Hon Issatsu de Kototariru Isekai Rurō Monogatari

Vol 1 - Chương 05 : Người sống cùng những quyển sách


He~, kia là con boss huh…

Đằng sau cánh cửa đó, là một cái đại sảnh.

Ở trung tâm sảnh, có một con Orc với màu da khác so với mấy con tôi từng thấy, và 3 con Orge có vẻ như là cấp dưới của nó; trong góc phòng, có một chiếc cũi nơi những người phụ nữ đang bị nhốt.

Con Orc với màu da khác đó đang cầm một cuốn sách. Đó là <Book of God> huh.

Tôi đọc thông tin về những con Orc và Orge đó.

//////////////////////////////

Chủng tộc Orc lv28

Danh hiệu Residents Within Books〉〈 Homologous Gatherer King of the Race The One Who Controls Other Races

Người sống cùng những quyển sách———Vua chủng tộcKẻ điều khiển chủng tộc khác

//////////////////////////////

Chủng tộc Orge lv17

Danh hiệu Slave of the Pig King Servant of the Pig King

nô lệ vua lợn*thuộc hạ vua lợn

//////////////////////////////

Khi tôi kiểm tra bảng trạng thái của đối thủ, thật bất ngờ, bọn chúng có cả danh hiệu nữa. Chà, á nhân và ác quỷ (魔族) cũng có nữa, vậy nên có thể nói nó là lẽ thường nhỉ.

Orc King, đó là tên bạn gọi con Orc có danh hiệu King of the Race. Thông thường những con Orc trông khá giống con lợn nhà, nhưng con Orc King này lại trông giống con lợn rừng hơn.

Nó cao khoảng 2 mét và có bộ lông màu đỏ, công nhận nó có diện mạo của một ông vua thật.

Bởi vì nó có danh hiệu Resident Within Books, có phải nó là một con quái được tạo ra từ Book of Godkhông?

Mặt khác, những con Orge kia có vẻ như trước đây sống ở khu rừng này. Tuy nhiên, như những gì danh hiệu cho thấy, chúng là nô lệ của Orc King.

Và khi tôi đang quan sát như thế, một trong những con Orge đột nhiên lao vào tấn công.

Danh hiệu No Weapons đã được kích hoạt

Kĩ năng Self-taught Hand-to-hand Techniquesđã được kích hoạt

Nắm lấy nắm đấm khổng lồ đang lao tới, tôi vặn nó toàn lực. Một âm thanh khô khốc vang lên, con Orge la lên. Nó ồn quá nên tôi lấy ra khẩu shotgun đã được nạp đạn vào miệng nó và bóp cò.

Kĩ năng Zero-distance Shootđã được kích hoạt

Bởi vì khẩu shotgun mà tôi trích dẫn lần này sử dụng đạn slug 〔 đạn đặc thì phải〕nên đầu con Orge có một cái lỗ lớn. Tôi bỏ cánh tay ra khỏi cái xác và chuẩn bị lại khẩu súng. Tôi nhắm bắn vào con Orc King nhưng nó nhảy sang một bên, né viên đạn. Nó có khả năng né tránh khá tốt đấy chứ, xem ra tôi đã đánh giá thấp nó vì nghĩ nó là một con Orc thường rồi.

Lần này cả hai con Orge cùng xông lên tấn công. Do khẩu shotgun này là khẩu double-barel[note8377] , và không còn đạn nên tôi không thể bắn thêm được nữa. Tôi quẳng đi khẩu súng, và trả đũa bằng tay không. Hai cây gậy bay về phía tôi. Tôi cản nó lại bằng cách bắt chéo tay che mặt. Một trong hai cây bị gãy làm đôi.

〈 Body of God〉 có nhiều khả năng khác nhau. Khả năng thể chất đặc biệt cộng với đôi mắt cho người dùng thấy bảng trạng thái rất hữu dụng, và tôi cũng sử dụng nó khá thường xuyên. Mặt khác, tuy là mạnh nhưng nó cũng khó để sử dụng khả năng đó, ví dụ như cánh tay này.

Với cánh tay này, tôi có thể chặn các đòn tấn công từ vũ khí, phá huỷ chúng một cách hên xui, làm các đòn tấn công bị vô hiệu hoá. Nó không thể sử dụng trên một số loại vũ khí, trên hết, có vẻ như nó không thể kích hoạt bởi vì lv tôi còn thấp. Khi tôi vừa đặt chân tới thế giới này, nguyên do vì sao cây gậy của con Orge bị đánh gãy, là bởi vì khả năng này. Lúc đó, tôi chỉ đơn giản nghĩ là cỏ thể tôi cứng nhưng có vẻ như tôi đã sai. Chỗ bất tiện là “một cách hên xui”…

Un〜tay tôi bị gãy rồi. Nó hiện đang cong theo một hướng kì lạ. Tôi tưởng hai cây gậy đó sẽ bị gãy một cách gọn gàng chứ.

