Hon Issatsu de Kototariru Isekai Rurō Monogatari

Vol 1 - Chương 08: NGƯỜI TRỢ GIÚP VỚI TIA CHỚP ĐỎ THẪM


*Trans: *

*Edit: Amethyst*

WARNING!!! Truyện có tag ruthless protagonist, xem xét trước khi đọc :v

……………………………………………………………………………………………

Với những nhóm chinh phục khác, họ đang xử lý khá tốt bọn Undead bằng vũ khí của mình.

Như mong đời từ những tình nguyện viên, mỗi người trong số họ đều khá mạnh. Tôi không tự tin có thể đánh tay đôi với họ. Và trong số đó, Al-san là người mạnh vượt trội hơn so với tất cả.

Tôi không thấy bất kỳ sơ hở nào trong cách di chuyển của anh. Hơn thế nữa, anh ấy đánh chính xác vào điểm yếu của chúng. Tôi nghĩ Al-san khá là cheat. Ý tôi là, tôi có cần phải tham gia không vậy?

Và trong khi đang nghĩ những điều đó, tôi tiếp cận một con Skeleton đang không phòng vệ. Toel đang đứng phía sau tôi.

「 Oi, tên kia! Cậu đang làm cái gì vậy hả, cậu sẽ bị giết đó!」

Một lời cảnh báo thân thiện vang lên từ phía trước.

Tôi lờ nó đi và áp sát con Skeleton hơn nữa.

【Kỹ năng〈Insight Eye〉đã được kích hoạt】

Tôi kích hoạt kỹ năng dùng cho kế hoạch lần này. Nếu như tôi không có nó, tôi có lẽ sẽ bị thương. Tôi nhẹ nhàng đánh vào bả vai con Skeleton từ phía sau. *KonKon*, âm thanh lét két vang lên, và con Skeleton quay về phía tôi. Đánh giá nó một cách kỹ lưỡng, con quái này khá là mạnh.

Và trong khi đặt sự chú ý vào những thứ vô dụng như thế, tôi cố tình tấn công một cách chậm chạp bằng thanh kiếm sắt. Những đòn tấn công yếu ớt của tôi bị đỡ lại bằng thanh kiếm lưỡi liềm của con Skeleton, và chém vào không khí. Tôi bị mất thăng bằng và con Skeleton tấn công vào điểm sơ hở đó.

Vào lúc này đây, tôi nhìn chằm chằm vào thanh kiếm lưỡi liềm với hai mắt mở to. Chậm, chậm, chậm. Tôi có thể nhìn thấy nó như trong một thước phim quay chậm.

Khi đang giả bộ như tôi đã né tránh trong gang tấc với việc mất thăng bằng, tôi cố ý để ngực mình bị xước một tí. Máu văng ra và con Skeleton trước mặt tôi đã chết. Có độc trong thanh kiếm. Tôi nhẹ nhàng vỗ lên vết thương nơi mà một dịch lạ đang chảy ra.

【 Kĩ năng 〈Defenseless〉đã được nhận 】

「 Misasagi-san!!」

Toel nhanh chóng chạy đến chỗ tôi và đưa tôi về hậu phương với tốc độ tối đa. Un, cô ấy quả là một diễn viên giỏi. Có phải là cái gì đó như là sự bổ sung trong công việc của cô ấy hay không mà mặc dù cô ấy đang mang tôi nhưng không có vẻ như cô ấy thấy nặng chút nào. Nhưng có chút xấu hổ khi bị mang đi bởi một cô gái.

【 Kĩ năng 〈Coward〉đã được nhận 】[note10574]

Tôi không phải là kẻ hèn nhát. Đó là rút lui có chiến thuật một cách chính đáng.

「 Tôi xin lỗi! Misasagi-san đã bị thương và tôi sẽ chữa cho anh ấy ngay bây giờ!!」

「 Ou!! Tôi hiểu rồi! Đừng để cậu ấy chết!」

Một người nào đó trả lời với Toel. Đó chắc chắn là người đã cảnh báo tôi lúc nãy.

Tôi, bằng một cách nào đó, cảm thấy thật tệ.

Và sau đó, Toel mang tôi đến một cái hang gần kề. Chỗ này không thể bị trông thấy từ chiến trường chúng tôi đang ở lúc nãy. Vậy là không cần phải lo lắng việc có ai sẽ trông thấy. Tôi đứng dậy như không có gì xảy ra.

Vết thương gây ra bởi con Skeleton đã biến mất.

Như mong đợi từ〈Regeneration〉. Nó làm khá nhanh.

【 Kĩ năng 〈Poison Resistance〉đã được nhận 】 [note10575]

「 Cảm ơn cô, Toel. Vì đã mang tôi đến đây.」

「 Không, tôi không sao. Nhưng cậu có thật sự ổn không?」

Đó là một câu hỏi tự nhiên.

