Hon Issatsu de Kototariru Isekai Rurō Monogatari

Vol 1 - Chương 07: ĐOÀN THƯƠNG GIA VÀ NHỮNG MẠO HIỂM GIẢ


Hello mọi người, lâu không gặp (cỡ hơn hai tháng à). Một phần do bận học sml một phần vì lười nên giờ mới up chương mới nên cho xin lỗi nha. Giờ mời mọi người thưởng thức chap

※Trans: chào mào ※

※Edit: Amethyst ※

*********************************************************************************************************

Chap 7 — ĐOÀN THƯƠNG GIA VÀ NHỮNG MẠO HIỂM GIẢ

Thức dậy vào lúc sáng sớm, tôi đi ra phía sau quán trọ nơi một có cái giếng để rửa mặt. Dòng nước mang chút lạnh lẽo kéo tôi dậy từ trong cơn buồn ngủ và đầu óc thì mơ màng. Tôi trở lại phòng mình và nhìn thấy Toel, vậy nên tôi gọi cô ấy.

「Ah, chào buổi sáng 〜. Chúng ta sẽ đến guild ngay khi cô đã chuẩn bị sẵn sàng được chứ」

「Chào buổi sáng. Tôi hiểu rồi, tôi sẽ xong ngay đây」

Nói xong, Toel bước nhanh rời đi.

Tôi nhìn thoáng qua bảng trạng thái của cô ấy chẳng vì lý do gì đặc biệt cả, lv cả 2 chức nghiệp đã tăng lên. Vào lần kiểm tra trước đó, Chiến binh Lv9 và Kiếm sĩ Lv7, nhưng bây giờ, Chiến binh tăng lên Lv10 và Kiếm sĩ là Lv8.

Kể từ khi tôi bắt đầu đồng hành với Toel, chúng tôi chưa có cuộc chiến nào ngoài trận đánh trong con hẻm ngày hôm qua. Suy nghĩ một lúc, tôi đưa ra kết luận là điểm kinh nghiệm được chia ra vì Toel và tôi cùng một tổ đội.

Đã chuẩn bị sẵn sàng để khởi hành, hai chúng tôi đi đến guild. Chúng tôi chào hỏi Dog Ears-san, và ghé mắt qua bảng thông tin nhiệm vụ. Thật sự là quá quá nhiều, vậy nên nó khiến tôi phải dừng lại.

「Hưmm, cái này thì sao?」

Trong khi tôi thì đang chòng chọc nhìn tấm bảng, Toel đưa ra đề nghị. Đó là hộ tống một đoàn thương gia đến thị trấn kế bên. Hưm, loại nhiệm vụ này có vẻ sẽ là một khởi đầu tốt. Tôi đưa tờ nhiệm vụ cho Dog Ears-san.

「Cái này, nhiệm vụ này có một độ khó khá cao nên tôi không thể tiến cử Misasagi-san do lv của cậu , tuy nhiên đã có những mạo hiểm giả lv cao nhận nó trước đó, vậy nên tôi sẽ đặc cách một lần này.」

「Ah! Là thế sao〜」

Xem ra đây là một nhiệm vụ cho nhiều tổ đội. Tờ yêu cầu có nhắc tới một đoàn thương gia nên hẳn họ sẽ cần một lượng kha khá người hộ tống. Ý tôi là, có khả năng tôi không thể nhận nhiệm vụ được.

「Thế thì, nhiệm vụ sẽ bắt đầu hôm nay. Vậy nên xin hãy có mặt ở cổng vào thị trấn trước tiếng chuông buổi trưa. Đó là điểm gặp mặt.」

Vẫn còn rất nhiều thời gian từ giờ đến trưa. Chúng tôi đã xong việc mua sắm vào ngày hôm qua, vậy nên hiện tại chẳng có gì để làm. Chà, chà, làm gì đây nhỉ……

Giờ thì mới nghĩ đến chuyện đó, tôi vẫn chưa tiêu hoá xong đống sách mình đã mua ngày hôm qua. Thật ra, trước hôm qua tôi có ghé thăm cửa hàng mà mình đã từng mua rất nhiều sách, và mua thêm rất nhiều sách nữa. Bà cụ bán hàng nhìn tôi với vẻ ngạc nhiên mơ hồ.

Tôi hấp thu đống sách khi đã chắc chắn rằng không có ai xung quanh.

