gemukyara de isekai tenshou toppuranna hayorozu ya san

Tập 01 - Chương 02 : Hãy thử khám phá hang động??


Trans: NVT

Edit: ass2008

*****************

Sáng hôm sau, tôi may mắn thức dậy mà không bị tấn công từ trên bầu trời. Tôi đặt một ít cỏ khô xuống mặt đất để giải quyết vấn đề lớn nhất tôi mắc phải ngay lúc này

– Đó chính là sự thôi thúc từ nhu cầu đi vệ sinh.

Mặc dù giới tính của mình bị thay đổi nhưng đó là vấn đề mà mọi người đều gặp phải.

Ngoài ra, nếu bạn thấy thiếu nước bạn sẽ dễ cảm thấy muốn đi tiểu nhiều hơn nữa. Tôi nhớ rằng mình đã đọc điều đó trong một số cuốn sách.

Cuộc khủng hoảng lương thực đã được ngăn chặn bằng cách tận dụng chức năng kiểm kê Item. Nhưng việc đó lại không thể đối phó với tình trạng thiếu nước.

Khi nói đến nước trong kho đồ thì tôi có hai loại potions tăng tốc, mỗi loại có hai mươi lọ. Tôi cũng có bốn loại potions, mỗi loại làm tăng khả năng chống lại các thuộc tính.

Kem thì chứa nhiều nước, nhưng tôi chỉ có một lượng nhỏ chỗ đấy để tôi có thể dựa vào.

Bạn có thể kiếm được nước bằng việc nhận item bị rớt ra khi đánh bại kẻ thù. Kể cả đây là trò chơi thì tôi cũng không muốn bị thương khi chiến đấu đâu.

“Dù sao thì, mình cũng phải ra ngoài để kiếm đồ uống. Cứ lo xa như thế này thì cũng chẳng giúp gì được cả.”

Trong khi tôi đào cái hồ bằng thanh kiếm ở một tay thì tay còn lại chuẩn bị các trang bị.

Tôi không mong đợi cái ngày này xảy ra khi thanh kiếm được dùng thay cho cái xẻng.

Có vẻ như phụ nữ cần phải lau chùi sau đó, vì vậy tôi sẽ dùng đống cỏ khô thứ mà tôi dùng để làm chăn đắp vào hôm qua.

Nếu quần áo hiệp sĩ ma thuật mà bị bẩn thì sẽ rất là rắc rối cho tôi. Vì vậy tôi đã thay quần áo ra và sử dụng.

Nó giống như một chiếc áo choàng vậy nhưng với nhiều kiểu họa tiết trang trí nên tôi cảm thấy nó khá là bẩn.

Việc thay quần áo của một cô gái trẻ bằng chính đôi tay của chính mình làm cho tôi có một sự phấn khích về mặt đạo đức,…. Việc này thật sự tốt à nha. [note14725]

“Fufu…”

Tôi lau người bằng một loại cỏ khô, vì vậy nó hơi ngứa đối với tôi. Cỏ quanh đây giống như là một vật liệu không phù hợp với làn da mềm mại vậy.

Tôi muốn tìm thêm loại cỏ mềm, nhưng tôi sẽ làm việc đó sau. Có rất nhiều điều mà tôi phải điều tra bây giờ, chính vì vậy tôi không thể lãng phí sức lực và thời gian một cách không cần thiết.

Bản thân cảm thấy rất xấu hổ khi để cái hố đó như vậy. Vì vậy tôi cẩn thận xóa các dấu vết đi.

“Chà, trước khi khám phá mình nên kiểm tra các chức năng trước?”

Đêm qua tôi đã hiểu làm như thế nào để sử dụng kho vật phẩm và cửa sổ thiết bị. Nhưng tôi đã không tìm hiểm các chức năng khác vì tôi đã ngủ thiếp đi do mệt mỏi về tinh thần.

“Trước tiên là chức năng bản đồ.”

Tôi bấm phím tắt để mở bản đồ lên.

Sau đó thì một cửa sổ vuông có diện tích là 30cm vuông bán trong suốt mở ra trước mắt tôi và bản đồ xung quanh được hiển thị.

“Ồ,… Điều này sẽ gây khó chịu cho mình khi nhìn vào đây.”

