Hisshou Dungeon Unei Houhou

Tập 1 - Chương 6: Chiến Dịch Hoàn Thành – Chúng Ta Trò Chuyện Chút Được Không


Trans+Edit: Dark Hero

————————————————————————————-

Ô hay thế này là thế nào, câu chuyện đầy bi tráng và hùng khí khi trước đã đi đâu mất tiêu rồi? Đây là tiếng lòng của tôi theo cảm tính. Đừng bận tâm về nó.

Để ta hỏi ngược lại các người câu này. Nếu như các người đang trong tình trạng phải đánh cược mạo hiểm cả mạng sống của chính mình, vậy các người sẽ để bản thân bị cảm động trước câu chuyện đầy nước mắt như trên màn ảnh hàn xẻng mà dừng lại việc tấn công sao?

Có lẽ các bạn sẽ hỏi tại sao tôi lại đang nói chuyện một cách ung dung như thể đây chẳng phải việc gì to tát. Đơn giản thôi.

[Hai tiểu đội thuộc trung đội G nghe lệnh, mang mục tiêu bắt giữ làm tù binh đến khu vực giam giữ tù binh. Các đơn vị còn lại tiến vào tình trạng báo động cấp 2, chúng ta vẫn sẽ tiến hành nhiệm vụ như theo kế hoạch.]

Tất cả mục tiêu chiến dịch bao gồm vô hiệu hóa địch cùng bắt giữ tù binh đã được thực hiện thành công. Số lượng thương vong bên phía ta là Zero. Có thể nói chiến dịch này đã kết thúc với thành quả đại toàn thắng.

Hả? Bạn hỏi chênh lệch về đẳng cấp mà tôi nói lúc trước quăng đâu mất tiêu rồi? Cái vụ này hả…Không phải nhờ thế mà chúng ta rút ra được bài học đáng nhớ là “không phải chuyện gì cũng đúng theo dự tính 100% cả” đúng không nào?

Thôi được. Sau cùng thì vẫn phải làm một bản báo cáo về chiến dịch vừa qua. Để tôi nói cho các bạn biết về tình hình chiến đấu diễn ra trong suốt chiến dịch.

Chúng tôi đã vô hiệu hóa chiến lực của đối phương trong vòng 3 phút.

Việc này đơn giản như chúng ta ngồi không chờ đợi nước được đun sôi trong 3 phút vậy.

Mặc dù mục tiêu thứ nhất của chiến dịch là 3 người đàn ông và mục tiêu thứ hai của chiến dịch là 2 người phụ nữ như đã nói khi trước làm tôi có chút hơi rối. Nhưng sau đó thì, kế hoạch tác chiến tiến hành tương đối thuận lợi một cách trơn tru.

Hãy để tôi giải thích chi tiết về lần đầu tiên nghênh địch của quân ta ở địa điểm đánh chặn α.

Trận chiến nổ ra ở đoạn đường ngã tư, nơi đó là trung tâm của tầng 1.

Tại thời điểm này theo kế hoạch đã định là tiểu đội 1 thuộc trung đội G sẽ đóng vai trò làm chim mồi với nhiệm vụ chính là dụ địch vào bẫy và hấp dẫn sự chú ý của đối phương. Nhưng bởi vì hành động ngoài dự đoán của đối phương mà kế hoạch tác chiến có chút trì hoãn.

Từ phương diện nào đó xem xét thì, hành động ngoài ý muốn của đối phương thế nhưng là giúp cho bên ta càng đạt được thắng lợi một cách nhanh chóng hơn.

Tiểu đội với vai trò là chim mồi ngay lập tức thuận tay tiến hành bắt giữ 2 đối tượng nữ nô lệ làm tù binh theo mục tiêu chiến dịch thứ hai.

Còn mục tiêu chiến dịch thứ nhất là 3 tên đàn ông thì bị quân ta tràn ra từ bốn hướng vây công và dồn vào thế bí ngay tại giữa ngã tư đường. Y…ya, ở đây không có cái gọi là súng nhỉ, trong tình thế checkmate như thế này nếu ta cầm súng chỉa vào đối phương và nói chiếu tướng rồi nhé thì ngầu biết mấy.

