Even Though I’m a Former Noble and a Single Mother, My Daughters Are Too Cute and Working as an Adventurer Isn’t Too Much of a Hassle

Chương 8 : Tổ đội tân binh


*Chương 8 : Tổ đội tân binh

Yumina dẫn Shirley đến phòng khách của Guild để gặp mặt nhóm của cô ấy. Nhưng khi vừa đưa tay tới cái nắm cửa, cô ấy dừng lại.

-“TÔI ĐÃ NÓI RỒI! Đây thực sự là một cơ hội tốt cho những mạo hiểm gia như chúng ta.” (??)

-“Và tôi cũng đã nói với cô, đó là một sai lầm đấy!!! Cơ hội tốt cái gì chứ? Cô định giết tất cả chúng ta sao?!” (??)

Từ bên trong căn phòng khách, họ có thể nghe thấy tiếng hét của hai mạo hiểm gia trẻ tuổi, một nam và một nữ. Shirley liền ném cho Yumina một cái nhìn đầy nghi hoặc, còn Yumina chỉ biết thở dài và bóp trán.

-“Hai người đó….Họ không thể ngừng cãi nhau ngay cả những lúc như thế này sao….?” (Yumina)

-“Chuyện gì vậy?” (Shirley)

-“Ah, đây chính là nhóm tân binh mà tôi muốn nói tới. Thật không may là trong nhóm có hai thành viên cứ như chó với mèo vậy, thế nên là họ toàn đi kình lộn với nhau không thôi.” (Yumina)

Bất đồng giữa các mạo hiểm gia là chuyện hoàn toàn bình thường.Nhưng Yumina trông có vẻ hơi bực mình hơn mọi khi, chẳng lẽ hai người kia tệ đến mức họ sẵn sàng choảng nhau sao?

-“Cả hai người, thế là đủ rồi đó.” (??)

“Ack!?”

“Gah!?”

Một giọng nói điềm đạm đã cắt đứt cuộc cãi vã ồn ào kia, kèm theo đó là hai tiếng thét đau đớn.

-“Có vẻ như là xong rồi đấy.”

-“Vâng. Chúng ta nên vào trước khi hai người bọn họ lại bắt đầu cãi nhau tiếp.” (Yumina)

Shirley theo bước Yumia vào phòng. Cô nhìn một lượt tất cả các mạo hiểm gia đang có ngồi trong đó.motomusuparty.png?w=676&ssl=1

Hai mạo hiểm gia trẻ tuổi, một nam và một nữ đang ngồi ôm đầu ở góc phòng. Cô gái có đôi tai hơi nhọn một chút.

Một người đang đứng trước mặt họ và đang giương nắm đấm của mình, dường như cô đã từng thấy anh ta ở đâu đó rồi……Một mạo hiểm gia có đầu bò với cây rìu chiến khổng lồ sau lưng, anh ta là một Thú Nhân thuộc tộc Minotaur.

“Ah…!”

Và người cuối cùng là một cậu thanh niên với mái tóc màu nâu trông khá quen. Phải, cậu ta chính là cậu tân binh mà cô đã vô tình cứu sống khi tổ đội của cậu ta gặp  nạn trong tổ goblin không lâu trước đó.

Có vẻ như cậu ta vẫn kiên cường lựa chọn con đường mạo hiểm gia này. Khi cậu ta thấy Shirley, cậu cố gắng để nở một nụ gường gượng gạo.

-“Được rồi, mau ngồi xuống đi! Trời ạ, nếu mấy tay tân binh mà hoảng sợ vì trò cãi lộn của cô cậu thì tôi lại gặp đủ rắc rối đấy.” (??)

-“C-Chúng tôi xin lỗi.”

-“Sao lại “Chúng tôi xin lỗi..” …rõ ràng đó là lỗi của riêng anh mà?!”

-“Ha!? Chẳng phải cô cũng-!”

-“Hai người vẫn còn muốn cãi nhau sao?”