Tay tôi bị cong do một cây gậy không bị gãy, và nó được ném tới lần nữa. Tôi xoay Cheat Book về hướng cây gậy đó trong khi chịu đựng cơn đau và bắn ra một thanh kiếm lớn. Kết quả, một con Orge bị thanh kiếm xẻ làm đôi cùng với cây gậy của nó.[note8378]

Lần này, tôi bắn ra hàng chục ngọn giáo về phía con Orge đã mất vũ khí. Đống này là số vũ khí mà tôi đã thu được từ những đợt càng quét trước đó. Con Orc bị biến thành một con nhím và ngã xuống.

Tôi bị thương, nhưng con Orc King vẫn như cũ bình thường. Vì thế, để gank nó, tôi cần chữa lành cánh tay này.

Từ túi ma thuật, tôi lấy ra một lọ có chứa chất lỏng màu xanh lục nhạt ở trong.

Tôi uống hết lọ thuốc 〔 elixir〕 này mà tôi đã trích dẫn ngay từ đầu. Vị đắng đặc biệt của nó thấm vào cơ thể tôi. Và sau đó, cánh tay bị thương lành lại như ban đầu. Nó có một khả năng hồi phục tuyệt vời đấy.

Những con rồng ngự trị trên đỉnh hệ sinh thái của thế giới này. Chúng có trí thông minh cao, với những công nghệ độc đáo của chúng, chúng sở hữu một lượng lớn vật phẩm vượt quá khả năng hiểu biết của con người.

Và một trong số đó là Elixir of the Dragon Race, nếu được sử dụng bởi một con người, có người cho rằng nó có thể chữa lành bách bệnh và mọi loại thương tích, và nó đang được thần thánh hoá như thuốc thần của sự bất tử từ thời cổ đại.[note8379]

Trong thực tế, không có bất cứ tài liệu nào ghi chép về việc nó được bán trên thị trường trong khoảng thời gian dài lịch sử, và nó cũng nói rằng có những khoảng thời gian có đợt lũ quái vật. Có vẻ như người duy nhất nhận được elixir là những người có mối liên hệ sâu sắc với loài rồng. Nếu chúng là sự thật, giá trị của những lọ elixir này vợt xa trí tưởng tượng con người. Chỉ với vài giọt, giá trị tiền tệ của nó vượt xa khỏi nóc nhà rồi.

Kĩ năng Regenerationđã được nhận〔 Tái sinh〕

Ohh, vì sử dụng một lọ elixir, tôi đã có được một kĩ năng. Tôi nghĩ rằng Regenerationsẽ rất hữu dụng vậy nên tôi sẽ kích hoạt nó mọi lúc vậy.

Cánh tay của tôi đã được chữa lành, nên tôi đưa mắt về phía con Orc King. Có vẻ như nó đang quan sát tôi với sự điềm tĩnh.

Nó có được sự điềm tĩnh như thế cho dù nó là một con Orc. Để thử nghiệm, tôi bắn một hòn đá về phía nó, nhưng nó bị chặn lại dễ dàng với cây giáo của nó. Hmm, tôi nên chiến đấu kiểu gì đây. Oh, con King chui đâu rồi……. Ngay sau đó, tôi cảm thấy đau ở phần ngực.

「 Eh?」

Con Orc King đang ở ngay trước mặt tôi. Và, nó đang đâm sâu cây giáo của nó vào ngực tôi.

「 Ku…?!!」

Tôi không thể thở được. Chắc chắn có một lỗ trên phổi tôi rồi.

Theo bản năng tôi rút ra khẩu súng tiểu liên và cố bắn con Orc King.

Tuy nhiên, con Orc King đã biến mất khỏi vị trí ban nãy.

Lần này tôi lại bị đâm từ phía sau. Tôi có thể thấy đầu ngọn giáo nhô ra từ ngực mình.

Orc King vung cây giáo của nó, quăng tôi ra trong khi bị đâm. Tôi va vào tường với gia tốc lớn, và một cái lỗ xuất hiện trên bức tường. Tôi ngay lập tức cận kề cái chết, nhưng bởi khả năng phục hồi tự nhiên + kĩ năng Regeneration, tôi đã được chữa lành.

「 Fuu, mày làm tao bực rồi đấy」

Một con heo đá mông tôi, không cách nào tôi chịu đựng được. Tôi quyết định nghiêm túc từ giờ.