Do không thể ngừng việc này lại vì nó đang ở trước mặt. Vì vậy mình sẽ mở nó khi cần thiết.

“Ngay cả khi có bản đồ thì mình cũng không thể sử dụng được nó!”

Tôi thốt lên giọng âm cao trong khi nhìn vào bản đồ một cách tuyệt vọng.

Ngay cả khi phạm vi tối đa của bản đồ nó chẳng thể hiện gì ngoài cây cối và bụi cỏ cả.

Từ khoảng cách cây bụi trong thực tế tôi có thể nhận thấy rằng phạm vi hiển thị của bản đồ này nhiều nhất chỉ khoảng 5km vuông mà thôi.

Vì nó có chức năng hiển thị địa hình ban đầu, nó sẽ giúp ích rất nhiều để đi đến đích mà không bị lạc, nhưng trong tình huống này thì nó hoàn toàn không có ý nghĩa gì cả.

“Tôi nhìn thấy đường chân trời ở đây. Đó là một chức năng không có ý nghĩa gì cả.”

Sau đó tôi mở cửa sổ Party. Tất nhiên không có ai tổ chức Party cho chuyên gia chơi solo như tôi cả. Vì vậy không có gì được hiển thị, nó khiến tôi cảm thấy khá là buồn. [note14726]

Tiếp đến tôi chuyển đổi các Tags và hiển thị danh sách bạn bè của mình.

Có một số người quen ở đây chỉ dành cho các nhân vật Neta mà thôi!

Vì Midgard online có thể đăng ký nhiều nhân vật nên chúng tôi có kha khá kinh nghiệm tạo ra các nhân vật. Do kết quả đó mà mối quan hệ của tôi khá rộng, nhưng không ai trong số họ được đánh dấu cả.

Tôi cũng mở cửa số của nhiệm vụ nhưng không có nhiệm vụ nào được nhận cả. Tình huống này dường như không phải chức năng của trò chơi.

“Ồ vậy là MGO vẫn là một trò chơi hiển thị màn hình rồi!” [note14727]

Sau đó là cửa sổ trạng thái và cửa sổ kĩ năng.

“Không có thay đổi về sức mạnh tấn công, sức mạnh tấn công ma thuật và sức mạnh trốn tránh. Cách tính trạng thái vẫn như cũ nhỉ? Kỹ năng…. mình muốn sử dụng nó nhưng không biết sẽ như thế nào đây?”

Kỹ năng của hiệp sĩ ma thuật dựa trên các đòn tấn công cơ bản. Ngoài ra họ còn có các kỹ năng tăng tốc độ hồi phục thanh HP khi ở trạng thái nghỉ, tuy vậy thì hiện tại tôi không có thương tích nào cả.

Tiếp đến là những kỹ năng để cưỡi, nhưng mà tôi lại không có thú để cưỡi. Tôi đã thử chức năng gọi cho GM với cả chức năng nhắn tin, nhưng tất cả đều không có phản hồi gì cả. Tôi cũng không tìm thấy nút đăng xuất nữa thế mới mới chán.

Rốt cuộc, tôi không thể tìm hiểu được tình huống hiện tại với chức năng này. Vậy mà tôi mất cả buổi sáng để nghiên cứu nó.

“Chà, vậy mình nên bắt đầu tìm kiếm từ hướng bắc thôi nhỉ.”

Từ việc có nước trong hang động, tôi nhận định có khả năng cao là có suối ở bên trong đó. Tôi không muốn ra khỏi đây và bị lạc đâu.

Trong bản đồ, địa hình thì được hiển thị nhưng nó không có hiển thị đường hay biển báo hoặc là kẻ thù nào cả. Nếu có một dòng sông chắc chắn nó sẽ hiển thị, nhưng nó không hiển thị trên bản đồ. Vì vậy tôi đoán là không có dòng sông nào ở đây cả. [note14729]

Múc đích của tôi là tìm con đường an toàn trong khi kiểm tra khu vực dòng nước bên trong hang động này.

“Mình cũng nên kiểm tra sức chịu đựng của mình.”