Tôi chỉ nói cho Toel một cách đại khái về việc diễn kịch. Ừm, dù sao thì có khoa trương cũng vô nghĩa, nên tôi ngay lập tức dùng nó trước mặt Toel.

【Kỹ năng〈Electrical Discharge〉đã được kích hoạt】

Toàn bộ cơ thể tôi được bao bọc bởi điện. Bên trong hang động bừng sáng.

Nó chỉ mới là dạng đầu.

【Kỹ năng〈Ignition〉đã được kích hoạt】

〈Ignition〉là〈Electrical Discharge〉ở dạng lửa. Nếu như tôi dùng sức mạnh đến cực đại, thì hình dạng của tôi sẽ biến thành một con quái vật lửa.

Thật ra, tôi có một chút nghi ngờ khi canh gác.

Nghĩ rằng, sẽ có chuyện gì xảy ra nếu hai kỹ năng này được kích hoạt cùng một lúc.

Tôi không có thời gian để dùng nó cho đến bây giờ thế nên đây là lần đầu tiên, nhưng ảnh hưởng của nó thì thật quá ghê gớm.

Không có bất cứ khác biệt nào trong việc tôi ở dạng người. Tuy nhiên, cái mà đang bao bọc cơ thể tôi thì lạ khác. Nó không phải là một ngọn lửa với màu đỏ thuần khiết và tia chớp thuần một màu xanh. Mà ngạc nhiên thay, nó lại là một tia chớp đỏ rực.

Nói ngắn gọn, hai thứ đó đã kết hợp với nhau. Toel ở cạnh tôi đang vô cùng bất ngờ

【 Danh hiệu 〈Scarlet Lightning Demon〉đã được nhận】[note10576]

Ồ, tôi có một danh hiệu mới. Nhìn vào ảnh hưởng của danh hiệu này, nó có vẻ mạnh hơn việc kích hoạt kỹ năng cùng một lúc nên tôi tắt sử dụng Kĩ năng đi và kích hoạt danh hiệu. Màu sắc của tia chớp sẫm hơn trước và sự thật là tôi thấy khả năng của mình được nâng lên.

Trong trạng thái này, không ai có thể nhìn thấy mặt tôi được nên tôi có thể thoải mái tàn phá. Nó thật là một kế hoạch hữu dụng và tráng lệ.

Để chắc ăn, tôi đưa Toel cái áo khoác đen với mũ trùm mà tôi đã mang. Sau tất cả, không có ý nghĩa gì nếu như tôi là người duy nhất che mặt.

Tôi hủy kích hoạt danh hiệu và nói với Toel.

「 Vậy thì đi thôi.」

「 Vâng.」

Toel đã mang vào cái áo khoác và trả lời. Vậy thì, tôi nên dựng flag tàn sát lên nhỉ.

Tôi chạy về theo lối mà chúng tôi đã đi và quay lại chiến trường.

Nhìn xung quanh, mặt đất từng là một màu xanh đầy sức sống giờ đã ngập trong màu đỏ từ máu của bọn Undead 〔 undead nhá, không phải skeleton đâu nên nó vẫn có máu, kiểu zombie ấy〕 . Có những chiếc xương gãy và những mẩu thịt vụn ở đây đó. Như tôi nghĩ, những người đồng đội trong tổ đội của tôi khá là mạnh.

Nhưng, nhìn về phía hướng của thị trấn Geena, vẫn còn rất nhiều Undead. Đúng như tôi nghĩ, sự khác biệt về quân số là quá rõ ràng và họ đã giữ đội quân Undead bằng số lượng với họ. Nhưng dù vậy, số lượng kẻ thù đã giảm đi 50% chỉ trong có 10 phút, Toel và tôi nên quay lại với họ thôi.

【Kỹ năng〈Covert Action〉đã được kích hoạt】

Đi đến gần Geena, khung cảnh tôi thấy tệ hơn so với chiến trường ban nãy. Nó giống như là những thám hiểm giả đang chiến đấu với thành phố Geena ở trên vai. Kể cả sức mạnh cá nhân có cao đi nữa, nó sẽ là quá sức với sức mạnh quân số. Họ đang dần bị dồn vào ngõ cụt. Chỉ mới có 1km ngoài thị trấn, nhưng chỉ còn là vấn đề thời gian cho đến khi họ để lọt một vài con.