Thời gian rảnh rỗi trước buổi trưa, tôi dùng để đọc sách, còn Toel thì luyện kiếm. Múa thanh kiếm của mình một cách lưu loát, cô ấy sẽ còn mạnh hơn nữa kể từ giờ.

Giờ hẹn sắp đến, nên cả hai hướng đến lối vào thị trấn. Ở đó, đoàn thương gia, và một người thanh niên với bộ giáp xù xì lởm chởm. Hiển nhiên, anh ta là người đã nhận nhiệm vụ trước chúng tôi.

「Ah, xin chào. Tôi là vệ sĩ Misasagi. Cô ấy là bạn đồng hành với tôi Toel. Hân hạnh được làm quen.」

Trong lúc chờ đợi, tôi chào hỏi anh ấy. Chàng trai khoanh tay đứng lẳng lặng, trong khi đóng hai mắt mà tựa lưng vào cây.

「Tôi là vệ sĩ Albert. Cậu có thể gọi tôi là Al.」

Tôi kiểm tra bảng trạng thái của người tên Al này.

/////////////////////////////

【Tên】Albert Lawyer

【Giới tính】Nam

【Chủng tộc】Nhân loại

【Chức nghiệp】Warrior Lv37 Knight Lv17 Heavy Warrior Lv25 Fighter Lv21

【Tuổi】28

【Danh hiệu】〈Adventurer〉〈Protector of the Group〉〈Single Mass Murderer〉〈Seasoned Warrior〉[note10485].etc

/////////////////////////////

Gì đây, thật bất ngờ. Anh ta có tận bốn nghề, và một nghề thậm chí đã gần lv40. Trên hết, người này chỉ mới 28 tuổi. Dù vậy, anh ta đã có 《Seasoned Warrior》

Eh, .etc [note10487] ? Có vẻ như số lượng danh hiệu được hiện thị ra đã bị giới hạn.

Có lẽ, vì do công việc. Anh ta cũng sở hữu một danh hiệu mà tôi có. Chàng trai này chắc hẳn đã rất nỗ lực. Nếu tôi không sử dụng các trích dẫn, có lẽ tôi cũng không thể chiến thắng.

Sau đó, ba tổ đội khác lần lượt đến sau chúng tôi. Cho tới giờ, tất cả những người hộ tống đã ở đây. Chúng tôi phân chia phụ trách từng bộ phận, và khởi hành đến thị trấn lân cận trong khi bảo hộ xung quanh đoàn thương gia.

Nhiệm vụ bảo vệ sẽ kéo dài xuyên suốt chuyến đi, do đó, có vẻ như nguy cơ gặp quái vật là khá thấp. Nhưng ngay cả như vậy, lý do tại sao họ vẫn thuê lính bảo vệ mạo hiểm, là bởi vì nhiều băng cướp xuất hiện. Để phòng thủ chống lại họ có thể nói là còn rắc rối hơn cả quái vật, các thương gia sẽ thuê những nhà thám hiểm như chúng tôi. Giá sẽ khá đắt, nhưng nó sẽ tốt hơn là mất mạng

Để đến được thị trấn lân cận, dường như phải mất hai ngày. Tôi đi quan sát xung quanh cùng Toel. À thì, tôi có 《Hostility Sensing》, vậy nên tôi sẽ nhanh chóng phát hiện nếu các toán cướp xuất hiện. Toel cũng vậy, chẳng biết đó có phải nét đặc trưng của loài sky fox không, nhưng cô ấy sở hữu giác quan nhạy bén hơn người, mỗi khi nghe thấy bất kì tiếng động nào, tai và đuôi cô ấy sẽ làm ra phản ứng.

Chúng tôi canh gác cùng các mạo hiểm giả khác, nhưng Al-san lại chỉ một mình bước đi trong thầm lặng mà chẳng hé một lời với bất kì ai.

Sau khi khởi hành ít lâu, một chàng trai người có vẻ là một ma pháp sư bắt đầu nói chuyện.

「Chúng ta sẽ là đồng đội trong chuyến đi ngắn này, vậy nên, mọi người có muốn giới thiệu bản thân một chút không〜?」

Vì lý do nào đó, nghe có chút sao lãng, nhưng tôi nghĩ tốt hơn là giới thiệu lẫn nhau, nên tôi gật đầu. Theo đó, cô gái trong tổ đội của chàng trai kia mở lời.