Sức chịu đựng của Ymir là đủ lớn để chống lại những đòn tấn công gây choáng của kẻ địch. Nhưng tôi không biết nó sẽ ảnh hưởng đến sức chịu đựng đến mức nào?

Tôi không muốn tiến hành trận đấu bằng Myselves nhưng có khả năng tôi bị kẻ thù tấn công khi đi đến vùng đất xa lạ trong trò chơi.

Nếu bạn không phân bổ sức chịu đựng một cách hợp lý trong trận chiến bạn sẽ bị chết nếu như bạn bị thương đấy. Vì vậy tôi cần nắm bắt khả năng thể chất của mình càng sớm càng tốt.

“Được rồi, đi thôi!”

Tôi bắt đầu chạy về phía bắc trong khi lướt qua đám cỏ cao đến thắt lưng của mình. Tôi tối đa hóa bản đồ và kiểm tra những tảng đá vẫn còn trên đấy. Tuy nhiên nếu đi xa hơn nữa thì những tảng đá sẽ biến mất khỏi bản đồ.

Chỉ có một bụi cây được tìm thấy cho đến lúc này. Trong phạm vi 10km về phía bắc không có bất cứ thứ gì như đường, sông, làng,v.v

“Mặc dù vậy, thật tuyệt vời….”

Tôi đã đi được khoảng 5km tính từ chỗ khu cỏ cao rồi. Tuy nhiên, bản thân lại không cảm thấy mệt mỏi chút nào mặc dù đã hoạt động nặng như vậy.

Chắc chắn là trong trò chơi không có giá trị sức chịu đựng nào được thiết lập cả. Dù vậy thì đây đúng là một sức bền đáng kinh ngạc đấy.

Tôi không biết liệu đây có phải là Ymir được điều chỉnh chỉ số với thiết bị hiệu chỉnh hay là đây là khả năng của người địa phương?

“Trên hết, với tốc độ này. Cho dù bản thân mình đã chạy được 5km trên địa hình gồ ghề này rồi.”

Tôi sẽ tốn khoảng một giờ đi bộ trên đồng bằng này, nhưng đây là địa hình gồ ghề với đầy những ngọn cỏ cao ngang hông tôi. Vì vậy thời gian để chạy hết 5km sẽ phải mất gấp 3 lần so với chạy trên đồng bằng. Mặc dù vậy tôi đã chạy được bao lâu rồi nhỉ?

“Có lẽ là chưa hết đến năm phút chăng?”

Ngay cả khi chạy ở 100 mét mười giây thì tốc độ nó là 36 km mỗi giờ. Trong trường hợp chạy năm km trong năm phút, nó sẽ đạt tới sáu mươi km mỗi giờ. [note14731]

Tôi còn chưa chạy hết tốc lực nữa cơ. Cho dù chỉ số nhanh nhẹn của Ymir đã đạt đến max thì điều này vẫn khá lạ lùng.

“Có phải là tôi đã hiểu lầm không nhỉ? Trong thực tế phạm vi của bản đồ là một km?”

Vậy thì trong trường hợp đó chạy 1km trong 5 phút tương đương với mười hai km mỗi giờ. Nó có thể là một phạm vi hợp lý để có thể nói rằng tôi đi nhanh hơn một chút trên mặt đường gồ ghề này.

Vậy thì chiều cao của tôi thực sự quá thấp ư???

“K-Không, không, nó không quá thấp như vậy. Dù sao thì mình nên quay lại chỗ tảng đá đó thôi.”

Rốt cuộc, tôi đã cố gắng chạy vòng quanh với đông và tây nam cùng với câu nói “Hãy hãy chạy cho đến khi kiệt sức.”, nhưng kết quả là tôi chỉ có thể tìm thấy một vài bụi cây mà thôi.

“Không có gì là thật cả.”

Tôi không có gì để thu hoạch cả.

Hóa ra việc chay xung quanh 30 phút không gây cho tôi sự mệt mỏi nào cả. Khi tôi mang một thanh kiếm trên lưng thì sức chịu đựng của cơ thể có lẽ sẽ trở nên đáng nể.

“M… mình có nên đi đến chỗ mà không thấy được tảng đá trên bản đồ không nhỉ?”

Tôi nghĩ về nó trong khi đang lôi con cá ra khỏi kho để ăn bữa trưa.