Nhìn kĩ lại, quân số thám hiểm giả đã giảm xuống. Có vẻ như 3 trong số họ đã bị giết trong trận chiến này. Ừm, mặc dù những người đã chết là những người đã bắt tôi đi trực đêm. Những người còn lại là Natalie, một nữ võ sư, ông chú sử dụng rìu tên Gadomas người mà đã cảnh báo tôi lúc nãy và Al-san người rất mạnh. Không ai trong số họ có vết thương nặng, nhưng họ đều có nhiều vết thương nhỏ trên người.

Tôi xác nhận điều đó bằng ống nhòm khi đang chạy, khụy gối khi tôi đang cách đội quân Undead 50m và dồn lực. Ngay sau đó, tôi đạp xuống mặt đất hết sức.

【 Kĩ năng 〈 Leap〉 đã được nhận】 [note10577]

Toel, cô ấy có thể sử dụng tinh linh thuật (精霊) bởi vì cô ấy là người của tộc Elf. Tinh linh thuật cũng được gọi là ma thuật, nhưng khác với ma thuật thông thường, sức mạnh của tinh linh thuật không yêu cầu sức mạnh của ma thuật. Tuy nhiên, chỉ có một số người và chức nghiệp mới có thể sử dụng được nó.

Tôi nhờ Toel niệm một phép sử dụng sức mạnh của tinh linh gió để làm giảm trọng lượng của một người. Với nó, trong một lúc, cơ thể tôi có thể nhẹ như bông hồng. Và cái cú nhảy khủng bố kia cũng có thể xảy ra nhờ ma thuật này.

Không ai để ý thấy tôi đang ở trên không. Có vẻ như 〈Covert Action〉đang hoạt động rất tốt.

Khi tôi gần như đang ở trên đầu của đội quân Undead, tôi kích hoạt hiệu ứng của chiếc nhẫn mà tôi đang đeo. Chiếc nhẫn này, nó chính là〈Armlet : Gravity Control〉mà tôi đã hiệu chỉnh lại bằng ma thuật. Nó có thể thay đổi trọng lực của người dùng.

Thật ra, có một năng lực là 〈 Controlling Gravity〉[note10578]mà tôi mong muốn sở hữu cách đây ít lâu. Tôi vô cùng ngưỡng mộ mỗi khi tôi đọc những đoạn văn có liên quan đến nó. Và lý do tại sao tôi có thể tạo ra chiếc vòng tay này, thật ra là nhờ cuốn sách vật lý. Sau tất cả bạn sẽ không biết khi nào kiến thức khoa học sẽ được áp dụng.

Trong khi đang thầm cảm ơn các tổ tiên ở thế giới trước, tôi thay đổi trọng lực ảnh hưởng lên mình 100 lần.

【 Danh hiệu〈Matchless Warrior〉〈Genocider〉đã được kích hoạt】

【Kỹ năng〈Smash〉〈Monstrous Strength〉〈Full Swing〉đã được kích hoạt】

Ah, tôi bị thổi bay đi. Một sức ép không thể tin được đang được đặt trên cơ thể và có âm thanh những khúc xương của tôi gãy ra khắp toàn thân. Tôi gần như mất đi nhận thức, nhưng tôi gắng hết sức và hạ xuống trong khi hồi phục với〈Regeneration〉.

Có một số lượng khá lớn bọn Undead ở nơi tôi định đáp xuống. Tuy nhiên, có vẻ như kẻ địch không có thân thể vật lý như linh hồn đã bị tiêu diệt. Điều đó thật là tốt. Tôi canh thời gian và giơ tay trái lên.

Tôi dồn lực vào nắm đấm và……Bây giờ!!

Tôi vung nắm tay trái với toàn lực và đập xuống đất. Trong phút chốc, một tiếng nổ lớn như tiếng mặt đất vỡ tung và khói bụi bay lên mù mịt. 〔 One punch man version isekai :v〕

Thân thể của những con Undead xung quanh đã bị hủy diệt chỉ bằng lực xung kích.

Những con ở đằng xa thì bị thổi bay không một chút chống cự. Còn 3 thám hiểm giả người đang ở rất xa có vẻ nhưng đang cố hết sức để giữ cho thân thể không bị ngã.

【Danh hiệu 〈 Scarlet Lightning Demon〉 đã được kích hoạt】

【 Kĩ năng 〈Surprise Attack〉〈Gravitation〉đã được nhận 】

Khi mà màn mây bụi mù mịt đã tan và tôi đã sử dụng 〈 Scarlet Lightning Demon〉, toàn bộ thân thể của tôi ngay lập tức được bao bọc bởi một dòng điện màu đỏ. Khi đám bụi đã tan hẳn, và tôi đã xác nhận được mọi thứ xung quanh. Có vẻ như đó là cái chết ngay tức khắc cho hàng chục tên đứng gần nơi tôi đáp xuống và chúng đã bị nghiền nát đến mức không còn nhìn ra được nữa.