Tôi bò ra khỏi núi đá vụn, và cầm lên cuốn Cheat Book.

Danh hiệu Matchless Warrior〉〈 Bringer of Destructionđã được kích hoạt

Kĩ năng Smash〉〈 Charge〉〈 Sprintđã được kích hoạt

Bloody Vampire Blood-sucking Sword)〉*〈 Life Stopper Cursed Blade)〉đã được trích dẫn

〔〈 Ma cà rồng khát máu(Huyết kiếm)〉*〈 Kẻ làm ngừng dòng chảy sinh mệnh (Nguyền kiếm)〉〕

Kích hoạt những danh hiệu và kĩ năng cần thiết, tôi tấn công mục tiêu sau khi trích dẫn hai thanh kiếm. Orc King cố đâm tôi, nhưng lần này, tôi có thể thấy đường đi của ngọn giáo. Tôi khẽ nghiêng người và né nó.

Kĩ năng Insight Eye〉〈 Learningđã được nhận

〔 Con mát sáng suốt*Học tập〕

Tôi sử dụng kĩ năng Insight Eyevừa có được, và đâm hai thanh kiếm mà tôi đang cầm vào lỗ hổng mà Orc King tạo ra.

Kĩ năng Dual Wieldđã được nhận 〔 Sử dụng vũ khí hai tay〕

Chệch mục tiêu một chút, và hai lưỡi kiếm chỉ như đủ gãi ngứa cho con Orc.

Well, đủ gãi ngứa là đã được rồi.

Hai thanh kiếm tôi trích ra, chúng có tên riêng. Những trang bị bình thường như kiếm bằng đồng hay giáp bằng da, chúng không có một cái tên đặc biệt riêng, nhưng có một số vũ khí thì có. Và tất cả bọn chúng chắc chắn đều có một vài khả năng đặc biệt. Thông thường, không đời nào một lượng lớn vũ khí có chung cái tên có thể tồn tại, nhưng trích dẫn của tôi là ngoại lệ.

Bloody Vampire hút máu của kẻ thù bị cắt trúng, tăng độ bén của lưỡi kiếm.

Life Stopper ngẫu nhiên phá huỷ một trong những chức năng bên trong cơ thể nạn nhân bị cắt trúng. Tuy nhiên, nó có một khuyết điểm, trong khi sử dụng nó, nó sẽ là giảm đáng kể khả năng phòng ngự của người sử dụng. Đây là ảnh hưởng từ lời nguyền của Life Stopper. Nhân tiện, tất cả thông tin đều được ghi trong quyển sách. Như tôi đã nghĩ, bản thân mình nên đọc sách nhiều hơn.

Well, trong khoảng thời gian ngắn, với những thanh kiếm tôi sở hữu, một cây làm cho đối phương mất máu liên tục khi bị đâm, và cây còn lại có khả năng giết người với chỉ một vết xước.

Màu sắc trên khuôn mặt con Orc King trông khá là tệ, và máu thì đang chảy ra từ miệng nó. Ohh, nó trông vẫn còn tốt lắm. Vậy nên, chúng ta giết nó nhé!

Một lần nữa, tôi chém về phía con Orc King. Trong khi có một thời gian khó khăn, nó gần như có thể né tránh được một hit này. Tuy nhiên, nó đang bị thiếu máu, màu đỏ trên da nó dần hoá xanh, và máu bắt đầu chảy ra từ tai nó.

Nó bị đâm bởi hai thanh kiếm lần nữa.

Kĩ năng Piercingđã được nhận

Lần này, vai con Orc King đã bị đâm. Tôi đã nghĩ rằng nó sẽ chết bởi cú này rồi chứ, nhưng con Orc King lại trả thù. Well, bởi vì đòn tấn công lần này chậm hơn so với trước đó nên tôi có thể né dễ dàng. Sau khi nhảy lại, tôi chém về hướng con Orc King.

Kĩ năng Hit and Awayđã được nhận】[note8380]

Với những bước nhảy đẫm máu, con Orc King ngã xuống trong khi ôm lấy ngực. Nó đang thở một cách đau đớn, nhưng cuối cùng cũng trút hơi thở cuối cùng. Có vẻ, với đợt tấn công trước đó, chuyển động của phổi nó đã bị phá huỷ. Với điều đó, nó không thể thở được nữa. Thật là một cái chết đáng thất vọng.

