Gakusen Toshi Asterisk

Tập 10 - Các thuật ngữ thông dụng


Các thuật ngữ thông dụng 

Invertia: Một thảm họa chấn động Trái Đất vào thế kỉ 20. Những cơn mưa thiên thạch trút xuống từ bầu trời phá hủy nền văn minh nhân loại. Sự kiện này đã khiến các  cường quốc bị chia rẽ, dẫn đến sự hình thành của Tổ Chức Doanh Nghiệp Tích Hợp.

Tổ Chức Doanh Nghiệp Tích Hợp: Một tập hợp của nhiều công ty liên kết lại với nhau nhằm thao túng thế giới sau sự kiện Invertia. Ban đầu gồm tám công ty nhưng sau này chỉ còn lại sáu, đó là: Ginga, EP, Jie Long, Frauenlob, Solnage và W&W.

Mana: nguồn năng lượng bí ẩn xuất hiện trên Trái Đất sau sự kiện Invertia.

Prana: nguồn năng lượng nội tại ở bên trong mỗi Genestella, họ sử dụng nó để cường hóa cơ thể hay kết hợp với nhau mana từ môi trường để thao túng hiện tượng.

Genstella: Chủng nhân loại mới được sinh ra từ thảm họa Invertia, có các giác quan và năng lực thể chất được cường hóa đồng thời sở hữu loại năng lượng gọi là prana.

Strega và Dante: Những Genestella có thể dùng prana để thao túng sự vật hiện tượng, nếu là nam thì gọi là Dante , ngược lại gọi là Strega.

Manadyte: một loại quặng đặc biệt được chế tạo bằng cách kết tinh mana, dùng để làm lõi cho Lux và các thiết bị liên quan.

Urm Manadyte: Loại quặng tương tự manadyte nhưng tinh khiết hơn nhiều lần, dùng làm lõi cho các Orga Lux.

Lux: Loại vũ khí được các Genestella dùng để chiến đấu, được kích hoạt bằng prana của họ, có rất nhiều dạng khác nhau từ kiếm, giáo,… cho đến các loại súng.

Orga Lux: Mạnh hơn nhiều lần so với Lux bình thường, mang những năng lực đặc biệt. Một đặc điểm để phân biệt là chúng có thể dễ dàng phá hủy các Lux khác, chỉ có Orga Lux mới chống lại được Orga Lux.

Stella Carla: Một chuỗi các quy định nghiêm ngặt áp dụng với toàn bộ học sinh ở Asterisk. Những người vi phạm sẽ đối mặt với hình phạt nặng nề, bao gồm cả trục xuất.

Seisenjutsu: Một kỹ thuật điều khiển mana được phát triển bởi Học viện Jie Long Đệ Thất,  những người sử dụng nó được gọi là Đạo sĩ. Trong khi sức mạnh của Strega và Dante là thiên bẩm thì seisenjutsu được xem là là một kỹ thuật phổ thông hơn giúp các Genestella bình thường cũng có thể thao túng hiện tượng.  Tuy nhiên, hiện tại chỉ những người có tài năng mới có thể học được nó.

Meteor Art: Quá trình tạm thời làm quá tải và cường hóa Lux bằng cách sử dụng lượng prana cực lớn.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.