Ngay khi chuẩn bị cãi nhau , họ liền bắt gặp ngay nắm đấm của anh chàng Minotaur và cả nụ cười băng giá của Yumina khiến họ lập tức đi về chỗ ngồi.

-“Cuối cùng hai người cũng chịu im lặng rồi nhỉ, giờ thì chúng ta bắt đầu giới thiệu thôi. Cô Shirley, mời cô ngồi.” (Thú Nhân Minotaur)

Shirley và Yumina ngồi xuống một cái sofa, trong khi những người còn lại ngồi ở chiếc đối diện.

Cho dù người Thú Nhân Minotaur từ chối việc ngồi và cố làm ra vẻ hờ hững, Yumina vẫn cố gắng nhắc Shirley giới thiệu bản thân bằng một giọng bĩnh tĩnh nhất có thể nhằm xoa dịu bầu không khí.

-“Tôi tên là Shirley. Tôi là một kiếm sỹ tiên phong.” (Shirley)

Vậy mà, trái ngược với hi vọng của Yumina, Shirley chỉ giới thiệu cách ngắn gọn khiến căn phòng trở nên im ắng và căng thẳng hơn.

-“Um….chỉ thế thôi sao?!” (Yumina)

-“Chứ họ còn muốn thêm cái gì nữa?” (Shirley)

Và sau đó lại im lặng. Ngay khi Yumina tuyệt vọng cố gắng nghĩ cách để phá tan cái bầu không khí khó xử này, thì người Thú Nhân Minotour lên tiếng.

-“Tôi là Asterios, là người lãnh đạo tổ đội này. Bản thân tôi cũng là một người khởi đầu từ thị trấn này như cô Shirley đây, nhưng xem ra đây là lần đầu tiên chúng ta nói chuyện với nhau nhỉ?” (Asterios)

-“Đúng thế. Tôi có thấy anh vài lần, nhưng đây là lần đầu tiên chúng ta  nói chuyện với nhau. Tiện đây tôi muốn biết thêm, anh là một chiến binh tăng lữu phải không?” (Shirley) [note21568]

-“Đúng là như thế.” (Asterios)

Shirley đã nghĩ Asterios là một Minotour có tính cách tương đối dịu dàng so với chủng tộc của mình, điều đó đã chứng minh khi cô nhìn vào trang bị của anh.

Cho dù bản thân mang một cái rìu chiến khổng lồ đặc trưng của tộc Minotour, anh  lại mang một chiếc áo choàng cùng một cái chuông có khắc biểu tượng của Đức Mẹ Ethereal trên cổ cạnh thẻ căn cước của mình

Đức Mẹ Ethereal đã căn dặn rằng không được phép phân biệt đối xử với các chúng tộc khác. Vậy thì, nhìn vào trang phục, rất có thể Asterios là một tu sỹ, một thầy dòng chuyên đi truyền đạo của nhà thờ.

Nhà thờ đề cao tính nhẫn nại và cách cư xử hơn hêt, bạn sẽ không thể tìm ra bất cứ thầy tu hay tăng lữ nào rao giảng cách thô lỗ cả. Với những Chiến Binh Tăng Lữ của nhà thờ, họ là những chiến sĩ với trái tim trong sáng và quả cảm.

-“Còn đây là các tân binh mà tôi đang lãnh trách nhiệm dẫn dắt.” (Asterios)

-“Vậy thì, để tôi trước!!” (?)

Người lên tiếng là một cô gái xinh đẹp mặc một cái giáp ngực nhẹ, với mái tóc hạt dẻ, có bờ mi ngắn, và khá là lùn.

Đôi tai nhọn đó chứng tỏ cô là một bán nhân, và cả đôi mắt vàng lúc nào cũng lấp lánh sự tò mò kia nữa. Cô ấy chắc hẳn là một người Hobbit (người lùn).

Để có thể vào guild thì cô phải đủ 15 tuổi, và với chiều cao như thế thì không đời nào cô có thể là Elf cho dù cô ấy có đôi tai nhọn đặc trưng của tộc đó. Cộng thêm cái gương mặt trẻ con của cô, cẩn thận không là bạn sẽ nhầm tưởng cô ấy còn nhỏ tuổi hơn cả con gái của Shirley đấy.