「Vậy, tôi trước nhé. Tôi là Natalie. 26 tuổi, và chức nghiệp chính của tôi là Fighter. Level 23.」

Từ đây, màn giới thiệu của các mạo hiểm giả tuân theo cùng một trình tự. Mọi người nói tên, tuổi, và chức nghiệp vắn tắt.

「Ah, xin chào. Tôi là Missasagi. Chức nghiệp Traveler, lv5」

Sau khi màn giới thiệu của tôi kết thúc, một số nhà thám hiểm cười lêng. Trong số đó, thậm chí còn có những người đang cười ngã lăn ra đất nữa. Well Tôi dù gì cũng là Traveller mà . Ý tôi là, tôi nên làm giả công việc của mình bằng một cái khác. Cái nào gì đó chẳng hạn giống như một Warrior, hay một Fencer ……

Tiếp theo, phiên giới thiệu của Toel kết thúc khá bình thường. Chỉ là, một số tên mắt loe loé nhìn Toel hồi lâu vậy nên tôi trừng mắt bọn họ. Nhưng, tôi lại bị trừng ngược lại. Ây cha, ấn tượng về tôi như cọng hành nhỏ đã truyền đi rồi nhỉ.

n? Chỉ có Al-san nhìn tôi đầy hồ nghi. Eh, tại sao? Đáng sợ lắm đấy anh trai…. [note10488]

Phân đoạn giới thiệu kết thúc, và ngày canh gác đầu tiên qua đi mà không có chuyện gì xảy ra. Chà, chà, khi tôi đang định đi ngủ, một vài mạo hiểm giả bảo tôi gác đêm. Được thôi, tôi sẽ không so đo chuyện này. Tuy nhiên, nếu họ đi quá giới hạn hơn thế nữa, tôi sẽ có biện pháp trả đũa. Tôi nghĩ như vậy, và đồng ý gác đêm. Cô ấy đáng lẽ đã ngủ rồi, như Toel cũng đi theo, thế nên cả hai chúng tôi ngồi canh gác suốt tối.

Ngày thứ hai cũng qua đi mà không xuất hiện vấn đề gì, và đến khi mặt trời sắp lặn chúng tôi đã có thể nhìn thấy thị trấn từ đằng xa. Đó là vùng đồng bằng với tầm nhìn rất tốt, thời gian chúng tôi sắp đến đích, khoảng ba giờ chiều huh. Chúng tôi đang đi cùng vận tốc với đoàn thương gia, nên thật bực cái là chẳng thể cứ thế chạy mà đi.

Những người phát hiện có biến cố, là tổ đội canh giữ mặt trước.

「Cái quái, thứ gì kia?」

「Oi, đoàn quân khổng lồ đó, nó đang hướng thẳng tới Geena!」

Geena là tên đích đến của chúng tôi. Thứ gì đó đang di chuyển với số lượng khổng lồ từ vùng đất bóng tối, và hướng thẳng tới thị trấn Geena.

〈Binoculars : Auto Adjust〉đã được trích dẫn】[note10489]

Tôi trích dẫn ra một cái ống nhòm tự động điều chỉnh pint, và kiểm tra danh tính của quân đội lớn. Khi tôi nhìn lên trên ống kính, có một đội quân undead đứng tràn ngập như lũ ở đó. Uwa! Kinh tởm. Một xác chết phân huỷ đang chuyển động. Đó có phải là một zombie không. Nhìn thấy nó trong thực tế, là khá khó chịu huh.

【Kỹ năng〈Far Seeing〉đã được nhận】[note10490]

Nhìn thoáng qua, bọn chúng có số lượng lên đến ba trăm. Lần trước là một quân đoàn orcs cỡ bự, và lần này là đội quân Undead khổng lồ. Dù đều là những đoàn quân, thật lòng, mấy em orc vẫn dễ thương chán.

Tôi chẳng muốn đánh đấm gì với lũ zombie, nhưng, có gì đó quái quái đang nổi lơ lững lẫn bên trong đoàn quân. Là Ghost phải không nhỉ? Tấn công vật lý có ảnh hưởng tới chúng không? Khi đang phân vân vấn đề này, một thanh âm từ hư vô cất lên.