Danh hiệu Genocider〉〈 Base Suppressor〉〈 Step of GenocideOne Step Towards the Extinction of a Race)〉đã được nhận

〔〈 Tội nhân của sự diệt chủng??〉〈 Kẻ đàn áp 〉〈 Bước chân của sự diệt chủng(một bước đến sự tuyệt chủng của một chủng tộc)〉〕

Tôi nhặt lên cuốn sách từ xác của con Orc King. Bề ngoài nó trông giống hệt quyển Cheat Book của tôi.

『Ohh, đúng thế, Misasagi-kun. Cậu làm tốt lắm』

Sao cô không tới đây lần này vậy, Kami-sama?

『 Bởi vì có những cô gái bị bắt làm tù nhân ở gần đó đúng chứ? Họ sẽ ngạc nhiên nếu tôi đột ngột xuất hiện cho mà xem』

Well, đó là một ý kiến đúng đắn. Vậy thế, làm sao tôi gửi đến cho cô cuốn sách này đây?

『 Uhmm, về cuốn Book of God, nếu cậu hấp thu nó bằng cuốn Insatiable Ludicrous Book of All Creationcủa cậu, nó sẽ được gửi đến chỗ tôi, vậy cậu nên hấp thụ nó ngay đi 〜 』

Vậy sao, điều đó cũng đơn giản thôi huh. Tôi hấp thụ ngay cuốn Book of Godvới cuốn Cheat Book của tôi.

Bộ sưu tập của Book of God đã được xác nhận.

Các điều kiện đã được đáp ứng, do đó, Different World Wanderer nâng lên lv1.

Các hiệu ứng sau sẽ xuất hiện:

Hấp thu các điểm kinh nghiệm nhận được Tăng cường khả năng thể chất Tăng cường Kĩ năng Độc nhất Với việc tăng cường các Kĩ năng Độc nhất:

Body of God, một khả năng mới Status Detailed Display〉〔 Hiển thị chi tiết bảng trạng tháiđã được thêm vào Insatiable Ludicrous Book of All Creation, một khả năng mới Correction〉〔 Chỉnh sửa đã được thêm vào. Các thông báo xuất hiện với một tốc độ rất nhanh.

Nó đột ngột đến nỗi tôi không thể hiểu được hết ý nghĩa của nó.

『 Vì Misasagi-kun đã thu thập Book of God, phần thưởng đã xuất hiện thôi. Sướng cho cậu đó』

Tôi có thấy trong tâm trí tôi Kami-sama đang làm một tư thế kiên quyết.

Chà, về những thông báo lúc này, tôi nên chứng thực nó với Kami-sama. Trong một khoảng thời gian ngắn, tôi đã nhận được một lời giải thích cho các thông báo trên.

Đầu tiên, về việc hấp thu các điểm kinh nghiệm nhận được. Bởi vì Different World Wandererở lv0 từ trước tới nay, có vẻ như tôi không nhận được điểm kinh nghiệm. Từ giờ trở đi, cô ấy nói rằng có thể lên lv bằng cách đánh bại kẻ thù.

Tiếp theo, về việc các Kĩ năng độc nhất được tăng cường. Status Detailed Display, nghĩa như tên các bạn thấy.

Một kĩ năng khác được thêm vào, Correction, thành thật mà nói, nó gian lận quá đi. Đây là Kĩ năng có thể cho thêm vào một khả năng mà tôi muốn cho thứ gì đó mà tôi trích dẫn ra. Nó khó để diễn tả bằng lời, vì thế tôi sẽ giải thích bằng hành động.

Khá nguy hiểm nếu tôi thử nghiệm gần các nữ tù nhân, vậy nên tôi di chuyển sang một căn phòng khác trước. Và khi tôi trích dẫn ra một con dao, tôi tưởng tượng ra hình ảnh ngọn lửa.

Dao: Ngọn lửa rực cháyđã được trích dẫn

Ngoại hình không có gì khác so với trước. Tuy nhiên, có ngọn lửa phát ra khi tôi vung nhẹ nó. Điều này thật tuyệt vời. Một con dao thường có thể trở thành một vũ khí mạnh mẽ. Điều khiếm khuyết duy nhất đó là, những thứ tôi trích dẫn ra với những khả năng như thế này sẽ biến mất sau năm phút. Tất nhiên, trích dẫn những thứ đó bình thường như trước vẫn được.

Tôi đã xác thực những năng lực, vì thế tôi trở lại căn phòng nơi những cô gái đang bị nhốt.

◇ ◆ ◇ ◆ ◇

「 Xin chào〜 」

Khi tôi trở lại căn phòng, vì lý do nào đó, những cô gái khá sợ hãi.

Well, trong lúc đó, tôi nên giải thoát họ khỏi nhà giam. Tôi cố phá cái khoá khổng lồ đang khoá cái cửa. Nhưng, có vẻ nó được đúc bằng phép thuật, nên nó không dễ gãy như vậy. Nó trở nên rắc rối hơn rồi nên tôi quyết định phá huỷ cái nhà giam luôn.