-“Tôi tên là Leia!! Tôi là cung thủ ma thuật  !!…..Và nói luôn, tôi là một bán Elf, đừng có nhầm lần tôi với người lùn đấy.” (Leia)

“…”

Shirley nuốt lấy cơn ngạc nhiên đang ở cổ họng mình. Có một điều cần thực sự phải thừa nhận ở Shirley là khả năng nhanh chóng thích ứng với tình hình.

Bán Elf là những người có một nửa dòng máu người, một nửa dòng máu Elf. Họ sống lâu gấp 3 lần một người bình thường. Nhưng đó cũng chỉ là chớp mắt đối với một Elf thuần khiết.

Thế nhưng cho dù là bán Elf hay Elf thuần khiết, cả hai tộc đều ngừng phát triển khi đến năm 20 tuổi và họ sẽ có hình dạng của một người trưởng thành cho đến khi chết, vậy mà sao cô gái Leia này lại kém phát triển đến thế? [note21569]

-“Tôi tiếp theo đúng không? Tôi tên là Cudd. Và tôi là một trinh sát.” (Cudd)

Tóc đen và mắt đen, khá là hiếm ở Vương quốc này. Cậu ta có chiều cao và cân nặng thuộc mức trung bình, trang bị một loại giáp nhẹ cho tiện việc di chuyển. Về trang bị, Shirley chỉ thấy có một cái túi dụng cụ và một con dao lớn trên thắt lưng của cậu ta.

Cậu ta khá đối lập với cả Leia. Trong khi cô nàng thì  kiệu ngạo và vô tư , thì Cudd lại trầm tính và thận trọng.

-“Um, lần trước chúng ta có gặp nhau và tôi cũng chưa có dịp giới thiệu bản thân. Tôi là Kyle, một chiến binh ma pháp, tôi vừa mới gia nhập tổ đội này. Tôi rất cảm ơn cô vì đã cứu tôi ngày đó.” (Kyle)

-“ Eh? Huh? Hai người có biết nhau à?”  (Yumina)

-“Ừm, cũng có một chút.” (Shirley)

Sau khi tất cả đều đã giới thiệu xong, Shirley mới nhìn một lượt vào các huy hiệu của bọn họ.

Asterios có huy hiệu bằng bạc, có nghĩa anh ta là một mạo hiểm gia hạng A. Số còn lại đều đeo huy hiệu bằng đồng. Ngay cả Shirley cũng thế.

-“Tôi không phiền khi tham gia nhóm này, nhưng không phải là quá mạo hiểm khi mang các hạng E đi chiến đấu với một con rồng đấy chứ? Khi chiến đấu, sẽ rất khó để bảo vệ họ đấy anh biết không?” (Shirley)

Chẳng có quy định nào về hạng của bạn để nhận nhiệm vụ hết dù là hạng E hay hạng S. Nếu anh không tự tin vào thực lực của bản thân thì có thể chọn những nhiệm vụ cấp thấp và cấp vừa để bảo đảm hạng, còn nếu anh đã sẵn sàng để chết nhằm chứng tỏ thực lực bản thân thì có thể chọn chọn các nhiệm vụ mức độ cao.

Hội mạo hiểm không phải loại tổ chức thân thiện gì. Một khi bạn đã đăng kí với guild thì cũng đồng nghĩa với việc cam kết rằng bạn sẽ phải tự chịu mọi chấn thương hay cái chết xảy ra trong quá trình làm nhiệm vụ, và cũng không hề có thứ gì gọi là bảo hiểm bồi thường cho người lao động đâu.

-“Thực sự thì, hạng E sẽ làm được gì khi đối mặt với con rồng đây? Trong khi thực tế, chỉ có mình Asterios là làm mọi thứ. Nói thật, tôi không nghĩ đây là huấn luyện hiệu quả đâu? “ (Shirley)

Các tân binh im lặng trước lời nhận xét của Shirley. Không cần nói họ cũng vốn đã nhận ra sự thật này .