Nếu bạn mở rộng bản đồ thì bạn có thể phân biệt được mọi hướng đông , tây, nam, bắc. Vì vậy nếu đi theo một hướng bạn sẽ không bị mất tảng đá. Tuy nhiên không có cách phục hồi lại tầm nhìn của bạn khi bạn bị mất dấu.

“Tôi sợ bị lạc dù sao tôi cũng không muốn vào hang, tất nhiên là không có gì sao? Tôi không biết nếu nó tồn tại như là nơi đầu tiên. Tôi sẽ kiểm tra hang động. Nhưng bất kể bạn nhìn thấy nó như thế nào, tôi không muốn vào một cái hang nơi có tiếng của một con quái vật đâu.”

Tôi cảm thấy tôi nghe thấy cái gì đó khi đang lo lắng.

“Tiếng đó từ đâu vậy? c-Có phải là từ cái hang không?”

Dù khá bé nhưng đó thực sự là giọng nói của một con người.

“… … tsu kuu …… hii tsu kuu … …. fueehh”

“Ai ở đó vậy? Có ai không?”

Tôi bất ngờ khi nghe thấy giọng nói của một con người sau một ngày dài ở đây. Mặc dù giọng nói bí ẩn này xuất phát từ trong cái hang.

Không, phải thật lạ khi nói rằng một giọng nói có thể được nghe thấy từ một nơi như vậy. Đó như là giọng nói của một đứa trẻ con.

“…a-ai….”

“Chết tiệt!”

Đợi đã, từng có một câu chuyện về một con quái vật bắt chước giọng nói của một mọi người. Vì vậy, phải thật bình tĩnh mới được. Đây là cái bẫy đến từ giọng nói. Trong trường hợp này thì nó cố để lừa tôi.

Nhưng… Nếu đó đúng là tiếng của một đứa trẻ thì sao? Nếu vậy, tôi có chịu đựng được sự dằn vặt là mình đã bỏ rơi đứa bé đó không?

Dù sao, nếu bản thân là Ymir

“Đúng vậy, nếu tôi là Ymir tôi chắc chắn sẽ không bỏ qua vấn đề này.”

Hầu hết, Avatar của MMO không thiết lập ra tính cách. Bất kể câu chuyện được dựng lên là gì, thì Midgard Online là một trò chơi kịch bản miễn phí, vì vậy tính cách nhân vật của nhân vật không được thiết lập.

Nhưng tôi đã tận hưởng việc giả sử là nhân vật của tôi trong các tình huống. Đó được gọi là nhập vai vào nhân vật.

Mặc dù bị hạ cấp nhưng Ymir người có cấp bậc cao nhất của hiệp sĩ sẽ không bao giờ bỏ rơi trẻ em. Chắc chắn là tôi không có ký ức nào về việc cô ấy bỏ rơi trẻ em cả.

Tôi lên giây cót tinh thần và thổi bay sự sợ sệt đi, sau đó tôi rút thanh kiếm trên lưng và bước từng bước một vào hang động đó.

Bên trong hang tối om, không có ánh sáng để nhìn trong hang.

Không có khái niệm về ánh sáng trong Midgard Online, vì vậy không có loại phép thuật nào gọi là đèn pin hay ánh sáng. Tất nhiên, Ymir cũng không có.

“Thật tôt, vì mình đã chọn thanh kiếm này.”

Nó không đủ để trở thành ánh sáng, nhưng thanh kiếm tôi chọn đã được khảm thuộc tính lửa. Tôi kích hoạt thanh kiếm, nó hơi phát ra ánh sáng trong bóng tối.

Nó không đủ để chiếu sáng xa đến 10m nhưng nó có thể chiếu sáng xung quanh bạn.

Mặt đất hang động nơi gần cửa hang bụi đến nỗi mỗi khi bước đi khiến cho đống bụi bay lên.

“Điều này có nghĩa là không có con quái vật nào đến đây.”

Thành thật mà nói bụi chất đống tức là không có sự di chuyển ở chỗ này.

Nó có thể là loài về đêm và không thích ánh sáng . Khu vực gần lối vào có an toàn không nhỉ?

