Genjitsu Shugi Yuusha no Oukoku Saikenki

Arc Viễn Chinh - Chương 1: Phía sau nụ cười là một con dao


Ngày hôm đó, một cú sốc lan toả khắp vương quốc Elfrieden.

Tin đồn nói rằng vua Soma cuối cùng cho quân đi đàn áp Tam Công Tước, những người không ngừng tỏ thái độ khiêu khích với mình. Tin đồn này đã làm rung động rất nhiều người. Có rất nhiều ý kiến về mối bất hòa giữa nhà vua và Tam Công Tước, nhưng đa số mọi người không hề nghĩ đến việc nó sẽ leo thang thành một cuộc giao tranh vũ trang. Họ đã nghĩ đơn giản rằng trước khi đất nước tan rã, cả hai phe nhà vua và Tam Công Tước sẽ nhượng bộ lẫn nhau, và trước khi mọi người kịp nhận ra thì họ đã đến bờ vực của một cuộc xung đột vũ trang. Tình hình đã không thể kiềm chế thêm được nữa.

◇ ◇ ◇

Có vài kẻ nghe được tin này nhảy cẫng lên vì sung sướng và nở nụ cười xảo quyệt.

Người đó chính là Thân vương của Công quốc Amidonia Gaius VIII.

Ông ta tập trung tướng lĩnh, những người lãnh đạo đất nước và lớn giọng tuyên bố.

“Thời điểm đã chín muồi! Hãy tập hợp quân đội tại biên giới! Một khi hỗn loạn xảy ra chúng ta sẽ bắt đầu xâm lược Elfrieden dưới danh nghĩa quân viện trợ! Mục tiêu của chúng ta là những vựa lúa ở phía đông nam! Chúng ta sẽ lấy lại mảnh đất của tổ tiên đã bị cướp khỏi tay chúng ta!”

 “““OOOOOOOOOO!!!”””

Các tướng lĩnh đang tập hợp hô lên đầy ngưỡng mộ, nhưng trong số đó…

“Làm ơn đợi đã, thưa bệ hạ!”

Có một giọng nói phản đối vang lên, một người đàn ông bước ra và quỳ trước ngai vàng.

Bộ trưởng tài chính của đất nước, Gatsby Colbert. Gaius lườm anh ta nghi hoặc.

“Vậy ra là Colbert.”

“Với tất cả lòng kính trọng thưa bệ hạ, làm ơn hãy cân nhắc cuộc xâm lược Elfrieden! Dân chúng hiện đang chịu đựng sự khan hiếm thực phẩm và suy thoái kinh tế! Nếu chúng ta lao vào chiến tranh thì mọi người sẽ bị bỏ đói đến chết!”

“Ta biết điều đó. Vì thế tại sao chúng ta cần phải chiếm những vựa lúa kia.”

“Chúng ta sẽ cần rất nhiều tài nguyên để tiến hành cuộc chiến này! Nếu có thể chúng ta nên nhập khẩu lương thực từ bên ngoài! Thay vì lao vào một cuộc chiến không nắm chắc phần thắng, ngay cả khi chúng ta có thắng cũng chưa chắc đã bù đủ vào phần thiệt hại, chúng ta tốt hơn là nên làm…”

“CÂM MỒM!!”

Gaius gào lên với Colbert. Ông bước xuống và đá bay anh ta.

“Guha”

“Những tên quản lí nhà ngươi luôn luôn nói những điều giống nhau! Làm các công việc nội chính, đây không phải lúc làm điều đó, đó là tất cả những gì các người luôn nói! Nhìn đi, trong khi các người đang làm cho đất nước chúng ta dần sụp đổ, thì ngược lại, Elfrieden đang suy thoái ở thời vua trước nay đang hồi sinh kể từ khi tên vua mới lên ngôi!”

“Đ, điều đó là…. Bởi vì vị tân vương Soma đang tập trung vào việc làm giàu quốc gia…”

“Ngươi vẫn còn nói được sao!?”

Gaius một lần nữa lại đá bay Colbert. Miệng anh ta bị rách và máu trào ra từ hai bên. Tuy nhiên, Colbert vẫn không ngừng nói trong rên rỉ.

“Bệ hạ…. Quân lực của chúng ta chỉ bằng một phần ba so với Elfrieden, và tiềm lực quốc gia thì còn chưa bằng một phần năm của họ. Đây là một kế hoạch cực kì… cực kì mạo hiểm!”