Hửm? Cái chiến lược như trong quân sự này lấy ở đâu ra á? Không phải đây là một thế giới fantasy à? Không, không, không thể nào mà học theo giống như mấy nhân vật hư cấu trong mấy bộ tiểu thuyết(LN) dành cho lứa tuổi shounen, cứ thả cho tụi quái vật chạy long nhong khắp Dungeon rồi chúng sẽ tự động ngăn chặn được kẻ xâm nhập, cách này nói thật méo thực tế chút nào và không có hiệu quả trong trường hợp mà tôi phải đối mặt.

Bất quá, không nói đến chuyện này nữa đi, có vẻ như là đến giờ phút này, 3 tên anh hùng của chúng ta rốt cuộc cũng chịu thức tỉnh và nhận ra tình huống mình phải đối mặt…

[Này, đây là…]

[….Chết tiệt trên đời còn có lũ goblin mạnh như tụi này à…Kasu nhờ anh đó.]

[Yên tâm, giao cho tôi đi, chỉ cần 20s thôi tôi sẽ thổi bay tất cả bọn chúng.]

Nô, Nô, Nồ các anh bị bao vây rồi. Trái phải hai bên và cả chính diện nữa đều bị tiểu đội của trung đội G vây chặt, phía sau thì do tiểu đội 1 thuộc trung đội S chặn hậu đường rút lui.

Nhưng đó chưa phải hết, còn nhớ chứ? Tôi đã từng nói qua về chiến lược sẽ cho một tiểu đội slime chuyên dụng làm đòn phủ đầu úp sọt kẻ địch khi chúng ở trong hành lang hẹp.

Vì vậy khi tên pháp sư trong đội 3 anh hùng định niệm chú thì ngay lập tức tụi slime được thả xuống tấn công phủ đầu từ trần nhà, chúng dính chặt lên trên người hắn nhất là phần đầu và mặt, khiến hắn không cách nào tiếp tục niệm chú.

[C-cái…*beep* gì thế này.]

[Chiết tiệt, Kasu đừng cử động.]

Làm như tôi sẽ để yên cho 2 người cứu tên pháp sư ấy, anh đây không có dại đến vậy đâu. Vì thế 2 người còn lại cũng bị tôi cho đám slime bắm chặt lên mặt. Đây là chiến thuật đã được đăng tải trên diễn đàn, vì thấy hay nên tôi đã duyệt và áp dụng nó.

Tôi đã tạo một chủ đề lúc trước trên diễn đàn nhằm tìm ra những chiến thuật khác nhau và thích hợp với lũ thuộc hạ slime và goblin dưới trướng tôi.

Làm sao để hiện đại hóa chiến thuật trong chiến đấu cho một nhóm slime Part 2.

110 Tên: No Name*1[note8843]

Tôi đã nghĩ rằng họ sẽ không đọc được bầu không khí ở đây, nhưng mà ngạc nhiên rằng họ phản hồi nghiêm túc đó chứ.

– Chặn bộ phận hô hấp của đối phương như miệng, mũi thì sao? Cách này không tệ chứ?

–> Nếu nhóm slime tấn công bất ngờ từ trần nhà, đối thủ lại là con người, cách này thật sự có tác dụng à?

– Nếu muốn cách này thật sự thành công, thì phải đánh lạc hướng kẻ địch khiến chúng không chú ý đến phía trần nhà bằng kế dương đông kích tây ta thường thấy trong binh pháp.

111 Tên: No Name

– Đúng vậy, nếu nghiêm túc mà nói thì, cách này cũng hiệu quả lắm đó.

– Hầu hết mọi sinh vật đều có cấu tạo mũi và mắt nằm gần nhau, nếu cậu mà thành công khóa được phần mặt của đối phương, tôi dám cá rằng cậu sẽ nắm chắc phần thắng.

–> Vậy dùng cách này áp dụng đối với Ma Vương khiến hắn nghẹt thở thì sẽ thắng được hắn nhỉ?

112 Tên: No Name

– Không, không, không Ma Vương làm gì mà dễ nghẻo đến thế trừ khi là mấy thằng đứng chót trong 72 Ma Vương như bộ LN nào đó của hàn xẻng thì may ra có thể giết tụi đó theo cách này được.

– Mà dẫu sao đi chăng nữa thì đó là Ma Vương đấy. Họ chỉ cần đơn giản sử dụng một vài loại ma thuật cấp thấp liền có thể thổi bay tụi slime đi.

–> Vậy thì anh hùng cũng có thể làm điều tương tự phải không? Họ cũng sở hữu những kỹ năng tựa vậy.