Tôi đặt tay vào giữa các thanh sắt và kéo ngang bằng sức mạnh từ cánh tay. Ohh! Nó cứng một cách ngạc nhiên. Nó phát ra thanh âm như sẽ gãy bất cứ lúc nào, nhưng thanh sắt vẫn không bị bẻ cong.

Danh hiệuNo Weaponsđã được kích hoạt

Well, nếu tôi dùng Danh hiệu, nó nên hiệu quả. Tôi kích hoạtNo weapons có tác dụng làm tăng sức mạnh khi dùng tay không, và dùng nhiều sức mạnh hơn trên cánh tay tôi. Lần, nó dễ dàng bị cong. Không, phần tôi đang nắm bị giật ra.

Kĩ năngMonstrous Strength đã được nhận 〔 sức mạnh khổng lồ〕

Tôi ném đi thanh sắt đang cầm trên tay, và gọi về phía ngục tù.

「 Các cô ổn chứ, tôi đến để đưa các cô ra」

Well, tự nói ra những dòng này. Tôi không thể nói thứ gì tốt hơn thế. Tôi đã nghĩ về điều đó, nhưng vì lý do nào đó, những cô gái bắt đầu làm ồn lên.

「 Tên quái vật! Đừng đến gần bọn ta」

「 Ngươi tới để ăn thịt bọn ta hả?!」

Thật là tàn nhẫn với những gì họ nói với tôi. Nói nhiều như thế, tôi cũng sẽ đau lòng đấy……tôi tự hỏi tại sao…ah, bởi vì vẻ ngoài này huh.

Bây giờ, ngoại hình của tôi là bộ đồ nguỵ trang và trên mặt có đeo một mặt nạ phòng khí. Hơn hết, tôi đã phá lồng giam bằng tay không. Un, công nhận giống quái vật thật. Tôi cởi bộ đồ nguỵ trang ra và tháo mặt nạ phòng khí xuống. Các cô gái nhìn về phía tôi và ngạc nhiên.

「 Xin lỗi đã làm các cô sợ. Tôi là Misasagi, người tới để đánh bại bọn Orc cho một nhiệm vụ từ Guild」

Tôi nói điều đó trong khi mỉm cười〔 ????????〕, có vẻ như các cô gái cuối cùng cũng cảm thấy nhẹ nhõm. Tôi hỏi họ những gì xảy ra cho tới giờ.

Tóm tắt lại cả câu chuyện của họ, hôm qua, họ đang ở trong một ngôi làng nào đó, và họ bị bọn Orc tấn công một cách tình cờ và bị bắt.

Sau khi nghe câu chuyện từ các cô gái, tôi khám phá bên trong pháo đài, và tìm thấy một căn phòng nơi những thứ bị cướp được cất giữ. Có khá nhiều vật phẩm được đặt trong đó, vũ khí và áo giáp, một lượng tiền khổng lồ, và rất nhiều những thứ khác.

Như tôi đã nghĩ, những con Orc đó rất mạnh huh. Với tôi, chúng yếu đến vô vọng. Tất nhiên, tôi cho tất cả số kho báu đó vào trong Cheat Book mà không để lại bất cứ thứ gì.

「 ……n?」

Khi tôi đi ngang qua căn phòng từng là nơi của con Orc King, tôi cảm thấy có thứ gì đó phát sáng. Khi tôi bước vào căn phòng, xung quanh con Orc King đang phát sáng.

Và thứ bị bỏ ở đó là một cây giáo.

Đó là thứ mà Orc King từng sử dụng.

Không lẽ ngọn giáo có thể đâm xuyên dễ dàng quaBody of God này rất mạnh?

Để thử nghiệm, tôi cầm nó lên bằng tay.

Kĩ năngSquall đã được nhận

Vì lý do nào đó, tôi lấy được Kĩ năng mới chỉ với việc cầm thanh giáo.

Tốc độ của con Orc đó, là nhờ Kĩ năng này?

Tôi cất lại thanh giáo vào trong Cheat Book.

Càng ít người thấy càng tốt, tôi không muốn ai thấy khả năng của tôi, vì thế tôi để mấy cô gái đứng bên ngoài pháo đài. Trong số họ cũng có vài mạo hiểm giả, vì thế họ sẽ ổn thôi nếu có vài con quái nào đó tới. Sau khi tôi đã khám phá pháo đài xong, tôi đi ra ngoài.

……mấy cô gái đang bị bao vây bởi năm con Orge. Tôi có lẽ đã đánh giá thấp khu rừng này quá nhiều rồi.