“Điều đó ta biết! Vì thế khi Tam Công Tước và tên vua đó đang xích mích với nhau, đó sẽ là thời cơ tốt cho chúng ta!”

“Nhưng ngài không biết được nó sẽ kéo dài bao lâu!”

 “Ha ha ha, điều đó ngươi không cần phải lo. Tên Đại tướng Georg Carmine đáng sợ đó là kẻ khơi mào cuộc nổi dậy. Tên vua ‘trẻ trâu’ đó sẽ không dễ dàng hạ được ông ta. Điều đó cũng tương tự khi Georg thắng. Với một kẻ phản loạn lên nắm quyền, đất nước không dễ gì mà ổn định được cả!”

Colbert cắn môi.

(Đó là tại sao ngài ấy tự tin như vậy! Trong Tam Công Tước chỉ có Đại tướng lừng danh Georg Carmine dựng cờ nổi dậy, nhưng đó rõ ràng là một thời cơ tốt cho Công quốc. Thực sự, không có gì dám chắc một cơ hội tốt như vậy sẽ xuất hiện trong tương lai. Ngay cả Thân vương cũng không còn trẻ nữa. Ông ấy hẳn không muốn vuột mất thời cơ được đứng lên dẫn dắt quân đội. Tuy nhiên… cách nghĩ đó thật quá ngây thơ!)

“Làm ơn hãy lắng nghe thần, thưa bệ hạ! Nếu chúng ta xâm lược Elfrieden chúng ta sẽ bị các nước khác chỉ trích! Chúng ta đã kí [Tuyên bố liên minh nhân loại chống lại Quỷ Tộc]!”

“….. cái [Tuyên bố chung của loài người] đó hả?”

Đây là lần đầu tiên cho đến giờ Gaius tỏ thái độ ngập ngừng.

[Tuyên bố liên minh nhân loại chống lại Quỷ Tộc] là tên gọi của tuyên bố và công ước quốc tế được sđặt ra bởi quốc gia lớn nhất và hùng mạnh nhất trên lực địa, Đế chế Grand Chaos, trên bờ vực của cuộc xâm lược từ đội quân Quỷ Vương, để ngăn chặn mọi cuộc chiến giữa loài người và cùng hợp tác đẩy lùi sự xâm lược từ quân đội Quỷ Vương. Những điểm quan trọng trong [Tuyên bố liên minh nhân loại chống lại Quỷ Tộc] có thể tóm tắt bằng ba điểm sau:

Đầu tiên, không được phép thay đổi lãnh thổ cũng như đường biên giới bằng các cuộc chiến tranh hay chiến dịch quân sự giữa loài người.

Thứ hai, tôn trọng quyền bình đẳng và tự quyết của mọi người giữa các quốc gia.

Thứ ba, các quốc gia nằm ở xa lãnh địa Quỷ Vương phải hỗ trợ phòng thủ cho các quốc gia nằm gần lãnh địa Quỷ Vương.

Cái thứ hai thì có vẻ hơi khó hiểu, nhưng nó được đặt ra để cung cấp sự bảo hộ cho mọi người chứ không phải tộc chiếm đa số trong quốc gia đó. Nó được thêm vào cũng vì nỗi lo nếu lãnh thổ không thể thay đổi, các quốc gia sẽ tước quyền bầu cử mọi người và chiếm đoạt tài sản của họ1. Nó không được nêu rõ ràng trên văn bản, nhưng trong trường hợp có nước nào vi phạm một trong ba điểm trên, thì Đế chế sẽ can thiệp vào bằng quân sự. Nói ngắn gọn, cái [Tuyên bố chung của loài người] này là một hiệp ước an ninh nơi mà sự an toàn của một quốc gia sẽ được đảm bảo bởi Đế chế.

“Bằng việc xâm lược Elfrieden, chúng ta sẽ gặp phải sự can thiệp quân sự từ Đế chế! Thần cầu xin bệ hạ, suy xét lại!”

“Ugh…”

“Ngài Colbert, ngài không cần phải lo về điều đó”

Người bước lên và nói là Thái tử Julius Amidonia.

Một nụ cười xảo quyệt xuất hiện trên khuôn mặt điển trai mà mọi người vẫn thường gọi là bishounen.