Tôi nghĩ trong khi nhìn vào lối vào, nhưng mà cái hang chắc chắn là do con người tạo ra.

Khu vực gần lối vào rất hẹp, nhưng khi đi xuống cầu thang để đến tầng hầm, lối đi bắt đầu mở rộng đủ để cho năm người đi cạnh nhau. Chiều rộng của lối đi là … hơn 5 mét?

Lối đi bằng phẳng và bức tường thẳng đứng ư? Đây rõ ràng là bằng chứng chứng minh cho một sự sửa đổi rõ ràng.

"Một lần nữa, nghe như là một thứ gì đó giả tạo. Dù sao thì giọng nói đến từ phía sau quá nhiều … Giọng nói bất ngờ vang lên."

Tôi sẽ đi về phía trước để tránh bước chân càng nhiều càng tốt.

Sau một thời gian, tôi đến một nơi mà các con đường được phân chia sang trái và phải. Các hang động, nó có thể là tự nhiên trước đó.

Tôi không biết cách nào để tiếp tục. Vì vậy, tôi đã cố gắng gọi tiếng nói đấy.

"Ồ … đi đường nào đây?"

"Kukekekekeke!"

"hey!?"

Tiếng vọng trở lại là tiếng của một con thú đáng ngờ.

"Con đường ở đây rất tệ… chúng ta hãy đi sang phía bên kia.”

Tôi đưa bàn phím lên và gọi bản đồ.

Rồi một con đường phức tạp xuất hiện trước mắt tôi.

“Tôi nghĩ, bản đồ ngục tối xuất hiện phải không nhỉ?”

Bản đồ Midgard Online là một đặc điểm kỹ thuật được hiển thị chung cho từng khu vực và từng phân cấp. Không giống như trò chơi, không thể hiển thị ở các đơn vị khu vực bên ngoài, nhưng có vẻ như chế độ xem toàn cảnh của khu vực sẽ được hiển thị trong ngục tối.

Bản đồ hiển thị được đan xen sang phải sang trái và dường như nó khá lớn.Trong số đó, tôi chú ý đến một căn phòng nhỏ.Đó là một căn phòng phía trước tiến về phía bên phải theo hướng, một bóng hình bán nguyệt có thể được nhìn thấy trên tường của căn phòng. 

Trong trò chơi, những cái bóng này là những cột hoặc là ao hồ và đó là dấu hiệu cho thấy một vật thể không thể xuyên thủng tồn tại …

"Mình chắc chắn có một cái gì đấy. Có lẽ mình nên từ bỏ việc này.”

Bên cạnh đó, nó là một căn phòng nhỏ, vì vậy nếu có một cánh cửa, tôi có thể hít thở một chút.

Tôi cảm thấy một chút hy vọng và quyết định tiến về phía căn phòng.

Ghi chú

[Lên trên]

(Tốt gì vậy? :3)(Edit: lolicon thích điều này)

(Tốt gì vậy? :3)(Edit: lolicon thích điều này)

[Lên trên]

Trans m đi solo đòi cái j :v

Trans m đi solo đòi cái j :v

[Lên trên]

(Trans: Hừm nó thành thực tế rồi ông nội ơi :v )

(Trans: Hừm nó thành thực tế rồi ông nội ơi :v )

[Lên trên]

(Tác giả đoạn này viết mâu thuẫn vãi ra) (Edit: ý chính là nhìn vào map hiển thị không có dòng sông nào xuất hiện, nhưng mà có nước cho nên đó chỉ có thể là mạch nước ngầm hay hồ nước ngầm trong các hang động)(Trans: đã hiểu :3)

(Tác giả đoạn này viết mâu thuẫn vãi ra) (Edit: ý chính là nhìn vào map hiển thị không có dòng sông nào xuất hiện, nhưng mà có nước cho nên đó chỉ có thể là mạch nước ngầm hay hồ nước ngầm trong các hang động)(Trans: đã hiểu :3)

[Lên trên]

(hừm được liệt vào hack game không edit)(edit: chùng nào nó đạt tốc độ âm thanh đi hãy nói)

(hừm được liệt vào hack game không edit)(edit: chùng nào nó đạt tốc độ âm thanh đi hãy nói)


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.