Ngay lập tức, tôi nên test thử mấy Kĩ năng mới lụm được thôi. Orge là một tài liệu để thử nghiệm khá là tốt đấy. Tôi không thể không mỉm cười.

『 Như tôi đã nghĩ, Misasagi-kun đáng sợ quá đi〜 *BuruBuruBuru*…』[note8382]

Kami-sama, im đê. Ah, mấy nữ mạo hiểm giả đang cố hết sức kìa. Tôi nên giết phụ chúng nhỉ.

Correction là khả năng mới được thêm vào cho những thứ được trích dẫn ra. Tuy nhiên, chỉ một khả năng duy nhất từCorrection cho mỗi thứ. Trên hết, bất đầu từ hạn chế thời gian, vẫn còn có những hạn chế khác, nhưng ngay cả khi trừ đi, tôi nghĩ nó vẫn là một khả năng rất mạnh.

Metal Bat: Electro Static Chargeđã được trích dẫn 〔 Gậy kim loại: Chứa tĩnh điện〕

Danh hiệuHard Hitter đã được kích hoạt

Kĩ năngSquallđã được kích hoạt

*BachiBachi*, tôi trích dẫn một cây gậy kim loại phát ra tiếng tĩnh điện. Trên hết, tôi đã tăng sức công phá khi dùng thêm Danh hiệu, và tấn công một trong những con Orge đang tấn công các mạo hiểm giả.

Ohh, cơ thể tôi nhẹ quá. Đây là hiệu ứng mang lại từ Kĩ năngSquall huh. Tôi cảm thấy nếuChargeSprint được sử dụng cùng lúc, nó sẽ tạo một hiệu ứng khá lớn đấy.

Vậy các con Orge không phát nổ, tôi vung cây gậy kim loại xuống trong khi giữ lại. Ngay lập tức khi cây gậy chạm vào cơ thể con Orge, một dòng điện mạnh chảy vào và cơ thể nó co giật lên. Tầm nhìn của tôi không thể thấy rõ ràng bởi ánh sáng chói và mùi thịt cháy kích thích mũi tôi.

Kĩ năngElectrical Discharge đã được nhận 〔 Xả điện〕

Cơ thể khổng lồ của nó với đôi mất chuyển sang trắng dã ngã sập xuống.

Tôi đã giữ lực lại khá tốt rồi, nhưng nó vẫn ra đi chỉ với một cú thôi huh

Tôi đổi tư thế, và chuyển sang mục tiêu tiếp theo.

Bloody Vampire: Fiery Flames đã được trích dẫn

Kĩ năngPiercing đã được kích hoạt

ThanhBloody Vampire đã làm tốt công việc của nó trong trận chiến với Orc King giờ dùng để đâm con Orge. Chỗ nó bị đâm xuất hiện ngọn lửa, đồng thởi, máu của con Orge bị hấp thu.

Kĩ năngBloody SuckingIgnition đã được nhận 〔〈 Hút máu〉〈 Bốc cháy 〉〕

Cơ thể nó co lại chỉ trong chớp mắt, và cuối cùng bị thiêu rụi.

Cuộc thử nghiệm đã thành công. Khả năng mới này có thể dùng khá tốt. Vì đã thử xong, thế nên tôi không có hứng thú với mấy con Orge còn lại. 〔 I found out about it… là gì nhở〕

Hand gun: Explosiveđã được trích dẫn

Kĩ năngSnipe〉〈One Shot Killđã được kích hoạt

Với những động tác mà tôi từng sử dụng, tôi đã tiễn đi 3 mạng sống bằng 3 viên đạn, và cất đi khẩu súng.

Các cô gái nhìn tôi vô cùng kinh ngạc.

Nó rất dễ dàng vì thế tôi đã sử dụng một chút khả năng của tôi, nhưng như tôi đã nghĩ, đây là một cách chiến đấu khá khác thường.

「 Vậy thì, hãy rời khỏi khu rừng này trước. Nếu còn nán lại, bọn Orge sẽ còn tới nữa đấy」

Bầu không khí trở nên kì lạ, vì thế khi tôi cố gọi họ bằng một giọng tươi sáng, các cô gái nhìn mặt nhau, nhưng họ vẫn đi theo tôi.

N? Vì lý do nào đó, có một cô gái nhìn tôi với một đôi mắt lấp lánh. Nếu tôi đoán không nhầm, cô gái đó là một mạo hiểm giả. Well, đó không phải là điểu mà tôi nên nghĩ đến bây giờ.