Kẻ nào không đánh giá được sức mạnh của kẻ địch đang phải đối đầu thì là một kẻ ngốc. Cho dù có được các hạng cao đi cùng đi nữa , thì đem mấy gã tân binh hạng E đi đánh rồng thì chẳng khác gì nhiệm vụ tự sát cả.

-“Cô ấy nói không sai. Nhưng mà, tôi nghĩ chúng ta đã có một hiểu lầm nhỏ ở đây.” (Yumina)

Shirley nhìn về phía của Yumina. Cả hai cứ nhìn nhau một lúc, xong rồi hình như Yumina nhận ra sai sót của mình, cho nên cô ấy vội chắp tay xin lỗi..”

-“Ah, xin lỗi!! Tôi đoán là mình chưa giải thích đầy đủ nhỉ.” (Yumina)

-“Không sao. Dù gì tôi cũng sẽ hỏi lại cô chuyện này… Mà có phải nhiệm vụ này ban đầu là do sự xuất hiện bất ngờ của lũ rồng ở những nơi có lũ quái cấp thấp đúng không ?” (Shirley)

-“Phải. Đúng như cô nói, trước khi Kyle gia nhập với bọn tôi, chúng tôi đã đến Mỏ Jewelsaad để diệt đám Tinh Tinh Đen đang làm tổ ở đó, nhưng mà…” (Asterios)

Tinh Tinh Đen là những quái vật mặt khỉ chuyên sinh sống ở các khu rừng, các mỏm núi hay vách đá.

Chúng là những sinh vật thông minh, một vài con trong đàn thậm chí còn có thể dùng pháp thuật. Chúng sở hữu bộ chi dài và nhỏ, chúng thích tấn công từ xa bằng đá và ma thuật hơn là cận chiến. Dù vậy chúng cũng chỉ thuộc dạng dễ cho các mạo hiểm giả hạng E xử lí. Tuy nhiên gần đây có báo cáo rằng lũ tinh tinh đang hành động cùng bọn goblin khiến mọi việc trở nên rắc rối.

-“Đám tinh sống chung với một con rồng đúng? Chuyện này hẳn là anh cũng đã nghe nhiều gần đây rồi.” (Shirley)

-“Phải. Dĩ nhiên, chỉ với 2 hạng E thì việc nhiệm vụ này là bất khả thi, cho nên chúng tôi đã phải nhanh chóng quay lại Guild. Nhưng lại xảy ra một vấn đề.( Asterios)

-“Khi mà chúng tôi đang cố gắng chạy trốn, tôi đã làm mất viên đá quý ở mặt dây chuyền của mình.” (Leia)

Leia nói tiếp sau Asterios và đưa ra một mặt dây chuyền với một lỗ trống ở giữa.

-“Nó là quà khi tuổi trưởng thành của tôi, một bảo vật đã lưu truyền từ các thế hệ trong gia đình do một nghệ nhân tài ba làm từ một viên kim cương thô lớn. Mặt đá đã bị rơi ra khi nó rớt xuống… đám Tinh Tinh Đen hẳn đã nhặt được nó, vậy nên là nó có lẽ đang ở tổ của con rồng.” (Leia)

Leia đã luôn rất năng động từ nãy đến giờ, vậy mà khuôn mặt của cô lại trở nên nghiêm túc. Nếu bạn làm mất một thứ bảo vật của gia đình như vậy thì chẳng mấy ngạc nhiên khi biểu cảm vui vẻ như vậy lại trở nên tăm tối.

-“Tôi hiểu rồi, vậy ra lí do cô muốn đến khu mỏ không chỉ là để huấn luyện. Cô muốn đến tổ rồng để lấy lại viên kim cương phải không?” (Cudd)

Thứ mà rồng thèm muốn nhất chính là vàng bạc, kim cương, đá quý. Một người hạng A lại còn được gọi tham gia chuyện này chứng tỏ con rồng này chắc chắn không phải rồng non.