“Lí do ở đây là, Elfireden đã không kí [Tuyên bố chung của loài người] này.”

“Đó chỉ là sự ngụy biện, thưa Thái tử! Chúng ta đang tấn công một nước không kí cái tuyên bố đó trong khi chúng ta thậm chí không thể tự bảo vệ mình nếu không có nó. Điều này sẽ làm mất mặt Đế chế với tư cách người lãnh đạo!”

“Nhưng ngoại giao hoàn toàn chỉ là những hiệp ước. Tất cả điều này xảy ra bởi vì sự cứng đầu của Elfrieden khi mà phản đối ý định cao cả của Đế chế muốn cùng hợp tác chống lại Quỷ Tộc. Chúng ta không có lỗi gì cả.”

“Nhưng…”

“Đủ rồi!”

Gaius rút thanh kiếm Hoàng gia ra.

Rồi ông ta chĩa mũi kiếm vào Colbert người đang bò trên sàn.

“Colbert. Ngươi sẽ bị quản thúc tại gia.”

“Bệ hạ.”

“Cứ đứng bên ngoài mà nhìn. Xem chúng ta giành lại mảnh đất của ông cha mình.”

Với tuyên bố đó, Gaius không thèm nhìn Colbert và cùng Julius với các tướng lĩnh rời phòng thiết triều. Colbert người bị bỏ lại chỉ có thể đấm vào tấm thảm và cắn môi.

◇ ◇ ◇

Vài giờ sau, một Colbert chán nản đang bước đi lảo đảo trên hành lang của lâu đài, và rồi một quý cô quyến rũ bỗng nhiên xuất hiện đằng sau các trụ đá cẩm thạch.

“Chào Colbert-san. Lợi nhuận thế nào rồi?”

“Công chúa!? Ưm, thì…”

Đó là Trưởng công chúa, Roroa Amidonia. Colbert trở nên hoảng loạn vì làm bộ mặt chán nản trước mặt Roroa. Roroa có tầm nhìn kinh tế tốt từ nhỏ và khi cô lớn lên, cô đã có mối liên hệ rộng lớn với các cửa hàng cũng như các quan chức tài chính, và đã trở thành một nhân vật nâng đỡ cả nền tài chính của đất nước từ trong bóng tối. Đối với bộ trưởng kinh tế Colbert 28 tuổi, Roroa là một người bạn am hiểu tài chính, một người đồng đội cùng chống lại suy thoái, và một chút gì đó là một em gái khó chiều.

Nhìn mặt Colbert, Roroa cười hối lỗi.

“Nhìn mặt anh… có phải anh lại vừa đưa ra lời khuyên cho phụ vương nữa đúng không?”

“Ể, à, Công chúa cũng thấy đó….”

“Tôi xin lỗi, ông già nhà tôi thật là một tên ngu ngốc. Xì… chỉ giữ lại cận thần cố vấn quân sự, đất nước này sắp đến hồi sụp đổ rồi. Ông ta đang nghĩ cái quái gì thế?”

Roroa nổi đóa.

Nhìn Roroa biểu hiện như vậy vì mình, Colbert cảm thấy có thể tha thứ cho mọi việc.

“Thần cảm ơn rất nhiều thưa Công chúa điện hạ. Tình cảm của người dành cho thần vậy là quá đủ rồi.”

“Vậy sao? Vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng đi.”

“Hả? Chuẩn bị sẵn sàng?”

Không bắt kịp với diễn biến câu chuyện, Colbert trở nên bối rối.

Thấy vậy, Roroa cười hân hoan.

“Phụ vương đã cho anh thời gian rảnh đúng không? Vậy hãy biến mất cùng tôi. Tôi đã nói với các quan chức tài chính khác là tôi sẽ đến thăm Herman-sama ở Nerva♪”

 “???”

◇ ◇ ◇

Vài ngày sau, cùng lúc Gaius VIII và Julius xuất phát về phía trước, một biến cố đã xảy ra ở cung điện Hoàng gia khi mà Công chúa Roroa cùng Bộ trưởng tài chính đã mất tích. Tuy nhiên, bằng bàn tay khéo léo của mình, Roroa đã ém nhẹm sự kiện này và Gaius cùng Julius không bao giờ biết nó đã xảy ra.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.