Từ lúc đó trở đi, vì không gặp phải con quái vật nào cả, chúng tôi có thể đi tới con đường gần nhất sau vài tiếng đồng hồ. Sau đó, tôi nghĩ đến việc đi đến ngôi làng tôi đã đi ngang qua lúc làm nhiệm vụ này, tôi đang nghĩ đến việc đến làng Kard. Tôi đang suy nghĩ về việc nhờ giúp đỡ từ các cô gái trong ngôi làng đó nếu có thể. Bọn họ bây giờ, sau khi trải qua tất cả, họ gần như chẳng còn lại gì.

Sau khi nghỉ ngơi một lúc, chúng tôi tiếp tục di chuyển, nhưng hoàng hôn gần buông xuống rồi, vì thế tôi nghĩ đến việc dựng trại để nghỉ hôm nay. Trong số các cô gái, có một người có thể dựng chứng ngại vật, vì thế tôi nhờ cô ấy đặt vài cái mà có thể hoạt động trong khoảng thời gian dài. Vẻ ngoài của nó trông giống như thuỷ tinh với màu sắc sáng. Để cho chắc, tôi đi gác xung quanh mà không ngủ.

……sau vài tiếng đồng hồ canh gác xung quanh, tôi đã quen với việc đó, tôi có thể nghe thấy âm thanh xung quanh rất tốt. Tiếng vi vu của ngọn gió, tiếng kêu của côn trùng, tôi có thể nghe thấy tất cả.

Tôi nhắm mắt lại và mài dũa đôi tai, và trên hết, là các dây thần kinh của tôi.

Kĩ năngMental Concentrationđã được nhận 〔 Tập trung tinh thần〕

Đột nhiên, từ bụi cỏ phía trước, tôi nghe thấy tiếng cỏ di chuyển. Tôi theo bản năng chuẩn bị khẩu súng của mình. Thứ nhảy ra từ đó là một con thỏ. Tôi thở ra một hơi dài, và khi tôi thấy nhẹ nhõm như thế, con thỏ lại biến mất vào bụi cỏ lần nữa.

「 Uhm……」

Lần này, tôi nghe thấy một giọng nói từ phía sau. Khi tôi xoay người lại, đó là cô gái đã nhìn tôi với đôi mắt lấp lánh trước đó.

「 n, có gì không? Trời vẫn còn sớm mà, cô cứ ngủ tiếp đi」

「 Không, chỉ là, mắt tôi đã rõ rồi. Nếu không có gì phiền, liệu tôi có thể ở bên cạnh anh được không?」

「 Ahh, không sao đâu. Tôi cũng đang rảnh mà」

Khi tôi nói thế, cô ấy rụt rè ngồi xuống cạnh tôi. Không có lý do cụ thể nào, tôi nhìn vào bảng trạng thái của cô ấy.

//////////////////////////////

TênToel Ludiesona

Giới tínhNữ

Chủng tộcElf Sky Fox (Demi-human) 〔 Tinh linh*Thiên Hồ (á nhân)〕

Chức nghiệpWarrior Lv9 Fencer Lv7 〔 Người dùng kiếm thì phải〕

Tuổi18 〔 Ngon ????〕

Danh hiệuMixed Blood〉〈Adventurer〔 Hỗn huyết*Mạo hiểm giả〕

//////////////////////////////

Có thêm một hàng mới được thêm vào Bảng trạng thái.

Đây, là nhờ hiệu ứng của 〈 Status Detailed Display〉mà tôi mới có được từ 〈 Body of God〉huh.

Cô gái này có tên là Toel, cô ấy trông có vẻ không mạnh với lv đó của mình. Nhưng, nghĩ đến việc chủng tộc của cô ấy là Elf và Sky Fox, và có Danh hiệu là 〈 Mixed Blood〉, sức chiến đấu của cô ấy chắc là khá cao nhỉ? Tôi không có bằng chứng nào, nhưng bằng cách nào đó tôi cảm thấy thế. Hơn nữa, tuổi của cô ấy là 18, chính xác thì cô ấy trông như thế nào?

Ơn trời là nó không hiện ra thêm mấy số 0 đằng sau. Vì chủng tộc của cô ấy là Elf, tôi nghĩ rằng điều đó hoàn toàn khả thi.