Cho dù cô không biết liệu viên kim cương có trong cái tổ đó hay không, Shirley cũng không có cách nào để phân biệt được đâu là viên của Leia cả.

-“Chà, nếu là vấn đề đó, chẳng phải sẽ tốt hơn khi cô lấy lại viên đá của mình sau khi tôi giết con rồng đó không….Mà khoan, thế cũng không ổn. Tôi nên hỏi là, cô có đủ tiền để mua lại nó với giá thị trường hay không?” (Shirley)

-“Tất nhiên là có.” (Leia)

Bởi không mấy nhiều chính sách giữa nhà nước và công hội. Bất cứ mạo hiểm giả nào giết được một con rồng sẽ được toàn quyền sở hữu những gì của nó mặc cho nó có từng là của ai đi nữa. Những gì còn sót lại sẽ được binh lính của Vương Quốc mang về xung vào công quỹ nhà nước.

Chính bởi vì vậy nên bất cứ mạo hiểm giả nào có khả năng giết được rồng sẽ có thể sở hữu cả một gia tài lớn, đồng thời cũng có luật rằng bất cứ ai không liên quan đến nhiệm vụ sẽ không được phép vào trong tổ.

Nếu như ai đó không thuộc đội thảo phạt mà lẻn vào tổ và trộm lấy đá quý cùng những thứ quý báu thì họ sẽ bị phát hiện như một tên lừa đảo bằng ma thuật của linh mục, đồng thời cả kho báu của họ sẽ bị tịch thu và danh tiếng của một mạo hiểm giả của họ sẽ hoàn toàn sụp đổ

Nếu Shirley phải diễn tả nó thì sẽ như thế này. Điều luật ngầm giữa những nhà thám hiểm cũng như các quy tắc mà các hiệp sĩ phải tuân theo, nhận một phần thưởng từ nhiệm vụ mà mình không tham gia là hành vi không thể chấp nhận và danh tiếng của họ giữa những nhà thám hiểu sẽ vĩnh viễn không thể phục hồi

-“Khoan đã, tôi có câu hỏi. Nhiệm vụ thanh trừng lũ tinh tinh sống dưới trướng của con rồng đó vẫn còn. Vậy cô nghĩ sao nếu để chúng tôi xử lí bọn tinh tinh trong khi cô lo cho con rồng?” (Asterios)

Asterios đặt một yêu cầu lên bàn, và trên đó, một dòng chữ được viết bằng màu mực đỏ thẫm ghi ‘Rồng bạo loạn’.

-“ Vậy nếu cần thiết thì anh vẫn có thể chứng minh rằng tổ đội của mình có đóng góp vào việc thanh trừng con rồng bằng cách xử lí đám tinh tinh xung quanh, một công đôi việc nhỉ?” (Yumina)

-“Tất nhiên làm cách này thì cũng như là đang luyện tập thôi đúng không? Thậm chí, ngay cả khi họ không trực tiếp chiến đấu, họ vẫn có thể học hỏi kinh nghiệm bằng việc quan sát từ xa. Và nếu như cô Shirley có lo lắng về sự an toàn của họ, thì đã có tôi đây rồi.” (Asterios)

Bộ ngực đầy cơ bắp của anh di chuyển làm cái chuông ở cổ anh ta phát ra những tiếng leng keng.

-“Sở trường của tôi là rào chắn. Dù kẻ địch có mạnh đến mấy thì rào chắn của tôi vẫn có thể giúp họ trốn thoát.” (Asterios)

-“Bản thân Chủ Guild cũng rất tin tưởng vào Asterios. Tuy nhiên, đây vẫn là một nhiệm vụ cực kỳ nguy hiểm, nếu các tân binh thấy quá sức, họ có thể…” (Yumina)

Khi Yumina quay sang nhìn Kyle và Cudd, người đầu tiên thì gật đầu quả quyết, còn người thứ hai thì gãi đầu như thể không còn lựa chọn nào khác và chấp nhận.