113 Tên: No Name

– Tôi cũng không phải không hiểu điều mà anh lo sợ, nhưng mà có một sự thật rằng, bất luận là kẻ địch có thổi bay con slime ra được hay không, họ sẽ bị đả kích.

–> A, tôi có một nghi vấn thế này. Mỗi slime đều có một cái lõi bên trong cơ thể và nó được xem là trái tim của chúng. Vậy làm cách nào để tụi slime có thể bảo vệ được lõi của mình khi bám chặt vào mặt đối phương?

114 Tên: No Name

– Trong trường hợp đó, chỉ cần tụi slime dùng phần lớn cơ thể của mình bao phủ lấy bộ phận hô hấp của đối phương, rồi di chuyển phần lõi ra xa chỗ khác là được, như vậy là mọi chuyện được giải quyết ổn thỏa phải không nào?

– Đối phương sẽ ngạc nhiên vì đòn tấn công bất ngờ và khi đó hiển nhiên điều họ làm là cố gắng kéo tụi slime ra, họ sẽ không hơi đâu mà để ý đến chuyện như lõi slime ở chỗ nào.

Và đó là những gì tôi đã thảo luận cùng với những người ở trên trái đất, cuộc thảo luận này càng về sau càng theo hướng khiến tôi phải khiếp sợ vice ra~ đúng là giang hồ có câu đừng có mà xem thường tụi anh hùng bàn phím quả là không sai mà. Nhưng cũng nhờ đó tôi đã hiểu ra rằng chỉ cần biết tận dụng đúng cách thì slime cũng có nhiều công dụng lắm.

Kết quả là——

[Chu..min..nga..Ọc]

[….!!]*2[note8844]

[Gô..Hô..Gô..hô*3[note8845]]

Vì 3 tên này đều đã bất tỉnh nhân sự và không còn rên hay hó hé nửa lời, nên tôi cũng đổi chúng từ mục tiêu thứ nhất của chiến dịch sang mục tiêu thứ 2 của chiến dịch, tôi bảo tụi lính giải trừ vũ trang của bọn họ, sau đó biến họ thành tù binh và nhốt vào lồng giam.

Mọi người nên nhớ nhé, nếu có cơ hội trở thành người điều hành một Dungeon thì tôi khuyên mọi người nên học cách tận dụng tốt những chú slime đa năng này.

default.jpg

[C-cái…chuyện gì đang diễn ra….vậy?]

[Herge-sama…]

Có vẻ chỉ còn 2 cô gái là tựa hồ vẫn chưa nắm bắt được chuyện gì đang diễn ra ở đây.

Vậy giờ, việc tôi cần làm chỉ đơn giản là chờ đợi bọn họ được mang đến chỗ tôi thôi. Nhưng trước hết phải tổng hợp lại những vấn đề xảy ra trong ngày hôm nay chứ nhỉ!

Chiến dịch tác chiến phải nói là quá hoàn hảo. Bất quá, nếu mà tôi để bọn họ nắm trước tiên cơ có cơ hội tung hết sức mình, có khi những sách lược đề ra tất cả đều thất bại không chừng. Lúc đó thì hậu quả mang lại không chỉ đơn giản là tổn thất sơ sơ thôi đâu, có khi thằng trùm cái Dungeon này là tôi sẽ bị chỉa kiếm vào họng nữa chưa biết chừng.

Cơ mà dẫu sao thì nếu coi đâu là một trận đấu bài trong Yugioh thì nãy giờ vẫn là “My Turn” thôi. Tôi đoán là thế, vậy đây có thể xem là One Turn Kill không nhỉ??

Thôi dẹp chuyện tự kỉ này sang một bên đi. Xét theo phương diện khác mà nói thì, tôi không nên tự ý thay đổi kế hoạch tác chiến mà không thông báo trước nhỉ? Dĩ nhiên, chiến dịch đã thành công nên chả ai dám ý kiến ý cò gì, thế nếu do sự thay đổi sách lược tác chiến của tôi mà dẫn đến thất bại thì sao? Có lẽ sắp tới tôi phải nói rõ chuyện này với đám thủ hạ mới được.

Trong khi suy tính kế hoạch sắp tới, tôi ngước đầu lên nhìn xem MAP, các tù binh đã được đưa vào lồng giam theo đúng như chỉ thị của tôi, sau khi xong việc các tiểu đội đều quay trở lại trạng thái thực thi nhiệm vụ được đề ra như thường lệ.

