô…..Dù rằng là sẽ sớm thôi, cô sẽ phải buộc phải thừa nhận rằng mình đã ngu ngốc thế nào khi nghi ngờ thứ sức mạnh tầm cỡ thế giới đó.

***

-“Mọi thứ đã ổn chưa?”

-“Đã xong hết rồi ạ. Cho dù chúng khá là cũ và cần nhiều thời gian để hiệu chỉnh lại, nhưng lần kiểm tra cuối cùng cho thấy chúng đã hoàn chỉnh rồi….”

Alice khẽ gật đầu khi nghe tên quản gia của ả thông báo lại…..

-“Làm thế này có thể khiến mọi người nghĩ chúng ta đang thiếu nghiêm túc đấy…”

-“Chẳng thành vấn đề…..Tôi không nghĩ là cô gái ấy sẽ thua một mạo hiểm gia, nhưng chuẩn bị trước cho mọi tình huống vẫn là hơn….”

-“Vậy cũng được, cái này là vì tương lai đất nước….Không cần biết ra sao, các con gái của chị ta phải được đưa về Đế Chế này.” (Alice)

Nói xong, ả lại ôm lấy cánh tay của Albert và cười với hắn bằng một nụ cười thánh thiện

Khi ả nghe lần đầu về chuyện này, ả kịch liệt phản đối, không muốn đưa hai đứa trẻ của chị mình quay lại làm người kế vị  Nhưng ả cũng hiểu, nếu không có người kế vị, thì cái ghế Hoàng Hậu này sẽ bay lúc nào không hay..

Vậy nên ả không còn lựa chọn nào ngoài việc  đồng ý. Ả sẽ giả vờ dạy cho chúng nghi lễ của một Công Chúa Hoàng Gia. Và ả cũng đã tính đế tương lai rồi, có lẽ sẽ là con trai của mấy tên đang ủng hộ ả…..Ả sẽ bắt hai đứa nó phải cưới mấy tên mập, hoặc là mấy tên xấu xí nào đó. (Trans : Hút cần hơi nhiều rồi đó con bi**)

-“Nhưng mà, em lo lắm…..Liệu hai đứa nó có thể sống ở một một thế giới khắc nghiệt như này hay không….Chắc là em phải bảo vệ và hướng dẫn chúng rồi….” (Alice)

-“Ôi, Alice, nàng vẫn chẳng thay đổi gì cả…..Nàng đúng là có một linh hồn tốt bụng và nhân ái, ta nhất định sẽ bảo vệ nàng dù có chuyện gì xảy ra ….” (Albert)

Mặc dù đang vật lộn với những mưu tính trong lòng, nhưng ả vẫn không bỏ lỡ lời nào của Albert. Cảm giác thỏa mãn khi được  hắn ôm lấy từ phía sau lưng, ánh mắt ả hướng tới vị trí những cạm bẫy được bố trí ẩn trên sàn đấu dưới kia.

-“Thật không ngờ là lại có nhiều bẫy bên dưới đấu trường như vậy…”

-“Im lặng chút đi thằng ngu….Dù nó là một câu chuyện bẩn thỉu,   nhưng những thứ đó cũng rất quan trọng trong những ngày đầu tầng lớp quý tộc được lập ra tại Đế Chế này….”

Có rất nhiều những pháp cụ như vậy được bố trí trên sàn đấu kia, bao gồm các loại bẫy và mìn ma pháp.

Trong lịch sử, nhiều trận quyết chiến sinh tử có tầm quan trọng về mặt chính trị, nhiều trong số chúng đã bị dàn xếp bằng những khoản hối lộ và sự giả dối, một trong những vết đen của lịch sử Đế Chế, mà ngay cả Philia cũng không hay biết.

Dường như lần này, những cái bẫy đó sẽ được dùng để chống lại người mẹ đang cố gắng bảo vệ những đứa con của mình.

-“Chỉ cần có như vậy, chắc chắn Albert-sama có thể bước một bước dài, để gần hơn với việc trở thành Hoàng Đế toàn năng nhất thế giới này.”(Alice)

-“Dĩ nhiên rồi. Chỉ cần có nàng ở bên, thì sao trên trời cũng chỉ là hữu hạn mà thôi….” (Albert)

Một sàn đấu, nơi chứa đầy những hy vọng và mưu toan. Đế Chế đang tìm cách bảo toàn tương lai của mình, Vương Quốc đang tìm cách bảo vệ người dân của mình, và cả bà mẹ đơn thân ấy nữa, người sẽ kéo bức màn cho trận chiến quyết định số phận của những đứa con gái của cô.

__END Chapter 40__

__Trans : Flame Soul__

Ghi chú

[Lên trên]

Trans : Đã bảo là hút cần ít thôi…mưu tính thế kia thì chết vì ngu chứ vì bệnh tật gì nữa….

Trans : Đã bảo là hút cần ít thôi…mưu tính thế kia thì chết vì ngu chứ vì bệnh tật gì nữa….

[Lên trên]

Tiến độ : 41 / 49

Tiến độ : 41 / 49

[Lên trên]

Next : Chapter 41 : Sức mạnh bí ẩn

Next : Chapter 41 : Sức mạnh bí ẩn

[Lên trên]

Chuẩn bị combat này….Henshin……Riderrrrr Timeeeeee…à mà thôi. hơi quá

Chuẩn bị combat này….Henshin……Riderrrrr Timeeeeee…à mà thôi. hơi quá


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.