Những tên Undead còn lại, chúng năng nổ chạy đến chỗ tôi. Những thám hiểm giả nhìn tôi một cách bất ngờ. A-re! Tôi cảm thấy như Al-san đã cười mỉm, hay đó là tưởng tượng của tôi.

Những tên Skeleton tấn công tôi vào khoảng 20 tên. Từng tên có từng loại vũ khí khác nhau.

【Kỹ năng〈Gravitation〉đã được kích hoạt】

Tôi đưa tay về phía đoàn quân Skeleton. Ngay tức khắc, chuyển động của chúng trở nên chậm hơn; chúng đang cố gắng để tấn công ở khoảng cách gần. Sau vài giây, đầu của một trong số chúng đã bị chẻ đôi và chúng bị phá hủy như một phản ứng dây truyền.

Kỹ năng〈Gravitation〉gần giống với khả năng của chiếc vòng tay lúc trước. Sự khác biệt là, kỹ năng này không thể điều chỉnh trọng lực đặt vào tới một con số chính xác, và nó còn có thể nhắm vào mục tiêu khác ngoài người điều khiển. Nó có nghĩa là, tôi phải tập làm quen với cảm giác sử dụng nó rồi.

Khi tôi đang đi về phía trước trong khi đạp lên những khúc xương đã bị phá nát bởi một áp lực rất lớn, lần này, những con Zombie xuất hiện. Tôi nắm lấy đầu của một con đang cố gắng bắt tôi và giơ nó lên,〈 Scarlet Lightning Demon〉đã được kích hoạt, nên đầu của con Zombie bị đốt cháy trong khi những tia chớp như đang vỗ tay đưa tiễn. Nó vô cùng tởm lợm nên tôi đốt cháy nó hoàn toàn luôn. Thứ còn lại chỉ là những hạt bụi.

Ah! Khi tôi hạ thấp cảnh giác xuống, tôi bị cắn bởi một con Zombie. Ừm, số phận của con Zombie cắn vào thân thể đang bị bao bọc bởi tia chớp của tôi, chắc không cần phải nói nữa.

Nhân tiện, sau khi tôi đột kích từ trên trời xuống, Toel đã chiến đấu với những kẻ địch ở phía sau tôi. Ừm, mặc dù tôi nói vậy, nhưng tôi mới là người giết hầu hết bọn chúng.

Một con Skeleton khổng lồ mang theo thanh kiếm lưỡi cong hay mọi người hay gọi là đại kiếm đang chạy về phía tôi. Tuy nhiên, tôi đứng trên một cây cột nhìn con Skeleton. Khi Toel người đang đứng phía sau tôi vung một cái gì đó, thanh kiếm của con Skeleton trượt đi và cắm xuống mặt đất.

【 Kĩ năng 〈 Wind Shroud〉 đã được kích hoạt】

Bên trong cái túi ma thuật mà tôi đưa cho Toel, có chứa rất nhiều vũ khí của tôi. Và với nó, thứ Toel chọn là 「Quạt gió」 . Chiếc quạt này cũng rất hữu dụng trong trận công thành, Toel dùng nó để khảm ma thuật vào. Ngọn gió cô ấy phóng ra bao phủ thân thể tôi và chặn đòn tấn công.

Tôi đập con Skeleton khổng lồ, thứ mà đang cố kéo thanh kiếm ra vào đầu nó bằng một cú đấm ngược, và cái đầu của nó vỡ ra trong khi tan chảy. Tôi nên để Toel nhặt những thanh kiếm khổng lồ trong tương lai.

Cái mùi thối rữa ở đây thật tệ. Thế nên tôi muốn tắm thật nhanh. Và như thế, tôi sẽ tiêu diệt lũ đội quân Undead này nhanh nhất có thể..

…………………………………………………………………………………………

Như đã nói ở chap trước, hiện team đang thiếu người nên sẽ đang chậm đấy nha, nên ai muốn có thể tự đề cử ở phần cmt dưới hoặc ở trang chủ truyện để giúp cho team nha.

Nhân tiện chap này đăng sớm để chúc mừng sinh nhật thằng edit (a.k.a me ☺ ). Happy birthday to me!

Ghi chú

[Lên trên]

〔 Thằng hèn〕

〔 Thằng hèn〕

[Lên trên]

〔 kháng độc〕

〔 kháng độc〕

[Lên trên]

〔 Xích lôi quỷ〕

〔 Xích lôi quỷ〕

[Lên trên]

〔 Nhảy lên, lao vào hoặc dịch chuyển-Tflat〕

〔 Nhảy lên, lao vào hoặc dịch chuyển-Tflat〕

[Lên trên]

〔 Điều khiển trọng lực〕

〔 Điều khiển trọng lực〕


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.