Ngoài ra, tôi đưa thêm chỉ thị tách riêng nam nữ ra giam ở hai nơi khác nhau. Nhưng vì thấy 2 cô gái bị thương trông có vẻ khá nặng nên tôi đã đổi ý điều lính dẫn họ xuống phòng y tế chữa thương.

Hiện giờ chỉ có tôi là biết sử dụng trị liệu ma thuật, thật sự đúng là bất tiện mà.

[Hy vọng chiến dịch lần này sẽ giúp mình kiếm được kha khá DP để cải thiện và nâng cao(tiêu chuẩn) của Dungeon hơn.]

Tôi vừa lẩm bẩm trong miệng vừa cất bước đi đến phòng y tế.

Tầng 3 không chỉ đơn giản có phòng tôi ở đây thôi mà còn nhiều cơ sở vật chất đa dạng và hữu ích giúp cho việc quản lý Dungeon.

(Chém gió mạnh vậy thôi, chứ thật ra so với ở Nhật thì đây căn bản là một ngôi nhà có thêm mấy cái phòng.)

Nhưng sau cùng thì, cũng do lúc trước không kiếm được nhiều DP nên tôi chả đầu tư vào việc cải thiện mấy cái căn phòng ở tầng 3 này. Thế nên gọi phòng y tế cho oách vậy thôi chứ trong phòng này chỉ có đơn giản mỗi một cái giường bệnh.

Thêm nữa, giường này cũng chẳng phải giường lót nệm kim đan cao cấp gì mà chỉ là giường dân dã được làm bằng gỗ có phủ rơm lên trên.

(Không còn cách nào khác, tôi chỉ mới đến thế giới này có 9 ngày thôi, chỉ có 9 ngày thôi đó. Đừng có mà đòi hỏi thứ gì cao sang từ một thằng chủ Dungeon nghèo rớt mồng tơi này chứ.)

Mặc dù tôi cũng muốn cải thiện chỗ ngủ cho các bộ hạ nữa, thế nhưng thấy họ đang tự tạo nên không gian sống của riêng mình trên tầng 2 nên tôi không muốn can thiệp nhiều lắm.

Trong lúc suy nghĩ vẩn vơ mấy thứ lặt vặt, không biết tự khi nào tôi đã đến phòng y tế ở tầng 3.

Cốc, cốc, cốc.

Tôi gõ cửa để xin phép vào một cách lịch sự. Dù tôi đang ở thế giới khác nhưng tôi không có ý định thay đổi thói quen về cách hành xử của mình.

Mặc dù nói vậy chứ thật ra tôi đã cải biến nhiều thói quen từ khi đặt chân đến thế giới này.

Không một ai lên tiếng. Tôi đoán có lẽ họ đã ngầm đồng ý mời tôi vào, vì thế tôi mở cửa ra vào phòng. Khi thấy có người mở cửa vào phòng cả 2 cô gái đều đồng thời nhìn về phía tôi.

default.jpg

[….Rốt cuộc, ngươi định làm chuyện quái gì với chúng ta?]

[….Herge-sama….Xin người hãy lùi lại.]

Có vẻ như tôi đã quá lạc quan khi nghĩ rằng mọi chuyện đều phát triển theo chiều hướng tốt nhỉ. Bọn họ đã từng bị bắt giữ và hành hạ, thế nên nếu họ lại bị bắt giữ thêm một lần nữa thì tôi cũng không quá ngạc nhiên nếu họ phản ứng như thế này. Ây da, phiền rồi đây, nếu không thể cùng họ nói chuyện thì mọi việc sẽ không có cách nào tiến triển thêm.

[Cô hỏi tôi định làm gì à? Hừm, nếu cô đã thành tâm muốn biết, thì ta xin sẵn lòng trả lời, đó là tôi định mời 2 cô đi uống trà và cùng nói chuyện, có được không?]

Được rồi, có vẻ họ đã hết lo lắng, mình đúng là diễn viên tài ba mà. Bây giờ chuyện cần làm là cố gắng hết mình mà tùy cơ ứng biến thôi.

Ghi chú

[Lên trên]

Chỗ này là để ẩn danh=không tên nhé chứ không phải đặt tên là No Name đâu

Chỗ này là để ẩn danh=không tên nhé chứ không phải đặt tên là No Name đâu

[Lên trên]

Thằng này bất cmn tỉnh rùi

Thằng này bất cmn tỉnh rùi

[Lên trên]

Ho sặc sụa vì bị ngạt

Ho sặc sụa vì bị ngạt


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.