「 Misasagi-san, rất mạnh nhỉ? Tôi đã nhìn trận chiến của cậu với mấy con Orc và Orge. Nếu nó ổn, liệu cậu có thể nói tôi biết nghề nghiệp của cậu đc không?」

「 Uhmm, là Traveller」

「 Eh! …chỉ là Traveller thôi ư?」

「 Un, chỉ là Traveller thôi. Hơn thế nữa, là lv5」

Từ trước tới giờ, tôi đặt nó là lv3, nhưng nếu lv của tôi không tăng lên sau việc chinh phục pháo đài Orc, Guild 〔 Hội〕 có thể sẽ thấy lạ, vì thế tôi đã thay đổi để cho chắc. Nhưng dù vậy, tôi nghĩ rằng nó sẽ gây nghi hoặc nếu một Traveller lv5 có thể phá banh căn cứ Orc, nhưng Toel đã thật sự ấn tượng về điều đó.

「 Cậu thực sự rất mạnh với lv đó đấy, điều đó thật tuyệt vời! Và ngoài ra, trong lúc chiến đấu, sử dụng kiếm, gậy, và cả vũ khí ma thuật, chiến đấu mà sử dụng nhiều vũ khí như thế, nó thật sự rất tuyệt」

Thật đáng yêu khi cô ấy vui vẻ nói về những thứ đó trong khi di chuyển cơ thể mình . Có lẽ, vũ khí ma thuật mà Toel nói tới là khẩu súng chăng.

Sau đó, cuộc trò chuyện của chúng tôi diễn ra khá tốt, và cuối cùng, chúng tôi đã nói chuyện với nhau cho đến khi mặt trời mọc.

Vào buổi sáng sớm hôm sau, sau khi chờ tất cả các cô gái thức dậy, chúng tôi bắt đầu di chuyển về phía làng Kard. Khi tôi phân phát bánh mì và nước cam cho bữa sáng, trông họ có vẻ khá hài lòng. Trên đường đi, họ thích trò chuyện với nhau, và cạnh bên tôi, Toel đang sánh vai bước cùng.

Nhân tiện, giải thích về vẻ ngoài của Toel, chiều cao cô ấy khoảng 1,65 mét. Mái tóc màu hoàng kim sáng duỗi sang hai vai, và đôi mắt cô ấy nhìn tôi có một màu xanh tuyệt đẹp. Cô ấy có những đặc điểm đặc trưng của tộc elf như tôi tai nhọn, và nhìn xuống phía dưới, một cái đuôi màu hạt dẻ mềm mại đang đung đưa. Sky Fox là một nhánh chủng tộc hồ nhân, vì thế cô ấy có dòng máu đến từ elf và Sky Fox, trông có vẻ đặc điểm của cả hai chủng tộc đều xuất hiện trên người cô ấy.

Tóm lại, Toel là một người con gái đẹp. Hơn nữa còn có một dòng máu cao quý. Tuy nhiên, bản thân cô ấy không nhận thức được điều đó, cô ấy đang nhìn tôi vói một nụ cười ngây thơ.[note8383]

5

Một người có thể đơn giản tận hưởng cuộc trò chuyện với một cô gái như thế này.

Ngao du trong một bầu không khí yên bình, có thể khá tuyệt vời.

Và khi chúng tôi đang có một cuộc nói chuyện như thế, chúng tôi cuối cùng đã tới làng Kard. Trong khoảng thời gian đó, tôi nghĩ đến việc ở lại đây vài ngày rồi trở lại hội sau.

P/s: Cảm ơn đã ủng hộ bọn mình dịch bộ này =))

Ghi chú

[Lên trên]

kiểu khẩu súng có hai viên đạn có thể bắn liên tục ấy; chắc thế :v

kiểu khẩu súng có hai viên đạn có thể bắn liên tục ấy; chắc thế :v

[Lên trên]

đừng suy nghĩ lung tung, hết cách dịch rồi: club-cây gậy mang nghĩa vũ khí nha :v, ai có cách dịch nào hay hơn cứ nói để mình sửa

đừng suy nghĩ lung tung, hết cách dịch rồi: club-cây gậy mang nghĩa vũ khí nha :v, ai có cách dịch nào hay hơn cứ nói để mình sửa

[Lên trên]

thuốc của loài rồng

thuốc của loài rồng

[Lên trên]

đánh rồi chuồn :v

đánh rồi chuồn :v

[Lên trên]

Run rẩy, kiểu như lạnh sống lưng ấy

Run rẩy, kiểu như lạnh sống lưng ấy

[Lên trên]

chỗ này eng ghi là “one that had the prelix of super”, mình không hiểu cho lắm về cụm đó, nên dịch là “dòng máu cao quý”(elf ấy). Nếu có cách dịch tốt hơn mấy bạn cmt phía dưới để mình cân nhắc

chỗ này eng ghi là “one that had the prelix of super”, mình không hiểu cho lắm về cụm đó, nên dịch là “dòng máu cao quý”(elf ấy). Nếu có cách dịch tốt hơn mấy bạn cmt phía dưới để mình cân nhắc


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.