『Well, khá là atsm khi cậu nghĩ mình có thể đấm vào các linh hồn không có da thịt đấy biết chứ. Tuy nhiên, còn có các mạo hiểm giả khác nữa nên mọi thứ sẽ ổn thôi. Một số thứ được trích dẫn từ những quyển sách cũng có thể gây sát thương cho ghót đó』

Bỏ ngoài tai lời nói của Kami-sama, lòng tôi lại tràn đầy tin tưởng. Ahh, đúng vậy. Lần này tôi không chỉ một mình. Vậy, ba trăm là chuyện nhỏ…..huh?

Cuối cùng, trong số 15 mạo hiểm giả, 8 người sẽ đứng ra chiến đấu với Undead. Chuyện này được quyết định theo tự nguyện. Khi tôi nói rằng mình cũng muốn đi, một số người tỏ ra ngạc nhiên nhưng tôi làm lơ bọn họ. Toel cũng vui vẻ xung phong. Ngoài chúng tôi, Al-san, và người phụ nữ giới thiệu bản thân là Natalie cũng tự nguyện đi. 7 người còn lại sẽ ở lại đây cùng đoàn thương gia.

Hưmm, ba trăm vs tám. Thường thường, không phải hơi bị bất khả thi sao? Tôi nghĩ như vậy và hỏi Toel, theo lời cô ấy, Undead cấp thấp không quá mạnh, vậy nên nếu có một vài ma pháp sư cấp độ vùa đủ, đó không phải là bất khả thi.

Mỗi người kiểm tra lại vũ khí của họ. Tôi cũng rút ra một thanh gươm sắt loại được sản xuất đại trà ở thế giới này. Thật ra, súng và bom sẽ tốt hơn, nhưng xét đến những tầm mắt xung quanh, tôi không thể dùng chúng. Hơn nữa, tôi vốn dĩ chỉ là một Traveler, nếu sử dụng kỹ năng cùng danh hiệu và gặt đầu hàng loạt, họ chắc chắn sẽ nghi ngờ.

Cho nên là, tôi lên một kế hoạch kỹ càng, và bí mật giải thích nó với Toel. Tôi chẳng thể nhịn nụ cười bí hiểm trên môi.

「Một ý tưởng thú vị đó. Tôi cũng sẽ vui vẻ hợp tác với cậu!」

Có vẻ như cô ấy cũng thích nó.

「Un, điều đó sẽ giúp ích. Vậy được, để việc tính giờ lại cho tôi okay」

Di chuyển với tốc độ nhanh trong lúc nói chuyện, khi nhận ra, chúng tôi đã ở sau lưng quân đoàn Undead. Tôi có thể nhìn thấy những xác chết đang bước đi, những bộ xương, và các linh hồn gần ngay chớp mắt. Những tồn tại trông thật kỳ quái khiến tôi muốn đánh bại chúng nhanh nhất có thể.

Khi chỉ còn cách quần đoàn Undead hai mươi mét, Al-san đi đầu vượt lên và nhảy vào trong đám địch. Các mạo hiểm giả khác cũng đi theo ngay sau đó.

Toel và tôi cũng nhảy vào, nhưng mục đích của chúng tôi có hơi khác chút.

*********************************************************************************************************

Nếu chap có lỗi gì thì cmt phía dưới cho mình để mình sửa nha. Cảm ơn rất nhiều.

P/s: Hiện team đang thiếu người, thằng edit trốn đi trans anime rồi. Giờ bộ này chỉ còn hai thanh niên đây gánh. Nên, nếu có ai đó muốn thử sức thì inbox dưới phần cmt ở trang chủ truyện để mình dễ tìm. (Hi vọng có ai đó)

Ghi chú

[Lên trên]

〔 Người bảo vệ nhóm—Chiến binh dày dặn〕

〔 Người bảo vệ nhóm—Chiến binh dày dặn〕

[Lên trên]

〔 et cetera hay đơn giản là vân vân và mây mây〕

〔 et cetera hay đơn giản là vân vân và mây mây〕

[Lên trên]

etc hay cetera – vân vân và mây mây

etc hay cetera – vân vân và mây mây

[Lên trên]

〔 main sắp thu tiểu đệ?〕

〔 main sắp thu tiểu đệ?〕

[Lên trên]

〔 ống nhòm: điều chỉnh tự động〕

〔 ống nhòm: điều chỉnh tự động〕

[Lên trên]

〔 tra xét tầm xa〕

〔 tra xét tầm xa〕


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.