-“Dù có nguy hiểm, tôi vẫn muốn đi. Dù chúng ta mới gặp mặt, những chúng ta vẫn là một đội cơ mà.”

-“Tôi cũng thế. Hơn nữa, để con nhóc này nợ tôi cũng không tệ đâu .”

-“Gọi ai là con nhóc hả, đồ đần độn?!” (Leia)

“Yeowch!?”

Leia đá mạnh vào ống chân của Cudd, khiến cậu phải ôm chân nhảy đứng lên. dường như cô ấy không thích ai trêu chọc chiều cao của mình.

-“Cô làm gì thế hả đồ nhãi ranh!” (Cudd)

-“Anh vừa nói gì hả?!! Ngon thì lại đây!! Tôi sẽ cho anh biết tay!” (Leia)

-“C-Chờ đã, hai người đừng có đánh nhau- uwagh!?” (Kyle)

Kyle cố gắng chặn giữa hai người họ, kết quả là cậu ăn thảng một cùi chỏ vào mặt. Và khi người chiến binh ma thuật kia nằm lăn lóc trên sàn, cả hai người họ lao vào vật nhau. Ba người còn lại chỉ ngồi quan sát cảnh tượng hỗn loạn ấy.

-“…Họ lúc nào cũng vậy hết à?” (Shirley)

-“Mm. Là hướng dẫn viên của bọn họ, tôi rất lấy làm xấu hổ cho chuyện này. Nhưng dù gì thì hai đứa nó cũng đã luôn đấu đá lẫn nhau từ hồi còn nhỏ rồi, chúng lúc nào cũng cãi nhau chỉ vì những thứ rất bình thường không thôi.” (Asterios)

-“Trước khi tôi vào thì họ cũng đang đánh nhau nhỉ…tại sao thế?” (Yumina)

-“Chúng đang cãi nhau xem có nên đi chinh phạt con rồng hay không.” (Asterios)

-“Thì, ai cũng có ý kiến của riêng mình mà, nhưng…” (Yumina)

Dù mới nói chuyện với nhau chưa được nửa tiếng, nhưng Shirley cũng đã đoán ra được phần nào tính cách của hai tân binh này.

Một chàng trai luôn thận trọng với cái mồm độc địa và một cô nàng tò mò có phần liều lĩnh. Cộng với tính cách dễ nổi nóng của hai người, cho nên chỉ cần một xung đột nhỏ thôi cũng có thể gây lộn với nhau.

-“Nhưng dù chúng có như vậy đi nữa thì chúng vẫn chưa bao giờ cản đường nhau khi chiến đấu cả.” (Asterios)

-“Tôi hiểu rồi. Vậy ý anh là cãi lộn là cách hai đứa nó thể hiện tình cảm của mình à?” (Shirley)

-“Không có đâu nhé!”

Đồng thanh một cách hoàn hảo, họ hét lớn đến nỗi tiếng của họ đến bên ngoài guild cũng nghe được.

__END Chapter 8__

__Trans : Flame Soul__

__Edit : Zard Ấu Dâm__

Ghi chú

[Lên trên]

(Trans: Tu Sỹ Chiến Binh là các chiến binh theo đạo, tôn thờ thần thánh hay cái gì đó tương tự….Bản thân vừa là 1 chiến binh vừa là một thầy dòng truyền đạo.)

(Trans: Tu Sỹ Chiến Binh là các chiến binh theo đạo, tôn thờ thần thánh hay cái gì đó tương tự….Bản thân vừa là 1 chiến binh vừa là một thầy dòng truyền đạo.)

[Lên trên]

(Flame Soul: Nói thẳng ra thì Leia là ….Loli) (Zard: *nhìn qua nhìn lại…*liếm*) (Flame Soul : Tên Ấu dâm này!!)

(Flame Soul: Nói thẳng ra thì Leia là ….Loli) (Zard: *nhìn qua nhìn lại…*liếm*) (Flame Soul : Tên Ấu dâm này!!)


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.